Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Tuyen dung Nha hang

Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Hỏi về proxy


 • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1
mrnono

mrnono

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 19 Bài Viết:
Ai làm một bài chỉ dẫn cặn kẽ về proxy đi. Mình tìm hoài trong forum mà hok thấy

#2
tulous

tulous

  Pé Mập

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1047 Bài Viết:
Proxy ban muốn nói đến là gì. Set up 1 proxy server hay chỉ là proxy để lướt web. Nếu là setup proxy server thì bạn chưa tìm chứ ko phải ko thấy.
Link: http://cuasotinhoc.v...showtopic=48878

#3
Raymone

Raymone

  Made you happy

 • Super Moderator
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2509 Bài Viết:
Một proxy server, giống như firewall (bức tường lửa), được thiết kế để bảo vệ tài nguyên trong các mạng cục bộ khi nối kết các mạng khác như mạng Internet. Chúng ta cũng khó phân biệt sự khác nhau giữa proxy server và firewall. Bạn có thể nghĩ rằng proxy là dịch vụ chạy trên firewall, nơi mà firewall là một server vật lí nằm giữa Internet và mạng cục bộ. Tổng quát, firewall cung cấp điều khiển mở rộng để lọc và giám sát thông tin ra vào mạng. Ví dụ, firewall có thể thực thi dịch vụ lọc gói dữ liệu ở tầng mạng (network layer) để đóng gói dữ liệu mà có địa chỉ nguồn riêng biệt hay dành cho một dịch vụ nào đó. Dịch vụ proxy chạy trên firewall ở mức ứng dụng cung cấp một hệ thống điều khiển truyền tải tinh vi.
Theo hình P-14, một firewall chạy dịch vụ proxy cho nhiều loại ứng dụng của Internet cần được kiểm soát. Ví dụ HTTP proxy điều khiển những dịch vụ Web, trong khi FTP proxy kiểm soát dịch vụ truyền tải tập tin. Chú ý rằng một server vật lý chạy dịch vụ proxy có hai card mạng, một nối kết với mạng cục bộ và một nối kết với Internet. Nó cũng được gọi là hệ thống dual-homed hoặc là multihomed.
Một dual-homed proxy srever không thi hành chức năng định tuyến giữa các card mạng. Các gói dữ liệu chỉ được truyền giữa các mạng sau khi truyền qua các chồng giao thức và qua những dịch vụ proxy nếu được cho phép. Nếu dịch vụ proxy không dành cho một ứng dụng nào đó, không một dữ liệu nào liên quan đến ứng dụng đó được đi qua proxy server. Với sự thiết lập như thế, khi được thi hành đúng đắn, ngăn chặn kẻ phá hoại bên ngoài phá vỡ hệ thống bên trong.

Hình P-14 Một proxy server
Dịch vụ proxy là dịch vụ một chiều ngăn cản người dùng Internet cố tình truy cập mạng cục bộ. Các dịch vụ nầy được thiết kế cho người dùng dịch vụ mạng cục bộ. Chỉ có những gói dữ liệu được yêu cầu của người dùng mạng cục bộ mới được truyền qua qua firewall.
Ví dụ, giả sử một trạm làm việc của mạng cục bộ muốn truy cập vào một Web server trên Internet. Dịch vụ HTTP proxy chạy trên firewall chặn đứng gói dữ liệu HTTP của người dùng, đóng gói lại dữ liệu và truyền yêu cầu đã đóng gói lại tới Web server trên Internet. Gói dữ liệu chứa địa chỉ nguồn IP của proxy server, không phải địa chỉ IP của trạm làm việc của người dùng. Nhìn bề ngoài, chúng giống như là tất cả các gói dữ liệu được truyền từ proxy server, nơi cung cấp một mức an toàn bảo mật tất cả các địa chỉ bên trong. Khi một Web server trả lời các yêu cầu, proxy server nhận và chuyển các trả lời nầy đến các trạm làm việc cục bộ. Thuận lợi của phương pháp nầy là các mạng cục bộ không phải thích ứng với các chuẩn đánh địa chỉ của Internet, một yếu tố quan trọng khi mà Internet chạy không dựa trên địa chỉ IP.
Vì lý do an toàn, các gói dữ liệu đi vào sẽ được kiểm virút hay khả năng thay đổi dữ liệu bởi những kẻ phá hoại bên ngoài. Proxy server có thể tạo một bộ mã hóa trên Web server ngăn sự phá hoại các tài nguyên hữu dụng.
Proxy server cũng có chức năng bộ đệm quan trọng. Vì nó là vị trí trung tâm để người dùng mạng cục bộ có thể truy cập mạng Internet, một proxy server có thể lưu trữ các tài liệu được truy cập thường xuyên trên Internet và cho phép người dùng mạng cục bộ truy cập chúng khi cần thiết. Ví dụ như, hàng ngàn người dùng có thể truy cập mục hài Dilbert mỗi ngày. Nếu một công ty có một máy proxy server lưu trữ, mục hài nầy sẽ được lưu trữ đầu tiên trong ngày. Người dùng sau sẽ truy cập mục nầy từ máy lưu trữ nội bộ mà không phải từ Web site của Dilbert.
Vì proxy server kiểm soát các gói dữ liệu cho người dùng mạng cục bộ nên nó cũng dễ dàng kiểm tra virút, lọc dữ liệu và điều khiển truy cập. Các gói chứa dữ liệu không mong muốn có thể được loại bỏ.
Những proxy server cung cấp dịch vụ proxy cho các ứng dụng như HTTP, FTP, Telnet, và các giao thức Internet khác. Có những proxy tương thích cho nhiều ứng dụng khác nhau. Trường hợp đặc biệt, các trạm làm việc phải chạy phần mềm đặc biệt để truy cập firewall. Ví dụ, proxy server của Microsoft cho phép máy chạy giao thức IPX (Internetowrk Packet Exchange) truy cập proxy server với phần mềm đặc biệt. Ngoài ra, các proxy server có thể sử dụng SOCKS, một giao thức xác nhận, đòi hỏi trạm làm việc phải có phần mềm để truy cập SOCKS.
SOCKS là một hệ thống proxy tổng quát cung cấp các đặc tính an toàn mở rộng như kiểm toán, quản trị, sửa lỗi và báo động. Nó được định nghĩa trong IETF (Internet Engineering Task Force) RFC 1928, mà bạn có thể đọc ở các địa chỉ bên dưới. Nhiều proxy server thương mại dựa trên SOCKS.
từ mục liên quan
Firewall; Hacker; Internet Connections; IPSec (IP Security); Multihomed Host; Security; Socks; và Web Technologies and Concepts
Thông tin trên Internet
SOCKS Protocol Version 5 (RFC 1928) http://www.internic....rfc/rfc1928.txt
NEC’s SOCKS site http://www.socks.nec.com
Aventail Corporation’s SOCKS links http://www.aventail....e/security.html
CERN proxy server site http://www.w3.org/Daemon
Les Carleton’s list of Proxy servers http://www.zeuros.co...ewall/proxy.htm
Yahoo!’s Proxies links pages http://www.yahoo.com...Servers/Proxies
Microsoft ‘s Proxy Server Site htttp://www.microsoft.com/proxy
Netscape’s Proxy Server site http://www.netscape....roxy/index.html

#4
mrnono

mrnono

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 19 Bài Viết:
Hình như bài của bạn handoi là proxy sever thỉ phải-Còn proxy để lướt web thì sao nhỉ
p/s: thông cảm Mrnono có ngĩa là...... Mr hổng biết gì ráo mà :(

#5
tulous

tulous

  Pé Mập

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1047 Bài Viết:

Hình như bài của bạn handoi là proxy sever thỉ phải-Còn proxy để lướt web thì sao nhỉ
p/s: thông cảm Mrnono có ngĩa là...... Mr hổng biết gì ráo mà :(

Thực sự proxy sever hay proxy lướt web gì đó cũng chỉ là 1 mà thôi. Ở đây mình muốn hỏi rõ về mục đích sử dụng của bạn để dễ trả lời(muốn sử dụng proxy hay set up proxy server). Về nguyên tắc thay vì bạn đi ra internet trực tiếp khi sử dụng proxy bạn sẽ kết nối tới proxy đó, và proxy đó forward các kết nối của bạn tới đích.
Có hai loại proxy thường gặp đó là http proxy & sock proxy
Muốn sử dụng proxy bạn cần có các yếu tố sau:
+> Proxy server: bao gồm địa chỉ IP, port ứng dụng. Proxy này bạn có thể tìm trên net -ex:http://proxy4free.com hoặc tự setup 1 proxy server ở đâu đó rùi sử dụng
+> 1 proxy client: đơn giản nhất là các browser như IE, FF, Saf hay 1 client chuyên biệt nào đó(thường dành cho sock)

Các cách thiết lập chi tiết và tìm hiểu bạn có thể tham khảo ở các link sau:
http://forum.hoahuon...hread.php?t=245
http://www.nvhtn.org...read.php?t=1240

Hix tại dạo này cũng hơi bận nên ko viết 1 bài chi tiết được mong bạn thông cảm
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩnPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]