Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Tuyen dung Nha hang

Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Tuyển tập Photoshop

* * * * * 1 Bình chọn

 • Please log in to reply
35 replies to this topic

#1
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Posted Image

Giới thiệu Photoshop CS 3 :

Adobe Photoshop CS3 là phần mềm số 1 trong việc biên tập và xử lý hình ảnh chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể làm được hơn nhiều điều với Photoshop. Những công cụ sáng tạo của nó giúp bạn làm được những kết quả thật phi thường. Những khả năng tuyệt vời chưa hề có sẽ giúp bạn dành trọn thời gian với Photoshop cho mọi công việc của bạn. Đồng thời với nhiều hiệu ứng biên tập, xử lý và biến đổi hình ảnh công việc của bạn sẽ được giải quyết một cách thật sự nhanh chóng.
TÍNH NĂNG CHUYÊN NGHIỆP :

Công việc tạo các bức ảnh gốc hoặc sử đổi những hình ảnh đã bằng cách sử dụng các công cụ được xếp nhóm rõ ràng cho việc phác thảo, tô vẽ và chỉnh sửa.

-Công cụ duyệt file File Browser hoàn chỉnh
Với công cụ này bạn xem được nhanh hình ảnh và sắp xếp, tìm kiếm biên tập trước khi đưa vào phần mềm; ngoài ra nó còn thực hiện các công việc tự động cho một loạt ảnh nhanh chóng như (đổi tên file hàng loại, thực hiện thay đổi kích thước hàng loạt, áp các tập lệnh batch cho một loạt file,...).

-Tùy biến không gian làm việc
Trong quá trình làm việc, cách thức tốt nhất là cách bạn sắp xếp các thành phần sao cho thật sự thoải mái, với các tùy chọn và tính năng các tổ hợp phím tắt hoàn hảo, bạn sẽ tùy biến được một không gian hợp lý cho công việc của bạn rồi lưu lại không gian đó cho lần làm việc sau.

- Bảng History
Nâng cao khả năng thử nghiệm công cụ và hồi phục (undo) rồi lặp lại (redo) nhiều thao tác bạn đã bỏ qua. Điều đó rất tốt và an toàn hơn cho công việc bạn đang thực hiện.

-Thư viện bộ lọc - Filter Gallery
Với việc cải tiến cách thức làm việc với bộ lọc, xem xét các bộ lọc thông qua thư viện nhóm các bộ lọc riêng biệt (Filter Gallery) bạn có thể xem trước rồi so sánh hiệu ứng giữa các bộ lọc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

1-Thiết kế đồ họa

-Layers (lớp)
Để giảm thiểu sự phức tạp trong việc quản lý một tập hợp các bức ảnh, văn bản text, và các hiệu ứng trên hàng trăm lớp, bạn có thể nhóm chúng lại theo các tập hợp (set), đặt màu đại diện, và khóa hoặc bật tắt tùy trường hợp.

- Layer Comps
Việc thiết kế các đồ họa đa dạng cho khách hàng với các hiệu ứng khác nhau sẽ dễ dàng hơn với việc lưu lại vào bên trong một file riêng Layer Comps.

-Viết chữ theo đường dẫn
Bạn có thể gõ văn bản dọc theo một đường dẫn path rồi điều chỉnh nó tương tự như phần mềm Adobe Illustrator®.

-Artistic brushes (Các nét bút nghệ thuật)
Với các công cụ nét bút nghệ thuật bạn sẽ nhanh chóng tạo ra các hiệu ứng hình ảnh thật sự là nhanh, giảm thiểu được thời gian thiết kế.

-Các bộ lọc hiệu ứng đặc biệt
Với hơn 95 bộ lọc hiệu ứng đặc biệt, đồng thời cho phép xem trước khi áp vào hình ảnh. Bạn sẽ tạo được nhiều hiệu quả thật sự tuyệt vời cho những bức hình hoặc tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn.

- Điều chỉnh màu sắc chuẩn
Với PTS CS thì màu sắc, độ tương phản và các giới hạn thay đổi với bất kỳ hình ảnh nào đều có thể tự điều chỉnh cho chuẩn với các công cụ thay đổi màu sắc chuyên nghiệp..

-Healing Brush (Bút chỉnh sửa)
Với công cụ Healing Brush bạn có thể chỉnh sửa ảnh hỏng, mốc và nhiều vết bẩn một cách trực quan và thật sự là hoàn hảo.

-Hỗ trợ toàn diện 16 bit
Các đặc điểm lõi cho các công cụ về layer, brush, text, shape ... đã được hỗ trợ 16-bit màu một cách toàn diện nhất.
Từ đó bạn sẽ nhận được những kết quả tuyệt vời về màu chuẩn, chất lượng ảnh xuất ra cao và tôn trọng chuẩn của các camera hiện tại.

-Thẻ File Browser
Để bảo vệ các hình ảnh của bạn, PTS CS đã thêm các thông tin bản quyền vào hình ảnh nếu bạn muốn điều chỉnh cũng được trong công cụ File Browser.

2-Thiết kế Web với ImageReady CS

-Nâng cấp giao diện ImageReady
Việc tạo và sửa đổi thiết kế Web sẽ nhanh hơn với việc chọn lựa nhiều đối tượng, nhóm đối tượng, và các công cụ hỗ trợ nhanh.

-Tích hợp toàn diện với Photoshop
Giờ đây, việc thiết kế Web sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì PTS CS đã tích hợp việc chuyển đổi qua lại giữa Photoshop và ImageReady một cách tối đa và nhuần nhuyễn.

-Cắt xén hình ảnh (phân mảnh)
Việc cắt xén, phân mảnh (slice) phức tạp, với nhiều thông tin định dạng trước khi xuất ra các thẻ HTML đã được cải tiến đáng kể.

-Hỗ trợ dữ liệu đa dạng
Bạn dễ dàng nhập cơ sở dữ liệu và các thông tin bảng tính vào sản phẩm Web đồ họa.

-Chuyển đổi file Macromedia Flash
Sử dụng ImageReady CS để tạo phim cho Macromedia® Flash™ (SWF), biên dịch ra hình ảnh vector đã được hỗ trợ rất tốt.

3-Video

-Hỗ trợ chuẩn điểm ảnh không vuông (Non-square pixel)
Việc tạo và làm việc với các tỉ lệ để tạo ra các sản phẩm Video đã được nâng cấp lên một mức độ hoàn hảo và tiện lợi hơn.
-Nâng cấp chuẩn 16-bit
Điều đó sẽ làm được nhiều hơn so với một sản phẩm ảnh kỹ thuật số, có thể tạo ảnh 3D, và các hiệu ứng phim mở rộng cho ảnh 16 bit trong đặc điểm mới bao gồm layer, brush,...
-Xuất ra file Layers
Điều này sẽ giúp cho việc tích hợp các tác phẩm Photoshop phức tạp bằng cách xuất riêng rẽ, hoặc một nhóm các Layer ra file rồi sau đó nhúng vào các file khác.
-Nhập văn bản một cách mềm dẻo hơn
Tăng khả năng sáng tạo của bạn với tùy chọn đặt text trên đường path bất kì hoặc trong hình vector shape.

CÁC TÍNH NĂNG MỚI CỦA Adobe Photoshop CS3 :

Nâng cấp phần mềm lên Adobe Photoshop CS3 bạn sẽ có rất nhiều tiện ích mới ' các tùy chọn sáng tạo cung cấp đa dạng hơn, tùy biến các thức làm việc dễ dàng hơn, các hiệu ứng xử lý đa năng hơn :

-Thông qua Filter->Convert for Smart Filters, bạn có thể sử dụng các Smart Object trên các layer một cách thuận tiện và nhanh chóng. Hơn nữa, việc thiết lập các smart filter sẽ cho bạn một hiệu ứng đẹp trên hình ảnh được xử lý.

-Với công cụ Quick Selection. Bạn sẽ chọn nhanh một vùng ảnh để xử lý. Các hình ảnh sẽ được Photoshop CS3 phân tích tự động nên dễ dàng cho bạn tinh chỉnh thông qua phím Win.

-Tính năng “Auto-Align Layers" and "Auto-Blend Layers” được hỗ trợ cho bạn tự động thao tác trên các layer nhanh chóng.

-Tính năng Black and White conversion cho bạn chuyển đổi qua lại thật nhanh chóng và đơn giản thông qua thiết lập và phân tích trước khi thực hiện.

-Hỗ trợ khá tốt cho định dạng RAW, chức năng Camera Raw với một vài thay đổi mới giúp người dùng có thể sử dụng cửa sổ hộp thoại của nó để hiệu chỉnh cả định dạng JPEG và TIFF cũng như định dạng RAW.
- Công cụ Spot Healing Brush với nhiều tính năng mới
- Lưu lại trạng thái làm việc với Adobe Bridge
- Điều khiển đa lớp -multi layer
- Xử lý nhiều file thô từ camera nhanh chóng.
- Chức năng mới Image Warp
- Công cụ giảm nhiễu mới
- Hỗ trợ 32-bit High Dynamic Range


YÊU CẦU HỆ THỐNG :

• Intel Pentium 4, Intel Centrino, Intel Xeon, Dual-Core Intel Xeon processor
• Microsoft Windows XP SP2 2 hay Windows Vista
• RAM tối thiểu 320MB
• Card màn hình tối thiểu 64MB
• Ổ cứng còn trống tối thiểu 650MB
• Độ phân giải màn hình tối thiểu 1.024x768
• QuickTime 7 trở lên

----------------------------------------------------------------------------------------------


Hướng dẫn @rắc .

Photoshop CS 3 bậc thầy trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh !!! Hôm nay minhquan_04_20 sẽ hướng dẫn các bạn từng chi tiết để có đc 1 Photoshop hoàn chỉnh và dùng đc mãi mãi.
Cách download:
Bước 1:Các bạn hãy vào trang chủ của nó là www.adobe.com rồi đăng kí 1 tài khoản Free hoặc có thể dùng ngay ID mình đã lập sẵn cho các bạn là Emai: [email protected] pass : hehehehe Hoặc có thể tải file đính kèm để lấy thêm acc .
Bước 2:Sau khi đã đăng kí các bạn vào đây để đăng nhập.
Bước 3:Đăng nhập thành công ở Adobe Photoshop CS3 Extended mặc định là Select hãy bấm vào đó và chọn thứ tiếng mà bạn muốn dùng cho photoshop của mình !!!
Bước 4:Sau đó nhấn Download

Posted Image

Nên chọn các file ít MB để đc file là đuôi *.exe còn nếu chọn file nhiều MB thì sẽ là đuôi *.dmg như vậy sẽ làm khó cho các bạn !!!

Sau khi đã download xong click vào file ADBPHSPCS3_EN.exe để setup !!!

Cách setup: (vì đơn giản nên ko cần hình ảnh kèm theo)
Bước 1:Next
Bước 2:Đánh dấu vào cả 2 lựa chọn và Finish
Bước 3:Lúc này nó sẽ bắt ta tắt hệt trình duyệt Internet đi bao gồm Yahoo Messenger và IE,Firefox,Opera...Sau khi đã tắt hết ta sẽ chọn tiếp Next
Bước 4: Có lẽ toàn tiếng nước ngoài nên ngại đọc thôi thì cứ I agree ^^
Bước 5:Chọn ổ cứng mà bạn muốn chứa Photoshop sau đó nhấn Next !!!
Bước 6:Install !!!
Bước 7:Finish & Restart !!!

Hoàn thành xong bước Setup đừng ngạc nhiên nếu ko thấy Photoshop của bạn ở ngoài Desktop nhé ^^ vì theo mặc định nó sẽ ở trong C:/Programm/Adobe/Adobe Photoshop CS3...sau khi đã tìm thấy PTS thì bạn mở nó lên Icon là phông nền xanh và có chữ Ps ^^ Và thực hiện bước @rắc nào !!!

Cách @rắc:

Bước 1: Download Keygen ở đây hoặc ở đây or tại đây Khi dùng Key các phần mềm antivirus sẽ báo phát hiện Virus nhưng ko sao cả các bạn cứ cho Keygen tiếp tục hoạt động vì bản thân Keygen cũng là 1 loại Virus (@hắc) Nó sẽ ko ảnh hưởng gì đến máy của các bạn !!!
Bước 2: Mở Keygen ra và chọn Generate serial như trong hình và lấy Key nó cho để điền vào phần serienummer...rồi nhấn Next

Posted Image

Bước 3:Chọn như trong hình !!! Rồi nó sẽ bắt bạn chờ để load Key !!!

Posted Image

Bước 4: Chọn tiếp như trong hình !!!

Posted Image

Bước 5: Sau đó các bạn hãy Copy đoạn (1) vào chỗ Response(2) rồi nhấn Generate activation code(3) rồi copy đoạn Code (4) cho vào phần (5) rồi nhấn (6)

Posted Image

Bước 7:Finish ^^ Nếu nó bắt bạn nhập thông tin thì bạn cứ nhập đi còn về Photoshop của bạn thì giờ đã Activation rồi đó !!!

Các bạn không muốn tạo tài khoản để download Photoshop CS3 thì bạn thử tải file đính kèm đăng nhập xem sao nha . Cách đăng ký cũng không quá khó đâu .


-------------------------------------------------

Cuốn Giáo trình Photoshop mà tớ thấy đầy đủ và chi tiết nhất.
Cuốn giáo trình này được trình bày theo cách cơ bản và chi tiết , có bao gồm cả ví dụ.
Dài 111 trang, dung lượng 3,8 MB (cực nhỏ phải ko ?).


Posted Image

Còn dây là Link cho các bạn down bài tập về thực hành :

Posted Image Hoặc Posted Image

Sổ tay PS 2007 :

Posted ImageVà đây xin giới thiệu với các bạn một kho link download PTS CS3 Full và Key :

Bạn dùng Torrent để Download nhé .

Posted Image

Do adobe đã update lên cs4 và không còn để link down nữa nên mình up qua RS các bạn download về dùng nhé .

Update link Adobe Photoshop CS3 Extended v10.0.0 Final :

http://rapidshare.com/files/43203017/photo.part1.rar
http://rapidshare.com/files/43208048/photo.part2.rar
http://rapidshare.com/files/43213411/photo.part3.rar
http://rapidshare.com/files/43219355/photo.part4.rar
http://rapidshare.com/files/43223995/photo.part5.rar
Pass: www.2baksa.net

Portable Adobe Photoshop CS3 :

Posted Image

http://www.mediafire.com/?5ch8pxxd2y59oun

Pass : cuasotinhoc.vn

File size : 57mb

Nếu thấy hay các bạn cứ Thanks cho mình nhé :band .

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Trần Quang Anh: 25 July 2010 - 11:20 AM


#2
nguyenvu323

nguyenvu323

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4291 Bài Viết:
Attached File  post_93728_1225928959_Screenshot.jpg   240.05KB   179 Lượi tải


Create powerful images with the professional standard

Adobe® Photoshop® CS4 software provides improved access to its unrivaled power through a more intuitive user experience, greater editing freedom, and significant productivity enhancements.
Did you know…
There's a solution for pro photographers

Buy Photoshop and Photoshop Lightroom® 2 together and you can import, process, manage, edit, composite, and showcase your images — and save 30% on Lightroom.
Learn more
Working with images is now easier

Navigate around images more naturally with fluid canvas rotation and enhanced pan and zoom tools.
See top new features
Education discounts are available

As a student or educator, you qualify for education pricing. See the full list of products available for purchase.
View the price list
DNG raw format is supported

The DNG format helps promote archival confidence, since digital-imaging software solutions will be able to open your raw files more easily in the future.
http://74.54.121.212...PS11.part01.rar
http://74.54.121.212...PS11.part02.rar
http://74.54.121.212...PS11.part03.rar
http://74.54.121.212...PS11.part04.rar
http://74.54.121.212...PS11.part05.rar
http://74.54.121.212...PS11.part06.rar
http://74.54.121.212...PS11.part07.rar
http://74.54.121.212...PS11.part08.rar
http://74.54.121.212...PS11.part09.rar
http://74.54.121.212...PS11.part10.rar
http://74.54.121.212...PS11.part11.rar
http://74.54.121.212...PS11.part12.rar
http://74.54.121.212...PS11.part13.rar
http://74.54.121.212...PS11.part14.rar
Yêu cầu hệ thống :

Windows

* 1.8GHz or faster processor
* Microsoft® Windows® XP with Service Pack 2 (Service Pack 3 recommended) or Windows Vista® Home Premium, Business, Ultimate, or Enterprise with Service Pack 1 (certified for 32-bit Windows XP and 32-bit and 64-bit Windows Vista)
* 512MB of RAM (1GB recommended)
* 1GB of available hard-disk space for installation; additional free space required during installation (cannot install on flash-based storage devices)
* 1,024x768 display (1,280x800 recommended) with 16-bit video card
* Some GPU-accelerated features require graphics support for Shader Model 3.0 and OpenGL 2.0
* DVD-ROM drive
* QuickTime 7.2 software required for multimedia features
* Broadband Internet connection required for online services*

Mac OS

* PowerPC® G5 or multicore Intel® processor
* Mac OS X v10.4.11–10.5.4
* 512MB of RAM (1GB recommended)
* 2GB of available hard-disk space for installation; additional free space required during installation (cannot install on a volume that uses a case-sensitive file system or on flash-based storage devices)
* 1,024x768 display (1,280x800 recommended) with 16-bit video card
* Some GPU-accelerated features require graphics support for Shader Model 3.0 and OpenGL 2.0
* DVD-ROM drive
* QuickTime 7.2 software required for multimedia features
* Broadband Internet connection required for online services*Pass : caunoiit.com

Hướng dẫn [email protected]:
* Cài PS11 xong đừng chạy ngay.
* Vào:
C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
* Mở file hosts (ko có đuôi) bằng Notepad
* Thêm dòng sau vào cuối file:
127.0.0.1 activate.adobe.com
* Giờ thì chạy PS11 lên, khi nó bắt điền K.@.y thì dùng [email protected] bên dưới để tạo K.@.y nhé.
* Vậy là bạn đã có bản PS11 Extended
ST

Tệp Đính Kèm


Bài viết này được chỉnh sửa bởi Raymone: 11 February 2009 - 08:20 PM

Gone

#3
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
1. Download Chương Trình Photoshop CS4 : File iso (1.59 GB ) http://hire7.net/con.....namln.com.iso.

• Copy Link trên > Mở IDM > Nhấp Công Cụ Add URL > Ok > Hiện ra Bảng Download File Info , nhấp Nút Browse > Chọn Desktop > Nhấp Nút Start Download . Dung lượng rất lớn (1.59 GB ) , bạn mất gần 2 giờ . Nên Dowload ban đêm .

• Nhấp Phải lên File nầy > Chọn Nero ( Nếu trước đó bạn đã cài đặt Chương Trình ghi dỉa Nero ) > Chọn tốc độ ghi 4 x > Bỏ dỉa DVD vào Ổ Ghi > Burn .Thế là bạn đã có 1 Dỉa DVD chứa chương trình Photoshop CS4 Extended Full nhưng chưa có File amtlib.dll.

• Bỏ dỉa DVD nầy vào Ổ đọc > Copy > Paste Chương trình nầy vào Ổ Cứng

2. Download File amtlib.dll : File Zip (951.17 KB):

http://www.live-shar...amtlib.rar.html
hoặc : http://freefilehosti...nline.com/34211
hoặc : http://www.4shared.c....34/amtlib.html

• Copy 1 Link trên > Mở IDM > Nhấp Công Cụ Add URL > Ok > Hiện ra Bảng Download File Info , nhấp Nút Browse > Chọn Desktop > Nhấp Nút Start Download .
• Giải nén , bạn có File : amtlib.dll ( 2.69MB). Copy File nầy vào chung với các Files của PS CS4 . Sau đó bạn tạo 1 dỉa DVD lần 2 gồm có : Các Files chính của PS CS4 – File : amtlib.dll .

II.CÀI ĐẶT CHƯƠNG TRÌNH :

1. Tắt kết nối Internet : Nhấp Phải vào biểu tượng 2 tivi ở đáy Phải màn hình > Chọn Disable .
2. Dùng chương trình Your Uninstaller để xóa sạch phiên bản Photoshop CS đang sử dụng .
3. Tắt các Chương trình đang mở nếu có .

4. Nhấp lên File Setup (2,942 MB) để bắt đầu cài đặt .

5. Đánh dấu chọn vào Mục : I have a serial number for Adobe Photoshop CS4 > Nhập THUỐC : 6 dảy số vào 6 Ô : 1330-1552-0963-7550-1509-7061 > Hiện ra dấu kiểm màu xanh ở cuối dảy số mới nhập cho biết là hợp lệ > Nhấp Next > Accept > Install > Ra Trang Installing có 2 vạch xanh đang chạy ( Xong khoảng 10 phút) . Bạn đã nhập đúng THUỐC thì mới được tiếp tục sang Trang khác .

6. Ra Trang Register Your Software , nhấp Nút Register Later > Nhấp Nút Exit .

7. Copy File : amtlib.dll ( 2.69MB ) > Vào Ổ C > Program Files > Adobe > Adobe Photoshop CS4 > Paste vào khoảng trống bên Phải > Yes . File nầy giúp bạn sử dụng phần mềm được lâu dài .
8. Tạo Shortcut tại Desktop : Nhấp Start > All Programs > Copy Adobe Photoshop CS4 > Paste lên Desktop .

9. Xem phiên bản : Nhấp lên Shortcut PS CS4 > Nhấp Menu Help > Chọn About Photoshop > Hiện ra Adobe Photoshop CS4 Extended . Đây là phiên bản Full , bạn yên tâm sử dụng cho đến khi có Phiên bản Photoshop CS5 .
10. Kết nối lại mạng Internet : My Computer > My Network Places > View Network connections > Nhấp Phải lên Local Area Connection > Chọn Enable
Ý kiến bổ sung của HOANG OANH : http://forum.ivietna....d.php?t=187970

Extract file amtlib.dll ra ở desktop. Mở Photoshop CS4 với ISO Magic, rồi chọn add file tab và browse đến file trên , click OK. Click Burn DVD/CD tab để burn vào DVD. Nếu như không muốn burn vào DVD thì mở Photoshop iso file với ISO Image rồi extract hết ra 1 folder làm sẳn trên desktop, rồi xách file amtlib.dll bảo vào đó. Vì CS3 và CS4 không thể install trực tiếp từ DVD cho nên bạn không cần làm autorun & autosetup.

#4
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Mình đã xóa hết những bài thảo luận trước do 1 thời gian dài mà không ai reply thêm , xóa để tiện cho những bạn sau dễ theo dõi và thảo luận .

Còn đây là phần Update :jeje: .

Tôi nghĩ đây là phần khá quan trọng trong kiến thức sử dụng Photoshop của các bạn.
Photoshop và ImageReady bao gồm rất nhiều công cụ và lệnh cho phép bạn tăng chất lượng của hình ảnh. Chương này sẽ từng bước hướng dẫn bạn bạn đi suốt quá trình định dạng lại file hình, chỉnh sửa để có được những tấm hình như ý.
Trong chương này bạn sẽ học được những điều sau:
• Chọn độ phân giải thích hợp cho một tấm hình scan
• Crop một tấm hình để có kích thước thích hợp.
• Điều chỉnh tông màu của tấm hình.
• Loại bỏ những màu không thích hợp bằng Auto Color.
• Điều chỉnh độ Saturation và Brighness của một vùng nhất định trên một tấm hình sử dụng công cụ Sponge và Dodge
• Áp dụng bộ lọc Unsharp Mask để hoàn thiện quá trình chỉnh sửa.
• Lưu một file dưới định dạng của Photoshop để bạn có thể dùng nó và những việc căn chỉnh.
Chương này sẽ sử dụng Photoshop nhưng cách sử dụng những chức năng tương tự sẽ được đề cập khi cần thiết trong ImageReady
Chiến lược xử lý ảnh
Bạn có thể chỉnh sửa một tấm hình trông như được chụp bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bạn có thể sửa những sai sót của chất lượng màu và tông màu được tạo ra trong quá trình chụp hình hoặc scan hình. Bạn cũng có thể chỉnh sửa những thiếu sót trong bố cục của bức tranh và làm rõ toàn cảnh một tấm hình. Photoshop cung cấp một bộ công cụ chỉnh sửa màu sắc toàn diện để điều chỉnh tông màu của những tấm hình riêng lẻ. ImageReady có bộ công cụ xử lý màu cơ bản hơn bao gồm Levels, Auto Levels, Brightness/ Contrast, Hue/ Saturation, Destuarion, Invert, Variations và bộ lọc Unsharp Mask.
Nhưng bước cơ bản để xử lý ảnh:
Trong tiến trình xử lý ảnh có tất cả 8 bước cơ bạn:
• Nhân đôi layer hình gốc (khi xử lý anh chúng ta luôn làm việc với một bản copy, vì nếu bạn quay lại tình trạng ban đầu thì chỉ cần xoá layer đang chỉnh sửa đi).
• Kiểm tra chất lượng scan và chắc chắn rằng độ phân giải thích hợp với cách mà bạn sẽ dùng tấm hình.
• Chỉnh sửa những vết xước trong quá trình scan những tấm hình bị hư hại.
• Cắt một tấm hình để có kích cỡ và hướng thích hợp.
• Điều chỉnh độ tương phả và tông màu của bức ảnh.
• Loại bỏ những màu không cần thiết.
• Điều chỉnh màu và tông màu của một vùng nhất định trong tấm hình để tạo độ bóng, Midtones, Shadow và Desaturate.
• Làm rõ toàn bố cục của bức tranh
Thường thì bạn nên theo thứ tự như trên khi xử lý một tấm hình. Nếu không kết quả của một bước có thể tạo ra những thay đổi không mong đợi ở một phần của hình ảnh, làm cho bạn phải mất thời gian làm lại một bước nào đó. Ở phần sau của cuốn sách này, bạn sẽ có cơ hội để thực hành với Adjustment Layer, đây là một kỹ thuật khác cho phép bạn linh động hơn trong việc thử những sửa đổi mà không sợ ảnh hưởng đến hình gốc.
Điều chỉnh các bước tiến hành cho mục đích của bạn
Những kỹ năng sửa chữa ảnh mà bạn thiết lập cho một tấm hình phụ thuộc vào cách mà bạn sẽ dùng nó. Bức hình đó sẽ là hình trắng đen để in trên báo hoặc một tấm hình đầy màu sắc để dùng trên internet ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ độ phân giải khi bạn scan cho đến tông màu và độ chỉnh sửa màu mà tấm hình đó yêu cầu. Photoshop hỗ trợ chế độ màu CMYK để in hình, hoặc RGB và một vài chế độ khác. ImageReady chỉ hỗ trợ duy nhất chế độ RGB sử dụng cho màn hình vi tính. Để minh hoạ cho một ứng dụng của xử lý hình, chương này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa một tấm hình được dùng để in trong chế độ bốn màu.

Dùng trong ứng dụng web: In ra giấy và dùng cho màn hình vi tính
Mặc dù bạn có thể tạo ra những xuất bản phẩm cho cả hai mục đích là in ra giấy hoặc dùng cho màn hình, bạn hãy nhớ rằng giấy và màn hình vi tính rất khác biệt. Luôn luôn để ý đến điểm này khi bạn tạo một xuất bản phẩm cho mục đích của mình.
• Chữ có thể nhỏ và vẫn rõ ràng trên giấy, bởi vì những chấm in mực trên giấy thì nhỏ hơn nhiều là những chấm được tạo ra bởi các tia trên máy tính. Cho nên tránh những dòng chữ nhỏ và chi tiết quá nhỏ khi hiện thị trên màn hình. Điều này có nghĩa rằng sẽ khó khăn hơn nhiều để sử dụng định dạng đa hàng cột một cách hiệu quả trên màn hình vi tính.
• Có rất nhiều loại màn hình máy tính và bạn không thể chắc rằng khách đến thăm trang web của bạn sẽ dùng loại màn hình có độ phân giải nào. Bạn nên thiết kế hình phù hợp với loại máy có độ phân giải nhỏ nhất khoảng 800 x 600 Px. Ngược lại, khi bạn in trên giấy, bạn biết rõ được kích thước của nó và thiết kế hình phù hợp với khổ giấy đó.
• Độ lớn của màn hình máy tính được tính theo là chiều ngang, trong khi hầu hết những trang in ấn, độ lớn lại tính theo chiều dài. Yếu tố này ảnh hưởng sâu sắc đến cách dàn trang của bạn.
• Một ấn bản thường được đọc theo trình tự, thậm chí bạn muốn nhảy cóc thì bạn cũng phải lật từ trang này sang trang khác. Trong những ấn bản trực tuyến, người đọc có thể đi bất cứ chỗ nào tại bất cứ thời điểm nào, bằng cách sẽ vào một trang nhất định hoặc sử dụng đường liên kết để đi đến một trang khác thậm chí đến một trang hoàn toàn khác với trang họ đang xem.
Độ phân giải và kích thước hình
Bước đầu tiên để chỉnh sửa một tấm hình trong Photoshop là bạn phải đảm bảo rằng nó đang ở độ phân giải phù hợp. Thuật ngữ "độ phân giải" có nghĩa rằng hàng loạt những hình vuông nhỏ được biết đến như là các đơn vị Pixel, nó thể hiện lên một tấm hình và tạo ra những chi tiết. Độ phân giải được xác định bởi kích thước Pixel, hoặc những giá trị Px tính theo chiều cao hay chiều rộng của file hình.

Những kiểu của độ phân giải:
Trong đồ hoạ máy tính, có nhiều loại độ phần giải: Những Px trên một đơn vị chiều dài của file ảnh được gọi là Độ phân giải hình ảnh (Image resolution), thường được tính bằng Px/Inch. Một file hình có độ phân giải cáo thì có nhiều Px hơn và dĩ nhiên là có dung lượng lớn hơn một file hình với cùng kích thước nhưng với độ phân giải thấp hơn. Hình ảnh trong Photoshop có thể thay đổi từ hình có độ phân giải cao là (300 PPI hoạc cao hơn) đến hình có độ phân giải thấp là (72 PPI hoặc 96 PPI). Trong khi hình ảnh trong ImageReady được cố định là 72 PPI.
Những Px trên một đơn vị chiều dài ở màn hình máy tính là "độ phân giải màn hình", thường được tính bằng những dấu chấm trên một inch (dpi). Pixel hình ảnh được chuyển trực tiếp thành Px của màn hình. Trong Photoshop, nếu độ phân giải của hình cao hơn độ phân giải của màn hình, file hình sẽ xuất hiện lớn hơn trên màn hình hơn là kích thước khi được in ra. Ví dụ, khi bạn xem hình 1 x 1 Inch, 144 ppi trên màn hình 72-dpi, file hình sẽ phủ 2 x 2 inch của màn hình. Những file hình trong ImageReady có độ phân giải cố định là 72 ppi và hiển thị trên độ phân giải của màn hình.

Chú ý: Bạn biết 100% view có nghĩa là gì không? nó có nghĩa rằng khi bạn làm việc trên mà hình tại giá trị là 100% thì 1Px của hình = 1 Px của màn hình. Nếu độ phân giải của hình không giống với độ phân giải của máy tính, thì kích thước trên màn hình có thể to hơn hoặc nhỏ hơn kích thước của file hình khi được in ra.
Nhưng chấm mực trên một inch được tạo bởi bộ định hình hoặc máy in Laser sẽ là độ phân giải đầu ra (output resolution). Dĩ nhiên, một máy in và hình có độ phân giải cao kết hợp với nhau sẽ cho ra kết quả tốt nhất. Độ phân giải thích hợp cho một tấm hình in ra được xác định bởi cả hai độ phân giải của máy in và tần số của màn hình (Screen Frequency) hoặc lpi (lines per inch) hoặc màn hình bán sắc được sử dụng để sao chép hình ảnh. Bạn hãy nhớ rằng hình có độ phân giải càng cao, thì dung lượng của nó càng lớn và sẽ mất nhiều thơi gian hơn để load trên mạng
Độ phân giải cho bài học này
Để xác định độ phân giải cho những tấm hình trong bài học này, chúng ta sẽ tuân theo luật của đồ hoạ máy tính về hình ảnh màu hoặc đơn sắc (trắng đen) sẽ được sử dụng để in ấn bởi những máy in thương mại rất lớn: Scan vào với độ phân giải là 1.5 đến 2 và nhân với tần số màn hình sử dụng bởi máy in. Bởi vì khi xuất bản báo chí hình ảnh thường được in ở tần số là 133 lpi, hình được scan tại 200 ppi (133 x 1.5).
Băt đầu
Hình minh hoạ dùng trong bài học này là một hình được scan. Trong chương này, bạn sẽ chuẩn bị cho tấm hình để dùng trong Adobe InDesign và dùng cho báo về khoa học viễn tưởng. Độ lớn cuối cùng của hình khi in sẽ là 2 x 3 Inches. Bạn sẽ bắt đầu bài học bằng việc xem hình kết quả trước. Hình mà chúng ta sẽ làm là một hình có một chiếc cửa sổ được che chắn bởi một hàng cây hoa Phong Lữ.
1. Khởi động Photoshop và ngay lập tức nhấn Ctrl-Alt-Shift để trả lại thiết lập mặc định.
Một thông báo xuất hiện, chọn Yes để xác nhận rằng bạn muốn quay lại giá trị mặc định. No để thiết lập màu của màn hỉnh và Close để đóng màn hình chào mừng lại.
2. Trên thanh tuỳ biến công cụ, chọn nút File Browser và sử dụng Folder Palette để tìm và chọn Lessons/Lesson3 trên ổ cứng của bạn.
3. Trong chế độ hiển thị hình thu nhỏ, chọn 03End.psd file để nó xuất hiện trên cửa sổ xem trước của File Browser.
4. Chọn hình thu nhỏ của file 03Start.psd và so sánh nó với file 03End.psd. Sau đó nhấp đúp vào hình thu nhỏ hoặc hình xem trước của file 03Start.psd để mở nó ra trong Photoshop. Đóng File Browser lại.

Để xem thêm vài hình minh hoạ về màu sắc trong bài học này, xem phần về màu sắc. Màu sắc của hình 03Start.psd rất mờ và dại, hình scan không được thẳng, và có độ lớn lớn hơn hình yêu cầu khi in ra. Đó là những điều bạn phải chỉnh sửa trong bài học này sử dụng kỹ năng chỉnh sửa ảnh của Photoshop.
5. Chọn File > Save As và lưu file vào cùng vị trí như trước, nhưng đặt tên nó là 03Work.psd.

Nên nhớ là khi bạn tạo ra những thay đổi trên một tấm hình, luôn luôn tạo một bản copy và làm việc trên đó hơn là làm việc với hình gốc. Vì nếu chẳng may bạn có làm sai cái gì và không thể quay lại trạng thái cũ được, thì bạn vẫn có thể mở file copy ra và làm lại từ đâu.
Chỉnh ngay ngắn và Crop một hình
Trong phần này bạn sẽ dùng công cụ Crop để cắt và định tỉ lệ cho một tấm hình sao cho nó ăn khớp với vị trí cần đặt. Bạn có thể sử dụng công cụ crop hoặc lệnh crop để cắt nó. Bạn có thể quyết định khi nào thì xoá, ẩn hoặc loại bỏ vùng nằm ngoài vùng lựa chọn. Trong ImageReady, lựa chọn ẩn rất cần thiết khi bạn tạo những hình động với những thành phần di chuyển từ những vùng không nhìn thấy sang vùng thấy được.
1. Ở hộp công cụ chọn Crop Tool ( ). Sau đó trên thanh Tuỳ biến gõ vào giá trị bằng Inch với tỉ lệ tương ứng là Width: 2 và Height: 3

Chú ý: Nếu bạn đang làm việc trong ImageReady, chọn lựa chọn Fixed Size trên thanh tuỳ biến trước khi điền giá trị vào.
2. Vẽ một vùng lựa chọn bao quanh hình của bạn. Đừng bận tâm đến việc bạn có bao quanh hết phần chính của hình không, vì bạn có thể điều chỉnh sau này. Khi bạn kéo, vùng lựa chọn sẽ duy trì tỉ lệ 2/3 như bạn đã định dạng cho nó. Trên thanh tuỳ biến công cụ, một vùng tối mờ bao phủ lấy vùng bạn sẽ loại bỏ, và thanh tuỳ biến hiển thị lựa chọn cho vùng bao phủ đó.
3. Trên thanh tuỳ biến công cụ, bỏ đánh dấu ở hộp kiểm Perspective (nếu có)
4. Trên cửa sổ chứa hình bạn di con trỏ ra ngoài vùng lựa chọn, nó sẽ biến thành một mũi tên cong hai đầu . Xoay nó theo chiều kim đồng hồ để chuyển hướng vùng lựa chọn cho đến khi nó song song với hai cạnh đáy của cửa sổ.
5. Đặt con trỏ vào bên trong vùng lựa chọn, và kéo vùng lựa chọn cho đến khi nó bao quanh hết những chi tiết của bức tranh sao cho sau khi cắt sẽ có một kEết quả đẹp nhất. Nếu bạn muốn thay đổi độ lớn của vùng lựa chọn, kéo một trong những ô vuông trên đường chấm chấm.

6. Nhấn Enter để thiếp lập vùng lựa chọn. Bức ảnh của bạn đã được cắt và hình vừa được cắt sẽ phủ đầy cửa sổ hiện hành, ngay ngắn, chỉnh lại kích cỡ, và cắt đẹp đẽ theo những gì bạn thiết lập.

Trong Photoshop và ImageReady bạn có thể vào Image > Trim, lệnh này sẽ bỏ đi đường biên bao quanh viền file hình của bạn dựa trên độ trong suốt và màu của đường biên.
7. Vào File > Save để lưu lại tác phẩm của bạn
Thử sử dụng File > Automate > Crop And Straighten Photos khi bạn làm việc với những hình do bạn scan. Photoshop nó có thể nhận biết được đường biên hình vuông của hình ảnh sẽ tương phản với hình nền của nó như thế nào và dựa trên đó nó có thể chỉnh ngay ngắn một tấm hình cho từng vùng một. Sau đó bạn sẽ cắt lại những hình nếu cần để đẹp hơn.
Sử dụng điều chỉnh tự động
Photoshop CS bao gồm rất nhiều những thuộc tính có tính tự động hoá hiệu quả cao có thể chỉnh sửa hình ảnh và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức. Đó là tất cả những gì bạn cần để sử dụng trong những trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm quyền kiểm soát, bạn có thể làm việc với một vài những thuộc tính kỹ thuật và điều khiển có sẵn trong Photoshop.
Ban đầu bạn hãy thử với những tác vụ tự động chỉnh sửa trước. Sau đó bạn sẽ tự mình chỉnh sửa ở một phiên bản copy khác của tấm hình.
1. Hãy lưu lại file hình sau khi bạn đã cắt xong như ở các bước trên đã hướng dẫn, chọn File > Save.
2. Chọn File > Save As, gõ 03Auto.psd để đặt lại tên cho file được cắt ở trên, sau đó nhấn vào Save.
3. Chọn Image > Adjustment > Auto Color.
4. Chọn Image > Adjustment > Shadow/Highlight.
5. Trong hộp thoại Shadow/Highlight, kéo thanh trượt Highlight và Shadow nếu cần cho đến khi bạn thấy đẹp. Đánh dấu vào hộp kiểm Preview để bạn có thể thấy được những thay đổi bạn đang áp dụng lên tấm hình ở cửa sổ hình ảnh.

6. Nhấn OK để đóng hộp thoại, và chọn File > Save.
7. Đóng file 03Auto.psd lại và chọn File > Open Recent và chọn 03Work.psd ở menu phụ của những file được mở gần đây nhất.
Điều chỉnh tông màu
Tông màu của một hình ảnh thể hiện độ tương phản hoặc chi tiết trên một tấm hình và được xác định bởi mức phân chia đồng đều của các đơn vị Px. Sắp đặt từ những Px tối nhất (màu đen) đến Px sáng nhất (Trắng). Bây giờ bạn sẽ học cách chỉnh sửa màu của một tấm hình bằng lệnh Levels
Trong bài học này, bạn sẽ sử dụng một biểu đồ trong hộp thoại Levels, biểu đồ này thể hiện phạm vi của giá trị tối và sáng. Biểu đồ này có thể điều khiển Shadows, Hightlights và Midtones hoặc gam của một hình. Bạn cúng sẽ dùng đến Histograme Palette, vì nó cũng hiển thị thông tin cho bạn. Trừ phi bạn muốn có một hiệu ứng đặc biệt, nếu không thì lược đồ lý tưởng là lược đồ mở rộng ra hết chiều dài của biểu đồ, và điểm giữa có những chỗ cao và chỗ thấp khá bằng nhau. Điều đó cho bạn thấy rằng thông tin về các đơn vị pixel khá đều nhau ở Midtone.
1. Chọn Window > Histogram, hoặc nhấn vào thẻ Histogram trong Navigator Palette để hiển thịn nó. Sau đó chọn Expanded View trong Menu Palette.

2. Vào Image > Adjusment > Levels để mở hộp thoại Levels
2. Đánh dấu vào hộp kiểm Preview (nếu chưa), di chuyển hộp thoại Levels nếu cần để bạn có thể nhìn thấy cả hai Histogram và cửa sổ làm việc. Ở giữa của hộp thoại bạn sẽ thấy ba hình tam giác nhỏ được đặt ở dưới biểu đồ. Ba hình này thể hiện những vùng sau: Shadow (tam giác màu đen), Higlight (Tam giác màu trắng) và Midtone hoặc Gamma (Tam giác màu xám). Nếu màu của tấm hình của bạn hoàn toàn nằm trong phạm vi của tông màu sáng, đồ thị sẽ mở rộng hết chiều dài của biểu đồ, từ tam giác đen đến trắng. Chú ý ở thời điểm này, biểu đồ trong hộp thoại Levels giống với biểu đồ trong Histogram Palette.

4. Kéo hình tam giác bên trái sang phía phải đến điểm mà biểu đồ chỉ ra rằng đó là điểm tối nhất. Trong khi bạn kéo, giá trị đầu tiên của Input Levels (nằm trên biểu đồ) thay đổi và hình ảnh cũng thay đổi theo. Trong Histogram Palette, phần bên trái của biểu đồ giãn ra đường biên của khung. Điều đó có nghĩa rằng giá trị của vùng tối nhất đang tiến gần đến màu đen.

Chú ý: Bạn có thể kéo để thay đổi giá trị của Input Levels: Đầu tiên nhấp chuột vào hộp văn bản để chọn giá trị bạn muốn thay đổi, sau đó kéo con chuột lên trên chữ "Input Levels". Sẽ có mũi tên hai đầu xuất hiện và bạn có thể kéo để thay đổi nó.
5. Kéo tam giác bên phải về bên trái đến điểm biểu đồ hiển thị là vùng sáng nhất. Để ý những thay đổi cả trên tấm hình và Histogram Palette.
6. Kéo tam giác ở giữa một đoạn ngắn sang bên trái để làm sáng Midtones. Để ý những thay đổi cả trên tấm hình và Histogram Palette để xác định bạn sẽ kéo tam giác đó như thế nào cho vừa.
7. Khi bạn hài lòng với kết quả (giá trị Input Levels của ví dụ là 18, 1.30 và 232) nhấn Ok để chấp nhận thay đổi và lưu kết quả lại.
Chú ý: ImageReady không có lệnh Histogram nhưng có lệnh Levels. Do vậy nếu bạn muốn điều chỉnh và xem biểu đồ thì dùng lệnh Levels thay thế
Auto Contrast
Bạn cũng có thể điều chỉnh độ tương phản (Highlight và Shadow) và toàn bộ màu sắc của hình tự động bằng cách sử dụng lệnh Image > Adjustments> Auto Contrast. Điều chỉnh độ tương phản thay đổi những pixel tối nhất và sáng nhất trong tấm hình thành đen và trắng. Cách sắp sếp lại này gây ra những vùng sáng sẽ sáng hơn và những vùng tôi thì tối hơn và có thể cải thiện chất lượng hình ảnh hoặc những hình có tông màu kề nhau
Lệnh Auto Contract rút ngắn những Px trắng và đen xuống 0.5%. Nó bỏ qua 0.5% ban đầu những Px quá sáng hoặc quá tối của một tấm hình. Sự rút ngắn giá trị của màu này đảm bảo giá trị của trắng đen là những vùng tiêu biểu của nội dung tấm hình hơn là những giá trị pixel cực đại.
Ở bài tập này bạn sẽ không dùng đến lệnh Auto Contrast, nhưng đó là lệnh bạn nên biết và bạn có thể dùng vào những việc riêng của bạn
Loại bỏ những màu không cân bằng
Một vài tấm hình bao gồm những màu không cân bằng gây ra bởi quá trình scan hoặc đã có sẵn trên hình gốc. Hình cửa sổ dưới đây có một chút màu xanh không cân bằng. Bạn sẽ sử dụng Auto Color trong Photoshop để sửanó. (Trong ImageReady không có lệnh Auto Color cho nên bạn phải làm trong Photoshop)
Chú ý: Để nhìn được những vùng màu không cân bằng trên màn hình vi tính, bạn cần có màn hình màu là 24-bit, ở màn hình 256 màu (8 bit) thì những vùng này khó phát thấy hoặc thậm chí không thể nhìn thấy được.
1. Chọn Image > Adjustment > Auto Color. Và bạn sẽ thấy màu xanh đó biến mất.
2. Lưu file hình của bạn lại
Vài điều về Auto Contrast:
Lệnh Auto Contrast điều chỉnh độ tương phản và màu của hình bằng cách tìm những hình ảnh thật hơn là Shadow, Midtones và Highlight. Nó trung hoà Midtone và rút ngắn những Px trắng và đen dựa trên những giá trị thiệt lập trong hộp thoại Auto Correction.
Thiết lập tuỳ biến Auto Correction (Photoshop)
Hộp thoại Auto Correction cho phép bạn tự động điều chỉnh tông màu toàn diện của tấm hình, định rõ phần trăm rút ngắn, và quy định giá trị màu cho những vùng tối, Midtones và Highlight. Bạn có thể áp dụng những thiết lập trong quá trình sử dụng hộp thoại Level hoặc Curves. Bạn cũng có thể lưu lại những thiết lập này để sau này dùng tới.
Để mở hộp thoại Auto Correction Option, nhấp chuột vào Options trong hộp thoại Levels hoặc Curves
Thay thế màu của hình.
Với lệnh Replace Color bạn có thể tạm thời tạo ra Mask dựa trên một mầu cụ thể nào đó và sau đó thì thay thế màu này. (Mask sẽ cô lập một vùng của tấm hình, cho nên những thay đổi gì chỉ tác động lên vùng được lựa chọn mà không ảnh hưởng gì đến những vùng khác). Hộp thoại Replace Color bao gồm lựa chọn để điều chỉnh những thành tô Hue, Saturation và Lightness của vùng lựa chọn. Hue là màu sắc; Saturation là mức thuần khiết của màu và Lightness là mức độ của màu trắng và đen trong hình. Bạn sẽ dùng lệnh Replace Color để thay đổi màu của bức tường ở phía trên của tấm hình. Lệnh Replace Color khôgn có trong ImageReady
1. Chọn Rect Marq ( ) và vẽ một vùng lựa chọn xung quanh bức tường màu xanh tại phía trên của tấm hình. Đừng quan tâm đến việc vẽ một vùng lựa chọn hoàn hảo, nhưng bạn chỉ cần để ý là vùng lựa chọn phải bao quanh hết vùng tường màu xanh.

2. Chọn Image > Adjustmnet > Replace Color để mở hộp thoại Replace Color. Bởi mặc định, vùng lựa chọn của hộp thoại Replace Color xuất hiện một hình vuông đen thể hiện vùng lựa chọn hiện tại.
Chú ý đến biểu tượng của 3 công cụ Eyedropper trong hộp thoại Replace Color. Cái thứ nhất chọn một màu đơn, cái kế tiếp chọn một màu thêm vào và thêm màu đó vào vùng lựa chọn, cái cuối cùng chọn những màu mà bị loại bỏ bởi vùng lựa chọn.

A: Chọn màu đơn B: Màu thêm vào C: Bớt đi
3. Chọn cái thứ nhất (A) công cụ Eyedropper ( ) trong hộp thoại Replace Color và nhấp vào một vùng bất kỳ trên bức tường xanh để tô tất cả vùng lựa chọn với màu đó.

4. Trong hộp thoại Replace Color, chọn công cụ Eyedropper-plus ( ) và kéo sang những vùng khác nhau của của bức tường xanh cho đến khi tất cà hình của bức tường được highlight bằng màu trắng trong hộp thoại

5 Điều chỉnh mức dung sai của Mask bằng cách kéo thanh trượt Fuzziness hoặc gõ vào giá trị là 80

Fuzziness điều khiển mức độ của những màu liên quan có trong Mask.
6. Nếu có một vùng trắng nào đó của Mask xuất hiện trong hộp thoại Replace Color thì đó không phài là phần của bức hình, chọn Eyedropper-Minus và nhấp vào vùng màu đen xung quanh vùng lựa chọn ở trong hộp thoại Replace Color để loại bỏ hầu hết những vùng trắng.

7. Trong vùng Transform của hộp thoại Replace Color, kéo thanh trượt Hue xuống còn -40, Saturation: -45 và Lightness: 0

Khi bạn thay đổi giá trị, màu của bức tường sẽ thay đổi ở Hue, Saturation và Lightnes cho nên bức tường bây giờ sẽ thành màu xanh lá cây.
8. Nhấn Ok để thiết lập thay đổi.
9. Chọn Select > Deselect và chọn File > Save
Điều chỉnh Lightness với công cụ Dodge
Bạn sẽ dùng Dodge Tool để làm sáng những vùng Highlight và làm xuất hiện những chi tiết của chiếc màn gió đằng sau cửa sổ. Công cụ Dodge dựa trên biện pháp cổ điển của thợ chụp ành bằng cách giữ lại anh sáng trong khi để để lộ sáng một vùng của tấm hình.
1. Trong hộp công cụ chọn Dodge Tool ( ), trong ImageReady công cụ Dodge được ẩn đằng sau công cụ Clone Stamp ( )
2. Trên thanh tuỳ biến công cụ, thiết lập thông số như hình dưới:

3. Dùng những nét cọ thẳng đứng và kéo công cụ lướt qua màn gió để làm xuất hiện những chi tiết của nó và loại bỏ những vết mờ ở trên đăng ten của màn gió. Bạn không cần thiết phải luôn luôn sử dụng những nét cọ thẳng đứng với công cụ Dodge, nhưng nó với riêng tấm hình này nó làm việc hiệu quả nhất. Nếu bạn làm sai hoặc không thích kết quả bạn có thể chọn Edit > Undo và thử lại cho đến khi bạn hài lòng với kết quả. Bạn có thể dùng lệnh undo hoặc History Palette để quay lại thao tác trước nếu bạn không vừa ý với những thay đổi vừa tạo.

4. Chọn File > Save
Điều chỉnh Saturation với công cụ Sponge
Bây giờ bạn sẽ dùng công cụ Sponge để tô đậm màu của đỏ của bông hoa Phong Lữ. Khi bạn điều chỉnh độ đậm của màu sắc là khi đó bạn điều chỉnh độ mạnh và tính tinh khiết của màu. Công cụ Sponge rất hữu ích cho việc thay đổi độ đâm tinh tế cho một vùng cụ thể nào đó.
1. Chọn công cụ Sponge , được ẩn ở dưới công cụ Dodge .

ImageReady cũng có công cụ Sponge được ẩn dưới công cụ Clone Stamp .
2. Trên thanh tuỳ biến công cụ, thiết lập những thông số như hình sau

3. Kéo công cụ Sponge qua lại trên hoa và lá để tăng màu cho nó. Bạn càng kéo nhiều thì màu càng trở lên đậm hơn

4. Lưu lại kết quả của bạn
Áp dụng bộ lọc Unsharp Mask
Bước cuối cùng bạn dùng để chỉnh sửa một tấm hình là bằng cách sử dụng bộ lọc Unsharp Mask. Công dụng của nó dùng để điều chỉnh độ tương phản của những tiểu tiết và tạo cho người xem có cảm giác bức ảnh đẹp hơn nhiều.
1. Chọn Filter > Sharpen > Unsharp Mask
2. Trong hộp thoại Unsharp Mask, đánh dấu vào hộp kiểm Preview (nếu chưa). Bạn có thể kéo trong cửa sổ xem trước ở hộp thoại Unsharp Mask để thấy những vùng khác nhau của tấm hình hoặc sử dụng dấu (+) và dấu (-) ở dưới thumbnail zoom in và out.

3. Kéo thanh trượt Amount cho đến khi bạn hài lòng với độ nét.
Khi bạn thử với những thông số khác nhau, bạn có thể tắt hoặc mở hộp kiểm Preview để quan sát những thay đổi tác động đến tấm hình như thế nào. Hoặc bạn có thể nhấp vào tấm hình trong hộp thoại để tắt hoặc bật filter. Nếu tấm hình của bạn quá lớn, sử dụng màn hình trong hộp thoại có thể sẽ hiệu quả hơn bởi vì chỉ một vùng nhỏ được kéo lại
4. Kéo thanh trượt Radius để xác định số Px bao quanh viền, những Px này sẽ tác động đến Sharpening. Độ phân giải càng cao, thì giá trị Radius cũng nên để cao. (tôi dùng giá trị mặc định là 1.0 Px)
5. (Tuỳ chọn) Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt Threshold. Nó có tác dụng xác định những đơn vị pixel được làm sắc nét sẽ phải khác biệt với những vùng xunh quanh đó như thế nào trước khi nó được coi là những đơn vị pixel đường viền và cuối cùng được làm sắc nét bởi bộ lọc Unsharp Mask. Giá trị mặc định của nó là 0 Px làm nét cho tất cả các Px trên tấm hình.
6. Nhấp Ok để thiết lập Unsharp Mask
Làm nét một tấm hình
Unsharp Mask hay còn được gọi là USM, là một kỹ xảo phim ảnh tổng hợp cổ điển sử dụng để làm nét những đường viền của một tấm hình. Filter USM chỉnh sửa những vùng bị mờ xuất hiện khi chụp ảnh, scan hoặc in ấn. Nó rất hữu ích cho những tấm hình dùng cho in ấn hoặc cho ứng dụng web.
Filter USM định vị những Px có sự khác biệt với những Px xung quanh bằng thanh trượt Threshold bạn điều chỉnh và tăng độ tương phản của Px bằng thanh trượt Amount. Hơn nữa, thanh trượt Radius cho phép bạn cụ thể hoá một vùng mà ở đó những Px sẽ được so sanh.
Hiệu ứng mang lại từ Filter USM thì rõ ràng hơn rất nhiều trên màn hình hơn là những tác phẩm in ấn với độ phân giải cao. Nếu mục đích của bạn là in ấn, thì bạn hãy thử nghiên cứu những thông số của hộp thoại USM để tìm ra thông số nào làm bạn hài lòng nhất.
So sánh hai cách làm tự động và tự điều chỉnh
Ở phần đầu của bài học, bạn chỉ điều chỉnh hình ảnh bằng các tác vụ tự động. Ở cả phần cuối của bài học, bạn kiên nhẫn áp dụng từng phần một để có một kết quả cụ thể hơn. Bây giờ là lúc để so sanh hai kết quả.
1. Chọn File > Open Recent và chọn 03Auto.psd ở trong danh sách menu phụ, nếu nó ở đó. Còn không, chọn File Browser và chọn File > Open để tìm và mở file đó.
2. Chọn Window > Arrange > Tile để sắp xếp hai hình 03Auto.psd và 03Work.psd cạnh nhau.
3. So sánh hai kết quả với nhau.
4. Đóng file 03Auto.psd lại.
Đối với vài người, những tác vụ tự động là tất cả những gì họ cần. Với những ai kỹ tính hơn trong thẩm mỹ, thì cách tự điều chỉnh là cách họ thích hơn. Điều tốt nhất ở đây là bạn phải hiểu được những cái hơn thiệt của cả hai phương pháp và chọn ra phương pháp nào thích hợp hơn cho bạn.
Lưu hình để in màu: (Đỏ - Xanh - Vàng - Đen)
Trước khi bạn lưu những hình ảnh trong Photoshop để dùng cho việc in màu, bạn phải đổi chế độ của hình sang CMYK để khi bạn in ra mới có kết quả như mong muốn. Bạn có thể dùng lệnh Mode để thay đổi chế độ màu. Việc này chỉ có thể tiến hành trong Photoshop. ImageReady không có tính năng in ấn và chỉ sử dụng duy nhất một chế độ RGB để hiện thị trên màn hình máy tính.
1. Chọn Image > Mode > CMYK Color.
2. Chọn File > Save As.
3. Trong hộp thoại Save As chọn TIFF từ menu thả xuống.
4. Nhấn Save.
5. Trong hộp thoại TIFF, lựa chọn dạng đúng của Byte Order cho hệ thống của bạn và nhấn OK
Tấm hình của bạn bây giờ đã được chỉnh sửa và sẵn sàng cho những mục đích của bạn
Câu hỏi ôn tập
1. Độ phân giải có nghĩa là gì?
2. Bạn sử dụng công cụ Crop như thể nào trong việc chỉnh sửa ảnh?
3. Làm cách gì để điều chỉnh tông màu của một tấm hình?
4. Saturation là gì? và bạn điều chỉnh nó bằng cách nào?
5. Tại sao bạn lại dùng Filter Unsharp Mask?
Đáp án:
1. Thuật ngữ Độ phân giải nói đến những Px tạo lên một hình ảnh và những chi tiết của nó. Có 3 loại độ phân giải khác nhau: Độ phân giải hình ảnh được tính bằgn Px per Inch (ppi); độ phân giải màn hình được tính bằng Dots per Inch (dpi) và Độ phân giải in ấn tính bằng những chấm mực trên một inch (ink dots per inch)
2. Bạn có thể dùng công cụ Crop để cắt, định lại kích cỡ và làm ngay ngắn một tấm hình
3. Bạn có thể dùng 3 tam giác Trắng, Đen và Xám dưới lệnh Level để điều chỉnh trung điểm và nơi nào có những điểm tối nhất và sáng nhất để mở rộng tông màu
4. Saturation là độ mạnh hoặc tình thuần khiết của một tấm hình. Bạn có thể tăng Saturation ở một vùng nhất định của một tấm hình bằng công cụ Sponge
5. Filter USM điều chỉnh độ tương phản chi tiết của những đương viền và tạo một cảm giác tập trung cho bức hình.
Đó là phần quan trọng nhất của hướng dẫn.
Bạn nào muốn Download tổng hợp 20 chương(có hình hướng dẫn) thì Download tại đây :

http://www.mediafire.com/?xtwtqoy31zm

Nguồn : Internet

P/s : Nếu thiếu xót thì các bạn có thể post bổ sung nhé :dede . Thanks !!

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Trần Quang Anh: 02 February 2009 - 05:12 PM


#5
BOSSPHUNG

BOSSPHUNG

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 191 Bài Viết:
down về đòi key Mod ơi :oa:"
""™ † ™ (¯¯`·.¸™ Hp ™ ¸.·´¯¯)™ † ™""

#6
nguyenvu323

nguyenvu323

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4291 Bài Viết:
Lần sau đọc lại trước khi post bài nhé .
Gone

#7
Markoto

Markoto

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 111 Bài Viết:
không @rắc được mod ơi,add key vô nó chịu,nhưng sau đó nó nói key đã chết và giờ không mở được photoshop luôn

#8
nguyenvu323

nguyenvu323

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4291 Bài Viết:
Crack này chắc chắn là được :ac

Tệp Đính Kèm


Gone

#9
Byzen Boo

Byzen Boo

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 143 Bài Viết:

không @rắc được mod ơi,add key vô nó chịu,nhưng sau đó nó nói key đã chết và giờ không mở được photoshop luôn


sử dụng Patch đi bạn ! Khi cài đặt các bạn không cần điền Serial ( Cài đặt với bản Trial) . Sau đó copy file Patch vào thư mục cài đặt , rồi chạy file Patch là Ok !

Adobe Photoshop CS4 Extended


Adobe Photoshop CS4 là phần mềm số 1 trong việc biên tập và xử lý hình ảnh chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể làm được hơn nhiều điều với Photoshop. Những công cụ sáng tạo của nó giúp bạn làm được những kết quả thật phi thường. Những khả năng tuyệt vời chưa hề có sẽ giúp bạn dành trọn thời gian với Photoshop cho mọi công việc của bạn. Đồng thời với nhiều hiệu ứng biên tập, xử lý và biến đổi hình ảnh công việc của bạn sẽ được giải quyết một cách thật sự nhanh chóng.

Yêu Cầu Hệ Thống :
 • Microsoft ® Windows XP ( Service Pack 2 hoặc Service Pack 3) ; Windows Vista ® Home Premium, Business, Ultimate, hoặc Enterprise (32-bit và 64-bit)
 • CPU 1.8GHz hoặc xử lý nhanh hơn
 • 512MB RAM (đề nghị 1GB)
 • 1 GB ổ cứng trống cho việc cài đặt
 • DVD-ROM
 • Màn hình độ phân giải 1024x768 ( khuyến khích 1280x800 )
 • Some GPU-accelerated features require graphics support for Shader Model 3.0 and OpenGL 2.0
 • QuickTime 7.2
 • Yêu cầu kết nối Internet băng thông rộng cho các ứng dụng trực tuyến
Links Download Photoshop CS4 Extended Full (Mediafire)
Patch Adobe Photoshop CS4.Extended v11.0.0.0 (32 & 64 Bit)

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Trần Quang Anh: 23 January 2010 - 09:35 AM


#10
50c3nt

50c3nt

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 92 Bài Viết:
bạn ơi mấy link hướng dẫn bị die là 1 thứ 2 là bạn có thể share cho mình link down photoshop cs3 khác được không gì chứ dính vào torent là mình khóc thét T_T chẳng hiểu sao ghét torent thế không bik T_T và nếu có thể bạn có thể share cho mình cái phần mềm java gì gì đó muhz hỗ trợ trong firefox đó ( ko phải cái java lập trình của mọi ngùi đâu) cái java trong add-on của firefox đó mình xin cảm ơn rất nhiều

#11
50c3nt

50c3nt

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 92 Bài Viết:
bạn ơi sau khi mình dùng key của bạn mod cho cũng không xài được giờ không mở được photoshop luôn là 1 thứ 2 là sau khi cop patch vào trong thư mục cài thì uki nhưng ần patch thì nó ghi patch failed mình đown photoshop CS 4 extended trên trang web chủ của adobe, mong được sự giúp đỡ của các bạn càng sơm càng tốt mình xin cảm ơn rất nhiều!!!

#12
nguyenvu323

nguyenvu323

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4291 Bài Viết:
Đây là cách Fix : http://forum.cuasoti...howtopic=338725
Gone

#13
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Update link PTS CS 3 !!!!!!

#14
Long*Than

Long*Than

  Đường về vắng em

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1104 Bài Viết:
link 1 nào củng die hết :gun:
Lợn Giống của vina>>>>

#15
sh0ck3rb0y

sh0ck3rb0y

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 23 Bài Viết:

Update link PTS CS 3 !!!!!!

Bạn ơi link die hết rồi, RP cũng die luôn

#16
hong.ninhcong

hong.ninhcong

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 13 Bài Viết:
Bạn ơi !
Mình muốn xin link download để học photoshop cái.
Có cs2 rối !
Chưa dùng bao giờ ko hiểu gì về các công cụ của nó .
Giúp mình với .
Thank !

#17
nguyenvu323

nguyenvu323

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4291 Bài Viết:

link 1 nào củng die hết :oa:


Bạn có thể tự lập nick và tự down : http://www.adobe.com...toshopextended/ :->
Gone

#18
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Đã fix lại link PTS CS 3

#19
bavuong

bavuong

  Thành viên mới

 • Member
 • 33 Bài Viết:
Update link Adobe Photoshop CS3 Extended v10.0.0 Final
....

Sao up bản tiếng Nga vậy bạn?

có bản tiếng Anh ko?

Thanks

#20
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Bạn xài bản tiếng nga tạm , mình chưa tìm được bản tiếng anh bạn à . Chắc phải mua đĩa để up lên quá 8-> .
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩnPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]