Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Tuyen dung Nha hang

Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Tìm địa chỉ truy cập modem ADSL

- - - - -

 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
ngao_op

ngao_op

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 110 Bài Viết:
Attached File  1157509840_Timdia1.jpg   5.02KB   24 Lượi tải

Đối với modem ADSL, ngoài việc cài driver bạn còn phải truy cập vào trang web riêng của nó để thiết lập cấu hình cần thiết. Nếu vì lý do nào đó bạn không còn lưu giữ tài liệu về địa chỉ, user name, password để truy cập trang web này thì phải làm sao?


Khi bạn mua một modem ADSL, thông thường nơi bán có để sẵn trong hộp một đĩa CD driver. Bạn cần phải bảo quản kỹ đĩa CD này, hoặc nếu dung lượng đĩa cứng của bạn còn trống thì có thể chép hẳn vào đĩa cứng để lưu trữ phòng khi hữu sự. Đĩa CD này quan trọng như thế vì ngoài driver điều khiển modem (rất cần thiết khi modem của bạn được kết nối qua cổng USB), nó còn có các file hướng dẫn cách đăng nhập vào trang web của modem: Địa chỉ của modem, user name, password và cách thiết lập cấu hình cho modem (mỗi loại modem có một địa chỉ trang web truy cập khác nhau). Thường những thông tin này được lưu dưới các dạng file pdf hoặc txt, bạn nên đọc kỹ trước khi tiến hành cài đặt.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không có hoặc làm mất đĩa CD này, để thực hiện việc kết nối máy tính của bạn với modem qua cổng USB, bạn cần phải ra dịch vụ Internet tìm và tải đúng driver của modem về cài cho máy tính của bạn thì mới được. Còn nếu thực hiện việc kết nối qua card mạng LAN thì vấn đề CD driver của modem không phải là thật sự cần thiết lắm, mà điều cốt yếu lúc này lại là driver điều khiển card mạng LAN của bạn đã được cài đặt đúng hay chưa? Nếu card mạng LAN đã được cài đặt đúng thì việc kết nối máy tính với modem bây giờ chỉ còn là việc “cắm vào là chạy”.
Attached File  1157509808_Timdia2.jpg   8.88KB   22 Lượi tải

Hoàn tất việc kết nối máy tính với modem không đồng nghĩa với việc bạn đã sử dụng được đường truyền ADSL, mà bạn phải thực hiện bước kế tiếp là truy cập vào trang web của modem để thiết lập các cấu hình cần thiết cho nó . Vậy, làm thế nào để truy cập vào trang web của modem để tiến hành thiết lập các thông số? Sau đây là cách tìm ra địa chỉ để truy cập vào trang web của modem khi không có đĩa CD chứa các file hướng dẫn đi kèm:

Trước tiên, bạn hãy reset lại modem để trả về thông số mặc định của nó, vào Start > Settings > Control Panel, chọn mở mục Network Connections, bấm phải chuột vào biểu tượng Local Area Connection và chọn mục Propeties. Đánh dấu chọn cả 2 mục: “Show icon in notification area when connected” và “Notify me when this connection has limited or no connectivity”. Sau đó tiếp tục bấm chọn dòng Internet Protocol (TCP/IP), chọn nút Propeties và đảm bảo rằng 2 mục “Optain an IP address Automatically” và “Optain DNS server address Automatically” trong hộp thoại kế tiếp là đang được chọn. Bấm OK để đóng 2 hộp thoại này lại. Quan sát trên khay hệ thống bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng kết nối, nghĩa là máy tính của bạn đã kết nối với modem, còn nếu không có thì bạn cần phải bấm đúp chuột vào Local Area Connection để cho phép (Enable) thiết bị mạng hoạt động.

Bây giờ bạn hãy đóng tất cả các cửa sổ lại để màn hình làm việc của mình được gọn gàng hơn. Bấm chuột vào biểu tượng kết nối mạng trên khay hệ thống để làm xuất hiện hộp thoại Local Area Connection Status, bấm chọn thẻ Support và ghi lại các thông số IP Address, Subnet Mask và Default Gateway. Trong đó dãy số ở dòng Default Gateway chính là địa chỉ để truy cập trang chủ của modem (ví dụ như hình minh họa thì modem của tôi có địa chỉ là 192.168.1.1). Sau đó bấm nút Close để đóng hộp thoại này lại . Đến đây, bạn hãy dùng bất kỳ một trình duyệt web nào để vào địa chỉ của modem đã thu được ở bước trên.

Khâu gian nan nhất là nhập user name và password cho từng loại modem. Trong các loại modem mà tôi đã gặp, đều có user name là admin (chưa biết có loại nào khác nữa hay không!). Bạn lần lượt nhập một trong các password mà tôi đã thu nhặt được như: admin, epicrouter, conexant, một số loại lại dùng tên của chính modem đó gắn với chữ adsl để làm password như zoomadsl, thậm chí có loại còn bỏ trống cả password (không gõ gì cả) như DrayTeck... Tuy nhiên, password thường gặp nhất là admin. Nếu không vào được với password này, bạn cứ làm lại lần 2 với password khác... Khi đã vào được trang web của modem, bạn hãy nhớ ghi lại password truy cập của modem đó để đỡ vất vả về sau!

Bài viết này được chỉnh sửa bởi ngao_op: 19 September 2006 - 05:11 PM

Xin Ban Cho Tôi Tình Yêu

#2
nothingtolose01

nothingtolose01

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 202 Bài Viết:
Bài này rất hay với những người sắp lắp mạng ADSL.Anh em có điều kiện thì giới thiệu cho nhiều người biết nhé !
HỌA HỔ HỌA BÌ NAN HỌA CỐT
TRI ÂM TRI DIỆN BẤT TRI TÂM !

#3
bietchetlien

bietchetlien

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 105 Bài Viết:
Bài này rất hay nhưng mai mốt bạn nhớ là lấy từ nguồn khoahocphothong.com.vn nhé
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩnPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]