Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
MU Moi ra - MU SS2

MU Moi ra - MU SS2

Hình ảnh

Cách xóa đi 1 Windows trong máy


  • Please log in to reply
13 replies to this topic

#1
220888

220888

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 7 Bài Viết:
Mấy ngày trước mình có lập 1 topic hỏi cách bạn, nhưng bị Admin khóa mất vì lập tiêu đề sai. Hôm nay mình lập lại để nhờ cách bạn giúp. Trước đây mình dùng Windows XP Proffesional. Nhưng bản đó nhiều lỗi wá xá :oa: :oa: , nên mình mới mượn một cái bản Windows Home Edition, nhưng khi cài xong coi lại thì không ngờ trong máy mình tồn tại 2 bản Windows Xp Profesional & Home Edition cùng một lúc :ay: :ay: . Bây giờ mình kô biết cách nào để xóa đi 1 bản và giữ lại một bản :mad: . Mong các bạn chỉ giùm mình cặn kẽ một chút. Mình vốn ít hiểu biết về tin học mà :). Cảm ơn các bạn trước 8-> 8-> . Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc. :-" :-"

Thân

#2
puppy1982

puppy1982

    Thành viên mới

  • Advance Member
  • 20 Bài Viết:
cách thì có nhưng bạn phải nói rõ hơn là ổ cứng bạn chia làm mấy phần vùng
bạn vào win mình muốn giữ lại chép lại những dữ liệu quan trọng sau đó restar lại máy dùng patition magic format phân vùng chứa win mà bạn muốn xóa(nếu khi bạn cài home edition mà bạn ative nó thì khi chạy win trong phân vùng còn lại bị ần)cẩn thận coi chừng bị mấ dữ liệu nghe bạn
chúc bạn thành công

#3
220888

220888

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 7 Bài Viết:
Bạn có thể nói rõ hơn đc không?? minh restar lại thì nó hiện lên 3 cái windows ( 2 cái win Home & 1 cái Pro) nó hỏi mình xem mình muốn dùng windows nào để chạy. Tự nhiên có thêm 2 cái Windows bon chen vào máy, mình rất tức, nhưng kô biết cách nào để xóa bỏ nó đi cả. làm sao để biết máy mình phân thành mấy vùng ??? Làm phiền bạn nói rõ hơn giúp mình nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ.:d

Bài viết này được chỉnh sửa bởi 220888: 13 December 2006 - 06:59 PM


#4
tulous

tulous

    Pé Mập

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1047 Bài Viết:
[quote name='220888' post='122401' date='Dec 13 2006, 06:57 PM']
Bạn có thể nói rõ hơn đc không?? minh restar lại thì nó hiện lên 3 cái windows ( 2 cái win Home & 1 cái Pro) nó hỏi mình xem mình muốn dùng windows nào để chạy. Tự nhiên có thêm 2 cái Windows bon chen vào máy, mình rất tức, nhưng kô biết cách nào để xóa bỏ nó đi cả. làm sao để biết máy mình phân thành mấy vùng ??? Làm phiền bạn nói rõ hơn giúp mình nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ.:d
[/quote]
Ặc!!!
Máy bác có bao nhiêu ổ đĩa (C,D,E...) đó là bấy nhiêu phân vùng(kông chính xác lắm nhưng nói vậy cho dễ hiểu)
Bác cài win vào ổ C hết hay cài vào D,E nữa?Chọn 2 cái còn lại có vào windows được kông
+Câu hỏi của bác có lẽ là " khi khởi động hiện lên ba lựa chọn vào windows(không phải 3 cái window) giờ muốn xóa phải làm sao?"
+Câu trả lời(không bít có đúng không):Ví dụ :vào C:\ tìm file boot.ini mở file đó ra bác sẽ thấy
[quote]
[boot loader]
timeout=30
default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
[operating systems]
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
C:\="Microsoft Windows"
[/quoute]
Windows="Mircosoft...." là choice 1(bác dùng)
C:\="Microsoftwindows là choice 2(muốn xóa)

Xóa dòng C:\="Micro..." đi , save file lại là xong

p/s: Nếu kông thấy file boot.ini vào FolderOption : Chọn "show hiden file and folders" , bỏ chọn "Hiden operating system file"

#5
Tôn Hành Giả

Tôn Hành Giả

    Thành viên mới

  • Advance Member
  • 18 Bài Viết:

Mấy ngày trước mình có lập 1 topic hỏi cách bạn, nhưng bị Admin khóa mất vì lập tiêu đề sai. Hôm nay mình lập lại để nhờ cách bạn giúp. Trước đây mình dùng Windows XP Proffesional. Nhưng bản đó nhiều lỗi wá xá :d :d , nên mình mới mượn một cái bản Windows Home Edition, nhưng khi cài xong coi lại thì không ngờ trong máy mình tồn tại 2 bản Windows Xp Profesional & Home Edition cùng một lúc :d :d . Bây giờ mình kô biết cách nào để xóa đi 1 bản và giữ lại một bản :d . Mong các bạn chỉ giùm mình cặn kẽ một chút. Mình vốn ít hiểu biết về tin học mà :). Cảm ơn các bạn trước :bash :d . Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc. :-" :-"

Thân


Trường hợp của bạn chắc chắn là bạn setup Win XP home vào Primary Partition Active ( ổ C: ) rùi. nhưng hiện tại khả năng cả 2 HĐH ( XP Pro + XP Home) đều dùng chung 2 thư mục gốc trên ổ C:\ ( Windows + Program Files )

Bạn nên kiểm tra kỹ lại như sau:

_ Trên ổ C: Bạn xem nó có tạo ra 1 thư mục ngẫu nhiên giống chữ Window + thêm một vài chữ khác ( vd: C:\Windows.000 ;Window?? ). Nếu có thì chắc chắn thư mục tạo ra ngẫu nhiên này là của Win XP Home. Hãy cẩn thận, quan trong bây giờ là bạn sử dụng Win nào và QUAN TRỌNG NHẤT LÀ PHẦN MÊM KẾ TÓAN ĐC CÀI TRÊN WIN NÀO?

_ Nếu Soft kế tóan đc cài trên XP Pro mà bên XP home cũng có thì 2 HĐH đều dùng chung thư mục C:\Program Files => do win XP Home Update.

_ Bạn coi thông tin file: C:\Boot.ini

=> trường hợp trong ổ C: có tạo ra thư mục ngẫu nhiên.

[boot loader]
timeout=30
default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS.000
[operating systems]
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS.000="Microsoft Windows XP Home Edition" /noexecute=optin /fastdetect
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS.000="Microsoft Windows XP Home Edition" /noexecute=optin /fastdetect => xóa dòng này nếu dùng Win XP Home
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect => xóa dòng này nếu dùng Win XP Home
C:\ = "Microsoft Windows" : dòng này chỉ có khi sử dụng DOS + Win 9x, còn Win 2k + XP + 2003 ko tạo ra dòng này đâu => xáo luôn nếu ko dùng

Bạn có thể xóa luôn thư mục C:\Windows nếu sử dụng Win XP Home

=> trường hợp cả 2 Win sử dụng chung 2 thư mục gốc C:\ (Windows + Program Files)


[boot loader]
timeout=30
default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
[operating systems]
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Home Edition" /noexecute=optin /fastdetect
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Home Edition" /noexecute=optin /fastdetect => xóa dòng này nếu dùng Win XP Home
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect => xóa dòng này nếu dùng Win XP Home
C:\ = "Microsoft Windows" : dòng này chỉ có khi sử dụng DOS + Win 9x, còn Win 2k + XP + 2003 ko tạo ra dòng này đâu => xáo luôn nếu ko dùng

Cách cài của bạn file rác rất nhiều + máy ì ạch lắm...

Bạn hãy kiểm tra kỹ rùi làm ......... Hãy cận thật!

#6
thichlam

thichlam

    Thành viên mới

  • Advance Member
  • 16 Bài Viết:
do ban/ kô biết cài Win nên khi cài đã cài thêm 1 hệ điều hành, chắc chắn mỗi hệ điều hành nằm ở mỗi phân vùng khác nhau( ổ khác nhau)
bây giờ bạn copy những giữ liệu cần thiết vào ổ giữ lại, sau đó restart lại máy .Ấn del vào chỉnh bios chọn ưu tiên first cd-rom.
restart lại cho đĩa hiren boot vào cd-rom,sau đó dùng pration magic fomat ổ nào chứa win mà bạn ko cần, thế là ok

#7
tulous

tulous

    Pé Mập

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1047 Bài Viết:

do ban/ kô biết cài Win nên khi cài đã cài thêm 1 hệ điều hành, chắc chắn mỗi hệ điều hành nằm ở mỗi phân vùng khác nhau( ổ khác nhau)
bây giờ bạn copy những giữ liệu cần thiết vào ổ giữ lại, sau đó restart lại máy .Ấn del vào chỉnh bios chọn ưu tiên first cd-rom.
restart lại cho đĩa hiren boot vào cd-rom,sau đó dùng pration magic fomat ổ nào chứa win mà bạn ko cần, thế là ok

Mình nghĩ bài trên đã nói chính xác cách để giải quyết vấn đề này rồi.Còn nếu theo tra lời của bạn,bạn đó cài win vào ổ C rồi cài thêm ổ D chẳng hạn.Giờ mà format ổ D thì cũng vẫn còn menu boot của window đó , chỉ có điều là không vào được win với lưa chọn đó thôi.Nên có lẽ cách của bạn mình nghĩ không chính xác lắm với vấn đề của bạn ấy đâu.

#8
gachoai

gachoai

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 7 Bài Viết:
Trường hợp của mình cũng tương tự như vậy, ban đầu fomat ổ C, thấy ổ d không bị fomat thế là cài lại, cuối cùng lại thành 2 hệ điều hành.
Bên Ổ D cũng chứa Window + progame file.
Mình Xóa hết cả 2 thư mục này ở ổ D, nhưng khi khởi động máy vẫn báo là tồn tại 2 hệ điều hành, mình cũng vào thử ổ C đê tìm file boot.ini gì đó, serch trên ổ C cũng không thấy.
Các bạn có thể chỉ rõ hơn cho mình được không.
Cảm ơn các bạn

#9
bbN

bbN

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 2 Bài Viết:
Bài này mình thấy khá lâu rồi nhưng giờ gặp vấn đề cần hỏi gấp mong các bác chỉ giúp. Mình chạy 2 hệ điều hành nhưng cài ở 2 ổ đĩa khác nhau( 1 ở ổ C 1 ở ổ E), giờ mình muốn xóa đi 1 cái ở ổ E không biết phải làm như thế nào??? Mình đã thử chạy hệ điều hành ở ổ C rồi fomat ổ E nhưng không được, mong các bác chỉ giúp
Thanks!!!

#10
thanchet00

thanchet00

    Cao đẳng CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPipPip
  • 733 Bài Viết:

Bài này mình thấy khá lâu rồi nhưng giờ gặp vấn đề cần hỏi gấp mong các bác chỉ giúp. Mình chạy 2 hệ điều hành nhưng cài ở 2 ổ đĩa khác nhau( 1 ở ổ C 1 ở ổ E), giờ mình muốn xóa đi 1 cái ở ổ E không biết phải làm như thế nào??? Mình đã thử chạy hệ điều hành ở ổ C rồi fomat ổ E nhưng không được, mong các bác chỉ giúp
Thanks!!!

Trường hợp của bạn thì dễ mà bạn format như bình thường, không được thi chơi đĩa Hiren Boot là OK ( nên chơi đĩa mới ).

Bài viết này được chỉnh sửa bởi thanchet00: 14 September 2010 - 11:01 AM

Posted Image


Hồng nhan tri kỷ khắp thiên hạ
Biết có tri âm được mấy người ???


#11
bbN

bbN

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 2 Bài Viết:
thanchet00, bạn có thể hướng dẫn 1 cách cụ thể cho mình được không, thanks bạn nhiều.

#12
thanchet00

thanchet00

    Cao đẳng CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPipPip
  • 733 Bài Viết:

thanchet00, bạn có thể hướng dẫn 1 cách cụ thể cho mình được không, thanks bạn nhiều.

Chào bạn, mình thường không format ổ cứng trong Win mà làm thẳng luôn trong dos, nếu bạn thường xuyên ghost máy thì chắc phải có đĩa Hiren Boot bạn nên chọn đĩa mới cho nó có nhiều tính năng. Bạn cho đĩa vào và khởi động máy như lúc ghost sau khi máy khởi động vào đĩa nó có một bảng các tính năng cho bạn chọn lúc này bạn chọn dòng thứ nhất từ trên xuống chọn Disk partition tools => chọn partition magic pro và cứ làm theo hướng dẫn là ok, lưu ý cần format ổ đĩa nào thì chọn đúng ổ đó, nó sẽ hỏi bạn cần định dạng theo chuẩn nào, đặt tên cho đĩa ... ( Xin lỗi mình không có dụng cụ để chụp ảnh màn hình nên không thể hướng dẫn bằng hình ảnh được mong bạn thông cảm ).

Bài viết này được chỉnh sửa bởi thanchet00: 14 September 2010 - 02:58 PM

Posted Image


Hồng nhan tri kỷ khắp thiên hạ
Biết có tri âm được mấy người ???


#13
anninh20042000

anninh20042000

    Nam Tước Bóng Đêm

  • Mod Tin Học
  • PipPipPipPipPip
  • 1281 Bài Viết:
Cẩn thận nha, cài 2 HDH trong máy mà Format ổ đĩa chứa HDH thì coi chừng ko vào đc luôn đó.

Thật ra nếu 2 cái đều là Windows thì cũng đơn giản, khi cài HDH, nó sẽ tạo 1 file là MasterBootRecord ( MBR). HDH nào cài sau, HDH đó nằm quản lý file này

Nếu xóa phân vùng của HDH cài sau, thì sẽ bị mất cái MBR này , kết quả mặc dù trong máy vẫn còn HDH, nhưng ko vào đc


---> đến dây, dùng đĩa Win hoặc đĩa Boot hoặc Goolge để phục hồi lại MBR
Dạo này bận quá, mọi người thông cảm
Yahoo: anninh20042000 hoặc SDT 0983 697 192 hoặc 093 888 9050

"Học lớp 12, tôi không có thời gian về nhà xin tiền ba như 2 năm trước. Vì thế, tôi viết thư cho ba rồi ba đích thân lên đưa cho tôi. Từ nhà đến chỗ tôi trọ học chừng 15 km. Nhà nghèo không có xe máy, ba phải đi xe đạp. Chiếc xe gầy giống ba...

Cuối năm, làm hồ sơ thi đại học, tôi lại nhắn ba. Lần này, sau khi đưa cho tôi một trăm ngàn, ba hỏi:"Có dư đồng nào không con?". Tôi đáp: "Còn dư bốn ngàn ba ạ". Ba nói tiếp:"Cho ba bớt hai ngàn, để lát về, xe có hư như lần trước thì có tiền mà sửa". Ba về, tôi đứng đó, nước mắt rưng rưng..."


Ăn có người gói, nói có người nghe, đe có người sợ, vợ có người chăm, nằm có người bóp, họp có người ghi, chi có người bù, đi tù có người chạy án

#14
thanchet00

thanchet00

    Cao đẳng CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPipPip
  • 733 Bài Viết:

Cẩn thận nha, cài 2 HDH trong máy mà Format ổ đĩa chứa HDH thì coi chừng ko vào đc luôn đó.

Thật ra nếu 2 cái đều là Windows thì cũng đơn giản, khi cài HDH, nó sẽ tạo 1 file là MasterBootRecord ( MBR). HDH nào cài sau, HDH đó nằm quản lý file này

Nếu xóa phân vùng của HDH cài sau, thì sẽ bị mất cái MBR này , kết quả mặc dù trong máy vẫn còn HDH, nhưng ko vào đc


---> đến dây, dùng đĩa Win hoặc đĩa Boot hoặc Goolge để phục hồi lại MBR

Mình cứ nghĩ là mỗi HĐH nằm ở các phân vùng khác nhau thì format từng phân vùng vẫn được vì từ trước đến giờ máy mình cài 3 HĐH ở 3 phân vùng khác nhau và mình vẫn format từng phân vùng và cài lại win mà chưa bị sao, cũng có thể cả 3 phân vùng chứa HĐH của mình cùng nằm trên 1 ổ HDD.

Posted Image


Hồng nhan tri kỷ khắp thiên hạ
Biết có tri âm được mấy người ???







Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến