Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Bộ sưu tập phần mềm mở dành cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ


 • Please log in to reply
6 replies to this topic

#1
GiaVinh

GiaVinh

  Group Leader

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3128 Bài Viết:
Chào các bạn,

Vinh xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập phần mềm mã nguồn mở "miễn phí" dành cho cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí cho bản quyền phần mềm.

1. Open Office bộ phần mềm văn phòng như MS Office:

OpenOffice.org (OOo) hay gọi tắt là OpenOffice là bộ trình ứng dụng văn phòng miễn phí, mã nguồn mở được xây dựng trên phiên bản StarOffice mã nguồn mở của Sun Microsystems. OpenOffice có thể chạy trên các hệ điều hành Windows, Solaris và Linux. Phiên bản mới nhất của OpenOffice cho phép đọc/ghi các định dạng file của MS Office khá hoàn hảo.

Các thành phần cơ bản của OOo:


* Writer (trình soạn thảo văn bản có tính năng tương tự như Microsoft Word)
* Calc (trình bảng tính tương tự như Excel)
* Draw (trình đồ họa cơ bản)
* Impress (trình soạn thảo trình diễn, tương tự PowerPoint)
* Bộ văn phòng StarOffice Cơ Bản.
* Cơ sở dữ liệu Database

Thông tin về giao diện tiếng Việt của OpenOffice.org có tại http://vi.openoffice.org

Website tham khảo chính: http://www.openoffice.org
Link download: http://download.openoffice.org/

2. Trình duyệt web Firefox 3:

Mozilla Firefox 3 là một phiên bản của Mozilla Firefox, một trình duyệt web phát hành vào ngày 17 tháng 6, năm 2008 bởi tập đoàn Mozilla Corporation.

Firefox 3 sử dụng phiên bản 1.9 của bộ engine dàn trang Gecko để hiển thị các trang web. Phiên bản mới đã sửa nhiều lỗi, tăng cường các tiêu chuẩn, và hiện thực các API cho web mới. Một vài tính năng khác bao gồm việc thiết kế lại trình quản lý download, một nút hình ngôi sao mới dùng cho việc lưu trữ đánh dấu trang và lịch sử trang, và các theme riêng biệt cho các hệ điều hành

Firefox 3 có 5.67% thị phần người dùng web vào tháng 7 năm 2008, và có hơn 8 triệu lượt tải về kể từ ngày phát hành chính thức, đã tạo nên một kỷ lục Guiness.

Codename của chương trình này là Gran Paradiso trong suốt thời gian phát triển nó, bao gồm 8 bản alpha, 5 bản beta và 3 bản release candidate trong năm 2007 và đầu năm 2008. Nhóm phát triển đang tiếp tục với phiên bản 3.1 codename là Shiretoko trong mùa hè năm 2008.

Website tham khảo chính : http://www.mozilla.com/firefox/

3. Chương trình xem phim nghe nhạc đa năng VLC:

VLC là phần mềm đa phương tiện miễn phí, thuộc loại mềm dẻo nhất từng được biết đến. Ngoài khả năng chơi nhiều định dạng âm thanh cũng như video (ví dụ: MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, DivX, mp3, ogg, ...), VLC còn có thể chơi đĩa DVD, CD và một số giao thức multimedia dạng streaming. Phần mềm này còn có thể sử dụng như một máy chủ để truyền đi các dòng multimedia dưới dạng unicast hoặc multicast trên mạng IPv4, IPv6. VLC hỗ trợ file phụ đề dạng SUB hay SRT kèm theo các file video (là tính năng mà nhiều phần mềm khác, ngay cả QuickTime, không có).

Cuối cùng, VLC không chỉ chạy trên Mac mà có các bản chạy trên Windows, Linux, Solaris, BeOS, vv. Tính đến nay (13:10 19 June 07) đã có 21.026.883 lượt download VLC tính riêng từ trang chủ và trung bình mỗi giây có thêm khoảng 1.6-2 lượt download.

Website chính thức: http://www.videolan.org/vlc/
Download cho Windows: http://www.videolan....ad-windows.html

4. Chương trình nén và giải nén đa năng 7zip:

Sau khi đoạt giải nhất SourceForge.net năm 2007 về "Kỹ thuật Thiết kế" (Technical Design) và dự án xuất sắc nhất (Best Project). 7zip trở thành một trong những công cụ nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay.

Với 7zip bạn không cần phải cài thêm một phần mền trả phí nào để giải nén!

Trang chủ: http://www.7-zip.org/
Download: http://www.7-zip.org/download.html

5. Unikey phần mềm gõ tiếng Việt nhỏ gọn:

UniKey là chương trình điều khiển bàn phím, hay còn gọi là bộ gõ, hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt trên máy tính, chạy trong các hệ điều hành MS Windows 32-bit (Win32), được phát triển bởi Phạm Kim Long. Tác giả hiện đang cư trú tại Cộng hòa Séc. Phần mềm được phát hành theo giấy phép nguồn mở GNU General Public License. Phần mềm tương đương trên nền Linux được gọi là X-UniKey.

Cộng đồng mạng đang mong chờ bản hoàn chỉnh Unikey 4.0 và phiên bản mới X-Unikey đầy hứa hẹn của tác giả Phạm Kim Long!

Trang chủ: http://www.unikey.org/
Download: http://www.unikey.org/bdownload.php

6. Trình soạn thảo văn bản đa năng Notepad++ :

Notepad++ là một trình soạn thảo văn bản mạnh nhưng lại rất nhỏ gọn. Notepadd ++ mở được hầu hết các file văn bản từ txt, doc ... đến các file ngôn ngữ lập trình phổ biến như: C, C++, HTML... vì thể nó trở nên cực kỳ tiện dụng cho các progammer "nghèo"

Trang chủ: http://notepad-plus....net/uk/site.htm
Download: http://sourceforge.n...ckage_id=102072

7. Máy in siêu đẳng PDFCreator tạo file PDF từ văn bản bất kỳ:

PDFCreator là ứng dụng mã nguồn mở cho phép bạn tạo các file PDF từ bất cứ 1 chương trình nào có thể in được thông qua máy in của Windows. Với PDFCreator, bạn có thể tạo các file PDF, Postscript và Encapsulated Postscript, tạo các file ảnh từ các tài liệu, gộp chung các tài liệu lại với nhau và còn nhiều thứ khác nữa.

Trang chủ: http://www.pdfforge....ucts/pdfcreator
Download: http://www.pdfforge....reator/download

8. Filezilla trình FTP mã nguôn mở ổn định nhất:

FileZilla là một FTP mạnh mẽ cho Windows 9x, ME, NT4, 2000 và XP. Nó được thiết kế dễ dàng sử dụng và hỗ trợ nhiều tính năng mà vẫn chạy nhanh và đáng tin cậy. FileZilla có những phần của bộ PuTTY.

Các tính năng chính của FileZilla:
- Khả năng tiếp tục lại quá trình Uploads/Downloads (nều server hỗ trợ)
- Các lệnh Custom
- Quản lý site với thư mục
- Hệ thống Duy trì hoạt động
- Phát hiện Timeout
- Hỗ trợ Firewall
- Hỗ trợ SOCKS4/5 và Proxy HTTP1.1
- Các kết nối an toàn SSL
- Hỗ trợ SFTP
- Xếp hàng Upload/Download
- Kéo & Thả
- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
- Mã hóa và thẩm định quyền GSS sử dụng Kerberos

Trang chủ: http://filezilla-project.org/
Download: http://filezilla-pro...php?type=client

9. Putty phần mền giả lập terminal nhỏ gọn nhất cho SSH, Telnet, rLogin ...

Putty là phần mềm mã nguồn mở cho phép người dùng truy cập SSH, Telnet hoặc rLogin lên các server, thiết bị mạng, hoặc các thiết bị phần cứng đặt biệt.

Putty rất nhỏ gọn chỉ khoảng dưới 500K và có thể chạy độc lập trên USB. Putty có phiên bản trên PDA và Smart Phone, rất thích hợp cho các Admin trong các chuyên đi xa không có laptop.

Trang chủ: http://www.putty.org/
Download: http://www.chiark.gr...y/download.html

10. Antivirus mã nguồn mở ClamWin:

ClamWin là một chương trình diệt virut miễn phí trên môi trường Windows. Với ClamWin bạn có thể quét thủ công hoặc cài đặt vào MS Outlook để quét các file đính kèm trong thư một cách tự động.

Trang chủ: http://www.clamwin.com/
Download: http://www.clamwin.c...ent/view/18/46/

Còn tiếp...
To be continue...
[ Cửa Sổ Tin Học ] Webmaster
 • Nhà đăng ký domain - tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế
 • Thiết kế website (Website design), Thương mại điện tử (eCommerce), Cổng thông tin điện tử (Portal)
 • Tối ưu hóa (SEO) website trên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing...
 • Liên hệ quảng cáo trên www.cuasotinhoc.vn
Liên hệ: giavinh[at]gmail.com

#2
GiaVinh

GiaVinh

  Group Leader

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3128 Bài Viết:
11. Paint.NET - Photoshop của mã nguồn mở

Posted Image

Là một ứng dụng hiệu chỉnh hình ảnh miễn phí như Photoshop chạy trên Windows. Paint.NET có hỗ trợ layers, undo/redo, các hiệu ứng effects và hàng loạt công cụng hỗ trợ hiệu chỉnh hình ảnh mạnh mẽ khác...

Phần có thể chạy trên Windows Sp2, Windows Vista, và Windows server 2003 SP1 trở đi.

Trang chủ: http://www.getpaint.net/
Download: http://www.getpaint.net/download.html

12. ThunderBird - Microsoft Outlook của mã nguồn mở

Posted Image

Được thiết kế có giao diện tương tự như Microsoft Outlook, ThunderBird giúp bạn có thể dễ dàng quản lý tìm kiếm và lưu trữ email trên máy tính cá nhân của mình.

Nếu như bạn đang đắng đo mua bản quyền của Microsoft Outlook thì ThunderBird giúp bạn thoát khỏi sự đau đầu vì Mozilla ban hành miễn phí phần mềm này.

Trang chủ: http://www.mozilla.c...US/thunderbird/

13. Miro - Phần mềm xem internet TV - video miễn phí

Posted Image

Được thiết kế với giao diện bắt mắt Miro cho phép bạn truy cập miễn phí vào HD content (High Defination Content) hơn bất cứ chương trình player nào khác.

Đặc biết Miro biết máy tính cá nhân của bạn thành một Internet TV, ngoài ra Miro cón có thể giúp bạn save được các video từ youtube.com.

Trang chủ: http://www.getmiro.com/
Download: http://www.getmiro.c...ndows_front.php

14. phpBB 3 - diễn đàn thảo luận số 1 của opensource

Nếu công ty bạn muốn xây dựng một công đồng thảo luận cho lĩnh vực hoạt động của mình, mà không muốn mua bản quyền phần mềm của IPB hoặc VBB thì phpBB 3 là một giải pháp không chê vào đâu được.

Với kỹ thuật lập trình tối ưu tối đa, hỗ trợ đa ngôn ngữ phpBB 3 là một bước đột phá ngoạn ngục từ phpBB 2, giải thưởng forum tốt nhất của sourceforge.net đã phải trao về cho phpBB 3 vào năm 2007.

Hiện nay rất nhiều website đang sử dụng phpBB 3 trong đó có ytuongsangtaovn.com.

Trang chủ: http://www.phpbb.com/
Download: http://www.phpbb.com/downloads/

15. Joomla - cổng thông tin báo điện tử miễn phí

Nếu bạn đang muốn xây dựng một cổng thông tin nội bộ cho công ty bạn, hoặc thẩm chí xây dựng website chính chức cho tổ chức của mình. Thì cách nhanh nhất là sử dụng Joomla.

Nhiều tờ báo và nhiều trang web trong và ngoài nước đã sử dụng Joomla để xây dựng cổng thông tin cho mình như: website của ca sĩ nhạc sĩ Vũ Quốc Việt: www.vuquocviet.net, báo điện tử vietbao.vn được tổ chức lại: www.vietbao.vn...

Trang chủ: http://www.joomla.org/
Download: http://www.joomla.org/download.html

Còn tiếp...
[ Cửa Sổ Tin Học ] Webmaster
 • Nhà đăng ký domain - tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế
 • Thiết kế website (Website design), Thương mại điện tử (eCommerce), Cổng thông tin điện tử (Portal)
 • Tối ưu hóa (SEO) website trên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing...
 • Liên hệ quảng cáo trên www.cuasotinhoc.vn
Liên hệ: giavinh[at]gmail.com

#3
NgaMy SưMuội

NgaMy SưMuội

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1584 Bài Viết:
Vinh có ý định public cái source diễn đàn IPS việt Hóa của Vinh cho mọi người không
Mình đang cần cai nì,

#4
Đẹp zai nhứt city

Đẹp zai nhứt city

  Kem No.1

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 778 Bài Viết:
Cái này mã nguồn mở là có thể edit bằng các phần mềm như Visual Basic,C#... được phải không anh?
Trong Rong

#5
jcisio

jcisio

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 697 Bài Viết:

Vinh có ý định public cái source diễn đàn IPS việt Hóa của Vinh cho mọi người không
Mình đang cần cai nì,

Vinh làm gì có cái nào mà public :ninja Theo tôi biết thì diễn đàn này dùng IPB, là một sản phẩm của IPS. Cái IPB không phải là nguồn mở (nguồn thì có, nhưng không "mở" hay là "miễn phí" gì cả).
Thông tin công nghệ www.thongtincongnghe.com - tin mới nhất về CNTT, viễn thông, điện tử...

#6
Trần Nghĩa Phương

Trần Nghĩa Phương

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 91 Bài Viết:

Cái này mã nguồn mở là có thể edit bằng các phần mềm như Visual Basic,C#... được phải không anh?

Không biết là bạn có biết gì về tin học không? Hay là biết tí gì về lập trình không? Sao hỏi ngớ ngẫn thế nhĩ :(
Hook là một nghệ thuật,
Người lập trình Hook là một nghệ sĩ


www.xomcuoi.net

#7
Phần mềm mở

Phần mềm mở

  Thành viên mới

 • Member
 • 1 Bài Viết:

Không biết là bạn có biết gì về tin học không? Hay là biết tí gì về lập trình không? Sao hỏi ngớ ngẫn thế nhĩ :(


Hây da, gì mà gay gắt vậy, tại bạn ý hông biết mới hỏi vậy mà. Đã gọi là phần mềm mở mà lỵ

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Phần mềm mở: 22 October 2009 - 09:50 PM

www.hocphanmemmo.com ------ huong dan su dung phan mem ma nguon mo - ma nguon mo, phan mem mo, open source, linux, ubuntu, joomla, open office
www.tayninhtour.com -------Du lich tay ninh - Tay ninh tour - tây ninh xưa và nay - canh dep nui ba den
www.mono.vn ------------Thuoc moc toc, thuoc tri hoi dau, dau goi chong rung toc, thuoc nhuom toc
special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]