Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Tuyen dung Nha hang

Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ


 • Please log in to reply
54 replies to this topic

#1
Minhkhue

Minhkhue

  Sư cụ giữ chùa

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2592 Bài Viết:
Từ 20/5, áp dụng mức phạt vi phạm giao thông nặng hơn 09:52 | 07/04/2010 (Chinhphu.vn) - Tăng mức tiền phạt, tăng thêm quyền xử phạt cho các cơ quan chức năng và bổ sung thêm một số hành vi bị coi là vi phạm, áp dụng thí điểm chế tài mạnh hơn đối với một số vi phạm trong khu vực nội thành của các đô thị loại đặc biệt... là những nội dung đổi mới của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Posted Image

Nghị định mới sẽ góp phần ổn định hơn nữa trật tự an toàn giao thông đường bộ

Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thay thế Nghị định số 146/2007/NĐ-CP và có hiệu lực kể từ ngày 20/5/2010. Về cơ bản, Nghị định mới quy định chế tài mạnh hơn đối với các vi phạm nhằm tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật, tăng cường việc đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Tăng mạnh mức phạt vi phạm

Hành vi người điều khiển ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông ( vượt đèn đỏ chẳng hạn), bị phạt từ 600.000 – 800.000 đồng, trong khi mức phạt trước đây chỉ từ 200.000 – 400.000 đồng. Cũng với vi phạm này, mức phạt đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy giữ nguyên so với trước ( từ 100.000 – 200.000 đồng ).Người đi bộ vi phạm (không đi đúng phần đường quy định...) cũng bị tăng tiền xử phạt gấp 1,5 lần, từ 40.000 đồng lên 60.000 đồng.

Theo quy định trước, người điều khiển xe mô tô không mang theo giấy đăng ký xe hoặc giấy phép lái xe hay không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt từ 40.000-60.000 đồng. Nay, người điều khiển mô tô bị phạt 60.000-80.000 đồng nếu không mang theo giấy đăng ký xe hoặc giấy phép lái xe. Bị phạt nặng hơn, từ 80.000 – 120.000 đồng, nếu không có hoặc không mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Một trong những điểm mới của Nghị định này là việc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy định khi tham gia giao thông cũng bị phạt (100.000 – 200.000 đồng), tuy nhiên với trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm hay đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách thì không phạt.

Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không cài quai đúng cách cũng bị phạt, từ 100.000 – 200.000 đồng.

Đối với người điều khiển xe mô tô bị phạt đến 200.000 đồng nếu chở thêm 2 người, trừ trường hợp chở người bệnh cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật. Mức phạt này đã tăng gấp đôi so với quy định trước đây và độ tuổi trẻ em được chở kèm trước kia là từ 7 tuổi trở xuống, nay là 14 tuổi trở xuống.Chiếm dụng đường bộ (họp chợ, mua, bán hàng trên đường) bị phạt tăng gấp 10 lần, từ 50.000 đồng lên 500.000 đồng.

Đối với người điều khiển xe ô tô mà chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước; quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, bấm còi, rú ga liên tục hoặc bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong khu đô thị ... sẽ bị phạt tới 500 ngàn đồng, cao hơn 2,5 lần so với mức phạt cũ là 200 ngàn đồng. Nghị định cũng quy định mức phạt tới 1 triệu đồng đối với các hành vi tụ tập để cổ vũ, kích động hành vi điều khiển xe máy quá tốc độ quy định hoặc đua xe trái phép.

Thí điểm chế tài mạnh hơn đối với đô thị loại đặc biệt

So với trước, Nghị định có thêm Mục 7, Chương II với nội dung quy định “Áp dụng thí điểm đối với một số vi phạm trong khu vực nội thành của các đô thị loại đặc biệt”.

Theo Bộ Giao thông vận tải, Mục này viện dẫn một số hành vi vi phạm phổ biến mà người tham gia giao thông thường mắc phải và có nguy cơ cơ gây mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở khu vực nội thành của các đô thị loại đặc biệt (như không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ, dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe không đúng quy định, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn cho phép…) để quy định áp dụng thí điểm mức phạt riêng cao hơn so với mức quy định chung từ 40 – 200%.Đô thị loại đặc biệt là TP trực thuộc Trung ương có các quận nội thành, huyện ngoại thành và các đô thị trực thuộc, có quy mô dân số toàn đô thị từ 5 triệu người trở lên, mật độ dân số khu vực nội thành từ 15.000 người/km2 trở lên… Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là đô thị loại đặc biệt.

Chẳng hạn, người điều khiển ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, bị phạt từ 600.000 – 1 triệu đồng (mức chung là 600 ngàn – 1 triệu đ), đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định bị phạt 1 – 1,4 triệu (mức chung là 600 – 800 ngàn đ)… Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông bị phạt từ 300 – 500 ngàn đồng (mức chung là 100 – 200 ngàn đồng).

Theo Nghị định này, các quy định tại Mục 7 nêu trên được thực hiện thí điểm trong thời gian 36 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực.

UBND các thành phố là đô thị loại đặc biệt quy định cụ thể phạm vi khu vực nội thành để thực hiện việc thí điểm. Hàng năm, Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, UBND các thành phố là đô thị loại đặc biệt báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện thí điểm; kết thúc thời hạn thí điểm, tổ chức tổng kết đánh giá việc thực hiện thí điểm báo cáo báo Chính phủ đề xuất chủ trương thực hiện tiếp theo.Posted Image

Bắt, trả khách giữa đường, chủ xe có thể bị phạt tới 500 ngàn đồng

Xe khách sang nhượng khách bị phạt gấp 4 lần mức cũ

Trước đây, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng trên mỗi hành khách vượt quá quy định được phép chở của phương tiện (trừ xe buýt) đối với hành vi chở quá từ 2 người trở lên trên xe đến 9 chỗ ngồi, chở quá từ 3 người trở lên trên xe 10 chỗ ngồi đến xe 15 chỗ ngồi, chở quá từ 4 người trở lên trên xe 16 chỗ ngồi đến xe 30 chỗ ngồi, chở quá từ 5 người trở lên trên xe trên 30 chỗ ngồi, nay mức phạt tăng lên từ 200-300 ngàn đồng.

Hành vi sang nhượng khách dọc đường cho xe khác mà không được khách đồng ý... trước đây chỉ bị phạt đến 500.000 đồng, theo quy định mới, hành vi này bị phạt tới 2 triệu đồng. tức là gấp 4 lần mức phạt cũ.

So với trước đây, tại Nghị định mới bổ sung thêm 2 hình thức xử phạt là: “Buộc thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh do vi phạm hành chính gây ra” và “Buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc buộc tái xuất phương tiện”.

Mai Hương

Tệp Đính KèmCHO THUÊ NHÀ TRỌ


Toà nhà mới xây chuyên dành cho Sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, công chức thuê. Đảm bảo môi trường sống văn minh , lịch sự, an toàn (có vệ sĩ trực 24/24), Khu an ninh, gần chợ, trường học, bệnh viện. Giao thông thuận lợi không kẹt xe. Phòng có gác lửng, vệ sinh, bếp riêng, phòng ốc biệt lập, không chung với chủ. Gía thuê từ 1,6 tr đến 2,7 tr/phòng/tháng tuỳ theo vị trí và diện tích phòng. Địa chỉ toà nhà 472/24 Lê Đức Thọ, P.17, Gò Vấp, TP.HCM (bên hông Nhà Máy thuốc lá Bến Thành). Liên hệ: 0903944927 (Gặp C. Hường).#2
Niệm Phật

Niệm Phật

  Tiền trảm hậu tấu

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2605 Bài Viết:
Vừa nhận tin báo xong là bên tổng hợp kêu qua lấy NĐ về nghiên cứu, cám ơn MK :bong

#3
Vien Thua Chi

Vien Thua Chi

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1019 Bài Viết:
NĐ luôn thay đổi tới tấp , hy vọng lần này mạnh tay hơn sẽ làm cho tình trạng giao thông đô thị ổn định lại , vừa giúp đi vào nề nếp vừa giúp cho lực lượng CSGT đỡ vất vả :dot:

#4
Niệm Phật

Niệm Phật

  Tiền trảm hậu tấu

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2605 Bài Viết:

NĐ luôn thay đổi tới tấp , hy vọng lần này mạnh tay hơn sẽ làm cho tình trạng giao thông đô thị ổn định lại , vừa giúp đi vào nề nếp vừa giúp cho lực lượng CSGT đỡ vất vả ;;)CSGT mau giàu hơn...hehehehe

#5
Vien Thua Chi

Vien Thua Chi

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1019 Bài Viết:

NĐ luôn thay đổi tới tấp , hy vọng lần này mạnh tay hơn sẽ làm cho tình trạng giao thông đô thị ổn định lại , vừa giúp đi vào nề nếp vừa giúp cho lực lượng CSGT đỡ vất vả :dedeCSGT mau giàu hơn...hehehehe


Cái này quá đúng à nha , ngày xưa phạt ít xuống đưa ít , giờ phạt càng nhiều thì đưa ...càng nhiều thì phải :dede

#6
Minhkhue

Minhkhue

  Sư cụ giữ chùa

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2592 Bài Viết:
Theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 20/05/2010
Các hành vi lấn chiếm vỉa hè bị phạt rất cao. Các bác nào nhà có buôn bán, kinh doanh thì nên chú ý nhé.

Điều 15. Xử phạt cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Đổ, để trái phép vật liệu hoặc chất phế thải trên đất của đường bộ hoặc hành lang an toàn đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị;
:busy Tự ý đào, đắp, san, lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ;
c) Tự ý gắn vào công trình báo hiệu đường bộ các nội dung không liên quan tới ý nghĩa, mục đích của công trình đường bộ;
d) Sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ làm nơi tập kết hoặc trung chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng;
đ) Buôn bán, dựng lều quán, công trình tạm thời khác trái phép trong khu vực đô thị tại hầm đường bộ, cầu vượt, hầm cho người đi bộ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 5 Điều này.
4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Xây dựng nhà ở riêng lẻ trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ ở đoạn đường trong đô thị;
:-?? Trồng cây xanh trên đường phố không đúng quy định.
5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Chiếm dụng đường phố để: kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày bán hàng hóa; kinh doanh, buôn bán vật liệu xây dựng; sản xuất, gia công hàng hóa; làm nơi trông, giữ xe; sửa chữa hoặc rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; làm mái che; thực hiện các hoạt động dịch vụ khác gây cản trở giao thông;
d) Dựng biển quảng cáo trên đất hành lang an toàn đường bộ không được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền đồng ý bằng văn bản;
c) Mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted ImageCHO THUÊ NHÀ TRỌ


Toà nhà mới xây chuyên dành cho Sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, công chức thuê. Đảm bảo môi trường sống văn minh , lịch sự, an toàn (có vệ sĩ trực 24/24), Khu an ninh, gần chợ, trường học, bệnh viện. Giao thông thuận lợi không kẹt xe. Phòng có gác lửng, vệ sinh, bếp riêng, phòng ốc biệt lập, không chung với chủ. Gía thuê từ 1,6 tr đến 2,7 tr/phòng/tháng tuỳ theo vị trí và diện tích phòng. Địa chỉ toà nhà 472/24 Lê Đức Thọ, P.17, Gò Vấp, TP.HCM (bên hông Nhà Máy thuốc lá Bến Thành). Liên hệ: 0903944927 (Gặp C. Hường).


#7
Vien Thua Chi

Vien Thua Chi

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1019 Bài Viết:
Tóm lại 1 cục là "Nghị định 34/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 20/05/2010" là tăng cường ổn định trật tự an toàn giao thông , trong đó dễ nhận thấy nhất là yếu tố "sạch xanh, văn minh đô thị" được đưa lên hàng đầu và hình thức xử lý đối với người vi phạm là "táng nặng vào tài chính" . Theo mình nghĩ thời nào cũng vậy , quốc gia nào cũng thế , hình phạt theo kiểu chế tài "sờ vào nồi cơm , vào kinh tế" là có tác dụng và sẽ làm thuyên giảm tình hình . Tuy nhiên mức độ giảm , ổn định đến đâu thì phải chờ đến sau ngày 20/5/2010 mới biết được :bong

Bài viết này được chỉnh sửa bởi canhsathinhsu: 09 April 2010 - 11:01 AM


#8
Minhkhue

Minhkhue

  Sư cụ giữ chùa

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2592 Bài Viết:
Theo quy định mới, có rất nhiều trường hợp bị tước GPLX và bị giam xe trong khu vực nội đô TPHCM và Hà Nội.
Bác Niệm Phật có thể nêu vài điểm mới cho các bạn tham khảo được không nè?


CHO THUÊ NHÀ TRỌ


Toà nhà mới xây chuyên dành cho Sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, công chức thuê. Đảm bảo môi trường sống văn minh , lịch sự, an toàn (có vệ sĩ trực 24/24), Khu an ninh, gần chợ, trường học, bệnh viện. Giao thông thuận lợi không kẹt xe. Phòng có gác lửng, vệ sinh, bếp riêng, phòng ốc biệt lập, không chung với chủ. Gía thuê từ 1,6 tr đến 2,7 tr/phòng/tháng tuỳ theo vị trí và diện tích phòng. Địa chỉ toà nhà 472/24 Lê Đức Thọ, P.17, Gò Vấp, TP.HCM (bên hông Nhà Máy thuốc lá Bến Thành). Liên hệ: 0903944927 (Gặp C. Hường).


#9
Vien Thua Chi

Vien Thua Chi

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1019 Bài Viết:
À có lẽ bác Niệm Phật dạo này đang bị đi tập huấn luật mới rồi nên chưa trả lời anh em được , thôi thì trăm sự nhờ bác Minhkhue vậy ;;)

#10
Minhkhue

Minhkhue

  Sư cụ giữ chùa

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2592 Bài Viết:
Ít trường hợp bị 'phạt gấp đôi'

Sáng nay tại Hà Nội và TP HCM, số người vượt đèn đỏ, không chấp hành biển báo... bị "phạt gấp đôi" không nhiều. Tuy nhiên cảnh sát giao thông đã gặp các tình huống bất ngờ khi xử phạt người đi bộ.
> 'Phạt triệt để, ý thức người tham gia giao thông sẽ nâng lên'

Đầu giờ sáng, giao thông trên các tuyến đường đông đúc của thủ đô như Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đê La Thành... vẫn xảy ra ùn tắc, ùn ứ giao thông.

7h30 tại ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn, một tổ cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông gồm 3 người, vất vả đứng dưới trời nắng nóng điều tiết giao thông và xử lý các lỗi vi phạm. Gần 8h chốt trực này mới lập biên bản xử phạt trường hợp vi phạm đầu tiên do tài xế ôtô không thắt dây an toàn.

Posted Image Cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt người vi phạm tại ngã tư Kim Liên - Giải Phóng. Ảnh: Xuân Tùng Bị phạt cao, ông Bắc, phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi có đọc báo, nghe đài nên nắm được thông tin hôm nay là ngày đầu Hà Nội và TPHCM xử phạt gấp đôi các lỗi vi phạm giao thông. Sáng ra vội đến cơ quan làm việc nên quên không thắt dây an toàn. Việc cảnh sát giao thông xử phạt là thỏa đáng".

* Những hình ảnh không đẹp của người tham gia giao thông Tuy nhiên, tại chốt trực của Đội CSGT số 3 trên đường Láng, bị cảnh sát giao thông xử phạt 400.000 đồng vì lái xe ôtô không chấp hành biển báo, anh Nguyễn Văn Toàn, Yên Dũng (Bắc Giang) tỏ ra ngỡ ngàng. Khi được cảnh sát giao thông giải thích về quy định xử phạt mới và cho đọc quy định thì anh Toàn cũng nghiêm chỉnh chấp hành.

"Tôi có nghe các thông tin đại chúng nói về việc xử phạt gấp đôi, tuy nhiên không hiểu những lỗi nào bị phạt cao nên hơi ngỡ ngàng khi mức phạt không chấp hành biển báo khá cao", anh Toàn nói.

Đến 9h sáng, chốt trực của Đội CSGT số 7 tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến xử lý được 4 trường hợp: không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, điều khiển ôtô không thắt dây an toàn.

Posted Image Các phương tiện giao thông ở Hà Nội chấp hành khá tốt việc dừng xe trước vạch quy định. Ảnh: Xuân Tùng Lý giải cho việc ít người bị xử phạt, Thượng úy Nguyễn Ôn Minh, Đội CSGT số 7 trực tại nút này cho biết, vào giờ cao điểm buổi sáng, cảnh sát giao thông phải tập trung phân luồng, giải quyết ùn tắc, sau đó mới tiến hành xử phạt những trường hợp vi phạm.

"Nhiều người được tuyên truyền về chủ trương áp mức phạt gấp đôi đã khiến họ có ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông, chỉ còn một số ít là cố tình vi phạm. Những trường hợp này cảnh sát sẽ cương quyết xử lý", Thượng úy Minh nói.

Ghi nhận của VnExpress.net, tại Hà Nội, các lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện khá nghiêm túc quy định xử phạt gấp đôi người vi phạm giao thông. Tại ngã tư, ít xuất hiện những trường hợp điều khiển xe vượt đèn đỏ, dừng xe không đúng vạch kẻ đường, điều khiển xe lạng lách đánh võng....Tuy nhiên, tại nhiều tuyến phố, người đi bộ vẫn thoải mái băng đường mà không bị xử phạt.

Trung sỹ Đặng Quang Vị, Đội CSGT số 4 cho biết, đã được tập huấn về việc xử phạt người đi bộ nhưng để áp dụng vào thực tế thì rất khó. Cảnh sát giao thông mới chỉ nhắc nhở những trường hợp vi phạm và yêu cầu đi đúng phần đường quy định.

Tại TPHCM, sáng nay nhiều người Sài Gòn trước khi ra ngoài đường đã nhắc nhở nhau "cẩn thận" vì nếu vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt rất nặng, nhất là trong nội thành. Ngay từ sáng sớm, cảnh sát giao thông toàn thành phố đã ra quân thực hiện nghị định mới.

"Sáng sớm đã bị phạt, tôi từ Cần Thơ lên, quên mất TP HCM đang áp dụng mức phạt rất nặng, phải đóng tới 150.000 đồng, xót quá", anh Thanh, bị cảnh sát giao thông xử phạt tại giao lộ "điểm" Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 phân trần.

Ngược lại thì tại giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo, quận 5, 2 cảnh sát giao thông thuộc đội Chợ Lớn làm việc hết sức từ 6h sáng để "giúp" người dân hiểu hơn là áp dụng phạt nặng. "Nếu làm căng quá thì người dân rất bức xúc vì mức phạt cao. Chỉ hơn 1 tiếng mà có đến 4 trường hợp không đủ tiền đóng phạt 150.000 đồng cho hành vi lấn vạch", cảnh sát giao thông Đỗ Tuấn Kiệt cho biết

Posted Image Cảnh sát giao thông nhắc nhở người vi phạm. Ảnh: Kiên Cường Tại ngã tư Bình triệu, quận Thủ Đức, khi cảnh sát giao thông tuýt còi người đi bộ thì người vi phạm lập tức bỏ chạy, muốn xử phạt cảnh sát phải ra tận nơi "áp giải" vào.

Kiểm tra chứng minh nhân dân một người bán rong khi đi bộ sai luật, cảnh sát giao thông Lê Văn Chung không biết phải xử lý ra sao khi người phụ nữ này khai chỉ có CMND photo nhưng để quên ở nhà. Anh Chung đành cảnh cáo và cho đi.

Tương tự, đội cảnh sát giao thông Bình Triệu cũng không biết phải giải quyết sao khi người đi bộ không đem CMND và khai trong biên bản quê ở Tân Bình Thuận, địa chỉ nhà trọ thì không nhớ. Sau đó, biên bản vẫn được ghi theo địa chỉ ở tận Bình Thuận.

"Tôi thấy xe vắng nên tranh thủ đi qua, không ngờ bị phạt tới 70.000 đồng, biết vậy đi đúng vạch sơn cho rồi", chị Nguyễn Thị Ngọc, vừa bị cảnh sát tuýt còi vì đi bộ sai phần đường quy định ngán ngầm nói.

Nếu như trong khu vực trung tâm thành phố khá "nhàn" vì đa số người dân được thông tin đầy đủ, việc chấp hành giao thông cũng tốt hơn thì khu vực gần sát đường vành đai phân chia nội - ngoại thành TP HCM cảnh sát giao thông khá vất vả.

Khu vực giao lộ Tam Bình (tỉnh lộ 43 và quốc lộ 1), một tài xế container bị tuýt còi khi đi lấn đường. Nhận giấy xử phạt, tài xế há hốc mồm vì số tiền phạt lên tới 1,2 triệu (ngoại thành thì mức này là 700.000 đồng). "Trời, sao cao dữ vậy. Lại còn bị giam bằng lái 30 ngày, coi như tháng này tiêu luôn", tài xế nói.

"Đến trưa có đến 20 trường hợp người đi bộ vi phạm, nhưng chúng tôi chỉ nhắc nhở, 10 trường hợp vượt làn dừng cùng 50 các hành vi vi phạm khác. So với nghị định cũ, việc áp dụng xử phạt theo nghị định mới và mức phạt tăng cao ở phạm vi nội thành giúp giảm 30-40% số vu vi phạm tính trung bình từ sáng đến giờ", ông Trần Như Sĩ, Đội trường cảnh sát giao thông Bình Triệu cho biết.

Theo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ vừa được ban hành, từ 20/5, tại các khu vực nội thành của Hà Nội và TP HCM người đi xe máy vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh, đi vào đường cấm, đi ngược chiều vào đường một chiều... sẽ bị phạt 300.000-500.000 đồng và tước bằng lái 30 ngày (mức chung áp dụng ở các nơi khác là 100.000-400.000 đồng).

Đối với ôtô, các hành vi dừng đỗ, quay đầu xe không đúng quy định bị phạt 600.000-1.000.000 đồng (tăng gấp đôi so với mức chung). Hành vi vượt đèn đỏ, lái ôtô khi có nồng độ cồn vượt mức cho phép sẽ bị xử phạt 1-1,4 triệu đồng (mức chung là 600.000-800.000 đồng). Hành vi dừng đỗ, quay đầu xe gây ùn tắc giao thông sẽ bị phạt đến 2 triệu đồng.

Xuân Tùng - Kiên CườngCHO THUÊ NHÀ TRỌ


Toà nhà mới xây chuyên dành cho Sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, công chức thuê. Đảm bảo môi trường sống văn minh , lịch sự, an toàn (có vệ sĩ trực 24/24), Khu an ninh, gần chợ, trường học, bệnh viện. Giao thông thuận lợi không kẹt xe. Phòng có gác lửng, vệ sinh, bếp riêng, phòng ốc biệt lập, không chung với chủ. Gía thuê từ 1,6 tr đến 2,7 tr/phòng/tháng tuỳ theo vị trí và diện tích phòng. Địa chỉ toà nhà 472/24 Lê Đức Thọ, P.17, Gò Vấp, TP.HCM (bên hông Nhà Máy thuốc lá Bến Thành). Liên hệ: 0903944927 (Gặp C. Hường).


#11
Vien Thua Chi

Vien Thua Chi

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1019 Bài Viết:
Hôm nay đúng xui xẻo , đậu xe lú bánh trước cán vạch có tí xíu bị boss vàng khều xuống làm việc , năn nỉ ỷ ôi , xin lỗi gãy lưỡi , lạy lục 1 hồi cuối cùng được tha bổng , mừng rơi nước mắt , sau này đi đường phải nhòm trước ngó sau kỹ mới được 8->

#12
Apple 

Apple 

  November rain

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2076 Bài Viết:
Hôm qua đi Cần Giờ Tam Thôn Hiệp nhậu bạch tuột và hải sản.
Thằng em trai con bà dì xách xe chở,đi không mang giấy tờ xe gì cả.lát về police nó băt đúng người mới hay chứ :dede :(
Còn xe cùa mỉnh và xe của thằng em ruột thì qua cái một,cũng ko bị hỏi giấy tờ gì,nó tút còi giỏi thiệt
Thế là 350k,37 ngày giam xe,nộp phạt ngay
Đứng kì kèo 1 hồi :) anh ơi,tụi em sinh viên nghèo về quê thăm bà ngoại :jeje: ,ghé thăm thằng bạn,nãy vào trong kia nhậu hết sạch tiền rồi
Hên nó không bắt thêm tội có men mà điều khiển xe,hé hé.lằng nhằng một hồi cũng được nhắc nhở,phạt ít tiền rồi cho đi :)

Hạnh phúc là những gì hiện đang có và nắm giữ.không phải những thứ không có được hoặc đã mất đi


#13
PrettyBoyVIP

PrettyBoyVIP

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 87 Bài Viết:
Mấy hôm trước có việc vội qua băng qua đường thế là bị mấy anh giao thông gọi lại tưởng có việc gì. Cũng may là chỉ bị nhắc nhở. Hic hic!
"Không bao giờ là thất bại cả! Tất cả chỉ là thử thách!"

"Cuộc sống không bao giờ là công bằng. Điều duy nhất bạn có thể làm là thích nghi với nó"
"

#14
ROYALSKY

ROYALSKY

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 782 Bài Viết:
Sáng đọc báo Thanh Niên coi thấy NĐ mới, nghĩ trong đầu đi xe cẩn thận chấp hành luật lệ GT. Tối có việc gấp lên Thủ Đức, qua ngã tư Bình Thái rẽ vô làn đường xe 2 bánh bị 1 thằng mất dạy nó tẽ ngang qua đầu xe. Lố đà làm chạy vô làn đường xe 4 bánh. Cắm cổ chạy định bụng lên trên có chỗ rẽ lại vào làn xe 2 bánh. Cứ thế mà phi đâu được 30m, nghe tiếng còi và tiếng xe Honda ở sau chạy tới, nhìn qua thấy 2 anh Police =D>
Cái bằng lái bị bấm 2 lỗ cách đây 7 năm + 400k đi luôn :bash

GIẢI CHẤP - ĐÁO HẠN - HỖ TRỢ VAY VỐN TƯ NHÂN & NGÂN HÀNG
Hỗ trợ vốn vay từ 500 triệu đến 100tỷ
Chứng minh tài chính, đối ứng vốn cho doanh nghiệp
Mua bán hàng CNTT và Viễn Thông
Vận chuyển hàng hóa thủy bộ & cho thuê kho bãi
Call: 0966 86 3939 - 0925 86 3939 gặp Thái 24/7


#15
Minhkhue

Minhkhue

  Sư cụ giữ chùa

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2592 Bài Viết:

Sáng đọc báo Thanh Niên coi thấy NĐ mới, nghĩ trong đầu đi xe cẩn thận chấp hành luật lệ GT. Tối có việc gấp lên Thủ Đức, qua ngã tư Bình Thái rẽ vô làn đường xe 2 bánh bị 1 thằng mất dạy nó tẽ ngang qua đầu xe. Lố đà làm chạy vô làn đường xe 4 bánh. Cắm cổ chạy định bụng lên trên có chỗ rẽ lại vào làn xe 2 bánh. Cứ thế mà phi đâu được 30m, nghe tiếng còi và tiếng xe Honda ở sau chạy tới, nhìn qua thấy 2 anh Police :jeje:
Cái bằng lái bị bấm 2 lỗ cách đây 7 năm + 400k đi luôn :jeje:

Sao không lấy số Phone của anh Niệm Phật.
Phone cho him 1 cái.... cái xe đi luôn.


CHO THUÊ NHÀ TRỌ


Toà nhà mới xây chuyên dành cho Sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, công chức thuê. Đảm bảo môi trường sống văn minh , lịch sự, an toàn (có vệ sĩ trực 24/24), Khu an ninh, gần chợ, trường học, bệnh viện. Giao thông thuận lợi không kẹt xe. Phòng có gác lửng, vệ sinh, bếp riêng, phòng ốc biệt lập, không chung với chủ. Gía thuê từ 1,6 tr đến 2,7 tr/phòng/tháng tuỳ theo vị trí và diện tích phòng. Địa chỉ toà nhà 472/24 Lê Đức Thọ, P.17, Gò Vấp, TP.HCM (bên hông Nhà Máy thuốc lá Bến Thành). Liên hệ: 0903944927 (Gặp C. Hường).


#16
ROYALSKY

ROYALSKY

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 782 Bài Viết:

Sáng đọc báo Thanh Niên coi thấy NĐ mới, nghĩ trong đầu đi xe cẩn thận chấp hành luật lệ GT. Tối có việc gấp lên Thủ Đức, qua ngã tư Bình Thái rẽ vô làn đường xe 2 bánh bị 1 thằng mất dạy nó tẽ ngang qua đầu xe. Lố đà làm chạy vô làn đường xe 4 bánh. Cắm cổ chạy định bụng lên trên có chỗ rẽ lại vào làn xe 2 bánh. Cứ thế mà phi đâu được 30m, nghe tiếng còi và tiếng xe Honda ở sau chạy tới, nhìn qua thấy 2 anh Police :(
Cái bằng lái bị bấm 2 lỗ cách đây 7 năm + 400k đi luôn :ay:

Sao không lấy số Phone của anh Niệm Phật.
Phone cho him 1 cái.... cái xe đi luôn.

Lúc bị phạt điều trước tiên là tia coi 2 ảnh ở đâu. hic hic 2 anh thuộc CSGT Quận 9 chứ ko phải Thủ Đức mới đau :ay: Nhưng bị vậy dẫu sao cũng đành chịu, về tình thì chưa chắc sai nhưng về lý thì chịu rồi :yes
Nhiều lúc chạy cả ngày ngoài đường, vào buổi trưa đi ngang qua mấy ngã tư có mấy cái lô cốt đang đào làm kẹt đường. Lúc đó thấy CSGT cũng ra đứng nắng để điều tiết luồng lưu thông các chiều xe. Mới thấy CSGT cao cả và nhiệt tình làm sao :bong Thiết nghĩ GT ở cái Tp.HCM này mà ko có CSGT chắc ra đường hỗn loạn biết chừng nào. Đội nón BH khi ấy ra đường cũng chưa chắc toàn mạng :(( Vì người VN, ko phải nói xấu đồng bào, nhưng ý thức chấp hành luật lệ GT còn rất kém trong đó cũng có luôn cả mình :-??

GIẢI CHẤP - ĐÁO HẠN - HỖ TRỢ VAY VỐN TƯ NHÂN & NGÂN HÀNG
Hỗ trợ vốn vay từ 500 triệu đến 100tỷ
Chứng minh tài chính, đối ứng vốn cho doanh nghiệp
Mua bán hàng CNTT và Viễn Thông
Vận chuyển hàng hóa thủy bộ & cho thuê kho bãi
Call: 0966 86 3939 - 0925 86 3939 gặp Thái 24/7


#17
Vien Thua Chi

Vien Thua Chi

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1019 Bài Viết:
Phạt càng mạnh , ứ oánh vào tài chính của mấy pác đi đường là ổn , có như thế thì tình hình giao thông mới đi vào ổn định được . Giờ mới quy định ở Sài Gòn và Hà Nội , sắp tới hy vọng chính phủ nhân rộng lên cả nước thì hay biết mấy :)

#18
kieu_xu

kieu_xu

  Cao đẳng CSTH

 • Mod Giải Trí
 • PipPipPipPip
 • 991 Bài Viết:
NĐ 34 quy định mức xử phạt VPHC khác nhau giửa Nội Thành và Ngoại Thành!vậy TP có văn bản nào quy định ranh giới giửa "Nội và Ngoại" ko vậy?nếu có xin post lên để bà con biết đường mà "ký" lúc bị lập BB!

#19
Niệm Phật

Niệm Phật

  Tiền trảm hậu tấu

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2605 Bài Viết:

NĐ 34 quy định mức xử phạt VPHC khác nhau giửa Nội Thành và Ngoại Thành!vậy TP có văn bản nào quy định ranh giới giửa "Nội và Ngoại" ko vậy?nếu có xin post lên để bà con biết đường mà "ký" lúc bị lập BB!

google :dede

#20
Iron Lady

Iron Lady

  Bao nhiêu là đủ

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1856 Bài Viết:

Người đi bộ vi phạm (không đi đúng phần đường quy định...) cũng bị tăng tiền xử phạt gấp 1,5 lần, từ 40.000 đồng lên 60.000 đồng.

Người đi bộ bị phạt mà không có tiền đóng thì sao anh? Giữ người lại ha :bong
"...Ta muốn hát trong những ngày khắc khoải
Một cọng rơm buộc lấy mảnh mây trời
Đừng cố giữ những gì còn sót lại
Không thuộc về mình... có níu cũng vuột thôi!..."0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩnPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]