[ iT ] Forums: lỗi màn hình xanh khi cài win XP - [ iT ] Forums

Jump to content


Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Mu Moi ra

Mu Moi ra



Trang 1 / 1
  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Chủ đề này đã được khóa

lỗi màn hình xanh khi cài win XP lỗi màn hình xanh khi cài win XP

#1 User is offline   haga18920 

  • Nhóm: Newbies
  • Bài Viết: 7
  • Gia Nhập: 19-May 10
  • Thành viên mới

Gửi vào 19 May 2010 - 12:16 PM

Em đang mún cài lại win nhưng không hiểu là do bị làm sao mà cài thì máy chỉ chạy được bước ấn enter rùi hiện lên chữ please wait ....đợi được 1 lúc thì nó bị hiện lên cái màn hình xanh.Em đã thử đi thử lại nhiều lần nhưng mà vẫn không cài được.Bác nào bít chỉ dùm em với.Thanks nhìu
0

#2 User is offline   daiphuq9 

  • Nhóm: Mod Tin Học
  • Bài Viết: 1702
  • Gia Nhập: 16-December 06
  • Gió liêu xiêu...
  • PipPipPipPipPip

Gửi vào 19 May 2010 - 12:23 PM

bạn cài cho laptop phải ko?
0

#3 User is offline   Boo iu 

  • Nhóm: Advance Member
  • Bài Viết: 2478
  • Gia Nhập: 13-May 07
  • Đệ nhất Quyến rũ
  • PipPipPipPipPipPip

Gửi vào 19 May 2010 - 12:30 PM

View Posthaga18920, on May 19 2010, 12:16 PM, said:

Em đang mún cài lại win nhưng không hiểu là do bị làm sao mà cài thì máy chỉ chạy được bước ấn enter rùi hiện lên chữ please wait ....đợi được 1 lúc thì nó bị hiện lên cái màn hình xanh.Em đã thử đi thử lại nhiều lần nhưng mà vẫn không cài được.Bác nào bít chỉ dùm em với.Thanks nhìu


rất nhiều khả năng bộ cài của bạn bị lỗi rồi, tìm bộ cài mới thử xem :bong


0

#4 User is offline   haga18920 

  • Nhóm: Newbies
  • Bài Viết: 7
  • Gia Nhập: 19-May 10
  • Thành viên mới

Gửi vào 19 May 2010 - 12:35 PM

mình cài cho máy bàn bình thường thui.bộ cài này mình vừa mới cài cho máy khác hum qua xong.ai bít chỉ dùm với.
0

#5 User is offline   Phù Du 

  • Nhóm: Mod Giải Trí
  • Bài Viết: 1477
  • Gia Nhập: 03-November 06
  • Lãng Tử Phố Núi
  • PipPipPipPipPip

Gửi vào 20 May 2010 - 01:38 PM

Bạn thử dùng HDD khác cài xem. Mình nghĩ cái này do lỗi HDD thôi.
SỬA MÁY DẠO
0

#6 User is offline   haga18920 

  • Nhóm: Newbies
  • Bài Viết: 7
  • Gia Nhập: 19-May 10
  • Thành viên mới

Gửi vào 20 May 2010 - 02:27 PM

mình đang muốn cài lại win cho máy của mình mà lại dùng HDD khác thì cài làm sao được.ai bít chỉ hộ mình với nha
0

#7 User is offline   vinhtc 

  • Nhóm: Member
  • Bài Viết: 48
  • Gia Nhập: 12-February 07
  • Căn bản tin học tốt
  • Pip

Gửi vào 20 May 2010 - 10:01 PM

Có thể bộ cài của bạn không hổ trợ chuẩn Sata ( Ổ cd or dvd của bạn dùng cổng sata) nên bạn không thể cài được or ghost được bằng chứng là nó hiện lên màn hình xanh. Bạn có thể mua đĩa win có hổ trợ chuẩn sata or mua đĩa ghost có hổ trợ chuẩn này or mua ghost sp3 thì có tích hợp sẵn!
0

#8 User is offline   anninh20042000 

  • Nhóm: Mod Tin Học
  • Bài Viết: 1281
  • Gia Nhập: 17-October 07
  • Nam Tước Bóng Đêm
  • PipPipPipPipPip

Gửi vào 29 May 2010 - 09:39 AM

có nhiều khả năng gây ra vấn đề này :
1/ do Chip CPU: bị lỗi hoặc ko tản nhiệt đc -> vào Cmos kiểm tra nhiệt độ, nếu dưới 60 là chấp nhận đc, trên 70 độ thì nên vệ sinh lại quạt CPU, trét keo tản nhiệt
2/ Do CD:
- Đĩa Cài bị xước - lỗi - Ổ Đĩa CD lỗi ---> thay ổ CD khác , đĩa khác
3/ Do HDD
- HDD bị bad cluster /sector --> Scan and repair Bad Sector bằng đĩa Boot
- Cáp HDD bị lỏng ( hoặc bị lỗi, hoặc do cổng IDE/SATA lỗi), dẫn đến việc ko đủ tải thông tin để cài --> thay dây khác hoặc cắm vào cổng khác trên MainBoard
-Dầu cấm nguồn HDD bị lỗi ko cấp đủ năng lượng, -->cắm nguồn cho HDD bằng dây khác
4/ Do Ram :
Lấy Ram khác đang chạy tốt lắp vào test thử , lấy dây kim loại ( kẽm cũng đc) khều khều vào giữa các khe Ram để giai phóng hết điện tích lâu ngày --> trường hợp này gây ra tình huống là mở máy ko lên, nhưng cứ thủ biết đâu lại trị đc
Dạo này bận quá, mọi người thông cảm
Yahoo: anninh20042000 hoặc SDT 0983 697 192 hoặc 093 888 9050

"Học lớp 12, tôi không có thời gian về nhà xin tiền ba như 2 năm trước. Vì thế, tôi viết thư cho ba rồi ba đích thân lên đưa cho tôi. Từ nhà đến chỗ tôi trọ học chừng 15 km. Nhà nghèo không có xe máy, ba phải đi xe đạp. Chiếc xe gầy giống ba...

Cuối năm, làm hồ sơ thi đại học, tôi lại nhắn ba. Lần này, sau khi đưa cho tôi một trăm ngàn, ba hỏi:"Có dư đồng nào không con?". Tôi đáp: "Còn dư bốn ngàn ba ạ". Ba nói tiếp:"Cho ba bớt hai ngàn, để lát về, xe có hư như lần trước thì có tiền mà sửa". Ba về, tôi đứng đó, nước mắt rưng rưng..."


Ăn có người gói, nói có người nghe, đe có người sợ, vợ có người chăm, nằm có người bóp, họp có người ghi, chi có người bù, đi tù có người chạy án
0

#9 User is offline   JET 2000 3 điếu 

  • Nhóm: Advance Member
  • Bài Viết: 462
  • Gia Nhập: 05-April 10
  • Trung cấp CSTH
  • PipPipPip

Gửi vào 29 May 2010 - 10:33 PM

View Postcuaso68vn, on May 29 2010, 08:16 PM, said:

upppppppppppp

spam bài đề nghị delete nick
Phuơng châm của http://trubatgioi.net/
Sống chết mặc bây
Tiền thầy {đã} bỏ túi
0

#10 User is offline   Xuka baby 

  • Nhóm: Newbies
  • Bài Viết: 3
  • Gia Nhập: 13-June 10
  • Thành viên mới

Gửi vào 14 June 2010 - 12:32 AM

theo mình đoán thì máy của bạn bị phù tụ hay lỗi mainboard rồi. Nó không cho bạn cài win vì phát hiện ra lỗi. Nhưng bạn không nói rõ là màn hình xanh của dạng doom máy hay là màn hình xanh báo lỗi của win. Nếu là màn hình xanh do doom thì nhiều khã năng lỗi win!
0

#11 User is offline   trickyboy 

  • Nhóm: Member
  • Bài Viết: 88
  • Gia Nhập: 05-March 10
  • Căn bản tin học tốt
  • Pip

Gửi vào 19 June 2010 - 08:31 PM

vào bios, chỉnh HDD ko chạy ở mode SATA nữa xem sao :d
0

#12 User is offline   atula136 

  • Nhóm: Newbies
  • Bài Viết: 1
  • Gia Nhập: 29-June 10
  • Thành viên mới

Gửi vào 29 June 2010 - 04:54 PM

do dia win cua ban khong ho tro cap sata do, kiem dia win khac di heng.
0

#13 User is offline   vietdoan179 

  • Nhóm: Newbies
  • Bài Viết: 1
  • Gia Nhập: 26-July 10
  • Thành viên mới

  Gửi vào 26 July 2010 - 11:05 AM

View Posthaga18920, on May 19 2010, 12:16 PM, said:

Em đang mún cài lại win nhưng không hiểu là do bị làm sao mà cài thì máy chỉ chạy được bước ấn enter rùi hiện lên chữ please wait ....đợi được 1 lúc thì nó bị hiện lên cái màn hình xanh.Em đã thử đi thử lại nhiều lần nhưng mà vẫn không cài được.Bác nào bít chỉ dùm em với.Thanks nhìu

bạn nen kiểm tra ram lai là được
0

#14 User is offline   kieuphong05 

  • Nhóm: Advance Member
  • Bài Viết: 349
  • Gia Nhập: 10-October 06
  • Trung cấp CSTH
  • PipPipPip

Gửi vào 02 August 2010 - 10:58 AM

Theo mình nghĩ có 3 khả năng
1- Có thể HDD của bạn dùng chuẩn Sata, mà đĩa setup WIN k hỗ trợ. Nếu đúng là Sata bạn cần tìm mua 1 CD WIn hỗ trợ cho Sata
2- Nếu HDD của bạn chắc chắn là IDE rồi thì có khả năng Ram máy của bạn bị lỗi, hãy tách từng thanh ra, rồi setup lại win xem thanh nào bị lỗi --> thay thanh đó.
3- Có thể CD setup bị lỗi, thử tìm 1 CD khác chạy setup lại

Chúc bạn thành công
0

Chia sẻ chủ để


Trang 1 / 1
  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Chủ đề này đã được khóa

1 người đang đọc chủ đề này
0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn