Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Hướng dẫn 1 số kiểu bơi phổ biến nhất hiện nay !


 • Please log in to reply
14 replies to this topic

#1
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Đây là kinh nghiệm bơi của mình các bạn chưa biết thì tham khảo nhé : Nếu chưa biết bơi hay bơi được rồi , bước quan trọng đầu tiên khi xuống nước các bạn nên thở nước (đưa mặt lên trên cạn thì hít vào bằng miệng , xuống nước thì thở ra bằng mũi hoặc cả mũi và miệng , ở đây nhất thiết phải có mũi , muốn biết vì sao thì khi các bạn bơi được sẽ biết :)) cho quen ( mình thở khoảng 60 cái trở lên ) rồi sau đó luyện tập cá kiểu bơi . Khi bơi mệt các bạn muốn nghỉ thì cũng tiến sát vào thành bể bơi và thở nước cho quen rất có lợi khi bơi nhanh :( . Và 1 điều nữa rất quan trọng đối với các bạn chưa biết bơi : Không nên sợ nước , đừng để cảm giác sợ chế ngự bạn , xuống nước phải thả lỏng cơ thể , như vậy sẽ tập bơi rất nhanh , các bạn cũng có thể rủ thêm 1 hoặc 2 người cùng tập để tạo động lực thi đua . Tốt nhất các bạn nên đứng gần thành bể bơi và tập đứng nước rồi sau đó mới tập bơi ếch , trước khi đi bơi nên ôn lại những động tác trên cạn cho nhuần nhuyễn

Đầu tiên mình xin giới thiệu kiểu Bơi Ếch Sấp
Mùa hè, mùa bơi lội tới rồi. Dù bạn biết bơi hay chưa thì tôi cũng xin phép hướng dẫn kĩ thuật bơi cơ bản cho các bạn để các bạn tham khảo và xem lại kĩ thuật của mình. Nên nhớ việc bơi không đúng kĩ thuật có thể dẫn đến lệch cột sống hoặc vẹo các phần trên cơ thể (không hề đơn giản tí nào).

Posted Image

Bài đầu là kĩ thuật bơi ếch nhé. Đây là kiểu bơi đơn giản nhâtf và ít tốn sức nhất nhưng nhiều người hay bơi sai nhất.

Posted Image

Trước khi bơi xin nhớ kĩ hãy khởi động khoảng 10-15 phút để làm nóng các cơ và tránh bị chuột rút .1. Xoay khớp cổ , cổ tay và cổ chân2. Xoay khớp hông , đùi3. Xoay cả 2cánh tay cả về trước và sauKĩ thuật bơi ếch gồm 5 bước1.Tập đạp chân2. Tập lướt3. Tập đẩy tay4. Tập quạt tay5. Kết hợp cả chân và tay

Posted Image

Một bước bơi hoàn chỉnh : Hướng di chuyển về phía trước với tốc độ cao . Bắt đầu khi đạp chân lần thứ nhất và kết thúc khi chuẩn bị sang đạp chân lần thứ hai .Bước 1 : Tập đạp chân : Lúc bắt đầu đạp chân , phải giữ hai tay thẳng , hướng về phía trước . Lúc bắt đầu đạp chân , cẳng chân giữ thẳng , 2 đầu gối tách xa nhau, hông hơi xiên chéo.Lưng giữ cố định , thẳng , cứng và nằm ngang. Cơ thể di chuyển thẳng , lướt giữa đầu và 2 cẳng tay . Chân giữ chìm trong nước không trượt đi. Rồi đạp mạnh chân về sau sao cho 2 chân duỗi thẳng gần ép sát vào nhau . Tập động tác này khoảng 1 buổi .

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Các bạn xem thêm video cho dễ hiểu nhé


Bài viết này được chỉnh sửa bởi Trần Quang Anh: 17 September 2010 - 04:46 PM


#2
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch (có hình)-Phần 2
Posted Image
Bài 2 : Tập lướt . Cái nè đơn giản thui . Hướng dịch chuyển : Sau khi đạp chân thì cố gắng duy trì tốc độ hướng thẳng người phía trước Động tác : Bắt đầu : Khi kết thúc đạp chân Kết thúc : Khi chuẩn bị đẩy tay
Posted ImagePosted Image
Kĩ thuật : Sau khi đạp chân thì hai tay để thẳng sat đầu , cô gắng giữ người thẳng để lướt tốt nhất . Khoảng thời gian lướt ko nên duy trì quá dài sau lần đạp chân .Khoảng 2 s cho người mới tập.Nhớ đừng lặn quá sâu khi lướt vì như vậy sẽ khó cho bạn trong động tác tiếp theo để nổi lên lấy hơi.
Posted ImagePosted Image
Bài số 3 : Tập đẩy tay Hướng chuyển động : Cố gắng tăng tốc độ hướng về trước Động tác : Bắt đầu : Lúc bắt đầu đẩy tay sau khi hết động tác lướt Kết thúc : Hết đẩy tay
Posted Image
Posted Image
Kĩ thuật : Hai chân ở giai đoạn đầu trước khi đẩy tay phải hơi dướn lên tới vị trí nằm ngang .Cơ thể giữ ở trạng thái nằm ngang và di chuyển hơi dướn lên phía trước. Tay rẽ nước đấy mạnh về sau , giống như một cú vồ bóng vậy chỉ khác là khoảng cách 2 tay hơi rộng khoảng 2 vai . Nhìu người quạt tay rộng đến mức duỗi ngang cả hai tay ra , làm như vậy vừa tốn sức vừa cản lực lướt của cơ thể . Khi đẩy nước thì tay xoay ra , hai cùi chỏ nhô cao . Biên độ của động tác nàykéo dài cho đến khi tay nằm trên một đường với bả vai . KHi đẩy và rẽ nước thì hướng tay phải giữ vững không quay ngược lại .Chú ý là khi tay đẩy hết thì cơ thể nổi lên là lúc bạn hít không khí để lấy thêm oxy . Thở : Lên hít bằng miệng , ở dưới nước thì thở cả bằng mũi và miệng .
Posted Image


Bài viết này được chỉnh sửa bởi Trần Quang Anh: 17 September 2010 - 04:44 PM
edit hình


#3
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch (có hình)-Phần 3 Bài số 4: Xoay khuỷu tay ( nhầm hôm trước ở bài 1 ghi là đẩy tay sorry )
Hướng dịch chuyển về phía trước với tốc độ tối đa .
Động tác : Bắt đầu khi kết thúc đẩy tay và kết thúc khi chuẩn bị sang lần quạt tay típ theo.
Kĩ thuật : Khép nách sau khi đẩy nước , thu cả hai tay và củi trỏ về trước ngực , ngửa lên và đẩy thẳng ,nhanh, mạnh về phía trước . Cơ thể di chuyển về phía trước ngay sát phía trên cánh tay ko nổi lên quá cao . Sau khi lấy hơi ở động tác trước thì cúi đầu chìm xuốnga đâm thẳng thao cánh tay.

Posted Image
Posted Image
Posted Image


Bài số 5 : Lặp lại động tác tay và uốn chân
Động tác : Bắt đầu khi lặp lại động tác tay và kết thúc khi đạp chân .
Kĩ Thuật : Khi đẩy tay về phía trước thì phải kết hợp co chân thật nhanh để cơ thể không bị chìm trước khi đạp chân lần tiếp theo.Cánh tay phải úp sấp và lướt thẳng trên sát bề mặt nước và hai cùi chỏ phải chìm trong nước.Chân khép lại từ đầu gối trước cho đến khi gần chạm sát mông , khi uốn hết chân rồi thì nhớ giữ vị trị rộng giữa hai chân trước khi bắt đầu đạp.

Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image

Còn đây là những lỗi và cách sửa lỗi thường gập khi bơi ếch, cái này mình tự tìm hiểu và sưu tầm

http://www.mediafire...9o1rq8y4agzawb7

Bài học đến đây là hết! Chúc may mắn!

Khi các bạn đọc đến đây , các bạn đã nắm đủ các bước cơ bản để có thể bơi ếch , mình sẽ tiếp tục update các kiểu bơi khác sắp tới đây .

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Trần Quang Anh: 16 September 2010 - 09:25 PM


#4
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
ădHướng dẫn tập bơi sải


Không khí oi bức là dịp để mọi người đi
bơi, vừa thư giãn cơ thể, vừa luyện tập thể thao. Vậy bơi thế nào cho
đúng, đạt sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái. Xin giới thiệu với các
bạn bài tập bơi sải.


I - Tập chân trên cạn


Ngồi trên thành hồ, duỗi thẳng 2 chân và 2 bàn chân, nâng lên đập xuống liên tục cho thật nhuyễn, đầu gối thẳng.
Posted Image

II - Tập chân dưới nước
Nằm dài trên mặt nước, 2 tay bám vào thành hồ (phao), 2 chân thật
thẳng, đập chân liên tục như trên cạn cho tới khi thuần thục.
Posted Image Posted Image III - Tập tay trên cạn

Tập tay phải : chân trái đứng trước, chân phải sau, tay trái đặt lên
đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước, và
bắt đầu quạt bằng tay phải.
Tập tay trái: động tác ngược lại.

Lưu ý : bàn tay khép kín. Posted Image

IV - Tập chân và tay trên cạn
Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước
đồng thời luân phiên nghiêng người qua hai bên, nhấc chân ra sau như
đang tập chân, (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân đó ra sau, đồng
thời nhấc cao cùi chỏ trong động tác thả lỏng để chuẩn bị động tác vào
nước, nên chọn 1 bên thuận, khi nghiêng đầu qua bên đó là thở, khi úp
mặt xuống thì thở bọt khí ra.


Posted Image
V - Tập tay dưới nước

Posted Image Động tác chuẩn.

Đứng nơi mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên
quạt nước bằng 2 tay. Kết hợp với động tác thở, úp mặt xuống nước thì
thở ra, nghiêng qua 1 bên thì hít vào.


Posted Image Posted Image VI - Tập chân, tay + thở dưới nướcPosted Image Posted Image

Posted Image Posted Image

Còn đây là kinh nghiệm của mình :

- Các bạn nên tập thở 1 bên rồi sau đó muốn "lòe" người ta rồi thì tập thở đều 2 bên , không biết các bạn sao chứ mình thở 2 bên là xoàng xoàng cái đầu .
- Lúc mới tập các bạn có thể đi về phía cuối bể và đạp vào thành để lấy đà , động tác cứ làm từ từ . Lúc đuối thì chuyển qua bơi ếch , khi nào thở đều thì các bạn lại tiếp tục bơi sải .
- Các bạn mới tập chú ý khi nuốt nước miếng chứ không là bị loạn nhịp thở nhé .

Video hướng dẫn bơi sải .

JimmyDShea bơi trườn sấp như thế nàoHướng dẫn chi tiết bơi trườn sấp :Đập chân trong bơi trườn sấpSửa các lỗi trong bơi trườn sấp

Trong bơi sải, người ta thường mắc một số lỗi sau:

Nhô cao đầu: Lỗi này thường xảy ra khi vươn đầu lên thở. Đầu cao, mắt nhìn ngang, cơ thể bơi hấp nhổm, giật cục. Như vậy, lực cản của nước sẽ lớn. Cách sửa: mắt nhìn xuống đáy bể bơi, khi muốn thở chỉ cần xoay mặt lên phía cao, há miệng thở vào chứ không vươn đầu lên lên cao khỏi mặt nước.

Tay vào nước lệch: Ở lỗi này, tay vào nước vắt qua đường thẳng nối gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu. Vào nước lệch sẽ kéo nước, quạt nước lệch, làm chao đảo hướng bơi, tốc độ bơi giảm. Cách sửa: Lấy vai và đầu làm mốc, vung tay lên, vào nước ở hướng tay song song với đầu, vuông góc với vai. Điểm vào nước không được vượt qua đường thẳng nối gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu. Tay vào nước duỗi quá thẳng: Vào nước như vậy, toàn bộ chiều dài cánh tay cùng tiếp nước, lực cản sinh ra lớn, làm giảm độ lướt tới của cơ thể. Vào nước như vậy, cánh tay cũng bị căng cứng, tốn sức. Cách sửa: Khi vào nước, tay không duỗi thẳng mà hơi khum vòng cung, và bắt đầu vào nước từ từ bắt đầu bằng mũi bàn tay, cẳng tay, cánh tay. Tay vào nước vung một cách thư giãn trên không, rơi vào nước hơi xiên chỉ ở một điểm. Vào nước như vậy rất nhẹ nhàng, lực cản của nước nhỏ.

Khuỷu tay thấp, sâu trong nước: Lỗi này thường gặp khi người bơi dùng cả cánh tay quạt nước. Khi quạt như thế, người bơi lấy bả vai làm trục chuyển động, sử dụng toàn bộ tay từ cánh tay tới bàn tay duỗi thẳng, cứng đờ quạt nước như mái chèo, quạt gió như cánh quạt của cối xay gió. Quạt nước như vậy rất mỏi mà không hiệu quả. Cách sửa: Sau khi tay vào nước xong, bắt đầu gập nơi khuỷu để ôm nước vào bằng đoạn tay từ đầu ngón tay, bàn tay tới khuỷu tay. Trong khi làm như vậy, hãy giữ cho khuỷu tay cao phía sát mặt nước. Hãy sử dụng tay và khuỷu tay để quạt nước uyển chuyển, thay vì coi nó là mái chèo không khớp, cúng đờ.4 yếu tố giúp bơi trườn sấp tốt hơn

Trong bơi trườn sấp (sải), tay giữ vai trò qua trọng trong việc tạo ra lực đẩy và tốc độ bơi. Chân chỉ có tác dụng chính là giữ thăng bằng cho cơ thể. Kỹ thuật quạt tay không tốt, bơi rất nhanh mệt, dễ bị sặc nước khi lấy hơi.

Quan sát Video Clip trên, có thể sửa được kỹ thuật quạt tay.

1 - Quạt xoay vai vào trong;
2 - Quạt nước với tay cong ở khuỷu;
3 - Quạt nước hình chữ "S";
4 - Quạt tay ra khỏi nước dứt khoát.

Trong bơi trườn sấp, ở nhiều người, hai tay quạt cứng đờ như cánh quạt của cối xay gió cả khi ở dưới nước lẫn khi ra khỏi nước. Khi xuống nước, tay họ giang thẳng đập bốp xuống mặt nước, vừa đau rát, vừa tạo ra lực cản rất lớn. Nhiều người chưa thực hiện bước "quạt nước" đã rút tay ra khỏi nước để thực hiện vòng bơi sau. Họ không biết rằng, khâu "quạt nước" là khâu quan trọng nhất trong việc tạo ra tốc độ bơi trườn sấp.Rất tiếc mình không tìm được video hướng dẫn cách về đích và kết thúc của bơi sải để các bạn tập thêm . Nếu bạn nào muốn tập thì làm theo cách của mình tự tập cũng được nhé .

TRước tiên các bạn thử ngửa mặt lên lấy hơi và sau đó úp mặt xuống lộn 1 vòng . Sau đó các bạn bơi ếch về cuối bể và tập kết hợp vừa bơi và vừa kết thúc . CÁc bạn bơi tơi trước thành bể , và lấy dang thảng tay mình ra từ điểm đầu mút của ngón giữa đến vai . Theo mình đó là khoảng cự li thích hợp cho việc ngửa mặt lên lấy hơi để kết thúc .

Bơi cách thành bể khoảng 10m rồi bắt đầu bơi sát vào , các bạn bơi vừa sức thôi không nhanh không chậm , lúc đến cự li thích hợp thì đưa đầu lên trên để lấy hơi và ụp mặt xuống ( lộn tròn như mình nói ở trên đó ) rồi 2 tay đẩy lui sau vai , 2 chân khép lại đưa là là mặt nước thôi , lúc chân chạm vào thành thì kết hợp xoay người qua trái hoặc qua phải tùy theo các bạn , nếu không xoay các bạn cứ thử đạp mạnh khi đó người các bạn sẽ có lực đẩy ra xa nhưng mà trong tư thế ngửa không bơi tiếp được 8-> .

Và đây là điều quan trọng nhất khi tập :
-Phải có kính bơi để nhìn dưới nước
-Lúc lấy hơi và úp mặt xuống thì nhớ thở đều hoặc thở mạnh nhé , không thì nước nó vào trong đầu , nhức nhức rất khó chịu
-TẬp bơi ếch và kết thúc sau đó sẽ là bơi sải .
Nếu thấy khó hiểu các bạn có thể pm mình sẽ nói thật rõ hơn .

Mình đã tập theo cách như vậy và thành công thì mình tin các bạn cũng sẽ làm được :busy

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Trần Quang Anh: 09 October 2010 - 09:36 PM


#5
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
the nay ma chuot no rut thi toi

#6
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
upppppppppppppppppppppppppppp

#7
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

#8
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
uppppppppppppppppppppppppppppppp

#9
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
yuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

#10
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
uppppppppppppppppppppppppppppppp

#11
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
uppppppppppppppppppppppppppppppppp

#12
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
uppppppppppppppppppppppppppppp

#13
toiyeuemdenthe

toiyeuemdenthe

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 9 Bài Viết:
uppppppppppppppppppppppppppppppppppp

#14
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Mod nào delete giúp em mấy bài spam trên với

#15
mrhunghcm

mrhunghcm

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 1 Bài Viết:

Mình tập mãi mà chẳng bơi được


special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]