Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Tuyen dung Nha hang

Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

lỗi Máy tính không shutdown được


 • Please log in to reply
3 replies to this topic

#1
thongdaibang

thongdaibang

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 257 Bài Viết:
1 số AE chia sẽ trên mạng báo rằng lỗi trên là do ram bị dơ hoặc lõng(tôi đem máy khác test ram thì vẫn bình thường)driver cài đúng và đầy đũ hết,nhưng khi cần shutdown thì nó restarts chứ không tắt được(muốn tắt máy phãi ấn nút Power)AE or Mod nào kinh nghiệm vui lòng chia sẽ hướng khắc phục triệt để lỗi này dùm tôi với ,rất cám ơn AE giúp#2
Hoang Anh Phong

Hoang Anh Phong

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 320 Bài Viết:
Lỗi ở trên đã nêu của bạn mình cũng gặp nhiều lần, nguyên nhân phần lớn là do trình quản lý điện năng của Windows gặp trục trặc.

Khắc phục triệt để Bạn có thể giải quyết theo một trong ba phần sau đây (có thể kết hợp):

1. Đầu tiên hãy vào BIOS kiểm tra trong phần Power Management enable dòng ACPI lên (các dòng main đời cũ hơn dùng trình APM - là trình quản lý điện năng máy tính - nếu chỉ dòng này, hãy enable lên, ưu tiên ACPI hơn).

Sau đó vào Windows -> Control Panel -> Power Optios -> Kiểm tra xem Tab Advanced và dòng Hibernate có được enable không?

Nếu có thì trình quản lý điện năng của bạn hoạt động bình thường -> Sẽ không gặp tình trạng shutdown mà lại reset máy.

Nếu không được enable, bạn có thể phải cài lại Windows để nó nhận biết đúng trình quản lý điện năng và hoạt động đúng đắn.

2. Đôi khi bộ nguồn PSU máy của bạn có vấn đề cũng dẫn đến tình trạng trên. Nếu có thể là bạn có thể thay một bộ nguồn mới, tốt để kiểm tra.

3. Cuối cùng, Mainboard bị lỗi cũng gây ra tình trạng trên. Trường hợp xấu nhất bạn có thể phải thay mainboard mới.

Thân chào./.

#3
kelapdi_codon

kelapdi_codon

  [ Độc Cô Mộng ]

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 507 Bài Viết:

1 số AE chia sẽ trên mạng báo rằng lỗi trên là do ram bị dơ hoặc lõng(tôi đem máy khác test ram thì vẫn bình thường)driver cài đúng và đầy đũ hết,nhưng khi cần shutdown thì nó restarts chứ không tắt được(muốn tắt máy phãi ấn nút Power)AE or Mod nào kinh nghiệm vui lòng chia sẽ hướng khắc phục triệt để lỗi này dùm tôi với ,rất cám ơn AE giúp

Nếu cách ong kia chỉ còn chưa ngon ông làm thế này nhé chuột phải vào màn hình chọn Propertier / screeen hay cái tab gì ấy quên tên rồi chọn nút Power ấy có dòng tiềng anh đại loài là khi bắm nút tắt hoặc chọn lệnh tắt thì Shoutdown chứ khồng restast. ok

Tất cả chỉ là . . . Ngụy biện !


#4
daiphuq9

daiphuq9

  Gió liêu xiêu...

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPip
 • 1703 Bài Viết:
bạn thử clear Cmos hoặc tháo pin cmos ra để khoảng 5p rồi gắn lại xem kết quả thế nào?
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩnPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]