Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Tuyen dung Nha hang

Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Xin các bạn chỉ giáo cách tạo mã vạch trong Corel Draw


 • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1
space_person2000

space_person2000

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 11 Bài Viết:
Xin chào tất cả các bạn,
Mình muốn thiết kế mã vạch cho các thẻ báo giá trong siêu thị bằng Corel nhưng mình không biết trong Corel có công cụ tạo mã vạch không. Nếu có thì các bạn chỉ giúp mình công cụ tạo mã vạch trong Corel với nhé. Còn nếu trong Corel không có thì phần mềm nào dùng để thiết kế tạo mã vạch thì các bạn chỉ cho mình biết phần mềm đó là gì và học phần mềm đó ở đâu.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn, cám ơn các bạn rất nhiều.
Thân chào, chúc các bạn luôn vui vẻ và luôn thành công trong công việc.

#2
Hanh Nguyen

Hanh Nguyen

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 36 Bài Viết:
Vấn đề bạn hỏi mình thấy có hướng dẫn rất cụ thể trên báo "Làm bạn với máy vi tính" số 100 ra ngày 24/5/2005. Bạn có thể tìm đọc. Hoặc nếu vẫn còn nhu cầu, mình sẽ ghi lại các bước để bạn thực hiện.
Chao!

#3
pmgiang

pmgiang

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 8 Bài Viết:
Corel Draw có thể làm mã vạch

Để thực hiện, bạn khởi động chương trình Corel, sau đó vào menu Edit/Insert Barcode. Khi cửa sổ Barcode Wizard mở ra, ở trường đầu tiên, bạn cần chọn loại barcode muốn tạo.

Lấy ví dụ trên bao thuốc Vinataba, bạn thấy có mã vạch, muốn làm lại cái này, bạn đếm xem barcode này có bao nhiêu số, có 13, bạn sổ danh sách (Select one of the following Industry Standard Formats), chọn loại EAN-13; tiếp đến, nhập dãy số bạn thấy trên vỏ bao thuốc vào trường thứ 2 (enter 12 numeric digits).

Chẳng hạn tôi nhập dãy số 8936009050154, thì chỉ cần nhập tới 893600905015, bạn sẽ thấy số 4 được chương trình tự động nhận diện và điền nôt. Vậy là OK. Sau đó nhấn Next, ở cửa sổ tiếp theo, nếu thích thì chỉnh thông số, không thì để nguyên cũng được, nhấn Next tiếp, cửa sổ cuối, nhấn Finish, bạn sẽ thấy barcode muốn tạo được chèn vào tài liệu.

Nếu bạn để trên nền trắng, thì như vậy là OK rồi, còn nếu để trên nền màu, cần thực hiện thêm mấy bước sau:
1. Nhấn chọn Barcode vừa tạo, sau đó nhấn Ctrl+E để ra lệnh Export
2. Cửa sổ Export mở ra, ở ô File name, các bạn đặt tên tùy ý, ô Save as type, các bạn chọn định dạng AI-Illustrator, sau đó nhấn nút Export.
3. Sau khi Export xong, nhấn Ctrl+I để Import trở lại, chọn tài liệu mà bạn vừa Export, nhập trả lại vào trang đang mở.
4. Nhấn chọn tài liệu vừa nhập vào, nhấn tổ hợp phím Ctrl+U để bỏ nhóm đối tượng giữa nền trắng và barcode, sau đó nhấn vào khoảng trắng bên cạnh mã vạch, nhấn DEL để xóa bỏ nền trắng kèm theo.

Lúc này barcode đã loại bỏ xong nền, các bạn có thể thoải mái đặt nó lên bên trên bất cứ nền màu nào.

Chúc bạn thành công.

#4
thailong31

thailong31

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 6 Bài Viết:
mình muốn hỏi 1 chút. mình tạo khoang 1000 mã vạch bằng corel, mình muốn đánh số thứ tự thì phải làm như thế nào. có cách nào làm 1 lèo là xong không vậy. bây giờ mình cứ làm thủ công đánh từng cái một lâu quá ah
Vd: SAT0001, SAT0002, SAt0003..........., SAT0999, SAT1000

#5
mrminh91tb

mrminh91tb

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 1 Bài Viết:

mình muốn hỏi 1 chút. mình tạo khoang 1000 mã vạch bằng corel, mình muốn đánh số thứ tự thì phải làm như thế nào. có cách nào làm 1 lèo là xong không vậy. bây giờ mình cứ làm thủ công đánh từng cái một lâu quá ah
Vd: SAT0001, SAT0002, SAt0003..........., SAT0999, SAT1000


có ai trả lời k ... mình cũng đang cần như bạn và mình điều chỉnh kick thước trên đó nhưng kick thước lại ko như mình mong muốn
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩnPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]