Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Tổng hợp bài viết hay, vui,cảm động ,đặc sắc..


 • Chủ Đề Đã Khóa Chủ đề này đã được khóa
475 replies to this topic

#461
new

new

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 588 Bài Viết:
Hiền dịu là nét đẹp đặc trưng của phái nữ. Từ xưa đến nay, ở bất kỳ xã hội nào, vẻ đẹp hiền dịu của người con gái cũng luôn được coi trọng. Nhưng ở mỗi giai đoạn lịch sử, vẻ đẹp hiền dịu của người con gái lại có những nét khác nhau.

Thời đại phong kiến ngày xưa, một người con gái được coi là nết na hiền dịu là người một mực chăm lo gia đình, phụng dưỡng và nghe theo lời cha mẹ, không bao giờ dám cãi hoặc có quan điểm trái ngược với cha mẹ.

Thời đại ngày nay đã khác. Người phụ nữ hiền dịu là người nói năng dễ nghe, cư xử biết điều và mềm mại, hiền hòa, biết nhường nhịn mọi người... nhưng cũng là người có quan điểm chứng kiến của riêng mình, không bị lệ thuộc vào tư tưởng của người khác.

Ở bất kỳ thời đại nào, người phụ nữ hiền dịu cũng có những nét đẹp và sự hấp dẫn riêng khiến cho giới mày râu luôn ngưỡng mộ, yêu thích. Họ là những người dễ có điều kiện để đạt được những mục đích trong cuộc sống của mình.

Muốn giữ cho mình luôn luôn là một cô gái hiền dịu, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

- Trong công việc hàng ngày, khi gặp sự phản đối hoặc bắt bẻ của người khác, bạn hãy luôn nhớ giữ phong thái lễ phép, lấy thái độ ôn hòa, cởi mở để đối xử. Nếu có những ý kiến khác với suy nghĩ của bản thân thì bạn nên tiếp thu một cách vui vẻ thoải mái. Nếu bạn muốn bảo vệ lập trường đúng đắn của mình, bạn phải tỏ ra là người sáng suốt, độ lượng. Ðừng nên có những lời nói nặng nề làm mất đi phong độ lịch sự, nhã nhặn của mình.

- Không nên tùy tiện bắt chước tác phong của nam giới. Bạn biết không, trong con mắt của phái mạnh, hành vi bắt chước kiểu này khó lòng được chấp nhận. Chỉ có thái độ đúng mực, trang trọng bạn mới được mọi người tôn trọng, yêu mến.

- Đối với công việc, bạn phải nghiêm túc. Ðừng bao giờ giải quyết công việc một cách hời hợt và cũng đừng bao giờ dùng "mỹ nhân kế" để đạt được bất kỳ một mục đích nào đó mà bạn cần. Nếu bạn là một cô gái nghiêm túc, đứng đắn thì chắc chắn mọi người không thể coi thường bạn và họ sẽ xem xét nghiêm chỉnh, cẩn thận những vấn đề mà bạn đề xuất.

- Đừng nên quá bạo dạn. Rụt rè, e thẹn là một trong những đặc tính khiến người con gái trở nên dịu dàng và dễ thương hơn. Khi một cô gái tỏ ra quá mạnh bạo, coi thường tất cả, điều đó sẽ khiến mọi người ngại ngần và xa lánh.

- Ðừng khi nào cũng làm ra vẻ nghiêm nghị và coi mọi người chẳng ai bằng mình. Khi gặp chuyện chẳng lành, đừng vội bực tức giận dữ mà cần phải bình tĩnh suy xét, nén giận. Nên nhường nhịn và biết quan tâm đến mọi người.

- Ðừng khi nào cũng "xị" mặt ra bộ khó khăn với mọi người. Ánh mắt thân thiện, nụ cười dễ thương của bạn sẽ có sức hấp dẫn lôi cuốn và tạo nên sự hòa hợp giữa bạn với mọi người. Và nó cũng là thứ vũ khí sắc bén khi bạn cần phải đối phó với sự trở ngại nào đó trong cuộc sống.

- Không nên sống thờ ơ với mọi người. Một người phụ nữ hiền dịu thường có một thế giới nội tâm phong phú, những tình cảm tốt đẹp., biết sống vì mọi người và coi trọng lễ nghĩa. Một người sống tự ti, hẹp hòi... tất nhiên sẽ không được mọi người yêu mến, đón nhận.

- Cử chỉ đoan trang, đi, đứng và ngồi với một tác phong đàng hoàng, nghiêm chỉnh, điều đó chứng tỏ bạn là ngeời có nền nếp, giáo dục.

Ðiều cuối cùng bạn nên nhớ là phải luôn ăn mặc lịch sự, phù hợp với điều kiện kinh tế và hoàn cảnh làm việc của mình. Một cô gái dù có xinh đẹp đến mấy cũng không bao giờ được coi là hiền dịu nếu cô gái đó ăn mặc lố lăng, kệch cỡm.

Theo Thế giới Phụ nữ

Nếu đời là một chuyến đi
Dừng chân giây lát có chi mà buồn...
.+. . ... .. .+ . + ..
. + Love my husband . + ...
. . + . . .. .. + . . + .. .
+. . + . . + . .. + .

#462
Dr.Pham

Dr.Pham

  Trung cấp CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPip
 • 292 Bài Viết:
tụi em đang nói về bài của chị mà
em thấy em đâu có lạc đề gì đâu :)
Online Internet Marketing : Thảo luận về search engine optimization, internet marketing, web design, thương mại điện tử...

Giúp bạn làm đẹp từ những sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên

#463
cogaithuymy

cogaithuymy

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 627 Bài Viết:
ờ...đúng gòi...đang nói dzia` chủ đề nụ hông mè...sao lại nói là lạc chủ đề chứ hẻ??? New khó khăn quá nha...hông ủng hộ nữa à...
Jem ui...mình đi kím chỗ khác tem sự típ i hè hè...ở đây hông có hoan nghênh mình á hé hé...
(¯`•.º 1437 º.•´¯)

http://cogaithuymy.multiply.com

#464
Jem

Jem

  Trai tim huong ve dau

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1362 Bài Viết:
ừm mình đang tem sự ngon lành mờ :) Hay mình làm một cái nhà riêng cho 2 chị em mình hen :) há há....

#465
cogaithuymy

cogaithuymy

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 627 Bài Viết:
ờ...được á... làm đi Jem hè hè...đồng ý 2 tay 2 chân lun hè hè...
(¯`•.º 1437 º.•´¯)

http://cogaithuymy.multiply.com

#466
new

new

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 588 Bài Viết:
nói vậy thì những câu nói trên không là 8 thì là gì hả... nếu cảm thấy quá khó khắn thì cũng chịu.... Cám ơn!
Nếu đời là một chuyến đi
Dừng chân giây lát có chi mà buồn...
.+. . ... .. .+ . + ..
. + Love my husband . + ...
. . + . . .. .. + . . + .. .
+. . + . . + . .. + .

#467
cogaithuymy

cogaithuymy

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 627 Bài Viết:
chời...New giận gòi kìa Jem...nen nỉ,xin lỗi New kà...trời dạo nì đang mưa mè seo New nóng thía nhỉ hè hè...thui...ra đừơng tém chút mưa cho bớt nóng đi nhơ hè hè...
(¯`•.º 1437 º.•´¯)

http://cogaithuymy.multiply.com

#468
Warrior

Warrior

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 71 Bài Viết:
Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình.

Ngu dốt lớn nhất của đời người là dối trá.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại.

Bi ai lớn nhất của đời người là ghen tỵ.

Sai lầm lớn nhất của đời người là đánh mất mình.

Tội lỗi lớn nhất của đời người là bất hiếu.

Đáng thương lớn nhất của đời người là tự ty.

Phá sản lớn nhất của đời người là tuyệt vọng.

Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe, trí tuệ.

Món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm.

Lễ vật lớn nhất của đời người là khoan dung.

Khiếm khuyết lớn nhất của đời người là kém hiểu biết.

An ủi lớn nhất đời người là bố thí.

Đáng khâm phục nhất của đời người là vươn lên.


Và người mẹ tuyệt vời nhất là Mẹ của Warrior, người biết rất ít về vi tính, chỉ biết mở chương trình voice chat và email, type rất chậm, đã bỏ công ngồi type những dòng trên cho War qua YM và email


#469
Jem

Jem

  Trai tim huong ve dau

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1362 Bài Viết:
Trong tình yêu, phái nam thường là người đóng vai trò chủ động. Thế nhưng, cũng có những lúc phái nữ "cướp" lấy quyền này. Họ chuyển từ thế bị động: ko đợi anh ấy bật tín hiệu xanh và tỏ tình nữa, mà chính họ mới là người đi tiên phong. Trước sự "đổi ngôi" này, các chàng trai của chúng ta nghĩ gì?
 • Tôi đâm hỏang khi bị cô ấy tấn công dồn dập. Ấn tượng đầu tiền của tôi về cô ấy là: "Dạn ghê quá!". Thật sự, tôi ko thích tí nào. Theo tôi, bản chất của nam là thích chinh phục. Trong tình yêu cũng vậy, nam cũng muốn là người chinh phục để tỏ rõ bản lĩnh của mình. Và vì thế, đừng làm mất sự hứng thú của nam khi biến họ thành đối tượng được chinh phục. Tôi có cảm giác cái chất nam nhi của mình như bị "đè bẹp' đi. Tôi lập tức "chuồn" khi bị tấn công. :( -->ĐH KHXH & NV
 • Tôi là người Á Đông và vì vậy, tôi rất "kết" mẫu người phụ nữ:Dịu dàng. nữ tính. Chính sự e ấp đằm thắm của nữ là chất men để bọn đàn ông chúng tôi say. Người phụ nữ chủ động ko phải là ko dịu dàng nhưng sự mạnh dạn đó làm tôi bị "sốc". Tôi bối rối đến đờ người khi cô ấy hẹn tôi đi xem phim và đến tận nhà đón tôi. "Chặc", tôi nghĩ, "ko biết mình là nam hay nữ đây!". :d -->Kỹ sư Xây Dựng
 • Người phụ nữa ngày này rất hiện đại. Vai trò của họ trong xã hội được cải thiện rất nhiều và phải chăng vì thế, họ muốn cải thiện cả vai trò của mình trong tình yêu? Hình ảnh người phụ nữ bị động đã là qui luật trong "cái buổi ban đầu lưu luyến ấy". Những cái phá qui luật tuy khó có thể chấp nhận ngay song cũng gây cảm hứng bất ngờ. Tôi thậm chí còn thấy mình thích khi bị tấn công trước. Rõ ràng mình đã có điểm gì đó "bắt mắt" mới được người ta để ý. Tuy nhiên, chuyện tôi có đáp lại hay ko thì ko thể khiên cưỡng được. Nếu thấy ko thể, tôi sẽ tìm cách rút lui sao cho người ấy ko cảm thấy bị xúc phạm. -->Nhân viên Kế tóan
 • Ngày xưa chẳng phải nàng Eva đã quyến rũ chàng Adam ăn trái cấm hay sao? Tôi thấy chuyện ai tỏ tình trước chẳng có gì ầm ĩ. Khi yêu, sống thật với con tim mình mới là đáng quí. Còn chuyện chủ động hay bị động ko phải là yếu tố quyết định của tình yêu. Riêng tôi, tôi thấy nữ tấn công trước hầu hết đều yêu rất thật lòng, còn nam tấn công trước chưa hẳn ko phải là....Sở Khanh. Tôi đang trên đường tìm kiếm "một nửa" của mình và nếu như "được phát hiện trước", thì điều đó ko phải là hạnh phúc hay sao? --> ĐH KHXH & NV
 • Khi con tim đã yêu thì lý trí khó mà kiểm sóat nổi. Cô ấy thú thật với tôi là yêu tôi ngay ở lần gặp gỡ đầu tiên. Và lập tức, cô ấy "lên kế hoạch" để gắn kết chúng tôi lại với nhau. Cô ấy ko ngần ngại làm mọi cách để tôi chú ý. Sự chủ động của cô ấy vừa dạn dĩ lại vừa rất nữ tính. Tôi thật sự...nể cô ấy. "Một cô gái có cá tính, vì tình yêu dám làm tất cả". Tôi thấy cô ấy hay hay và thế là tìm hiểu cô ấy. Tôi đi từ ngạc nhiên, thích thú đến cảm mến và ...yêu. Vậy là, cuối cùng cô ấy đã thành công trong việc chinh phục tôi. Vấn đề ko phải là ai tấn công trước, mà là sự tấn công đó có xuất phát từ một tình yêu đúng nghĩa hay ko? --> Giáo viên
 • Tôi và cô ấy quen nhau khá lâu nhưng vẫn chưa ai dám nói với nhau điều gì. Cô ấy là con gái một gia đình khá giả, còn tôi khi vào đời với hai bàn tay trắng. Khỏang cách ấy khiến tôi ko thể nói lời yêu, dù biết rằng "một nửa" của mình phải là cô ấy. Một hôm, cô ấy đến gặp tôi và nói: "Tuần sau em lấy chồng!". Mặc tôi bàng hòang, cô thản nhiên nói tiếp: "Chồng em giống anh lắm, giống từ vóc dáng đến tính tình. Anh ấy cũng là nhân viên kỹ thuật như anh, cũng mỗi chiều đến đón em, cuối tuần đi chơi với em như anh.....". Càng nghe cô ấy "khoe" về vị hôn phu của mình, tôi càng thấy chồng cô ấy giống tôi quá. Và cuối cùng, cô ấy nhìn thằng vào mắt tôi và nói: "Chồng em là anh!". Thế đấy, cô ấy đã nói giúp tôi điều khó nói nhất. Sự "chủ động" của cô ấy tuyệt vời đấy chứ!:"> -->Công nhân bốc xếp


#470
new

new

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 588 Bài Viết:
Khi con lớn, đã đi làm và có tiền lương thì dường như việc nhà càng không bao giờ là mối bận tâm của chúng.

Bây giờ, có nhiều bà mẹ than phiền về việc con gái mình dường như rất vô tâm trong chuyện chăm sóc mẹ. Điều này lại xảy ra với những bà mẹ rất đảm đang và dành hết sức lực của mình để chăm lo nhà cửa con cái.

Quá quen với hình ảnh mẹ làm hết mọi việc trong gia đình, những đứa con gái nghiễm nhiên đòi hỏi những điều mà mẹ vẫn đáp ứng như cái áo của con đâu, mẹ ủi cái quần cho con với, hay sao hôm nay lại ăn cá? Tuyệt nhiên những việc trong nhà như cọ toa lét, lau nhà, rửa chén thì chẳng đứa nào bận lòng.

Còn khi con lớn, đã đi làm và có tiền lương thì dường như việc nhà càng không bao giờ là mối bận tâm của chúng. Về nhà, mẹ đã dọn cơm đợi sẵn, thấy cơm không đúng ý thích của mình là chúng sẵn sàng đi ra quán ăn. Chiều con nhưng nỗi buồn của mẹ về các con cũng đầy. “Thôi, tại con mình như vậy. Làm mẹ cũng phải nhẫn chịu cho con được sướng".

Thế rồi khi có cháu, bà lại nai lưng quần quật lo từng thìa bột, giấc ngủ cho cháu. Cái lý của bà đưa ra lúc này là: “Con còn phải đi làm để kiếm tiền nuôi con nó”. Mẹ đã gồng cho con mình đỡ cực, đỡ cho con được chút nào hay chút ấy. Chỉ vài năm thôi đã thấy mình xuống sức nhiều. Có than thì chúng lại bảo: “Mẹ đi bệnh viện mà khám. Con sẽ kêu xe ôm chở mẹ đi”.

Học cao biết rộng đi nhiều, cô con gái biết nhiều địa chỉ ăn ngon nhưng hễ có ai nói rủ bà đi ăn cho vui là chúng gạt phát: “Ôi, bà chẳng đi đâu”. Mẹ sinh ra như không có nhu cầu hưởng thụ, kể cả việc may sắm thời này có đáng là bao, nhưng "mẹ có đi đến đâu mà cần diện, mấy cái áo dài trong tủ có khi nào mẹ xỏ tay”.

Bao nhiêu cử chỉ chăm sóc tinh tế, chúng cứ dành cho con, cho chồng; còn mẹ chỉ khi nào bệnh tật nằm một chỗ là mọi việc trong nhà cứ rối tinh, rối mù lên. Khi con nhỏ, mẹ chỉ nhìn sắc diện của con là biết con mình mệt hay buồn, nhưng dường như chẳng mấy khi đứa con gái của mẹ lại nhận thấy những nỗi buồn chợt hiện trên đôi mắt mẹ. Đôi khi chỉ là một câu nói động viên mẹ mà cô con gái cũng rất kiệm lời.

Thói quen chăm sóc người khác xuất phát từ đức tính hy sinh tận tụy. Điều đó phải là sự vui sướng cho người khác. Nhiều cô con gái thấy mẹ sai thì cũng làm, nhưng thái độ cứ như là mẹ đang hành hạ mình. Vô hình trung, con gái lại làm mẹ buồn và không muốn nhờ nữa.

Bạn gái nghĩ sao khi mỗi chiều bạn đi làm về, bạn thích mê mải xem phim tivi, còn mẹ bạn lại tất tả dưới bếp. Tối đến, bạn còn mãi chuyện nọ chuyện kia với mọi người trong nhà, thì bà lại ôm cháu trong giường ru cho cháu ngủ. Một ngày mệt nhọc của bạn đã dừng lại khi bạn rời cơ quan. Còn một ngày của mẹ chưa thật sự dừng ngay khi cả nhà đã chìm vào giấc ngủ say. Mẹ trở mình vì những cơn đau lưng khó ngủ kéo dài.

Tình yêu mẹ đứa con nào cũng có, đó là hơi thở hằng ngày, là hoài niệm không nguôi khi mẹ không còn sống cùng mình, nhưng để thật sự biến tình yêu thành sự chăm sóc chu đáo ân cần, không phải tình yêu nào cũng làm được. :d

Nhật Hà
Phụ nữ Chủ nhật - NLĐ

Nếu đời là một chuyến đi
Dừng chân giây lát có chi mà buồn...
.+. . ... .. .+ . + ..
. + Love my husband . + ...
. . + . . .. .. + . . + .. .
+. . + . . + . .. + .

#471
kastarchi

kastarchi

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 275 Bài Viết:
BỨC ẢNH


Chàng nghệ sĩ ấy từ thành phố về nông thôn cặp với một cô giá kéo vó bè. Lần ấy, sau một đêm nồng nàn tâm sự trong túp lều của người tiền sử trên bờ kinh, chàng nói :"Để anh chụp cho em một bức ảnh".

Sáng ra chàng núp trong lùm dừa nước, mặc cho lũ muỗi lá đói ăn chích đau nhức nhối, cố chờ bằng được cái tích tắc xuất thần để bấm máy.

Mãi gần trưa điều ấy mới đến. Đó là lúc dưới lòng kinh đang rồng rắn một đoàn xuồng đám cưới. Trai thanh gái tú đẹp như hoa. Quần áo, ô dù rực rỡ như những cánh bướm. Chờ cho chiếc xuồng cô dâu đến đúng chuẩn, chàng vẫy mạnh tay. Cô gái trên bờ theo đúng kịch bản lập tức kéo dây đu người lên cao. Mặt vó như chiếc màng nhện khổng lồ dát bạc lấp lánh. Chàng giơ máy lên. Nở một nụ cười. Tách. Nhưng sao thế kia ? Cả chiếc vó to kềnh bỗng đổ sụp xuống. Hệt như nơm úp cá. Đám người đi cưới cũng lại như cá, lục ục, sặc sụa dưới nước. Kết quả thật bị thảm. Một người chết. Đó là bà nội của cô dâu. Còn lại đều bị uống nước no. Cô gái kéo vó bị bắt giải đi ngay.

Chả biết vì lẽ gì mà cô đã khai :

_ Tôi giết bà mẹ ông chủ tịch xã để trả thù vì ông gây khó cho việc cất vó của tôi.
Nghe đâu cô gái đáng lẽ phải chịu án tử hình hoặc chung thân nhưng do còn tuổi vị thành niên và bà cụ kia chết còn là do quá già yếu nên cô chỉ bị phạt có 15 năm tù.

Cô thụ hình được ít lâu thì cái kết quả của đêm tâm sự nồng nàn với chàng nghệ sĩ bộc lộ. Giám thị trại cải tạo, theo luật, phải cho cô tạm hoãn thi hành án để về nhà sinh đẻ. Khi làm giấy xuất trại, cô nhất định không chịu khai tên tác giả của cái bào thao. "Để anh ấy còn phấn đấu vì nghệ thuật. Một bức ảnh đẹp nhưng người chụp ra nó bị mang tiếng xấu thì bức ảnh cũng bị coi là xấu!". Cô nghe người ta nói vậy.

Từ trại giam cô không về ngay với cái vó bè mà đi thẳng lên thành phố để gặp chàng :"Anh không bao giờ bỏ em đâu". Lời chàng gõ nhạc trong tai cô.

Chiếc xe đò đến bến sau hành trình cô đếm đúng bảy chục cây số. Ra khỏi bến, cô gặp một tấm pa-nô TRIỂN LÃM ẢNH NGHỆ THUẬT CỦA NGHỆ SĨ... Tim cô đập rộn. Đúng là chàng rồi. Cô bước vào sân nhà triển lãm. Lại giật mình lần nữa. Bức ảnh to bằng cái chiếu dựng sừng sững trước cửa kia rõ ràng là ảnh cô. Là cô thật rồi. Hai cánh tay trần giơ cao như đang với lấy trời xanh. Tà áo, mái tóc bồng bềnh quyện với mây trời. Dưới lòng kinh, hoa người, bướm áo rực rỡ. Nhưng miệng cô cười mà nước mắt lại chảy. Hôm ấy chàng vừa giơ máy còn cô thì đang dướn người đu lên cao. Mối cảm giao giữa hai con người đang làm cô hào hứng thì bỗng đâu, phựt một cái, toàn bộ các nút áo của cô bị bung ra. Đôi báu vật một đời con gái mà đêm qua cô đã dâng hiến và hứa chỉ tặng riêng cho chàng có nguy cơ bị phơi bày thành của chung thiên hạ. Buộc lòng cô phải buông sợi dây ra để hai tay khép kín vạt áo. Không phải cô không hiểu những điều gì sẽ xảy ra khi chiếc vó úp xuống. Nhưng cô chọn cách này. Vì chàng...

Chợt một chiếc xe du lịch đỗ xịch sát bên cô. Không muốn để những người sang trọng nhìn thấy vẻ mặt xanh lét, tiều tuỵ của mình, cô vội đứng nấp sau bức ảnh.
Từ đây cô chỉ còn nghe thấy :

Sau tiếng giày dép nện lộp cộp là một giọng nói làm cô đứng tim. Giọng của chàng :

_ Nhờ ông bấm cho chúng tôi một "bô". Vợ mới cưới của tôi muốn chụp chung với tôi trước bức ảnh này vì nó vừa được thưởng huy chương vàng.

Cô gái nín thở, hai tay ôm lấy bụng và... hoá tượng đằng sau bức ảnh.

Nguyễn Khoa Đăng

#472
kastarchi

kastarchi

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 275 Bài Viết:
6 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI HẸN HÒ TRÊN MẠNG

Ngày nay xu hướng làm quen và hẹn hò trên mạng đã trở nên rất phổ biến. Bạn cũng nằm trong số này, bạn có cảm tình với cô ấy và thấy cô ấy trả lời thư và nhắn tin rất nhiều vào địa chỉ IM của bạn. Việc bạn mong muốn bây giờ là có một buổi hẹn hò với cô ấy, được nói chuyện trực tiếp và nhìn thấy cô gái bạn có cảm tình đã lâu. Điều quan trọng nhất lúc này là làm thế nào để thu xếp được cuộc hẹn gặp đầu tiên với cô ấy. 6 việc không nên làm dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được ước muốn của mình.

1. - Trước tiên , đừng tiêu tốn công sức của bạn vào việc "bắt cá vô số tay".
Một lợi ích rất lớn của việc hẹn hò trên mạng là cùng một lúc bạn có thể gửi mail và chuyện trò với cả chục cô gái. Nhưng hãy thử nghĩ xem bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để gửi và nhận thư cho hàng chục cô gái đó. Đấy là chưa kể đến chuyện bạn sẽ rối tung về các thông tin nhận được và rất dễ nhầm lẫn cô này với cô kia. Sau đó kết cục thế nào với bạn thì không khó đoán chút nào. Chính vì vậy, hãy thành thật với bản thân và chuyên tâm vào 1 cô gái mà bạn có cảm tình nhất mà thôi.

2.- Khi bạn trao đổi với cô ấy bằng thư điện tử, đừng vội cho cô ấy biết về cuộc đời của bạn.
Không có gì khiến người phụ nữ thất vọng bằng một người đàn ông không biết giữ mồm giữ miệng ngay khi mới quen. Có một thực tế là phụ nữ thường đồng nhất những người đàn ông thích sự dài dòng, lê thê với sự nghèo nàn và chắc chắn đây sẽ không phải là một thử thách mà họ mong đợi. Một điều nữa, nói một cách thẳng thắn, phụ nữ luôn muốn giành phần nói nhiều về phía mình và họ muốn được bạn lắng nghe nhiều hơn. Chính vì vậy, cách giải quyết là bạn chỉ trả lời ngắn gọn những bức thư của cô ấy. Không nên vượt quá 3 câu, 2 câu đầu để trả lời những câu hỏi trong thư của cô ấy, còn câu cuối dành để hỏi cô ấy. Nhưng đừng quên rằng tuy thư không dài nhưng nhât thiết bạn phải để cô ấy thấy rằng bạn đang rất quan tâm và mong chờ thư của cô ấy.

3.- Đừng bắt đầu bằng một chủ đề về giới tính.
Rất nhiều phụ nữ tin rằng đàn ông chẳng quan tâm đến gì "chuyện ấy". Vì thế nếu bạn chỉ chạm nhẹ vấn đề này thôi đã khiến cô ấy cảm thấy sụt giảm lòng tin rồi vì vậy tốt nhất là khi quan hệ chưa thân thiết thì đừng bao giờ nhắc đến chủ đề này.

4.- Đừng nói dối cô ấy.
Ai cũng biết rằng rất nhiều người cả nam lẫn nữ khi chuyện trò trên mạng đều nói dối về bản thân mình dù là về tình trạng hôn nhân, mức thu nhập, trình độ học vấn, công việc và thậm chí cả tên tuổi nữa. Nếu bạn thực sự muốn có được mối quan hệ nghiêm túc với cô ấy thì đừng bắt chước giống họ vì cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, bạn đâu thể giấu cô ấy mãi được. Dù bạn có những điều không hài lòng về bản thân mình cũng đừng nói dối để gây ấn tượng với một người phụ nữ, đừng bao giờ.

5.- Đừng gửi quá nhiều thư điện tử hay tin nhắn cho cô ấy.
Đôi khi sự quá tải về thư từ sẽ khiến cô ấy bực bội, nhưng tất nhiên bạn không hề được sao nhãng việc viết thư cho cô ấy. Tốt nhất là hãy duy trì với mức độ 1 thư một ngày và đôi lúc hãy để lại những lời nhắn bất ngờ cho cô ấy. Thỉnh thoảng bạn cũng nên "biến mất" trong 2 hoặc 3 ngày để cô ấy thấp thỏm nhưng sau khi xuất hiện lại, đừng quên đề nghị cô ấy về buổi hẹn gặp đầu tiên của 2 bạn.

6.- Đừng cho cô ấy biết là bạn đang mong đợi ngày hẹn gặp một cách thái quá.
Nếu bạn nôn nóng hẹn gặp cô ấy ngay, có thể cô ấy còn ngại ngùng và chưa sẵn sàng , tệ hơn nữa cô ấy có thể biến mất ngay sau đó.
Nếu quan hệ của 2 người đã khá thân thiết mà bạn không đưa ra đề nghị gặp mặt, cô ấy sẽ tự hỏi "sao anh ấy không muốn gặp mình nhỉ?" . Vì vậy, cách hay nhất là đưa ra đề nghị gặp gỡ của bạn và hãy để tự cô ấy lựa chọn khi nào gặp là thích hợp.

Với những bí quyết nho nhỏ trên , chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc đề nghị cô ấy hẹn gặp. Còn sau cuộc hẹn gặp đó, tiến hay lùi, tất cả đều phụ thuộc vào tình cảm của bạn và cô ấy, nhưng chắc chắn là bạn đã thành công trong hoàn thành được bước đi khó khăn đầu tiên.

Theo The Women's Today magazine

#473
kastarchi

kastarchi

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 275 Bài Viết:
HÃY BIẾT KIỀM CHẾ BẢN THÂN


Có thể bạn là một cô gái thông minh, xinh đẹp. Ở công ty - nơi bạn nhận công tác, hễ có việc gì khó khăn, thủ trưởng cũng đều giao cho bạn đẳm nhận. Và lần nào cũng vậy, bạn cũng giải quyết mọi chuyện êm đẹp, ổn thoả. Bạn là "niềm mơ ước" của bao bạn gái trẻ mới chập chững bước vào đời. Nhưng tiếc thay, bạn lại là người hay nổi nóng, cáu giận và không biết kiềm chế bản thân khi có chuyện không hay xảy ra. Những lúc đó, vẻ đẹp thông minh, tươi tắn của bạn dường như tan biến. Chỉ còn lại một khuôn mặt cau có, ánh mắt giận dữ và những lời nói chẳng lấy gì tốt đẹp...

Biết kiềm chế bản thân mình là một trọng những đức tính rất đáng quý của mỗi người. Trước mỗi tình huống, mỗi hoàn cảnh , dù vui hay buồn, dù sướng hay khổ, hạnh phúc hay bất hạnh... nếu bạn luôn giữ cho mình mộ trạng thái tinh thần ổn định, bình tĩnh thì chắc chắn mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách sáng suốt, hiệu quả. Hơn thế nữa, lúc ấy mọi người nhìn vào thái độ, hành động của bạn, họ sẽ có những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp về bạn.

Thế nhưng, để kiềm chế bản thân mình trước mọi tình huống là một điều không hề đơn giản đối với nhiều người. Bởi vì, cuộc sống chẳng ai giống ai. Có người bản tính ôn hoà, trầm tĩnh, có người nóng nảy, thẳng thắn hay bốp chát v.v... Nhưng khi đã là một thành viên sống trong cơ quan, gia đình thì ai ai cũng có những mối quan hệ ràng buộc về tình cảm, về công việc. Bởi vậy, bạn phải luôn luôn tự nhủ mình biết kiềm chế bản thân sao cho phù hợp với hoàn cảnh, với mọi người. Đừng bao giờ vì sự bực tức cáu giận, nóng nảy của bạn mà ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan . Bạn biết không , đôi khi chỉ vì sự nóng giận, bực tức xảy ra trong chốc lát mà vô tình bạn đã làm đổ vỡ mối quan hệ tình cảm tốt đẹp được xây đắp bấy lâu. Hoặc cũng vì tính tự ái, nóng nảy bột phát mà ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan với sự đóng góp của bao người.

Muốn kiềm chế được bản thân, bạn gái cần chú ý tới những điểm sau :

- Rèn luyện tố chất tâm lý và tăng cường khả năng chịu đựng. Chẳng hạn như bạn phải đi xuống một địa phương nào đó công tác dài ngày. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt... nơi dó thiếu thón, khó khăn. Bạn mệt mỏi vì phải làm việc căng thẳng, phải chịu đựng sự thiếu thốn. Và trong một lúc nào đó bạn kêu ca, phàn nàn rằng chỉ muốn về nhà ngay, rằng chẳng tha thiết gì ở nơi đấy nữa v.v... và v.v.... Xin thưa với bạn rằng, chớ có dại dột làm như vậy mà hãy cố gắng thích nghi vơí hoàn cảnh, cố gắng chịu đựng để hoàn thành tốt công việc của mình. Điều đó chắc chắn rất khó với bạn nhưng sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

- Có ý thức, trách nhiệm với công việc, nghề nghiêp của mình. Không nên mang những chuyện không vui trong cuộc sống vào công việc hàng ngày và ngược lại. Hơn thế, bạn cũng không nên để những chuyện buồn vặt vãnh trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến công việc.

- Biết điều chỉnh các trạng thái tâm lý sao cho cân bằng. Khi vui, thì đừng có vui quá, ngược lại khi buồn thì cũng phải biết nén lai, đừng quá âu sầu, ũ rũ mặt mày hoặc ân vận lôi thôi, nhếch nhác. Những lúc buồn chán bạn hãy tạo cho mình một sự hưng phấn, giải trí bằng cách nghe nhạc, đọc sách, xem phim... điều đó sẽ làm bạn khuây khoả. Ngoài ra, bạn nên biết cách trút bỏ những thứ không vừa lòng. Hãy quên đi một lời nói không thiện cảm, một ánh mắt nhìn xoi mói của ai đó không ưa mình. Và hơn hết, một người bạn tâm tình trong cuộc sống là điều cần thiết không thể thiếu được đối với bất kỳ ai. Bởi vì khi tâm sự với bạn bè thân thiết, niềm vui của bạn sẽ được nhân đôi và nỗi buồn sẽ vợi đi một nửa.

Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý rằng : Ai biết kiềm chế bản thân, người đó sẽ dễ dàng đạt được những mục đích của mình trong cuộc sống. Không tin ư ? Bạn thử làm xem !

MẠC NINH

#474
kastarchi

kastarchi

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 275 Bài Viết:
ĐÀN ÔNG COI TRỌNG SỰ NGHIỆP HAY TÌNH YÊU


Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra. Với phụ nữ, tình yêu là tất cả, tình yêu là lẽ sống, là ý nghĩa của cuộc đời. Nhưng với người đàn ông, tình yêu lại khác . Cách họ yêu không giống như phụ nữ yêu.

Tình yêu của người đàn ông chưa phải là tất cả, chưa phải là đích cuối cùng. Tình yêu được ví như một bóng mát trên con đường còn dài dằng dặc của đàn ông. Danh vọng, sự nghiệp mới là cái đích, lý tưởng của mỗi đấng mày râu. Đó mới là đỉnh cao cuối cùng của họ. Đàn ông vẫn yêu rất đắm đuối nhưng khi cần vẫn có thể hy sinh tình yêu cho lý tưởng của mình. Phụ nữ nếu không hiểu đặc điểm tâm lý này sẽ thấy khổ sở khi thấy chàng đáp lại tình yêu không giống cách bạn dành cho chàng.

Nếu tình yêu chưa phải là đích cuối cùng đối với người đàn ông thì lỗi không phải ở chàng ta mà chính tạo hoá đã tạo ra sự khác biệt giữa hai giới. Phụ nữ thì khác, họ sẽ vô cùng khổ sở nếu thất bại trong tình yêu. Người đàn bà được yêu là người đàn bà hạnh phúc vì nàng có tất cả. Mỗi người đàn ông có một ước mơ riêng. Suốt đời họ theo đuổi, vươn tới không ngừng cho dù họ có tình yêu hay chưa. Có người mơ ước trở thành luật sư nổi tiếng, bác sĩ tài danh, vị tướng bách chiến bách thắng... Có nhiều trường hợp người đàn ông không tìm được hạnh phúc gia đình dù họ đạt được danh vọng cao nhất :

Một Abraham Lincoln, cựu tổng thống Mỹ, vinh quang có thừa nhưng hạnh phúc tan nát vì vợ ông ta là một người đàn bà cay nghiệt, suốt đời chê bai ông. Với bà, ông chỉ là một người đàn ông quê mùa, chân tay lều khều. Một Lev Tolstoi, tác giả của những tác phẩm văn chương bất hủ cũng bất hạnh trong tình yêu.

Nhưng nếu cho họ chọn một lần nữa giữa hạnh phúc gia đình ấm êm và danh vọng tổng thống hoặc đại văn hào Nga, chắc chắn họ sẽ chọn con đường danh vọng vì đó mới là mục đích cuối cùng của cuộc đời họ.

Trong khi đó, tình yêu với phụ nữ là tất cả. Họ sẵn sàng từ bỏ danh vọng để làm một người đàn bà hạnh phúc. Và danh vọng nếu có cũng chỉ vì tình yêu, tình yêu vẫn sáng chói, bất diệt. Suốt đời họ sống vì tình yêu. Theo họ, về căn bản, các sự vật khác không thể đem ra để cùng so sánh với tình yêu được. Thế là phụ nữ mang theo cách suy tư đó vào tình yêu với hy vọng đối phương cũng thể hiện tình cảm giống như mình. Chính đó là nảy sinh mâu thuẫn trong quan hệ giữa hai phái. Trước khi làm một điều gì, bao giờ phụ nữ cũng nghĩ đến chồng con trước khi nghĩ đến mình. Trong khi đàn ông chỉ biết xuất phát từ góc độ bản thân để suy nghĩ vấn đề. Khi mất tình yêu hoặc bị phụ bạc, người đàn bà chới với như mất tất cả. Tạo hoá đã cho hai người khác nhau đó yêu nhau, làm bạn với nhau mãi mãi bởi nếu họ hoàn toàn giống nhau thì làm sao sống nổi với nhau dù chỉ một ngày ?

Trong lòng mỗi người đàn ông , tính chinh phục máu phiêu lưu luôn ứ đầy. Người đàn ông hiếu động và luôn luôn thích được che chở cho phụ nữ. Hiểu được đặc tính mạnh này của chàng, người đàn bà nên dịu dàng nép trong vòng tay chàng che chở. Có như vậy nàng sẽ được yêu, còn chàng thì thể hiện được cá tính mạnh của mình. Nếu đi ngược lại trật tự thiên nhiên đó của tạo hoá, phụ nữ sẽ thất bại trong tình yêu. Đàn ông vô cùng háo thắng. Mỗi người trong họ là một ông vua, phải tôn vinh họ nếu bạn muốn được yêu. Một gia đình mà người đàn ông được vợ tôn sùng như một vị vua người phụ nữ sẽ được nâng niu, cưng chiều như một ái thiếp,... gia đình đó nhất định có hạnh phúc.

Từ lúc còn bé đàn ông đã có thể giới quan phải làm những việc lớn lao trong cuộc đời, gắn liền với những tham vọng to lớn. Cho nên xác định và giữ được đúng vị trí của mình trong xã hội đối với nam giới cũng quan trọng như họ được yêu quý vợ hay bạn gái thậm chí có lúc còn quan trọng hơn cả mà không thể coi nhẹ được.

Yến Anh

#475
kastarchi

kastarchi

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 275 Bài Viết:
ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN


"Thời giờ là vàng bạc" , đừng nên dễ dàng bỏ đi tài sản quý giá mà bạn đang có. Hãy nhanh chóng thực hiện những dự định của mình.

Có một triết gia từng nói :"Trong các hoạt động và công việc của thời đại, có hai yếu tố cấu thành sự vĩ đại, đó chính là năng lực và sự mẫn tiệp. Năng lực là kết quả tất yếu của mẫn tiệp. Nếu hiểu được sự quý giá của thời gian, người ta sẽ không dễ dàng bỏ đi bất cứ một giây phút nào".


MỖI PHÚT ĐỀU ĐÁNG GIÁ NGÀN VÀNG

Chính vì thế, khi thực hiện một điều gì đó, bạn phải chú ý đến sự đúng giờ. Người làm việc đúng giờ không những tiết kiệm được thời gian của bản thân mà còn tiết kiệm cho người khác.

Có những người không lập tức hành động, không thể đúng giờ đã khiến cơ hội vuột khỏi tầm tay.

Nhà văn Honoré de Balzac từng nói với bạn bè :"Mỗi giờ đồng hồ của tôi đáng giá cả 1.000 USD".


ĐỪNG KÉO DÀI THỜI GIAN

Thông thường, người để việc hôm nay kéo dài tới ngày mai rất ít thành công trong sự nghiệp. Chỉ có những người nhanh nhạy, đúng giờ, nói là làm mới giành được thắng lợi.

Những người thành công là như thế. Họ biết tận dụng thời gian hơn người khác gấp hai lần với bí quyết thành công hết sức đơn giản. Họ nhận thức rằng :"Thời gian vốn là tài sản vô cùng quý báu, cần biết trân trọng thời gian hiện tại".

Còn chần chờ gì nữa nếu bạn là người có thói quen "Để đó, về sau hãy làm", hãy thay đổi ngay.

Cần cố gắng rèn luyện để trở thành người "lập tức ra tay hành động". Khi đó, bạn mới được toại nguyện với những thành công.


Vài "chiêu" bật mí dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách triệt để.

"Chiêu" thứ nhất : Bạn phải sống gọn gàng, ngăn nắp để khi đụng chuyện, bạn dễ dàng tìm thấy vật dụng cần thiết. Ngược lại, nếu bừa bãi, bạn sẽ cảm thấy mình có hàng núi việc cần làm, nhưng vẫn không đủ thời gian.

"Chiêu" thứ hai: Đừng để việc dồn lại quá nhiều, hãy sắp xếp hợp lý theo mức độ quan trọng của từng việc.

"Chiêu" thứ ba: Dứt khoát giải quyết triệt để những vấn đề trước mắt.

Cuối cùng, một điều nên thuộc nằm lòng :"Việc hôm nay chớ để đến ngày mai". Hành động theo nguyên tắc, kế hoạch bao giờ cũng có kết quả hơn làm theo ngẫu hứng.


Thu Thuỷ

#476
PINE

PINE

  o0o_sup3rv1s0r_o0o

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1168 Bài Viết:
Đây là hàng cực phẩm trong tất cả các loại hàng tốt nhất , tổng hợp tất cả bài viết về truyện cừoi , truyện ngắn hay , những kỷ niệm không thể quên của CuaSoTinHoc trong 2 năm qua bắt đầu từ năm thành lập forum 2003 .
Mong các bạn mem gạo cội sẽ tìm đựoc chính mình trong các bài viết này .
Các mem mới có thể tham khảo thêm , đây là thư viện quý giá của CuaSoTinHoc .Chúc vui .

Tổng hợp bài viết lên tới 24 trang , nhưng hi vọng các bạn sẽ không vì thế mà bỏ qua .


Mong admin backup để giữ lại không thì phí công lắm hizhiz.


Topic Closed. Các bạn muốn bình luận hãy mở 1 topic riêng nói về những bài viết này . Thanks for reading.
Một thời đã xa

Welcome to my movie database For Sale

Thương vợ của MC nhất
special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]