Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

10 cách khắc phục khi file Word bị hỏng đơn giản

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
Honey111

Honey111

    Căn bản tin học tốt

  • Member
  • Pip
  • 69 Bài Viết:
10 cách khắc phục khi file Word bị hỏng

1. Tạo bản sao lưu cho file Word

Đây là điều mình muốn các bạn thật sự chú trọng vào nó. Phòng còn hơn tránh, bạn nên thực hiện việc sao lưu lại file Word của bạn khi nó còn hoàn toàn nguyên vẹn và đưa lên các trang lưu trữ trên mạng hoặc chuyển sang CD. Nếu như file Word của bạn bắt đầu có dấu hiệu hư hại, bạn cũng nên sao lưu lại để phòng khi file Word bị hư hại nhiều hại càng gây khó khăn cho việc sửa chữa và phục hồi file Word.

2. Thử ở các máy khác

Có thể file Word của bạn không bị hỏng như bạn nghĩ mà là do bộ Office của bạn, hoặc do Windows bạn đang sử dụng đang bị một lỗi nào đó khiến bạn không thể mở file Word của mình lên được. Bạn có thể copy file Word sang các máy khác thử, hoặc cài lại bộ Office cho máy bạn.

3. Kiểm tra Email của bạn

Nếu như bạn gửi mail, hoặc nhận mail của một ai đó, thì một bản sao lưu của file tài liệu cũng sẽ được lưu trữ lại trên Inbox hoặc Sent Items.

4. Chạy tiến trình CHKDSK

Mở cửa sổ Command Prompt và chạy tiến trình CHKDSK (check disk) trên phân vùng chứa file word bị hỏng. CHKDSK có chức năng fix một số lỗi, và biết đâu file word của bạn có thể hồi sinh.

5. Lưu lại bằng các định dạng khác

Lỗi cũng có thể xuất phát từ định dạng file. Bạn có thể lưu lại định dạng khác bằng cách Save As… và chọn các định dạng khác để lưu.

6. Thử bằng phần mềm khác

Nếu như không làm sao mở lại bằng bộ Microsoft Word được thì bạn hãy thử dùng đến các bộ Office khác. Như Open Office (bộ Office hoàn toàn miễn phí), hoặc Kingsoft Office.

7. Sử dụng chức năng Repair của Word

Trong Word có chứa một tính năng cho phép sửa file Word bị hỏng là Open and Repair. Bạn có thể mở chương trình Word lên. Mở cửa sổ Open và mở file Word bị hỏng với tính năng Open and Repair của Word.

8. Trích xuất văn bản thô

Nếu như tài liệu của bạn không có nhiều hình ảnh hoặc định dạng, chỉnh sửa phức tạp thì bạn có thể lựa chọn cách khôi phục lại văn bản thô của tài liệu bằng tính năng Recover Text from Any file.

9. Sử dụng tính năng của Windows Vista

Nếu bạn đang sử dụng Windows Vista thì thật may mắn vì phiên bản Windows này có khả năng tự động tạo ra một bản sao lưu của văn bản trên ổ cứng. Tuy nhiên phân vùng phải là NTFS.

10. Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu

Nếu như các cách trên đều không thể làm hài lòng bạn, hãy thử một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp. Bây giờ có rất nhiều phần mềm giúp cho bạn khôi phục lại văn bản của mình. Easy Office Recovery đang khá thông dụng với những người dùng văn phòng, bạn có thể sử dụng này để khôi phục lại tài liệu cho văn bản của bạn.

Nguồn: thuthuat.taimienphi.vnspecial thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]