Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
rainbownt

rainbownt

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 350 Bài Viết:
Có những con người xuất chúng với chỉ số thông minh IQ vượt trội như Stephen Hawking hay Albert Einstein, tuy nhiên vẫn còn nhiều người cóchỉ số IQ cao hơn cả 2 nhà bác học trên.


Trí thông minh không chỉ do yếu tố bẩm sinh tạo nên mà tai game co tuong còn được pháttriển theo thời gian và trong môi trường thích hợp. Vì vậy, có những người sinhra đã rất thông minh nhưng cũng có những người “thông minh theo thời gian”. Dướiđây là 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới từng được ghi nhận.


10. Stephen Hawking (IQ 160)

Stephen Hawking là một nhà vật lý nổi tiếng người Anh. Ôngđược biết đến nhiều qua sự hiện diện trong nhiều cuốn sách khoa học phổ biến, đặcbiệt là cuốn sách “A Brief History of Time”, được xuất bản vào năm 1988. Trongcuốn sách này ông mô tả khám phá của ông về lĩnh vực vật lý lý thuyết – bao gồmcả sự phát triển của các “vụ nổ lớn trong vũ trụ Big Bang”.

Posted Image


“A Brief History of Time” đã trở thành một trong những cuốnsách bán chạy nhất trên toàn thế giới với 10 triệu bản được bán ra. Đồng thời,giúp tên tuổi Stephen Hawking cùng những cống hiến của ông cho lĩnh vực vật lýlý thuyết được cả thế giới biết đến và tạo nên một cuộc cách mạng về vật lý lýthuyết trong kho tàng tri thức nhân loại.

9. Albert Einstein (160-190)

Chỉ số IQ chính xác của nhà khoa học thiên tài AlbertEinstein chưa được xác định rõ ràng vì ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểmtra. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên đo lường chỉ số IQ ước đoán chỉ số IQ củaAlbert Einstein nằm trong khoảng từ 160 đến 190.


Albert Einstein sinh ra vào năm 1879 tại Đức, và nổi tiếngnhất với việc phát triển lý thuyết tương đối, một trong hai lý thuyết cung cấpnền tảng cho toàn bộ sự hiểu biết hiện đại của chúng ta về vật lý.Ông cũng thamgia vào phát triển phân hạch hạt nhân, cái mà sau này đã khiến cho ông có nhữngcảm xúc lẫn lộn khi nó được ứng dụng vào làm vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử. Albert Einstein qua đời vào năm 1955 do bị phình động mạch chủ ở bụng.

8. Judit Polgar (IQ 170)

Cờ vua rõ ràng là một trò chơi cần rất nhiều sức mạnh trí tuệ.Người chơi cờ vua giỏi bẩm sinh thường có chỉ số IQ rất cao và không ít người thông minh nhất thế giới đều bị thu hút vào môn thể thao cổ điển nhưng rất được tôn trọng này.

Posted Image


Judit Polgar đã được ghi nhận là người chơi cờ vua nữ vĩ đạinhất của mọi thời đại khi cô đạt được thứ hạng kiện tướng khi mới hơn 15 tuổi,kiện tướng trẻ nhất tại thời điểm đó. Cô cũng là một trong những kiện tướng nữđầu tiên của làng cờ vua thế giới và là người phụ nữ đầu tiên tai co tuong ve may đánh bại kiện tướng số 1 thế giới Gary Kasparaov. Hiện nay, cô vẫn duy trì được phong độ củamình với nhiều trận thắng liên tiếp.


7. Leonardo da Vinci (IQ 180-190)


Cũng giống như Albert Einstein, các chuyên gia đo lường chỉsố IQ cũng không thể đưa ra một con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo daVinci do các hạn chế về phương pháp tính chỉ số IQ ở thời đại của ông. Tuynhiên, các chuyên gia đã căn cứ vào các tài liệu cũ cũng như tài năng trong nhiềulĩnh vực, đặc biệt là hội họa để suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vincicó thể trong khoảng 180-190. Rõ ràng với tất cả những di sản đồ sộ mà ông để lại,chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp hạng cao nhất thế giới.

Leonardo da Vinci có thể được xem là một trong những học giảnổi tiếng đầu tiên đầu tiên của thế giới (một chuyên gia trong các lĩnh vựckhác nhau) và là hình ảnh thu nhỏ rõ nét nhất của khái niệm “Renaissance Man”(con người thời kỳ Phục hưng). Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hộihọa, điêu khắc mà còn rất tài năng trong âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất,đo đạc bản đồ, văn học.

6. Marilyn Vos Savant (IQ 190)

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và chỉ bắt đầu nổi tiếngvào tuổi trung niên khi được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người có“chỉ số IQ cao nhất” vào năm 1980. Vào thời điểm đó, điểm số IQ 190 mà cô đạtđược là điểm số cao nhất từng đo được.

Sau khi được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, Marilyn VosSavant đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Ask Marilyn” và“Annie’s Mailbox”, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi đến Marilyn Vos Savant vànhận câu trả lời từ cô.


5. Garry Kasparov (IQ 194)

Garry Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga được coi là kiệntướng xuất sắc nhất mọi thời đại. Từ khi bắt đầu sự nghiệp chơi cờ vua chuyênnghiệp từ năm 1986 đến năm 2005, Kasparov luôn được xếp hạng cao nhất và ôngcũng là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại từ năm 1985 đến 1993.


Tài năng chơi cờ vua của ông khiến ông không chỉ nổi tiếng ởNga (trước đây là Liên Xô) mà còn trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, GarryKasparov còn khá nổi tiếng với các hoạt động chính trị, trong đó nổi bật nhấtphải kể đến việc chống lại máy tính Deep Blue của IBM hay các hoạt động chínhtrị ủng hộ phe đối lập ở Nga dưới thời ông Vladimir Putin làm Thủ tướng. Cácchuyên gia đã đo được chỉ số IQ của Garry Kasparov là 194, một trong những chỉsố cao nhất từng đo được. Ông hiện đang nghỉ hưu và phục vụ trong hội đồng quảntrị của Quỹ Nhân quyền.

4. Kim Ung-Yong (IQ 210)

Kim Ung-Yong là người được đánh giá là khá thú vị vì nhữngthứ không tưởng ông đã chọn để làm hơn là những điều ông đã làm được. KimUng-Yong sinh ra tại Hàn Quốc vào năm 1963. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đãbiết nói và có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản khi vừa tròn 3tuổi.


Sau khi tài năng thiên bẩm của ông được công bố công khai,ông đã đi đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, sauđó vì thất vọng với cuộc sống tại NASA, ông đã trở về quê hương Hàn Quốc để làmmột giáo viên và vẫn tiếp tục công việc đó cho đến hiện nay. Như vậy, là sau mộtđời danh tiếng và cống hiến trí tuệ của mình, ông đã chọn để sống một cuộc sốngbình thường và ít gây chú ý hơn.


3. Christopher Hirata (IQ 225)


Christopher Hirata là một thần đồng khiến nhiều người ngưỡngmộ khi trở thành người Mỹ trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vậtlý quốc tế năm 1996 ở tuổi 13.


Christopher Hirata ghi danh vào Học viện Công nghệCalifornia ở tuổi 14 và tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi22. Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Hirata trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văntại Học viện Công nghệ California cho đến nay.


2. Terence Tao (IQ 225-230)


Terence Tao là một nhà toán học người Úc nổi tiếng và cũnglà một thần đồng từ khi còn rất nhỏ. Cha mẹ của Tao là những người Hong Kong dicư đến Úc. Tao chuyên nghiên cứu về phân tích hàm điều hoà, tổ hợp phụ gia, vàcác lĩnh vực khác của toán học.


Ông là người đồng nhận huy chương Fields vào năm 2006, mộtgiải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho người dưới 40 tuổi.Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Mỹ.


1. William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300

Chỉ số IQ của William James Sidis thực ra chưa được xác địnhchính xác. Các chuyên gia chỉ ước chừng chỉ số IQ của ông trong khoảng 250 –300, đồng nghĩa với việc ông là người có số điểm IQ cao nhất trong lịch sử.

Posted Image

Vậy tại sao các chuyên gia lại đánh giá chỉ số IQ của Sidiscao như vậy?

William James Sidis sinh năm 1898, ông bắt đầu vào Đại họcHarvard để học toán học ở tuổi 11, lứa tuổi mà lúc đó khiến ông trở thành ngườitrẻ nhất từng đăng ký học tại trường đại học có uy tín nhất nước Mỹ và thế giới.Sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu, ông bắt đầu giảng dạy, nhưng cácsinh viên lớn tuổi hơn ông tai game co tuong mien phi đã không chấp nhận được giáo dục bởi người mà họ xem là mộtcậu bé.


Thậm chí, vì sự “học quá nhanh” của mình, ông còn bị nhữngngười khác trong xã hội và cả những người bạn xa lánh. Phần đời còn lại của ôngđã bị hủy hoại bởi những rắc rối pháp lý sau khi tham gia vào các phong trào xãhội chủ nghĩa. Đồng thời, cũng vì những rắc rối này mà ông đã bị chính cha mẹmình đưa vào một viện điều dưỡng nhằm cải tạo quan điểm chính trị của ông. Saukhi ra viện vào năm 1921, con người thiên tài này đã quyết định đoạn tuyệt vớitoán học và các viện nghiên cứu để sống một cuộc sống tương đối bình thường.Ông qua đời ở tuổi 46 vì bị xuất huyết não.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi rainbownt: 24 July 2014 - 09:14 AM

special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]