Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Cách nào để game, ứng dụng phát triển trên Windownphone Store ?

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
kkvt89

kkvt89

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 2 Bài Viết:
Với số người sử dụng điện thoại tăng cao, thực tế cho thấy ở nước ta có rất nhiều người sử dụng liền lúc 2 đến 3 chiếc điện thoại, cộng thêm việc dân số trẻ, thì thị trường các nội dung số dành cho thiết bị di động là một thị trường cực kỳ tiềm năng. Vậy thì thị trường game mobile Việt Nam đang rất phát triển, nhìn từ tổng quan, thị trường này đang mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những nhà kinh doanh lĩnh vực này.
Khởi đầu từ những tựa game java chạy trên nền hệ điều hành Symbian của Nokia, cho đến nay những game mobile trên nền các hệ điều hành cao cấp như iOS hay Android đã đứng rất gần với chất lượng của những tựa game console, cả ở mảng đồ họa lẫn gameplay. Cũng không thể quên một mảng thị trường mới sơ khai nhưng hứa hẹn sẽ còn phát triển với tốc độ cũng như quy mô trong tương lai, đó là thị trường game trên Windowsphone store.
Trên một chợ ứng dụng, các sản phẩm ở vị trí top sẽ được người dùng ưu tiên tải về đầu tiên. Khi một ứng dụng lên đến vị trí top 20 của chợ ứng dụng, doanh thu từ sản phẩm sẽ tăng gấp 4, vì vậy cạnh tranh vị trí top trở thành một cuộc đua gay gắt giữa các mobile developer, các nhà phân phối game, ứng dụng. Vậy có cách nào để đưa game, ứng dụng lên TOP của kho ứng dụng, tăng cơ hội tiếp cận với người dùng?
Ngoài các cách mà không nhắc ai cũng phải biết như: chăm chút icon, screenshot, banner, đặt từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm, viết mô tả ứng dụng rõ ràng mạch lạc, chăm chỉ update nội dung tính năng hữu ich hay tự tạo một số tài khoản để đánh giá cho sản phẩm của mình…thì còn những cách khác, tuy mất một chút công sức và chi phí nhưng hiệu quả đem lại rõ rệt, đặc biệt với kho ứng dụng có nhiều ưu ái cho game, ứng dụng mới như Windows Phone store.
Tính toán thời điểm tung sản phẩm
Các chợ ứng dụng, đặc biệt là chợ khan hiếm ứng dụng như Windows phone Store thường ưu tiên xếp thứ hạng cho các sản phẩm mới ra lò. Thường những sản phẩm mới ra thường được chợ ứng dụng xếp vào mục Mới nhất, và đặt ở vị trí dễ dàng tiếp cận người dùng nhất. Vì vậy nếu bạn tung ứng dụng của bạn cùng thời điểm với các ứng dụng cạnh tranh khác, cơ hội cho bạn sẽ giảm rất nhiều, nhưng nếu bạn tung trước hoặc sau hẳn khi các ứng dụng kia sắp qua thời điểm 1 tháng, việc các ứng dụng này mất quyền ưu tiên xếp hạng do là sản phẩm cũ sẽ đẩy sản phẩm của bạn lên top nhanh hơn.
Posted Image
Như đã nói ở trên, thời điểm mới ra mắt, sản phẩm của bạn thường được rất nhiều ưu ái từ chợ ứng dụng. Nếu thời điểm này bạn biết cách tác động đến sản phẩm : tự đánh giá, tự quảng cáo, trao đổi banner hay bỏ tiền chạy quảng cáo ở các mạng quảng cáo khác thì việc ứng dụng của bạn có nhiều download rồi leo TOP không còn gì là khó khăn cả.
Trao đổi banner
Hãy tìm cách đặt banner quảng cáo sản phẩm của bạn trên các ứng dụng đã có sẵn lượng người dùng lớn, ứng dụng này đóng vai trò đầu tàu sẽ nhanh kéo ứng dụng của bạn lên top. Đặc biệt nếu sản phẩm này là của bạn, áp dụng dịch vụ House-ads cho phép bạn tự đặt banner quảng cáo lên chính các sản phẩm của mình là một giải pháp miễn phí rất tốt.
Nhưng nếu đó không phải là sản phẩm của bạn, việc đặt banner lên ứng dụng đầu tàu này sẽ mất phí cao. Tuy nhiên, với Windows Phone store thì bạn hoàn toàn có thể tham gia mạng quảng cáo di động Amobi, để được hoán đổi banner, nhờ đó các ứng dụng có lượng người dùng lớn sẽ quảng cáo miễn phí cho ứng dụng mới ra lò của bạn. Sau đó, khi sản phẩm của bạn có lượng lớn người dùng, thì bạn cũng phải có trách nhiệm đặt quảng cáo cho các sản phẩm khác.
Đặt quảng cáo
Nếu như việc trao đổi banner không phù hợp với sản phẩm của bạn, hay sản phẩm của bạn thuộc dạng thu phí, không đặt banner quảng cáo thì bạn có thể lựa chọn sử dụng quảng cáo trên các sản phẩm khác để lên TOP.
Các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo cho Winphone cũng không nhiều, phổ biến Google Admob, giá khá cao ( theo cơ chế bid giá tối thiểu, giá trung bình cho 1 click là 0,03 – 0,07 USD ) và đa phần phù hợp với ứng dụng hơn là game, cũng như phổ biến hơn với các ứng dụng Android, IOS. Các ads network khác có bộ phận hỗ trợ trực tiếp ở Việt Nam như Vserv ( giá tối thiểu cho 1 click là 0.05 USD), Amobi ( theo cơ chế bid giá, nhưng giá rẻ hơn Admob, từ 0.02 USD – 0.06 USD cho 1 click và cũng được khá nhiều các Developper Winphone ưa chuộng). Khuyến nghị các bạn sử dụng Amobi, vì là mạng quảng cáo của Việt Nam nên các bạn có thể yêu cầu support, thay đổi rất dễ dàng, hơn nữa Amobi có cộng đồng trao đổi banner phổ biến trên Windows phone, cũng đồng thời sở hữu một tập người dùng lớn của hệ điều hành này, vậy nên để quảng bá cho game, ứng dụng Windows phone thì cân nhắc thử kênh này.
Hai game Contral trở lại và Bắt chữ là hai ví dụ về game winphone thực hiện quảng cáo của Amobi. Trong chiến dịch quảng cáo Amobi, Contral trở lại đặt mức ngân sách 1 ngày là 100 USD/ ngày, thu được trung bình là 22.000 download/ngày
Posted Image

Biểu đồ thống kê lượt download của Contral trở lại ( trước và sau khi sử dụng quảng cáo Amobi)
Game Bắt chữ sau khi được phát triển trên Winphone, cộng với độ hot của sản phẩm, với ngân sách 100 USD/ngày, Bắt chữ thu được xấp xỉ 27.000 download/ ngày.
Posted Image

Biểu đồ thống kê lượt download của Bắt chữ trước và sau khi sử dụng quảng cáo Amobi)
Làm sản phẩm ăn theo sự kiện hot
Cách này khuyên bạn làm các sản phẩm đơn giản nhưng ăn theo các sự kiện hot, sau đó dùng chính sản phẩm sự kiện này để đặt quảng cáo cho sản phẩm chủ lực chính của bạn.
Sản phẩm ăn theo như vậy có cơ hội lên top rất nhanh do được nhiều người săn lùng vì độ hot của sự kiện. Mỗi một sản phẩm lên top sẽ nâng hạng tài khoản của bạn thành điểm cộng khi xét hạng các game/ứng dụng trong cùng tài khoản.
Quan trọng hơn, khi tải các sản phẩm này, người dùng sẽ chú ý đến mục “các sản phẩm cùng nhà phát triển” và từ đó, sản phẩm chủ lực chính của bạn sẽ có cơ hội được tải về nhiều hơn.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi kkvt89: 15 August 2014 - 03:58 PM

special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]