Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Tổng hợp thủ thuật sử dụng Smartphone- Android


10 replies to this topic

#1
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:
Chào cả nhà mình xin tự giới thiệu mình là Nam. Mình lập ra topic này nhằm chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng, những thủ thuật mà mình sưu tầm và đã trải nghiệm qua. Mong được sự ủng hộ của BQT và mọi người.
Mình xin chân thành cảm ơn.

#2
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:
Mở đầu topic mình xin chia sẻ cách Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android
Như các bạn đã biết thì hiện có rất nhiều ứng dụng cho các thiết bị Android, có nhiều ứng dụng miễn phí có thể tự động cài trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phát hiện ra bạn những ứng dụng bạn không thích trong kho ứng dụng đã được cài
Phương pháp gỡ cài đặt các ứng dụng thật dễ dàng trên các thiết bị Android. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy ba phương pháp đơn giản để gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng trong Android.

Gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng Sử dụng App Drawer / App Tray
Để gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng bằng cách sử dụng App Drawer, hoặc App Tray, chạm vào nút Launcher trong ứng dụng Dock ở dưới cùng của màn hình (trong chế độ chân dung) hoặc ở phía bên phải của màn hình (trong chế độ phong cảnh).
Posted Image
Swipe cho đến khi bạn đạt đến màn hình hiển thị các ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt.
Posted Image
Nhấn và giữ biểu tượng cho các ứng dụng và sau đó kéo nó vào biểu tượng thùng rác trên màn hình chính.
Posted Image
Một hộp thoại xác nhận hiển thị những yêu cầu nếu bạn muốn gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng. Bấm OK.
Posted Image

Gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng dùng Application Manager
Bạn cũng có thể gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng trong các thiết lập bằng cách sử dụng các thuộc tính màn hình cho các ứng dụng trong quản lý ứng dụng. Để làm như vậy, hãy kéo mạnh xuống ở góc trên bên phải của hướng / thanh trạng thái và cảm ứng Cài đặt.
Chú ý: Nếu bạn sở hữu một loạt thiết bị Samsung Galaxy S hoặc máy tính bảng Galaxy, có một phương pháp hơi khác nhau để truy cập vào các tính chất của một ứng dụng. Chúng tôi thảo luận làm thế nào để truy cập màn hình này trong bài viết của chúng tôi về lực lượng ngăn chặn các ứng dụng trong Android.
Posted Image
Trên màn hình Settings, chạm vào ứng dụng trong thiết bị.
Posted Image
Một danh sách các ứng dụng hiển thị tải về. Bạn cũng có thể xem danh sách khác nhau của ứng dụng tùy thuộc vào nơi các ứng dụng được cài đặt hoặc những gì nhà nước đó là hiện tại, chẳng hạn như các ứng dụng được cài đặt trên thẻ SD (nếu thiết bị có một), một danh sách các ứng dụng đang chạy, và một danh sách của tất cả các ứng dụng .
Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ trong danh sách và chạm vào nó.
Posted Image
Các ứng dụng thông tin màn hình hiển thị. Chạm vào nút Uninstall.
Posted Image
Một hộp thoại xác nhận hiển thị những yêu cầu nếu bạn muốn gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng. Bấm OK.
Posted Image
Các ứng dụng được loại bỏ khỏi danh sách.
Posted Image
Gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng sử dụng các cửa hàng Google
Để gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng, bạn có thể vào trang cửa hàng Google cho các ứng dụng và chạm vào nút Uninstall.
Posted Image
Một hộp thoại xác nhận hiển thị những yêu cầu nếu bạn muốn gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng. Bấm OK.
Posted Image
Một khi ứng dụng được gỡ cài đặt trong các cửa hàng Play, bạn quay trở lại trang của ứng dụng và nút Cài đặt có sẵn. Chạm vào nútHome để trở về màn hình Home.

#3
nickname2606

nickname2606

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 51 Bài Viết:
không phân biệt ra các phiên bản Android khác nhau à bạn, đâu phải bản nào cũng giống nhau

#4
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:

không phân biệt ra các phiên bản Android khác nhau à bạn, đâu phải bản nào cũng giống nhau

Đây là gợi ý cho những phiên bản Android 4x trở lên nhá bạn :3#5
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:
<font color="#0290d8" face="Segoe UI, Arial, Helvetica, sans-serif"><span style="font-size: 15.5555562973022px; line-height: 20px;"><b>1</b></span></font>

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Le Tinh 9x: 11 September 2014 - 10:55 PM


#6
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:

Hướng dẫn cài đặt Android trong VirtualBox
Bạn có muốn chạy Android trên máy tính của bạn? Tại sao không? Điều này rất đơn giản ngay trong VirtualBox, bạn có thể cài đặt nó dễ dàng.<br style="font-size: 12px; color: rgb(1, 1, 1); font-family: 'Segoe UI', Arial, Helvetica, sans-serif; line-height: 16px; text-align: justify;"><br style="font-size: 12px; color: rgb(1, 1, 1); font-family: 'Segoe UI', Arial, Helvetica, sans-serif; line-height: 16px; text-align: justify;">Android có thể chạy như là một máy ảo, cũng như bạn chạy một máy ảo Windows hoặc Linux. Điều này cho phép bạn sử dụng giao diện Android và cài đặt ứng dụng trong một môi trường đầy đủ Android ngay trên máy tính của bạn.
Những gì bạn cần
Trước khi bạn có thể bắt đầu, bạn sẽ cần cả hai VirtualBox và Android-x86 ISO cài đặt bên trong VirtualBox.• Cài đặt VirtualBox : Tải về và cài đặt VirtualBox • Tải về một Android-x86 ISO : Bạn có thể tìm thấy các tập tin Android-x86 ISO mới nhất tại Google Code . Tải bản về mới nhất tại đây - hiện Android 4.2 nhá.
Tạo một máy ảo Android
Bạn có thể mở VirtualBox và tạo ra một máy ảo mới bằng cách nhấn vào nút New. Đi qua các hướng dẫn và cấu hình máy ảo của bạn với các thiết lập sau:Hệ điều hành : Linux - Linux 2.6Dung lượng bộ nhớ : 512 MBKích thước lái cứng : 3 GB trở lên
Posted Image
Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt ( Bộ cài đặt sẽ khởi động bên trong máy ảo của bạn).Chọn Installation và nhấn Enter để tiếp tục.
Posted Image
Bạn cần phải tạo một phân vùng cho hệ thống Android. Chọn Create/Modify partitionsoption (Tạo / Sửa đổi phân vùng) và nhấnEnter.
Posted Image
Chọn New tùy chọn với các phím mũi tên của bạn và nhấn Enter để tạo một phân vùng mới trong không gian miễn phí.
Posted Image

Tiếp bạn chọn Primary tùy chọn và nhấn Enter, sau đó nhấn Enter lần nữa để có phân vùng mất toàn bộ kích thước của ổ đĩa ảo mà bạn tạo ra.
Posted Image
Làm nổi bật khả năng khởi động tùy chọn và nhấn Enter để làm cho khả năng khởi động phân vùng, sau đó chọn Write tùy chọn và nhấn Enter để ghi các thay đổi của bạn vào ổ đĩa ảo. Bạn sẽ phải gõ có và nhấn Enter để xác nhận bằng văn bản các thay đổi.
Posted Image
Chọn Quit để trở lại màn hình Chọn phân vùng.Thời gian này, bạn sẽ thấy phân vùng mà bạn đã tạo ở trên cùng của màn hình. Chọn phân vùng và nhấn Enter để cài đặt Android cho nó.
Posted Image
Chọn ext3 hệ thống tập tin, và sau đó chọn Yes để định dạng phân vùng.Posted Image

Chọn Yes để cài đặt bộ nạp khởi động GRUB, và sau đó chọn Yes để cài đặt thư mục / hệ thống như đọc và ghi.
Posted Image
Một khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể loại bỏ các tập tin ISO và khởi động lại máy ảo của bạn.
Posted Image
Android sẽ khởi động như bất kỳ hệ điều hành khác sẽ trong máy ảo của bạn. Cũng giống như một điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng, bạn sẽ phải đi qua quá trình thiết lập và tùy chọn cung cấp chi tiết tài khoản Google. Bỏ qua màn hình cài đặt Wi-Fi - Android sẽ sử dụng kết nối Internet chuẩn máy ảo của bạn.
Posted ImageNếu con trỏ chuột của bạn không hoạt động, hãy nhấp vào menu Machine và chọn tùy chọn Disable chuột tích hợp. Nhấn vào bên trong máy ảo và bạn sẽ thấy con trỏ chuột. Bấm phím máy chủ hiển thị ở góc dưới bên phải của cửa sổ máy ảo (phím mặc định: phải Ctrl) để giải phóng con trỏ chuột từ các máy ảo.
Posted Image
Bạn sẽ khởi động vào một môi trường Android trực tiếp, đầy đủ với các ứng dụng của Google như Gmail, Maps, và các cửa hàng chơi để cài đặt các ứng dụng khác.
Posted Image____________________________________________________________________________________
Đây không phải là cách nhanh nhất để chạy các ứng dụng Android trên máy tính của bạn -BlueStacks là nhanh hơn nếu tất cả các bạn muốn làm là chơi Temple Run 2 hoặc một trò chơi Android trên máy tính Windows của bạn. Tuy nhiên, Android-x86 cung cấp quyền truy cập vào một hệ thống Android hoàn chỉnh trong một máy ảo. Đó là cách tuyệt vời giúp bạn làm quen nhiều hơn với một hệ thống Android tiêu chuẩn hoặc chỉ thử nghiệm với nó như bạn sẽ thử nghiệm với một máy ảo đang chạy bất kỳ hệ điều hành khác.Xem thêm tại: http://www.avishop.v...-VirtualBox.htm

#7
nickname2606

nickname2606

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 51 Bài Viết:
GIờ mới biết cài đc android bằng VirtualBox, vẫn dùng bấy lâu này mà toàn chơi windows

#8
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:
Những cải tiến mới ở iOS 8 so với iOS 7
Như vậy là cuối cùng, iOS 8 đã được Apple tung ra phiên bản chính thứ. Nó được đánh giá là phiên bản hệ điều hành Apple iOS có nhiều đổi mới về giao diện nhất trên các thiết bị iPhone hay iPad.
 
Người dùng iPhone (từ 4S trở lên) , iPad 2, iPod touch gen 5 và các thiết bị về sau của Apple có thể nâng cấp iOS phiên bản mới này. Dưới đây là những thay đổi so với phiên bản trước đó, iOS 7:
 
1. Spotlight Search
ios-8-1.jpg
 
Spotlight Search trong iOS 8 hiện đã có thể hiển thị cả ứng dụng và trang web gợi ý, có cả Wikipedia khi người dùng tìm kiếm thay vì đưa lựa chọn trang tìm kiếm như trước đây.
 
2. Tin nhắn văn bản trên màn hình khóa
 
ios-8-2.jpg
Khi bạn nhận được một tin nhắn văn bản trong iOS 8, bạn có thể trượt sang một bên trực tiếp từ màn hình khóa và có thể trả lời nhanh hoặc đánh dấu tin nhắn là đã đọc.
 
3. Thông báo tin nhắn
ios-8-3.jpg
 
Thông báo tin nhắn pop-up trong iOS 8 cho phép bạn có thể trả lời nhanh ngay trên đó. Điều này khác với iOS 7 khi người dùng phải nhấn vào tin nhắn mới có thể trả lời được.
 
4. Tin nhắn thoại và video
 
ios-8-4.jpg
 
Với việc sử dụng iMessage có thể dễ dàng gửi tin nhắn bằng giọng nói và video đến một hoặc nhiều người nhận, điều này được thực hiện trực tiếp ngay trên giao diện nhắn tin.
 
5. QuickType
 
ios-8-5.jpg
 
Theo nhận xét, bàn phím QuickType trên iOS 8 cho khả năng dự đoán chính xác hơn hơn iOS 7 rất nhiều, 
 
6. Bàn phím của bên thứ ba
 
ios-8-6.jpg
 


#9
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:
Khắc phục lỗi khi sử dụng điện thoại Asus Zenfone

Điện thoại Asus Zenfone hiện đang là dòng sản phẩm nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người dùng, cấu hình khá, thiết kế tốt và mức giá hợp lý. Nhưng trong quá trình sử dụng Asus Zenfone  lại phát sinh ra một số lỗi trên các dòng máy 4,5,6

Bài viết dưới đây sẽ nêu là những lỗi hay gặp và cách khắc phục các bạn có thể tham khảo:

 

1. Lỗi ở mic đàm thoại
 
loi-su-dung-zenfone.jpg
 
Tình trạng: Khi tiếp nhận cuộc gọi chỉ nghe thấy thuê bao bên kia nói mà không trả lời được.
 
Nguyên nhân: Chủ yếu là do phần cứng( cũng có trường hợp do phần mềm). Đối với phần cứng, có hai lý do dẫn đến lỗi mic đàm thoại: 
+Thứ nhất là hệ thống cáp của mic đàm thoại chung với SIM kéo dài đến nửa chiều dài máy và đi qua nhiều thành phần trên bo mạch nên rủi ro cao; 
+Thứ hai là mic đàm thoại nằm ở vị trí dưới cùng của máy, có thể bị hư hỏng như các trường hợp nước ngấm vào.
 
Khắc phục: Kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu không khắc phục được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).
 
2. Treo logo Asus, máy không khởi động vào màn hình chính được
 
loi-su-dung-zenfone-4.png
 
Tình trạng: Khi bật máy lên hoặc khởi động lại máy chạy đến khi logo Asus hiển thị trên nền đen thì dừng lại và không vào trong màn hình chính được.
 
Nguyên nhân: có thể là do người dùng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách; ổ cứng có vấn đề, kết nối không thành công hoặc mất baseband.
 
Khắc phục: Kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu không khắc phục được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa lâu).
 
3. Mất Mất hết thông số máy (baseband)
 
Tình trạng: Mất hết thông số máy như IMEI, số serial, …
 
Nguyên nhân: Do khách hàng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách; rơi, va đập.
 
Khắc phục: Kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu không khắc phục được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).
 
4. Chân SIM bị gãy
 
loi-su-dung-zenfone-1.jpg
 
Hai khay SIM (màu đỏ) cùng hệ thống cáp SIM và mic đàm thoại phía dưới (màu xanh) trên Asus Zenfone 5
 
Tình trạng: Theo ghi nhận của Hoàng Hà Mobile thì đây là lỗi khá phổ biến. Tình trạng là chân SIM bị gãy, khiến máy không nhận SIM.
 
Nguyên nhân: Có thể là do cấu tạo của khay SIM mỏng manh và không bật lên được như nhiều dòng máy khác nên việc nhét SIM vào khá khó khăn; do việc người dùng lắp SIM ngược, cắt sim không chuẩn (cắt bằng tay) hoặc tháo lắp SIM nhiều dẫn đến các chân SIM bị gãy.
 
Khắc phục: Thay thế chân SIM.
 
5. Nhòe Màn hình 
 
loi-su-dung-zenfone-2.jpg
 
Tình trạng: Màn hình hiển thị không rõ ở một vùng màn hình, bị nhòe hình.
 
Nguyên nhân: Có thể là do màn hình của Zenfone 5 và 6 có tiết diện to, khung không chắc chắn cộng với vỏ ốp mặt sau yếu nên dễ bị tác động lực từ đằng sau khi ngồi và để điện thoại trong túi quần. Ngoài ra, cũng có là do rơi vỡ, va đập và chịu lực từ mặt trước.
 
Khắc phục: Nếu không có dấu hiệu tác động từ bên ngoài sẽ được bảo hành từ Asus. Còn không khách hàng hàng sẽ phải mất chi phí bảo hành. Kỹ thuật viên phòng bảo hành sẽ tiến hành thay thế cả cụm màn hình.


#10
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:
Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone cho người dùng mới
Với những người dùng điện thoại Android khi chuyển sang điện thoại Windows Phone, họ sẽ quan tấm đến việc chuyển dử liệu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị cũ sang thiết bị mới. Dưới đầy là hướng dẫn giúp bạn chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị một cách an toàn nhất.

Chuyển Danh bạ và lịch
 
Đa số mọi người sử dụng điện thoại là phục vụ cho nhu cầu liên lac, công việc. Nên việc chuyển danh bạ và lịch là việc làm ưu tiền hàng đầu. Để chuyển danh bạ và lịch sang thiết bị mới bạn có thể: 
 
Nhập danh bạ từ SIM:  
Lắp sim đó vào máy Windows Phone, mở ứng dụng 'Mọi người', bấm vào dấu ba chấm ở góc phải dưới cùng màn hình, chọn 'Cài đặt', chọn tiếp 'nhập từ SIM' và sau đó chọn tiếp lưu danh bạ lên tài khoản Google hoặc Hotmail đã đăng nhập trên thiết bị.
 
chuyen-du-lieu-tu-Android-sang-windowsph
 
Nhập danh bạ và lịch từ tài khoản trực tuyến
Hiện nay hầu hết người sử dụng đều lưu danh bạ lên một tài khoản trực tuyến bởi nó là một cách an toàn để lưu trữ danh bạ và bạn có thể khôi phục lại nhanh chóng ở trên bất cứ thiết bị nào có sử dụng chung tài khoản.
 
Trước hết, trên thiết bị Android, bạn cần vào mục 'Cài đặt', kéo xuống phần 'Tài khoản' chọn 'xem tài khoản', sau đó chọn vào tài khoản mà bạn đang sử dụng, bấm tick chọn những mục mà bạn muốn sao lưu lên tài khoản (lịch, danh bạ, email...) sau đó bấm vào dấu ba chấm ở góc bên phải trên cùng màn hình, chọn 'Đồng bộ hóa ngay bây giờ' để sao lưu dữ liệu của bạn lên tài khoản. 
 
chuyen-du-lieu-tu-Android-sang-windowsph
 
 
Tiếp theo, trên thiết bị Windows Phone, bạn mở 'Cài đặt', chọn vào 'email + tài khoản', bấm vào tài khoản Google trên thiết bị và chọn 'Đồng bộ ngay bây giờ', sau khi thiết bị đồng bộ xong thì trên máy của bạn sẽ được cập nhật danh bạ, lịch, email... mà trước đó bạn đã sao lưu. Để hiển thị danh bạ thì bạn cần mở mục 'mọi người', chọn 'Cài đặt', sau đó chọn 'Lọc danh sách liên hệ' và tick chọn hiển thị danh bạ tại những mục đã sao lưu (như tài khoản trực tuyến hoặc SIM)
 
chuyen-du-lieu-tu-Android-sang-windowsph
 
Đồng bộ danh bạ, lịch, email đã được sao lưu qua tài khoản của bạn, sau đó chọn hiển thị danh bạ tại những mục đã sao lưu
 
Đồng bộ Email
 
Để đồng bộ lại email trên Windows Phone, bạn chỉ cần vào mục 'Cài đặt', chọn 'email + tài khoản' và đăng nhập vào bất cứ tài khoản nào bạn có, email sẽ được đồng bộ ngay tức thì.
 
Đồng bộ Nhạc, Ảnh, Video
 
Một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để chuyển nhạc, ảnh và video từ thiết bị Android sang Windows Phone đó là sao chép qua máy tính. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị Android vào máy tính, sao chép toàn bộ chúng lên máy tính và sau đó kết nối thiết bị Windows Phone, copy lại toàn bộ số nhạc, ảnh, video đó lên thiết bị của mình.
 
Tin nhắn
 
Ngay trên thiết bị Windows Phone có một ứng dụng giúp bạn có thể chuyển dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, ảnh từ thiết bị khác sang đó là 'Chuyển dữ liệu của tôi'. Nếu bạn không tìm thấy nó trên thiết bị của mình thì bạn có thể tải về tại đây.
 
Để sử dụng được ứng dụng yêu cầu cả 2 thiết bị đều có kết nối Bluetooth. Đầu tiên bạn cần bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị và cho kết nối với nhau, tiếp theo trên Windows Phone bạn mở mục 'Chuyển dữ liệu của tôi', chọn 'Tiếp tục' sau đó ứng dụng sẽ kiểm tra lại kết nối giữa hai thiết bị. Khi đó trên thiết bị Android sẽ có thông báo 'Windows Phone muốn truy cập vào danh bạ, tin nhắn của bạn', bấm 'Có' và sau đó chuyển sang thiết bị Windows Phone, tại đây sẽ hiển thị mục mà bạn có thể chuyển từ Android sang gồm Tin nhắn, danh bạ, ảnh, bạn cần bấm tick chọn ở mục cần chuyển và bấm bắt đầu, sau đó toàn bộ tin nhắn, danh bạ và ảnh của bạn sẽ được chuyển sang.
 
chuyen-du-lieu-tu-Android-sang-windowsph
 
Mở ứng dụng 'Chuyển dữ liệu của tôi', mở Bluetooth trên cả 2 thiết bị và cho kết nối với nhau
 
chuyen-du-lieu-tu-Android-sang-windowsph
 
Trên Android chọn 'Có' để tiếp tục chuyển dữ liệu
 
 
chuyen-du-lieu-tu-Android-sang-windowsph
 
Quay lại Windows Phone tick chọn những mục cần chuyển và bấm bắt đầu, Tin nhắn và danh bạ của bạn sẽ được chuyển sang
 
Với chỉ một vài thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể chuyển toàn bộ dữ liệu cần thiết từ thiết bị cũ chạy Android sang thiết bị mới chạy Windows Phone. Việc này sẽ giúp những người mới dùng thiết bị chạy Windows Phone không cảm thấy bỡ ngỡ, xa lạ với thiết bị.


#11
Le Tinh 9x

Le Tinh 9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:

Một số gợi ý cần thiết khi màn hình điện thoại đắt tiền bị vỡ

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại đắt tiền hay có ý định mua nó. Vậy bạn đã từng đặt ra câu hỏi " Mình phải làm gì khi chẳng may sơ ý đánh rơi điện thoại và vỡ màn hình".

Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn một số bước cần thiết để thực hiện việc sửa, thay và khắc phục khi màn hình điện thoại đắt tiền bị vỡ.
 
Tham khảo ý kiến trong diễn đàn hoặc hội những người sử dụng điện thoại giống mình
 
dien-thoai-bi-vo-man-hinh.jpg
Đầu tiên, nếu chưa phải là nạn nhân của việc vỡ màn hình điện thoại đắt tiền thì bạn nên dán kính cường lực cho màn hình. Còn nếu là nạn nhân thì cần triển khai ngay việc tìm hiểu tại các diễn đàn, các hội tụ họp của những người sử dụng điện thoại giống mình. Tại đây, bạn sẽ có những thông tin hết sức hữu ích vì đã có những người giống bạn và có kinh nghiệm. Nếu chưa có trường hợp nào đưa thông tin lên mạng thì bạn chủ động hỏi và chắc chắn sẽ có những tư vấn.
 
 
Lựa chọn phương án thay màn hình
 
Đối với các điện thoại dòng Android màn hình lớn, rất dễ vỡ. Một số dòng điện thoại phải thay liền cả màn hình và cảm ứng, một số loại chỉ phải thay màn hình, không liền với cảm ứng. Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ khác nhau để thay. Những hãng có mặt tại VN sẽ có hàng đảm bảo, chất lượng cao nhưng giá sẽ đắt hơn.
 
Nếu chỉ tiện thể, gặp đâu thay đó, rất có thể bạn phải trả giá cho việc chi ra một khoản tiền không nhỏ nhưng chỉ một thời gian ngắn lại lỗi. Rất nhiều người thay màn hình xong thì vẫn bị lỗi và lại phải thay máy. Nên thay ở chỗ có uy tín, được kiểm chứng, nếu có đại lý sửa chữa chính hãng nên mang thẳng đến đó.
 
 
Khảo giá và tìm hiểu kỹ lưỡng
 
Cho dù đến chỗ nào để sửa chữa điện thoại hay thay màn hình, các bạn đều phải lưu ý hỏi mức giá ngay từ đầu. Tránh trường hợp đến lúc lấy máy thì được báo giá với mức giá gần bằng tiền của cả máy điện thoại mua mới! Đối với các màn hình máy điện thoại Android mức giá hiện nay khoảng gần 1 triệu đồng, nếu thay cả cảm ứng thì sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp thay màn hình không chính hãng hoặc không có thời gian bảo hành, màn hình tiếp tục lỗi sau 1 thời gian ngắn sử dụng và người dùng không kêu vào đâu được vì không có bảo hành hoặc bảo hành quá ngắn.
 
Chuyển đổi mục đích sử dụng
 
dien-thoai-bi-vo-man-hinh-2.jpg
 
Nếu chiếc máy vỡ màn hình nhưng vẫn tiếp tục sử dụng được và chưa hỏng cảm ứng hoặc thay màn hình sẽ tốn chi phí gần bằng thân máy, bạn nên chuyển đổi mục đích sử dụng. Bạn có thể biến chiếc máy thành 1 chiếc USB 3G kết nối với máy tính xách tay hoặc kết nối với màn hình LED TV để biến TV nhà mình thành một chiếc smart TV. Như vậy vẫn có thể tối ưu hóa được lợi ích sử dụng cũng như chi phí. Khi có điều kiện sẽ thực hiện đầu tư cho một chiếc điện thoại mới và rút kinh nghiệm để nâng niu cục cưng hơn nữa.
 
Chúc bạn đọc có thể có được phương án tối ưu khi bị vỡ màn hình smartphone!
Xem thêm các thông tin công nghệ hữu ich tại: http://www.avishop.v...-Tin-Cong-Nghe/

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Le Tinh 9x: 21 August 2015 - 11:47 PM
Gửi Trả Lời  


special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]