Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Con đuông dừa ăn gì


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
sieuthicontrung

sieuthicontrung

    Thành viên mới

  • Member
  • 15 Bài Viết:
Đuông hay còn gọi là sâu là một loại ấu trùng của loài bọ cánh cứng như con kiến dương, bọ rầy hay con bọ hung mà chúng ta thường dùng để nuôi kiểng. Và tùy mỗi loại cây sẽ được một loại bọ cánh cứng riêng từ đó dẫn đến việc hình thành và phát triển loại đuông riêng cho từng cây (như cây chà là là con đuông chà là, cây dừa là con đuông dừa).
 
Hàng năm, bọ kiến dương sẽ chọn những cây dừa tốt nhất để đục phá, khoét ngọn cổ hủ non mềm và vào đó sinh trứng. Phần cổ hủ non mềm của cây dừa đó chính là đọt cổ hủ dừa mà có lẽ chúng ta đã biết đến thông qua một món ăn thường thấy đó chính là: gỏi cổ hủ dừa, phần chứa đựng rất nhiều dinh dưỡng và nhiều người thường nói đó chính là tinh hoa của cây dừa (cây dừa khi mất đi phần cổ hủ dừa sẽ héo và chết đi theo thời gian)
 
co%20hu%20dua.jpg
Cổ hủ dừa: phần dinh dưỡng và tinh hoa nhất của cây dừa
 
Theo thời gian trứng nở ra ấu trùng và lớn lên nhờ ăn mòn dần phần cổ hủ dừa non mềm mà kiến dương đã đục phá vào trong đó. Chính vì điều này mà con đuông dừa rất sạch và có vị béo, thanh rất đặc trưng của dừa.
 
ban%20duong%20dua%20giong.jpg
Đuông dừa ăn cổ hủ dừa để phát triển
 
ban_duong_dua_giong.jpg
Đuông dừa lớn lên theo thời gian
 
Bên cạnh phần thức ăn là đọt cổ hủ dừa cửa đuông dừa thì một thứ rất được kiến dương và đuông dừa ưa chuộng đó chính là phần cành dừa hay còn gọi là bẹ dừa. Chúng hỗ trợ rất lớn cho quá trình phát triển của gia đình đuông dừa: từ dạng sâu đến giai đoạn nhộng và hóa thành con bọ kiến dương (đối với ai tìm hiểu về nuôi đuông dừa thì nên lưu ý điểm này)....
 
canh_dua.jpg
Cành dừa rất được gia đình đuông dừa ưa chuộng
 
Một số hình ảnh khác về gia đình đuông dừa: kiến dương, nhộng đuông dừa và đuông dừa giống.
 
gia%20dinh%20duong%20dua.jpg
 
gia_dinh_duong_dua.jpg
 
Tìm hiểu thêm tại: http://sieuthicontru...&cn=2618&n=9777
 
 
 
 
 

special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]