Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Thủ thuật SEO Onpage

- - - - -

 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
thunderclap

thunderclap

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 17 Bài Viết:

SEO là một khái niệm rất quen thuộc với tất cả những webmaster nào, hay thậm chí là coder bạn cũng gặp từ khóa này rất thường xuyên.To Bản thân mình chỉ là một  du lịch bà nà du lịch cù lao chàm  , tin tuc kpop nên thật sự không am hiểu sâu về SEO lắm, nhưng mình cũng xin chia sẽ một bài thảo luận về vấn đề thủ thuật SEO Onpage dành cho coder. Nếu nội dung bài viết không đúng thì cũng mong các bạn bỏ qua và góp ý để mình học hỏi và sửa lại nội dung một cách tốt và có ích nhất.

Trong lĩnh vực SEO luôn có hai khái niệm tách biệt nhau đó là SEO Onpage và SEO Offpage, nhưng lại đi song song với nhau, nghĩa là website của bạn muốn có độ chất lượng cao thì phải kết hợp cả SEO Onpage và SEO Offpage và với coder thì lại khác hơn nữa, có thể bạn không chuyên về SEO nhưng cũng nên tìm hiểu một chút kiến thức về  seo Onpage nhằm mục đích tối ưu và xây dựng website, tổ chức bổ cục layout một cách hợp lý giúp cho sản phẩm website làm ra chất lượng hơn. Không dài dòng nữa ta đi tìm hiểu vấn đề chính của bài nhé.

1. Seo Onpage là gì?

Seo Onpage là quá trình tối ưu hóa Website và nội dung các trang trong Website nhắm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE.

 

Điều này có ý nghĩa quan trọng khi làm SEO vì các SE sẽ đánh giá cao trang web của bạn và gia tăng vị trí xếp hạng trên các SERPs nếu bạn thực hiện Onpage tốt.

2. Các thủ thuật SEO Onpage dành cho coder

Trước khi vào vấn đề chính chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược nguyên tắc đọc nội dung của google nhé. Khi bạn vào website thì con bọ Google sẽ đọc nội dung dưới dạng mã HTML, nó sẽ duyệt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Nếu trong quá trình duyệt gặp các thẻ script, style thì nó sẽ không index cho đến khi gặp thẻ đóng.

Thẻ Heading:

Các thẻ heading (h1 -> h6) rất quan trọng vì công cụ tìm kiếm dựa vào nội dung nằm trong các thẻ này mà xác định nội dung chính của trang, việc phân bố thứ tự các thẻ cũng ảnh hương rất lớn đến kết quả SEO. Vì thế khi các bạn cần chú ý đến các vấn đề sau khi làm việc với các thẻ Heading.

 • Cấp bậc của các thẻ tuân thủ theo nguyên tắc từ h1 đến h6, giống như khi các bạn làm trong word bạn sẽ đánh dấu bậc cao nhất là h1, bậc cao tiếp theo là h2, và cứ như vậy cho tới h6. Nghĩa là bạn không nên để thẻ h2 xuất hiện trước thẻ h1, thẻ h3 xuất hiện trước thẻ h2 (trừ trường hợp các thẻ h3 là con của thẻ h2 trước đó). Thực tế thì điều này không ai đề cập tới nhưng mình vẫn đề cập tới vì bản thân mình nghĩ nó rất là rõ ràng trong việc phân chia dữ liệu nên có thể sẽ giúp được phần nào 
 • Trong một trang chỉ tồn tại duy nhất một thẻ h1, điều này là bắt buộc vì google không muốn trang web của bạn chứa quá nhiều nội dung mà không chú trọng vào một chủ đề chính. Các thẻ h2,h3 bạn có thể có nhiều hơn 1 thẻ.
 • Thẻ h1 càng gần trên cùng càng tốt, điều này theo bản thân mình nghĩ nếu như bạn để thẻ h1 càng nằm phía trên của trang thì càng tốt.
 • Nội dung thẻ H1 chứa một từ khóa chính, nếu chưa luôn từ khóa phụ thì càng tốt
 • Nên có ít nhất hai thẻ H2 trong một trang web.
 • Nội dung thẻ H2 cũng nên chứa từ khóa chính, điều này hơi ngộ nhưng theo mình thì nó rất tốt, đương nhiên là nội dung sẽ không trùng với thẻ h1 nhưng cũng nên cố gắng làm sao chứa một từ khóa chính. 

Khi nói tới các thẻ heading thì còn rất nhiều nhưng trong bài này mình chỉ giới thiệu sơ lược như vậy. Đây là nội dung thứ nhất ta đi tìm về thủ thuật seo Onpage. Để kiểm chứng bạn vào google và gõ từ khóa tìm kiếm "thuật toán phân trang" sẽ thấy kết quả tìm kiếm.

Các thẻ Meta:

Nó cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm. Đối với coder thì bạn chỉ quan tâm đến các thẻ nào cần có, thẻ nào quản lý được, ... chứ nội dung trong thẻ như thế nào thì bạn không cần phải quan tâm, nó là chuyên môn của SEOer rồi. 

Tiêu đề (title):

 Là cánh cổng mà google sẽ index vào đầu tiên nên bạn cần chú ý không nên bỏ sót thẻ này khi thiết kế web nhé. Và nội dung của thẻ này phái chứa một từ khóa chính, nếu chứa luôn từ khóa phụ thì càng tốt.

Viết lại đường dẫn:

Có lẽ coder nào cũng biết khái niệm này rồi, bạn nên thêm chức năng viết lại đường dẫn này cho website khách hàng nhé. Và nội dung của url cũng phải chứa 1 từ khóa.

Tối ưu tốc độ website:

Nếu bạn code website chạy nhanh thì sẽ được đánh giá cao hơn những website hạy chậm. Đây cũng là thủ thuật seo onpage mà chỉ có coder mới giúp được tongue_smile.gif

Bảo mật website

Nếu Google thấy website của bạn có độ bảo mật cao thì nó cũng sẽ ghi điểm đấy

Flash, Iframe:

Với SEO 2014 thì bạn không nên sử dụng flash hoặc iframe để nhúng vào trang web, vì google nó không thích những thứ đó. Nếu trường hợp bất đắc dĩ phải dùng thì bạn có thể dùng javascript (DHTML) để đưa nó vào sau khi trang web load xong, làm như vậy Google sẽ không biết là website có sử dụng.

Nén file css, js, html:

Nếu được thì ban hãy nén tất cả các file css, js (xóa khoảng trắng và ký tự xuống dòng) nhằm giúp giảm kích thước file giúp load nhanh hơn. Nếu ok hơn nữa thì bạn hãy nén nội dung thẻ HTML luôn thì càng tốt.

Không nên code javascript, css dạng internal hoặc inline.

Nghĩa là nên đưa nội dung CSS và Javascript ra một file riêng nhằm không cản trở lúc con bọ tìm kiếm đọc

Bổ cục layout bắt mắt, phân chia đều:

Nếu bạn design một layout có bổ cục bắt mắt, vị trí sáng tạo thì sẽ giúp website tăng lượt truy cập khá nhiều.


Bài viết này được chỉnh sửa bởi thunderclap: 14 January 2015 - 11:31 AM

special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]