Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Cách công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục - Học SEO miễn phí với SEOMoz

- - - - - học seo đào tạo seo học seo ở đâu

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
kaizoz

kaizoz

    Thành viên mới

  • Member
  • 30 Bài Viết:
Trước khi đọc bài này, bạn nên tìm hiểu kĩ Tại sao SEO lại cần thiết ở bài trước!
 
“Tôi nghĩ mình cứ như người vô hình. Tôi xây dựng trang web flash khổng lồ này về gấu trúc biết làm xiếc nhưng trang web của tôi không được xuất hiện trên Google. Có chuyện gì vậy?”
 
Công cụ tìm kiếm vẫn còn nhiều hạn chế trong việc thu thập nội dung website, phân tích nội dung và lập chỉ mục. Cách bạn và tôi nhìn một trang web rất khác biệt so với cách nhìn của công cụ tìm kiếm. Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung phân tích các khía cạnh kĩ thuật cụ thể giúp bạn xây dựng (hay cải tiến) các trang web, cấu trúc chúng một cách tối ưu để thoả mãn khách truy cập cũng như công cụ tìm kiếm. Đây là phần hướng dẫn rất hay mà bạn có thể chia sẻ cho các lập trình viên, các nhà tổ chức thông tin và các nhà thiết kế, để tất cả các cá nhân cùng tham gia vào việc xây dựng trang web có thể cùng lên kế hoạch phát triển một website thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.
 
Những nội dung có thể được lập chỉ mục
Để được lập chỉ mục và nằm trong danh bạ của công cụ tìm kiếm, phần nội dung quan trọng nhất của bạn phải đi theo định dạng HTML. Các hình ảnh, tệp tin Flash, chương trình Java, và các nội dung phi văn bản khác hầu như “vô hình” đối với các spider của công cụ tìm kiếm mặc cho các tiến bộ đáng kể trong kỹ thuật thu thập dữ liệu. Cách thức đơn giản nhất giúp bạn đảm bảo các từ và cụm từ bạn hiển thị cho người dùng cũng hiển thị cho công cụ tìm kiếm lập chỉ mục đó là: hãy đặt chúng vào văn bản HTML trên trang. Tuy nhiên, luôn sẵn có những phương pháp cao cấp khác dành cho những người mong muốn một định dạng tiến bộ hơn hay giao diện đẹp mắt hơn:
 
  • Hình ảnh có định dạng gif, jpg hay png nên được bổ sung “thuộc tính alt” trong HTML, cung cấp cho công cụ tìm kiếm đoạn văn miêu tả về hình ảnh này.
  • Khung tìm kiếm có thể được bổ sung chức năng định hướng và các liên kết có thể thu thập được.
  • Nội dung chứa Flash hay Java có thể được dùng bổ sung cho văn bản trên trang.
  • Nội dung video và audio nên có văn bản kèm theo nếu những từ và cụm từ được sử dụng trong văn bản đó nhằm mục đích ‘được đánh chỉ mục trên công cụ tìm kiếm’.
Nhìn website theo con mắt của công cụ tìm kiếm
Rất nhiều website đều gặp phải vấn đề nghiêm trọng với phần nội dung cần được công cụ tìm kiếm thấy và lập chỉ mục, vì vậy việc kiểm tra lại là hành động nên làm. Bằng cách sử dụng các công cụ như bộ nhớ truy cập nhanh của Google (cache), SEO-browser.com hay MozBar, bạn có thể nhận ra phần nội dung nào sẽ hiển thị và được công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục. Hãy xem qua bộ nhớ truy cập nhanh của trang web bạn đang đọc. Bạn có thấy sự khác biệt?
 
thiet-ke-website-than-thien-cho-SEO-2.jp
 
Ô! Hoá ra chúng tôi trông như thế?
Bằng cách sử dụng bộ nhớ truy cập nhanh của Google, chúng ta có thể thấy rằng đối với công cụ tìm kiếm, trang chủ của JugglingPandas.com không chứa các nội dung đa phương tiện như chúng ta đã nhìn thấy. Điều này sẽ gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm trong việc phân tích tính tương quan của website và lập chỉ mục phù hợp.
 
“Tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra blog Khỉ Đấu Búa của tôi ngay!”
thiet-ke-website-than-thien-cho-SEO-3.jp
 
Lẽ ra phải có rất nhiều khỉ, nhưng giờ chỉ có tiêu đề? Bọn chúng đi đâu rồi?
Nhìn kìa… nhờ bộ nhớ truy cập nhanh của Google, chúng ta có thể nhận thấy trang web này hoàn toàn vô nghĩa. Thậm chí không có lấy một đoạn văn nào cho chúng ta biết trang web này nói về Khỉ Đấu Búa. Website được thiết kế theo Flash rất đẹp, nhưng thật đáng buồn vì điều này cũng có nghĩa, công cụ tìm kiếm sẽ không thể đánh chỉ mục nội dung, thậm chí cả những liên kết dẫn đến từng trò chơi. Không có văn bản HTML, trang web này sẽ rất khó được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.
 
Khi xây dựng một website, tốt hơn hết là bạn không chỉ kiểm tra nội dung văn bản mà nên sử dụng các công cụ SEO để kiểm tra lại liệu trang web của bạn được công cụ tìm kiếm trông thấy hay không. Qui tắc này áp dụng cho nhữgn hình ảnh, và như bạn sẽ trông thấy dưới đây, cả phần liên kết nữa.
 
Biên dịch: đào tạo seo DGM
 


Also tagged with one or more of these keywords: học seo, đào tạo seo, học seo ở đâu

special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]