Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Một số khái niệm về công nghệ tấm nền PLS

- - - - - samsung

 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
mertesacker

mertesacker

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 26 Bài Viết:
Samsung Mobile Display đã nghiên cứu công nghệ màn hình LCD-TFT mới của mình với mục đích thay thế cho IPS hiện hữu với tên gọi Super PLS (Plane to Line Switching). Công nghệ màn hình mới này được quảng cáo là đã khắc phục được 100% giới hạn góc nhìn và đồng thời cũng sáng hơn 10% so với IPS cũ. Độ phân giải màn hình được hỗ trợ lên đến WXGA (1366 x 768), thật dễ hiểu khi mà đối tượng chính được Samsung hướng đến là các điện thoại và máy tính bảng trong tương lai với màn hình độ phân giải cao. Chất lượng tốt hơn nhưng Super PLS lại có chi phí sản xuất rẻ hơn 15% so với thế hệ trước.
 

HWBQst.jpg

Tấm nền PLS (Plane to Line Switching) được SAMSUNG giới thiệu vào cuối năm 2010 và được thiết kế ra để cạnh tranh với công nghệ phát triển khá lâu và phổ biến là IPS và TN. Thời điểm đó Samsung cũng chỉ giới thiệu được công nghệ mà mình sắp đưa vào thị trường công nghệ, mãi cho đến hơn 1 năm sau thì màn hình có tấm nền PLS mới được ra mắt ( giữa năm 2011), và cái tên của chiếc màn hình đó được Samsung giới thiệu là S27A850D.
Thời điểm chuyển hướng sang tấm nền PLS thì đa phần Samsung đã chuyển tập trung từ tấm nền PVA sang cho PLS hơn. Bên cạnh đó, thì sản phẩm cũng khá móp meo chỉ là một vài dòng có kích cỡ là 23 và 27-inch.
 

DNHlF5.jpg

PLS (Plane-to-Line Switching - Chuyển hướng từ mặt phẳng đến dòng) – Ở đây, các tinh thể lỏng cũng luôn nằm dọc trên cùng mặt phẳng, tương tự như màn hình IPS. PLS khác với IPS vì PLS sử dụng điện trường dọc và điện trường ngang để dẫn động chuyển động song song của tinh thể lỏng.

WJFnLF.jpg

Sản phẩm đầu tiên của Samsung sỡ hữu được công nghệ màn hình PLS (S27A850D).
 
WIxePg.jpg

Samsung cũng đã tuyên bố chi phí để sản xuất cho các trang bị sử dụng tấm nền PLS là tiết kiệm được 15% và độ sáng cho sản phẩm sẽ được nâng lên 10% so với những công nghệ màn hình trước đây, màu sắc đen cũng thể hiện khá rõ nét. Và điều đặc biệt chắc hẳn mọi người điều biết đó là PLS dựa trên sự phát triển của công nghệ đi trước đó là IPS.


#2
zinobati

zinobati

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 37 Bài Viết:

con này 27 inch hả bác? Mà mình để ý hình như dưới 27 inch đâu có con nào có PLS hả thớt?#3
khoclen

khoclen

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 16 Bài Viết:

màn hình ở nhà mình đang xài panel TN ngồi lệch màn hình xíu tối thui lun đắng vãiAlso tagged with one or more of these keywords: samsung

special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]