Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Đánh giá màn hình Samsung U24E590D : Màn hình FreeSync với độ phân giải 4K.

- - - - -

 • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1
khoclen

khoclen

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 16 Bài Viết:

RYtHlCx.jpg

Samsung cuối cùng cũng đưa ra chiếc màn hình 24-inch U24E590D. Samsung U28E590D đã bắt đầu vận chuyển những chiếc màn hình của mình được một thời gian và được đón nhận khá tốt. Cả hai màn hình có những chính sách rất thân thiện, nhưng vẫn có chất lượng cao. Hai màn hình tương tự nhau với một số khác biệt quan trọng. Dòng U24E590D sử dụng tấm nền PLS, đó là một tấm nền IPS mà Samsung sản xuất, cung cấp góc nhìn tốt và màu sắc chất lượng hơn, trong khi đó U28E590D lại sở hữu cho mình một tấm nền TN, cung cấp thời gian đáp ứng tuyệt vời.
 
Sự khác biệt quan trọng đó chính là kích thước. Một màn hình 24-inch tạo ra một mật độ điểm ảnh tốt hơn và cung cấp kinh nghiệm chơi game nhập vai hơn vì màn hình nhỏ hơn, nhưng cung cấp không gian màn hình ít hơn.
 
Bên cạnh những điểm khác biệt, chúng cũng có một số đặc điểm chung. Cả hai màn hình đều có hai cổng HDMI : một cổng HDMI 2.0 (MHL) và một cổng HDMI 1.4. Hơn thế nữa, màn hình còn cung cấp một kết nối DisplayPort 1.2. Kết nối này khá là quan trọng, bởi vì cả 2 chiếc màn hình U24E590D và U28E590D là 2 màn hình FreeSync được  chứng nhận bởi AMD, có nghĩa là tốc độ làm tươi của màn hình hoạt động trong một khoảng thời gian.  Đối với các màn hình, tốc độ quét AMD FreeSync chỉ 45-60Hz, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy được sự thay đổi đặc biệt từ game, trừ khi bạn tạo cú hit trên màn hình 4k với tốc độ phản hồi từ 45-60Hz.
 
Một điều mà nhiều người quan tâm đến đó nữa là giá cả. Nếu bạn muốn có một màn hình 24-inch với đồ họa 4K để chơi game, chỉnh sữa đồ họa hoặc xem video với độ phân giải UHD, với tầm giá không ít hơn 400$ bạn có thể sẽ nhận được chiếc màn hình độ phân giải 4k phục vụ đượ nhiều nhu cầu sử dụng.
 

1bWkLVT.jpg

Những ấn tượng đầu tiên
 
Samsung U24E590D có thể là một màn hình nhỏ, nhưng nó vẫn có thể cung cấp rất nhiều thứ cho dù bạn là game thủ, thiết kế đồ họa hay là bất cứ là ai. Trước hết, cả 2 màn hình U24E590D và U28E590D đều hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync, có nghĩa là bạn có thể thay đổi tốc độ làm tươi của màn hình, còn được gọi là Adaptive Sync.  Đây có thể là một tính năng hấp dẫn các game thủ. Một tốc độ quét từ 45-60Hz hy vọng có thể làm hài lòng các game thủ.
 

VvR0FqQ.jpg

 
Điều tích cực khác để nói về chiếc màn hình 4K ngoài giá cả phải chăng là sự lựa chọn kết nối phong phú. Nó có một HDMI 2.0 là một trong những thiết bị mới được nhà sản xuất thử nghiệm trên màn hình 4K. Với cổng HDMI 2.0 bạn có thể stream video 4K từ các nguồn như Netflix, HBO, Hulu, Amazon Prime Instant Video và nhiều hơn thế nữa! Vì vậy, nói theo cách khác, bạn có thể truyền video 4K 60Hz với một kết nối HDMI 2.0 và bạn không còn cần nhất thiết phải sử dụng một kết nối DisplayPort 1.2.
 
Cuối cùng, một trong những điều tuyệt vời nhất về màn hình này là các panel PLS, nó là phiên bản IPS ( In-Plane Switching ) của Samsung. Điều đó cho phép góc nhìn lớn hơn và chất lượng  màu sắc vượt trội so với U28E590D.
 
Chiếc màn hình U24E590D cũng có những nhược điểm của nó, một vài nhược điểm nhỏ nhưng nói chung là chất lượng thực sự khá cao. Trước hết, các panel PLS, trong các thiết lập riêng của mặt tích cực, cũng có nhược điểm của nó. Nó cung cấp một thời gian phản ứng chậm hơn do bản chất làm việc của các tấm nền khi làm việc, nhưng nói chung nó sẽ trở nên nhanh hơn qua các năm nhờ vào cải tiến công nghệ của các hãng sản xuất. Những chiếc màn hình U24E590D có một thời gian phản hồi 4ms, đối với game thủ thì đây vẫn là trang bị công nghệ trên màn hình khá tụt hậu trên một màn hình 4K, khi đó U28E590D có thể là lựa chọn tốt hơn cho họ.
 
Thứ 2, nếu bạn đang sử dụng một màn hình kích thước không lớn mấy bạn sẽ nhận thấy rằng kích thước một chiếc màn hình sẽ bị hạn chế và có thể bạn sẽ muốn có một màn hình lớn hơn.
 
Nếu muốn một màn hình 4K chất lượng cao và với một cái giá hợp lý thì Samsung U24E590D sẽ là một sản phẩm đáng cân nhắc cho bạn.
 

MwE14c0.jpg

 
Chất lượng hiển thị
 
Samsung được biết đến với việc màn hình chất lượng cao với chất lượng hiển trị tuyệt vời mặc dù với cái giá không hề cao tầm 400$. Mặc dù đặc tính 4K không chuyên nghiệp như TV nhưng Samsung biết làm thế nào để thiết lập kỹ thuật chi tiết để cung cấp một chất lượng hiển thị tốt đáng ngạc nhiên.
 
Trước hết, các màn hình Samsung U24E590D có thiết kế màn hình  mờ giống như U28E590D. Màn hình mờ làm giảm đáng kể độ chói, lý do mà Samsung cung cấp độ phân giải trên màn hình 4K này do thực tế chiếc màn hình có độ sáng thấp nhưng nó cũng không quá nghiêm trọng.
 

PZrCVK3.jpg

 
Theo như chất lượng màu sắc, màn hình cung cấp một số kết quả rất thỏa mãn. Mặc dù màn hình chỉ được trang bị 8-bit màu sắc và chỉ hỗ trợ màu lên đến 16,7 triệu, nó được phủ hơn 98% các gam màu sRGB. Hầu hết các màn hình cấp cao chuyên nghiệp được trang bị với 10-bit màu hỗ trợ màu sắc lên đến 1.07 tỷ màu sắc và các U28E590D được trang bị với một bảng điều khiển như vậy.
 

mdIs727.jpg

 
Một số điều cuối cùng mà tôi muốn đề cập đến là các chế độ cài đặt trò chơi mà bạn có thể sử dụng để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất trong các trò chơi của bạn. Hơn nữa, màn hình có công nghệ flicker-free, Eye Saver Mode, Picture-by-Picture (PbP), Picture-in-Picture(PiP) và MagicBright, đó là một tính năng từ Samsung giúp cải thiện độ sáng của màn hình.
 

eYHcALx.jpg

 
Kết nối
Vốn được đề cập ở phần kết nối phía trên. Màn hình Samsung U24E590D cung cấp một cổng HDMI 2.0 là một thay thế cho các DisplayPort và cho phép bạn truyền dữ liệu video độ phân giải 4K ở tần số 60Hz. Bạn có thể sử dụng HDMI 2.0, HDMI 1.4 và DisplayPort 1.2 để kết nối nhiều nguồn đầu vào, do đó màn hình sẽ có lựa chọn tốt cho game và đa nhiệm trong phần kết nối với các máy tính. Để tận dụng lợi thế của công nghệ AMD FreeSync bạn sẽ phải sử dụng tới các cổng DisplayPort 1.2, kể từ khi các giao thức Adaptive Sync được xây dựng trong các kết nối DisplayPort.
 

KLRSQrK.jpg

 
Những nhược điểm là màn hình không có bất kỳ cổng USB nào và không có cổng DVI hoặc cổng DVI-D. Ngược lại với chiếc màn hình 24” U24E590D thì U28E590D có ít nhất 2 cổng kết nối USB, giống như đa số các màn hình được xậy dựng trong công nghệ ngày nay.
 
Giá :
 
Samsung U24E590D là một chiếc màn hình 4K giá cả phải chăng với chất lượng hiển thị tuyệt vời, và là một trong những chiếc màn hình 4K rẻ nhất mà bạn có thể cân nhắc trong tầm giá và công nghệ để mua nó. Samsung đã đưa ra một ra với giá bán lẻ đề xuất chỉ tầm 400$, đó là cái giá cho một màn hình 4K kích thước 24-inch.
 
Bảng thông số kĩ thuật :

AA0BRyT.png#2
zinobati

zinobati

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 37 Bài Viết:

Có tia sáng xanh vậy có tia sáng khác không chế?#3
daica0so

daica0so

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 27 Bài Viết:

Có tia sáng xanh vậy có tia sáng khác không chế?

Mình nghĩ là tia sáng xanh có hại nên ngta mới nghĩ ra nhiều công nghệ để chặn tia sáng xanh thôi. Còn với mí tia sáng khác thì nó không có hại nên không phải chống những tia sáng khác#4
balacana

balacana

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 26 Bài Viết:

http://alice.violymp...oe/XRGXIBM.html

 đây là tác hại của tia sáng xanh nè chế?#5
vermalean

vermalean

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 34 Bài Viết:

Đó giờ không ngờ tác hại của tia sáng xanh lại hư hỏng như thế


special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]