Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Tự làm giá đỗ sạch tại nhà

Tự làm giá đỗ sạch tại nhà

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
levubaoanh

levubaoanh

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 505 Bài Viết:
 
Giá đỗ ngâm tẩm hóa chất sẽ có đặc điểm là mập mạp, trắng, bóng bẩy đẹp mắt và ngược lại giá đỗ không có hóa chất sẽ có thân mảnh, nhiều rễ và không đẹp mắt. Giữa hai giải pháp đó các bạn sẽ chọn giải pháp nào để bảo vệ sức khỏe gia đình mình? Chúng tôi chắc chắn rằng giải pháp chọn giá đỗ không sử dụng hóa chất nghĩa là giá đỗ sạch sẽ nhận được sự ủng hộ của hầu hết những người tiêu dùng thông thái. Vậy bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề giá đỗ và cách làm giá đỗ sạch tại nhà nhé!

Tu%20lam%20gia%20do%20tai%20nha%20de%20b

Giá hay giá đậu là tên gọi khác của giá đỗ để chỉ những hạt đậu nảy mầm có độ dài từ 3 đến 7 cm. Người ta thường dùng các loại hạt đỗ xanh, đỗ tương hay đỗ đen để ủ mầm thành giá đỗ, tùy theo sở thích mà chúng ta có thể chọn lựa loại giá đỗ mà hợp với khẩu vị gia đình mình nhất. Khi nói đến thực phẩm giá đỗ là chúng ta nói ngay đến loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, khoáng chất, protein, chất có nguồn gốc từ thực vật,..cần thiết cho sự phát triển của con người.

Các loại thuốc dùng để ủ giá đỗ được phát hiện ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện nay chưa được phép sử dụng ở Việt Nam.Mục đích của người sử dụng các hóa chất này là để cho giá đỗ nhanh chóng nảy mầm, thân mập mạp, ít rễ, bóng bẩy và đẹp mắt mà qua đó đạt được mức lợi nhuận cao nhất.

Vậy tốt nhất là chúng ta tự mình làm giá đỗ sạch ở nhà. Rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc này nên đã đăng tải rất nhiều phương thức làm giá đỗ khác nhau vừa đơn giản lại vừa mang lại giá đỗ ngon ngọt dùng để chế biến trong gia đình mình. Chẳng hạn như trên trang eva.vn thành viên mang tên Mẹ Chích Bông đã chia sẻ cách làm giá đỗ đơn giản bằng những chiếc rổ cộng với những chiếc khăn cũ mỏng. Đỗ mua về rửa sạch, loại bỏ hết hạt lép, hạt thối thì đem ngâm từ 6-8 tiếng cho no nước. Sau đó, trải một lớp khăn lên rổ, rồi rải đều đỗ lên mặt khăn, chú ý là đừng dày quá. Bạn cứ tiến hành theo cách cứ một lớp khăn là rải một lần giá đỗ là được. Và trên cùng bạn cũng nên trải tiếp một lớp khăn nữa. Sau tất cả các bạn đem chúng đặt vào chỗ thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Rồi mỗi buổi sáng và đêm về bạn cho giá uống nước xong xuôi lại tiếp tục cho giá thật ráo nước rồi mới đặt giá vào vị trí cũ.

Với cách làm giá đỗ này thì đảm bảo rằng chỉ trong vòng 3-4 ngày là các bạn đã có được một mẻ giá ngon lành rồi. Như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử tự tay làm giá đỗ tại nhà thôi. Nếu như bạn thấy lích kích quá thì hãy sử dụng máy làm giá đỗ bách khoa tự động hoặc là thiết bị làm giá đỗ vừa tiết kiệm được thời gian lại đem tới hiệu quả cao.

Điện thoại:0934.55.62.39 Mr Phúc

Nguồn dẫn:http://thietbibk.net...ban-nid2332.htm


special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]