Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

[T.B] MobiFone triển khai thành công công nghệ 4G


 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
crankshaft9909

crankshaft9909

  Trình độ A CSTH

 • Member
 • PipPip
 • 147 Bài Viết:

Sau hơn 4 tháng triển khai từ tháng 12/2015, đến nay MobiFone đã triển khai thành công mạng 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps.
 
Trong giai đoạn đầu MobiFone tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội, Đà Nẵng (3000 sim) và Tp. Hồ Chí Minh trên 15.000 sim. Để đưa công nghệ 4G đến với khách hàng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, mạng lưới tạo nền móng vững chắc. Các thiết bị được sử dụng gồm các phân hệ mạng Core và truy nhập vô tuyến của các nhà cung cấp thiết bị uy tín trên thế giới như Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei và ZTE được sử dụng trong triển khai thử nghiệm 4G/LTE-A trên mạng MobiFone nhằm đáp ứng: Tuân thủ chuẩn 3GPP Release 10 trở lên; Hỗ trợ CA (Carrier Aggregation); Hỗ trợ CSFB (Circuit Switched Fallback); Hỗ trợ mạng đa cấu trúc HetNet (Heterogeneous Network); Hỗ trợ tính năng tự tổ chức mạng SON (Self Organizing Network); Hỗ trợ VoLTE; và Hỗ trợ IPv4 và IPv6.
Để hỗ trợ công nghệ 4G, MobiFone cũng hoàn thành nâng cấp hệ thống mạng Core hiện tại. Để đảm bảo công tác vận hành khai thác, giám sát đảm bảo chất lượng mạng 4G việc hoàn thành nâng cấp hệ thống quản lý, giám sát cũng đã được hoàn thiện.
Song song với việc nâng cấp kỹ thuật, MobiFone đã thử nghiệm các dịch vụ hữu ích trên nền công nghệ 4G như dịch vụ data tốc độ cao dịch vụ truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình.
Cuộc đua 4G hiện đang bước vào giai đoạn nước rút, đòi hỏi các nhà mạng khẩn trương hoàn tất thử nghiệm nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết. Kết quả thử nghiệm của MobiFone đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra (200Mbps) cho giai đoạn ban đầu, bảo đảm các bước triển khai vững chắc về chất lượng và nội dung sản phẩm, dịch vụ trên nền công nghệ mới.
Thời gian tới, để sớm mang công nghệ mới ra thị trường, MobiFone đã hoàn thành các kịch bản kinh doanh với nhiều dịch vụ hữu ích gồm Data tốc độ cao và các dịch vụ khác như: Truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV...
 Theo mobifone

 #2
hungnv239

hungnv239

  Trình độ A CSTH

 • Member
 • PipPip
 • 195 Bài Viết:

Bác có biết khi nào cung cấp chính thức không bác, tui đang xài MIU mà từ khi có 4G lướt đã thiệt. Tốc độ khác hẳn 3G, hóng khi nào có chính thức là cắt luôn cái wifi ở nhà xài 4G luôn cho lành.#3
nhoknhoanh

nhoknhoanh

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 688 Bài Viết:

Khi nào nhà mạng cung cấp chính thức sẽ có thông báo bác ạ, bác yên tâm điều đó sẽ diễn ra vào 1 ngày không xa bác ạ :)


special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]