Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Chụp Macro

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
beajimin

beajimin

    Trình độ A CSTH

  • Advance Member
  • PipPip
  • 186 Bài Viết:
Macro là khi diện tích chủ đề trên mặt phim to bằng một nửa, bằng, hay gấp đôi chủ đề bên ngoài. Hình Macro cho chúng ta một góc cạnh nhìn khác lạ. Chủ đề không phải phong cảnh bao la mà là những chi tiết nhỏ cấu tạo nên phong cảnh đó. Chụp cận cần phải biết quan sát và tinh tế, loại ảnh này đòi hỏi sự cẩn thận và độ chính xác. Chú ý những chi tiết nhỏ nhặt rất là tối quan trọng. Người chụp Macro cần phải nhẫn nại và chịu khó. Chụp Macro thường mất giờ nhiều hơn chụp phong cảnh.
- Khẩu độ: khi gia tăng chiều dài của ống kính để đạt được độ phóng đại, độ nét sâu sẽ bị mất đi. Do đó, cần phải đóng khẩu độ thật nhỏ để tất cả chi tiết của chủ đề được rõ nét. Kinh nghiệm của tôi khi chụp hình hoa là đóng khẩu độ tối đa f32 nếu có thể.
- Phim: phim nhanh không thể ghi nhận được những chi tiết mịn rất nhỏ của những chủ đề nhỏ bé, do đó bạn phải dùng phim chậm. Tôi thích Fuji Velvia ISO 50 vì nó cho những hình ảnh với màu sắc rực rỡ và đậm đà.
- Tốc độ: chỉ bấm nút Macro thường ta chỉ chụp được khoãng cách 10-30cm nhưng nếu giữ lâu 1 chút (chừng 1s) ta sẽ được Super Macro: chụp được khoãng cách 0-10cm
- Tripod: Tripod không thể không có được khi chụp Macro. Những luật thông thường Rule of Thumb cho phép chụp cầm tay mà vẫn còn đủ sắc nét chỉ áp dụng cho Infinity Focus, tuyệt đối không thể áp dụng cho chụp Macro. Thêm vào đó Tripod còn giúp cho bạn hoàn hảo bố cục và tạo cho bạn tư thế sẵn sàng bấm máy khi chờ trời lặng gió.
- Che Flash khi chụp Macro(nếu bạn cảm thấy cần thiết):
Tìm một miếng mút lót mặt hàng điện tử:
Posted Image
Cắt, dán 3 mép lại sao cho úp vừa Flash:
Posted Image
Tuy nhiên Flash kiểu này máy sẽ chụp hơi chậm do phải đánh dòng nhưng bù lại ít bị out nét hơn.

(Sưu tầm)








Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]