Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Làm khung hình và bối cảnh(photoshop CS2)

* * * * * 1 Bình chọn

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
beajimin

beajimin

    Trình độ A CSTH

  • Advance Member
  • PipPip
  • 186 Bài Viết:
- Làm background:
Mở chương trình photoshop CS2
Click "file"
Click "New" để tạo một khung ảnh mới.
Trong phần này, đổi cỡ khung như sau:
Width: 12 inches
Height: 14 inches
Resolution 300 dpi
Color mode: "RGB"
Background color giữ nguyên
Click "OK"
Bạn đang có trước mặt một khung ảnh trắng sẵn sàng để dùng làm bìa ảnh, background hoặc khung ảnh.
Nhìn vào phía dưới, bên phải bạn thấy tại phần Layers palette có một ô nhỏ, cạnh chữ background là một ổ khóa. Click 2 lần vào ổ khóa. Khi thấy "New layer"vừa hiện ra, click "OK"(opacity giữ 100% cho màu sắc được đậm đà).
Trong Layers palette, hàng cuối cùng, bấm vào chữ f trắng(giữa vòng tròn đen). Khi thấy một cột chữ hiện ra, chọn và click vào chữ "Gradient Overlay". Khung hình trắng của bạn lúc này sẽ đổi màu, tuy nhiên đó chưa phải là màu bạn chọn.
Tại cửa ô "Layer style"mới mở, tìm chữ "Gradient"và click vào mũi tên đen bên cạnh.
Khi thấy mười ô màu và kiểu khác nhau hiện ra, bạn chọn 1 ô nào mình thích và click vào ô đó(click "OK"). Lúc này khung hình của bạn có màu mè đẹp mắt, cần nhất là phải chọn màu thích hợp với tấm ảnh bạn sắp dùng.
"Save"file. Gọi tên file là "Photo1".
- Sửa soạn tấm ảnh chính:
Chọn một tấm ảnh chân dung hoặc cảnh(hình đứng). Click vào"image size", đổi width thành 8 inches, height thành 10 inches, 300 dpi. Click "OK".
Nhớ: tẩy bụi bặm, chỉnh màu sắc, xóa vết nhăn, vết thẹo, theo sở thích của bạn hoặc theo lời yêu cầu.
"Save file"- Gọi tên file là "Photo 2".
Sử dụng layers:
Trong phần thứ ba, ngoài việc thực tập làm khung hình, bạn còn có thể học thêm cách phân biệt các layers khác nhau. Bạn có thể tưởng tượng rằng layers là một chồng bánh tráng được nhìn từ trên xuống dưới. Chồng bánh tráng của chúng ta trong phần 3 này chỉ có hai cái nên rất dễ dàng phân biệt cho các bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về Photoshop.
Bây giờ ta trở lại công việc đầu tiên.
Mở "File" chọn hình "Photo 1"(nếu hình còn trên màn thì không cần mở file lại).
Mở "File"lần nữa, chọn hình "Photo 2"(nếu hình còn trên màn thì không cần mở file lại).
Click vào "Move"tool(mũi tên 4 đầu nằm trong ô thứ nhất, phía bên phải, dưới cái lông vịt).
Dùng "Move tool"kéo cái hình "photo2" để nằm trên hình "photo 1". Nhớ giữ nút "Shift"trên keyboard để hình nằm cho cân bằng, đều đặn giữa tấm "mat"mới(tắt bớt tấm photo 2 để đỡ vướng mắt. Chỉ để lại tấm hình vừa mới chồng lên nhau mà thôi).
Giai đoạn này, bạn đã có được một tấm hình hơi coi được rồi, thế nhưng ta có thể làm cho tấm hình mới này khá hơn một chút nữa bằng cách như sau:
Nhìn trong Layer palette, bạn sẽ thấy layer#1 là tấm hình portrait phía trên, layer# 0 là tấm hình background. Khi bạn đang làm việc trên layer nào thì layer ấy có màu xanh biển(highlight).
Căn cứ theo màu xanh biển của layer đang được highlight thì bạn đang làm việc trên tấm hình portrait, tức là layer#1. Bạn có thể làm cho tấm hình này nổi hẳn lên trên background như hình ba chiều bằng cách click vào chữ f phía dưới ô layer. Khi cột chữ “blending options“hiện ra, bạn click vào chữ "Drop Shadow".
Khi ô cửa "Layer style"hiện ra, bạn dùng chuột, bấm thay đổi "Distant, Spread hoặc Size"của shadow cho tới khi vừa ý.
Thay vì chọn "drop shadow"bạn có thể thử "bevel & emboss"hoặc "inner shadow"etc. để xem thử cái hình của mình nó ra như thế nào.
Click "file- save"để giữ photoshop file nếu sau này muốn sửa chữa các layers .Làm thêm 1 file nữa bằng cách "save as"dưới dạng Jpeg trước khi in hình. Tại Cosco, chỉ "Jpeg"hoặc "Tiff"file mới làm hình được.
Nếu muốn thử thay đổi màu hoặc texture "layer 0" bạn phải click và highlight layer này rồi mới dùng "blending options".

Sưu tầm
Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]