Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Du lịch bốn phương


 • Please log in to reply
85 replies to this topic

#21
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
20 - Huế:
Những ngày cuối xuân với những cánh mưa hoa tóc vừa đủ ướt một con đường đã phô diễn rõ nét cái vẻ...đẹp dịu dàng xen lẫn trầm tư của mình, một vẻ đẹp mềm mại buồn man mác...đúng là chẳng nơi nào có được.

Posted Image

- Sông Hương - núi Ngự:
Sông Hương - như một lời nguyền đâu đó từ lâu rồi, đã, đang và mãi mãi mang trên mình sứ mệnh là tấm gương phẳng phản chiếu trung thực và mềm mại nhất hình ảnh thướt tha yêu kiều đất nước và con người cố đô.
Quê hương ai cũng có một dòng sông nhưng Huế sẽ mãi luôn tự hào với dòng sông thơ mộng của riêng mình. Thật lý thú khi biết rằng: dòng sông ghi dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo của hoàng triều cương thổ một thời vang bóng lại khơi mạch thượng nguồn từ dãy Trường Sơn hùng vĩ - nơi chứa đựng những chiến tích hào hùng của công cuộc dựng nước và giữ nước của hôm nay.

Posted Image

Tương truyền rằng, nếu như những con mắt"thảo dân đời thường"ngưỡng mộ nhìn Huế mộng mơ từ hai bờ sông nước thì tạo hoá cũng đặt để riêng cho các bậc"bề trên"một núi Ngự(còn gọi là Bằng Sơn cao 105m), để từ nơi đây Thiên Tử quan sát và trị vì thần dân qua lăng kính Hương Giang. Tương xứng với sông Hương, núi Ngự cũng có hai núi"bề tôi"cận kề hai bên là Tả Bật Sơn và Hữu Bật Sơn...
Nếu như sông Hương và núi Ngự - hai tuyệt tác được thiên nhiên hào phóng ban tặng làm nên một đất Huế mộng mơ thì cầu Trường Tiền(Tràng Tiền) lại chính là nét điểm xuyết hài hoà từ những kỳ công sáng tạo của con người qua bao cuộc bể dâu.

Posted Image

Huế thương ơi, cầu Tràng Tiền - mấy vài bao nhiêu nhịp...
Nếu không tận mắt rảo bước qua lại nhiều lần trên chiếc cầu đã từng làm"hao tốn"biết bao giấy mực ngợi ca của các bậc thi nhân tài tử cũng như khá đông đảo bạn bè bằng hữu, chúng tôi từng ngộ nhận về một cây cầu 6 vài 12 nhịp để rồi ngẩn ngơ khi thực đếm đi đếm lại: Trường Tiền vẫn chỉ dừng lại ở con số 1/2 = 6 nhịp...
May thay! Trên thuyền Rồng trải dọc sông Hương - hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Thị Quý Trâm đã duyên dáng"sửa sai"câu thơ bị ngộ nhận cũng rất tình cảm qua một bài thơ minh định:
Cầu Trường Tiền 6 nhịp 12 vài.
Anh theo không kịp tội lắm em ơi!
Bấy lâu nay chịu tiếng mang lời.
Dẫu xa nhau cũng tại ông trời mà ra...
Vâng! Chính vậy, cây cầu huyền thoại thực chất chỉ gồm 6 nhịp 12 vài(vai, vòm) phân đều hai bên tả hữu, chúng tôi ghi nhận...
Và còn gì nữa nhỉ? Đó chính là: cảm giác Huế lần lượt đong đầy tâm tư khách phương xa qua những kiến trúc đền đài, lăng tẩm, danh thắng soi bóng nước Hương Giang và những làn điệu ca Huế truyền thống mượt mà, để rồi chìm lắng trong ngân nga tiếng chuông Thiên Mụ thánh thót giữa không gian thanh bình tĩnh mịch...

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Sức quyến rũ của Huế luôn tiềm ẩn những tương phản 2 trong 1: Tình yêu của những"O"Huế lúc e ấp dịu dàng, khi lại rất nồng nàn mãnh liệt; sông Hương núi Ngự đều thể hiện chân dung từ hai bề tả hữu; cầu Trường Tiền của hai cách ví von. Và cao hơn cả chính là nét tương phản của những rêu phong cùng tuế nguyệt của 13 đời vua trị vì suốt 143 năm và sức sống mới của những kiến trúc khang trang hiện đại của Huế hôm nay. Và dòng Hương Giang như vẫn tự bao giờ, trầm mặc và lặng lẽ ghi nhận từng khoảnh khắc thời gian...
Nhà thơ Bùi Giáng đã cảm nhận Huế theo cách rất riêng và rất Huế. Chúng tôi xin mạn phép trích dẫn, như một lời tạ từ dòng sông huyền thoại:
Sông Hương hoá rượu ta đến uống.
Ta tỉnh, đền đài ngả nghiêng say...

Posted Image

- Ẩm thực chấm com - "Canh"gà Thọ Xương:
Nếu như áo dài - màu tím Huế - chiếc nón Bài Thơ đã từng say đắm bao tâm hồn thi nhân quân tử, thì thưởng thức thực đơn Huế lại chính là điều không thể thiếu trong nhật ký hành trình của những tâm hồn văn hoá...ẩm thực.
Có khá nhiều món ăn"nhà lính"trình bày cầu kỳ kiểu"nhà quan"khó lòng đặc tả: bún Nậm, bò kho Vĩ Dạ, cao lầu ăn trên...lầu cao, cơm âm phủ xơi dưới...tầng hầm...Nhưng cũng phải kể đến món ăn... trên tầng cao của trí tưởng tượng. Truyện kể rằng vì quá mến mộ ẩm thực phong phú đa dạng xứ Huế, một"chuyên gia ẩm thực"đã gặp sự cố nghề nghiệp trong việc"phong thần"cho câu thơ"Tiếng chuông Thiên Mụ - Canh gà Thọ Xương"- một món ăn ẩm thực mang tên ThoXuong chicken soup. Liệu rằng cũng như mì Quảng, chả cá Lã Vọng, bún nước lèo Sóc Trăng...cũng có ngày nổi danh thương hiệu ThoXuong chicken soup mỗi lần nhớ đến Huế mộng mơ chứ, nào ai biết được...

Sưu tầm#22
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
21 - Vạn lý trường thành:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Vạn lý trường thành được người Trung quốc tự hào ẩn dụ như một con rồng khổng lồ uốn mình qua các sa mạc, thảo nguyên và vùng sơn cước. Bức tường này trải dài xấp xỉ 6700 km từ biển Bột Hải ở phía đông Trung quốc đến khu tự trị Tân cương ở phía Tây.
- Lịch sử Vạn lý trường thành:
Vạn lý trường thành(thành dài vạn dặm) là bức tường thành nổi tiếng của Trung quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 trước công nguyên cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ đế quốc Trung hoa khỏi những cuộc tấn công của người Mông cổ, người Turk và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông cổ và Mãn châu.
Vạn lý trường thành thực tế không phải là một chuỗi tường dài liên tục mà là sự kết hợp của những đoạn tường kiên cố được xây dựng một cách riêng biệt vào những thời đại khác nhau qua hai thiên niên kỷ, cuối cùng tạo nên một tường thành bảo vệ dài gần 6700 km nằm về phía bắc của Trung quốc, chạy dài suốt từ Sơn hải quan ở phía đông đến tận Gia dụ quan ở phía tây, nó vẫn còn đứng sừng sững đến tận ngày nay.

Posted Image

Dưới thời Tần Thủy Hoàng đế vào năm 221 cho đến 210 trước tây lịch, tường thành đầu tiên của Vạn lý trường thành - như chúng ta gọi ngày nay đã được xây dựng. Thoạt tiên tường thành ấy chỉ được đắp bằng bùn và đá. Bao nhiêu triều đại phong kiến của xứ sở Trung hoa đến rồi đi, một vài triều đại đã có công xây dựng thêm, làm cho tường thành ấy càng dài hơn nữa, trong khi những triều đại khác chỉ lo tranh giành quyền lực chém giết lẫn nhau. Nhưng tường thành đầu tiên là một bức tường thành đầy hữu dụng đã ngăn cản quân Hung nô, bảo vệ an toàn đất nước Trung quốc phong kiến cho đến khi vó ngựa quân Mông cổ dưới sự chỉ huy của Thành Cát Tư Hãn tràn vào Trung quốc năm 1211.

Posted Image

Nếu như bạn đứng trên tường thành trong một khung cảnh hoang dã không một bóng người, bạn sẽ thấy bức tường uốn lượn như một con rắn chạy dài từ phía trước và từ phía sau bạn. Đó thực sự là một cảnh hùng vĩ, hoành tráng của Vạn lý trường thành.
Nhiều người lãng mạn từng ví rằng đi bộ trên Vạn lý trường thành của Trung quốc như là một cuộc dạo chơi về với quá khứ lịch sử hào hùng một thời của đất nước đông dân nhất hành tinh này. Vạn lý trường thành được coi là một trong bảy kì quan của thế giới không chỉ bởi lịch sử lâu đời của nó mà còn bởi quy mô xây dựng khổng lồ cũng như là phong cách kiến trúc độc đáo.
Các đoạn tường thành còn lại ngày nay hầu hết được xây dựng dưới thời nhà Minh. Chiều cao trung bình của tường thành là 10m và chiều rộng 5m. Có ý kiến cho rằng từ ngoài vũ trụ đặc biệt là từ mặt trăng có thể nhìn thấy được Vạn Lý Trường Thành. Tuy nhiên, các nhà khoa học từ nhiều nước trên thế giới đã khẳng định rằng điều này là không thể.

Posted Image

Khi người dân của 6 nước còn lại ăn mừng vì có công trình vinh danh là kỳ quan mới của Thế giới thì người dân Trung quốc lại khá"thản nhiên"khi công trình của đất nước họ được xướng tên là kỳ quan Thế giới. Tầm vóc của một công trình vĩ đại do con người tạo ra như Vạn lý trường thành được cả thế giới ngợi ca, một vẻ đẹp hùng vĩ trường tồn cùng thời gian thì việc"hiển nhiên"như trong suy nghĩ của người dân Trung Quốc là điều có thể hiểu được.

Sưu tầm#23
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
22 - New York - Thành phố không bao ngủ:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Náo nhiệt năng động hấp dẫn đầy lôi kéo... New York được mệnh danh là"thành phố không bao giờ ngủ". Khi màn đêm buông xuống, những tòa nhà chọc trời mở ra hàng nghìn điểm sáng phản chiếu trong những làn nước của sông Đông.
Thành phố được hợp tụ bởi ba cù lao nơi cửa sông. Một cù lao nhỏ làm thành quận Manhattan sầm uất và sôi động bậc nhất thế giới.
Cù lao nhỏ khác là quận Staten Island. Còn cù lao lớn thì gói bọc các quận Brooklyn, Queens, Nassan và Suffolk. Quận Bronx thì lại là đầu mỏm của Westchester đấu vào. Một thành phố độc đáo khởi từ sông, biển và cù lao bên Đại Tây Dương.

Posted Image

Posted Image

Khu quảng trường Thời đại nổi tiếng. Mổi năm cả triệu người khắp nơi trên thế giới đến đây chờ đợi năm mới.

Posted Image

Ngày cũng như đêm các con phố của Manhattan luôn sôi sục sự sống. Quảng trường Thời đại tập trung rất nhiều các cửa hàng cửa hiệu với biển quảng cáo, áp phích khổng lồ.

Posted Image

New York ồn ã đông nghẹt hơi người tứ phương nhưng không chỉ có những tòa cao chọc trời mà còn có những"cánh rừng"như lá phổi xanh của thành phố. Ở Manhattan có công viên trung tâm(Central park) - nơi riêng tư để người dân thành phố thư giãn và hít thở không khí trong lành - nơi để bọn trẻ trượt patin, đá bóng và chơi rất nhiều các trò chơi khác để quên đi cái ồn ào, náo nhiệt của thành phố.

Posted Image

Posted Image

Hướng về Đại Tây Dương - tượng Nữ thần Tự Do mỗi ngày lặng ngắm hoàng hôn. Được mang đến từ Paris vào thế kỷ thứ 19 bởi hai nhà thiết kế và điêu khắc Gustave Eiffel và Frédéric-Auguste Bartholdi, là một món quà thiện chí của nhân dân Pháp tặng cho nhân dân Hoa kỳ.

Posted Image

Cầu Brooklyn bắc qua sông Đông - nối hai quận Brooklyn và Manhattan. Cầu được hoàn thành vào năm 1883, vào thời điểm đó được coi là chiếc cầu treo dài nhất thế giới.

Posted Image

Sưu tầm#24
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
23 - Salvador khi hoàng hôn về:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Salvador da Bahia là quê hương của nhà văn nổi tiếng người Brazil Jorge Amado. Trong rất nhiều cuốn sách của mình, những con đường tên phố cảnh vật của Salvador được nhà văn khéo léo đưa vào tác phẩm. Đó là minh chứng xác thực nhất cho vẻ đẹp và sự lãng mạn nơi đây.
Một nét kiến trúc đặc sắc nơi đây chính là nhà thờ. 365 nhà thờ lớn nhỏ nơi đây minh chứng cho sự sùng đạo của người dân nơi đây. Trong cuốn tiểu thuyết mang tên"10 điều kỳ diệu"được xuất bản năm 1969 của mình, Amado đã mô tả rất nhiều về nhà thờ Igreja de Nossa Senhora do Rosário dos Pretos bởi trong lịch sử nhà thờ này có liên quan tới những cuộc đấu tranh của người dân da đen - cư dân chính của thành phố."Quá nhiều máu đã đổ cho từng viên gạch, quá nhiều tiếng than khóc thấu tận trời xanh, quá nhiều lời cầu khẩn tha thiết và quá nhiều lời nguyền rủa đọng lên từng bức tường rêu phong của nhà thờ..."Amado viết.
Quá khứ đã qua đi, giờ đây, cuộc sống ở Salvador đã rất thanh bình và yên đẹp. Người dân nơi đây luôn tin rằng, thế hệ ông cha đã đứng lên đấu tranh vì chính nghĩa, và họ cũng sẽ mãi mãi bảo vệ cho các thế hệ sau này.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Sưu tầm#25
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
24 - Chypre hòn đảo của tình yêu:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Với những vùng biển xanh rì và mặt trời luôn chiếu sáng - Chypre thực sự là miền đất của du lịch. Khách du lịch luôn tập trung quanh những bãi tắm để ngắm nhìn và tận hưởng vẻ đẹp hiếm thấy ở nơi đây.
Đảo Chypre có khí hậu biển rất hợp cho du lịch"3S"(sun, sand, sea: mặt trời, cát, biển). Chypre là nơi du lịch kết hợp sinh thái và văn hóa rất lý thú vì trên đảo quốc này có nhiều đền đài, nhà thờ, công trình xây dựng lịch sử khá nổi tiếng như nhà thờ Saite - Sophie xây từ thế kỷ 12 ở thủ đô Nicosie, lâu đài Kantara, tu viện Bellapais xây giữa thế kỷ 13 ngày nay vẫn còn là điểm tham quan hấp dẫn. Nhất là có ngọi núi Olympe(cũng gọi là Olympus) cao 1.953 mét nổi tiếng thế giới.
Chypre có một số lễ hội văn hóa hấp dẫn như lễ hội Kypria vào thượng tuần tháng 7 hàng năm bao gồm ca hát, hòa nhạc, kịch, xiếc Hy Lạp cổ điển và hiện đại hoặc lễ hội Aphrodite vào đầu tháng 9 hàng năm chuyên về nhạc thính phòng châu Âu. Hai lễ hội trên đây được đánh giá là"Lễ hội văn hóa cao cấp thế giới"được UNESCO công nhận và hỗ trợ.
Chypre có rượu vang tuyệt vời. Nhiều du khách châu Âu mỗi năm đều đến Chypre để nhâm nhi rượu vang và ăn tại chỗ món phô-mai"halloumi"làm từ sữa dê ngon nhất thế giới. Vào lễ Phục sinh tháng 4 hàng năm có loại bánh"flaounas"của Chypre đưa qua bán rất đắt ở châu Âu ai cũng ưa thích.
Nằm giữa Địa Trung Hải bốn bề đều có biển, gió và nắng sáng quanh năm nên Chypre suốt 4 mùa đều có đông khách du lịch.

Posted Image

Posted Image

Những tập quán, truyền thống và tôn giáo của Chypre tương tự như với Hy Lạp. Ở đây, nhà thờ Orthodoxe là của làng Kiti không xa Larnaca. Được xây dựng từ thế kỳ thứ X, nhà thờ pha trộn giữa phong cách Gô thích và Bi dan xơ.

Posted Image

Chypre có khoảng 820.000 dân, đa số là cộng đồng người Hy Lạp ở phía nam và thiểu số người Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc. Phần bắc đảo bị ly khai vào năm 1974, đảo bị chia làm hai phần bởi"đường Attila" đi qua Nicosie.

Posted Image

Posted Image

Vườn tu viện Ayia Napa.
Những bãi biển trải dài mịn cát tại Ayia Napa ở phía đông hòn đảo thu hút nhiều nhất khách du lịch.

Posted Image

Posted Image

Cây cầu đá nổi tiếng bắc qua một dòng thức nhỏ của Troodos.

Sưu tầm#26
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
25 - Montréal thành phố sôi động:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Montréal là thành phố lớn nhất của bang Québec và thành phố đông dân thứ nhì của Canada. Montréal vẫn còn là một thành phố quan trọng của Bắc Mỹ nếu không muốn nói là của thế giới về thương mại, kỹ nghệ, đầu tư, chính trị, du lịch và nhất là về các hoạt động văn hóa.
Với dáng đứng đượm sắc thái một thành phố Âu Châu cổ của thế kỷ XVII - Montréal quả thực đã trở thành một thắng cảnh độc đáo, một địa điểm du lịch mỗi năm thu hút hàng chục triệu du khách khắp thế giới đến thưởng lãm. Montréal còn là thành phố nói tiếng Pháp thứ hai thế giới sau Paris, cùng với những kiến trúc đa dạng và nền văn hóa muôn màu. Bởi Montreal là thành phố đa sắc tộc với dân ngụ cư đến từ hơn 100 đất nước khác nhau. Người Anh và người Pháp đã cùng xây dựng lên Montreal.
Nằm trên vùng đất giữa hai con sông Lawrence và Ottawa, cái tên Montréal của thành phố này được đặt theo tên của một đỉnh cao nhất trong dãy núi đá vôi ở vùng này. Muốn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, du khách có thể chọn một địa điểm lý tưởng đó là đỉnh Royal trong dãy núi đó.

Posted Image

Một hoạt động văn hóa độc đáo của Montreal là các liên hoan kịch, nhạc quốc tế, phim và nhạc Jazz được tổ chức vào mùa hè hàng năm. Montreal có hơn 50 nhà hát và hơn 100 rạp chiếu bóng với sự hoạt động của 2 dàn nhạc giao hưởng, một nhà hát opera, nhiều nhóm múa hiện đại và một đoàn ba lê nổi tiếng thế giới.
Nhiều tác phẩm nghệ thuật cổ và đương đại có tầm cỡ quốc tế được trưng bày tại 20 bảo tàng về khảo cổ học và bảo tàng các tác phẩm hài hước.

Posted Image

Một ví dụ cho thành công của sự táo bạo trong kiến trúc của người Montréal: Quyển sinh vật tại công viên Jean Drapeau.

Posted Image

Ô tô xanh đặt trong vườn bách thảo - biểu tượng cho màu sắc của mùa xuân.

Posted Image

Với 75ha vườn bách thảo rộng lớn trở thành lá phổi của thành phố, người dân thường đến đây đi dạo, đi picnic hít thở không khí trong lành.

Posted Image

Hình ngộ nghĩnh tại bảo tàng"Cười thỏa thích", đến đây nhất là vào dịp lễ hội du khách sẽ bắt gặp những khung cảnh hài hước của thế giới.

Posted Image

Nhiều vụ hỏa hoạn đã làm biến mất nhiều công trình cổ của thành phố Montréal cổ kính song vài khu phố vẫn giữ được vẻ đẹp lôi cuốn đầy cổ điển của các ngôi nhà truyền thống này.

Posted Image

Mùa thu là mùa tuyệt đẹp và dễ chịu nhất để khám phá thành phố.

Sưu tầm#27
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
26 - Đấu trường La mã Colosseum:
"Khi Colosseum còn, thành Rome còn; khi Colosseum mất, thành Rome sẽ mất; khi Rome sụp đổ, thế giới sẽ không còn"là những gì mà Vernarable Bede(672-735) một thầy tu ở Anh đã viết như thế để mô tả Colosseum.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Colosseum - Khúc hùng ca bi tráng.
Quy mô đồ sộ, vẻ hùng vĩ cũng như cách cấu tạo thiết thực, hiệu quả trong việc tạo nên quang cảnh ấn tượng và kiểm soát đám đông khổng lồ đã biến Colosseum thành một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của La Mã cổ đại.
Đấu trường Colosseum ban đầu là một nhà hát ngoài trời, được xây dựng dưới thời vua Titus sau đó bị Hoàng đế Nero đốt cháy. Đến năm 72 sau CN, đấu trường mới được vua Vespasian cho xây lại bằng đá. Đấu trường được xây dựng như một sân vận động lớn: cao khoảng 48,5 m hình ê-líp, chiều dài 188m rộng 156m, 80 bậc thang ngồi vòng quanh, có sức chứa khoảng 87.000 người. Mặt ngoài đấu trường cao 57m, mỗi tầng có 80 vòm cửa cuốn. Toàn bộ công trình khổng lồ ấy được xây cách đây gần 2.000 năm, không sắt thép, bê tông, xi măng chỉ có đá, gạch, vữa và lao động thủ công hoàn toàn nhưng vẫn đứng vững tồn tại đến ngày nay. Vào bên trong, giữa sân là một bãi nổi cao rộng như một sân đá bóng dùng làm nơi thi đấu, dưới các bậc ngồi là những hầm giam nô lệ, võ sĩ và thú dữ. Nơi đây đã từng diễn ra những cuộc thi đấu đâm chém đẫm máu giữa các nô lệ với nhau và với thú dữ để mua vui cho các hoàng đế, quý tộc, chủ nô và thị dân La Mã. Có trận đấu lên đến 5.000 nô lệ chiến đấu với mấy ngàn thú dữ như hổ, báo, sư tử, voi. Đó là những trận đấu sống còn của các võ sĩ giác đấu thời La Mã
Lịch sử có lưu truyền rằng: người nô lệ anh hùng Spartacus - người được bọn chủ nô La Mã nuôi và huấn luyện để trở thành đấu sĩ vào năm 73 trước CN đã kêu gọi các nô lệ bị bắt làm đấu sĩ đứng lên khởi nghĩa:"Nếu các bạn tự cho mình là những con vật thì các bạn cứ việc chờ lưỡi dao của bọn đồ tể, còn nếu các bạn coi mình là người thì hãy đứng lên theo tôi...Nếu phải chết thì chúng ta sẽ chết dưới bầu trời tự do, còn hơn là chịu chết trên trường đấu làm trò giải trí cho kẻ thù".
Tuy nhiên, những trận đấu dã man như thế vẫn đã diễn ra trong mấy trăm năm dưới thời đế chế La Mã. Chỉ đến khi đế chế La Mã sụp đổ vào năm 476, đấu trường mới bị bỏ hoang phế.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Song hành cùng lịch sử nhân loại.
Mặc dù ngày nay đấu trường La Mã đã bị tàn phá nặng nề bởi các trận động đất và bàn tay của con người, song nó từ lâu đã trở thành một nơi mang tính biểu tượng của đế chế La Mã huy hoàng và là một trong nhưng minh chứng sinh động về kiến trúc La Mã. Ngày nay, đấu trường là nơi tham quan du lịch nổi tiếng của Roma nói riêng và đất nước hình chiếc ủng nói chung.
Từ Quảng trường La Mã du khách đã nhìn thấy đấu trường Colosseum khổng lồ. Đến nơi, ta sẽ gặp ngay những người trang phục võ sĩ xưa: đầu đội mũ đồng mình mặc áo giáp, chân đi ủng, lưng đeo kiếm, khoác áo choàng đỏ. Nhiều du khách đã chụp ảnh với họ để kỷ niệm chuyến đi, đến với người La Mã thuở xưa.
Đến Rome, mỗi bước chân du khách như dẫm lên những"lối xưa xe ngựa"của các hoàng đế La Mã đã vẽ nên lịch sử oanh liệt của đế chế hơn hai ngàn năm trước, tay chạm sờ vào rêu phong đổ nát của quá khứ lộng lẫy vàng son của bao triều đại đế chế hưng vong. Trước những dấu tích vĩ đại của quá khứ lại thấy tự hào như đã được sống, được chứng kiến một nền văn minh rực rỡ của nhân loại trên một vùng đất rộng lớn từ mấy ngàn năm trước. Bao nhiêu cảm xúc đan xen lẫn lộn cứ hiện dần và tràn ngập tâm hồn. Rome đã ảnh hưởng rất lớn đến cả châu Âu và toàn thế giới.

Sưu tầm#28
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
27 - Hạ long - Đệ nhất kỳ quan thiên nhiên:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Giữa màu xanh biển cả đã hiện lên những cánh buồm đỏ thắm. Hàng ngàn ngọn núi lướt qua, âm thầm như trong một bộ phim không tiếng. Về phía đông, cầu bãi Cháy nhỏ như một sợi tóc bạch kim lửng lơ trên eo biển Cửa Lục. Những cáp treo mong manh giống một mạng nhện. Hoàn thành vào cuối năm ngoái - cầu bãi Cháy được đánh giá là một trong năm cây cầu dây văng một mặt phẳng lớn nhất thế giới. Phía tây là dải cát ngà Tuần Châu dài 2km. Trong nắng vàng những chiếc khinh khí cầu la đà cho du khách một cái nhìn toàn cảnh về vịnh Hạ Long.
Nhìn từ trong du thuyền bốn sao vịnh Hạ Long như một cánh đồng. Gần 300 triệu năm nay, những cây nấm đá vẫn ở đây mặc sức tàn phá của những cơn bão biển kệ sự bào mòn của các đợt thủy triều.
Truyền thuyết kể rằng những quả núi là ngọc phun ra từ miệng rồng tiên để giúp người Việt chặn bước tiến quân thù. Giờ đây sau hơn 4000 năm lịch sử dân tộc - những viên ngọc vẫn còn đó, nhưng không để ngăn ai mà để hút hàng triệu khách du lịch ngoại quốc đến với Việt Nam. Vịnh Hạ Long hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Theo số liệu của sở Du lịch Quảng Ninh, trong 6 tháng đầu năm nay tỉnh đã đón hơn 2 triệu du khách, gấp đôi dân số địa phương.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

1969 quả núi là 1969 cách mô phỏng cuộc sống. Giữa mặt nước phẳng lặng bao la hòn Trống Mái vẫn đang mơn trớn, hai cái mỏ vẫn dính liền. Hòn Đầu Người đang hướng về thành phố Hạ Long như một kẻ lưu đày nhớ nhung đất mẹ. Một chú rồng đang bay trong dáng của hòn Rồng. Từ hòn Cánh Buồm một cánh buồm xanh đang tung ra.
Chiếc du thuyền Indochina Sails kéo rê mỏ neo trên lòng biển bình thản. Những rừng cây trên các sườn núi đá cũng chuyển động theo. Một thảm rừng sáp tới khi một thảm rừng khác lùi xa.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Hang sửng sốt.
Làng chài Cửa Vạn là một quần thể khoảng 200 nhà thuyền ẩn trong một vũng kín gió. Trên những chiếc sân nổi đứa trẻ bò ra tận mép nước, cậu thiếu niên khom người bên những tấm đăng gỡ những con hà đá ra chuẩn bị cho buổi ra biển tiếp khi đêm về, người đàn ông sửa lại khung lưới đánh mực, bà già nhìn mông lung ra biển cả..Những con người đó chính là cái trị nhân văn của bức tranh trời - núi - nước của vùng vịnh này. Họ là hậu duệ, là sự nối tiếp của nền văn hóa Hạ Long gần 5.000 năm trước.
Hai ngôi trường nổi có lẽ là những đổi mới lớn lao nhất đối với những ngư dân đất mỏ, những người hàng ngàn đời không biết chữ. Trong nhà văn hóa những thanh niên đang chơi bài cười ầm ĩ. Được tuyển vào làm trong ngành du lịch họ đã mất đi nước da nâu của dân chài. Khai trương một năm trước, như khẳng định sự phát triển của du lịch địa phương, trung tâm văn hóa nổi không có gì ngoài một vài món đồ thủ công mỹ nghệ buôn từ trên bờ xuống.
Bao quanh làng nổi - những ngọn núi mọc lên, trùng điệp như đợt sóng thần tràn tới từ phía chân trời. Những chú cá kìm con bơi lơ lửng, đuôi xòe như dù mỏ dài, nhọn hoắt đớp đớp mặt nước.
Nơi cửa sông một chấm nhỏ đang cử động. Người dân chài trong chiếc nón lá hiện ra trên cái thuyền gỗ bé tí. Bà mỉm cười, hàm răng trắng nở bừng giữa hai gò má sạm nâu nhằng nhịt vết nhăn.
Những bậc thang đá dẫn vào hang Sửng Sốt. Từ trần hang, nhũ đá chảy xuống tràn trề, nhễ nhại. Ở dưới lòng đất măng đá mọc lên, dứt khoát và sung sức. Trước khi tạo ra thế giới này, Thượng đế đã làm bản mẫu ở đây. Từ một bệ hình tròn, một khúc đã chĩa thằng lên trời. Người tour guide nói với khách du lịch:"Trông có giống ngón tay trỏ không?"rồi quay sang người đứng gần nhất anh ta nháy mắt:"Xin lỗi, nhưng nhiều người lại bảo trông nó giống cái...chim trẻ con". Trên một bậc đá khác một người mẹ bồng con, dựa vào đó người ta kể về sự tích Napoleon. Một con rùa bò với cái đầu ngẩng cao. Một con sư tử nằm nghỉ trên bục cao ngất ngưởng...Như thể muốn hòa hợp với cái thế giới đá này, hàng ngàn con dơi cũng cắm vào vách đá, bất động.
Khi các du khách trở về từ bãi tắm Soi Sim thì bữa tiệc buffet trên boong đã sẵn sàng. Trên những chiếc vỉ nướng, cánh gà, sườn lợn, thịt bò đang nhỏ mỡ xèo xèo, ngào ngạt. Những con sò đã mở miệng để lộ ruột trắng ngần. Những khúc ngô đã vàng suộm, mời chào.
Hoàng hôn bừng lên thứ ánh sáng cuối cùng. Trong một phút, vịnh trở thành một khu rừng huyền bí với vô vàn sinh vật bằng đá hiện ra từ gần 2.000 quả núi kia.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Ngôi sao đầu tiên hiện ra chọc thủng cái màn yên lặng của bầu trời tối, lấp lánh như triệu đốm kim cương. Buổi nhạc dân tộc là món cuối cùng. Du khách đi ngủ trong tiếng gió thổi vào vách núi và tiếng sóng vỗ mạn tàu.
Thiên nhiên giành lại quyền thống trị. Sao sáng hơn. Mây cũng sáng. Mây bơi qua cây cột buồm, giống như đàn sứa biển khổng lồ. Một vài ngôi sao băng lao từ phía đông về phía tây rơi tõm xuống bên kia các quả núi.
Rồi núi cũng đi ngủ. Trong cái bất tận của đêm, một chiếc tàu đánh cá bơi qua. Tiếng máy nổ bình bịch gõ vào yên lặng một lúc rồi chìm nghỉm. Chiếc đèn vàng vọt lập lòe như con đom đóm mờ dần.
Phía cửa biển, những chiếc thuyền câu mực sáng rực rỡ. Lũ mực bị dụ bởi ánh sáng sẽ vây quanh những ngọn đèn cao áp để rồi bị tóm gọn trong một mẻ lưới điện. Nếu mực ở Nha Trang nổi tiếng vì to con, thì mực ở Hạ Long lại được chuộng vì vị đậm đà của nó.
Có một tiếng hú dài như thế một con khỉ gọi bạn tình trên Đảo Khỉ quanh đây.
Gió nổi mạnh hơn.
Từ vành núi tối một hình lưỡi liềm thanh tú, ngọc ngà nhô lên. Mây như một đàn con vật lướt qua mảnh trăng hạ tuần. Trong một phút mây là một con gấu không đuôi. Phút khác nó đã biến thành một con chó có cái chân thứ sáu.
Vây quanh tàu, núi vẫn linh thiêng như những linh hồn hóa thạch từ thời đồ đá mới 50 thế kỷ trước đây.

Sưu tầm#29
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
28 - Normandie thanh bình:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Normandie nằm ở Tây Bắc nước Pháp(thành phố trung tâm là Rouen) nổi tiếng với nghề nuôi bò sữa và trồng táo nhưng cũng được biết đến như vùng đất quanh năm đầy mưa và gió. Normandie ngày nay trở thành một điểm du lịch lý tưởng cho du khách bốn phương.
. Những vách đá Etretat:

Posted Image

Vùng thiên nhiên quý giá ở bờ biển Albâtre - những vách đá Etretat tạo nên một khung cảnh độc nhất, niềm cảm hứng của rất nhiều danh hoạ nổi tiếng của Pháp. Rất nhiều người đến đây để hồi tưởng và ngắm nhìn cảnh đẹp này - một địa điểm đã trở thành huyền thoại, liên tưởng đến Guy de Maupassant, Maurice Leblanc ou Claude Monet.
. Cảng Dieppe - bãi tắm cổ nhất:

Posted Image

Dieppe là bãi tắm gần Paris nhất. Rất nhiều đứa trẻ đến đây ngắm cảng và khu phố của ngư dân. Thành phố nổi lên bởi một lâu đài. Ở trong là một bảo tàng trưng bày bộ sưu tập hùng vĩ về biển và ngà voi - biểu tượng của sự giàu có trong quá khứ. Mỗi năm, Dieppe tổ chức hội thả diều rất được công chúng thích thú đón nhận, năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6-14/9.
. Lâu đài Beaumesnil:

Posted Image

Ở giữa công viên rộng 60ha với những khu vườn kiểu Pháp - lâu đài Beaumesnil là một trong những ví dụ hiếm hoi điển hình cho phong cách của vua Louis XIII. Du khách rất ấn tượng với công trình này bởi những con đường ngoằn nghèo như mê cung bằng gỗ - một nơi chơi trốn tìm lý tưởng cho bọn trẻ.
. Barfleur:

Posted Image

Barfleur là một cảng nhỏ nằm ở sườn Tây Cotentin. Với một số người, đây là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Mùa đông nơi đây rất đẹp, ấn tượng về"chân mây cuối trời" nhất là đi dạo đến tận ngọn hải đăng Gatteville - một trong những ngọn cao nhất Pháp.
. Nhà của Claude Monet:

Posted Image

Năm 1883, Claude Monet dọn đến Giverny trong một ngôi nhà kiểu Normandie. Họa sĩ đã vẽ một khu vườn nhiều lần và trở thành bất tử. Những người có tâm hồn rất thích đi dạo ở"thiên đường dành cho những người yêu thiên nhiên và hội họa".
. Rouen - thủ phủ của Haute-Normandie:

Posted Image

Ở vùng trũng nơi vòng lượn của sông Seine - Rouen được khám phá với những con đương hẻm và vô số kiến trúc go thic.
. Chausey, quần đảo lớn nhất của Pháp:

Posted Image

Khi thủy triều lên quần đảo Chausey bị bao trùm bởi nước.

Sưu tầm#30
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
29 - 12 điểm đến trong mùa du lịch 2008:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Những thành phố nổi tiếng thế giới và cả những thành phố bạn chưa từng nghe tên...nhưng 12 địa danh nơi đây đều có điểm chung với vẻ đẹp quyến rũ và rất đáng để bạn khám phá. Mùa du lịch đã đến, hãy chọn cho mình một thiên đường mà bạn mong muốn!
. Trên những độ cao của Tibet:

Posted Image

2008 sẽ là năm của Tibet tự do? Ở đây - Potala nơi cư trú cổ xưa của Dalaï Lama.
. Lisbonne - ấm áp và đặc trưng:

Posted Image

Được xây trên bảy ngọn đồi ở cửa sông Tage - Lisbonne khiến du khách phải kinh ngạc bởi phong cảnh đẹp như tranh vẽ và những con phố nhỏ quyến rũ với nhiều màu sắc. Thành phố sẽ đón bạn vào bất cứ mùa nào trong năm.
. Madagascar - hòn đảo đa sắc:

Posted Image

Hoa và màu sắc thật rực rỡ ở nơi đây, hệ thực vật đặc biệt và những bãi biển tuyệt đẹp...Madagascar thực sự là một hòn đảo đáng để khám phá trong năm 2008(nên đến đây vào tháng 9 và tháng 10).
. Québec kỷ niệm sinh nhật 400 tuổi:

Posted Image

Thành phố Québec sẽ tổ chức sinh nhật 400 năm tuổi vào năm 2008 và nhiều sự kiện sẽ được diễn ra ở nơi đây vào dịp đặc biệt này.
. Montenegro - đặc trưng của Địa Trung Hải:

Posted Image

Còn khá mới mẻ với du khách - Montenegro tạo nên diện mạo mới cho Croatie. Những bờ biển Địa Trung Hải thật hoàn hảo và những vùng trũng đầy thú vị...
. Pinar del Rio - bắc Cuba:

Posted Image

Pinar del Rio là thành phố nằm ở cực Bắc của Cuba. Đặc trưng của nơi đây là thực bì dày đặc, bên cạnh đó là những cây thuốc lá được trồng để sản xuất xì gà Cuba nổi tiếng thế giới. Hãy đến đây vào mùa đông và đầu mùa xuân bạn sẽ không hề hối tiếc.
. Munich - thành phố có mức sống tốt:

Posted Image

Munich gần đây được bầu chọn là"thành phố dễ chịu nhất thế giới". Để chắc chắn khám phá thành phố trong thời điểm tuyệt vời nhất bạn hãy đến vào mùa hè.
. Bohème:

Posted Image

Vùng Bohème đặc trưng với những con sông và những tòa lâu đài cổ kính của đất nước Tiệp Khắc, còn gì tuyệt vời hơn là đi dạo ở nơi đây.
. Dubai - sự huy hoàng giữa hoang mạc:

Posted Image

Vào khoảng giữa tháng 11 đến tháng 4 người ta thường đến những bãi biển của Dubai. Cuộc sống của xa hoa, shopping và sự ngông cuồng, thành phố này ngày càng thu hút khách du lịch nhất là những người giàu có.
. Estonie mùa xuân:

Posted Image

Vào cuối mùa xuân và trong suốt mùa hè hãy đến khám phá Tallinn - thủ đô của Estonie và những vùng thôn quê ngoại ô. Ở đây có ngọn đồi Tompea thật say đắm lòng người.
. Giữa Đại Tây Dương:

Posted Image

Quần đảo Féroé nằm giữa Ecosse và Islande trước đây không có lối vào, nó được tạo nên từ vô số đồng bằng bao quanh trở thành một"điểm sáng"độc nhất và vô cùng sạch sẽ. Hãy khám phá nơi đây vào mùa hè.
. Hong Kong, truyền thống và hiện đại:

Posted Image

Hong Kong được du khách thích đến nhất vào mùa đông bởi vì mùa hè rất ẩm ướt và ngột ngạt, trong khi bắt đầu từ cuối mùa thu thời tiết dễ chịu để tham quan và khám phá thành phố nổi tiếng thế giới này.

Sưu tầm#31
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
30 - Biệt thự cho thuê hấp dẫn nhất Thế giới:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Dưới đây chỉ là một trong số rất nhiều biệt thự cho thuê trên thế giới. Nó đặc biệt ở chỗ: những căn biệt thự này nằm ở một vị trí tuyệt đẹp, được thiết kế cầu kỳ sang trọng, nội thất và sự tiện nghi thì không còn gì để bàn cãi...Bạn thử nghiên cứu xem sao.
. Vila Joy - Hy Lạp:

Posted Image

Dọc theo những bãi biển rực rỡ nắng vàng bên sườn đảo Crète, chỉ mất vài phút để đi bộ đến thành phố Chania đẹp như tranh vẽ. Nơi ở này vừa hiện đại vừa rộng rãi, được thiết kế một khu vườn lớn và một hướng nhìn không bị che khuất về phía đồi. Ở bên trong nhà, sự bày trí cầu kỳ đến từng chi tiết nhỏ, tất cả đều hoàn hảo cho ngày nghỉ tiện nghi tối đa nhất.
. Vila Como II bên bờ hồ Côme - Italia:

Posted Image

Hồ Côme là hồ nổi tiếng nhất trong những hồ lớn thuộc xứ Lombardie. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, là nơi nghỉ"đặc quyền"của những người giàu có Italia. Hoàn hảo từ đón tiếp, phục vụ hay những buổi tụ họp lớn của gia đình, vila Lake Como II là hiện thân của sự huy hoàng, lộng lẫy và thanh lịch của xứ Lombardie.
. Sự ngọt ngào, êm dịu tại vila Palazzina bên những ngọn đồi xứ Toscane:

Posted Image

Vốn là cái chòi săn bắn cũ từ thế kỷ XVIII - Palazzina ở trung tâm vùng nông thôn Siena dưới chân núi Amiata. Nó là một quán trọ trước khi được tu sửa để trở thành căn hộ cho thuê với những nét thanh tao, tinh tế như hiện nay. Một kiến trúc sư nổi tiếng của vùng đã sáng tạo nên với một không gian ấm cúng, thân mật và hoàn hảo để nghỉ ngơi với bạn bè và người thân.
. Tinh tế và đạm chất lịch sử tại Lethendy Castle - Ecosse:

Posted Image

Một giờ đi từ d'Edimbourg và de Glasgow - trong một rừng cây rộng mênh mông hiện ra lâu đài lịch sử Lethendy. Được xây dựng từ năm 1570 lâu đài gần đây đã được cách tân. Lâu đài được bao quanh bởi 45 mảnh đất trong bán kính 20km. Bên trong ngôi nhà, những người nghỉ lại sẽ được thỏa mãn mọi nhu cầu, sở thích một cách xa hoa tuyệt đối.
. Xa hoa với El Cid ở Marbella - Tây Ban Nha:

Posted Image

El Cid là một trong những căn hộ lớn nhất của Marbella St. Tropez - Tây Ban Nha. Bao bọc xung quanh là những khu vườn, bể bơi, sân phơi nắng. Tất cả toát lên vẻ hiện đại, hợp thời với một không gian nghỉ ngơi lý tưởng hoặc để bạn tổ chức những dịp đặc biệt của mình trong cuộc đời ví như ngày cưới chẳng hạn.
. Sự giàu có quá mức tại Hoa kỳ - vila Contenta - Miami:

Posted Image

Một từ duy nhất để miêu tả vila Contenta: gây ấn tượng mạnh! Theo đúng những nguyên tắc về nhà ở của người Mỹ - mỗi chi tiết đều là sự xa hoa đến cực điểm. Giữa bể bơi với hang động và thác nước nhân tạo, cây đàn piano Steinway đặt ở đại sảnh và phòng tập thể thao làm lu mờ Gymnase Club. Không nơi nào đẹp hơn, lớn hơn căn hộ ở khu Palm Springs này.
. Như những ngôi sao tại Los Angeles:

Posted Image

Villa Beverly Hills Luxury 103 trên một thửa đất rộng 2.000m2 trong khu nhà ở cực kỳ lịch sự tạiBeverly Hills với phong cách tiện nghi dành cho cuộc sống của những ngôi sao Hollywood. Bạn có thể vừa chiêm ngưỡng Los Angeles vừa nhấm nháp ly cocktail bên bể bơi hay trên sân thượng và trải qua một tối đặc biệt tại quầy bar mở cửa suốt ngày đêm.

Sưu tầm#32
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
31 - Ấn tượng Munich:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Thành phố Munich nằm trên sông Isar - thủ đô của bang Bavarian không những nổi tiếng thế giới về nền kinh tế và nền âm nhạc phát triển thành phố Munich còn là địa điểm hấp dẫn cho du khách đến tham quan, du lịch.
. Những tòa nhà:

Posted Image

Thủ phủ của Bavarian và thành phố được ghé thăm nhiều nhất nước Đức sau Berlin, Munich được công nhận với nhiều công trình, bảo tàng tuyệt đẹp và những con phố buôn bán sôi động.
. Sân hiên của Munich:

Posted Image

Mùa hè, sân hiên của các nhà hàng và quán cà phê đường phố đầy kín khách đến thưởng thức bia tươi hay xúc xích xứ Bavarian. Bạn có thể dễ dàng tìm ra các nhà hàng với hệ thống chất lượng phục vụ cao ở khắp mọi nơi.
. Mùa thu ở vườn Anh:

Posted Image

Munich cũng rất dễ chịu vào mùa thu: những không gian xanh, khu vườn, công viên và những dòng sông dày đặc và tuyệt đẹp với lá vàng rơi. Ở đây - khu vườn Anh là một nơi đi dạo tuyệt vời của người Munich.
. Những căn nhà yên bình:

Posted Image

Munich là địa điểm tuyệt vời để đi mua sắm và ngắm cảnh. Nhà trung tâm của Munich không có ô tô. Những con phố đi bộ cho những người mua bán rất nhộn nhịp và dễ chịu cho những người đi bộ.
. Lễ hội bia:

Posted Image

Khi nói đến Munich không ai không nghĩ đến lễ hội Oktoberfest - đây là lễ hội bia lớn nhất thế giới có truyền thống lâu đời và được tổ chức hàng năm. Lễ hội là dịp để hàng triệu người khoái bia gặp gỡ, trò chuyện, nhảy múa và dĩ nhiên là uống những vại bia lớn đến chóng mặt. Hàng năm tuần cuối tháng 9 và đầu tuần tháng 10 thường tổ chức lễ Bia trong 16 ngày nên gọi là lễ Bia tháng 10.
. Bảo tàng Quốc gia Bavarian:

Posted Image

Bảo tàng Quốc gia Bavarian cho phép khách thăm quan khám phá nghệ thuật và nghề thủ công của vùng. Hơn 18.000 phòng trưng bày giới thiệu những bức họa và các tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ trong vùng, những sản phẩm thủ công gắn liền với đời sống hàng ngày như vật dụng và trang phục.
. Theresienwiese dưới tuyết:

Posted Image

Theresienwiese là một đồng cỏ lớn 420.000m2 nằm ngoài thành phố, nơi vào cuối mùa hè hàng năm diễn ra những lễ hội bia Oktoberfest: những quán bia lớn được dựng dưới những căn lều hay những chợ phiên...Nhô lên cao là tượng Bavaria - biểu tượng của Bavarian.
. Cúp bóng đá thế giới:

Posted Image

Nơi đây diễn ra chung kết bóng đá thế giới 2006. Ở đây được trang trí ánh sáng lung linh đặc biệt trong dịp này.
. Nông thôn Bavarian:

Posted Image

Một át chủ bài khác của Munich không gì khác là đi bộ trong khung cảnh tuyệt đẹp của núi Alpes của Bavarian.

Sưu tầm#33
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
32 - Những thành phố đã mất:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Thành phố Petra ở Jordan.
Những thành phố cổ xưa của con người, những giá trị văn hóa bị quên lãng...giờ đây đang được con người tìm lại.
Thành phố cổ Petra, Machu Picchu, Vạn Lý Trường Thành...giờ đây đang trở thành di sản thế giới, được mọi người quan tâm và tìm đến để chiêm ngưỡng.
Dường như những thành phố cổ, nơi lưu dấu một thời của những triều đại hùng vĩ, những miền đất từng phồn thịnh thì giờ đây lại nằm ở những vị trí rất hiểm trở bởi những tác động của thiên nhiên và thời gian. Tuy nhiên, những vẻ đẹp ẩn chứa trong nó thì luôn là vô giá sống mãi với thời gian.
Mời các bạn cùng ngắm nhìn lại những khoảnh khắc khó phai mờ của Những thành phố đã mất.

Posted Image

Thành phố Nữ hoàng Sheba - Zimbabwe.

Posted Image

Thành phố Machu Picchu của người Inca cổ.

Posted Image

Thành phố Anasazi - Colorado.

Posted Image

Thung lũng các vị vua ở Pakistan.

Posted Image

Babilon.

Posted Image

Thành phố cổ Palmyra.

Posted Image

Thành phố Persepolis - Iran.

Posted Image

Thành phố Tanis - Ai Cập.

Posted Image

Đền thờ Maya - Mexico.

Posted Image

Vạn lý trường thành ở Trung Quốc.

Sưu tầm#34
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
33 - Alhambra - Kiệt tác cổ xưa:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Trải qua bao biến động của lịch sử cung điện Alhambra phần lớn vẫn giữ nguyên diện mạo thế kỷ 14 của mình không có sự thay đổi nào đáng kể. Từ thế kỷ 19 cung điện Alhambra trở thành nơi thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Cung điện Alhambra xây dựng trên đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Granada. Tên cung điện lấy từ al-Qalat al Hamra, có nghĩa là"lâu đài đỏ" vì màu gạch và đất lấy từ pháo đài trước kia. Điểm ấn tượng nhất của cung điện Alhambra là công trình trát vữa không xoa láng, trang trí bằng các mô típ thực vật và những câu đề khắc...
Cung điện là nơi ở của các vị vua người Maure ở Grenade(thế kỷ XIII-XIV) rộng khoảng 4.000m2, được tường kiên cố bao quanh với 13 tháp canh liên hoàn khiến nhìn từ bên ngoài vào lâu đài có dáng dấp một pháo đài. Là một tập hợp kiến trúc gồm thành quách, dinh thự và các kiến trúc phụ cho gia nhân cùng nhiều khu vườn tráng lệ, lâu đài được đánh giá là tuyệt tác của đời sống dân sự, quân sự và nghệ thuật của Hồi giáo Bắc Phi.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Đài phun nước của lâu đài.

Posted Image

Không gian xanh.

Posted Image

Khu dành cho các quý bà trong các khu vườn của Partal.

Posted Image

"Lâu đài đỏ".

Sưu tầm#35
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
34 - Napa Valley - Quê hương của rượu vang Mỹ:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Theo các sử gia: Napa là tiếng của bộ tộc Indian Miwork hay Wappo có nghĩa là đất mẹ, là nhà, là cá, là sung túc. Cư dân vùng này ngày xưa thích nghĩa sung túc hơn vì nó đầy đủ ý mô tả cho sức sống cả vùng thung lũng và cả thành phố Napa .
Với ý nghĩa đó du khách từ nhiều nơi trên thế giới đã đến để thăm viếng vùng thung lũng này
Napa Valley nằm ở phía bắc tiểu bang California cách thủ phủ Sacramento về phía Bắc 68 dặm và cách xa San Francisco 60 dặm. Đây là vùng sản xuất rượu vang đứng hàng thứ tư trên thế giới sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Rượu sản xuất tại đây chiếm 90% tổng sản lượng ruợu của Hoa Kỳ .
Sự thành công về sản xuất rượu vang ở vùng này đã làm đảo lộn phần nào về hương vị rượu của Pari. Năm 1976 người ta ghi nhận rằng ngành sản xuất rượu đứng đầu tại Pháp được tổ chức thi đua nếm rượu với ngành sản xuất rượu của Napa Valley. Kết quả phẩm chất: hương vị rượu của 2 nơi đều tương đương nhau dưới sự chứng nhận của một ban giám khảo từ Pháp sang.
Từ đó Napa Valley được công nhận là vùng sản xuất rượu vang trắng và đỏ nổi tiếng của Hoa Kỳ.
Chúng ta hãy cùng du lịch và khám phá cuộc sống ở Napa Valley.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Sưu tầm#36
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
35 - Quần đảo Seychelles - Vùng đất thiên đường:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Một truyền thuyết kể rằng dân đảo Seychelles được hình thành từ một nhóm"15 người da trắng, 5 người Ấn Độ và 8 người châu Phi"...Điều đó chỉ ra rằng sự pha trộn nền văn hóa tồn tại trong mỗi người Seychelle.
. Seychelles thiên đường:

Posted Image

Nằm ở Ấn Độ Dương vùng Đông Phi rộng lớn - quần đảo Seychelles với hơn 100 đảo lớn nhỏ và những bãi san hô với đá hoa cương, trong đó những hòn đảo chính là Mahé, Praslin, Silhouette và Digue.
. Nhà của Robinson:

Posted Image

Hòn đảo nhỏ Cousine có thể tới đây bằng tàu thủy từ đảo Praslin. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Seychelles là 29oC...đây là điều kiện rất tuyệt vời để"tận dụng"những bãi biển mịn cát trải dài.
. Thung lũng tháng 5:

Posted Image

Nằm ở trung tâm đảo Praslin - thung lũng tháng 5 chứa những di tích của khu rừng cọ được bảo tồn từ đại cổ sinh. Nó trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên được giữ gìn và được xếp vào hàng di sản thế giới của Unesco.
. Cô gái Seychelle:

Posted Image

Victoria - thủ đô của quần đảo nằm trên đảo Mahé. Dân ở đây rất nồng nhiệt và ngọt ngào, họ luôn bày tỏ lòng mến khách với tất cả những ai đến nơi đây.
. Bãi biển trên vịnh Royale:

Posted Image

Quần đảo Seychelles có khoảng 84.000 dân tập trung chủ yếu trên đảo Mahé. Bãi biển vịnh Royale - thuộc một trong những vùng đông dân nhất quần đảo nhưng lại không hề bị mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó.
. Trăng mật thiên đường:

Posted Image

Kín đáo và đầy lãng mạn - đảo Denis là một điểm đến trong mơ lý tưởng cho các đôi tình nhân...
. Dừa biển:

Posted Image

Những khu rừng cọ hay dừa biển Praslin là nơi duy nhất trên thế giới có đặc sản này. Hình dáng gợi cảm của nó thật đặc biệt.
. Chợ Victoria:

Posted Image

Hương vị và màu sắc phong phú được bày bán trên các sạp hàng tại chợ Victoria thật bắt mắt và thu hút nhiều khách du lịch.
. Những phụ nữ Créon đi dạo:

Posted Image

Dân Seychelles đa số là người Créon gốc Phi với sự pha trộn của người Indonesia - Pakistan, người châu Âu hay Trung Quốc. Ngôn ngữ chính của họ là tiếng Seychelle nhưng tiếng Pháp và tiếng Anh cũng được hơn nửa dân số sử dụng.
. Vịnh hoang sơ:

Posted Image

Gần đảo Mahé chỉ cách Victoria vài km có rất nhiều bãi biển nhỏ hoang sơ với cát mịn, nước trong xanh tinh khiết không nơi đâu sánh kịp.
. Đảo Digue:

Posted Image

Bọn trẻ đang trên đường tới trường trong chiếc xe bò kéo trên đảo Digue - thật thanh bình.
. Seychelles thanh nhàn:

Posted Image

Nằm giữa đảo Hạnh phúc và đảo Chị em - hòn đảo Dừa là một nơi tuyệt đẹp trải dài với vẻ tinh khiết của thiên nhiên. Bãi biển xen kẽ nhau với những phiến đá hoa cương lởm chởm đặc trưng của quần đảo.
. Dừa lạnh:

Posted Image

Một truyền thuyết kể rằng dân đảo Seychelles được hình thành từ một nhóm"15 người da trắng, 5 người Ấn Độ và 8 người châu Phi"...Điều đó chỉ ra rằng sự pha trộn nền văn hóa tồn tại trong mỗi người Seychelle. Ở đây là một cô gái xinh xắn bán những quả dừa lạnh ngon lành và tươi mát.
. Điệu nhảy truyền thống:

Posted Image

Dưới đây là điệu nhảy truyền thống của người Seychelle có tên là Moutia. Với những nhịp điệu nguồn gốc châu Phi và Madagasca - nó đi kèm với những bài hát vui vẻ.

Sưu tầm#37
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
36 - Tám ngọn núi lửa nguy hiểm nhất thế giới:
Những ngọn núi này đang là mối đe dọa thường trực với những người dân sống xung quanh, trong đó có những miệng núi tưởng đã ngủ vùi từ vài trăm năm trước.

Posted Image

. Sau 9.000 năm ngủ vùi - núi lửa Chaiten ở miền nam Chile đã bừng tỉnh vào tháng 5 và bắt đầu một loạt đợt phun trào làm bắn tung tro bụi lên bầu trời. Thị trấn cùng tên với 4.500 dân cách miệng núi 9,6 km đã bị phá hủy hoàn toàn. Đợt phun trào đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 1 người và là một lời nhắc nhở rằng những ngọn núi ngủ yên vẫn tiềm tàng những nguy hiểm chết người.

Posted Image

. Núi lửa Vesuvius tại Italy nổi tiếng nhất với đợt phun trào vào năm 79 nhấn chìm thành phố Pompeii và Herculaneum trong nham thạch. Bất chấp lịch sử đen tối đó, hàng triệu người dân vẫn tiếp tục sinh sống gần đó cho đến ngày nay. Việc dân cư đông đúc sống gần quanh ngọn núi khiến Vesuvius trở thành một trong những núi lửa nguy hiểm nhất thế giới. Các nhà khoa học lo ngại một đợt phun trào khủng khiếp mới sẽ khiến người dân không kịp sơ tán.

Posted Image

. Thành phố Mexico gồm 18 triệu dân nằm cách 64 km về phía đông Popocatépetl - núi lửa cao thứ 2 ở Bắc Mỹ. Puebla - một thị trấn gồm 2 triệu dân nằm cách đó 48 km về phía tây. Một đợt phun trào lớn sẽ có thể phủ kín bầu trời bằng tro bụi và làm tuôn trào những dòng thác bùn khổng lồ nhấn chìm các thung lũng đông đúc ở phía dưới. Hậu quả có thể vô cùng tàn khốc. Núi lửa đã gần như yên tĩnh sau một loạt hoạt động vào năm 1920-1922 nhưng nó đã rung động trở lại vào năm 2000 - báo hiệu Popo sẵn sàng bùng nổ trở lại.

Posted Image

. Merapi ở Indonesia là một trong những núi lửa hoạt động tích cực nhất thế giới, thường xuyên tung bụi và khí nóng lên bầu trời, thải bùn và gạch đá xuống hai bên sườn. Năm 1994 đã làm 60 người bị chết vì đám mây khí độc và 1.300 người đã chết khi nó phun trào vào năm 1930.

Posted Image

. Các dòng chảy nham thạch mặc dù rất nóng nhưng khó gây chết người bởi chúng chảy từ từ khiến mọi người hoàn toàn kịp thời thoát thân. Nhưng riêng với trường hợp nham thạch ở núi lửa Nyirangongo tại Công - châu Phi thì khác: nó có hàm lượng silica, khoáng chất làm đặc và chậm dòng nham thạch, rất thấp. Vào năm 2002 dung nham của núi Nyirangongo bất chợt phóng lên với tốc độ 96 km/h ập vào thị trấn Goma nơi có nửa triệu dân sinh sống. Các nhà khoa học lo ngại chiếc hồ nham thạch trên miệng núi sẽ có thể trào ra lần nữa và gây thảm họa.

Posted Image

. Sau gần 1 năm chỉ phun trào lẻ tẻ, núi lửa Nevada del Ruiz tại Colombia đã bùng nổ vào ngày 13/11/1985. Các dòng nham thạch đã làm tan chảy miệng núi phủ đầy tuyết. Những dòng bùn tuôn xối xả xuống sườn núi. Một nhánh đã phá hủy ngôi làng Chinchina và giết chết 1.927 người. Nhánh thứ 2 quét sạch thị trấn Armero. Khoảng 23.000 người bị chết và đưa sự kiện trở thành thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất Colombia.

Posted Image

. Nhật Bản có hơn 100 núi lửa, vài trong số đó phun trào quanh năm. Ngọn núi thơ mộng Phú sĩ đã ngừng hoạt động từ năm 1707 nhưng những đợt động đất nhẹ vào năm 2000 và 2001 đã dấy lên lo lắng rằng ngọn núi đã thức dậy sau 300 năm ngủ yên. Các nhà khoa học cảnh báo thành phố Tokyo gồm 30 triệu dân nằm cách đó 112 km đang đối mặt với nguy cơ thực sự.

Posted Image

. Núi Rainier cao 4392 m ở Washington - Mỹ là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng nó cũng là một mối đe dọa lớn. Khoảng 3 triệu người sống trong bóng râm của nó, với khoảng 100.000 người sống trên những lớp bùn đá từ những đợt bùng nổ trước. Khi có đợt phun trào xảy ra, người dân chỉ có khoảng 10-15 phút để tháo chạy.

Sưu tầm#38
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
37 - Mười ngọn núi lửa đẹp nhất thế giới:
Có những ngọn núi sôi sục suốt ngày đêm, có những đỉnh lại trông hoàn toàn yên bình phẳng lặng, trong khi cũng có những miệng núi sẵn sàng bùng nổ vào những lúc không ngờ tới.

Posted Image

. Núi lửa Kilauea ở Hawaii được coi là núi lửa đẹp nhất thế giới.

Posted Image

. Núi Liamuiga trên đảo Saint Kitts.

Posted Image

. Núi Kilimanjaro ở Tanzania.

Posted Image

. Núi lửa Vesuvius ở Italy từng phá hủy toàn bộ thị trấn Pompeii vào năm 79.

Posted Image

. Núi Wrangell ở Alaska.

Posted Image

. Núi lửa Nyiragongo ở Zaire.

Posted Image

. Núi lửa ở Mỹ.

Posted Image

. Núi lửa Shiga ở Nhật Bản.

Posted Image

. Núi lửa Ambrym ở Vanuatu - Nam Thái Bình Dương.

Posted Image

. Núi lửa Taranaki(Egmont) ở New Zealand.

Sưu tầm#39
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
38 - El Nido - Thiên đường của tình yêu:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Một cõi thần tiên với vẻ đẹp hoang dã trải dài trên một tài sản biển được hình thành trên địa hình các tơ với biệt danh là"Vịnh Hạ long thu nhỏ". Ở đó, có những vịnh, những vách đá cẩm thạch đen, những thác nước, nền thực bì phong phú và nhiều màu sắc, một vài bãi biển hoang sơ, nước xanh như ngọc bích...
Hãy dùng những chiếc xuồng ba thân truyền thống của người Philippin để du ngoạn để khám phá chốn bồng lai nhỏ này: những hang động, đảo vòng, bãi biển...
Khí hậu nơi đây là nhiệt đới nóng ẩm, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26 độ. Đến thăm nơi đây tốt nhất là tránh mùa mưa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11. Tháng 12 đến tháng 4 là thời điểm mát mẻ nhất trong năm. Còn mùa hè của Philippin rất ngắn, từ tháng 3 đến tháng 5.

Posted Image

. Với hơn 7.000 đảo lớn nhỏ, người dân Philippin được trời phú cho những bãi biển như những thiên đường và những góc thiên đường. Đi thuyền tới một trong số những hòn đảo nơi đây là El Nido - khu đảo tuyệt đẹp phía Bắc Palawan.

Posted Image

. Ở nơi trũng của vịnh, giữa những quần hệ các tơ là những bờ biển cát mịn. Ở đây,"đảo rắn"là tên gọi của dải cát dài giữa hai vùng nước trong xanh như ngọc.

Posted Image

. Thanh bình và thơ mộng, năm 1996 El Nido nằm trong danh sách những điểm đến hấp dẫn và kín đáo nhất do Tạp chí Time bình chọn. Nằm ở một nơi khá xa xôi, những vùng vịnh, những hòn đảo thực sự mang vẻ đẹp vượt thời gian...

Posted Image

. Vịnh El Nido nằm trong hệ các tơ, được ví với phong cảnh Vịnh Hạ Long của Việt Nam. Hòn đảo hoang sơ, hệ thực vật đa dạng với nhiều loài, cùng với vẻ đẹp chỉ thấy trong mơ.

Posted Image

. Giữa những vách đá chênh vênh - El Nido Resort với hệ thống phòng nghỉ xa hoa, cho phép tận hưởng một cách rõ nhất phong cảnh nơi đây. El Lagen với những ngôi nhà gỗ một tầng treo trên những cọc sàn mang phong cách đặc trưng của vùng đảo này.

Posted Image

. Những chiếc thuyền 3"tay" - con thuyền truyền thống của Philippin giúp cho du khách đi dạo từ đảo này đến đảo khác trong sự êm ái, du dương.

Posted Image

. Khi hoàng hôn xuống một bãi biển sáng rực trong vòng đảo, một bên là những con sóng và mặt nước thì vô cùng tĩnh lặng - bể bơi, còn ở giữa là những chiếc bàn ăn trong không gian đầy lãng mạn...Có lẽ bạn đang mong ước có một bữa tối lãng mạn như thế?

Posted Image

. Từ đảo trung tâm Pangulasian giữa khu rừng rậm và một điểm nhìn lý tưởng cho phép chúng ta chiêm ngưỡng toàn cảnh El Nido với một vẻ đẹp hơn cả trong tranh.

Posted Image

. Hơn 7.000 hòn đảo như một tràng hoa kết ngọc trai một cách hoang dã nổi lên trên biển, những hòn đảo của El Nido sáng ngời dưới những tia nắng mặt trời đầu tiên trong ngày.

Sưu tầm#40
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
39 - Khu phố Latin xưa và nay:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Từ năm 1850 đến nay quận 5 của Paris đã thay đổi nhiều. Khám phá khu phố Latin(Paris - Pháp) từ giữa thế kỷ 19 và so sánh Latin ngày ấy với bây giờ: những đướng phố, những căn nhà...
Khu phố Latin là một khu phố thuộc Quận 5 thành phố Paris. Nằm ở tả ngạn sông Seine, khu phố trải dài về phía Nam bao gồm đồi Sainte Geneviève tới vườn Luxembourg. Phía Tây của khu phố Latin là khu Saint-Germain-des-Prés.
Có thể thấy ở khu phố Latin sự hiện diện các của đại học Paris I cho tới Paris V cùng những trường lớn như Sư phạm, trường Mỏ, trụ sở cũ trường Bách khoa, trung học Henri IV...Các công trình ở đây có thể kể đến Điện Panthéon, cung điện Luxembourg trong vườn Luxembourg, Sorbonne, Bảo tàng Trung Cổ...
Ngày nay khu phố Latin vẫn còn tập trung nhiều trường đại học nhưng cũng là một khu phố du lịch đông đúc. Hãy khám phá những con phố của khu phố Latin ngày ấy và bây giờ.
. Phố Soufflot xưa:

Posted Image

Nằm ở trung tâm quận 5, phố Soufflot mang tên của kỹ sư thiết kế dưới thời vua Louis XV - người xây dựng lại tu viện cổ Sainte-Geneviève năm 1744. Thực tế trần trụi vào thế kỷ 19 đã gây nhiều chướng ngại vật trên khu phố này.
. Phố Soufflot ngày nay:

Posted Image

Phố Soufflot ngày nay dẫn đến đỉnh núi Sainte-Geneviève, nơi tượng Panthéon được dựng nên theo hình cây thánh giá Hy Lạp, dài 110m rộng 80m và cao 83m.
. Phố Maître Albert xưa:

Posted Image

Nối cảng Montebello với phố Monge, Maître Albert là con phố nhỏ hẹp và góc cạnh, việc đi lại khá khó khăn, nhất là đối với các xe chở hàng.
. Phố Maître Albert ngày nay:

Posted Image

Luôn luôn vắng người lui tới, phố Maître Albert dường như đã bị ngừng đi lại của các phương tiện giao thông trong quá khứ, mặt trước phố dành cho trưng bày.
. Phố Bièvre 1850/2007:

Posted Image

Ở vị trí hiện tại của phố Bièvre trước đây là một con sông nhỏ đổ ra sông Seine. Phủ kín chiều dài, nó đã được thế chỗ bởi những đường phố và nhiều ngôi nhà, một trong những ngôi nhà ở đây là của nhà thơ nổi tiếng người Italia Dante. François Mitterrand cũng ở đây trong nhiều năm.
. Phố Princesse 1850/2007:

Posted Image

Tuyến đường nằm trên địa bàn khách sạn Roussillon - phố Princesse là tên một người chủ của ngôi nhà Guise. Từ năm 1793-1807 phố này còn có tên là Công lý và nó cũng còn được gọi là Cách mạng trong thời kỳ này.
. Phố Galande 1850/2007:

Posted Image

Con phố cổ nổi tiếng này ngày xưa nối Lutèce với Fontainebleau, ngày nay nó trở thành con phố thương mại, không còn rộng và yên bình như xưa. Vào thế kỷ 17 những nhà tư sản giàu có làm ăn rất phát đạt ở đây trước khi có những thay đổi vào thế kỷ 18 khi mà nơi đây tụ hội những quán rượu nổi tiếng ăn chơi sa đọa.
. Phố Pot-de-Fer 1850/2007:

Posted Image

Phố Pot-de-Fer là một con phố điển hình và tiêu biểu của quận 5.
. Phố Parcheminerie:

Posted Image

Con phố cổ của các nhà văn - phố Parcheminerie là tên của những nhà buôn giấy, những người đã từng sống ở đây. Số nhà 29 là khách sạn Dubuisson được xây dựng từ năm 1732 đã được xếp hạng công trình lịch sử.
. Quận 5 xưa:

Posted Image

Được lập nên dưới đế chế thứ 2 - phố Rennes phải kéo dài đến tận sông Seine. Con số bắt đầu của phố là 41 vì những con số trước thuộc về đoạn cuối đâm ra phía Bắc đại lộ Saint-Germain.
. Phố Rennes ngày nay:

Posted Image

Ngày nay con phố lớn này đóng vai trò quan trọng trong dự án đổi mới được đưa ra bởi thị trưởng Paris với mong muốn mở rộng vỉa hè để cải thiện chất lượng sống của khu phố.
. Ngã tư Odéon năm 1850:

Posted Image

Ở trung tâm ngã tư l'Odéon được dựng một bức tượng Danton - ngay chính nơi là vị trí của tòa nhà chiếm đóng vào thời kỳ Cách mạng.
. Ngã tư Odéon ngày nay:

Posted Image

Nổi tiếng nhất của người dân Paris - ngã tư Odéon là nơi hò hẹn của thanh niên, họ đến đây để cùng nhau uống nước, tâm sự tại một trong những địa chỉ đông đúc của khu phố.

Sưu tầm
Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]