Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Khoảnh khắc độc đáo của...loài vật


 • Please log in to reply
60 replies to this topic

#21
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Bò"khủng":
Chú bò thiến tên Chilli nặng hơn một tấn và có chiều cao tương đương một con voi nhỏ: 2m trong khi bạn đồng lứa của nó chỉ cao khoảng 1,5 m.
Người chủ của nó đã liên lạc với sách kỷ lục Guiness để ghi nhận nó là con bò cao nhất nước Anh.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Chilli đang sống tại Trang trại Ferne ở Chard - Somersets. Cho dù có bộ dạng khổng lồ Chilli rất hiền lành và chỉ ăn cỏ vào ban ngày thỉnh thoảng được ăn thêm củ cải.
Hiện con bò cao nhất thế giới có chiều cao 2,07 m sống ở Italy.

Sưu tầm#22
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Mèo nhân sư:
Được xem là loài mèo có vẻ bề ngoài xấu xí nhất nhưng bù lại mèo nhân sư cũng được mệnh danh là giống mèo thông minh nhất. Mèo nhân sư được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1966 khi một cặp mèo nhà của một gia đình tại Canada sinh ra những con mèo con có hình dạng rất kỳ lạ.
Điều đặc biệt là những con mèo này có khuôn mặt rất giống những bức tượng nhân sư trong các lăng mộ cổ ở Ai Cập và hoàn toàn không có lông trên cơ thể.
Rất nhiều người cho rằng những chú mèo xấu xí này là món quà của bà mẹ tự nhiên dành tặng cho loài người. Qua nghiên cứu nguồn gốc của mèo nhân sư, các nhà khoa học đã kết luận mèo nhân sư được sinh ra từ quá trình đột biến gene tự nhiên sau khi có sự kết hợp giữa hai giống mèo ở châu Âu và bắc Mỹ.
Tuy vẻ bề ngoài có vẻ rất hung dữ nhưng thực chất mèo nhân sư là vật nuôi rất thân thiện với con người. Sống tại các nước có thời tiết lạnh nhưng mèo nhân sư hầu như không có lông trên bao phủ cơ thể ngoại trừ một lớp lông rất mỏng mọc trên mặt. Để chống chọi với cái lạnh loài mèo này luôn tìm những nơi ấm áp để trú ngụ, làm bạn với con người thậm chí nằm chung với những con chó để giữ hơi ấm cho cơ thể.
Một số hình ảnh về loài mèo nhân sư:
H1

Posted Image

H2

Posted Image

H3

Posted Image

H4

Posted Image

H5

Posted Image

H6

Posted Image

H7

Posted Image

H8

Posted Image

H9

Posted Image

Sưu tầm#23
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Chân dung 12 hóa thạch...sống:
Các sinh vật kỳ lạ này vẫn tồn tại đến ngày nay dù hình dáng của chúng hầu như không tiến hóa hơn so với cách đây hàng trăm triệu năm.
H1 - Rái mỏ vịt:

Posted Image

Loài rái mỏ vịt có bộ lông giống như động vật có vú, đôi chân lạch bạch giống như chim và đẻ trứng theo kiểu của bò sát. Có thể là một trong những nhánh tách ra sớm nhất của họ nhà thú, chúng đã tách khỏi bò sát 166 triệu năm trước.
H2 - Thú có túi ôpôt:

Posted Image

Loài thú có túi duy nhất ở Bắc Mỹ - một trong những loài thú có túi tiến hóa gần đây nhất nhưng vẫn duy trì nhiều đặc điểm của những loài thú có túi nguyên thủy nhất. Chúng thường vô tâm trước những mối đe dọa cho đến khi bị nguy hiểm đáng kể. Chúng ép mình vào trạng thái hôn mê mà không thể thức dậy sau nhiều giờ, đồng thời phát ra mùi hôi hám để đuổi những kẻ săn mồi đi xa.
H3 - Họ cá sấu:

Posted Image

Chúng là họ hàng còn sống gần nhất của chim. Trong khi hình dáng cơ thể hầu như không thay đổi qua hàng triệu năm thì hộp sọ và xương sống lại tiến hóa để mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn như ngày nay.
H4 - Tuatara:

Posted Image

Sống ở New Zealand - loài này đã bị đẩy đến bờ tuyệt chủng bởi những con chuột được đưa từ lục địa tới. Giờ đây chúng chỉ còn sống trong một khu bảo tồn.
H5 - Hươu đùi vằn:

Posted Image

Là loài đặc hữu chỉ có ở các rừng mưa Congo. Bề ngoài, chúng giống như con lai giữa ngựa vằn và lừa nhưng thực chất lại được phân loại như là họ hàng còn sống gần nhất của hươu cao cổ. Là một trong số hiếm các loài có thể tự liếm tai mình.
H6 - Cá mút đá:

Posted Image

Chỉ 2 năm trước một hóa thạch cá mút đá được tìm thấy đã kéo dài thời gian tồn tại của loài này lên 360 triệu năm. Điều ấn tượng nhất về chúng - loài động vật có xương sống nguyên thủy nhất được biết đến là đã xoay xở để có thể tồn tại qua 4 vụ tuyệt chủng lớn trên trái đất mà không cần biến đổi nhiều lắm.
H7 - Sam biển:

Posted Image

Dù không"nguyên thủy"bằng cá mút đá, loài này vẫn tuân theo một đường tiến hóa tương tự trong 445 triệu năm qua.
H8 - Cá vây tay:

Posted Image

Là loài nổi tiếng nhất và được nhiều người thừa nhận là một"hóa thạch sống"bởi nó là một trong những họ hàng sớm nhất của loài cá vây thịt đã tiến hóa để trở thành những động vật có xương sống đầu tiên lên đất liền.
H9 - Ốc anh vũ:

Posted Image

Ngày nay 6 loài ốc anh vũ còn sống vẫn giữ nguyên hình dáng như từ khi chúng mới xuất hiện.
H10 - Mực ma cà rồng:

Posted Image

Giống như sam nhưng không phải là cua biển, không phải là mực mà là một họ hàng xa của một loài động vật thân mềm không còn tồn tại nữa. Chúng sống ở độ sâu gần 900 mét dưới biển - độ sâu mà hàm lượng ôxy chỉ khoảng 3% là giới hạn tuyệt đối cho sự trao đổi chất.
H11 - Cá mập nhăn:

Posted Image

Có lẽ chúng là loài cá mập nguyên thủy nhất được biết đến, khi lần đầu tiên một mẫu vật sống được tìm thấy tại Nhật vào đầu năm 2007. Nó chẳng hề giống cá mập chút nào với cơ thể giống cá chình và các vây nhỏ. Nó chẳng có nhu cầu tiến hóa trong hơn 100 triệu năm qua và vì thế vẫn giữ nguyên hầu hết các đặc điểm đến nay.
H12 - Cây bạch quả:

Posted Image

Hầu hết các nhà nghiên cứu cho rằng cây bạch quả ngày nay với hóa thạch cổ đại của nó giống hệt nhau. Mặc dù chúng được trồng trên khắp thế giới nhưng chỉ có duy nhất các quần thể dại ở Trung Quốc do các nhà sư trồng từ vài trăm năm trước.

Sưu tầm#24
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những con chim két cánh đỏ đã tìm được cách"quá giang"tuyệt vời bằng cách...đậu trên lưng của một con chim ưng đuôi đỏ đang bay.

Posted Image

Posted Image

Sưu tầm#25
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những"con mối"kinh hoàng của biển:
Khi xưởng đóng tàu bắt đầu rung chuyển những người thợ sợ đến chết trân ra. Có động đất chăng? Chiếc cầu tàu kêu ken két nghiêng qua một bên. Xe tải và thùng hàng rơi tòm xuống Vịnh San Francisco...
Rồi những cây cột chống to của cầu tàu gãy đôi, ván và vỏ tàu kêu răng rắc khi chìm xuống biển. Cuối cùng là căn nhà của hải quan ngã xuống nước đang sủi bọt. Mùa thu năm 1920 rất nhiều công trình được xây dựng trên cột gỗ đã cùng chung số phận với xưởng đóng tàu Benicia. Hầu như tuần nào cũng có một chiếc cầu tàu hay một căn nhà đổ sập. Vịnh San Francisco giống như bị một cơn bão tàn phá.
Hội đồng thành phố vội vàng triệu tập nhiều kỹ sư, chuyên gia. Họ nhanh chóng tìm được nguyên nhân: nhiều lối đi trắng như vôi xuyên vào trong cột gỗ cho đến tận lõi. Gỗ đã bị ăn thủng vào trong, mất đi cả nửa trọng lượng. Các thân cây mềm đến mức người ta có thể đâm một con dao sâu vào trong. Hình ảnh hư hại quá rõ ràng: San Francisco trải qua nạn con hà ăn gỗ phát sinh dữ dội nhất cho đến thời điểm đó. Mãi đến mùa hè 1921 chúng mới bắt đầu hiếm dần.
Trước đó khi xây dựng cầu cảng tại Vịnh San Franscisco, người ta đã coi đây là địa điểm lý tưởng vì nước ở đây quá ngọt cho loài hà Bankia setacea. Nhưng họ đã không tính đến anh em họ của Bankia là Teredo navalis.

Posted Image

Gỗ đã bị con hà thâm nhập. Ảnh: AP.
Teredo navalis là một kẻ lang thang khắp thế giới và cũng là kẻ tàn phá ghê gớm nhất trong tất cả các loài hà. Chúng trông giống như giun nhưng lại thuộc vào lớp hai mảnh vỏ. Hai mảnh vỏ này teo lại thành hai mẩu nhỏ và cứng nằm ở phía đầu được dùng để đào sâu từng milimét một vào trong gỗ như một máy khoan tí hon. Nó có thể sống trong nước ấm nhiệt đới và trong biển Bắc lạnh, chịu được nước mặn Địa Trung Hải cũng như nước lợ của biển Baltic. Chẳng ai biết chính xác nó từ đâu đến. Có lẽ là nó đã là hành khách đi lậu vé, trốn trong vỏ tàu đi chu du khắp thế giới qua nhiều thế kỷ.
. Kẻ phá bĩnh hơn cả cướp biển:
Từ khi con người xây cầu tàu và thuyền bằng gỗ, những con mối biển đã phá bĩnh họ và có lẽ chúng đã đánh chìm nhiều tàu thuyền hơn tất cả các đô đốc hải quân và cướp biển cộng lại. Người ta cho rằng Columbus đã mất cùng lúc nhiều chiếc tàu trong hạm đội của ông vì không ai nhận ra chúng đã bị con hà thâm nhập. Năm 1731, một chiếc cổng đê bị hà đục thủng đã vỡ tại Hà Lan trong một cơn bão lụt: hàng trăm người chết đuối. Năm 1922 tờ"New York Tines"tường thuật về"cuộc chiến chống con hà"và năm 1980 người ta đã phải sửa nhiều cầu tàu tại Hudson River - tiêu tốn tròn 100 triệu USD.
Những con vật này cũng hoạt động tại bờ biển Bắc của Đức cho đến ngày hôm nay, gần như lúc nào cũng là do Teredo đục.
Tất nhiên là những người đi biển cũng đã phát triển nhiều biện pháp chống lại: người ta cho rằng người Ai Cập đã quét lên thuyền của họ một lớp nhựa cây bảo vệ và người Trung Quốc đóng tàu hai lớp - ở giữa là một lớp da dê để chống lại những cuộc tấn công của con hà. Trước đây khoảng 100 năm, người ta bắt đầu phết creosote lên gỗ - một hỗn hợp nhiều hợp chất hóa học được chưng cất từ hắc ín than. Thế nhưng hỗn hợp độc này không chỉ giết chết con hà mà cả những loài sò khác ở gần đó. Nó đã bị cấm sử dụng từ lâu.
. Thỉnh thoảng chúng biến mất qua nhiều thập niên:
Nguyên nhân cho việc Teredo và họ hàng của nó thường hay đổ ập vào con người như một thiên tai mặc dù đã có nhiều biện pháp phòng chống tinh vi là ở tính không đoán trước được của chúng. Thỉnh thoảng chúng biến mất hằng nhiều thập niên - có lẽ vì nồng độ muối và nhiệt độ không thích hợp. Những ai quên chúng đi và bắt đầu dùng gỗ không được xử lý trước sẽ chẳng có gì trong tay để chống chọi.

Posted Image

Cọc gỗ dùng để buộc thuyền đã mục và bị con hà ăn.Ảnh: DPA.
Cũng vì thế mà năm 1993 các nhân viên của Sở Môi trường và Thiên nhiên(StAUN) thuộc thành phố Rstock(Đức) đã phải bất lực đứng nhìn Teredo navalis ăn xuyên qua cọc đê bảo vệ tại bờ biển của bang Mecklenburg-Vorpommern. Sự tàn phá quả là ghê gớm: chúng đã phá hoại hơn 2/3 trong số 1100 con đê và cho đến nay - việc thay mới các cọc đê cũ bằng gỗ thông đã làm tiêu tốn mất 20 triệu euro.
. Teredo nguy hiểm nhất lúc nó còn nhỏ tí:
Teredo xâm nhập vào gỗ từ khi còn bé tí, chỉ để lại một lỗ nhỏ như đầu đinh ghim. Bởi vậy mà không ngạc nhiên khi Columbus đã không nhận ra được bữa đại tiệc đang diễn ra trong vỏ những chiếc tàu của ông.

Posted ImagePosted Image

Ống vôi,"đầu khoan"với thân mềm và một lỗ khoan của con hà Teredo navalis.Ảnh: Bewuchs-Atlas.
Đối với nhà sinh học Kai Hoppe: Teredo là một sinh vật đầy lôi cuốn"đơn giản vì nó có rất nhiều mưu mẹo sinh học". Thí dụ như hai nút bằng vôi mà nó dùng để đóng hai lỗ thoát. Khi bên ngoài không dễ chịu, con giun thu hai ống thông hơi lại và đóng kín cửa. Nắp đậy kín đến mức Teredo có thể sống khô ráo đến 3 tuần. Nó chuyển sang sống kỵ khí - một cách thức trao đổi chất không cần đến ôxy.
Và còn cách sinh sản của nó nữa chứ: hà là loài lưỡng tính, sống lần lượt trải qua những thời kỳ đực và cái, chúng trưởng thành sinh dục rất nhanh.
Nhà khảo cổ Harald Lübke thì lại không chia sẻ niềm thích thú về con hà. Nhiều năm qua ông đã nghiên cứu về những phát hiện khảo cổ dưới đáy biển của Biển Baltic - kết luận của ông: chẳng cần biết là gỗ xưa cũ bao lâu Teredo ăn tất cả những gì ló ra khỏi lớp trầm tích - thân gỗ thông mới cắm xuống, cây thương thời Đồ đá hay những cây 6000 năm tuổi mà luồng nước chảy dưới đáy biển làm lộ ra. Trong trường hợp này thì nhà khảo cổ phải nhanh chân hơn con hà. Ông cũng đã từng vội vã chất lên nhiều xe tải gỗ lịch sử từ Biển Baltic và ngâm chúng tạm thời trong một hồ nước chỉ để cho Teredo đừng ngoạm vào. Loài sinh vật này chết sau vài ngày trong nước ngọt.

Sưu tầm#26
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những cặp chim tưởng giống mà khác nhau:
Những con chim có ngoại hình hay hành vi giống nhau không nhất thiết là họ hàng của nhau và ngược lại. Đó là kết luận rút ra từ một cuộc nghiên cứu quy mô về thế giới chim mới được công bố.

Posted Image

Trông chúng không có vẻ gì giống nhau nhưng vẹt - chẳng hạn như vẹt đuôi dài màu xanh tía(trái) và chim biết hót - như chim giáo chủ là một trong những cặp đôi có quan hệ kỳ lạ trong thế giới loài chim.

Posted Image

Chim cú muỗi xám xịt(trái) lại chính là tổ tiên của loài chim ruồi sặc sỡ. Với loài săn mồi ban đêm thì ngoại hình không quan trọng nên chim cú muỗi có bộ lông khá mờ nhạt nhưng chúng lại sản sinh ra loài chim ruồi hoạt động ban ngày và có màu rất tươi sáng.

Posted Image

Các loài chim lặn(trái) và hồng hạc là họ hàng gần với nhau. Nhưng điều ngạc nhiên là chẳng con nào trong số chúng là hậu duệ của các loài chim nước khác.

Posted Image

Hóa ra chẳng có bằng chứng khoa học nào cho thấy diều hâu(trái) và chim ưng là họ hàng gần với nhau mặc dù chúng vẫn luôn được cho vào cùng một nhóm nhờ những tương đồng về ngoại hình.

Posted Image

Bồ nông(phải) chẳng hề có họ hàng thân thích với chim cốc hay chim ó biển. Thay vào đó, kẻ thân thích của nó là cò mỏ giày(trái).

Sưu tầm#27
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Mười loài sinh vật mới phát hiện năm 2007:
Viện nghiên cứu động thực vật quốc tế(International Institute for Species Exploration) tại đại học bang Arizona phối hợp cùng Ủy ban các nhà khoa học phân loại quốc tế đã công bố danh sách 10 loài mới phát hiện trong năm 2007.
1 - Loài cá đuối Electrolux addisoni:

Posted Image

2 - Loài khủng long mỏ vịt 75 triệu năm tuổi Gryposaurus monumentensis:

Posted Image

3 - Loài nhiều chân màu hồng Desmoxytes purpurosea:

Posted Image

4 - Loài ếch quý hiếm Philautus maia:

Posted Image

5 - Một trong những loài rắn độc nhất thế giới Oxyuranus temporalis:

Posted Image

6 - Loài dơi ăn trái cây Styloctenium mindorensis:

Posted Image

7 - Loài nấm Xerocomus silwoodensis:

Posted Image

8 - Loài sứa nguy hiểm Malo kingi:

Posted Image

9 -"Dim"- Loài bọ cánh cứng tê giác Megaceras briansaltini:

Posted Image

10 - Tecticornia bibenda - Loài thực vật giống nhân vật Michelin Man:

Posted Image

Sưu tầm#28
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Mèo"nhận nuôi"gấu trúc đỏ:
Một chú gấu trúc nhỏ vừa ra đời đã bị chính mẹ nó ruồng bỏ nhưng 1 cô...mèo đã"nhận nuôi"chú gấu bất hạnh.
Đây là câu chuyện thú vị đã được sở thú Artis tại Amsterdam xác nhận hôm thứ sáu tuần trước.
Cô mèo hiện đang chăm sóc chú gấu trúc đỏ(hiện chú ta chỉ bé bằng kích cỡ 1 con mèo con) cùng với 4 chú nhóc mèo(xịn) - con của cô mèo. Chú gấu trúc đỏ chào đời ngày 30/6 vừa qua và ngay sau đó chú ta bị mẹ đẻ ruồng bỏ.

Posted Image

2"mẹ con"mèo và gấu trúc đỏ.
Gấu trúc lông đỏ - còn được gọi là gấu mèo đỏ có đuôi dài với những vằn tối xen lẫn vằn sáng màu. Mũi của chúng ngắn. Loài này quen leo trèo hoạt động vào lúc bình minh và chạng vạng tối. Chúng dành nhiều thời gian ở trên cây. Bữa ăn của gấu trúc lông đỏ chủ yếu là thực vật.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Một chú gấu trúc đỏ. Ảnh minh họa.
"Chúng là những tay thợ leo trèo tài giỏi. Chúng dành phần lớn thời gian ở trên cây và cuộn cái đuôi dài rậm rạp quanh đầu" - thông tin trên website của Tổ chức từ thiện bảo tồn Thiên nhiên hoang dã World Wildlife Fund.

Sưu tầm


Bài viết này được chỉnh sửa bởi tea: 12 July 2008 - 09:28 PM


#29
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những con vật nhỏ bé nhất thế giới:
Dài không bằng một ngón tay người lớn và không to hơn đầu ngón tay bao nhiêu, những con vật này xứng đáng với danh hiệu con vật chiều cao khiêm tốn nhất trong thế giới động vật.
Cùng chiêm ngưỡng những con vật bé tí xíu này nhé:
H1

Posted Image

H2

Posted Image

H3

Posted Image

H4

Posted Image

H5

Posted Image

H6

Posted Image

H7

Posted Image

H8

Posted Image

H9

Posted Image

Sưu tầm#30
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những sinh vật trong suốt:
Để tự vệ, nhiều loài vật dưới biển tận dụng sự trong suốt như một cách ngụy trang. Thân hình mờ ảo cũng giúp chúng khoe ra những sắc màu độc đáo trong cơ thể.

Posted Image

H1 - Con bạch tuộc phát ra ánh sáng neon ở Hawaii. Hầu hết các loài bạch tuộc không có bộ xương trong như các loài động vật thân mềm khác.

Posted Image

H2 - Con sên biển có hình trái tim ở biển Weddell.

Posted Image

H3 - Một sinh vật phù du chân kiếm trôi nổi ở biển Weddell. Chúng có họ hàng với tôm cua.

Posted Image

H4 - Do thiếu các biện pháp tự vệ nên nhiều loài cá ấu trùng tận dụng sự trong suốt như một cách ngụy trang.

Posted Image

H5 - Bóng tối ở đáy biển Weddell giúp con sứa lược khoe các tế bào phát quang sặc sỡ trong cơ thể.

Posted Image

H6 - Do thiếu các biện pháp tự vệ nên nhiều loài cá ấu trùng tận dụng sự trong suốt như một cách ngụy trang.

Posted Image

H7 - Thủy tức khoe những xúc tu trong suốt tại biển Weddell - Nam cực.

Posted Image

H8 - Con mực trong suốt phát ra màu đỏ và tím. Có gần 300 loài mực khác nhau ở đại dương.

Posted Image

H9 - Ảnh phóng to chiếc đầu của một con sâu lông cứng ở biển Weddel làm nổi bật chiếc mồm hình cái kèn của nó.

Posted Image

H10 - Loài nhuyễn thể Nam cực với chiếc bụng chứa đầy tảo vàng ở biển Weddell.

Posted Image

H11 - Sứa scyphomedusa có hình bông hoa trôi nổi ở biển Weddell.

Posted Image

H12 - Con sứa tí hon với thân hình màu da cam ở biển Weddell.

Posted Image

H13 - Ấu trùng tôm trong suốt cưỡi trên lưng một con sứa trong suốt khác ở Hawaii.

Posted Image

H14 - Con mực trắng đục sử dụng cặp mắt to đùng để đi lại trong đêm ở Papua New Guinea.

Posted Image

H15 - Cá bơn trong giai đoạn phôi thai trông như những bóng ma vật vờ ở Hawaii.

Sưu tầm#31
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Cuộc di cư lớn của hàng ngàn con cá đuối khổng lồ:
Im lặng lướt đi dưới biển - đàn cá đuối gai độc uy nghiêm này giống như một đám mây vàng đang khuấy sôi đại dương.

Posted Image

Được chụp ở bờ biển đảo Holbox - Mexico tháng 7 năm ngoái những bức ảnh ngoạn mục này tiết lộ cuộc di cư hai lần mỗi năm của hàng ngàn con cá đuối gai độc mũi bò.

Posted Image

Có chiều sải cánh đến 2 mét - cá đuối gai độc mũi bò nổi tiếng với những chuyến di cư dài theo đàn lớn.

Posted Image

Cái đầu phân làm hai thùy tạo cho nó dáng vẻ của mũi bò - xuất xứ cái tên của nó.

Posted Image

Ở Đại tây dương chuyến di cư của chúng hướng lên phía bắc vào cuối xuân và về phía nam vào cuối thu. Trên ảnh là những người quan sát đang ngắm cuộc di cư của chủng.

Sưu tầm#32
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Động vật bạch tạng:
Cơ thể trắng toát khiến chúng khác hẳn với đồng loại và trở nên nổi bật trong tự nhiên hoang dã. Chúng có thể là công, sóc, lạc đà, gấu túi, hải cẩu, cá sấu...

Posted Image

H1 - Onya-Birri 10 tháng tuổi - con gấu túi bạch tạng duy nhất sống trong điều kiện nuôi nhốt đang được mẹ ôm chặt tại vườn thú San Diego - Mỹ.

Posted Image

H2 - Con cú sừng lớn bị bạch tạng - là sinh vật duy nhất được biết đến tồn tại đậu trên một giá đỡ tại khu bảo tồn ở St Louis.

Posted Image

H3 - Bức ảnh về một con kangaru nhỏ cổ đỏ bị bạch tạng và con của nó tại vườn thú Zlin - Cộng hòa Séc năm 2007. Kangaru nhỏ thường đẻ con lông màu nâu và việc chú kangaru con này có màu trắng toát giống mẹ là rất hiếm.

Posted Image

H4 - Con kanguru bạch tạng 2 tuổi tên là Mulali chụp tại vườn thú San Francisco hôm 27/1/1998. Cha của nó có màu nâu bình thường.

Posted Image

H5 - Lạc đà bị bạch tạng ở vườn thú Skazka - Ukraine.

Posted Image

H6 - Một con cá kình trắng được nhìn thấy ở quần đảo Central Aleutian.

Posted Image

H7 - Con công bạch tạng xòe đuôi ở vườn thực vật học ở Colombia tháng 6/2005.

Posted Image

H8 - Ảnh chụp con gorilla bị bạch tạng tháng 9/2003 không lâu sau nó chết. Đây là con gorilla bạch tạng duy nhất ở vườn thú Barcelona - Tây Ban Nha.

Posted Image

H9 - Con cá sấu bạch tạng tên là Kim cương trắng trong một hồ bơi tại công viên Safari ở Đức hôm 2/4 vừa qua.

Posted Image

H10 - Con hươu bạch tạng 1 tháng tuổi đang nhảy nhót gần một con hươu đực tại vườn thú Dusit ở Bangkok - Thái Lan hôm 29/5/2007.

Posted Image

H11 - Một con hải cẩu bạch tạng hiếm hoi trên bãi biển vịnh Stromness ở Nam cực hôm 4/3/2007.

Posted Image

H12 - Một con sóc bạch tạng quý hiếm tên là Snowy đang giữ hạt dẻ trong một khu vườn ở Anh.

Posted Image

H13 - Con nhím bạch tạng mới sinh được đưa đến vườn thú Duisburg(Đức) năm 2001.

Sưu tầm#33
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những con vật cảnh đắt nhất thế giới:
Là sinh vật hoang dã nhưng được nuôi như thú cảnh trong nhà, những con vật này có giá không ít hơn nghìn đôla. Chúng bao gồm những chú khỉ, chó, vẹt, sư tử trắng, trăn và mèo savan...

Posted Image

H1 - Khỉ Mona Guenon. Giá 6.000 USD.

Posted Image

H2 - Vẹt đuôi dài Hyacinth. Giá 6.500-12.000 USD.

Posted Image

H3 - Khỉ Nhật Bản. Giá 3.500USD.

Posted Image

H4 - Khỉ sóc. Giá 4.000 USD.

Posted Image

H5 - Chó không lông Crested Trung Quốc. Giá 4.000-5.000 USD.

Posted Image

H6 - Khỉ DeBrazzas. Giá 7.000 USD.

Posted Image

H7 - Sư tử trắng. Giá: 138.000 USD.

Posted Image

H8 - Trăn búi sọc. Giá 10.000 USD.

Posted Image

H9 - Mèo savan. Giá 4.000-10.000 USD.

Sưu tầm#34
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Thời thơ ấu:
Gấu, hổ, báo...khi trưởng thành rất hung dữ và đáng sợ nhưng khi còn nhỏ chúng lại rất yếu ớt, bé bỏng bên cạnh người mẹ của mình và cũng rất đáng yêu.
H1

Posted Image

H2

Posted Image

H3

Posted Image

H4

Posted Image

H5

Posted Image

H6

Posted Image

H7

Posted Image

H8

Posted Image

H9

Posted Image

H10

Posted Image

Sưu tầm#35
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
10 động vật thông minh nhất:
Voi biết nhận ra mình trong gương, quạ tự tạo công cụ để lấy thức ăn, khỉ có lòng vị tha, biết cảm thông và chia sẻ...Đó đều là những loài vật có trí thông minh cao chỉ sau con người.
Con người được coi là động vật trí tuệ bậc nhất bởi chúng ta biết học, biết tư duy, biết giải quyết vấn đề. Chúng ta có nhận thức, tình cảm và suy nghĩ, biết tạo ra công cụ và thưởng thức nghệ thuật. Con người còn có ngôn ngữ và sử dụng nó để diễn đạt ý nghĩ. Đó đều là dấu hiệu của trí thông minh.

Posted Image

Bộ gene của tinh tinh có 98% đặc điểm giống con người. Chúng biết tạo ra và sử dụng công cụ, săn mồi theo nhóm có tổ chức. Chúng cũng có phong tục riêng. Các quan sát thí nghiệm cho thấy chúng có sự cảm thông, lòng vị tha và biết nhận thức về bản thân. Trong một cuộc kiểm tra, tinh tinh còn thực hiện bài tập trí nhớ tốt hơn con người.

Posted Image

Con cá heo Australia này biết sử dụng bọt biển để bảo vệ mõm của mình khi đi săn mồi dưới biển. Hành vi này được truyền lại từ mẹ sang con gái. Đó chỉ là một trong những dấu hiệu thông minh của cá voi. Các đặc điểm khác bao gồm huýt sáo và gõ nhịp để trao đổi thông tin.

Posted Image

Kích cỡ to lớn của bộ não con voi chứng tỏ chúng phải biết một hai điều gì đó về thế giới. Người ta đã quan sát thấy chúng an ủi thành viên trong gia đình, giúp đỡ đồng loại khi cần thiết, giao tiếp thông qua nhịp rung động truyền qua chân. Chú voi Happy trong ảnh còn nhận ra mình ở trong gương. Hành vi phức tạp này chỉ có ở người, vượn lớn và cá heo.

Posted Image

Động vật chân mềm(bạch tuộc, mực) là những sinh vật không xương sống thông minh nhất ở dưới biển. Chúng có khả năng học hỏi và sử dụng công cụ. Ngoài ra, bộ não chúng cũng giống như con người, có nếp gấp và các vùng xử lý hình ảnh, xúc giác.

Posted Image

Quạ có thể tận dụng cành cây, lông chim và các mẩu vụn khác để lấy thức ăn từ những chỗ khó với. Loài chim này còn biết học hỏi thông qua việc quan sát tiền bối - một dấu hiệu của trí thông minh cao.

Posted Image

Sóc biết tạo ra nơi giấu lương thực giả tạo để lừa kẻ trộm. Hành vi này bộc lộ rõ sau khi chúng quan sát thấy con người ăn trộm hạt dẻ của chúng. Loài gặm nhấm còn biết tạo ra bản đồ 3 chiều để nhớ lại nơi mình cất giấu lương thực.

Posted Image

Chó biết nghe theo lệnh của chủ như ngồi, nằm xuống, đi lấy đồ vật nhưng chúng còn có thể đọc được ý nghĩ của chủ nhân. Con chó trong ảnh còn phân biệt được ảnh phong cảnh và ảnh chó - chứng tỏ chúng đã hình thành được khái niệm về"chó".

Posted Image

Giống như chó, mèo cũng được huấn luyện để nằm xuống, lăn tròn hay nhảy qua dây. Nhưng việc huấn luyện mèo khó hơn chó. Điều đó không có nghĩa là chúng kém thông minh hơn. Mèo là những con vật thích sống một mình. Chúng có khả năng thích nghi cao với các môi trường sống khác nhau.

Posted Image


Theo một số chuyên gia, lợn là vật nuôi thông minh nhất và sạch sẽ nhất hơn cả mèo và chó. Nhưng do lợn không có tuyến mồ hôi nên chúng phải lăn mình trong bùn để làm mát cơ thể. Một dấu hiệu về sự thông minh của lợn là chúng có thể dùng mõm để di chuyển con trỏ trên màn hình và dùng con trỏ để phân biệt những chữ viết chúng quen biết hoặc nhìn thấy lần đầu tiên.

Sưu tầm#36
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Báo hoa - loài vật nhanh nhất mặt đất:
Với tốc độ phi nước đại chóng mặt và cặp mắt tinh xảo - báo hoa(Gêpa) là một kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên. Chúng thuộc diện nguy cấp và đang giảm dần về số lượng.

Posted Image

Đạt vận tốc tới 96 km/h - báo Gêpa là loài vật chạy nhanh nhất trên mặt đất. Tuy nhiên để chạy được với tốc độ đó đòi hỏi rất nhiều năng lượng nên chúng không thể phóng được lâu.

Posted Image

Không giống các loài săn mồi châu Phi khác báo hoa đi săn vào ban ngày. Khi phát hiện thấy con mồi chúng tăng tốc như một chiếc xe hơi - từ 0km/h lên tới 96km/h chỉ trong 3 giây.

Posted Image

Báo mẹ mỗi lần sinh nở thường sinh ra 3 con non - tất cả đều ở với mẹ trong vòng 1-2 năm đầu cho đến khi tự lập. Khi âu yếm các con báo mẹ cũng rên hừ hừ giống như mèo.

Posted Image

Với đôi mắt cực kỳ tinh và tốc độ chóng mặt, báo Gêpa là một kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên.

Posted Image

Với báo mẹ mối nguy hiểm thực sự không phải là bị giết mà là bị mất các con. 95% báo con chết trước khi trưởng thành do linh cẩu hoặc sư tử xơi. Báo mẹ thường đối phó bằng cách di chuyển liên tục để kẻ thù không thể biết chúng ở đâu.

Posted Image

Vào những năm 1980 các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy mọi con báo hoa đều có bộ gene tương tự nhau đến mức bộ da của con này cấy ghép vào con kia đều không tạo ra phản ứng miễn dịch nào.

Sưu tầm#37
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Ngộ nghĩnh mẹ con gấu trắng:
Chú gấu con Wilbaer vui sướng đùa vui với mẹ của mình là Corina trong lần ra mắt đầu tiên tại vườn thú Wilhelma ở Stuttgart - Đức cuối tháng trước.
H1

Posted Image Posted Image

H2

Posted Image Posted Image

H3

Posted Image Posted Image

H4

Posted Image

H5

Posted Image

H6

Posted Image

H7

Posted Image

H8

Posted Image

H9

Posted Image

H10

Posted Image

H11

Posted Image

Sưu tầm#38
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Cá mập:
Cá mập là nhóm cá thuộc lớp cá sụn, thân hình thủy động học dễ dàng rẽ nước, có từ 5 đến 7 khe mang dọc mỗi bên hoặc gần đầu(khe đầu tiên sau mắt gọi là lỗ thở), da có nhiều gai nhỏ bao bọc cơ thể chống lại ký sinh, các hàng răng trong miệng có thể mọc lại được. Cá mập bao gồm các loài với kích cỡ chỉ bằng bàn tay đến cá mập voi khổng lồ.
H1 - Lemon:

Posted Image

H2

Posted Image

H3

Posted Image

H4 - Caribbean-Reef:

Posted Image

H5

Posted Image

H6 - Blue:

Posted Image

H7

Posted Image

H8

Posted Image

H9 - Whale:

Posted Image

H10

Posted Image

H11

Posted Image

H12 - Sandtiger:

Posted Image

H13

Posted Image

H14 - Whitetip-reef:

Posted Image

H15 - Port-Jackson:

Posted Image

H16 - Basking:

Posted Image

H17 - Great-White:

Posted Image

H18 - Spiny-dogfish:

Posted Image

Sưu tầm#39
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những bộ răng khổng lồ của biển cả:
Với các loài - bộ răng chỉ để nhai nhưng với một số loài khác của biển cả chúng dường như còn là thứ vũ khí đe dọa đáng sợ.
H1

Posted Image

H2

Posted Image

H3

Posted Image

H4

Posted Image

H5

Posted Image

H6

Posted Image

H7

Posted Image

H8

Posted Image

Sưu tầm#40
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
Những loài động vật nguy cấp:
Năm nay danh sách những loài thuộc dạng nguy cấp trên thế giới đã được bổ sung thêm hơn 1.000 loài và nâng tổng số thành 41.415 loài. Bản danh sách đỏ đã được Hiệp hội bảo tồn thế giới(IUCN) công bố hôm nay.

Posted Image

H1 - Dân số khỉ đột vùng đất trũng đang ngày càng thu hẹp do vùng đất sinh sống bị con người phá hủy đồng thời chúng cũng bị virus Ebola tấn công.

Posted Image

H2 - Loài cá heo sông Trung Quốc đã bị hạ từ danh sách nguy cấp xuống nguy cấp nghiêm trọng(có khả năng tuyệt chủng) trong bản công bố năm nay. Dân số của loài động vật có màu xanh xám này đã giảm chóng mặt trong 30 năm qua. Chúng sống chủ yếu ở sông Dương Tử ở Trung Quốc.

Posted Image

H3 - Loài kền kền Ai Cập đã bị suy giảm nghiêm trọng cùng với rất nhiều loài kền kền khác. Chúng phải chống chọi với khu vực sinh sống ngày càng bị thu hẹp, thiếu hụt thức ăn và bị ngộ độc thuốc.

Posted Image

H4 - Rắn chuông đảo Santa Catalina - Mexico có bộ da đẹp khiến chúng trở thành mục tiêu của những kẻ đi săn. Khu vực sinh sống của chúng cũng bị thu hẹp do các thành phố ngày càng mở rộng.

Posted Image

H5 - Loài cá sọc Banggai thường được nuôi trong các bể cá cũng đã nằm vào danh sách đỏ năm nay. Trong tự nhiên chúng chỉ có ở quần đảo Banggai - Indonesia. Sức ép của con người như đánh bắt cá và sự biến đổi khí hậu cũng dẫn đến sự suy giảm dân số loài này.

Posted Image

H6 - Cho dù có ngoại hình dữ tợn và thân hình dài tới 6 m nhưng cá sấu Ấn Độ không phải là loài ăn thịt người mà chỉ thích ăn cá. Chiếc mõm dài dẹt khiến chúng dễ được phân biệt với các loài khác và nhanh chóng bắt mồi. Nơi ở bị thu hẹp và việc đánh bắt cá đã đẩy loài này tới nguy cơ tuyệt chủng.

Posted Image

H7 - Lần đầu tiên san hô được đưa vào sách đỏ 2007. Những hiện tượng thời tiết bất thường như El Nino đã đẩy san hô Galapagos vào tình trạng nguy kịch. Các nhà khoa học lo rằng hiện tượng trái đất ấm lên sẽ khiến El Nino xuất hiện ngày càng nhiều và làm cho san hô không thể khôi phục được.

Sưu tầm
Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]