Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Những bí ẩn quanh ta


 • Please log in to reply
37 replies to this topic

#21
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
21 - Giấc mơ - Chìa khóa của sự sáng tạo:
Giấc mơ là sản phẩm tư duy cao cấp của con người thể hiện trong khi ngủ. Có những giấc mơ khiến con người ta sung sướng hy vọng, có những giấc mơ làm cho không ít người thất vọng, bồn chồn, lo lắng nhưng cũng có rất nhiều giấc mơ đã trở thành chiếc chìa khóa thần mở cánh cửa đến với những phát minh, sáng tạo.

Posted ImagePosted Image

- Những kỳ tích của giấc mơ:
Theo thống kê với một người bình thường, trung bình mỗi đêm ngủ có thể trải qua từ 4-6 giấc mơ ngắn dài khác nhau. Một người sống đến 60 tuổi thường có khoảng thời gian trong trạng thái"mơ ngủ"là 5 năm tức 43.800 giờ sống với giấc mơ. Kể ra thì cảnh tượng trong giấc mơ diễn ra muôn hình vạn trạng vô cùng phong phú. Điều đáng tiếc là rất nhiều những kỳ tích mà con người tạo ra trong giấc mơ chỉ là ảo ảnh, chúng hầu hết đều tiêu tan khi con người tỉnh dậy.
Tuy nhiên không phải tất cả mọi mộng ảo vì thế mà bị tuyệt diệt. Với những người làm công việc nghiên cứu trí tuệ lâu dài hoặc tập trung suy nghĩ quá độ, những giấc mơ có thể trở thành xung động linh cảm của nhiều phát minh, sáng tạo. Hay nói cách khác, nhiều người có thể nảy sinh phát minh sáng tạo ngay trong giấc mơ của họ.
Từ xưa đến nay đã từng có nhiều thí dụ điển hình đầy thú vị về vấn đề này. Nhà toán học người Pháp René Descartes(1536-1650) chỉ riêng trong đêm 10/11/1619 đã trải qua 3 giấc mơ trong đó có một giấc mơ đặc biệt đã bày vẽ cho ông cách mở kho báu khoa học tự nhiên: ứng dụng số học vào hình học. Nhờ đó Descartes có được một sự gợi ý để sau này sáng lập ra học thuyết hình học giải tích. Và chính ngày 10/11/1619 đã được coi là ngày ra đời của môn hình học giải tích.
Có một giấc mơ quan trọng đã xảy ra vào một đêm tháng 2/1869, liên quan đến"Hiến pháp của vương quốc hóa học". Lúc đó các nhà khoa học đã phát hiện được 63 nguyên tố hóa học nhưng chưa biết sắp xếp chúng như thế nào mặc dù họ đều cho rằng nhất định chúng phải được sắp xếp theo một quy luật nào đó. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhà hóa học người Nga Dimitry Ivanovich Mendeleyev(1834-1907) đã ngủ thiếp đi và mơ. Trong giấc mơ ông nhìn thấy một trang bảng biểu gồm nhiều ô, đồng thời lại thấy các nguyên tố hóa học đang lũ lượt theo nhau rơi vào từng ô thích hợp. Ông bừng tỉnh, vội lấy bút ghi lại ý tưởng thiết lập thành bảng với các ô sắp xếp những nguyên tố hóa học theo một quy luật. Từ ý tưởng đó, ông đã cho ra đời Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học mà ta thường gọi tắt là Bảng tuần hoàn Mendeleyev.
Nhà vật lý người Đan Mạch Niels Bohr(1885-1962) có một đêm mơ thấy mình đang đứng trên mặt trời hừng hực khí nóng trước mặt là các hành tinh bay vun vút, xiết vèo vèo ngay cạnh người ông. Chính hình thức ấy trong giấc mơ kỳ thú đã gợi ý cho ông sáng lập ra mô hình cấu trúc nguyên tử mà ta thường gọi là mô hình nguyên tử Bohr.
Lại nữa, nhà hóa học người Đức August Ketufe(1829-1896) trong khi ngồi ngủ gật bên cạnh bếp lò vì quá mệt mỏi bởi công việc nghiên cứu bỗng có một giấc mơ kỳ lạ về một con rắn và những cái vòng tròn. Giấc mơ này đã giúp ông phát hiện ra cấu trúc phân tử của hợp chất hữu cơ Benzene(C6H6) là cấu trúc dạng vòng.

Posted Image

Nhà vật lý người Đan Mạch Niels Bohr(1885-1962)
Hơn cả sự vô thức - nhà sinh lý học Cannon còn tạo cho mình thói quen suy nghĩ trong giấc mơ. Ông thường đem những câu hỏi cần ngẫm nghĩ vào trong giấc mơ và sáng hôm sau, khi thức giấc, ông đã tìm ra được lời giải đáp. Ông cho biết:"Lâu nay tôi vẫn dựa vào quá trình tác dụng của tiềm ý thức(subconsciousnees) giúp đỡ tôi giải quyết vấn đề đặt ra. Ví như khi tôi chuẩn bị một bài nói chuyện, trước hết tôi vạch một đề cương đơn giản gạch đầu dòng. Rồi trong mấy đêm tiếp sau đó, tôi thường bình tĩnh trong những giấc mơ và in trong óc tôi là những dẫn chứng mạch lạc có liên quan đến đề cương đã vạch sẵn của tôi cùng với những câu chữ thích hợp và tư tưởng mới mẻ”.
Tại Trường đại học Cambridge - nước Anh đã thực hiện một cuộc điều tra đối với những học giả có nhiều phát minh sáng tạo, kết quả có tới 70% học giả cho rằng hoạt động mang tính sáng tạo của họ ít nhiều có dựa vào những gợi ý xuất hiện trong giấc mơ. Trường đại học Geneve Thụy Sĩ cũng từng thực hiện nhiều cuộc điều tra đối với các nhà toán học nổi tiếng. Kết quả là đã có 51/60 nhà toán học trả lời rằng: có rất nhiều vấn đề đã được giải đáp trong giấc mơ của họ. Ngay cả các nghệ sĩ, nhà văn nhiều người cũng nói rằng họ đã từng nhận được các ý tưởng từ trong giấc mơ.
Ví dụ như ca sĩ Paul McCartney của Ban nhạc Beatles nói rằng ông đã tỉnh giấc với nhạc phẩm"Yesterday"trong đầu. Nhà văn Mary Shelley cho biết bà đã có một giấc mơ mạnh mẽ, sinh động về một nhà khoa học sử dụng một loại máy móc để tạo ra một loài sinh vật sống. Khi tỉnh dậy, bà liền cầm bút viết một mạch cuốn sách khoa học viễn tưởng về một nhà khoa học có tên Frankenstein đã tạo ra một loài quái vật khủng khiếp. Còn nhà thơ Lý Bạch(1701-1762 đời Đường bên Trung Quốc) vì mơ thấy mình đang du ngoạn danh sơn mà viết lên câu thơ thất ngôn bất hủ"Mộng du thiên lão ngâm lưu biệt"(Nằm mơ thấy trời già bịn rịn ngâm bài thơ tiễn biệt)...Các nhà tâm lý học gọi những giấc mơ có xuất hiện những gợi ý cho con người kiểu này là"giấc mơ của trực giác".

Posted Image

Ca sĩ Paul McCartney của Ban nhạc Beatles.
- Ngày làm sao, đêm chiêm bao làm vậy:
Giấc mơ thường xuất hiện ở giai đoạn"pha nhanh"của giấc ngủ. Lúc này lớp vỏ đại não thường bị ảnh hưởng của các nhân tố như ký ức, các thể nghiệm sinh hoạt thường ngày...dẫn tới những giấc mơ có liên quan đến đời thực, đến các vấn đề đang vướng mắc trong cuộc sống. Chính vì thế mà người ta có câu"Ngày làm sao đêm chiêm bao làm vậy". Đối với các nhà khoa học hay người làm việc trí óc nói chung, khi thức họ thường mải mê chuyên tâm suy nghĩ và nghiên cứu. Chính vì vậy mà đến lúc ngủ có thể xuất hiện những mộng cảnh thần bí có tác dụng thúc đẩy quá trình sáng tạo ban ngày của họ đi đến thành công. Đó là vì khi ngủ, phần lớn các tế bào thần kinh đang ở trạng thái ức chế, mà những vấn đề"suy ngẫm nát óc"vẫn lưu giữ trong não làm cho một số tế bào thần kinh nào đó vẫn trong trạng thái hưng phấn, hơn thế nữa còn khá sống động và thế là diễn ra"giấc mơ của trực giác".
Nói đúng ra, đối với những thành công sáng tạo gặt hái được từ trong giấc mơ, công đầu vẫn phải kể đến những gì ngoài giấc mộng. Nếu không có quá trình lao tâm khổ tứ, làm việc miệt mài, nghiên cứu lâu dài thì trong giấc mơ không thể kích thích bột phát linh cảm được. Chỉ có chuyên tâm tìm tòi không biết mệt mỏi mới có thể đào xới được tiềm năng tư duy từ đó mà lóe lên tia lửa của trí tuệ. Về điều này, Descartes đã rất đúng khi nói rằng:"Chỉ có những bộ óc đã có sự chuẩn bị sẵn sàng thì trong giác mơ, ảo giác mới xuất hiện những khám phá mới mẻ". Thực tế là hầu như suốt trong mùa đông năm 1619 đầu óc Descartes luôn chìm đắm trong suy nghĩ vào việc lựa chọn con đường mà ông phải đi. Bởi vậy ông mới có thể nắm được trong tay chiếc chìa khóa để mở ra một phát minh sáng tạo vĩ đại.
Giấc mơ có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn tiến xa hơn những điều đã biết và chưa biết để sáng tạo ra những điều tưởng như là không tưởng. Nhà tâm lý học người Pháp Francis Bacon đã có một lời khuyên rằng:"Mỗi người nên có một chiếc bút chì trong túi mình để bất kỳ lúc nào cũng có thể ghi lại những ý tưởng chỉ xuất hiện trong những giấc mơ". Chúc bạn sớm nhặt được chiếc chìa khóa thần trong giấc mơ của mình!

Sưu tầm#22
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
22 - Bí ẩn về những người màu xanh da trời:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Nghe có vẻ lạ tai nhưng sự tồn tại của những người màu xanh da trời lại là sự thật, có điều số lượng rất ít. Cho tới nay khoa học chỉ mới ghi nhận hiện tượng này trong một dòng họ.
Vào những năm 1950 các bác sĩ ở Bệnh viện khu vực Lexinton, Kentucky - Mỹ đã rất ngạc nhiên khi cấp cứu cho một bệnh nhân có tên là Benjamine. Họ không tài nào giải thích nổi tại sao nước da của cậu bé lại có màu xanh da trời. Các bác sĩ cho rằng có thể cậu đang trong tình trạng thiếu máu nghiêm trọng nhưng các xét nghiệm cho thấy không phải như vậy.
Các bác sĩ càng ngạc nhiên hơn khi nghe bà của Benjamin nói:"Các ông đã bao giờ nghe nói về dòng họ người xanh Fugate? Chúng tôi chính là hậu duệ đời thứ 6". Theo những tài liệu của bà cụ cung cấp họ đã biết đến một dòng họ kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại.
Năm 1820 tại tiểu bang Kentucky dư luận xôn xao bàn tán về một hiện tượng chưa từng có: một gia đình có những người màu xanh da trời.
Ông Martin Fugate - một người nhập cư gốc Pháp đến lập nghiệp tại khu đồi Troublesome Creek và lập gia đình với bà Elizabet Smith. Họ có 7 người con, trong đó 4 người có nước da màu của bầu trời. Những đứa trẻ lục nhân nhà Fugate đều phát triển hoàn toàn bình thường về trí tuệ và sức khỏe, hầu như không mắc bệnh tật gì. Sau này họ cũng lập gia đình, sinh con cái và sống khá thọ(80-90 tuổi). Các nhà nghiên cứu thời đó dự đoán rằng, hiện tượng người xanh có thể liên quan đến bệnh tim mạch hoặc rối loạn máu, nhưng không ai chỉ rõ được.
Đi tìm lời giải đáp:

Posted Image

Hình minh họa.
Vào những năm 1960 Madison Cawein - một nhà huyết học trẻ thuộc Học viện Ketucky đã quyết định đi tìm lời giải cho hiện tượng hiếm có này. Ông đã tới khu vực Troublesome Creek để lật lại hồ sơ và ghép nối những câu chuyện về dòng họ người xanh.
Cawein đã nhận được sự giúp đỡ rất tận tình của một nữ y tá có tên là Ruth Pendergrass - người nhiều năm trực tiếp theo dõi lục nhân. Bà đã vô tình phát hiện ra một phụ nữ xanh sống ở khu vực và thuyết phục người này đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm phục vụ việc nghiên cứu.
Cawein đã gặp được người phụ nữ đó - một người trong dòng họ của Fugate. Ông phát hiện ra một điều thú vị: bà ta không hề mắc bệnh về tim mạch và rối loạn phổi như nhiều người đã nhận định.
Sau khi đã loại bỏ sự liên quan giữa bệnh tim mạch, phổi... đối với màu da của người này Cawein quyết định tập trung theo hướng rối loạn di truyền về máu. Ông bắt đầu cuộc tìm kiếm bằng cách xây dựng lại gia phả của dòng họ Fugate và phát hiện đời thứ 6 của dòng họ Fugate có tới 13 người da xanh.
Kết quả xét nghiệm máu cho thấy lượng methemoglobin(MetHb) cao là nguyên nhân tạo nên màu xanh cho da(vì methemoglobin có màu xanh). Hồng cầu là tế bào chứa nhiều ôxy nên cấu trúc của nó thường xuyên có nguy cơ bị ôxy hóa và rất nhạy cảm với các quá trình ôxy hóa - do đó hồng cầu rất dễ bị hủy hoại. Để tránh hiện tượng này, hồng cầu thường xuyên có quá trình tạo thành MetHb đồng thời cũng thường xuyên khử MetHb thành Hb. Điều này bảo đảm cho lượng Methb máu ngoại vi luôn ở mức thấp. Một ngày, thường có khoảng 3% lượng Hemoglobin tự ôxy hóa thành Methb. Nhưng nồng độ Methb trong máu chỉ dưới 1%.
Cawein cho rằng ở người xanh, sự rối loạn chuyển hóa này tạo ra tỷ lệ MetHb không bình thường. Cawein đã sử dụng phương pháp khác để điều chỉnh lại chuyển hóa MetHb. Ông đã tiêm methylene vào ven của một người xanh có tên là Patrick. Điều kỳ lạ đã xảy ra, chỉ sau vài phút, nước da màu xanh da trời của Patrick đã trở thành hồng hào như thường. 13 người tương tự của dòng họ Fugate đã được uống viên nhộng methylene và sau một thời gian da của họ đã đổi màu.
Bí ẩn về người xanh da trời đã được nhà huyết học Cawein khám phá là do rối loạn chuyển hóa MetHb và Hb trong máu. Đây là một rối loạn có tính di truyền, những người mắc chứng này hoàn toàn bình thường.
Bà Luna Pacy - mẹ của cậu bé Benjamine kể trên thuộc đời thứ 5 của dòng họ Fugate. Bà sống tới năm 84 tuổi và sinh được 13 người con có nước da màu xanh trong đó người xanh cuối cùng là cậu bé Benjamine. Câu chuyện về những người xanh da trời từng được đưa lên show truyền hình đắt khách về những điều kỳ lạ của con người. Bí ẩn về dòng họ Fugate có nước da màu xanh da trời đã khép lại sau hơn một thế kỷ tồn tại.

Sưu tầm#23
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
23 - Stonehenge - Những bài toán không gian của người thượng cổ:

Posted Image

Có lẽ hầu như ai đã và đang sử dụng máy tính đều biết tới hình ảnh công trình đá Stonehenge được dùng làm màn hình nền nhưng không phải ai trong số đó cũng biết tới những điều bí ẩn và những giả thiết thú vị về Stonehenge.
Như một nhà hát hoành tráng ngoài trời: đó chính là toàn cảnh về Stonehenge - vòng tròn đá ở Wiltshire - Anh. Nhiều giả thiết đã được các nhà khoa học đưa ra, theo đó Stonehenge xưa kia có thể đã được dùng làm nơi tế lễ, khu lăng mộ hay đài thiên văn, thậm chí có giả thiết còn nói rằng công trình Stonehenge mô phỏng cơ quan sinh sản của phụ nữ...Đã hơn 5000 năm qua từ khi được dựng lên và tu sửa, những bí mật gì đã được hé lộ từ các phiến đá huyền bí này?

Posted Image

Không chỉ là vòng tròn đá đơn giản mà đó còn là các cột đá được sắp đặt thành hình tròn không khác gì mấy với Stonehenge buổi bình minh của thời kỳ đồ đồng. Theo các nhà khảo cổ, đó là một kiến trúc đặc biệt tinh vi được dựng lên trên bình nguyên Salisbury - nước Anh. Với nhiều phiến đá lớn có kích cỡ khác nhau, người ta đã xác định được rằng công trình này không phải được tạo dựng để phục vụ cho các nghi lễ mai táng. Vả lại, cũng không có bộ hài cốt nào được phát hiện ở dưới chân vòng tròn đá. Vậy, những vòng tròn đá này được dựng lên nhằm mục đích gì? Đó rất có thể là một trung tâm văn hóa. Các nhà nghiên cứu ngày nay giải thích: "Cấu trúc của các phiến đá lớn khiến nơi này có vẻ giống như một nhà hát hoành tráng với mái vòm rộng mở, đó không phải là một không gian kín như ta thường thấy ở các ngôi mộ. Mặc dù chúng ta đã tìm thấy dấu vết của con người tại đây nhưng vị trí của nó so với những phiến đá này cho phép ta khẳng định một điều rằng Stonehenge không phải là ngôi mộ".Theo ông Mike Pitts - một nhà khảo cổ người Anh chuyên nghiên cứu về Stonehenge thì đó là nơi dùng để phục vụ cho một nghi lễ nào đó ngay từ khi nó được xây dựng cách đây hơn 5000 năm. Stonehenge được xây dựng trong gần 1500 năm, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Theo nghiên cứu, quá trình xây dựng Stonehenge bao gồm ít nhất 3 giai đoạn lớn.

Posted Image

.Giai đoạn thứ nhất: bắt đầu từ khoảng 3100 năm trước Công nguyên. Kiến trúc của nó chỉ ở mức sơ khai với một sườn dốc tròn có đường kính 90m được bao quanh bởi một cái rãnh. Trên sườn dốc có đào 56 lỗ được gọi là các lỗ Aubrey - tên của nhà khảo cổ đầu tiên nghiên cứu về Stonehenge ở thế kỷ 17.
Giai đoạn thứ 2: bắt đầu từ khoảng 2600 năm trước Công nguyên, đó là một cấu trúc kép được tạo nên từ 80 phiến đá xanh sắp xếp theo hình móng ngựa. Các khối đá này được lấy từ ngọn núi lửa Prescelly - xứ Wales cách Stonehenge 250km. "Khoảng cách trên cho ta thấy giá trị của loại đá này" tác giả Jean-Pierre Mohen đã đưa ra nhận xét trên trong cuốn sách của mình viết về Stonehenge mang tên"Les mégalithes, pierres de mémoire"(tạm dịch là"Cự thạch, những phiến đá ký ức").
. Giai đoạn xây dựng cuối cùng: là giai đoạn hoàn chỉnh Stonehenge - mà tới nay nó chỉ còn lại vài vết tích. Giai đoạn này kéo dài từ khoảng 2400 năm cho tới khoảng 1600 năm trước Công nguyên. Đó là một cấu trúc phức tạp được tạo nên từ nhiều vòng tròn đồng tâm mà ấn tượng nhất là các khối đá đôi, dựng đứng và bên trên đặt một khối đá nằm ngang gọi là lanh-tô. Các khối đá được gắn kết để tạo thành một vòng tròn. Kỳ công kỹ thuật này đã làm cho con người thời Trung cổ tin rằng Stonehenge là một tác phẩm của những người khổng lồ, đúng như cách gọi thời bấy giờ: Chorea Gigantum(vòng tròn của những người khổng lồ). Các nhà khảo cổ ngày nay đã hé lộ một phần về kỹ thuật xây dựng công trình này: đó là việc sử dụng một loại cát siêu kết dính để nối các phiến đá lại với nhau thành một khối hoàn chỉnh.
Đây không chỉ là một kỳ công về mặt kỹ thuật mà về mặt kiến trúc nó còn được đánh giá là một công trình vô cùng độc đáo. Trên thực tế, sau khi tiến hành nhiều cuộc khai quật vào thế kỷ 20 người ta phát hiện ra rằng ở Stonehenge không phải chỉ có một vòng tròn đá như những gì chúng ta hiện đang thấy mà thực chất có sự tồn tại của nhiều vòng tròn đá đồng tâm được xây dựng vào khoảng 2400 năm trước Công nguyên. Một trong số các chi tiết đáng chú ý nhất là việc 30 khối cự thạch dạng Sarsen gắn với lanh-tô tạo thành hàng cột xung quanh. Trong vòng tròn này, 5 khối Trilithes được bố trí theo hình móng ngựa. Cuối cùng, ở trung tâm người ta đặt một khối đá được gọi là Autel (ngày nay nó được đặt theo phương nằm ngang nhưng theo kết quả khai quật đầu thế kỷ 20 thì trước kia, 2400 năm trước Công nguyên nó không nằm theo vị trí như vậy). Kiến trúc của công trình Stonehenge đã làm cho nhà khảo cổ người Anh Aubrey Burl tin rằng: "Việc xây dựng những vòng tròn đá không phải là ngẫu nhiên. Những khối đá trên tương tự như nhau, trong đó mỗi khối là một phần của dự án được thực hiện. Vật liệu cấu tạo cũng như cấu trúc của các khối đá mang nhiều ý nghĩa đối với những người làm nghề xây dựng thời bấy giờ".

Posted Image

Còn nhà khảo cổ Mike Pitts thì đưa ra một cái nhìn khác về bản chất của Stonehenge. Theo ông: công trình này có một vẻ gì đó đặc biệt thích hợp với việc cử hành các nghi lễ. "Bước vào trung tâm vòng tròn, chúng ta có cảm giác như đang ở trong một nhà thờ. Người đi vào bên trong thì ở bên ngoài không nhìn thấy được và ngược lại". Điều đó mang lại cho không gian bên trong một không khí riêng tư, thậm chí có thể là bí mật. Các khối đá xanh được lấy từ xứ Wales còn đá Sarsens thì được vận chuyển từ Marlborough Dawns - một địa điểm cách công trình 30 km. Các khối đá được sử dụng ở Stonehenge đều có chiều cao hơn 5m và mỗi khối nặng tới hơn 10 tấn. Như vậy di chuyển được chúng quả là không đơn giản. Tại sao người xưa không khai thác những vật liệu này ngay tại chỗ? Rất đơn giản bởi vì"trong vùng này không có sẵn đá, nơi đây chỉ có những khu rừng"Aubrey Burl giải thích.
Nói cách khác, vật liệu chủ yếu ở Stonehenge là gỗ chứ không phải là đá. Nhưng tại sao con người lại hao công tổn sức để xây dựng một khu đền đá vĩ đại như thế? Các nhà khảo cổ tin rằng họ đã tìm ra câu trả lời: có một cấu trúc gỗ đã từng tồn tại ở nơi này trước khi xuất hiện đá Stonehenge. Bằng chứng ư? Đó chính là những lỗ Aubrey. Nhiều khả năng trước kia đã có những cột gỗ được đóng vào các lỗ này. Giả thiết trên được chứng minh bởi một kiểu kiến trúc được gọi là Woodhenge(kiến trúc bằng gỗ) xuất hiện cùng thời và chỉ cách Stonehenge vài cây số. Và bởi lẽ Stonehenge là tập hợp của những phiến đá cự thạch kiểu Trilithon(kiến trúc bao gồm hai tảng đá dài dựng đứng để đỡ một tảng đá nằm ngang gọi là lanh-tô) chứng tỏ những người xây dựng công trình này là thợ mộc chứ không phải thợ nề. Đúng như vậy, toàn bộ các phiến đá được gắn với nhau bởi mộng và những lỗ mộng lại là điểm đặc thù trong công việc của thợ mộc. Với Mike Pitts:"Stonehenge là thành quả của truyền thống xây dựng vòng tròn gỗ ở địa phương".
Vậy tại sao người ta lại chuyển từ gỗ sang đá? Có một sự thay đổi về tập tục hay văn minh nào chăng? "Giữa Stonehenge gỗ và Stonehenge đá, có sự xáo trộn rất trùng hợp với trào lưu Ấn-Âu. Chúng ta có thể tưởng tượng ra rằng sự gia tăng về dân số đã kéo theo nhiều thay đổi về thói quen, tập tục ở nơi này. Có thể họ đã phá Stonehenge đầu tiên để làm cho nó trở nên thời thượng hơn. Chúng ta đã thấy điều đó ở Hy Lạp"Myriam Phillbert giải thích.

Posted Image

Đó là một giả thiết có vẻ phù hợp khi ta phân tích các bộ hài cốt được tìm thấy ở xung quanh Stonehenge. Theo Mike Pitts: những người mới đến lục địa này"không nghi ngờ gì nữa, là những người sinh sống bằng nghề săn bắt, hái lượm. Chính họ là thành phần chủ yếu trong cộng đồng người ở đây".
Vậy còn những giả định: có phải họ quan niệm rằng đá là biểu tượng của sự vĩnh hằng trong khi gỗ có thể mất đi theo thời gian không? Đối với một số nhà khảo cổ - Woodhenge và Stonehenge có sự liên hệ mật thiết với nhau. Woodhenge là nơi diễn ra các nghi lễ liên quan tới người quá cố trong khi Stonehenge tôn thờ các thánh thần. Việc chuyển từ nghi lễ thờ cúng người quá cố tới nghi lễ thờ cúng thánh thần được thực hiện trên đoạn đường nối từ dòng sông Đông Avon đến"lối vào" - đó là một lối đi khá dài có vẻ là lối vào Stonehenge. "Chắc chắn có một sự liên hệ giữa Stonehenge và Woodhenge. Vả lại người ta cho rằng công trình gỗ được sử dụng làm mẫu thiết kế cho Stonehenge. Tôi rất thích ý nghĩ này rằng dòng sông và lối vào đã tạo nên một con đường liên kết 2 nơi hòa quyện giữa tập tục thờ cúng người mất và nghi lễ tôn thờ các vị thánh thần. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu lại không đồng ý với giả thiết này"Mike Pitts thừa nhận.
Các nhà khảo cổ đã không chỉ một lần nhất trí với nhau rằng Stonehenge là nơi thờ cúng. Bằng chứng là các cuộc khai quật được tiến hành ở các lỗ Aubrey đã chứng minh rằng việc hỏa táng đã được diễn ra ở đây khoảng 2300 năm trước Công nguyên. Đối với tác giả Myriam Philibert: "Chỉ có duy nhất giả thiết này là có giá trị. Một số yếu tố khác chẳng hạn như những hình vẽ điêu khắc trên một số phiến đá, phần lớn là hình rìu và dao găm của người ở thời kỳ đồ đá lại gợi lên cho các nhà nghiên cứu những giả thiết khác nữa. Loại hình điêu khắc này thường được tìm thấy trên những công trình thời kỳ đồ đá lớn. Ta có thể thấy dao găm là biểu tượng của tầng lớp binh lính, của chế độ vua chúa, giàu sang còn rìu là biểu tượng cho tầng lớp nông dân thời bấy giờ. Nhưng rìu cũng là biểu tượng của vũ khí chiến đấu, vì thế ở đây còn đề cập tới tầng lớp đấu tranh"Myriam Philibert giải thích.
Các nhà nghiên cứu đã đặt vào công trình này một đường thẳng đặc biệt theo trục đông bắc - tây nam. Đó chính là hướng vào Stonehenge. Điều thú vị là đường này lại trùng khớp với điểm đông chí và hạ chí. Ở thời điểm hạ chí, mặt trời như thể mọc lên từ Stonehenge vậy! Nhiều nhà khoa học đã lưu lại ở Stonehenge để cố gắng tìm hiểu những điều kỳ diệu này và một số nhà nghiên cứu tin rằng Stonehenge thực sự là một đài thiên văn hay một quyển lịch và thậm chí còn là một công cụ có khả năng tính toán nguyệt thực và nhật thực. Nhà thiên văn học Gerald Hawkins đã tiến hành một cuộc kiểm tra tại đây vào năm 1960. Ông đã đặt máy tính tại 165 điểm chủ chốt của Stonehenge và kết quả là:"Stonehenge có một mối quan hệ chặt chẽ với mặt trời và mặt trăng". Quả là ấn tượng, nhưng vẫn chưa có sức thuyết phục.
Nếu ta đọc những gì mà nhà nghiên cứu, nhà toán học Henri Broch đã ghi lại trong tác phẩm"Au coeur de l'extraordinaire"(tạm dịch là"Trung tâm của sự lạ")(ed. Book-e-Book.com, 2005) thì"Đứng tại bất cứ điểm nào ở Stonehenge, chúng ta đều có thể quan sát thấy một điều đặc biệt nào đó [...]". Hơn thế nữa, thiên văn lại là một khái niệm hiện đại chưa hề xuất hiện ở thời kỳ đồ đá mới. "Đó không phải là một giả thiết phù hợp"Mike Pitts nhấn mạnh. Nghiên cứu đường trục ở Stonehenge các nhà khảo cổ cho biết : "Ngày nay, tất cả chúng tôi đều tin rằng công trình này thiết kế phù hợp với điểm hạ chí hay đông chí". Những người xây dựng Stonehenge hiểu rất rõ các chu kỳ vận động của mặt trăng và vũ trụ. Điều đó rất đơn giản bởi vì họ sống không có điện mà chỉ nhờ vào ánh sáng của mặt trăng. Chính vì thế, họ ghi lại rất rõ ràng sự chuyển động của mặt trăng cũng như sự chuyển động của các thiên thể khác. Mọi sự thay đổi của mặt trăng đều rất quan trọng đối với người dân thời bấy giờ bởi họ sống trong một xã hội chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Họ tin rằng quy luật vận động của các thiên thể này là do thần thánh tạo ra vì thế nên Stonehenge mới trở thành đền thờ thần mặt trời và mặt trăng...Quả là một giả thiết thú vị! Dù cho Stonehenge là một chủ đề gây rất nhiều tranh luận trong giới khoa học song cuối cùng thì nó vẫn là một công trình vô cùng bí ẩn và có lẽ phải rất lâu nữa nó mới chịu phơi bày hết những bí mật của mình. Hãy chờ đợi những lý giải tiếp theo về Stonehenge!

Sưu tầm#24
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
24 - "Hôn thụy"-Giấc ngủ dài...16 năm:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Do bị tưởng nhầm là đã chết - cô bé Nazira Rustemova(4 tuổi người Kazakstan) từng được...mai táng và khi được đưa ra khỏi mộ Nazira chìm vào giấc ngủ dài 16 năm rồi đột nhiên tỉnh dậy. Cơ thể của cô(vốn thay đổi rất ít trong thời gian hôn mê) bỗng lớn lên từng ngày để nhanh chóng trở thành cơ thể một phụ nữ.
Đó là một trong những trường hợp mắc chứng"hôn thụy" - cho đến nay vẫn là bí ẩn đối với khoa học. Những người bị chứng hôn thụy có thể ngủ hàng tháng trời, thậm chí vài chục năm. Trong thời gian đó cơ thể họ hầu như không có sự thay đổi. Sau khi tỉnh giấc quá trình trao dổi chất được tăng tốc khiến cho cơ thể lớn nhanh trông thấy y như trong truyện cổ tích. Ở một số bệnh nhân còn xuất hiện nhiều khả năng kỳ lạ mà trước khi hôn mê họ chưa hề có. Nazira Rustemova là một trường hợp điển hình.
Lúc mới sinh, Nazira là một cô bé khỏe mạnh cơ thể phát triển bình thường nhưng gần đến sinh nhật lần thứ 4 đột nhiên cô bé bị đau đầu dữ dội, không thuốc nào làm giảm được. Sau mỗi cơn đau cô bé lại lịm đi. Một buổi sáng khi vào đánh thức con, cha mẹ Nazira thấy cô bé nằm bất động trên giường. Các bác sĩ khẳng định em đã chết mà không rõ nguyên nhân.
Sau khi mai táng cho Nazira, ông và bố cô bé nằm mơ thấy có người bảo rằng Nazira chưa chết mà đã bị chôn sống. Người cha trở lại nghĩa địa lật ván áo quan lên để kiểm tra. Ông sửng sốt nhận thấy xác con gái đã nằm sát vào một góc chứ không ở vị trí chính giữa như lúc hạ huyệt. Lớp vải liệm quấn quanh cô bé bị nhàu và đôi chỗ có vết cào xước. Ông vội vàng bế con về nhà.
Hai tuần liền gia đình Nazira tìm mọi cách để đánh thức cô bé nhưng vô hiệu. Được tin Bộ y tế Liên xô đã chuyển Nazira lên Moscow để nghiên cứu. Cô bé được đặt trong lồng kính suốt 16 năm cho đến ngày bừng tỉnh.
"Suốt thời gian đó tôi không hề ngồi dậy lần nào"- Nazira nhớ lại -"Mặc dù nằm bất động nhưng tôi vẫn nhận biết được mọi chuyện xảy ra xung quanh. Thậm chí có lần tôi còn ngửi thấy hương thơm thoang thoảng đặc trưng của vùng thảo nguyên quê tôi. Một hôm tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại réo rất lâu mãi mà không có ai nhấc máy, thế là tôi quyết định đứng dậy để nói chuyện điện thoại...".
Trong 16 năm ngủ lịm người Nazira chỉ dài thêm 30 cm mặc dù vẫn tiếp nhận thức ăn qua hệ thống ống dẫn nối với dạ dày. Tuy nhiên khi tỉnh lại, cơ thể cô phát triển nhanh như thổi. Chỉ trong thời gian ngắn, từ một cô bé Nazira đã có một cơ thể phát triển như mọi cô gái 20 tuổi khác.
Trong mấy ngày đầu Nazira đã phục hồi khả năng khẩu ngữ, có thể giao tiếp với mọi người mà không quên từ nào. Thậm chí cô còn nói được 4 thứ tiếng trong đó có tiếng Latinh và tự nhấc mình khỏi mặt đất nhẹ nhàng như bay. Tuy nhiên sau đó vài năm những khả năng này biến mất. Nazira quên cả tiếng mẹ đẻ(Kazakstan) chỉ còn nhớ duy nhất tiếng Nga.

Sưu tầm#25
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
25 - Mười lời nguyền kỳ lạ trong lịch sử:
Có những lời nguyền rất đơn giản nhưng rất nhiều trong số đó khiến người ta phải sởn tóc gáy. Dưới đây là 10 lời nguyền nổi tiếng nhất:
1 - Lời nguyền Siêu nhân:

Posted Image

Nói đến lời nguyền của Siêu nhân người ta thường nhắc tới những tai ương xảy ra với những người có liên quan đến câu chuyện Siêu nhân trong quãng thời gian gần 100 năm qua.
Có lẽ George Reeves và Christopher Reeve - diễn viên trong loạt phim truyền hình và điện ảnh Siêu nhân đầu tiên là 2 người nổi tiếng nhất trong số những người vướng phải lời nguyền.
George Reeves tự tử còn Christopher Reeve bị liệt sau khi ngã ngựa. Các nạn nhân khác có Jerry Siegel và họa sĩ Joe Shuster - 2 người đã sáng tạo ra nhân vật nhưng thu được rất ít tiền bởi công ty DC Comics nắm tất cả bản quyền. Một số người nói rằng Jerry và Joe đã áp đặt lời nguyền lên nhân vật viễn tưởng này bởi họ cho rằng mình bị đối xử bất công so với công sức bỏ ra.
Thậm chí có lời đồn rằng John F Kennedy là nạn nhân của lời nguyền vì không lâu trước cái chết của ông, nhân viên của tổng thống đã phê chuẩn cho xuất bản một cậu chuyện Siêu nhân(trong đó người hùng"khoe"tham vọng có được thân hình của tổng thống) vào tháng 4/1964.
Do khiếp sợ trước lời nguyền này rất nhiều diễn viên đã từ chối đóng vai Siêu nhân trong những bộ phim phiên bản mới nhất. Paul Walker(nằm trong danh sách 10 diễn viên tồi tệ nhất) là một trong số các diễn viên không hề hấn gì, nhưng Paul đã giết chết nhân vật anh đóng hơn là bị Siêu nhân làm cho điêu đứng.
2 - Hòn đá Björketorp:

Posted Image

Đây là một trong số những hòn đá được tìm thấy tại tỉnh Blekinge - Thụy Điển có từ thế kỷ thứ 6 sau công nguyên. Chúng cao đến 4,2 m. Một số hòn xếp thành vòng tròn trong khi những hòn khác đứng một mình. Trên hòn đá Björketorp có khắc dòng chữ:
"Ta - chủ nhân của những hòn đá che dấu sức mạnh của chúng tại đây. Anh ta sẽ ngập tràn trong tội lỗi xấu xa, phải chịu cái chết âm thầm nếu là người phá vỡ tấm bia mộ này. Ta tiên đoán được sự hủy diệt".
Một câu chuyện được người dân địa phương lưu truyền có liên quan tới lời nguyền này đã từng được kiểm chứng và chứng minh là có thật. Cách đây rất lâu rồi, có một người đàn ông muốn dịch chuyển hòn đá để có thêm đất canh tác. Anh ta chất đống củi xung quanh để đun nóng, sau đó dội nước để làm vỡ hòn đá.
Tuy nhiên không khí lúc đó cực kỳ lặng gió. Anh ta chỉ vừa kịp châm lửa thì một cơn gió đột nhiên xuất hiện chuyển hướng ngọn lửa khiến cho tóc của người đàn ông bốc cháy. Anh ta lăn lộn trên mặt đất để dập tắt lửa, nhưng nó đã lan ra quần áo và người đàn ông tội nghiệp đã chết trong đau đớn tột cùng.
3 - Lời nguyền Bambino:

Posted Image

Lời nguyền Bambino ám chỉ đến chuỗi đen đủi mà đội bóng chày Boston Red Sox phải hứng chịu sau khi chuyển nhượng cầu thủ Babe Ruth cho đội New York Yankees vào năm 1920.
Cho đến lúc đó NY Yankees chưa bao giờ giành được giải World Series - họ hi vọng Ruth sẽ thay đổi vận mệnh cho đội và anh đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Sau khi chuyển nhượng Boston Red Sox chẳng giành lấy được một danh hiệu World Series nào nữa mãi cho đến năm 2004.
Trong thời gian diễn ra trận đấu phá bỏ lời nguyền hiện tượng nguyệt thực hoàn toàn xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử World Series. Chiến thắng năm 2004 thậm chí còn kịch tính hơn khi đó là cuộc đối đầu giữa Boston Red Sox với New York Yankees.
4 - Lời nguyền Tippecanoe:

Posted Image

Vào năm 1840 William Henry Harrison lên nắm chức tổng thống Mỹ với khẩu hiệu"Tippecanoe và Tyler Too"(ám chỉ việc ông tham gia vào Trận chiến Tippecanoe năm 1811). Một năm sau W Harrison qua đời. Kể từ đó cho đến khi Ronald Reagan lên nắm quyền năm 1980 mỗi tổng thống được bầu lên đều ra đi khi vẫn đang ở trong nhiệm kỳ của mình.
Dưới đây là năm mất và nguyên nhân cái chết của các vị tổng thống:
1840(W Harrison - chết tự nhiên).
1860(Lincoln - bị bắn chết).
1880(Garfield - bị bắn chết).
1900(McKinley - bị bắn chết).
1920(Harding - chết tự nhiên).
1940(F Roosevelt - chết tự nhiên).
1960(Kennedy - bị bắn chết).
Một điều thú vị là nếu âm mưu ám sát nhắm vào Reagan thành công thì ông cũng đã chết trước khi kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
5 - Lời nguyền của Dê Billy:

Posted Image

Lời nguyền áp đặt lên đội bóng chày Chicago Cubs xuất hiện vào năm 1945. Billy Sianis - một người nhập cư gốc Hy Lạp có 2 tấm vé 7,2 USD xem trận Game 4 của World Series giữa Chicago Cubs và Detroit Tigers và ông quyết định đem theo chú dê Murphy yêu quý của mình đi theo.
Ông chủ khoác cho Murphy một tấm vải có đề dòng chữ"Chúng tôi có chú dê của Detroit"trên người. Sianis và Murphy được cho phép vào sân vận động Wrigley Field và thậm chí họ đã đi vòng quanh sân trước trận đấu. Tuy vậy, người chỉ chỗ trong sân vận động đã can thiệp và dẫn 2 người đi ra khỏi sân. Sau cuộc tranh cãi nảy lửa, Sianis và chú dê mới được quay trở lại chỗ ngồi. Trước khi trận đấu kết thúc, họ lại bị đuổi ra một lần nữa theo lệnh của ông chủ đội Cubs - Philip Knight Wrigley do chú dê tỏa ra mùi rất khó chịu.
Bởi vì người của đội Cubs đã xúc phạm chú dê nên chủ của nó tức giận và buông ra một tràng nguyền rủa rằng Cubs sẽ không bao giờ giành chức vô địch hoặc được chơi ở một trận ở giải World Series tại sân Wrigley Field nữa. Kết quả là Cubs thua thảm hại trong trận Game 4 trong khi đó Sianis hả hê viết lên sân Wrigley bằng tiếng Hy Lạp"Giờ thì ai bốc mùi nào?".
Năm sau Cubs về thứ 3 tại giải National League và chỉ lẹt đẹt ở giải hạng 2 quốc gia trong 20 năm liên tiếp. Chuỗi đen đủi cuối cùng chấm dứt vào năm 1967 khi Leo Durocher trở thành quản lý của câu lạc bộ.
6 - Lời nguyền của Tutankhamen:

Posted Image

Nguyên nhân chính xác của cái chết không rõ, có giả thuyết cho rằng ông bị nhiễm trùng do côn trùng cắn. Người ta nói rằng khi ông qua đời, Cairo bị mất điện trong chốc lát và tất cả những ngọn lửa đang cháy ở đây đều vụt tắt.
Con trai của Carnarvon có ghi chép lại rằng tại biệt thự của ông ở Anh - con chó mà ông Carnarvon yêu quý bỗng nhiên tru lên và lăn ra chết. Còn lạ lùng hơn khi xác ướp của Tutankhamun được mở lớp vải quấn quanh người, người ta phát hiện ra Tutankhamun có một vết thương trên má trái ở vị trí chính xác vết côn trùng cắn Carnarvon dẫn đến cái chết của ông.
Năm 1929 - 11 người có liên quan tới ngôi mộ đều đột tử vì những nguyên nhân kỳ lạ trong đó có 2 người họ hàng của Carnarvon, thư ký riêng của nhà khảo cổ học Howard Carter là Richard Bethell và cha của Bethell - Huân tước Westbury. Westbury chết do nhảy xuống một tòa nhà. Ông để lại một tờ giấy có ghi"Ta thực sự không thể chịu nổi bất kỳ sự hãi hùng nào nữa và gần như không hiểu được sẽ tạo ra điều tốt đẹp gì ở đây vì vậy ta tự tạo lối thoát cho mình".
7 - Lời nguyền từ chiếc Porsche của James Dean:

Posted Image

Vào lúc 5h45 phút chiều ngày 30/9/1955 ngôi sao điện ảnh James Dean bỏ mạng trong một tai nạn ô tô khi chiếc xe Porsche Spyder mới(có biệt danh"Kẻ đáng nguyền rủa") của anh lao đầu vào một chiếc xe khác. Rolf Wutherich - anh bạn thợ cơ khí của Dean khi đó cũng ngồi cùng ngôi sao trên ghế trước, đã bị văng ra khỏi chiếc xe nhưng may mắn sống sót còn Dean mắc kẹt ở trong và bị gẫy cổ. Donald Turnupseed - người lái chiếc xe ngược chiều chỉ bị thương nhẹ.
Sau thảm kịch một người chuyên mông má xe có tên George Barris mua"con xế"rúm ró về với giá 2.500 USD. Khi vừa về đến ga-ra của Barris chiếc Porsche trượt ra và rơi xuống một thợ cơ khí khiến anh này gẫy cả 2 chân. Trong khi Barris có những linh cảm không hay về chiếc xe khi mới nhìn thấy nó lần đầu tiên - sự nghi ngờ của ông đã được khẳng định trong cuộc đua tại Hội chợ Pomona vào ngày 24/10/1956: 2 bác sĩ Troy McHenry và William Eschrid đang đua bằng 2 chiếc xe có các bộ phận lấy từ"Kẻ đáng nguyền rủa"đều gặp xúi quẩy:
McHenry chết khi chiếc ô tô bị mất kiểm soát và đâm sầm vào một cái cây, ô tô của Eschrid bị lật úp xuống. Eschrid sống sót dù bị thương nặng cho biết: chiếc xe bỗng nhiên hãm lại khi ông đi vào đoạn đường vòng. Sau đó chiếc ô tô của Eschrid liên tiếp gặp tai nạn cho đến năm 1960 thì nó biến mất.
8 - The 27 Club:

Posted Image

Lời nguyền của 27 Club(hay 27 Club Mãi Mãi) là tên của một nhóm các ca sĩ nhạc Blue và Rock nổi tiếng và có ảnh hưởng - tất cả đều chết ở tuổi 27 đôi khi trong những trường hợp bí ẩn. Có một số tranh cãi về tiêu chuẩn dùng để tuyển mộ người vào 27 Club. Động lực để thành lập Club là cái chết của một số ca sĩ danh tiếng trong vòng 2 năm. Trong danh sách này có Hendrix, Morrison, Joplin và Brian Jones. Kurt Cobain giờ cũng được cho vào danh sách nhờ ảnh hưởng của anh tới âm nhạc trong những năm gần đây.
9 - Lời nguyền của viên kim cương Hy vọng:

Posted Image

Có xuất xứ từ năm 1642 - đây là viên kim cương nổi tiếng nhờ màu sắc, kích cỡ, độ trong suốt, vẻ đẹp và lịch sử đặc biệt của nó. Hy vọng có hình trứng, nhiều mặt sáng bóng và màu xanh xẫm rực rỡ, kích cỡ 25,60x21,78x12 mm và nặng 45,52 cara.
Hy vọng được dùng làm mặt của chuỗi vòng cổ và người ta gắn thêm16 viên kim cương trắng nhỏ khác bao quanh nó. Màu của Hy vọng là sự kết hợp của màu xanh da trời do nguyên tố Bo tạo ra có trong tất cả các viên kim cương màu xanh và màu xám.
Theo một câu chuyện nói về nguồn gốc của Hy Vọng thì một người đàn ông tên Tavernier đã thực hiện một chuyến đi đến Ấn Độ và ăn trộm viên kim cương xanh lớn từ trán của một bức tượng nữ thần Sita của người Hindu. Vì tội lỗi này mà Tavernier đã bị các con chó hoang cắn xé trong chuyến đi đến Nga sau khi ăn trộm viên kim cương.
Vua Louis XVI nằm trong số những người sở hữu nổi tiếng nhất của Hy vọng - ông bị chặt đầu cùng vợ là nữ hoàng Marie Antoinette. Cuối cùng Hy vọng được tặng cho Học viện Smithsonian - hiện nó đang nằm tại nơi trưng bày Bộ sưu tập khoáng sản và đá quý ở Bảo tàng Lịch sử tự nhiên quốc gia Mỹ(tại thủ đô Washington).
10 - Lời nguyền Kennedy:

Posted Image

Dù một vài sự việc bất hạnh có thể xảy ra với bất cứ gia đình nào nhưng một số người cho rằng những tai ương liên tiếp ập đến gia đình Kennedy là do một lời nguyền. Gia đình Kennedy có vài thành viên chết trẻ: nổi tiếng là 2 anh em John F. Kennedy và Robert. F. Kennedy bị ám sát khi đang nắm quyền còn con trai của John F. Kennedy thiệt mạng trong một tai nạn máy bay năm 1999.
Chị gái của John F Kennedy phải vào viện dưỡng lão vì bị phẫu thuật thùy não nhầm. Joseph Kennedy chết trong thế chiến thứ 2, Edward Kennedy Jr phải cắt cụt chân năm 12 tổi, Michael Kennedy chết trong một tai nạn trượt tuyết.

Sưu tầm#26
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
26 - Mười địa danh ma ám nổi tiếng nhất thế giới:
Lâu đài Edinburgh nổi tiếng là một trong những nơi nhiều ma nhất ở Scotland. Ngay chính thành phố Edinburgh cũng được gọi là thành phố ma trên toàn châu Âu.
1 - Lâu đài Edinburgh thành phố Edinburgh - Scotland:

Posted Image

Trong rất nhiều dịp, khách thăm quan lâu đài cho biết họ nhìn thấy một bóng ma thổi sáo không đầu - linh hồn của các tù nhân Pháp trong Chiến tranh 7 năm và của các tù nhân thuộc địa trong Chiến tranh Cách mạng Mỹ ở thế kỷ 18. Thậm chí hồn ma của một con chó đi lảng vảng quanh nghĩa địa của chó.
2 - Ngôi nhà Whaley House bang California - Mỹ:

Posted Image

Ngụ tại thành phố San Diego(bang California) - Whaley House được người ta biết đến là"ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất nước Mỹ". Thomas Whaley xây dựng nó vào năm 1857 trên khu đất trước kia từng là nghĩa trang - kể từ đó Whaley House trở thành nơi các hồn ma quây quần.
Nhà văn deTraci Regula gợi nhớ lại về những sự việc kỳ lạ mà bà đã chứng kiến:"Rất nhiều lần, trong khi đang ăn tối ở quán café Old Town Mexican đối diện bên kia đường tôi thường để ý thấy những chiếc cửa chớp trên tầng 2 của ngôi nhà đôi lúc mở tung ra sau khi Whaley House đã được đóng cửa rất lâu. Trong một lần thăm mới đây tôi có thể cảm thấy năng lượng ở vài nơi trong nhà, tôi ngửi thấy mùi xì gà nhè nhẹ đặc biệt là ở trong phòng xử án. Qua hành lang tôi ngửi thấy mùi nước hoa, mới đầu tôi tưởng đó là của một nữ giảng viên đi cùng nhưng sau này tôi được biết Whaley House hoàn toàn chẳng có mùi gì cả”.
3 - Ngôi nhà Borley làng Borley - Anh:

Posted Image

Ngôi nhà Borley được Đức cha Henry Dawson Ellis Bull xây dựng gần nhà thờ Borley vào năm 1862 và ông đã chuyển đến sống tại đây sau 1 năm được bổ nhiệm làm mục sư của xứ đạo.
Những người săn ma thích trích dẫn câu chuyện về một tu viện theo dòng thánh Benedict cho rằng ngôi nhà được xây dựng vào năm 1362. Theo đó, một vị sư của tu viện này đã quan hệ lén lút với một nữ tu sĩ ở tu viện khác gần đó. Sau khi cuộc tình bị bại lộ vị thầy tu bị xử tử còn nữ tu sĩ bị đóng sống vào bức tường gạch của tu viện.
4 - Trang trại Bell bang Tennessee - Mỹ:

Posted Image

Trang trại Bell được nhắc đến trong rất nhiều các cuốn sách, bộ phim và các chương trình truyền hình. Câu chuyện đằng sau trang trại ma Bell rất nổi tiếng bởi nó là câu chuyện duy nhất được ghi chép lại giữa những lời đồn thổi về ma quỷ - kể về một con ma đã gây ra cái chết của một người đang sống.
Giữa năm 1817-1821 gia đình Bell bị khủng hoảng bởi một người phụ nữ ma có tên"phù thủy Bell"hay"Kate". Họ tin rằng Kate đã dày vò và tra tấn John Bell(người cha của gia đình mắc bệnh rối loạn thần kinh) cuối cùng khiến ông bị chết.
John không thể ngủ hay khỏi bệnh. Người ta đã tìm thấy một chiếc lọ có chất lỏng màu đen kỳ lạ trên giường John sau khi ông chết. Để kiểm tra chất lỏng người nhà John đã nhỏ một giọt vào lưỡi con mèo của gia đình, ngay lập tức con mèo lăn quay ra chết. Trong 3 năm trở lại đây cộng đồng sống quanh trang trại Bell vẫn bị ám ảnh bởi người phụ nữ đó và họ tin rằng Kate đang làm điều gì đó rất xấu.
5 - Tòa nhà Raynham hạt Norfolk - Anh:

Posted Image

Tòa nhà Raynham nổi tiếng nhờ hồn ma của"bà Brown"được 2 nhiếp ảnh gia chụp năm 1936. Nó là một trong những bức ảnh ma thật nhất từ trước đến nay.
Người ta nói rằng bóng ma"bà Brown"ám toàn bộ cầu thang của ngôi nhà Raynham. Đầu những năm 1800 vua George IV sống trong ngôi nhà này đã nhìn thấy một người phụ nữ mặc bộ quần áo màu nâu đứng bên cạnh giường của ông với khuôn mặt tái nhợt và đầu tóc rối bời.
Đến năm 1836 Đại tá Loftus đến thăm ngôi nhà này nhân ngày lễ Noel đã tình cờ nhìn thấy bóng ma. Một tuần sau đó ông này lại nhìn thấy bóng ma mặc bộ quần áo xatanh màu nâu với 2 hốc mắt trống rỗng. Một vài năm sau đó sĩ quan Frederick Marryat và 2 người bạn nhìn thấy"bà Brown"đi lên xuống cầu thang với chiếc đèn lồng cầm trên tay. Ông Marryat dùng súng bắn vào con ma nhưng viên đạn xuyên qua người của bóng ma này.
6 - Tàu Queen Mary bang California - Mỹ:

Posted Image

Theo những người đã từng thăm và làm việc trên Queen Mary: phòng máy móc chính là khu vực ma ám của con tàu bởi tại đây một thủy thủ 17 tuổi đã bị đè chết sau khi cố gắng trốn thoát một trận hỏa hoạn. Rất nhiều người đã kể lại rằng họ nghe thấy những tiếng gõ và đập cửa trên các ống dẫn nước quanh cửa. Ở khu vực phía bàn tiếp tân của khách sạn khách thăm quan thường nhìn thấy bóng ma của một người phụ nữ mặc áo trắng.
Thêm nữa, có rất nhiều bóng ma trẻ em ám ảnh hồ bơi của Queen Mary. Người ta thường nghe thấy tiếng một bé gái gọi tìm mẹ và búp bê của mình - bé gái bị ngã gãy cổ trong một tai nạn ở bể bơi. Còn đồ đạc trong phòng thay đồ thì tự dịch chuyển, khách du lịch có thể cảm thấy những bàn tay chạm vào người, sự xuất hiện của những linh hồn và tiếng kêu rên đau đớn của một bóng ma ở giữa thân tàu - một thủy thủ đã chết tại đây khi Queen Mary va chạm với một con tàu nhỏ hơn.
7 - Nhà Trắng thủ đô Washington - Mỹ:

Posted Image

Nằm ở số 1600 trên đại lộ Pennsylvania thủ đô Washington - nhà Trắng không chỉ là nơi ở của các tổng thống Mỹ đương thời mà còn là"điểm hẹn"của một vài cố tổng thống. Có người đã từng nghe thấy tiếng tổng thống Harrison lục lọi trên tầng mặt thượng, tổng thống Andrew Jackson thì không chịu rời bỏ phòng ngủ của mình, còn bóng ma đệ nhất phu nhân Abigail Adams bay lượn trong hành lang.
Bóng ma thường được nhìn thấy nhiều nhất là của tổng thống Abraham Lincoln. Một nữ thư ký trẻ dưới thời chính quyền Roosevelt nói rằng cô đã nhìn thấy bóng ngài Lincoln ngồi trên giường và đang cởi ủng ra. Một dịp khác, nữ hoàng Hà lan Wilhelmina đã bị đánh thức bởi tiếng gõ cửa nhưng khi bà trả lời thì nhận được cái nhìn chằm chằm của Lincoln từ hành lang.
8 - Tháp London thủ đô London - Anh:

Posted Image

Là một trong những di tích lịch sử được bảo tồn nguyên vẹn nổi tiếng nhất trên thế giới nhưng Tháp London cũng nằm trong những địa danh ma ám nổi danh nhất. Chẳng có gì phải bàn cãi bởi đây là nơi diễn ra hàng trăm vụ xử tử, giết người và tra tấn dã man trong hơn 1.000 năm qua. Hàng chục vụ"chạm trán"với ma bên ngoài và bên trong tòa tháp đã được ghi lại.
Vào một ngày đông lạnh giá năm 1957 lúc 3 giờ sáng một lính gác bị đánh thức bởi tiếng đập trên chòi canh. Khi anh bước ra ngoài để tìm hiểu thì nhìn thấy một bóng người trắng toát ở trên đỉnh tháp. Sau đó, anh lính mới biết rằng cũng vào chính ngày này cách đây 500 năm trước - bà Jane Grey đã bị chặt đầu ở đây(12/2/1554).
Tuy nhiên có lẽ bóng ma nổi tiếng nhất ngụ tại tòa tháp này là linh hồn của bà Ann Boleyn - một trong số những người vợ của vua Henry VIII, người cũng bị chặt đầu vào năm 1536. Bóng ma được nhìn thấy rất nhiều lần, đôi lúc ôm chiếc đầu của bà đi lang thang ở tháp Xanh và tháp nhà Nguyện.
Một trong những câu chuyện ma đáng sợ nhất gắn liền với tháp London là câu chuyện kể về cái chết của nữ bá tước Salisbury - người bị kết án tử hình sau khi bị buộc tội dính líu tới các hành động tội ác vào năm 1541(mặc dù người dân tin rằng bà vô tội). Khi đang vùng vẫy ở trên đoạn đầu đài bà chạy thoát và bị tay đao phủ rượt đuổi theo vung dao chém rơi đầu. Màn xử tử kinh hoàng này thường được các linh hồn ở tháp Xanh diễn lại.
9 - Lâu đài Ballygally vịnh Ballygally - Ireland:

Posted Image

Ngụ tại ngôi làng cùng tên thuộc hạt Antrim(bắc Ireland) lâu đài Ballygally quay ra biển phía trước vịnh Ballygally. Nó là tòa nhà duy nhất được xây dựng từ thế kỷ 17 vẫn đang được sử dụng làm nơi ở và là một trong những nơi nhiều ma nhất trong vùng.
Một bóng ma thường được nhắc đến là bóng ma bà Isobel Shaw - người chủ cũ của lâu đài. Dân tình đồn rằng người sống trong nhà đôi khi nghe thấy những tiếng gõ cửa nhưng sau đó lập tức biến mất. Khi còn sống Isobel đã bị chồng khóa vào trong phòng và không cho ăn - bà chết do nhảy từ cửa sổ xuống. Một bóng ma khác thường đi lại quanh lâu đài trong bộ váy lụa là bà Nixon - người đã sống ở đây vào thế kỷ 19.
10 - Lâu đài Rose Hall vịnh Montego - Jamaica:

Posted Image

Rose Hall là lâu đài bằng đá nổi tiếng nhất được xây dựng vào những năm 1770 ở Jamaica với một tầng trên được trát vữa - Rose Hall nằm cheo leo trên sườn đồi đem đến cho khách tham quan một phong cảnh tuyệt đẹp nhìn ra biển.
Rose Hall được biến đến với câu chuyện về người phụ nữ tên Annie Palmer tới đây vào năm 1820 và những truyền thuyết không có thật về những đường hầm dưới lòng đất, những vết máu và những câu chuyện ma. Annie Palmer là một phù thủy, người ta tin rằng ả đã giết 3 người chồng(bằng đầu độc, đâm, treo cổ sau đó đổ dầu đun sôi vào tai họ) và rất nhiều tình nhân trong đó có các nô lệ với lý do đơn giản là ả đã chán họ. Mới đây, khách du lịch đã chụp được những bức ảnh xuất hiện các khuôn mặt ma quái.

Sưu tầm#27
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
27 - Đá thạch anh:
. Viên đá màu nhiệm:
Từ thời xa xưa thạch anh(quarta) đã được coi là một thứ đá màu nhiệm. Thạch anh được gọi là băng tinh, không tan thành nước, trong suốt như pha lê có một đặc tính đáng chú ý: nó bao giờ cũng mát lạnh khi ta cầm lên tay. Bởi vậy từ xưa, để kiểm tra xem là đồ thật hay đồ giả thợ kim hoàn thường áp nó vào má xem có lạnh không.
Ngoài ra các nhà trường sinh học còn cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy có khả năng làm cho con người giao tiếp với vũ trụ với thế giới siêu nhiên. Những viên đá thạch anh tuyệt đẹp cho phép nhìn thấy cái vô hình, biết được cái chưa biết, thực hiện cuộc du hành lý thú vào quá khứ và tương lai...
Hồi cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX việc dùng viên đá thạch anh để bói đã trở thành"mốt"thực thụ ở nước Anh. Đối với một số người nhiệt tình - việc bói này đã mang lại kết quả mỹ mãn và do đó đã trở thành một nghề ăn nên làm ra và rất nổi tiếng. Một trong những thầy bói lừng danh như vậy ở đầu thế kỷ XX là một người Anh tên là Fon Burg. Một loạt vụ việc rắc rối mà Fon Burg khám phá ra nhờ viên đá thạch anh đã làm cho tên ông ta nổi như cồn.
. Nhà tiên tri nổi tiếng:

Posted Image

Quả cầu đá thạch anh. Ảnh: Millenniumminerals.
Vào những năm 1940 ở Mỹ xuất hiện một nhà nữ tiên tri nổi tiếng tên là Jane Dickson(nguyên họ là Pinkert). Ngay từ lúc mới 5 tuổi Jane đã biểu diễn cho người thân xem khả năng tiên đoán siêu phàm của mình: em đã tiên đoán những sự kiện tương lai, các món quà mà khách đem đến, cái chết của những người thân thích...
Năm lên 8 tuổi cô bé đã nhận được một món quà có tính chất định đoạt toàn bộ số phận sau này của em - sự kiện đáng nhớ này xảy ra trong ngôi nhà của một bà thầy bói người Digan nổi tiếng mà mẹ cô dẫn cô đến để"tư vấn". Công việc đầu tiên của bà Digan là xem bàn tay của cô bé:"Cô con gái của bà sẽ trở thành một nhà tiên tri vĩ đại"sau đó bà ta đưa cho cô bé viên đá thạch anh:"Cháu nhìn thấy gì trong viên đá này?". Jane chăm chú nhìn vào giữa viên đá và bắt đầu miêu tả một địa điểm chưa hề quen biết: một dải bờ hoang dã lởm chởm đá, sóng biển nhấp nhô...
"Đấy là quê hương của ta. Ta tặng cháu viên đá này"bà thầy bói Digan nói. Viên đá thạch anh đã lọt vào đúng địa chỉ cần thiết.
. Những phỏng đoán chính xác:

Posted Image

Chí ít Jane đã hai lần tư vấn cho Tổng thống Mỹ Roosevelt:
Trong cuộc gặp lần thứ nhất vào tháng 11/1944 Roosevelt(bị liệt hai chân phải ngồi trong xe đẩy) hỏi:"Xin cô hãy nói thẳng cho tôi biết liệu tôi còn sống được bao lâu nữa để kết thúc công việc đã bắt đầu?". Jane không thể né tránh câu trả lời:"Nửa năm nữa thưa ngài tổng thống, mà có thể thậm chí còn ít hơn". Sau cuộc gặp đó được 5 tháng - ngày 12/4/1945 đúng như điều Jane tiên đoán: Roosevelt đã từ trần.
Cuối năm 1956 Jane đã tiên đoán rằng sau chừng 7 năm nữa người kế nhiệm đương kim thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru(1889-1964) sẽ là một người mà tên tuổi họ được bắt đầu bằng chữ"S". Lần này viên đá thạch anh cũng bộc lộ khả năng màu nhiệm của nó: tháng 6/1964 sau khi Nehru qua đời - Lal Bahadur Shatri đã trở thành Thủ tướng Ấn Độ.
Dickson cũng có thể thông báo về số phận của một số người. Chẳng hạn bà đã tiên đoán một cách chính xác tương lai của người nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng Ronald Reagan mà sau này trở thành vị Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ(1981-1989). Năm 1964 Dickson đã dự báo rằng người Nga sẽ là người đầu tiên đưa con tàu vũ trụ lên mặt trăng, rằng trước năm 2000 bức tường Berlin sẽ bị phá đổ còn ở La Mã sẽ có vụ ám sát Đức giáo hoàng.
Đặc biệt Dickson nhìn thấy rất rõ những tấm thảm kịch trong tương lai. Chẳng hạn bà đã báo trước trận động đất năm 1964 ở Aliasca, đã tiên đoán cái chết của J.F.Dales, cái chết của nữ minh tinh Marilyn Monroe, của thủ lĩnh da đen Martin Luther King, của thượng nghị sĩ Robert Kenedy. Bà cũng khuyên can nữ nghệ sĩ Lombard không nên đi máy bay nhưng Lombard đã coi thường lời cảnh báo tận tình và đã bỏ mạng trong một tai nạn phi cơ.
Danh tiếng trên quy mô thế giới đã đến với Dickson sau vụ ám sát John Kenedy(1917-1963). Sự kiện bi thảm này đã được bà tiên đoán ngay từ năm 1956 khi mà không ai ngờ rằng 5 năm sau vị chính khách ít người biết đến đó sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. Song Jane Dickson không chỉ miêu tả cho một nhà báo Mỹ thấy ngoại hình của vị Tổng thống Hoa Kỳ tương lai(mái tóc dày màu hạt dẻ và đôi mắt xanh) mà còn nói rằng kẻ giết ông ta là một người có cái tên bắt đầu bằng chữ"O"hoặc chữ"Q".
Tháng 12/1966 Jane đã làm cho thế giới sửng sốt bằng một lời tiên tri mới: bà đã báo cho vợ của người phụ trách bộ phận điều khiển các chuyến bay vũ trụ có người lái biết rằng cái chết đang đe dọa các nhà du hành vũ trụ chuẩn bị bay lên mặt trăng. Bà đã cho biết những gì mình nhìn thấy như sau:
"Trên sàn quả tên lửa có một cái gì đó rất lạ - nó mỏng trông giống như lá kim loại, nếu có một dụng cụ nào đó rơi vào nó hoặc có ai đó lấy gót giày giẫm lên thì ắt sẽ xảy ra tai họa. Ở phía dưới sàn tôi nhìn thấy một cuộn dây điện rối tung. Cái chết đang đe dọa các nhà du hành vũ trụ. Tôi cảm thấy rằng linh hồn của họ đang lìa khỏi xác nóng hổi trong những cuộn khói...".
Hỡi ôi và cả lần này lời tiên đoán cũng rất chính xác. Một tháng sau ngày 27/1/1967 trong khi tập luyện trong con tàu vũ trụ Apollon - 1, ba nhà du hành vũ trụ Mỹ đã bị thiêu sống. Đó là Virgil Prisom, Edward Wait và Roger Chaffi. Sự cố chập mạch của dây điện ở bên dưới ghế ngồi của Chaffi trong môi trường chứa ôxy nguyên chất lập tức bùng lên thành một ngọn lửa hung hãn. Lời nói cuối cùng mà các nhân viên điều hành vô tuyến điện nghe được là tiếng kêu hấp hối của Roger Chaffi - một thành viên trẻ nhất của phi hành đoàn:"Chúng tôi đang bị thiêu sống! Hãy đưa chúng tôi ra khỏi đây!". Sau 14 giây một đám khói bao trùm lên buồng điều khiển và con tàu"Apollon"bị nổ tung vì cháy...
. Tiếp cận chân lý:
Dickson đã nhiều lần nói rằng sự tiên đoán đến với bà bằng những con đường khác nhau. Đôi khi là do tiếp xúc với một đồ vật mà một người nào đó chạm vào, đôi khi đó là do nguồn tin"từ trên cao". Nhưng đặc biệt Jane rất coi việc nhìn vào viên đá thạch anh của mình. Bà cho rằng bằng cách khác thì khó mà có được một"bức tranh"chi tiết. Jane Dickson mất ngày 25/1/1997 và đã mang theo sang thế giới bên kia sự bí ẩn đối với các nhà khoa học.
Sự quan tâm đến những hình ảnh hiện ra trên viên đá thạch anh vào những năm gần đây lại dấy lên mạnh mẽ. Điều đó trước hết có liên quan với sự triển khai các công trình nghiên cứu về những khả năng tâm lý của con người. Một loạt thí nghiệm do các nhà khoa học và các bác sĩ tâm lý nổi tiếng của Mỹ tiến hành cho thấy rằng: những hình ảnh hiện lên trên viên đá thạch anh là có thật chứ không là phải là bịa đặt. Những sự việc và những hiện tượng mà các nhà khoa học thâu nhận được trong những cuộc thí nghiệm với những con người cụ thể càng củng cố thêm quan điểm cho rằng thạch anh hay băng tinh có một số tính năng thông tin đặc biệt mà khoa học rồi đây sẽ phải khám phá.

Sưu tầm#28
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
28 - Bí ẩn về các trận giao chiến trên trời:
Một trận tử chiến đã diễn ra gần 400 năm trước tại một điểm gần Ethin(Anh) khiến 5.000 binh lính bỏ mạng. Về sau thỉnh thoảng dân chúng quanh vùng vẫn thấy hình ảnh hai đạo quân ma đánh nhau trên bầu trời.
Các nhà ngoại cảm dùng thuật ngữ"Honting"để biểu thị mối liên hệ giữa một số ảo ảnh với một điểm địa lý nhất định. Thỉnh thoảng tại những địa điểm ấy người ta thấy xuất hiện trên bầu trời hàng trăm ảo ảnh. Điều đáng ngạc nhiên là ở chỗ,"Honting"thường quan sát được ở những nơi mà nhiều năm về trước đã diễn ra những trận ác chiến thực sự.
Một trong những địa điểm như vậy nằm ở nước Anh - gần Ethin là nơi vào năm 1643 hai đạo quân của hoàng tử Rupectơ và Olive Cromoen đã gặp nhau trong một trận quyết chiến. Hơn 5.000 binh lính đã phơi thây trên bãi chiến trường.

Posted Image

Hiện tượng xuất hiện hình ảnh các trận giao chiến trên trời vẫn là điều bí ẩn.
Sau đó một tháng những người chăn cừu địa phương đã nhìn thấy một hiện tượng kỳ lạ: hai đạo quân ma đụng độ nhau dữ dội trên bầu trời, lại nghe thấy tiếng súng nổ, tiếng trống trận và tiếng gươm giáo va vào nhau loảng xoảng...Từ đó trở đi, thỉnh thoảng dân chúng các vùng lân cận vẫn tiếp tục nhìn thấy trận đánh ảo ảnh này diễn ra trên bầu trời chiều.
Năm 1785 tại Uiexto ở Xiledi người ta đã tổ chức lễ mai táng tướng Phon Coden một cách trọng thể. Vào đúng lúc hạ huyệt, trên bầu trời bỗng xuất hiện một đội quân hùng dũng đang rầm rập tiến bước.
Năm 1748 ở Đôphin gần thành Viên 20 người đã tận mắt nhìn thấy một đạo binh đang đi trên bầu trời.
Năm 1888 trong suốt mấy tiếng đồng hồ, trên bầu trời Varagodin ở Khovati xuất hiện một đoàn kỵ binh do một viên sĩ quan tay cầm gươm sáng loáng dẫn đầu. Những sự kiện lạ lùng ấy đã được miêu tả khá tỉ mỉ trên báo chí thời đó.
Những trường hợp quan sát thấy"các trận giao chiến trên không trung"tại lãnh thổ nước Nga cũng được ghi lại trong sử biên niên cổ đại.
Trong thời gian diễn ra trận giao chiến với đạo quân Thánh giáo dòng tu của Đức trên mặt hồ đóng băng ở Chuxco vào năm 1242 nhiều binh sĩ trong đội quân của quốc vương Alexandre Nhepxki đã nhìn thấy"một binh đoàn của thượng đế"bỗng xuất hiện trên bầu trời để đến chi viện cho quân Nga...
Vào tháng 11/1956 hai người Anh tên là Pete Dinoviep và Patrich Xkipui đã tổ chức một cuộc du ngoạn trên núi Culin. Vào khoảng 3 giờ sáng họ bỗng nghe thấy tiếng ầm ầm dữ dội, hai người bèn chui ra khỏi lều và nhìn thấy hàng chục xạ thủ Scotland đang bắn vào kẻ thù vô hình. Sáng sớm những tiếng động trên bầu trời lại đánh thức họ và lần này họ nhìn thấy những người Scotland ấy nhưng trông rất thiểu não, đang vội vã tháo chạy và vấp vào những tảng đá vô hình.
Sau khi trở về thị trấn Xlaigasane, Pete và Patrich kể lại những điều mắt thấy tai nghe với viên quản lý khách sạn. Ông ta cho biết rằng họ không phải là những người đầu tiên quan sát thấy hiện tượng này và đó là hình ảnh của trận đánh xảy ra vào năm 1745.
. Lý giải của khoa học:
Tiến sĩ toán lý A.Gurvich đã giải thích những ảo ảnh tương tự bằng hiện tượng quang học phức tạp trong khí quyển do sự khúc xạ của ánh sáng trong hệ tầng khí quyển.
Hiện tượng này cũng được khảo sát kỹ lưỡng bởi các nhà vật lý Mỹ A. Phrayde và U.Makhơ. Các nhà bác học này cho rằng đặc tính kỳ lạ của"thấu kính khí quyển"là tạo ra những ảo ảnh khác nhau và thay hình đổi dạng các thông tin do ánh sáng chuyển tải theo mức độ truyền lan của nó qua khối không khí.
Ảo ảnh quả là một cách giải thích thuận tiện nhưng vấn đề là ở chỗ một số biểu hiện của hiện tượng này không hoàn toàn nằm gọn trong kiến giải đó. Chẳng hạn dân chúng ở thị trấn Vecve(Bỉ) đã nhìn thấy trận giao chiến này xảy ra sau trận Oateclô đúng một tuần.
Các chuyên viên của Hội nghiên cứu thần giao cách cảm nổi tiếng trên toàn thế giới cho rằng bí mật của những trận đánh trên trời là ở chỗ trong thời gian giao chiến xảy ra đã có sự phung phí rất lớn nguồn năng lượng sinh lý tinh thần. Sự kết vón của nỗi đau đớn, tâm trạng thất vọng và nỗi lo sợ được in dấu trong không gian rồi sau đó thậm chí qua nhiều năm tháng đã khơi gợi những hình ảnh trong đầu óc của những người rất nhạy cảm về mặt tâm lý.
Các nhà nghiên cứu Mỹ Oen và Pret cũng đi đến kết luận tương tự. Hai ông đã phân tích hơn 100 trường hợp"ảo ảnh"và đi đến hết luận rằng phần lớn những người nhìn thấy"trận giao chiến trên trời"vào thời điểm ấy đã ở trong trạng thái bị kích thích cao độ có lẽ vì thế đã nhìn thấy cái mà người khác không nhìn thấy.
Vậy có đúng là"những trận giao chiến của các bóng ma"không phải xảy ra trong hiện thực mà chỉ diễn ra trong đầu óc con người và gần với những ảo giác hơn là những ảo ảnh và những hiện tượng quang học khác? Xin chớ vội đi đến kết luận.
Điều bí ẩn về"những ảo ảnh lầm lạc trong không gian"có lẽ sẽ được lý giải bởi các chuyên gia thuộc Ủy ban nghiên cứu các hiện tượng dị thường ở Voronegiơ - Nga). Họ đi cùng các cán bộ của xí nghiệp"Địa chất Voronegiơ"mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát trong đới đứt gãy kiến tạo ở Novokhopexcơ. Ở đó họ đã phát hiện và chụp ảnh được"những kênh thoát năng lượng của trái đất". Trên ảnh thấy rõ những quả cầu và đám mây phát quang ở phía bên trên các khu đất dị thường.
Hơn nữa theo sự khẳng định của một trong những người chỉ đạo cuộc khảo sát là ông Henrich Xilanop, đoàn đã chụp ảnh được những sự kiện xảy ra tại những địa điểm đó trong quá khứ xa xôi. Trên ảnh chụp được nhờ một thiết bị đặc biệt ở trên bờ sông Hopec ta nhìn thấy rõ những cái lều, những hình người đội mũ sắt...Trong lúc chụp ảnh, ở đó không hề có những thứ ấy.
Các chuyên gia Voronegiơ về những hiện tượng dị thường đã giải thích như sau: có thể tấm phim đã ghi lại được một thông tin thị giác về thời xa xưa mà"trường ký ức"năng lượng thoát ra từ đới đứt gãy còn lưu giữ. Sự thể là ở chỗ trong những năm chiến tranh vệ quốc chống phát xít Đức, tuyến phòng thủ đã chạy qua những địa phương ấy. Tham gia tuyến phòng thủ này có một Trung đoàn Tiệp khắc do L.Xvvoboda chỉ huy và những người lính đội mũ sắt hiện hình trên các bức ảnh cũng như trang phục của họ hoàn toàn phù hợp với thời kỳ đó.
Nhưng ngay cả khi nếu giả thuyết trên được xác nhận thì vẫn còn nhiều điều bí ẩn về những"trận giao chiến trên trời". Chẳng hạn một số tài liệu đã thông báo về hiện tượng vật chất hóa lạ lùng của những đồ vật trong khi diễn ra những trận đánh trên trời. Ví dụ năm 1686 tại Anh quốc người ta quan sát thấy cuộc diễu hành trên trời của các binh lính có vũ trang và có rất nhiều khí giới, gươm súng, mũ giáp rơi lả tả xuống mặt đất.
Năm 1800 sau trận giao chiến trên trời ở vùng Kinken người ta phát hiện thấy trên mặt đất có những cành cây bị gãy và nhiều vết máu trên cỏ.

Sưu tầm#29
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
29 - Bí ẩn sự biến mất của các nền văn minh cổ đại:
Các nền văn minh cổ đại là nền tảng căn bản của văn minh nhân loại. Lịch sử loài người đã ghi nhận có tới 7 nền văn minh cổ đại như Ai Cập cổ đại, Lưỡng Hà, Maya...Đến nay không ít trong số đó chỉ còn là những dòng chữ trong sử sách, còn những thành trì, đền đài... đã đột ngột biến mất mà nguyên nhân là câu hỏi chưa có lời giải cuối cùng.
. Thành Troy - hư hay thực:
Câu chuyện về thành Troy được gắn liền với hai trường thi của Homer: Iliad và Odyssey trong thần thoại Hy Lạp. Trong khi rất nhiều các nền văn minh cổ đại để lại di tích vật chất cho hậu thế thì thành Troy được coi như một câu chuyện trong trí tưởng tượng của người xưa bởi trên trái đất thời hiện đại, người ta không thấy dấu vết của bức thành gắn liền với cuộc chiến tranh bất hủ và con ngựa gỗ huyền thoại.

Posted ImagePosted Image

Tikal-Guatemala - dấu ấn huy hoàng của nền văn minh Maya. Ảnh: Allposters.
Thế nhưng theo những nghiên cứu mới đây của các nhà sử học - thành Troy là có thật. Họ khẳng định rằng cách đây hơn 3.000 năm thành Troy nằm trên một đỉnh đồi gần bến cảng thông ra biển Aegae(hiện cảng này đã bị cát vùi lấp). Khi những nhà buôn Hy Lạp, Italy, Bồ Đào Nha dong thuyền từ biển Aegae tới Biển Đen họ đều dừng chân ở Troy để tiếp tế lương thực và giải trí. Những dấu tích khảo cổ học mới được phát hiện như: mảnh thuyền và cọc sắt nằm rải rác dưới những lớp đất cách thành Troy(thuộc Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) khoảng 4 km là bằng chứng cho thấy chiến thuyền Hy Lạp đã từng đậu ở đây trước khi tấn công vào thành - giống như lời kể của Homer trong anh hùng ca Iliad.
Vì sao thành Troy biến mất? Đó là câu hỏi mà nhiều thế hệ các nhà khoa học mất công đi tìm câu trả lời.
Giáo sư vật lý Amos Nur tại Đại học Stanford - Mỹ cho biết:"Chúng tôi tin rằng các thảm họa tự nhiên - đặc biệt là động đất đã đóng vai trò quan trọng trong sự mất tích bí ẩn của nhiều nền văn minh". Các nhà khoa học khác của Hiệp hội Địa - Vật lý Mỹ lại phát triển một giả thuyết hoàn toàn khác. Khi nghiên cứu vùng phía đông Địa Trung Hải ở cuối thời kỳ đồ đồng họ cho rằng một trận động đất lớn có thể là thủ phạm chính đằng sau sự biến mất của nhiều thành phố như Troy, Mycenae và Knossos. Các thành phố này đã bị quét khỏi bản đồ thế giới trong khoảng năm 1.225-1.175 trước Công nguyên và luận điểm này đã được Hiệp hội Địa - Vật lý Mỹ ủng hộ.

Posted Image

Hình minh họa.
. Văn hóa Harappa - những pháo đài bằng đất sét nung:
Một nền văn minh cổ đại nằm trong tổng thể các nền văn minh Sông Ấn là một nền văn minh thời Cổ đại phát triển vào khoảng thời gian từ năm 2.800-1.800 trước Công nguyên. Sử sách còn ghi nhận sự phát triển cao của nền văn minh này về sự phát triển kinh tế, thương mại, nông nghiệp, nghệ thuật, chữ viết...nhưng nền văn hóa này đã biến mất mà nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa rõ nhưng hàng loạt đền thờ được phát hiện đã chứng minh cho sự tồn tại.
Giả thuyết phổ biến nhất là do người du mục Arian(tiếng Anh: Aryan) xuất hiện và đánh chiếm. Giả thuyết thứ hai được nhiều người chấp nhận là về những biến đổi khí hậu. Vào khoảng 1.800 năm trước Công nguyên khí hậu trong lưu vực sông Ấn thay đổi, trở nên lạnh và khô hơn - sông Ghaggra-Hakra trở nên khô cạn làm biến đổi kiến tạo mảng, nguồn nước của hệ thống sông bị chuyển hướng về đồng bằng sông Hằng dẫn đến sự suy tàn của nền văn minh Harappa.
Các thuyết khác cho rằng sự suy tàn của nền văn minh sông Ấn có liên quan đến việc vương quốc người Sumer chấm dứt và các quan hệ buôn bán với vương quốc này đã không còn nữa hay xung đột quân sự và bệnh tật đã chấm dứt nền văn hóa này. Nguyên nhân quyết định cho sự suy vong vẫn chưa được giải thích rõ ràng. Giáo sư Amos Nur và đồng nghiệp Prasad khi xem xét lịch sử địa chấn đã nhận thấy có những trận động đất thảm khốc đổ xuống vùng ven biển gần biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan. Theo giả thuyết của họ: một hoặc nhiều chấn động lớn có thể đã làm vỏ trái đất di chuyển, kéo theo việc chặn dòng chảy của một con sông lớn trong vùng. Nền sản xuất nông nghiệp bị phá hủy, các trận lụt nghiêm trọng xảy ra và cuối cùng vùi lấp các thành phố dưới bùn lầy.

Posted Image

Những tường thành của văn hóa Harappa. Ảnh: Globalheritagefund.
Nền văn minh Maya:
Maya là nền văn minh cổ đặc sắc bên cạnh nền văn minh Andes được xây dựng bởi người Maya - một bộ tộc thổ dân châu Mỹ từ năm 1.000 trước Công nguyên. Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao không những về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn phát triển rực rỡ cả lĩnh vực kiến trúc, toán học, thiên văn học và tính toán thời gian. Những di tích khảo cổ học đã chứng minh người Maya đã phát triển khái niệm số"0"vào năm 357, sớm hơn châu Âu khoảng gần 900 năm, xác định chính xác độ dài của một năm, thời gian trái đất quay hết một vòng quanh mặt trời chính xác hơn rất nhiều lịch được châu Âu sử dụng vào thời đó. Không những thế, tôn giáo của người Maya cũng rất đặc biệt vì có sự kết hợp giữa lễ nghi với các chu kỳ của vũ trụ.
Cùng chung số phận với thành Troy và văn minh Harappa - hai thành phố Quirigua(đông Guatemala ngày nay) và Benque Viejo - vốn là trung tâm văn hóa của người Maya trong thời kỳ đỉnh cao đột ngột biến mất vào cuối thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Nhiều nhà sử học trên thế giới cho rằng sự biến mất này là hậu quả của những cuộc chiến liên miên, ban đầu là ngay trong bộ tộc của người Maya nhằm tranh giành quyền lực và sau đó là của người Maya chống lại sự xâm lăng mang tên đế quốc Tây Ban Nha. Nhưng kết quả nghiên cứu của nhà địa-vật lý Robert Kovach lại cho chúng ta một nguyên nhân hủy diệt khác: một trận động đất kinh hoàng.
Những cơn giận dữ của hành tinh vốn là nguyên nhân của đổ nát nhưng đến nay đây còn được xác định là nguyên nhân dẫn đến sự mất tích bí hiểm của nhiều nền văn minh trong lịch sử loài người.

Sưu tầm#30
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
30 - Bí mật"kim tự tháp"trên sao Hỏa:
Theo nhiều bức ảnh chụp từ vệ tinh thăm dò sao Hỏa từ năm 1977 các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều điều vô cùng kì lạ và khó giải thích. Đó là một"mặt người",một"kim tự tháp"và một quần thể"thành phố"có dáng vẻ khá hoang tàn.
Theo lời giải thích ban đầu những hiện tượng trên là do sự kết hợp hài hòa của những cơn gió, bụi trên sao Hỏa...Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học lại đi vào phân tích những bức ảnh trên nhằm chứng minh rằng những công trình không phải do tự nhiên mà là do sinh vật có trí tuệ nào đó tạo nên? Nhờ các kĩ thuật phóng ảnh tiên tiến họ nhận ra rằng các mắt của tượng người mặt đá rất đối xứng, có thể phát hiện được tóc, tai, mũi, miệng của khuôn mặt...Trong trường hợp của"Kim tự tháp"(được các nhà khoa học gọi là D&M pyramid): công trình này có độ cao gấp 10 lần kim tự tháp Cheops và có các góc rất cân đối xứng và có mặt chính hướng về:tượng đá:và mặt bên trái thì hướng về quần thể"thành phố"và hướng về một công trình nữa(có tên Tholus) được cho là"nhân tạo"khác ở bên phải.
Về"thành phố"có nhiều công trình đổ nát hoang tàn tuy nhiên cách sắp xếp chúng thì theo đúng định luật"hoàng kim"nổi tiếng.
Theo các nhà khoa học đã có sự sống tồn tại trên sao Hỏa cách đây 500.000 năm vì thời gian đó nhiệt độ sao Hoả được dự đoán là vừa đủ cho sự sống phát triển - là khi có tầng ôzôn ổn định được tia cực tím và nhiệt độ của bức xạ mặt trời. Có lẽ vì một lí do nào đó do"người sao Hỏa"làm thủng tầng ôzôn nên bức xạ mặt trời phân giải nước thành H2 và O2 khiến con người bị bức xạ chiếu vào gây ung thư. H2 ra ngoài vũ trụ do khối lượng nhỏ, O2 chìm xuống làm oxi hoá bề mặt sao Hoả phần lớn là sắt. Những sinh vật sống sót thì chết dần do điều kiện khí hậu trở nên khắc nghiệt. Từ đó đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh loài người trên Trái đất nếu chúng ta cứ tiếp tục làm thủng tầng ôzôn qúy giá thì kết cục của chúng ta cũng sẽ như"người sao Hỏa"mà thôi.

Posted Image

Tỉ lệ các góc đánh dấu mang giá trị đặc biệt càng minh chứng đây là 1 công trình"nhân tạo".

Posted Image

Ngay cả các công trình trong"thành phố"cũng được phân bố gần đúng theo định luật Hoàng kim.

Posted Image

Toàn cảnh khu công trình"nhân tạo".

Sưu tầm#31
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
31 - Những câu chuyện ma nổi tiếng nhất thế giới:

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Đây là 9 câu chuyện không dành cho người yếu bóng vía hoặc không có tính tò mò mạnh mẽ…
Có thể sau khi thấy tên của những con ma dưới đây bạn sẽ lắc đầu nói rằng chúng quá quen thuộc và bạn đã biết hết rồi. Nhưng liệu có thật như vậy không? Hay bạn mới chỉ nghe những lời kể mơ hồ về chúng?
. Bóng ma Brown Lady ám lâu đài Raynham Hall:
Bóng ma của bà Brown Lady gắn liền với bức ảnh cùng tên nổi tiếng đã từng gây nên nhiều tranh cãi về sự tồn tại của thế giới ma quỷ.

Posted Image

Bức ảnh cùng tên nổi tiếng.
Lần đầu tiên được công bố vào năm 1936 bức ảnh quả thực đã gây nên một cơn chấn động mạnh bởi tính huyền bí của nó. Có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Người thì cho là đây là một sản phẩm của công nghệ, người thì tin rằng đây là con ma có thật.
Ngoài bức ảnh gây tranh cãi Brown Lady còn gắn liền với những câu chuyện bí ẩn khác. Người ta cho rằng Brown Lady là Dorothy Walpole - nữ chủ nhân trước kia của lâu đài. Do ngoại tình bà đã phải chịu cái chết tủi nhục đến độ không thể siêu thoát và linh hồn bà vẫn còn ám ảnh toàn lâu đài này. Brown Lady là cách người ta gọi bà bởi theo lời kể thì bà luôn xuất hiện trong bộ đồ màu nâu.

Posted Image

Năm 1713 người ta kể rằng phu nhân Robert Walpole của toà lâu đài đã nhìn thấy bóng ma của Brown Lady. Sau đó còn có cả hoàng đế George IV, Lucia C Stone, đại tá Loftus...
Năm 1836 một nhân vật là đại uý Marryat cùng hai người khách cũng bất ngờ đối mặt với Brown Lady. Tuy vô cùng sợ hãi những Marryat đã kịp dùng súng bắn vào bóng ma. Tất nhiên sau đó chỉ có những vết đạn in lại trên tường.
Năm 1926 lại có 2 chú bé khẳng định mình đã thấy Brown Lady. Lời kể về Brown Lady vẫn tiếp tục nhưng tới nay cũng không ai còn thấy bà nữa.

Posted Image

Lâu đài Raynham Hall.
. Bloody Marry hoặc Mary Worth:
Câu chuyện kể rằng Mary Worth là một cô gái vô cùng xinh đẹp. Nhưng số phận nghiệt ngã đã khiến cô phải chịu một tai nạn khủng khiếp. Cô đã bị một chiếc xe đâm vào dẫn đến khuôn mặt hoàn toàn bị biến dạng trông rất đang sợ. Điều này làm mọi người xa lánh Mary và cũng từ đó sự hận thù đã biến Mary thành một phù thuỷ chuyên đi ám ảnh mọi người(cũng có chuyện nói rằng Mary chết và trở thành hồn ma lang thang).
Vào buổi tối nếu bạn bước vào phòng soi mình trong gương và gọi tên Marry Worth 100 lần thì cô ta sẽ hiện ra. Mary sẽ...cào xé khuôn mặt của bạn làm bạn phát điên hoặc thậm chí giết chết bạn. Đó là những lời kể trong những câu chuyện về Marry. Nó đang sợ đến nỗi người ta còn chả dám thử để xem thực hư thế nào.

Posted Image

Vào buổi tối nếu bạn bước vào phòng soi mình trong gương và gọi tên Marry Worth 100 lần...
Có rất nhiều người tin vào Mary Worth đặc biệt là các thiếu nữ trẻ. Câu chuỵện về người phụ nữ này cũng đã được chuyển thể thành phim và thu hút nhiều sự chú ý.
. Borley - ngôi nhà ma ám nặng nhất nước Anh:
Đây được coi là ngôi nhà ma ám nặng nhất nước Anh. Trước đây trên vị trí xây dựng nó có một tu viện của những thầy tu theo dòng Benedictine sau đó nó trở thành vật sở hữu của dòng họ Waldergrave trong 3 thế kỷ. Cho đến khi một người cháu của dòng họ này quyết định xây dựng một ngôi nhà trên khu tu viện cũ thì hàng loạt chuyện kỳ lạ bắt đầu xảy ra.

Posted Image

Ngôi nhà Borley năm 1892.
Người ta nói rằng trông thấy sự lảng vảng của một xe ngựa và bóng ma của một nữ tu sĩ. Rồi còn có cả hình ảnh một tu sĩ trong chiếc áo xám cứ lẩn quẩn trong nhà. Những điều đáng sợ đó đã làm mọi người nhớ tới câu chuỵện về đức cha Henry Dawson Ellis Bull - người đã từng ở đây trong quá khứ. Do quan hệ lén lút với một nữ tu sĩ và bị phát hiện nên ông đã bị xử tử.
Nữ tu sĩ kia cũng chung số phận. Chính vì vậy mà linh hồn của họ vẫn cứ ám ảnh ngôi nhà không chịu ra đi. Những năm 1920 ngôi nhà được Lionel A. Foyster và người vợ của ông sở hữu và câu chuyện kỳ lạ về bóng ma của cha Henry vẫn chưa kết thúc ở đây. Đó là khi bà vợ của Lionel nói rằng có một thế lực tâm linh nào đó đã khoa cửa nhốt bà ta trong phòng rồi đẩy bà ta ra khỏi giường của mình. Những hòn đã cứ tự động bay đập vào cửa sổ và những dòng chữ kỳ lạ bỗng nhiên xuất hiện trên tường.

Posted Image

Harry Price một nhà săn ma nổi tiếng đã từng có những cuộc điều tra tại ngôi nhà borley và từng chứng kiến bóng ma nữ tu sĩ tại đây.
Năm 1936 ngôi nhà Borley bị cháy đem theo luôn truyền thuyết ma quỷ. Nhưng rồi sau đó lại có người nói rằng dưới đám cháy người ta tìm thấy thi thể của nữ tu sĩ xấu số kia. Những câu chuyện vẫn tiếp tục người ta vẫn tới đây để mong được nhìn thấy bóng ma của ngôi nhà Borley.

#32
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
32 - Bóng ma trong nhà hát Drury Lane:

Posted Image

Nhà hát Drury Lane.
Nhà hát Drury Lane là nhà hát hoàng gia nổi tiếng tại Westminster - London. Drury Lane được xây dựng và mở cửa lần đầu vào năm 1663 và là nhà hát lâu đời nhất của London hiện nay.
Trải qua bao thăng trầm lịch sử và nhiều lần xây dựng đến nay Drury Lane vẫn đứng vững và trở thành một nơi lưu giữ và duy trì những gì tinh hoa nhất của nghệ thuật sân khấu, nhạc kịch, opera...Tuy nhiên đây cũng là nơi xuất hiện nhiều câu chuyện ma vô cùng bí ẩn.

Posted Image

Nổi tiếng nhất trong số đó chính là câu chuyện về bóng ma màu xám. Bóng ma này có hình dáng một người đàn ông quý tộc với chiếc mũ Tricorne, áo choàng, đi giầy cao bốt và dắt bên mình cây kiếm. Theo lời kể thì đây chính là oan hồn của một người bị đâm chết tại nhà hát. Năm 1848 người ta mới phát hiện ra xương của ông ta trong một chỗ bị bít kín. Có lẽ do chết quá oan ức mà ông ta vẫn còn ở lại ám ảnh nhà hát.
Bên cạnh đó bóng ma nam diễn viên Charles Macklin và diên viên hài Joe Grimaldi cũng xuất hiện ở Drury Lane. Macklin trước đó đã từng giết chêt một thành viên trong đoàn là diễn viên Thomas Hallam nên hồn ma ông ta cứ đi lang thang quanh nơi xảy ra vụ việc.

Posted Image

Năm 1939 một người săn ma tên J. Wentworth Day nói rằng mình đã trông thấy thứ ánh sáng xanh trong nhà hát.
. Những hồn ma trong lâu đài Morris-Jumel:
Ngày 19/1/1964 một nhóm học sinh được đến thăm viện bảo tàng của lâu đài Morris- Jumel. Do phải chờ đợi quá lâu bọn trẻ bắt đầu tỏ ra phá phách và khó bảo. Một người phụ nữ tóc vàng trong bộ váy tím đi tới. Bà ta mắng cho lũ trẻ một trận tống chúng ra ngoài rồi sau đó bỏ đi. Điều đáng nói là bà ta...đi xuyên qua cửa.

Posted ImagePosted Image

Lâu đài Morris-Jumel.
Khi người quản lý đến các học sinh kể lại câu chuyện về người đàn bà áo tím thì họ nói không có bất cứ người phụ nữ nào ở đó cả. Nhưng họ cũng bắt đầu tin vào chuyện nơi này có vấn đề.
Dịp khác một giáo viên dẫn học sinh tới tham quan một gian phòng trên đỉnh của lâu đài và cô ta suýt ngất khi nhìn thấy một người lính bước ra từ trong bức tranh. Một người đã chết vì nhồi máu cơ tim sau khi phải đụng độ với một bóng ma trong lâu đài. Linh hồn một cô gái trẻ cũng thường xuyên"viếng thăm"nơi đây. Theo lời kể thì cô ta đã nhảy từ một cửa sổ của lâu đài để tự tử sau cuộc tình đau khổ.

Posted Image

Phòng ngủ trong lâu đài.
Nhiều du khách tới đây gặp mặt cả bóng ma Aaron Burr - vị phó tổng thống nước Mỹ đồng thời người chồng sau này của nữ chủ nhân lâu đài. Nhưng câu chuyện về ông chồng đầu tiên Stephen Jumel mới thật sự thú vị. Ông ta thường xuyên hiện về và kết tội vợ mình là kẻ sát nhân. Người ta tháo trộm tấm băng cầm máu khi ông ta bị thương và nhìn ông ta chảy máu cho tới chết.
. Hồn ma Hitchhiker chuyên xin đi nhờ xe:

Posted ImagePosted Image

Hình minh họa bóng ma Hitchhiker.
Đó là một đêm bão tố. Một người đang điều khiển xe thì thấy có một cô gái đứng bên lề đường. Người này quyết định cho cô đi nhờ một đoạn về nhà. Tuy nhiên khi vừa đến nơi người lái xe quay lại thì thấy cô gái đã biến mất. Để chắc ăn người lái xe gõ cửa để xem có ai không và chắc chắn cô gái đã vào trong. Nhưng sau đó bố mẹ cô gái bước ra và nói rằng con họ đã...mất được vài năm rồi. Hàng năm cứ vào ngày giỗ cô con gái lại hiện hồn và đi xe nhờ về nhà.
Đây chính là lời kể về bóng Hitchhiker: một bóng ma lang thang trên đường vào đêm tối, thường đóng giả một thiếu nữ bị hỏng xe và xin đi nhờ. Có rất nhiều phiên bản khác nhau của câu chuyện về Hitchhiker tại nhiều nơi thế giới. Có nơi người ta nói rằng chính Hitchhiker thường xin đi nhờ các chuyến xe đường dài và gây ra các tai nạn cho các chuyến xe đó. Một số câu chuyện rùng rợn hơn như việc một Hitchhiker ngồi sau xe và nói cho người lãi xe biết về cái chết sắp đến với anh ta hay đôi khi đưa ra một lời tiên tri. Lời khuyên cho bạn là nếu ai xin đi nhờ xe buổi tối thì cẩn thận.

Sưu tầm#33
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
33 - Nạn nhân sau đột quỵ có giọng nói khác thường:
Canada vừa công bố trường hợp đầu tiên về một người phụ nữ mắc hội chứng não hiếm thấy: phục hồi sau cơn đột quỵ bà bắt đầu nói với giọng khác hẳn.
Người phụ nữ này tên là Rosemary sống tại phía Nam Ontario. Gia đình bà nhận ra thay đổi trong giọng nói của bà 2 năm trước khi bà phục hồi sau một cơn đột quỵ.
Trong hầu hết các trường hợp"hội chứng giọng nước ngoài"(foreign accent syndrome - FAS) khiến người nói có giọng"nước ngoài". Giọng Ontario của Rosemary bây giờ nghe giống như tiếng Anh Canada Maritime. Hiện tượng này phát sinh từ tổn thương thần kinh ở một số bộ phận của bộ não.
Alexandre Sévigny - nhà khoa học nhận thức thuộc đại học McMaster tại Ontario cho biết:"Đây là một trường hợp rất thú vị vì người phụ nữ này chưa bao giờ đến Maritime cũng như chưa từng tiếp xúc với bất cứ ai có giọng vùng bờ biển phía Đông. Dòng dõi gia đình bà là Ai-len và Đan Mạch, cha mẹ bà cũng chưa hề sống ở đâu khác ngoài phía Nam Ontario".

Posted Image

Ví dụ: Rosemary nói một số đoạn tiếng khác hẳn với trước khi bị đột quỵ bao gồm:"dat"thay cho"that","tink"thay vì"think"...Bây giờ bà phát âm"greasy"giống như"gracey"và"dog"nghe giống như"rouge".
Hiện tượng y học khó hiểu này được làm sáng tỏ khi gia đình Rosemary liên lạc với nhân viên của Đơn vị đột quỵ tại Bệnh viện đa khoa Hamilton. Sau đó nhóm y khoa liên lạc với các nhà khoa học tại chương trình Khoa học và Ngôn ngữ nhận thức tại McMaster.
Nghiên cứu được trình bày cụ thể trên tờ Canadian Journal of Neurological Sciences số ra tháng 7 là dữ liệu mới về hiện tượng có vẻ rất hiếm thấy kể trên. Tuy nhiên FAS có thể chưa được báo cáo đầy đủ vì các y bác sĩ chỉ dựa vào thông tin từ các thành viên gia đình bệnh nhân về sự thay đổi giọng nói sau đột quỵ của người bệnh.
Nhà nghiên cứu Karin Humphreys đồng thời là chuyên gia tâm lý học tại đại học McMaster cho biết bà Rosemary không hề nhận thấy thay đổi nào trong giọng nói của mình.
Nghiên cứu được Hội đồng nghiên cứu kỹ thuật và khoa học tự nhiên tài trợ.

Sưu tầm#34
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
34 - Những khả năng kỳ lạ của ánh mắt:
Đôi mắt vốn chỉ để nhìn. Thế nhưng đối với một số người, đôi mắt còn có thể...chụp ảnh, điều khiển người khác thậm chí cả giết người. Những kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã cho thấy: đôi mắt của con người nhiều khi còn có một sức mạnh kỳ lạ.
. Đôi mắt máy ảnh:
Một câu chuyện khó tin nhưng có thật đã được nhiều người biết đến từ cuối thế kỷ 19. Chuyện xảy ra với họa sĩ mê chụp ảnh Pie Buse người Pháp. Một buổi chiều ông uống rượu say và ngủ ngay trong phòng làm ảnh. Ông mơ thấy hàng đoàn súc vật lạ hình dáng kỳ quái mắt xanh đuổi theo ông. Sáng hôm sau khi tráng các cuộn phim mới chụp ông vô cùng ngạc nhiên thấy trên một số tấm phim xuất hiện hình ảnh những con vật kỳ lạ mà ông mơ thấy đêm trước. Ông đã kể lại cho người bạn thân của mình là Emilo Sapilo - nhà nghiên cứu tự nhiên học nổi tiếng thời đó nghe. Ông Sapilo liền mang những tấm phim có hình ảnh lạ ấy đến phân tích và nghiên cứu tại Viện hàn lâm Khoa học Pháp. Ít lâu sau bài báo đầu tiên nói về"những bức ảnh tâm thần"và các tia kỳ lạ phát ra từ đôi mắt của con người được công bố.
Liên tiếp ngay sau đó hàng loạt câu chuyện ly kỳ khác về sức mạnh của ánh mắt được đăng tải trên báo chí. Hóa ra không chỉ có họa sĩ Pie Buse mà nhiều thợ ảnh ở Vowrrionhet, Permi, Calinin cũng đã từng"chụp"được những bức ảnh mà trên thực tế hoàn toàn không tồn tại như cảnh tượng về chiến tranh, con tàu của người ngoài hành tinh...theo cách tương tự. Lúc đầu người ta chỉ coi đó là ảo ảnh nhưng về sau những hiện tượng như vậy được ghi lại ngày càng nhiều xảy ra với những con người hoàn toàn khỏe mạnh về tâm thần. Do đó đã khiến cho giới khoa học quan tâm lưu ý.
Nổi tiếng nhất trong loạt hiện tượng này phải kể đến một thủy thủ người Tây Ban Nha tên là Tet Xerios. Năm 1963 trước sự giám sát của một ủy ban đặc biệt với nhiều nhà khoa học danh tiếng anh ta đã chứng minh cho mọi người thấy là mình không chỉ có khả năng dùng ánh mắt để làm hỏng phim ảnh mà còn có thể ghi lại được các hình ảnh mình tưởng tượng trong đầu lên phim.

Posted Image

Đôi mắt con người có những khả năng kỳ lạ.
. Đôi mắt sai khiến:
Không chỉ có khả năng như một chiếc máy ảnh từ xưa tới nay đã có nhiều bằng chứng cho thấy sức mạnh từ ánh mắt của con người có thể sai khiến các loài động vật. Các nhà Yoga và pháp sư Tây Tạng sau một quá trình luyện tập lâu dài có thể dùng ánh mắt để thuần hóa thậm chí tiêu diệt những con thú dữ. Những nhà dạy thú chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm cũng khẳng định rằng họ có thể bắt thú vật dừng lại bằng một cái nhìn và để điều khiển các con vật thì ánh mắt nhiều khi còn hiệu quả hơn khẩu lệnh.
Nhiều nhà sử học từng bình luận: cái nhìn của Lev Tolstoi dường như có thể xuyên thấu người đối thoại như một tia rơn-ghen. Còn cái nhìn của Stalin thường khiến người khác phải cụp mắt xuống và tê liệt ý chí. Ngoài ra nhà ngoại cảm nổi tiếng Roza Kuleshova có thể nhắm mắt nhìn thấy những đồ vật ở khoảng cách 3m và"đọc thư"trong các phong bì dán kín.
. Đôi mắt sát nhân:
Nhà khoa học chuyên nghiên cứu các hiện tượng dị thường người Nga Igor Vinokurov trong một cuốn sách đã kể lại câu chuyện ly kỳ sau: tại một viện nghiên cứu thuộc Cơ quan điều tra hình sự Matxcơva ông trưởng phòng nổi tiếng là khó tính và coi thường cấp dưới bỗng đột ngột qua đời. Cuộc điều tra cho thấy vào hôm đó ông ta khiển trách gay gắt một nhân viên dưới quyền. Người này im lặng nhưng đã nhìn thẳng vào mặt ông ta với vẻ dữ dội khiến ông bất thình lình ngã gục đập đầu xuống bàn rồi tắt thở. Cảnh sát không thể tìm ra nguyên nhân cái chết bởi trước đó ông này hoàn toàn khỏe mạnh. Chuyên gia giải phẫu bệnh lý sau khi mổ tử thi cho biết: trái tim của người chết dường như đã bị ai đó nắm lấy và bắt nó ngừng đập tương tự như với quả lắc của đồng hồ. Mọi người chỉ còn biết nghi ngờ cái nhìn căm thù của người cấp dưới là nguyên nhân khiến ông trưởng phòng thiệt mạng.
Sức mạnh"sát nhân"của ánh mắt thật ra được nhiều người biết đến từ lâu. Năm 1553 nhà khoa học nổi tiếng khắp châu Âu là Corneniut Agrip đã viết trong tác phẩm"Nhãn khoa":"Ở Tactari, Ilirin và Tariban có những phụ nữ có thể làm hại tất cả những ai mà họ nhìn trong lúc giận dữ". Một trường hợp gây chấn động xảy ra tại Paris vào thế kỷ 19 dưới thời đế chế 2. Ca sĩ Massol là người rất thành công trên sân khấu opera thời đó. Ông không chỉ có giọng hát tuyệt hay mà còn nổi tiếng vì ánh mắt long lanh khác thường. Một hôm như thường lệ ông hát khúc aria trong vở opera"Lời nguyền"của nhạc sĩ Halevy cặp mắt của Massol ngước lên phía mái rạp bỗng người thợ máy đang di chuyển phông màn trên đó ngã nhào xuống sân khấu và chết ngay tức khắc. Trong lần biểu diễn khác ánh mắt ông tình cờ dừng lại hơi lâu chỗ người nhạc trưởng. Người này ngay lập tức cảm thấy nôn nao khó chịu và hai ngày sau thì chết vì một cơn rối loạn thần kinh khác thường. Lần thứ ba Massol được khuyên nên nhìn vào lô ghế trống trong góc khán phòng khi biểu diễn. Nhưng không ngờ lô ghế trống hôm đó là chỗ đã được đặt trước bởi một thương nhân đến muộn. Ông này cũng lăn ra chết vào ngày hôm sau. Sau một loạt những sự việc bi thảm đó Massol đã quyết định từ bỏ sân khấu.
. Quan điểm của các nhà khoa học:
Theo tiến sĩ sinh học Grant Demirchoglian - Viện sĩ Thông tấn Viện hàn lâm Khoa học tự nhiên Nga thì những công trình nghiên cứu mới đây nhất của ngành nhãn khoa đều chứng tỏ rằng: con mắt cũng như bất kỳ một hệ thống quang điện tử nào không những có thể thu nhận mà còn phát xạ các tín hiệu. Bản thân cấu tạo của nhãn cầu và võng mạc mắt cũng gợi cho người ta liên tưởng tới một chiếc gương parabol có khả năng phản hồi các tia xạ. Các tia phát xạ phản hồi từ mắt là loại sóng ngắn nên có tác dụng xuyên thấu tựa như tia rơn-ghen hay laser. Nó có thể tác động đến hệ thần kinh trung ương cũng như hoạt động của toàn bộ cơ thể. Ai cũng biết là trên tròng đen của mắt có những điểm chịu trách nhiệm về hoạt động của tất cả các cơ quan bên trong. Nếu phóng một tia laser hẹp vào một khu vực nào đó của tròng đen chẳng hạn vào khu vực của tim có thể làm tim ngừng đập. Những nhà Yoga đã từng biểu diễn khả năng uốn cong một vật bằng"nhãn lực"khi nhìn chăm chú vào nó. Nếu có thể chứng minh được các tia phát xạ từ mắt cũng có bản chất tương tự như tia laser chúng ta có thể tin được về sự tồn tại của các nhân vật trong các truyện viễn tưởng có khả năng tiêu diệt hay đốt cháy kẻ thù chỉ bằng cái nhìn.
Để có thể khám phá bí mật của cái nhìn tiến sĩ Gion Prat và nhà vật lý kiêm nhà tâm lý học Airon Stevenson thuộc đại học Tổng hợp Devengerxki(bang Corolado - Mỹ) đã tiến hành khoảng 800 thí nghiệm. Kết quả là các ông đã phát hiện tới 90% trường hợp trong số những người được thí nghiệm có khả năng dùng mắt phát ra các bức xạ kỳ lạ mang năng lượng sinh học. Những bức xạ ấy nếu nằm trong dải sóng milimet với tần số cực cao thì có thể gây tác động vật lý lên mọi vật xung quanh tạo nên những hệ quả rõ rệt. Vì vậy chúng ta đừng coi thường sự tác động đó đôi lúc nó có sức mạnh khôn lường.

Sưu tầm#35
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
35 - Bí ẩn những viên ngọc thời cổ ở Trung Hoa:
Khi nhận xét về thú sử dụng ngọc ở Trung Quốc, một nhà khảo cứu về kim hoàn ở phương Tây - tiến sĩ Alfred Doodan(Mỹ) đã viết: "Người Trung hoa cho rằng ngọc là vật quý, hội đủ 5 đức tính cơ bản của con người: nhân ái, khiêm tốn, dũng khí, công bằng và thông thái. Do đó việc họ tôn sùng nó là điều tất nhiên. Theo ông đạo đức phương Đông nằm cả trong viên ngọc...
Ngày xưa người Trung quốc xem ngọc như một"vật thiêng", vật trân trọng, quý giá bậc nhất. Chỉ những nhà quyền quý mới có được ngọc trong nhà và những bậc vua chúa mới được quyền sở hữu ngọc và dùng ngọc để làm biểu tượng quyền lực, địa vị tối cao. Ví dụ như ngọc tỷ - con dấu riêng của các bậc hoàng đế dùng để đóng dưới các chiếu chỉ, văn kiện. Hay như các ngọc ấn, ngọc bội mang tính đặc trưng mà các đại thần, vương tước thường hay sử dụng để làm vật gia bảo, vật trấn trạch cho riêng mình. Chính vì thế nên có thời ở Trung quốc dân thường không được dùng bạch ngọc là của riêng bởi vì bạch ngọc chỉ để dùng làm ngọc tỷ, ngọc bội. Từ đời Tần cho tới đời Tống lệ này vẫn còn được giữ.

Posted ImagePosted Image

Miếng ngọc mang hình chim phượng hoàng đã xuất hiện cách đây hơn 7.000 năm.
. Những viên ngọc đẫm máu:
Khoảng 300 năm trước Công nguyên ở nước Sở(Trung quốc) vào triều Lệ Vương có Biện Hòa là một thường dân, làm nghề buôn bán may mắn có được một viên ngọc thô(ngọc chưa được trau chuốt), ông ta biết chắc đó là viên ngọc cực quý nghĩ rằng thay vì sở hữu nó chi bằng đem cống nộp nó cho nhà vua ắt tỏ rõ được bụng dạ trung thành của mình đồng thời cũng yên tâm vì trao được vật quý cho người xứng đáng được sở hữu nó. Ông tìm dịp dâng lên Lệ Vương. Nhà vua nhìn thấy viên ngọc thô thiển có ý xem thường bèn bảo một tay thái giám mài thử xem thật giả. Tên thái giám ngu dốt sợ rằng nếu Biện Hòa có công dâng ngọc biết đâu nhà vua sẽ sủng ái ông ta làm ảnh hưởng đến địa vị của hắn. Do vậy hắn liền gièm pha rằng đó là viên ngọc giả! Biện Hòa bị gán tội khi quân bị chặt mất một chân. Lệ Vương băng hà Vũ Vương nối ngôi. Lần này Biện Hòa vẫn nuôi ý định dâng vua viên ngọc. Ông xin được vào cung để dâng lên vua viên ngọc thô tai ác đó. Lần này càng không may bởi người được vua ra lệnh thử viên ngọc vốn là người có tư thù với ông nên hắn chưa thử xong đã vội lắc đầu chê ngọc giả. Kết quả là Biện Hòa bị chặt nốt chân còn lại! Quá đau đớn uất hận Biện Hòa bèn ôm lấy viên ngọc lao đầu vào tường toan tự tử. Vũ Vương kịp ngăn lại và sau đó đích thân xem xét viên ngọc. Cuối cùng ông cũng nhận ra đó là viên ngọc cực kỳ quý giá. Nhà vua hối hận thì mọi sự đã muộn. Biện Hòa đã trở thành người tàn phế máu của ông loang đỏ cả sân triều. Từ đó viên ngọc quý này được mang tên là"ngọc bích Biện Hòa"- viên ngọc đẫm máu trong lịch sử Trung Hoa.
Còn có một loại ngọc rất kỳ bí chỉ ở Trung Quốc mới có đó là những viên ngọc chôn theo người chết mà người phương Tây gọi là Grave Jade(ngọc dưới mồ). Theo niềm tin của người Trung Hoa ngọc thạch có một tính năng siêu phàm: để trị bệnh, để trường sinh bất lão, để giữ xác chết mãi mãi nguyên vẹn, để mang lại phúc lành...
Một trong những ngôi mộ cổ được khai quật gần đây ở miền trung Trung Quốc người ta tìm thấy trong đó rất nhiều báu vật, trong số này thì ngọc thạch là nhiều hơn cả. Có một điều hết sức phi thường mà khoa học chưa chứng minh được là những mộ huyệt có nhiều ngọc thạch chôn theo xác chết thì lạ lùng thay những xác chết đó vẫn còn nguyên vẹn dù sau hơn 2.000 năm như trường hợp của hoàng tử Liêu Thân và vợ là Tôn Vãn thuộc triều Hán đã được chôn ngót 2.000 năm. Khi khai quật những người chứng kiến đã vô cùng kinh ngạc, bởi cả hai xác chết vẫn còn nguyên vẹn chẳng khác gì các xác ướp trong các hầm mộ của người Ai Cập cổ đại. Điều lạ là các thi thể chẳng hề được tẩm ướp bất cứ thứ gì ngoài việc bên cạnh có rất nhiều viên ngọc. Sau khi nghiên cứu kỹ các nhà khai quật đã cho rằng: chính ngọc thạch đã giữ được sự nguyên vẹn của xác chết.
Một điều lạ nữa là những viên ngọc chôn theo dưới mồ ấy sau một thời gian dài khi đào lên chúng sẽ có sự biến đổi khác thường: bạch ngọc thì từ trong suốt đã biến sang màu trắng đục hơn và từ bên trong ửng lên những vân màu hồng giống như những sợi chỉ máu. Cẩm thạch thì từ màu xanh lục biến đổi sẫm hơn ửng hồng như nhuộm với máu. Riêng hồng ngọc, hoàng ngọc, lam ngọc...thì màu sắc cũng có sẫm thêm nhưng khi đặt dưới ánh sáng mặt trời hay ánh sáng đèn nó rực lên một thứ ánh sáng lung linh kỳ dị như từ một cõi u minh nào đó. Người ta nói rằng những viên ngọc đó đã thấm máu và tinh khí từ cơ thể người hay đúng hơn là thấm hồn người chết. Do đó nó càng trở thành vô giá, cực kỳ linh thiêng.
. Ngọc để trị bệnh và giữ sắc đẹp:

Posted ImagePosted Image

Tương truyền nhờ có khả năng kỳ diệu mà ngọc thạch đem lại Từ Hy Thái hậu vẫn giữ được sự tươi trẻ uy nghiêm khi sắp qua đời.
Tương truyền Thái hậu Từ Hy lúc còn trẻ đã có cái thú mê ngọc và xem ngọc như vật bất ly thân. Bà được một nhà sư Lạt ma bí mật chỉ cho cách dùng ngọc để giữ gìn sắc đẹp. Cách đó rất ly kỳ như sau: muốn cho làn da mãi mãi tươi nhuận dù già mà vẫn không có nếp nhăn thì dùng ngọc trai nấu nhừ tán nhuyễn pha với sữa của phụ nữ có con so rồi thoa lên mặt lên da ở bất cứ đâu mỗi buổi sáng tối như ngày nay phụ nữ thoa kem dưỡng da. Hoạt chất đặc biệt ở ngọc trai sẽ giúp duy trì sự tươi trẻ. Điều này đã được chứng minh Từ Hy sau này khi đã trên 60 tuổi nhưng nhan sắc vẫn còn như người ở tuổi thanh niên. Tương truyền rằng lúc qua đời ở tuổi 70 nhan sắc của bà vẫn còn tươi tắn. Người ta khẳng định rằng có được nhan sắc đó là nhờ vào tính năng ưu việt của ngọc thạch. Nguyên là lúc nào trong người của bà Từ Hy cũng mang theo hai viên bạch ngọc thuộc loại quý hiếm nhất - chúng có kích cỡ to bằng quả trứng. Chính các Lạt ma đã bảo đảm với Thái hậu rằng khi nào bà còn giữ được hai viên bảo ngọc đó trong người thì sinh lực sẽ luôn dồi dào, ngọc sẽ đẩy lùi được mọi bệnh tật...
Đúng hay sai về truyền thuyết trên cho đến nay chưa ai chứng minh được nhưng rõ ràng là người ta vẫn cứ tin rằng ngọc thạch có nhiều khả năng kỳ lạ huyền bí như những truyền thuyết. Bởi thế cho mãi đến ngày nay người Trung hoa vẫn tôn sùng thứ bảo thạch đó và họ đã đem cái thú đam mê này truyền sang cho rất nhiều người trên thế gian.

Sưu tầm#36
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
36 - Bí ẩn về điềm báo trong giấc mơ:
Một trong những thách thức lớn nhất với khoa học hiện đại là giải mã bộ não người với những thông tin được báo trước mà người ta thường gọi là"điềm báo trong giấc mơ".
Vì sao báo mộng lại có thể vượt trước được cả không gian, thời gian? Cho đến nay vẫn chưa có được lời giải thích hợp lý.
Ngày 29/8/1893 tại Mỹ phóng viên Samson của tờ báo"Hoàn Cầu"kết thúc công việc nằm nghỉ trên sofa rồi ngủ luôn, 7 giờ sau tỉnh dậy anh vẫn nhớ rõ mồn một những gì xảy ra trong giấc mơ. Anh ngồi ngay vào bàn làm việc và ghi lại tất cả: núi lửa Krakatoa phun mạnh ở gần đảo Java, dung nham và đá bùn cuốn một đám người ra biển...Samson viết xong tiện tay ghi luôn 2 chữ"quan trọng"rồi ra về.
Hôm sau tổng biên tập đến thấy trên bàn làm việc của Samson có một bài viết, cho rằng anh đã nhận được tin tối qua lập tức đăng ngay vào mục"tin khẩn". Mấy chục tờ báo cũng đăng theo...Vì là tin thất thiệt nên dư luận phản đối gay gắt và Samson bị mất việc.
Tuy nhiên chỉ mấy ngày sau đó núi lửa Krakatoa quả nhiên hoạt động rất mạnh. Rất nhiều người thiệt mạng trong lần phun trào này. Giấc mơ đáng sợ của Samson trở thành hiện thực. Chuyện ngẫu nhiên như vậy đến nay vẫn không có lời giải thích thoả đáng.

Posted Image

Hình minh họa.
Trên thế giới những chuyện báo mộng như vậy cũng không ít. Tổng thống Mỹ Kennedy nằm mơ thấy mình bị ám sát. Quả nhiên ông ra đã bị sát hại vào ngày 22/11/1963.
Ngày 3/3/1974 ở ngoại ô Paris một máy bay DC-10 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bị nạn. 346 người thiệt mạng. Trước khi xảy ra sự việc này một nữ công dân Mỹ - Robins đã biết trước sự việc. Ngày 16/2 bà ta nằm mơ thấy chuyện đó và đã báo trước:"Máy bay DC-10 đến London sẽ gặp nạn vào tháng 3 hoặc tháng 5 mấy trăm người chết - không ai thoát".
Ngày 24/2 bà ta lại nằm mơ thấy rõ ràng sự việc: máy bay từ Paris đi London...tai nạn xảy ra trong rừng...một tuần nữa xảy ra. Lời dự báo của Robins được ghi âm và cục điều tra Liên bang gửi đến trực ban hàng không. Đáng tiếc là người ta đã không có biện pháp đề phòng nên tai nạn vẫn xảy ra.
Ngược lại có nhiều điều báo mộng đã giúp kịp thời thay đổi kế hoạch nên giảm được tổn thất và thương vong. Thí dụ như một giám đốc bệnh viện đã nằm mơ thấy sau năm 1972 sẽ có máy bay rơi xuống bên cạnh bệnh viện của ông. Ông đã áp dụng các biện pháp đề phòng...Ngày 7/2/1973 quả nhiên một máy bay chiến đấu phản lực đã rơi ngay cạnh phòng làm việc của ông. Vì đã có các biện pháp cấp cứu kịp thời nên giảm hẳn số thương vong.
Khoa học hiện đại đang đi sâu nghiên cứu giấc mộng đã phát hiện được những chức năng liên tưởng, cấu tứ, gợi ý và sáng tạo của nó. Một số nhà khoa học đi sâu nghiên cứu về khả năng truyền cảm thông tin, những nghiên cứu về mặt này sẽ có khả năng giải thích được hiện tượng gợi ý. Nhưng để giải thích hiện tượng báo mộng vẫn còn thiếu sức thuyết phục. Vì sao báo mộng lại có thể vượt trước được cả không gian, thời gian? Cho đến nay vẫn chưa có được lời giải thích hợp lý.

Sưu tầm#37
tea

tea

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 339 Bài Viết:
37 - Cô gái có"đôi mắt X-quang":
Với khả năng nhìn thấu nội tạng trong cơ thể - Natasha Demkina sinh năm 1987 ở thành phố Saransk - Nga được mệnh danh là"cô gái có cặp mắt tia X". Khả năng chẩn đoán bệnh bằng mắt của cô đôi khi còn chính xác hơn cả những bác sĩ có trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ và đã được các khoa học gia ở Anh, Nhật chứng nhận.
"Cặp mắt tôi có 2 cách nhìn. Nếu muốn xem thể trạng sức khỏe của ai đó tôi có thể dễ dàng chuyển sang cách nhìn thứ hai trong tích tắc. Chỉ cần tập trung suy nghĩ tôi có thể nhìn rõ toàn bộ cấu trúc trong cơ thể người - vị trí cũng như chức năng của các cơ quan. Thật khó giải thích làm thế nào tôi có thể nhận biết bệnh tật trong cơ thể. Các nội tạng có vấn đề đều sinh ra một loại phóng xạ. Cách nhìn thứ hai của tôi chỉ"làm việc"vào ban ngày"Natasha mô tả hiện tượng của bản thân như thế.
Năm lên 10 một ngày nọ Natasha nói với mẹ về cấu trúc trong cơ thể của bà. Do không biết dùng thuật ngữ y học nên cô mô tả thận là hạt đậu và ruột là chiếc vòi xếp nếp. Hoảng sợ mẹ Natasha đưa con đến bác sĩ. Vừa đến phòng mạch cô đã khiến bác sĩ bối rối khi mô tả các bộ phận trong cơ thể ông. Natasha có thể"siêu âm"từng nội tạng xác định tình trạng bệnh tật cũng như nhận diện tế bào, vi khuẩn hoặc vi-rút trong cơ thể. Theo báo chí Nga những chẩn đoán của cô nhiều lúc còn chính xác hơn bác sĩ có trang thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ. Tuy nhiên giống như câu"Bụt nhà không linh"Natasha không thể nhìn thấy nội tạng cũng như chẩn bệnh của chính mình.

Posted Image

Natasha hy vọng có thể dùng cặp mắt của mình để cứu người.
Hiện tượng kỳ lạ của Natasha nhanh chóng lan truyền khắp nước Nga và vượt ra biên giới quốc gia. Đầu năm 2004 sau khi tốt nghiệp trung học em được các chuyên gia y học mời đến Luân đôn trình diễn khả năng của mình trực tiếp trên truyền hình nước này. Natasha cũng tham gia một cuộc kiểm chứng do báo The Sun tổ chức. Người được chọn là ký giả của The Sun Briony Warden và Natasha không hề biết cô này bị đa chấn thương trong một vụ lật ô tô cuối năm. Natasha chẩn bệnh trong tình trạng Warden mặc nguyên quần áo.
"Lúc đầu tôi còn hoài nghi cho đến khi cô ấy mô tả đúng các vết nứt trong cơ thể cứ như cô ta đang xem phim X-quang của mình. Đầu tiên cô ấy nói trúng vùng lưng bị thương đang dần hồi phục. Cô ấy mô tả xương chậu của tôi mất cân xứng và chỉ ra bên phải có nhiều vết nứt. Khi nhìn vào hàm của tôi cô ấy nói nhìn thấy"có vật thể lạ"(Briony được gắn miếng kim loại bằng titan để nâng xương hàm). Tuyệt nhất là lúc cô ấy phát hiện vết thương trong chân trái của tôi. Tôi ngạc nhiên vì cô ấy chỉ ra 2 đoạn gãy ở ống quyển và nói rằng nhìn thấy dấu vết của đinh, vít kim loại trong xương. Không nhìn vết sẹo trên da cô ấy không thể biết rằng trước đó 2 tuần, chân của tôi đã được"gia cố"với nhiều đinh vít. Cô ấy thậm chí còn cho biết những vết sẹo do đinh vít để lại giờ đã được phủ lớp mô mới. Điều này hoàn toàn chính xác vì phim X-quang mới nhất của tôi đã cho thấy điều đó"nhà báo Briony kể lại quá trình Natasha chẩn đoán cho mình với vẻ đầy thán phục.

Posted Image

Trong cuộc thử nghiệm tại New York - các bệnh nhân đều mang kính đen đề phòng khả năng Natasha giao tiếp với họ bằng mắt.
Giáo sư Yoshio Machi của Đại học Tokyo nổi tiếng là chuyên gia nghiên cứu các khả năng kỳ lạ của con người, năm 2005 mời Natasha sang Nhật thử nghiệm và đã công nhận khả năng của"cô gái có đôi mắt X-quang". Trong các cuộc thử nghiệm cô có thể nhìn thấy một bệnh nhân có khớp gối giả, một người có nội tạng nằm ở vị trí không cân xứng, một phụ nữ vừa mới cấn thai và một bệnh nhân bị vẹo xương sống dạng gợn sóng hiếm gặp. Khi đối chiếu hình vẽ của Natasha với phim chụp X-quang cột sống(của bệnh nhân này) các nhà khoa học Nhật không khỏi ngạc nhiên vì cả hai hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên cuộc thử nghiệm chưa dừng lại. Giáo sư Yoshio đưa Natasha đến một bệnh xá thú y và nhờ cô đoán bệnh con chó bẹc-giê Đức. Sau khi nhìn 5 phút cô thấy trong chân phải phía sau của con vật có gắn miếng nẹp. Không chỉ vậy Natasha còn khiến các nhà khoa học xứ Mặt trời mọc ngạc nhiên khi trình diễn khả năng nhìn ra bệnh qua ảnh. Khi được cho xem tấm ảnh khổ làm hộ chiếu của một người cô nhanh chóng kết luận người trong ảnh mắc bệnh gan(?!).
Mơ ước trở thành bác sĩ để có thể hành nghề cứu người một cách danh chính ngôn thuận, sau khi tốt nghiệp phổ thông năm 2004 Natasha thi vào Đại học Y Mát-xcơ-va. Hiện nay cô đang làm việc cho Trung tâm Chẩn đoán đặc biệt ở Mát-xcơ-va.

Sưu tầm

"Người mẹ của sự khôn ngoan là kinh nghiệm"- Danh ngôn

#38
angelluck7201

angelluck7201

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 22 Bài Viết:
thanks chủ topic , mấy cái này dài nhưng đọc hay và có ích ghê ^^


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]