Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Điện thoại di động nào cho hình ảnh đẹp


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
babyconan

babyconan

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 462 Bài Viết:
Ðiện thoại di động nào cho hình ảnh đẹp?Tạp chí CNET châu Á vừa bình chọn các loại điện thoại có camera, chất lượng hình ảnh đẹp. Lọt vào top này có 5 điện thoại, trong đó Nokia và Samsung có 2 mẫu, đại diện còn lại là Sony Ericsson P800. Chúng tôi giới thiệu 4 loại điện thoại đang có trên thị trường Việt Nam hiện nay là Nokia 3650, 7210, Samsung SGH - V205 và Sony Ericsson P800.


Nokia 3650

Posted Image

Ðiểm mạnh: Camera tích hợp, với chức năng ghi hình. Công nghệ GPRS. Giao tiếp bằng cổng hồng ngoại, Bluetooth. Màn hình hiển thị lớn, thẻ nhớ đa phương tiện 16MB.

Ðiểm yếu: Không có phím bên hông để chỉnh âm lượng. Phím tròn ở giữa nhỏ, khó điều khiển.

Với phím tròn điều khiển trung tâm, màn hình 4.096 màu, 10 dòng hiển thị, Nokia 3650 trông giống một TV cầm tay hơn là điện thoại di động. Kích thước của 3650 khá lớn, khó có thể bỏ lọt túi.

Thế mạnh của Nokia 3650 là khả năng chụp ảnh và ghi hình. Camera được gắn ở nắp sau điện thoại, với ống kính 3,5mm. Ðể chụp ảnh, bạn kích hoạt chức năng chụp hình và dùng phím tròn bốn chiều để chụp. Ðộ phân giải tối đa của ảnh là 176 x 208. Nếu chọn loại chân dung, bạn có thể chụp tối đa 300 tấm. Ở chế độ chụp ban đêm, bạn có thể chụp được 18 tấm, còn ở chế độ chuẩn bạn có thể chụp được 15 tấm. Ảnh chụp xong có thể lưu trữ vào bộ nhớ trong 3,4 MB hay lưu trữ trong thẻ nhớ đa phương tiện 16MB. Bạn có thể mua thẻ có dung lượng lớn hơn. Ảnh chụp xong có thể được truyền qua máy tính thông qua cổng hồng ngoại.
Sony Ericsson P800


Posted Image


Ðiểm mạnh: Tích hợp camera, loa. Thẻ nhớ SD 16MB. Kết nối hồng ngoại và Bluetooth. Chơi nhạc MP3 và video MPEG-4.

Ðiểm yếu: Pin thuộc loại trung bình. Bàn phím ảo hơi nặng.

Với nhiều chức năng tương tự như thiết bị điện tử trợ giúp cá nhân (PDA), P800 được nhiều người - nhất là những ai chuộng công nghệ mới, phải quan tâm. Màn hình hiển thị lớn, tích hợp camera, bộ nhớ có thể mở rộng là ba ưu điểm để P800 được ưa chuộng.

P800 có các tính năng tiêu chuẩn như hiển thị số gọi đến, tin nhắn đa phương tiện, danh bạ, lịch làm việc, truy cập Wap. Các số điện thoại, địa chỉ liên lạc có thể được lưu trữ vào SIM hoặc vào thẻ nhớ SD. Bạn có thể sử dụng chức năng quay số bằng giọng nói, sử dụng loa gắn trong để thoại và ghi âm. Giống như Nokia 3650, P800 cũng chạy hệ điều hành Symbian có hỗ trợ các ứng dụng Java. Do vậy, người sử dụng có thể sửa đổi menu, nạp thêm các ứng dụng, trò chơi, nhạc chuông.

P800 được gắn camera 300.000 điểm ảnh. Bạn có thể chụp ảnh ở ba chế độ 640 x 480, 320 x 240 và 160 x 120 và lưu trữ trong thẻ nhớ SD. Khi chụp xong, bạn có thể sử dụng hình chụp để làm ảnh nền hoặc gắn với số điện thoại lưu trữ trong danh bạ.Nokia 7210


Posted Image


Ðiểm mạnh: Màn hình màu hiển thị sắc nét. Pin mạnh. Trò chơi phong phú, radio. Kết nối qua cổng hồng ngoại hoặc USB.

Ðiểm yếu: Sắp xếp phím không thuận tiện. Không có bluetooth.

Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, Nokia 7210 còn thu hút sự chú ý ở màn hình 4.096 màu, 9 dòng hiển thị. Nếu là người thích thay đổi, bạn có thể thay đổi lớp vỏ trước, sau của 7210.

Nokia 7210 có tính năng khá mạnh như danh bạ 300 số điện thoại, lịch làm việc, bảng tính… Tương thích với các ứng dụng Java, nên bạn có thể tải về máy hình ảnh, nhạc chuông hoặc các trò chơi bằng cách truy cập web tốc độ cao bằng công nghệ GPRS. Bạn có thể nghe nhạc trên sóng FM.


Samsung SGH-V205


Posted Image

Ðiểm mạnh: Camera tích hợp. Công nghệ GPRS. Cổng hồng ngoại. Màn hình 65.000 màu.

Ðiểm yếu: Các lựa chọn cho hình ảnh cần được cải tiến.

Khác với các loại điện thoại di động có camera, ống kính của SGH-V205 được bố trí ở khớp nối có thể xoay được để chụp hình ở các tư thế, góc độ khác nhau. Màn hình hiển thị 8 dòng giúp bạn xem trước hình ảnh chụp. Ðể chụp ảnh, bạn chọn biểu tượng camera trên màn hình hiển thị. Ðiểm bất tiện của loại điện thoại vỏ gập này là bạn phải bật nắp máy ra mới chụp được ảnh.

Bất tiện của Samsung V205 là khi chụp ảnh và lưu xong, bạn không thể chỉnh sửa, hay gắn ảnh với tên của một người nào đó trong danh bạ. Bạn có thể lưu ảnh trong thư mục album ảnh, gửi tin nhắn đa phương tiện.Theo SGTT
Song Ngư - Illuminati - " Một Liên Minh mạnh là một Gia Đình lớn "
http://ttr,webgame.vn
special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]