Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Thiết bị ngoại vi khác:modem,máy in,scan,...

- - - - -

 • Please log in to reply
6 replies to this topic

#1
doc*co*kiem*ma

doc*co*kiem*ma

  Oshirisu no Tenkūryū

 • Super Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3343 Bài Viết:

Như tiêu đề topic đã ghi mình hok cần giải thích gì nhiều. Ở topic này là loại bài hướng dẫn/thủ thuật về thiết bị lưu trữ ngoại vi:máy in,máy scan,Router,máy kỹ thuật số,...Thiết bị xem tivi dành cho màn hình máy tính
http://cuasotinhoc.c...showtopic=17715

Bộ sạc đa năng dành cho máy ĐTDĐ
http://cuasotinhoc.c...showtopic=17716

Chọn mua đầu đĩa DVD
http://cuasotinhoc.c...showtopic=17711

Máy in khổ lớn của HP
http://cuasotinhoc.c...showtopic=18269Bài viết này được chỉnh sửa bởi doc*co*kiem*ma: 26 October 2006 - 01:52 AM

------------------

#2
baoe2004

baoe2004

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1051 Bài Viết:
KINH NGHIỆM DÙNG MÁY IN PHUN EPSON

Bơm mực

Trong mỗi cartridge mực của máy in phun Epson có một IC đếm số mực đã phun ra. Khi phun gần hết mực thì IC đó báo là hết mực rồi, không dùng cartridge này nữa. Driver của máy in này trong Windows luôn luôn hiện lượng mực còn trong cartridge để người dùng biết mà chuẩn bị tiền mua cartridge mới. Giá một cartridge mực đen T038 là 8USD và một cartridge mực 3 màu T039 là 12USD.

Để tiết kiệm thì đừng mua cartridge mới mà hãy dùng một dụng cụ do Trung Quốc làm để reset IC của cartridge đó, in tiếp cho đến khi không ra chữ (được chừng 10-20 trang), rồi mua mực của TIK (ĐT 08-4305050, 08-9242847) bơm vào. Thế là có một cartridge đầy mực để in tiếp.

TIK bán một ống 20ml mực giá 20.000₫ (có sẵn kim tiêm, đen hay màu cũng đồng giá). Mỗi lần bơm 10ml mực vào cartridge. In thử file pdf 150 trang chữ xong, driver báo đã xài hết nửa cartridge mực đen. Tính ra tốn hết 5.000₫ mực và chừng 6.000₫ giấy! Thứ hao nhất là thời gian đứng xếp giấy vào máy in và lấy giấy từ máy in ra! Nếu mua mực trong lọ 150ml thì rẻ hơn nữa.

Nghe (Epson) đồn rằng dùng mực bơm như vậy thì máy in sẽ mau hư. Cartridge mực tôi đang xài được bơm nhiều lần rồi, vẫn chưa thấy dấu hiệu chất lượng in bị kém, in ảnh vẫn đẹp như ảnh rọi ở tiệm.
Một số hướng dẫn của Epson

Nên tắt máy bằng nút tắt trên máy, đừng tắt bằng cách ngắt nguồn điện. Vì khi tắt bằng nút của máy cụm đầu in sẽ được đưa về chỗ bảo quản cho mực trong đầu in lâu khô; vậy thì đỡ phải làm sạch đầu in.

Khi không dùng máy thì nên tắt máy. Máy in ở trạng thái bật sẽ thường xuyên tự làm sạch đầu in nên sẽ hao mực.

Chiến lược bán hàng của các hãng sản xuất máy in phun là bán một số dòng máy với giá thật rẻ, giá máy mới chỉ hơi hơn giá của bộ các cartridge mực gắn trong đó một chút. Do giá máy rẻ như vậy nên máy không bền lắm, mỗi khi có trục trặc thì tiền sửa máy cao gần bằng tiền mua máy mới. Nghĩ lại thấy việc quyết định mua máy multifunction in-scan này không phải là quyết định tối ưu, vì máy in thì không bền mà máy scan thì có thể bền hơn. Máy multifunction này chỉ có ưu điểm là gọn và có thể photocopy mà không cần máy tính.

Rửa đầu phun

Máy in phun để lâu không dùng sẽ khô mực ở đầu phun, in không ra đủ nét nữa. Epson khuyên nên in đều đặn mỗi tháng ít nhất một trang.
Có lần tôi để lâu không in nên đầu phun màu đen bị nghẹt 2 điểm, dùng chức năng làm sạch đầu phun của máy in vài lần cũng không hết nghẹt. Tìm trong Internet thấy có người chỉ cách dùng nước lau kính để làm sạch. Họ dùng nước lau kính hiệu Windex của Mỹ, tôi dùng nước lau kính Việt Nam cũng tốt.

Cách dùng:

1. dùng nút bấm chức năng thay cartridge để cụm đầu in chạy ra giữa máy,
2. tắt máy in bằng cách rút dây điện để cụm đầu in không chạy về gốc,
3. tháo các cartridge mực ra khỏi đầu in,
4. lót nhiều giấy thấm dưới cụm đầu in
5. dùng ống chích bơm 2ml nước lau kính vào vòi hút mực ngay chỗ cartridge vừa rút ra, mỗi màu mực có một vòi hút, màu mực nào bị nghẹt thì bơm vào vòi hút của màu đó, kê đầu ống chích không gắn kim vào ngay vòi hút và bơm từ từ,
đừng đè quá mạnh, có thể làm gãy vòi hút, nhưng nếu để không sát thì nước lau kính chảy ra ngoài, không vào vòi hút
6. sau khi bơm vào thì kéo đầu in qua một bên để lấy giấy vệ sinh ở dưới ra và lau sạch mực lẫn nước lau kính ở phía dưới
7. gắn cartridge lại, để yên khoảng 1 giờ

Nếu làm một lần mà vẫn chưa hết nghẹt thì làm lại lần nữa. Nếu làm hai lần mà vẫn còn nghẹt thì kể như bỏ máy này.

Nên nhớ in đều đặn để tránh bị khô đầu phun mực. Mỗi lần dùng đến chức năng lau đầu phun của máy in rất hao mực, chỉ cần lau chừng 10 lần là cạn 1 cartridge mực.

Mới đây máy in của tôi không chịu in nữa mà báo một câu rất nghiêm trọng là "Parts inside your printer are at the end of their service life. See your printer documentation." Lần đầu tiên thấy câu đó tôi tìm trong soft document của máy in chẳng thấy ghi gì cả, hard document thì không có kèm theo máy in. Tìm trong Google thì thấy đã có nhiều người bị như vậy. Nguyên nhân là Epson đếm số lần lau đầu phun gọi là Protection Counter, đến một con số nào đó thì nó coi như miếng mút hút mực thải ra đã đầy, cần phải thay. Mà tiền công thay mấy miếng mút đó gần bằng tiền mua máy mới.
Trong Internet có người chỉ là phải dùng software đặc biệt để xoá Protection Counter. Download software đó về thử thì nó không biết máy Stylus CX1500! Tìm tiếp thì thấy có một người làm cho Epson Mỹ đã thông cảm với nỗi khó khăn của đồng loại mà gửi software bí mật của Epson ra cho bên ngoài dùng. Dùng thử software của Epson, nó báo máy của tôi đã đếm đến 4020 sau 2 năm dùng.
Sau khi xoá Protection Counter về số không, còn phải mở máy in ra, tháo miếng mút đó ra khỏi máy để rửa sạch, phơi khô.

Tôi đã cố tháo cái máy in-scan Epson Stylus CX1500. Vì không có hướng dẫn nên tháo ra rất khó khăn, không thể tháo rời hết được, chỉ có thể lấy được miếng mút hút mực thải ra rồi ráp lại (bị gãy mất vài móc nhựa). Trong Internet có vài chỗ bán tài liệu Service Manual cho máy in này với giá khoảng 10USD, trong đó có chỉ cách tháo máy.

Vậy là ngoài việc hao mực khi lau đầu phun, còn một rắc rối khác nữa. Tốt hơn là hãy in mỗi tuần hoặc mỗi ngày một vài trang, mực bơm quá rẻ mà!

(Copy bài viết của Ông Lê Hồng Bội)
Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#3
quangdaock

quangdaock

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 162 Bài Viết:
Bạn ơi cho mình hỏi. Cái thiết bị Reset của tàu đó tên là gì, mua ỏ đâu vag giá tầm bao nhiu tiền vậy. Bạn chỉ mình với, mình cũng rất bức súc về cái khoản mực này. Thank !
THANH PHAT Tk13 - Lương Sơn - Hòa Bình

#4
baoe2004

baoe2004

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1051 Bài Viết:

Bạn ơi cho mình hỏi. Cái thiết bị Reset của tàu đó tên là gì, mua ỏ đâu vag giá tầm bao nhiu tiền vậy. Bạn chỉ mình với, mình cũng rất bức súc về cái khoản mực này. Thank !


Nó đây : SSC Service Utility for Epson Stylus Printers. (file gửi kèm theo)
Bạn vô đây để đọc hướng dẫn nhé http://www.ink-novat...on-Counter.html

Thân ái.

Tệp Đính Kèm


Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#5
quangdaock

quangdaock

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 162 Bài Viết:
Cám ơn bạn nhìu nha 8-> . À bạn ơi bạn có Sofp reset cho máy in phun Canon ko bạn ? Cho mình xin với ( Mình đang sài con Canon IX5000). Thank !
THANH PHAT Tk13 - Lương Sơn - Hòa Bình

#6
vudieuthiennga3

vudieuthiennga3

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 8 Bài Viết:
Đó là lỗi Tràn Bộ Đếm đấy mà em xin mô tả hiệm tựong như sau
Nếu như 2 đèn thay nhau nháy. (Counter over).
Lỗi này xuất hiện khi bộ đếm (của bộ mút xốp thấm mực) đã lên đến số tối đa . Bộ mút xốp thấm mực có nhiệm vụ hút mực thải ra khi in, khi chùi đầu phun, khi súc rửa đầu phun tự động. bộ nhớ của máy in có chức năng đếm để tránh mực thải đầy tràn ra máy. Con số hiển thị trên bộ đếm thay đổi tùy theo số lần sử dụng, vì model máy in này tính tóan số mực mất đi theo phương pháp đo độ bốc hơi của mực để phản ánh thành con số trên bộ đếm.

Để xử lý lổi trên bạn download soft SSC Utilityvề máy tính reset protection counter là máy hoạt động lại bình thường .Cái này tải ở trên ấy. Riêng 1 số máy phải mang đến Trung tâm bảo hành mới có thể xử lý được.
Bạn tải về,cài đặt xong,hãy thiết lập cho đúng với dòng máy đang sử dụng.
Đầu tiên,bật máy in,cắm cable và khởi động chương trình,chọn thẻ Configuration ,ở 2 list box là Installed printers và Printer model phải chọn đúng lọai máy in muốn reset.Xong,chuyển qua thẻ Ink monitor,nhấn vào nút refresh,đóng chương trình lại và chương trình sẽ chạy thường trú tại Task bar.Kích phải chuột vào biểu tượng chương trình trên Task bar chọn Protection counter ---> Reset protect Counter.Tắt máy in và khởi động lại------->OK!
Hai đèn nháy liên tục sẽ có 2 dạng,ở 2 trường hợp,mà bạn phải phân biệt cho kỹ để tránh nhầm lẫn: Nếu 2 đèn chớp đồng thời là do hệ cơ bị kẹt làm cho đầu phun khó di chuyển,còn nếu 2 đèn thay nhau chớp như bạn mô tả thì dùng phương pháp trên!
Chúc may mắn


À Quên !!!
cái vụ rửa đầu in phun tốt nhất ko biết đừng mó vào Hỏng ngay. Mấy cái ngàm của nó thiết kế độc lắm ko biet gãy liền.Còn về việc bơm mưc tàu may EPSon mà báo gần hết mực là em lam như sau
1 Tắt máy
2 nhấn vào Shocut trên taskbar chon head clerning
3 nháy nháy mấy cái chon star rồi thôi
4 khởi đọng lai máy là nó tự kéo mực
Chúc may mắn :ay:

Bài viết này được chỉnh sửa bởi vudieuthiennga3: 02 October 2010 - 02:56 PM


Nhìn trăng khuya nhớ đến những ngày đôi ta có nhau.
Bao nhiêu giấc mơ tan thành mây khói.
Giờ câu yêu phôi pha cũng chỉ vì ta quá khờ.
Biến yêu thương nay thành bao khổ đau.

Ngày em ra đi cũng là thời gian mưa rất nhiều.
Khi bao nhớ nhung nay càng nhung nhớ.
Giờ nước mắt chia ly lại làm cuộc đời ta đớn đau.
Cố níu dĩ vãng nay còn đâu


Cuộc đời lầm lỗi anh đây vẫn mong xin lỗi người.
Dù rằng giờ đây anh với em chẳng còn là gì.
Trong tim anh giờ trái đắng, còn lại 1 mình sâu lắng.
Cuộc đời đã mất khi bao yêu thương mình đã cố
Thảo ơi !!! Tôi mãi yêu em

#7
mrxoan.com

mrxoan.com

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 55 Bài Viết:
cám ơn bạn nhiều nhé


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]