Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

ADSL- Công nghệ Internet băng thông rộng


 • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
ADSL - Công nghệ Internet băng rộng phổ biến
ADSL- Asymmetric Digital Subscriber Line (đường thuê bao kỹ thuật số không đối xứng) là một công nghệ mới nhất cung cấp kết nối tới các thuê bao qua đường cáp điện thoại với tốc độ cao cho phép người sử dụng kết nối internet 24/24 mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại và fax. Công nghệ này tận dụng hạ tầng cáp đồng điện thoại hiện thời để cung cấp kết nối, truyền dữ liệu số tốc độ cao. ASDL là một chuẩn được Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ thông qua năm 1993 và gần đây đã được Liên minh viễn thông quốc
tế ITU công nhận và phát triển.
ADSL hoạt động trên đôi cáp đồng điện thoại truyền thống, tín hiệu được truyền bởi 2 modem chuyên dụng, một modem phía người dùng và 1 modem phía nhà cung cấp dịch vụ kết nối. Các modem này hoạt động trên dải tần số ngoài phạm vi sử dụng của các cuộc gọi thoại trên cáp đồng và có thể cho phép tốc độ truyền dữ liệu cao hơn nhiều so với các modem 56k hiện nay.
Một thiết bị lọc (Spliter) đóng vai trò tách tín hiệu điện thoại và tín hiệu dữ liệu (data), thiết bị này được lắp đặt tại cả phía người sử dụng và phía nhà cung cấp kết nối. Tín hiệu điện thoại và tín hiệu DSL được lọc và tách riêng biệt cho phép người dùng cùng 1 lúc có thể nhận và gửi dữ liệu DSL mà không hề làm gián đoạn các cuộc gọi thoại. ADLS tận dụng tối đa khả năng của cáp đồng điện thoại nhưng vẫn không làm hạn chế dịch vụ điện thoại thông thường.
Spliter tạo nên 3 kênh thông tin: một kênh tải dữ liệu xuống tốc độ cao, một kênh đẩy ngược dữ liệu với tốc độ trung bình và 1 kênh cho dịch vụ điện thoại thông thường. Để đảm bảo dịch vụ điện thoại thông thường vẫn được duy trì khi tín hiệu ADSL bị gián đoạn, kênh tín hiệu thoại được tách riêng khỏi modem kỹ thuật số bởi các thiết bị lọc.

Yêu cầu cấu hình đối với khách hàng

- CPU: Pentium 233MHz hoặc cao hơn (Nên sử dụng PIII - 400MHZ trở lên để phục vụ các nhu cầu về các dịch vụ đa phương tiện trực tuyến)
- ổ cứng: 10 GB hoặc cao hơn (Nên sử dụng các ổ cứng có dung lượng 20GB để thuận tiện cho việc sao lưu dữ liệu đa phương tiện).
- RAM : 64 MB trở lên (Nên sử dụng RAM 128 MB trở lên)
- Cổng USB nếu sử dụng modem kết nối qua cổng USB
- Card mạng 10BaseT/-10Mbps và cáp 10BaseT nếu sử dụng kết nối thiết bị định tuyến (Router)
- CD-ROM
- Hệ điều hành: Windows95/98/ME/NT4.0/2000/XP
- Modem chuyên dụng ADSL
- Thiết bị lọc tách tín hiệu Spliter. Đối với máy Macitosh yêu cầu cấu hình tương đương, tuy nhiên chưa sử dụng được với modem USB.

Những ưu điểm của ADSL
Tốc độ truy nhập cao: Tốc độ Download: 1,5 - 8 Mbps. Nhanh hơn Modem dial-up 56Kbps 140 lần. Nhanh hơn truy nhập ISDN 128Kbps 60 lần. Tốc độ Upload: 64-640 Kbps.
-Tối ưu cho truy nhập Internet. Tốc độ chiều xuống cao hơn nhiều lần so với tốc độ chiều lên. Vừa truy nhập Internet, vừa sử dụng điện thoại. Tín hiệu truyền độc lập so với tín hiệu thoại/Fax đo đó cho phép vừa truy nhập Internet, vừa sử dụng điện thoại.
-Kết nối liên tục: Liên tục giữ kết nối (Always on) Không tín hiệu bận, không thời gian chờ.
-Không phải quay số truy nhập: Không phải thực hiện vào mạng/ra mạng. Không phải trả cước điện thoại nội hạt.
-Cước phí tuỳ vào chính sách của ISP: Thông thường cấu trúc cước theo lưu lượng sử dụng, dùng bao nhiêu, trả tiền bấy nhiêu.
-Thiết bị đầu cuối rẻ. 100 - 150 USD cho một máy đơn lẻ. 400- 500 USD cho một mạng LAN (10-15 máy).

Nhược điểm
- Sự phụ thuộc của tốc độ vào khoảng cách từ nhà thuê bao đến nơi đặt tổng đài ADSL (DSLAM). Khoảng cách càng dài thì tốc độ đạt được càng thấp. Nếu khoảng cách trên 5Km thì tốc độ sẽ xuống dưới 1Mbps. Tuy nhiên, hiện tại hầu hết các tổng đài vệ tinh của nhà cung cấp (nơi sẽ đặt các DSLAM) chỉ cách các thuê bao trong phạm vi dưới 2km. Như vậy, sự ảnh hưởng của khoảng cách tới tốc độ sẽ không còn là vấn đề lớn.

- Trong thời gian đầu cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể đầu tư các DSLAM tại tất cả các tổng đài điện thoại vệ tinh (chi phí rất lớn) vì vậy một số khách hàng có nhu cầu không được đáp ứng do chưa đặt được DSLAM tới tổng đài điện thoại vệ tinh gần nhà thuê bao. Như vậy, trong thời gian đầu cung cấp dịch vụ, dịch vụ sẽ chỉ được triển khai tại các thành phố lớn, các khu vực tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi số lượng khách hàng tăng thì sẽ tăng cường số lượng DSLAM để phục vụ khách hàng.
Posted Image

#2
neovision

neovision

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 4 Bài Viết:
cái này thuê bao bao nhiêu vậy? ;)

#3
hoaian83

hoaian83

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 439 Bài Viết:
nghe noi ca'i na`y ho*i bi. mac a` nha. chỉ những công ty mới xài thôi,còn người dùng gia đình thì ko ai xài het, fi' tiền.
Life goes on

#4
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
ADSL truyền thống hoạt động như thế nào ?
ADSL là một thành viên của họ công nghệ kết nối modem tốc độ cao hay còn gọi là DSL, viết tắt của Digital Subscriber Line. DSL tận dụng hệ thống cáp điện thoại bằng đồng có sẵn để truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao, tiết kiệm kinh phí lắp đặt cáp quang (fibre-optic) đắt tiền hơn. Tất cả các dạng DSL hoạt động dựa trên thực tế là truyền âm thanh qua đường cáp điện thoại đồng chỉ chiếm một phần băng thông rất nhỏ. DSL tách băng thông trên đường cáp điện thoại thành hai: một phần nhỏ dành cho truyền âm, phần lớn dành cho truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao.

Trường hợp nào đường dây điện thoại không thể sử dụng ADSL ?Đường dây điện thoại ở nhà chúng ta thông thường là một đôi dây đồng. Đôi dây đồng này có thể chuyển tải lượng dữ liệu nhiều hơn ngoài những cuộc thoại. Việc chỉ sử dụng đôi dây này vào việc truyền tiếng nói, thật sự chỉ mới khai thác được một phần nhỏ khả năng của nó. ADSL sẽ tận dụng khả còn lại của đôi dây đồng này mà không hề làm gián đoạn việc thực hiện các cuộc điện thoại thông thường.

Để minh họa rõ hơn khả năng của đôi cáp đồng điện thoại hiện nay, mình đưa ra đây những mô tả về tần số để làm sáng tỏ những gì xảy ra trong đôi cáp đồng. Giọng nói của con người, trong điều kiện giao tiếp bình thường, có tần số từ 400 đến 3400 Hertz, trong khi sợi dây đồng có khả năng xử lý các tần số lên đến vài triệu Hertz. ADSL là công nghệ thích hợp cho phép gửi đi các dữ liệu số tận dụng tốt hơn khả năng của đôi dây điện thoại mà vẫn an toàn cho các cuộc gọi điện thoại thông thường.
Có cuộn dây phụ tải trên đường điện thoại giữa nơi làm việc hoặc nhà khách hàng tới công ty điện thoại. Cuộn dây phụ tải này có công dụng ổn định tín hiệu thoại trong những trường hợp khoảng cách giữa công ty điện thoại đến nơi lắp đặt điện thoại quá xa.
Hệ thống cáp điện thoại là cáp quang. Nguyên do là tín hiệu ADSL không thể chuyển đổi trong quá trình chuyển đổi analog-digital- analog mà hệ thống điện thoại cáp quang đang sử dụng.
Posted Image

#5
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Hoangdeptrai quên chúng ta là thành viên hội đồng quản trị sao :unsure: , phải tích cực quảng cáo cho Cty mình chớ.
Mình cũng ko hiểu là tại sao giá thuê bao ở VN lại ở trên trời như vậy ( làm sao phù hợp với SV tụi mình) . Trong khi ở bên Deutschland chỉ có : 15 EURO / per month
Posted Image


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]