Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Truyện dỡ không nên đọc

- - - - -

 • Please log in to reply
22 replies to this topic

#1
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Buổi sáng của ngày chủ nhật thật là dễ chịu . Những tia nắng ấm áp xuyên qua cửa sổ làm phòng ngủ của Lãm Bình như bừng lên sức sống .

Căn phòng rộng với một chiếc giường ngủ to đùng dù chỉ để một mình cậu chủ ngủ . Ngoài ra, còn có một bàn làm việc đầy đủ tiện nghi, nào là vi tính và ấn tượng nhật là dàn DVD với màn hình rộng bố trí đối diện với giường ngủ . Nhưng những ai đã một lần được vào đây thì sẽ không bao giờ quên bức ảnh chân dung của Lãm Bình được phóng thật to treo ngay trên đầu giường . Bức ảnh thể hiện cá tính của chủ nhân, vừa phóng khoáng vừa mãnh liệt . Tất nhiên là đẹp trai cực kỳ .

Không khí đang yên lặng bổng chuông điện thoại đổ dồn . Khiến Lãm Bình phải giật mình thức dậy . Anh lơ mơ nghe tiếng con gái với giọng còn ngây ngủ, nhưng rõ ràng nói như ra lệnh:

- Gác máy đi!

Lãm Bình không chút khái niệm nào về sự kiện nầy . Anh lười biếng đưa tay quờ quạng lên chiếc bàn kê sát đầu giường tìm điện thoại . Nhấc ống nghe ra khỏi máy, rồi lại nhắm mắt ngủ tiếp .

Nhưng lúc đó, anh nhận ra cánh tay mình tê rần . Anh ngoái đầu nhìn . Và thảng thốt không ít, khi bên cạnh mình là khuôn mặt cô gái đẹp như tranh . Cô ta còn ngủ say như đứa trẻ . Đầu gối lên cánh tay anh một cách yên lành .

Lãm Bình nhíu mày, tay đấm đấm vào trán, anh cố tỉnh táo nhớ xem chuyện gì đã xảy ra với mình .

Đêm qua ... quán bar .. rượu .. nhảy đầm ... con gái ... đánh lộn .

- Trời đất ơi!

Lãm Bình kêu thảng thốt khi hình ảnh đêm qua hiện lên . Mở to mắt như cốp phủ nhận sự thật đang diễn ra, anh không dám quay mặt qua nhìn cô gái nữa .

Chuyện gì đã xảy ra sau khi anh cứu cô bé có đôi mắt thơ ngây, đang bị đám côn đồ sàm sở quấy rối . Cơn say đã không để lại cho Lãm Bình chút ấn tượng nào cả .

Có lẽ đêm qua anh đã đưa cô bé về đây . Nhưng sao anh chẳng nhớ gì cả . Tự dưng Lãm Bình thầm mong không xảy ra chuyện gì .

Anh nằm im không dám động đậy . Và một lần nữa lại quay qua nhìn cô gái . Công chúa ngủ trong rừng ? Không phải, ngủ trong rừng thì còn tương đối an toàn, chỉ sợ đêm qua anh đã làm gì cô ta thôi . Có trời mới biết mình đã làm g`i lúc say .

Lâu nay Làm Bình như người thợ sân lành nghề . Không có con nai nào thoát khỏi anh . Nhưng trái tim phong sương của anh như hoá đá . Không biết rung động là gì . Đối với anh chỉ có mua và bán trao đổi với nhau để tìm lấy niềm vui . Ngoài ra không có mối quan hệ nào khác . Cũng chẳng bao giờ anh cho phép một cô gái qua đêm trên giường mình .

Nhưng hôm nay bỗng dưng mở mắt thức dậy, nhận ra bên cạnh mình là một cô gái có gương mặt tuyệt đẹp, một gương mặt thánh thiện chứ thật sự Tự nhiên anh cảm thấy bối rối . Anh nằm im ngắm cô ta khá lâu, rồi đưa tay sờ nhẹ khuôn mặt cô:

- Đẹp thật!

Cô gái chợt rùng mình mở mắt . Nhưng rồi lại ngủ tiếp một cách hết sức vô tư . Cô trở người nằm nghiêng, tay quàng qua ngực anh như ôm chiếc gối . Và Lãm Bình chỉ còn biết nằm im chứ không có cử chỉ nào phản ứng .

Thậ chí anh không thể nào nhúc nhích khi cô nàng đang nằm dí trên người anh . Lãm Bình muốn hất cô nàng xuống giường . Nhưng tính lịch sự cố hữu khiến anh nằm im . Muốn gì thì phải chờ cô ta thức dậy cái đã .

Chiếc điện thoại di động của anh chợt rung lên . Rồi tiếng chuông vang từng hồi . Lãm Bình cố ý không mở máy ngay . Đây cũng là một cách để gọi cô gái dậy mà không bất lịch sự

Mà quả thật âm thanh ồn ào đó đã kéo cô nàng ra khỏi giấc ngủ . Cô ta mở choàng mắt, khẻ cau mặt:

- Sao mà ồn thế ?

Giọng cô ta nhão nhoẹt, trong trẻo và có chút dì đó cáu kỉnh . Dù muốn dù không thì cũng phải công nhận cô ta có giọng nói dễ thương, có lẻ là con út trong gia đình nên nhõng nhẽo thành thói quen .

Lãm Bình nằm im chờ cô ta phản ứng . Anh thấy cô nàng mở mắt nhìn anh trân trân . Như không hiểu tại sao có một người con trai trên giường mình, và chuyện gì đã xãy ra với mình .

Lãm Bình chờ xem cô nàng sẽ làm gì mình . Một cái tát nảy lửa, một tiếng hét chói tai, hoặc cô ta sẽ nhảy xuống giường mà bỏ chạy ?

Nhưng không, cô nàng chẳng hét mà cũng chẳng bỏ chạy . Cô ta ngồi bật lên, quắt mắt nhìn anh, rồi chỉ tay ra phía cửa:

- Đi ra ngay, sao anh dám lên giường tôi . Sao dám ngủ chung với tôi, ngay cả vú nuôi của tôi cũng chỉ ngử ở bên ghế kia, sao anh tự do quá vậy hả ?

Cô ta nói cái quái gì vậy ? Đúng là ngang ngược . Ngủ nhờ nhà người ta mà đuổi kiểu đó . Cô nàng nầy chắc không được bình thường .

Lãm Bình nghĩ trong đầu, nhưng vì lịch sự nên anh không nói ra, cũng không có phản ứng gì . Thậm chí cũng không có ý địh cãi tay đôi với cô . Anh im lặng nhìn cô ta, quan sát từ nét mặt đến cử chỉ .

Cô gái cáu kỉnh:

- Nhìn cái gì ? Anh ra khỏi giường cho tôi, lỡ lần nầy tôi bỏ qua, nếu lần sau anh tự do quá trớn như vậy, tôi sẽ mách ba tôi đó .

"Ghê vậy sao ?" - Lãm Bình nghĩ thầm với một chút giễu cợt, nhưng vẫn không nói gì .

Thấy anh cứ ngồi đó, cô nàng lại cau mặt:

- Sao anh không xuống giường đi, bộ tôi nói anh không hiểu hả ?

- Hiểu rồi .

- Hiểu sao không làm ?

- Chưa chứ không phải không .

Vừa n'i Lãm Bình vừa bước xuống giường . Nhưng không ra khỏi phòng, mà chỉ đứng tựa bên bàn, khoanh tay trước ngực nhìn cô gái .

Cô ta nhìn lại anh, rồi hỏi ngắn gọn:

- Anh tên gì vậy ?

- Làm Bình .

- Trước đây anh làm gì ?

Lãm Bình nhún vai:

- Chẳng làm gì cả .

- Chẳng làm gì à ? Không biết anh có kinh nghiệm gì không, thảo nào mới lên giường tôi ngủ, chẳng lẽ anh không hiểu điều đó là cấm kỵ, bảo vệ thì cũng phải có một khoảng cách chứ .

Cô ta càng nói Lãm Bình càng thấy kho hiểu . Anh cười khẽ một tiếng . Cử chỉ đó làm cô gái cau mày:

- Anh cười gì thế ?

- Chẳng cười gì cả, chỉ nghĩ vu vơ vậy thôi .

- Nếu làm việc mà không tập trung khiểu này, chắc anh sẽ không làm được lâu đâu .

- Chắc vậy .

Cô gái thở dài lẩm bẩm:

- Thật hết biết, nếu bạn tôi biết anh ngủ vói tôi cùng giường, chắc bọn nó cười tôi chết mất .

- Quê chứ không đến nổi chết đâu, và tôi nghĩ cô sẽ còn quê dài dài nữa đó .

- Anh nói gì ?

Lãm Bình nhún vai:

- Chẳng nói gì cả .

- Không, đã nói rồi thì phải nói cho rõ, anh bảo tôi quê dài dài là sao chứ ?

- Từ từ rồi cô cũng sẽ biết, tôi có một yếu điểm là không thích nói sự thật với mấy cô gái đẹp, vì tôi không muốn họ xấu hổ .

Cô gái nghiêng nghiêng đầu nhìn anh:

- Anh nói gì vậy ? Cái gì xấu hổ ?

Lãm Bình mở to mắt nhìn trả lại, anh cười méo xẹo:

- Không đâu có gì đâu .

Cô gái cười nhẹ nhưng đủ làm Lãm Bình ngơ ngẩn:

- mà thôi, bỏ qua chuyện đo đi, đây là lần đâu anh gặp tôi, tôi không bắt lỗi đâu, nhưng nhớ lần sau đừng có làm vậy nữa đó .

Cô ta càng nói Lãm Bình càng thấy mình lạc vào một vùng rối tinh . Anh đoán lờ mờ là, hình như cô ta coi mình là người giúp việc của cô ta . Hoặc cô nàng quá tự tin vào nhan sắc của mình . Cô ta tự cho mình quyền sai khiến người khác, vì cô ta nghĩ bất cứ tên con trai nào cũng phải khuất phục trước vẻ đẹp của cô ta .

Hừ, kiêu hãnh quá đáng thật .

Nghĩ là nghĩ, nhưng Làm Bình vẫn không có phản ứng gì thô bạo . Anh muốn biết xem cô nàng thuộc dạng nào . Tâm thần, ảo tưởng, nhầm lẫn hay kiêu hãnh . Hình như cô ta không được bình thường .

Cô gái vẫn nói vô tư lự:

- Từ từ rồi anh cũng quen thôi mà, tôi không khó lắm đâu .

Nói xong cô vươn người ngáo khẻ, rồi ra lệnh:

- Bây giờ tôi muốn đi tắm .

- Hả ?

Anh lại mở to mắt nhìn cô . Chuyện quái gì thế này ? Cô ta không bị thần kinh chứ ?

Lãm Bình chưa kịp nói gì thì cô nàng ra lệnh tiếp:

- Anh đi pha nước đi .

Pha nước ? Lãm Bình tưởng mình đang nghe lầm . Anh nhướng mắt nhìn cô gái . Nhưng cô ta tĩnh bơ không thấy vẻ chế giễu đó, cô ta chỉ tay về phía tủ:

- Soạn đồ giúp tôi luôn . Giờ này vú Năm chưa về kịp đâu .

- Trời .

Lãm Bình muốn xỉu trước vẻ mặt thơ ngây và nét tự nhiên của cô .

Đảo mắt một lượt căn phòng xem đây là đâu . Anh tự hỏi, mình hay cô ta là chủ . Cái kiểu nói chuyện ngọt lịm nhưng ra lệnh đó là của một tiểu thư rồi .

Thấy Lãm Bình vẫn còn ngồi thừ ra đó, cô gái lên tiếng:

- Sao lại ngồi đó .

Đến giờ anh mới có dịp ngắm dáng cô . Không chê vào đâu được . Anh chỉ có thể nói hai chữ thôi . Tuyệt vời!

Sau khi làm vài động tác thể dục, cô gái rời ban - con bước vào bắt gặp ánh mắt say đắm của anh, cô sững người lại . Lãm Bình ngỡ cô sẽ nổi trận lôi đình nhưng ngoài dự đoán . Cô cười nhìn lại mình:

- Anh chưa thấy cô gái nào ở dơ như tôi phải không ?

Cô lại vui vẻ ngồi xuống giường cạnh anh:

- Đừng lo anh mới làm chưa quen việc nên tôi không trách đâu .

Trời ơi! Cô ta bị điên thật rồi . Nói toàn chuyện đâu đâu .

Đảo mắt nhìn chiếc tủ kính đựng quần áo nơi góc phòng, cô lại cười:

- Gấp quá nên anh chưa soạn áo quần cho tôi hả ?

Lại còn thế nửa ? Đòi mình mua quần áo ư ?

Cô gái vuốt vuốt chiếc đầm dài màu xanh xẩm có chiếc túi hình con mèo trên người:

- Anh có thể xuống đường mua giúp tôi vài bộ đồ không ?

Điên mất rồi . Lãm Bình nhíu mày nhưng cô gái không quan tâm cô vẫn nhỏ nhẹ:

- Anh đi pha nước đi . Tôi muốn tắm .

Lãm Bình không thể suy nghĩ gì được nữa . Sau một đêm thức dậy mọi chuyện thay đổi hoàn toàn . Ai đó làm ơn hãy nói cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra đi! Lãm Bình tiu nghỉu đi vào phòng tắm pha nước .

- Cám ơn anh nha .

Nhận nụ cười tươi như hoa của cô gái Lãm Bình thấy đỡ tủi hơn . Anh thay chiếc áo sơ mi trên người bằng một chiếc áo thun rồi chạy như bay xuống đường mua đồ cho người đẹp .

Hy vọng sau khi tắm, cô ta sẽ nói cho anh biết chuyện gì đang xảy ra

Cô gái chớp chớp đôi mắt nai tròn xoe nhìn anh:

- Được thôi, anh nói đi .

Lãm Bình nuốt nước bọtk hó khăn mở lời:

- Này! Cô không có gì thắc mắc nhưng tôi thì có .

Vậy anh cứ hỏi . Tôi sẽ nói nếu biết .

Anh liếm môi tìm lời trước giọng nói ngọt ngào:

- Tôi là Lãm Bình . Còn cô ? Tên gì ?

Cô gái cười cười:

- Lãm Bình tên đẹp đó . Tôi tên Nhã Khiết . Đẹp không ?

Lãm Bình gật gù cho qua dù chẳng hiểu ý nghĩa cái tên kia:

- Đẹp .

Anh ngập ngừng nhìn cô nhỏ nhẹ uống từng ngụm sữa:

- Cô không thắc mắc vì sao lại có mặt ở đây ư ?

Khẽ nhíu mày, cô gái bắt đầu khó chịu trước câu hỏi của anh .

Lãm Bình cũng hơi bất an trước cử chỉ của cô:

- Anh hỏi cứ như không biết tôi là ai cả .

Anh phì cười:

- Không phải cứ như mà là sự thật . Tự dưng sáng dậy, tôi thấy cô nằm bên cạnh ngay trên giường tôi . Và .... Mọi chuyện cứ diễn ra như sáng giờ . Từng lời nói, hành động của cô ... tôi ... tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra cho mình cả . Tôi muốn có một lời giải thích .

- Từ tôi ư ?

Anh gật đầu:

- Dĩ nhiên . Ở đây chỉ có hai người .

Nhướng mày nhìn anh, Nhã Khiết cũng không hiểu anh muốn nói gì . Cô ngơ ngác:

- Anh .. ba tôi ... hai người .

Đầu Lãm Bình muốn nổ tung trước những lời nói đứt quãng của cô . Anh giơ tay ngăn lại:

- Cô nói cái gì vậy ? Tôi không hiểu . Sao lại có ba cô ở đây ?

- Sao anh dám ngắt lời tôi ?

Trợn ngược mắt, Lãm Bình giận phừng phừng anh nạt ngang:

- Dám ngắt lời ? Cô ... Cô .. cho mình là ai hả ?

Nhã Khiết rụt người lại . Cô hơi hoảng trước sự tức giận của anh . Nhìn đôi mắt sợ sệt của cô anh thấy hơi tội, có lẽ cô nàng đã quen được chiều chuộng . Anh khum tay làm loa tằng hắng:

- Xin lỗi, tôi không cố ý làm cô sợ đâu . Bây giờ kể tôi nghe đi . Ba cô làm sao ?

Cô rụt rè nhìn anh:

- Tôi ... tôi tên là Nguyễn Nhã Khiết .

- Tôi biết rồi . Sao nữa ?

Lãm Bình vòng tay lên bàn lắng nghe từng lời của cô:

- Anh là Lãm Bình .

Anh cố gật đầu kiên nhẫn:

- Chuyện đó tôi cũng biết rồi .

Cô cúi đầu nhìn xuống:

- Là người làm của tôi .

Ngẩn mặt nhìn cô thật nhanh . Lãm Bình tự hỏi chuyện gì đang xảy ra ? Anh cắn môi cố nén tiếng cười:

- Ai bảo thế ?

Nhã Khiết lí nhí khi mặt vẫn cúi gầm:

- Ba tôi .

Ra thế . Lãm Bình cố giữ thản nhiên nhìn cô:

- Đừng sợ! Cô cứ nói tiếp đi . Sao tự dưng ba cô lại bảo tôi là người làm của tôi ?

Trước sự động viên của Lãm Bình, Nhã Khiết bớt sợ hơn . Cô chu chu chiếc môi mọng:

- Ba tôi phải sang Mỹ ba tháng để làm việc . Trước khi đi ba tôi phải gửi tôi cho một người làm thật tin cậy .

Lãm Bình nhấp nhỏm theo dõi câu chuyện:

- Rồi sao ?

- Ba tôi bảo ngồi ở quán bar đó đợi người đó . Ba tôi đi tolet .

- Rồi cô bị mấy tên khốn đó chọc ? Sau đó thì gập tôi .

Nhã Khiết ngọt giọng:

- Đúng rồi . Anh thông minh quá .

Thông minh . Thông minh con khỉ . Lãm Bình muốn mắng vào mặt Nhã Khiết hết sức . Đúng là anh xúi quẩy nên mới gặp cô tiểu thư này . Gương mặt khó đăm đăm của anh làm cô sợ . Lưỡi cô như líu lại nhưng vẫn cố mở lời:

- Anh không phải là người làm của ba tôi hả ?

Quắc mắt nhìn cô, Lãm Bình không hiểu cô nàng đang nghĩ gì ? Có thật trên đời có một cô gái ngây ngô và thánh thiện đến vậy không ?

Tia nhìn của anh như tia lửa . Nhã Khiết cụp mi thật lẹ

- Đương nhiên là không phải rồi . Tôi như vậy mà là người giúp việc của cô à ?

Anh bước ra phòng khác . Nhã Khiết cũng lững thửng bước theo . Đầu cô vẫn cúi xuống .

Lãm Bình trên so-lon . Mặt hầm hầm . Anh đang suy nghĩ tìm cách giải quyết rắc rối này .

Thấy cô cứ đứng mãi, hai tay cứ se se vạt váo anh thấy thương làm sao . Giọng anh hơi dịu lại:

- Cô ngồi xuống đi . Lãm Bình tôi không ăn thịt đâu mà sợ .

Nhã Khiết ngồi xuống như con mèo ngoan . Có lẽ cô đã hiểu mình đang ở nơi nào và đang gặp chuyện gì .

- Thế này Nhã Khiết à! Tôi với cô không quen biết nhau ... rất bất tiện . Giờ cô nói địa chỉ nhà cô đi .

Nhã Khiết bối rối nhìn anh, đôi mắt đỏ hoe sắp khóc:

- Tôi không biết địa chỉ .

- Cái gì ? Tôi có nghe lộn không ?

Cô run rẩy trước đôi mắt tóe lửa của anh, môi lắp bắp:

- Anh dừng giận . Tôi nói thật mà .

Cô phụng phịu:

- Trước giờ đi đâu tôi cũng có người đưa . Đâu khi nào tôi đi một mình nên nhớ địa chỉ nhà làm gì ?

Ôi! Chuyện lạ có thật đây . Lãm Bình thở hắt ra:

- Vậy còn số điện thoại ở nhà ít ra cô cũng nhớ để liên lạc .

Nhã Khiết nhăn nhó khổ sở:

- Thường thì ba và vú hoặc là ông Tám lo việc đó . Tôi ...

Anh bực mình buông gọn:

- Vậy thường ngày cô làm gì ?

Nhã Khiết tươi ngay nét mặt cô kể một tràn dài, vừa nói cô vừa đưa tay ra đếm:

- Sáng ông Tám sẽ lái xe đưa đi học . Trưa sẽ rước về . Sau đó đọc sách, xem phim hoạt hình . Đi ngủ . Hết rồi .

- Trời . Vậy cũng được à ? Không có bạn bè .

Cô chu môi:

- Ba tôi nói là mọi người không ai tốt hết . Tốt nhất là không nên giao du . Tôi về nhà chỉ chơi với mấy chú chó thôi .

- Không có bạn học .

Cô lắc đầu đung đưa hai bím tóc:

- Không có . Ba bảo đến trường phải lo học .

Vậy cũng tốt . Ít ra tìm được trường cô ấy thì liên lạc cũng dễ . Anh thở phào nhẹ nhõm:

- Vậy cô học trường nào ? Tôi sẽ đưa cô đến đó nhờ họ tìm địa chỉ giúp cô .

Nhã Khiết cười cười:

- Bộ anh định đi Singapor hả ?

- Singgapor ? Ýy cô là ...

Nhã Khiết lúng túng đôi mắt:

- Tôi vừa về Việt Nam nghỉ hè được mấy ngày .

Ôi! Tôi điên lên mất thôi . Lãm Bình gục đầu vào tay khổ sở . Ma ám mà .

- Giờ tính sao đây ?

#2
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Chải lại mái tóc, Lãm Bình tự cười nhìn vào gương:

- Cũng đẹp trai quá chứ!

Theo thói quen thường ngày, anh vẫn để nguyên chiếc khăn quấn ngang người bước ra khỏi phòng tấm . Thản nhiên đứng trước tủ lựa quần áo không hay phía sau mình, Nhã Khiết đang xếp bằng trên giường:

- Lãm Bình! Bộ anh định đi đâu hả ?

Lãm Bình rụng rời cả tay chân, anh giựt đại một chiếc áo sơ mi quay lại . Gương mặt Nhã Khiết vẫn không biểu hiện gì, cô đang chờ anh trả lời .

Trời ạ! Cô ta thật sự vô tình không biết hay cố ý ... Ngây ngô đây ?

Anh từ từ cúi đầu nhìn lại mình . Anh đúng là anh đang tự biến mình thành một trò hề trước mặt người khác . Quái lạ . Sao khán giả lại không cười thậm chí không hề bối rối, mắc cỡ trước hình ảnh gần giống Adam của anh .

Sự vô tư của Nhã Khiết giúp Lãm Bình cũng tự tin .. thản nhiên đứng lựa đồ luôn . Anh chọn một chiếc quần Jean màu xanh đậm và một chiếc áo thun cùng màu .

Nhã Khiết đợi anh trả lời mãi không được nên nhẹ nhàng đứng sau lưng anh tự bao giờ .

- Chà! áo quền anh nhiều thật . Anh cũng "điệu" quá chứ!

- Đúng là con nít .

Lãm Bình thầm mắng . Anh quay đi để tránh sự lúng túng . Không ngờ có lúc anh cũng bị chê là "điệu". Mà điệu là sao ? Áo quần nhiều là điệu ư ?

Lãm Bình bước ra khi áo quần đã tươm tất . Anh trố mắt nhìn Nhã Khiết . Cô vẫn mặc bộ đồ lửng mà anh đã mua lúc sáng .

- Sao cô không thay đồ ?

- Để làm gì ?

Chống hai tay lên hông, anh thở hắt ra .

- Ăn tối tiểu thư à ? Cô không đói nhưng tôi thì có .

Cô phụng phịu ngồi xuống giường:

- Sao anh lại mắng tôi . Ai bảo anh không mướn người giúp việc, tự làm việc nhà thì phải mệt rồi .

- Hừm! Nhiều chuyện . Cũng mai cho tôi là người làm của tôi xin phép nghỉ đó . Nếu không, ngày nay tôi bị cô quay điên xỉu mất .

Lãm Bình xuống nước nhỏ:

- Được rồi . Không lớn tiếng nữa . Mau thay đồ đi .

Cô giận dỗi quay mặt đi chỗ khác:

- Không thay đồ đâu . Tôi chỉ có một bộ này thôi .

Thật hết biết Lãm Bình nóng mũi nhìn nhìn cái túi xốp nằm lăn lốc trên ván .

Lúc sáng mua về, anh lấy một bộ đưa cho cô rồi để ở đó, không ngờ cô nàng cũng chẳng đếm xỉa gì đến . Ở đâu ra một tiểu thư như vậy không biết .

Cố nén giận, anh lấy bộ đồ ra đưa cho cô .

- Nè! Nhanh giùm tôi nhờ .

Đung đưa đôi chân, Nhã Khiết cầm bộ đồ vàng nhạt tự tay anh . Không thèm mở ra xem nó có đẹp không cô cười tủm tỉm đặt xuống giường, dõi mắt to tròn veo nhìn anh .

- Tôi không đi đâu .

Hơi ngộp trước nụ cười đẹp ơi là đẹp kia nhưng Lãm Bình nghiêm ngay nét mặt:

- Cô giỡn mặt với tôi hả ?

Cô gãi gãi dầu:

- Không có . Tôi ... không thích đi nhà hàng, ở đó ăn ngán lắm .

Lãm Bình hơi bĩu môi . Đúng là tiểu thư đỏng đảnh . Ăn ngon mặc đẹp qua đâm ra trái tính trái nết .

Nhã Khiết nắm vạt aó anh kéo nhẹ:

- Lãm Bình! Ăn ở nhà đi .

Anh thở hất ra như quả bóng xì hơi:

- Cô hai à! Ở nhà đâu có gì mà ăn .

Cô cười cười:

- Ăn mì gói đi . Hồi sáng tôi thấy trong tủ có mà .

Anh hơi ngạc nhiên nhìn cô . Thật không thể hiểu nổi . Ăn tiệm, ăn quán vừa sang vừa ngon lại không chịu . Đòi ăn mì gối là sao ? Quái thật

Cô phụng phịu khi anh chần chừ:

- Tôi chưa được ăn mì gói bao giờ .

- Hả ?

- Ở nhà chỉ có mấy người giúp việc được ăn thôi . Ba tôi không cho tôi ăn .

Trời đắt ơi! Quả là không có chuyện kinh dị nào không thể xảy ra .

- Được rồi . Tôi sẽ cho cô thưởng thức đặc sản của sinh viên .

Nhã Khiết cầm gói mì lên xem . Lãm Bình ngồi đối diện với cô qua bàn ăn cũng căng mắt ra theo dõi .

- Xé cái bao này ra là ăn hả Lãm Bình ?

Lãm Bình hơi ngớ người . Câu hỏi hay đó . Chuyện này ... anh chỉ làm ở công đoạn cười thôi . Nói không phải tự khen mình chứ Lãm Bình cũng đâu thua gì Nhã Khiết . Anh cũng công tử như tiểu thư này thôi . Cơm dưng, nước hầu có bao giờ đụng đến việc nhà nhất là mấy việc bếp núc này .

- Có chỉ dẫn cách sử dụng trên bào bì mà . Cô đọc đi .

Anh vỗ mạnh đầu kêu lên:

- Nhớ rồi . Nấu nước sôi, bỏ vào là ăn được . Có lần chị giúp việc đã làm như thế .

- Thường ngày anh chỉ ăn thôi hả ?

Anh gật đầu tỉnh queo đứng dậy nấu nước:

- Ừ! Tôi chỉ làm việc của mình thôi .

Nhã Khiết không quan tâm đến đề tài của anh . Cô chăm chú nhìn vào cái tô đang nghi ngút khói . Lãm Bình thích thú nhìn gương mặt hăm hở của cô .

- Đối lắm à ?

- Vâng .

Cô nhìn Lãm Bình từ từ giở cái đĩa úp tô mì ra . Kề mặt vào hít một hơi dài, Nhã Khiết xuýt xoa:

- Thơm quá . Chắc là ngon lắm .

Lãm Bình chỉ cười . Anh không biết nói sao trước cô bé từ trên trời rơi xuống này nửa .

- Ăn bằng gì hả ?

Lãm Bình nhìn trân trân vào đôi mắt của Nhã Khiết không suy nghĩ gì anh chờm người lấy đôi đũa trên kệ cho cô thắc mắc làm gì .

- Sao có một đôi hà ? Anh cũng phải ăn nữa mà .

Giờ Lãm Bình mới nhớ lúc nãy anh chỉ làm có một tô mì . Đúng là hồn vía anh đi du lịch mất tiêu rồi . Mà đi lúc nào nhỉ ?

Tự nhiên lấy đôi đũa thứ hai đưa cho Lãm Bình, Nhã Khiết còn đặt thêm vào tô mì hai cái ống hút . Thấy lạ, Lãm Bình hỏi:

- Cô .... lấy ống hút làm gì ?

Cô ngơ ngác nhìn anh:

- Không phải ... hút nước sao ? Chỉ có đủa thì làm sao ăn ? Chỉ ăn cái thôi bỏ nước à ?

Ôi! sống từng tuổi mà chưa bao giờ anh nghĩ ra được đều này cũng hay .

Lãm Bình cười cười:

- Ừ! Đúng đó . Ăn đi .

- Anh cũng ăn đi .

Tay đón đũa từ Nhã Khiết nhưng anh chỉ gấp có một đũa, nhìn cô ăn rất ngon nên anh không nở . Thật không thể hiểu, cô ta ăn mì gói mà như ăn ... vàng .

Nhã Khiết thích thú chúm chím môi hút .. nước mì . Cô hít hà bởi vì cay cay chua chua .

- Ngon quá . Tôi chưa bao giờ được ăn ngon như vậy .

Lãm Bình phì cười:

- Cô đúng là đặc biệt .

Cô mở tủ lạnh cầm chai nước suối tu một hơi:

- Đặc biệt chỗ nào ?

- Ba cô nuôi cô chắc kỹ lắm .

Nhã Khiết gật đầu tỉnh bơ:

- Anh đoán đúng rồi .

- Cô muốn ăn nữa không ?

Nhã Khiết xoa xoa bụng:

- Cám ơn . Tôi no rồi .

- Vậy cô về phòng nghỉ đi . Tôi dọn cho .

- Cảm ơn .

Tặng anh một nụ cười tươi rói, Nhã Khiết tung tăng lên lầu Lãm Bình chỉ biết lắc đầu nhìn theo . Đúng là tiểu thư, không đụng móng tay .

#3
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Buổi tối .

Sau khi dọn rửa xong, Lãm Bình uể oải lần từng bước lên lầu . Đối với anh bây giờ là ngủ, mặc cho cái bụng réo vì đói, anh ngã lăn ra giường hy vọng tìm được giấc ngủ mộng đẹp . Nhưng ...

- Oái . Gì thế ?

Vừa đặt lưng xuống anh đã kêu lên . Cảm giác rờn rợn vì cảm giác vừa chạm vào ai đó khiến anh hoảng hồn ngồi bật dậy chồm người bật công tắc .

Nhã Khiết đang nằm dài trên giường rất ... vô tư . Lãm Bình giận muốn điên khi cô giương mắt nhìn anh:

- Nhã Khiết! Cô muốn tôi đúng tim mà chết hả ? Sao lại ở đây ?

Cô ngồi dậy nhìn thẳng vào anh với vẻ không hài lòng ?

- Anh làm gì mà la lớn quá vậy ? Không biết người ta đang ngủ hả ? Gần mười giờ rồi .

Lãm Bình dựng cô dậy lôi xuống giường:

- Cô vừa phải thôi . Đây là nhà tôi đấy .

Cô dũ mạnh tay anh:

- Thế tôi có nói là nhà tôi bao giờ .

Làm Bình ngớ ngưới không biết nói sao . Đúng lý anh phải tống cô ra khỏi nhà lúc sáng . Ai bảo anh thương người làm gì ? Đúng là tự rước rắc rối mà .

Một tay chống nạnh lên hông, một tay chì vào mặt Nhã Khiết, anh cố lấy lại phong độ của một ... chủ nhà .

- Nghe này . Vị tình cô là con gái tôi cho cô ở lại đêm nay nhưng không phải nơi này .

Anh ngưng một chút rồi nói tiếp:

- Nhà tôi có hai tầng . Cô muốn lênt rên hay xuống dưới thì tuỳ .

Anh đung đưa một ngón tay:

- Tầng giữa là của tôi . Chỉ một mình tôi .

Thấy cô vẫn đúng yên, anh nắm tay kéo lôi ra cửa . Nhã Khiết hoảng hồn kêu lên:

Lãm Bình! Đừng làm thế!

Anh đúng lại:

- Làm thế là làm gì ?

Nước mắt ràn rụa, Nhã Khiết bấu vào tay anh:

- Tôi ... sợ

- Sợ ? Trời đất! Tôi mới sợ nè . Khi không chứa cô trong nhà . Biết cô là người xấu kẻ tốt ra sao!

- Tôi thề với anh đấy . Tôi là người tốt . Tốt một trăm phần trăm .

Lại còn thế nữa . Lãm Bình suýt phì cười . Gương mặt phụng phịu làm anh hơi khựng lại . Thấy anh có vẻ xiu lòng, cô nói lí nhí:

- Tôi không quen ngủ một mình .

- Cô đừng nói là mỗi tối ba cô phải dỗ cô ngũ .

Nhã Khiết cúi đầu thật thấp, tay cô vẫn còn bấu vào cánh tay anh . Nhẹ gần cô xác nhận .

Lãm Bình như không tin:

- Cô ... sẽ ngủ chung với tôi ?

Nhã Khiết rụt rè nhìn anh, cô nói lẹ:

- Không nhất thiết là anh phải nằm suốt đêm như bà vú đâu . Ba tôi chỉ nằm cạnh đến khi nào tôi ngủ hà .

Nghiến răng, anh cười méo xẹo:

- Vậy hả ? Tức là tôi phải đóng làm .. Ba cô đó hả ?

Cô phụng phịu lay cánh tay anhy như đứa trẻ:

- Anh đừng nói thế . Thực sự tôi rất sợ mà .

- Sợ ? Có gì mà sợ . Nhà tôi an toàn lắm . Không có trôm đâu .

Cô kêu lên:

- Tôi không có sợ trộm . Tôi ... sợ ma .

Ôi!~ Phát sốt với con nhóc này mất thôi . Lại trời mau sáng cho mình đưa cô nàng đến công an là tốt nhất .

- Mau lên giường ngủ đi cô hai .

Nhã Khiết lí lắc:

- Được vậy ... Cô hai ngủ trước nghen . Chúc ngủ ngon .


Đang mở cái đĩa phim lên xem, anh ngoái cổ lại nhìn . Định mắng cho cô vì cái tội ăn nói trịch thượng nhưng nụ cười thơ ngây đẹp mê hồn kia lại dập tắt ngay cơn giận trong anh . Lãm Bình cũng cười theo . Không hiểu cái nguyên tắc bất đi bất dịch là không cho phụ nữ qua đêm trên giường anh viết đâu mất rồi .

Tay Lãm Bình là người phóng túng nhưng chưa bao giờ anh để phụ nữ qua đêm nơi này . Anh không biết mình có nguyên tắc đó tự bao giờ nhưng sau những giây phút vui đùa anh không thể lưu lại tâm trí mình bóng hồng nào . Họ đi qua đời anh như cơn gió . Không lẽ đời này Lãm Bình chỉ là lãng tử để trả nợ ... bay bướm của mình .

- Lãm Bình! Nghĩ gì vậy ?

- Đúng là con nít .

Anh lẩm nhẩm khi thấy Nhã Khiết choải người tì cằm lên đùi anh để xem phim .

Hừm! Cô ta không có khái niệm về quan hệ nam nữ thật ư ? Hay cô ta tưởng mình cùng giới ?

Đang dựa lưng vào chiếc gối, bỗng anh nhìn cô ta để kiểm tra lại suy nghì của mình .

Nhã Khiết đang mặc chiếc đầm ngủ màu hồng nhạt . Cơ thể cô đang phơi bày dưới lên áo mỏng .

Quỉ thật . Lãm Bình quay mặt đi thật nhanh . Cô ta là một đứa con nít miệng còn hôi sữa Lãm Bình ơi!

- Lãm Bình! Anh vẫn chưa trả lời tôi! Đây là phim gì ?

Anh muốn la lên khi Nhã Khiết đang kề sát mặt mình . Không biết cô đã ngồi dậy bao giờ ? Cô không biết gương mặt thơ ngây, cử chỉ tự nhiên vô tư của cô đang làm anh sợ đến mức nào . Nhã Khiết . Cô nghĩ gì nếu biết rằng để tránh "ma" thì cô đang ở cạnh con "quỉ râu xanh" hả ?

Lãm Bình quay nhanh nhìn vào màn hình khi nghe cô giục . Đúng là trời hại anh mà . Ma xui quỉ khiến thế nào mà anh lại để cái đĩa phim Titanic vào chứ ? Anh mở to mắt nhìn màn hình . Chúa ôi! Sao lại đến cảnh này . Chàng Jack cùng nàng Jooe đang . Anh nhìn nhanh xuống Nhã Khiết . Ôi! cô nàng đang trố mắt nhìn cái ti vi rất ... say đắm . Hừm! Đúng là trời hại anh rồi . Cả ngày nay, cũng may là tâm hồn cô nàng thơ ngây trong sáng tựa pha lê nên khoảng cách giữa hai người khác phái như không có . Bây giờ ... phải đối xử thế nào đây ?

Lãm Bình hồi hợp khi Nhã Khiết từ từ quay mặt qua, đôi mắt của cô đang mở to:

- Lãm Bình ... Họ ...

- Nhã Khiết! Xin lỗi . Tôi không cố ý để cái đĩa đó . Tôi ...

Cô chỉ tay:

- Hai người đó ... họ .. làm gì vậy ?

- Trời! Cô ... không biết à ?

Vẫn giương đôi mắt nai nhìn anh, cô lắc đầu:

- Không . Anh làm gì mà nhìn tôi dữ vậy ?

Anh nuốt nước bọt nghe cái ực . Ý muốn điều tra cô bắt đầu trỗi dậy . Anh dựng cô ngồi ngay ngắn lại .

- Nhã Khiết! Bây giờ cô kể tôi nghe về cô đi .

Cô chu môi:

- Đâu có gì đâu mà kể . Anh muốn biết gì thì hỏi đi .

Anh dằn cái gối lên chân mình:

- Nè! Cô học lớp mấy rồi ? Tôi đoán vừa tốt nghiệp lớp mười hai . Đúng không ?

Cô nhìn anh với một chút ngạc nhiên . Điểm một nụ cười tinh nghịch cô gật đầu .

Lãm Bình tiếp:

- Ba cô rất nghiêm khắc với cô ?

- Cũng không hẳng . Nhưng ba nói tôi còn nhỏ nên lo học là chính .

Anh cười cười kê cái gối cho cô nằm xuống .

Trẻ con thì phải uống sữa và xem phim hoạt hình chứ gì ?

Cô giơ tay che miệng ngáp dài:

- Anh ngủ đi .

Lãm Bình quay lại thì cô đã chìm vào giấc ngủ . Nhìn cô thở đều tự dưng anh cũng ngồi im . Thật lâu anh mới tắt tivi và nằm xuống cạnh cô với nụ cười trên môi:

- Con nít ... Đồ con nít ...

#4
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Sáng thứ hai .

... Sáu ... bảy .. tám ... chín ..

Đồng hồ đã gõ chín nhịp bên tai báo thức là chín giờ sáng, Lãm Bình đặt ly cà phê xuống bàn làm việc . Anh ngoái đầu nhìn lại giường .

Hừm! Công chúa vẫn còn ngủ . Nhã Khiết đang mỉm mỉm cười cái gì đó, hình như cô đang mơ .

- Đúng là con nít . Chỉ biết ăn no ngủ kỹ .

Tự mắng, tự nghe rồi anh quay qua tiếp tục công việc với chiếc máy vi tính .

Đang làm việc chợt Lãm Bình ngưng lại, anh nhìn vào cánh tay mình cúi xuống, cánh tay anh hình như có nột mùi thơm nhè nhẹ, bàn tay anh đang vuốt đều trên mái tóc dài óng mượt ... và ...

Lãm Bình chợt rùn mình, anh lắc mạnh đầu:

- Lãm Bình ơi! Cô ta là con nít ... Con nít ... Đêm qua mày đang đóng vai trò là cha người ta mà .

Anh gục đầu vào hai tay khổ sở với những suy nghĩ trong đầu .

- Hừ! Đoán xem ai ?

Một bàn tay bé nhỏ đang từ phía sau bịt mắt anh lại . Khỉ thật! Lúc nào cũng như trẻ con . Anhh đâm quạu . Hả! Mà cô ta trẻ con mà . Anh tự nhủ với mình như thế và thầm cười:

- Ơ ... à ... tôi đoán ... người đang bịt mắt mình là ... một công chúa .

Nhã Khiết cẫn cười rúc rích phía sau, vẫn giữ chặt tay cô nói:

- Công chúa đó như thế nào ?

- Ờ .. mặc đầm dài, tóc dài .

Nhã Khiết nhí nhảnh:

- Đẹp không ?

Hừ! Mình có đẹp không cũng không biết . Rõ là trẻ con .

- Sao không trả lời ?

- Ờ .. mắt to rất giống ... quạ . Mũi xẹp, môi chì .. Nói tóm lại là ...

- Là sao ?

- Xấu không thể tả .

Cô đánh mạnh vào vai anh, giậm chân ngồi trở lại giường đôi môi bướng bỉnh mím chặt:

- Anh là người xấu . Không chơi với anh nữa .

Anh đến ngồi bên cạnh cô:

- Nghỉ chơi thật à ?

Nghiêng nghiêng đầu lườm anh, Nhã Khiết buông gọn:

- Chứ sao ?

- Nhưng hỏi để làm gì ? Xấu hay đẹp quan trọng lắm hả ?

Cô cúi đầu cười cười:

- Không phải . Tại lúc nãy thức dậy nhìn tấm ảnh của anh trên tường nên tôi ... tôi muốn biết mình có đẹp giống anh không ?

- Nè! Cô là con gái làm sao lại giọng tôi ?

Nhã Khiết mắc cỡ:

- Ý tôi không phải thế .

- Chứ ý cô là sao ?

- Tôi ... tôi muốn biết xem tôi có dẹp bằng anh không ?

Dù đã cố nén nhưng Lãm Bình vẫn ngả ra giường . Anh cười rũ người:

- Cám ơn cô nhiều nghen

Nhã Khiết hơi quê:

- Anh đừng cười nữa . Tôi không giỡn đâu .

Lãm Bình cố gượng ngồi dậy:

- Thế từ bé đến giờ ba cô không cho chụp hình hả ?

- Có ... nhưng tôi không biết mình đẹp hay xấu nữa .

Đôi mắt chớp chớp dưới hàng mi cong, bờ má ửng hồng e ấp dưới mái tóc . Lãm Bình chợt rung động thật mạnh . Anh đang cảm nhận rất rõ trái tim mình .

Nhã Khiết như con búp bê biết nói . Sự tinh khiết trong sáng của cô đang từ từ hấp dẫn anh . Anh đã nhận ra điều đó ngay lần đầu nhìn thấy cô .

Anh vén mấy sợi tóc xoá trước mặt cô, giọng anh thật khẽ:

- Nhã Khiết .

Cô ngẩn mặt lên nhìn anh Lãm Bình chạm khẽ vào bờ má bầu bĩnh trắng như sữa của cô . Nhã Khiết hơi rùn mình . Đôi mắt cô cụng lại thật nhanh . Giắc mơ đêm qua lại hiện về . Trong đó có Lãm Bình, anh đang cùng cô đi du ngoạn trên một ngọn đồi lộng gió . Và ...

- Lãm Bình .

Anh rụt tay lại như cái máy . Quay mặt thật nhanh để tránh sực hút mãnh liệt từ đôi mắt cô . Ngồi xuống gián mắt vào màn hình, anh không biết tên đó hiện gì nhưng vẫn chăm chú nhìn .

Nhã Khiết không phân tích được những gì đang xảy ra trong lòng chỉ biết trái tim cô lúc nãy đập rất là mạnh . Cô cũng không đoán được những suy nghĩ đang diễn ra trong đầu Lãm Bình nên nhẹ bước đến sau lưng anh thỏ thẻ:

- Lãm Bình . Tôi muốn tắm .

Cô gõ gõ móng tay lên vai anh:

- Pha nước giùm tôi đi .

Tự dưng Lãm Bình thấy dễ chịu trước cử chỉ dễ thương của cô . Hình như lòng anh đang lắng xuống .

- Cô nói giỡn hay nói thật vậy ?

Cô cúi mặt, cử chỉ của người biết lỗi:

- Tôi ...

- Ở nhà cô làm những gì ?

Vẫn nhìn xuống, cô nhẹ lắc đầu:

- Hỏng biết nữa . Tôi có bà vú lo hết hà .

Thật là hết biết . Trên đời này còn sót lại một công chúa thật ư ?

Anh đứng dậy đi vào phòng tắm . Được vài phút, Lãm Bình trở ra, lườm cô một cái anh tiếp khi thấy cô định mở lời:

- Soạn đồ luôn phải không ?

Cô lại cười:

- Anh thông minh quá . Tôi tưởng ...

- Tưởng ... tưởnng cái gì .

Lãm Bình quay mặt lại Nhã Khiết hoảng hồn đi vào nhà tắm . Cô khẽ bĩu môi:

- Tưởng anh ... dốt chứa sao ? Người ta là sinh viên đại học kinh tế mà nói là tốt nghiệp lớp mười h ai . Ngốc .

Nhã Khiết lí nhí trong miệng nên anh không nghe rõ . Anh tức muốn lộn ruột vì biết cô vừa mắng mình . Đây là làm ơn mắc oán . Xem ra cô nàng này cũng không vừa .

- Đỏng đảnh không ai bằng . Lúc nào cũng nhõng nhẽo, ra lệnh cho người ta .

Anh chấp hai tay sau lưng đi tới đi lui trong phòng .

- Nhà rộng như vậy chỉ có hai người thế nào cũng có chuyện .

Lãm Bình gật gù:

- Cần phải giải quyết nhanh gọn . Nếu không ... mình ... Ở tù chẳng chơi

Cầm lên đặt xuống . Đặt xuống lại cầm lên . Lãm Bình không hay mấy cô bán hàng đang xiêm nhau nhìn anh với ánh mắt ... tò mò .

Cứ vài phút anh lại liếc sang Nhã Khiết . Quỉ tha ma bắt anh hay sao mà ở chung gần hai ngày mà anh không biết cô đẹp đến mức nào để bây giờ cứ .. lén ngắm người ta .

Chiếc đầm màu vàng chanh thật hợp với làn da trắng ngần của cô . Biết vậy lúc sáng anh chẳng cần diện cho cô làm gì . Mà cũng tại anh, cô đòi mặc quần jean áo thung rộng anh không chịu . Một mực ép cô phải mặc nó lại còn bảo cô trang điểm nữa chứ . Hừ! Cũng may là Nhã Khiết không chịu chỉ to có một chút son . Đúng là tự mình hại mình .

Đảo mắt xung quanh Lãm Bình thấy khó chịu trước ánh mắt ngưỡng mộc của mấy chàng trai gần đó . Bước đến cạnh cô, giọng anh khô như đá:

- Xong chưa ? Có mấy bộ đồ cô lựa gì mà lâu thế ?

Nhã Khiết nhìn xung quang cô rụt rè nép vào vai anh . Thật ra nãy giờ cô chỉ đứng tầng ngần chứ đâu có lựa được gì .

- Lãm Bình! Tôi không mua đâu .

Nhìn gương mặt nhợt nhạt của cô, anh cũng hơi lo:

- Sao vậy ? Cô đừng sợ . Đây là nơi công cộng nên đông người thôi . Cô cứ lựa tự nhiên đi .

Cô lại cúi đầu lí nhí:

- Tôi ... không phải tôi sợ họ . Tôi ... tôi ...

Nhã Khiết rụt rè chỉ vào tủ kính:

- Tôi muốn mua "cái đó" nhưng không biết lấy loại nào . Anh ... giúp tôi nghen .

Lãm Bình tát nhẹ vào má cô, nắm tay lôi cô đi . Đúng là há miệng mắc quai mà . Giờ tính sao ?

Khỏi phải nhìn cũng biết các cô bán hàng nhiều chuyện kia đang lấy ra làm đề tài . Hừm! khi không lại phải mua ... đồ lót cho một cô gái ... xa lạ . Chuyện này mà đồn ra thì ... Biết vậy lúc sáng mình đã đeo khẩu trang khi đi rồi .

Một bàn tay gõ vào vai anh:

- Lãm Bình! Hay là thôi đi . Mình về khỏi mua đi .

- Không mua lấy gì mà ...

Mở miệng rồi mới thấy mình ... khùng điên đến mức nào . Nhìn gương mặt đỏ ửng của cô bỗng anh đâm ngượng . Không hiểu con ma nào đang nhập vào mà anh ăn nói lung tung quá vậy không biết .

Lãm Bình phớt lờ ánh mắt tò mò của mọi người, đấy cặp kính đen lên, anh tằng hắng bước đến vòng tay qua người cô thật tự nhiên . Nhã Khiết suýt ngã khi bàn tay anh vòng qua eo mình, một cảm giác chới với thật khó tả . Chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì giọng Lãm Bình cất lên thật ngọt ngào:

- Em à! Em thích loại nào cứ chọn đi . Đừng ngại, mình cưới nhau rồi mà còn mắc cỡ gì nữa .

Nhã Khiết nhìn anh trân trối, cô không hiểu Lãm Bình đang bày trò gì ?

Có lẽ đoán được suy nghĩ của cô, anh cười thật tươi với cô bán hàng:

- Cô à! Cô làm ơn chọn giúp vợ tôi vài ... vài ... bộ .

Anh cười thật tình tứ với Nhã Khiết:

- Loại nào vừa đẹp .. vừa ... tiện lợi nha . Giá cả không thành vấn đề .

Ra là vợ chồng mới cưới . Cô bán hàng gật gù . Cô vợ mắc cỡ là phải . Ông chồng ga lăng thật .

- Xin lỗi anh . Chúng tôi có rất nhiều màu, anh thích màu gì .

Quỉ thật . Lãm Bình nghiếng răng . Mình mặc hay sao mà hỏi mình thích màu gì ? Đúng là xui . Anh kéo Nhã Khiết vào sát mình, miệng cười thật tươi nhưng Nhã Khiết lại thấy ... ớn ớn vì tiếng rít từ hai hàm răng anh:

- Cô chọn màu đi chứ ?

Nhã Khiết bối rối nói lẹ:

- Cô lấy cho tôi màu trắng là được rồi .

Lãm Bình buột miệng:

- Không! thêm màu đen và màu huyết dụ nữa .

Cô bán hàng tinh quái giấu nụ cười . Lãm Bình liếc nhẹ sang Nhã Khiết, cô nàng đang sượng sùng . Anh cũng ngượng không kém nhưng bệnh nghề nghiệp đã loại anh rồi . Anh cười chống chế với cô:

- Lú nãy mình vừa chọn áo đầm màu huyết dụ mà em .

Cô bán hàng vui vẻ đưa bọc đồ cho anh:

- Anh thật tuyệt vời . Chị thật có phúc đó .

- Cảm ơn cô .

Lãm Bình vẫn giữ nguyên tay trên người Nhã Khiết . Cả hai cùng sóng đôi về thang máy .

Vừa bước vào trong, Lãm Bình đã buông ra ngay . Chuẩn bì tinh thần để nghe cô mắng một trận nhưng Lãm Bình lại bất ngờ khi cô nhìn anh cười:

- Cảm ơn . Anh làm diễn viên kịch nói được đó .

Lãm Bình cười méo xẹp:

- Vậy à! Tôi ... cũng nghĩ vậy .

- Lãm Bình! Tôi đói rồi .

- Vậy à! Vậy đi ăn nhé .

Cô cười chồm người hôn "chụt" lên má anh:

- Anh tuyệt lắm .

Không thèm nhìn cô . Anh đưa tay sờ lên mà còn đẫm nụ hôn .

- Đúng là con nít .

***

- Con nít thì sao ? Bộ rượu chỉ để cho người lớn thôi hả ?

Lãm Bình giơ ly rượu sóng sánh màu đỏ hổ phách lên:

- Đó là đương nhiên cô bé ạ .

Anh cười cười:

- Tôi đóan không lầm thì ba cô chưa bao giờ cho cô thử, phải không ?

Nhã Khiết gật gù:

- Đúng rồi . Ba nói khi uống rượu say, lúc say sẽ khó làm chủ mình lắm .

- Ba cô đúng đấy .

- Vậy sao anh uống .

- Vì tôi là người lớn .

Cô rụt cổ chu môi:

- Lúc nào cũng người lớn .

Anh cười cười:

- Thôi ăn đi . Món cháo cá ở đây ngon lắm đó .

Nhã Khiết không cãi lại . Cô cũng không mời anh ăn nữa . Cứ uống rượu đi . Xem ai đói thì biết .

Lãm Bình vừa uống rượu vừa nhìn cô ăn với một chút thích thú . Không hiểu cô ta là người như thế nào nhỉ ?

- Lãm Bình! Tôi có chuyện này muốn hỏi anh ?

Anh cười hiền:

- Nói đi .

Cô cười cười đưa tay làm loa nói thật khẽ:

- Bộ ... muốn mua "cái đó" thì phải ... là vợ chồng mới mua được hả ?

Đúng là Nhã Khiết không hiểu còn chuyện gì mà cô ta thắc mắc nữa không biết .

- Cũng không hẳng .

Anh cười cười:

- Chuyện đó ... cũng do vú lo à ?

Cô e thẹn cúi đầu gật nhẹ .

Nhìn đắm đuối người con gái trước mặt, anh nghe lòng bồi hồi khó tả . Từ sáng giờ Lãm Bình đang cố đấu tranh với mình . Lý trí luôn mách bảo cô gái này làmột cô bé nhưng đôi mắt anh cứ thật thảm trước ánh mắt của mấy tên thanh niên .

Không thể . Lãm Bình ơi không thể để chuyện đó xảy ra được . Mày đừng quá hàm hồ . Cô ta chỉ là một cô bé thôi . Anh vụt nhìn cô:

- Nhã Khiết! Tôi có chuyện muốn nói với cô .

- Vâng . Anh cứ nói đi .

Anh ngập ngừng:

- Tôi .. tôi không thể để cô ở nhà tôi được .

Cô nhướng mày:

- Là sao ?

- Là ... tôi phải đưa cô về nhà cô .

- Nhưng ...

- Tôi biết ...

Lãm Bình mím môi . Không hiểu cái tính quyết đoán của anh đâu rồi không biết . Tại sao lại do dự như vậy .

- Tôi ... sẽ nhờ công an giúp cô nhé . Nhà tôi chỉ có mình tôi thôi . Cô ở đó không tiện đâu .

Nhã Khiết buông cái muỗng rơi vào tô cháo . Đôi mắt bắt đầu long lanh nước, giọng cô nghẹn lại:

- Anh muốn đuổi tôi đi ?

- Không phải đuổi .. Tôi ..

- Nếu muốn đuổi tôi thì anh còn mua đồ cho tôi làm gì ?

Bản thân tôi, tôi còn không biết nữa là ... Lãm Bình lẩm nhẩm . Anh cố tìm lời:

- Tôi sẽ đưa cô về nhà . Chúng ta vẫn còn có thể liên lạc với nhau . Chúng ta sẽ là bạn nhưng ...

Cô đúng phắt dậy:

- Không thèm . Anh là người xấu . Không chơi .

Nói rồi cô bỏ đi một mạch . Lãm Bình thở hắt ra mệt mỏi . Ngoài cách đó ra anh đâu còn chọn lựa khác . Cô cứ theo anh như vậy là không ổn rồi .

- Nhã Khiết! Xin lỗi .

***

Gục đầu vào vô lăng, Lãm Bình cố ghìm lòng . Gió ngoài sông thổi vào lạnh cả người nhưng lòng anh thì nóng như lửa đốt . Biết vậy lúc sáng anh sẽ không nói, cứ để cô ở nhà là xong .

- Nhã Khiết ơi là Nhã Khiết . Cô đi đâu hả ?

Lãm Bình muốn điên cái đầu lên . Chạy lòng vòng thành phố tìm cô mà chẳng thấy đâu . Càng nhìn màng đêm buông xuống lòng anh càng thắt thỏm lo âu . Lãm Bình đâu ngờ đuổi cô đi rồi anh mới biết mình sai lầm . Cô như đứa trẻ mà anh lại nở buông tay để mặc cô một mình đi vào đêm tối .

- Mình thật là tồi mà .

Lãm Bình đấm hai tay vào nhau tự xỉ vả mình . Nhã Khiết! Cô mà xảy ra chuyện gì chắc tôi ân hận suốt đời quá . Anh chấp hai tay lại:

- Ông trời ơi! Lãm Bình con chưa một lần cầu xin ông chuyện gì nhưng hôm nay thì con xin ông . Con xin ông phù hộ cho Nhã Khiết . Cô ấy tội nghiệp lắm .

Tiếng di động reo lên, anh hấp tấp lấy ra xem .

- Không phải cô ấy .

Lãm Bình thất vọng cất máy vào túi áo . Chỉ là lũ bạn rủ anh đi uống rượu . Lãm Bình đâu còn tâm trí để nghĩ đến chuyện đó .

Suy nghĩ rồi lại lái xe chạy lòng vòng tiếp, cuối cùng đêm đã về khuya, anh đành lái xe trở về nhà .

Không hiểu tự bao giờ mà anh lại có cảm giác sợ về nhà . Bây giờ mà về nhà là anh điên mất . Dù mới hai ngày, chỉ hai ngày thôi nhưng anh đã quen có cô bên cạnh . Cái giọng ngọt ngào lúc nào cũng "Lãm Bình ơi! Lãm Bình" thật đỏng đảnh nhưng lại dễ thương khó quên làm sao .

Con đường đã vắng người, chỉ còn ánh đèn pha từ xe Lãm Bình đang xé bóng đêm .

Đôi mắt u buồn của anh bỗng sáng rực lên . Trong ánh đèn, anh thấy dáng một người con gái đang giơ tay che bớt ánh sáng chiếu vào mắt .

- Cô ấy ... cô ấy ...

Lãm Bình đạp thắng xe thật nhanh, anh phóng xuống chạy đến trước cổng nhà .

- Nhã Khiết! Đúng là cô rồi .

Nhã Khiết vui mừng không kém khi nhận ra Lãm Bình và biết rằng anh đang mừng vui không kém gì cô .

Muốn ôm Nhã Khiết vào lòng hết sức nhưng Lãm Bình lại đứng trơ ra . Bàn tay anh buông thõng tay cô, đối mắt bỗng tối sầm đi . Anh đang giận . Phải . Giận không thể tả . Cô thì nhỡn nha đứng đây, còn anh thì lo muốn chết . Nếu tối anh mà không gặp được cô chẳng hiểu Lãm Bình sẽ ra sao ? Có lẽ anh cũng ra đường ngủ luôn .

Hầm hầm nét mặt, Lãm Bình mở cổng không thèm nhìn đến mặt cô, anh lái xe một mạch vào nhà .

Nhã Khiết hơi bị bất ngờ trước sự thay đổi của anh . Đan hai tay lại cô tự tìm đáp án với những thắc mắc trong đầu .

- Anh ta làm gì mà dữ quá vậy ?

Lãm Bình trở ra:

- Đúng đó làm gì ? Đứng suốt đêm vẫn chưa đã à ?

Hừ! Làm gì mà gầm gừ như cọp vậy ? Cô vòng tay quay mặt chỗ khác .

Lãm Bình bậm môi giận run . Còn ở đó mà đỏng đảnh . Đúng là con nít .

- Tôi đợi anh về để nói câu từ giã thôi .

Lãm Bình nhái lại cái giọng dài thườn thượt của cô:

- Từ giã! Chứ không phải không biết đi đâu à ?

Cô mím môi lừ mắt:

- Hứ! Ai thèm cở lại đây .

Đánh cái đuôi tóc ra sau, cô cố ý bước thật nhanh trước mặt anh . Và đúng như dự đoán, Lãm Bình đã chụp tay cô kéo lại .

Nhanh như chớp, anh đã đóng sầm cửa lại . Tức giận trước thái độ ngang tàn của anh, cô giũ mạnh tay quát lớn:

- Anh làm gì vậy ? Tôi không quen người xấu xa như anh .

Chống nạnh hai tay, anh hít thật sao vào, đôi mắt Lãm Bình sáng rực trong đêm .

Nhã Khiết không thể hiểu được những suy nghĩ của anh . Cô vẫn vô tư đứng nghinh mặt chống đối lại .

Lãm Bình khôhng nói không rằng, anh sấn đến nhấc bổng vác cô lên vai .

Mặc cho cô vẫy vùng, anh bước thẳng vào nhà . Vừa đi, Lãm Bình vừa đánh vào mông cô:

- Bướng bỉnh nè ... bướng bỉnh nè . Cô tưởng mình là ai hả ?

Leo lên từng bậc thang, cuối cùng Lãm Bình cũng đứng trước cửa phòng . Hai chân Nhã Khiết đá lung tung, tay cô cứ liên tục đánh vào đánh vào lưng anh nhưng Lãm Bình vẫn lì lợm không buông cô ra .

Mở khóa phòng xong, anh bước vào, trong tíc tắc anh đã quăng cô lên giường như ... cái gối .

- Thật là xấu xa ... Anh là đồ xấu xa .

Nhã Khiết cũng không vừa . Từ xưa đến giờ không ai dám làm trái ý cô vậy mà Lãm Bình dám .. Cô hầm hừ trong họng .. Lại còn đánh người ta nữa .

- Thật là quá đáng . Anh là đồ đáng ghét .

Cô ném tất cả mềm gối trên giường xuống đất cho hả giận . Lãm Bình cầm chiếc khăn lông từ phòng tắm bước chỉ lắc đầu:

- Hết biết .

- Anh biến đi .

Nhã Khiết phủi tay anh khi Lãm Bình kéo cô lại . Vẫn giữ nguyên nét mặt lạnh như tên, anh nhoài người kéo cô lại, sức mạnh của đôi tay anh đã biến Nhã Khiết thành cọng búng yếu ớt .

Chụp chiếc khăn lên đầu cô, anh lau nhanh:

- Nói cho biết . Cô mà bệnh là tôi bỏ ra đường . Không có chuyện cơm cháo gì đâu .

Bây giờ Nhã Khiết mới nhớ đến mái tóc đẫm sương của mình . Lần đâu đứng dưới sương khuya cô mới biết thế nào là lạnh . Nếu Lãm Bình không về kịp thì cô đã lạnh mà ngất xỉu rồi . Vậy mà còn gây . Mình đúng là vô duyên . Xem ra anh cũng còn chút lương tâm đó .

Cái khăn to đùng mà Lảm Bình lại chụp lên đầu cô, lùng bùng được vài phút cô đã gạt tay anh chui ra .

Giận quá, Lãm Bình quát khẽ:

- Lại quậy gì nữa đây ? Cả đêm làm người ta lo lắng muốn chết, chưa đủ hả ?

Đôi mắt Nhã Khiết đỏ hoe nhìn anh, rồi như đã tính sẵn, cô oà lên như một đứa trẻ . Cái miệng méo xẹo của cô khiến anh đâm hoảng, Lãm Bình cuống lên:

- Đừngk hóc nữa . Nín đi .

Nhã Khiết híc mũi:

- Không nín .

Anh phì cười ngồi xuống lau nước mắt cho cô:

- Thôi được rồi mà . Xin lỗi chịu chưa ?

Cô lườm anh, quay lưng giận dỗi với đôi mắt ráo hoảnh:

- Không ai có lỗi đâu mà xin .

Làm Bình xỉ nhẹ vào trán cô:

- Đúng là con nít .

Cô cong môi:

- Con nít thì sao ? Không tốt à ? Người lớn có gì hay đâu ?

Anh cười:

- Tốt . Bấy giờ con nít hãy thay đồ rồi nghỉ đi . Khuya rồi .

Ngoan ngoãn làm theo lời anh, co xin xắn trong bộ Pijama kẻ xọc rồi leo lên giường .

Kéo mền đến tận cổ cho cô, Lãm Bình cười cười:

- Có chuyện này ... nhưng khi nghe rồi ... không được giận nhé, không được khóc thé lên như lúc nãy đó .

Nheo nheo đôi mắt nhìn anh cô thầm cười . Anh ta ... ngốc thật hay giả mà ... dễ thương quá chừng hà ?

- Nè! Địa chỉ nhà cô thì quên sao cô .. lại vê đây được ? Nhà tôi mà .

Hừm! không ngốc như mình tưởng cũng ... tinh ma lắm . Nhã Khiết đan hai tay lại để lên bụng .

- Ờ .. thì rút kinh nghiệm đợt một .. Hì .. tôi mà quên địa chỉa nhà anh thì phải ở ngoài đường à ?

Véo mũi cô anh cười:

- Cô cũng thông minh lắm .

Lãm Bình thoáng rùn mình trước ánh mắt của Nhã Khiết . Dù ngốc đến đâu anh cũng nhận ra sự nóng bỏng trong tia nhìn đó . Quái lại . Mới lúc chiều nó còn trong vắt, ngây ngô trẻ con sao bây giờ ...

Mím môi cười, Nhã Khiết thích thú khi Lãm Bình bối rối trước ánh mắt của cô .

- Còn một câu nữa sao anh không hỏi luôn .

Ngạc nhiên nhìn cô, Lãm Bình không hiểu người con gái này muốn gì ? Tại sao lại đoán được ý nghĩ của anh ?

- Sao cô biết ?

Lại mím môi cười cười . Hình như đó là thói quen của cô . Lãm Bình đoán vậy .

- Bằng cách nào tôi về được đây ? Anh rất muốn biết phải không ?

Biết chối cũng không xong, Lãm Bình đành thú thật ngã lưng dựa vào chiếc gối . Cả hai đang nằm trên giường nhưng bây giờ Nhã Khiết đã cuộn tròn trong chăn .

- Đó là bí mặt, anh là người lớn tôi sẽ không nói đâu .

Lãm Bình tắt đèn, căn phòng ngập trong ánh sáng màu vàng mờ ảo . Tiếng Nhã Khiết thủ thỉ bên cạnh khi cô lim dim mắt:

- Hình như anh thích màu vàng ?

Lãm Bình vẫn giữ nguyên tư thế nửa nằm nửa ngồi . Có lẽ trên thế gian này anh là người khổ nhất . Khi không lại lôi một cô bé kỳ quái về nhà .

Ngày đầu, cô nàng hét mè nheo lại ngờ nghệch như trẻ con khiến anh cứ điên lên trong vai trò người cha .

Ngày thứ hai, anh phải dở khóc dở cười trong vai ... người chồng .

Còn bây giờ ...? Lãm Bình khẽ nhìn qua cô . Cô nàng thật sự là ai ? Có thật xảy ra những chuyện như cô nói không ? Hôm qua cô còn trẻ con mà tối nay Lãm Bình đã bắt gặp ánh mắt kì lạ đó ... không lẽ anh ngộ nhận .

Ôi! Mình đúng là điên . Ngồi đây mà phân tích tâm lý con nít .

Nhã Khiết đã chìm vào giấc ngủ từ lâu . Anh khẽ chùi người xuống giường . Đúng là không ai khổ như anh . Ngủ chỗ khác cũng không xong với cô nàng sợ ma này mà nằm kề thì ... Lãm Bình bật cười nho nhỏ .

- Nếu bọn bạn quỉ quái của mình biết rằng trên giường có một người đẹp mà mình vẫn nằm yên chắc chúng cười chết . Anh vừa nằm xuống đồng hồ gõ hai tiếng thứ mười hai . Trời đã nửa đêm . Hai ngày đã trôi qua rồi . Ngày thứ ba sẽ như thế nào đây ?

- Cầu mòng thế giới vẫn hoà bình .

***

Sáng thứ ba .

- Ớn quá đi!

Lãm Bình lấy cái gối dằn lên đầu bịt kín hai tai:

- Cô có mau tắt nhạc đi không ?

Chẳng những không vặn nhỏ lại mà Nhã Khiết còn mở to hơn . Hai cái loa gằn ở góc phòng bắt đầu nhiệm vụ .. tra tấn ông chủ nó .

Cắn răng chịu đựng, Lãm Bình cố không bật dậy . Đôi mắt anh cứ hiếp lại vì đêm qua phải thức gần tới sáng . Cuối cùng chịu hết nổi, anh quăn cái gối xuống cuối giường ngồi bật dậy . Nhã Khiết đang cầm cây lau nhà nhảy nhót lung tung .

Trời ôi! Cô ta muốn mình chết thật mà . Lãm Bình nhăn mặt kêu lên trong cơn buồn ngủ .

- Nhã Khiết! Cô làm gì vậy ?

Không hay anh dậy, nghe giọng ngáy ngủ của Lãm Bình cô mới quay lại .

Lãm Bình bước xuống tắt nhạc, anh vuốt lại mái tóc bù xù của mình hất mặt hỏi:

- Cô ... làm gì vậy ? Mới sáng sớm ... quậy hả ?

Nhã Khiết cười cười:

- Gần tám giờ rồi . Anh còn bảo sớm .

Biết cô nói cũng như không, anh bỏ đi vào toa lét, được vài bước giọng nhẹ nhàng của cô lại vang lên .

- Lãm Bình!

Đứng sững lại Lãm Bình giận bản thân mình ghê gớm . Không hiểu cô có "bùa nghe" hay sao mà đôi chân anh làm theo răm rắp .

- Khiêu vũ với tôi đi . Tôi chưa được khiêu vũ bao giờ cả .

Lãm Bình thở hắt ra . Nhìn cô múa lúc nãy là tôi biết rồi . Không cần quảng cáo . Con khỉ mắc phong ạ . Thầm nghĩ như thế rồi anh bước đi . Lần này, cô để anh đê"n cửa phòng tắm thì gọi giật lại:

- Lãm Bình!

- Anh lại đứng sững nữa . Ôi! Mình điến lên mất . Cô ta muốn gì đây không biết nữa . Anh nhăn nhó vuốt mặt quay lại:

- Chị hai à! Có gì chị đợi tôi đi toa lét, có được không

Nhã Khiết che miệng cười . Thật sự bản thân cô cũng không hiểu sao mình lại như thế .

- Lãm Bình! Chị hai chỉ muốn nói cho em biết một chuyện thôi .

Anh che miệng ngáp dài . Lịch sự với cô nàng này làm gì cho mệt .

- Chuyện gì thì nói đi . Cả đêm tôi phải khổ sở vì cô rồi đó .

Nhã Khiết chắp tay sau lưng bước đến trước phòng tắm, cô nháy mắt:

- Khăn tắm, bàn chải đánh răng đã sẵn sàng bù lại đêm qua tôi làm anh giận . Được chưa ?

Thò đầu vào xem cho rõ, anh không tin tiểu thu đỏng đảnh này lại chịu khó .. thức khuya dậy sớm làm những việc đó .

Trời! Làm thật à! Anh hơi kinh ngạc:

- Quậy ... gì nữa đây ?

Cô nheo mặt giận dõi:

- Quậy ? Sao cứ nghĩ xấu tôi hoài vậy ?

- Vậy muốn tôi nghĩ tốt về cô thì hãy mau ra ngoài đi . Tôi sắp xỉu rồi nè .

Không đợi cô trả lời, anh phòng vào toa lét đóng sầm cửa lại không đầy ba giây, giọng Nhã Khiết lại vang lên ngọt lịm:

- Lãm Bình .

Và Lãm Bình lại mở cửa ngay lập tức, gương mặt anh nhăn nhó thật khổ sở:

- Bà chị à! Cho tôi xin đi .

Cô cười cười:

- Tôi chỉ muốn nói là ... trông anh lúc này ... dễ thương lắm .

Gương mặt anh được "ủi" ngay lại . Nụ cười ở đâu bỗng nở trên môi thật quyến rũ .

- Cảm ơn . Tôi sẽ suy nghĩ lại chuyện dạy cô khiêu vũ .

Buổi tối .

Nhà hàng Ngọc Lan nhộn nhịp hẳn lên, những bàn ăn đã chật người chỉ còn lại căn phòng ăn riêng biệt cho những gia đình . Cuối dãy hành lang là căn phòng nhỏ hướng ra bờ sông, từ đây thực khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của những chiếc du thuyền .

Nhã Khiết thích thú dựa người vào hành lang:

- Lãm Bình! Đẹp quá .

Anh dịu dàng đứng kế nên:

- Cô chưa bao giờ đến đây hả ?

Cô lắc đầu:

- Chưa . Sài Gòn về đêm đẹp thật .

Đúng là con nít chỉ biết uống sữa . Cái gì cũng thấy lạ, thấy đẹp .

- Thôi vào ăn đi nhóc . Thức ăn nguội rồi đấy .

Vừa ngồi vào bàn ăn, cô lại reo lên:

- Lãm Bình! Sao toàn hải sản vậy ?

Anh cười:

- Thì đây là nhà hàng hải sản mà . Lần sau tôi sẽ đưa cô đến nhà hàng Hàn Quốc ăn thử cho biết .

Cô hơi xúc động:

- Sao anh tốt với tôi quá vậy ? Anh đâu có biết tôi là người thế nào ?

Anh cười hiền:

- Từ từ rồi tìm hiểu . Mau ăn đi!

Nhã Khiết chỉ vừa ăn vài muỗng cháo nghêu thì không ăn nữa . Cô nhìn ly nước màu hổ phách trong tay Lãm Bình .

- Rượu hả ?

Lắc nhẹ ly rượu, Lãm Bình cười:

- Ừm! Cô đừng nói vời tôi đưa cô thử nhé .

Nhã Khiết cười cười:

- Dĩ nhiên là không . Tôi thích uống ly khác cơ .

Lãm Bình ngỡ ngàng nhìn cô rót ly nước trắng ra . Nhã Khiết còn biết dùng khăn ăn lau khô nước trong ly rồi mới rót rượu . Trước khi uống, cô còn lắc nhẹ chiếc ly ghé mũi tận hưởng mùi thơm của rượu .

- Napoleon . Anh cũng sành quá hén .

Lãm Bình đặt tay lên miệng ly ngăn lại:

- Trẻ con không được uống rượu .

Cô nheo một bên mắt:

- Tại sao ?

- Nhóc! Cô mà "xỉnh" chắc quậy ... đục nước quá .

Hất tay anh ra, Nhã Khiết hớp một ngụm nước . Lãm Bình thản thốt kêu lên:

- Nhã Khiết .

Cô nháy mắt tinh nghịch:

- Thử xem ... có đục nước không ?

Thật là ... con nít ... Lãm Bình cười:

- Bó tay cô luôn .

Tiếng vĩ cầm của người nhạc công phía hành lang vọng vào . Cả hai cùng im lặng lắng nghe . Nhã Khiết lim dim mắt thả hồn theo bài "Một cỏi đi về" của Trịnh Công Sơn .

...Bao nhiêu năm rồi còn mãi đi xa . Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt ...

- Nhã Khiết!

Nhã Khiết như không tin vào mắt mình . Lãm Bình đã bị choáng ngộp trước đôi mắt trẻ thơ và gương mặt rạng ngời của Nhã Khiết . Anh đang đưa tay mời cô khiêu vũ . Cô mím môi cười cười . Đó là thói quen khi hài lòng điều gì của Nhã Khiết . Thích muốn chết nhưng cô vẫn còn đỏng đảnh .

- Tôi không biết khiêu vũ đâu .

Lãm Bình hơi cúi xuống nắm tay cô dứng dậy:

- Cô bảo tôi dạy mà .

Cô nghịch ngợm hỏi lại:

- Dạy thật à ?

Lãm Bình gật đầu . Chuyện hy hữu đang xảy ra đây . Con ngựa hoang trong người Lãm Bình đã biết làm vui lòng người đẹp tự bao giờ ?

- Nhã Khiết! làm gì vậy ?

Mỉm cười tinh nghịch, cô vứt đôi gia6y ở góc phòng, để lộ bàn chân nhỏ nhắn trắng nõn .

Phớt lờ ánh mắt ngạc nhiên của anh, cô bước đến đứng thật gần . Vòng tay qua cổ anh, đôi chân cô từ từ đăt lên giày của Lãm Bình ôm lấy chiếc eo xinh xắn của cô, Lãm Bình biết mình đang đi vào vườn hoa đầy hương thơm nhưng chỉ cần ngắt một đoá hoa bất kỳ nào anh sẽ ... chết ngay .

Ngã đầu lên vai anh, Nhã Khiết hỏi khẽ:

- Không hỏi vì sao ư ?

Bước chân Lãm Bình vẫn nhẹ nhàng lướt theo điệu nhạc . Anh hơi gục vào mái tóc mềm của Nhã Khiết . Lần đầu tiên anh cảm nhận được mùi dầu gội đầu của mình và cũng có nghĩa là Nhã Khiết là người phụ nữ đầu tiên dùng chung đồ cá nhân với anh . Tại sao ? Lãm Bình tự hỏi . Sự dễ dãi của anh là do đâu ? Thương hại ư ?

Nhã Khiết siết mạnh cổ anh!

- Sao không trả lời!

- Không thích . Có hỏi cũng đâu ai chịu trả lời .

Lại mỉm cười, cô nới vòng tay để nhìn rõ mặt anh hơn . Chỉ cần một hơi thở nữa thôi, môi anh sẽ chạm vào môi cô ngay nhưng anh vẫn giữ nguyên tư thế . Mọi việc là do Nhã Khiết chủ động, Lãm Bình vẫn trầm tĩnh dìu cô dù lòng đang ... Rung động mãnh liệt .

Anh cố bước thật đều khi cô cọ mũi vào anh:

- Nhã Khiết! Nguy hiểm lắm đấy .

Câu nói của anh chứng tỏ Lãm Bình rất hồi hộp . Biết được điều này tự dưng Nhã Khiết thấy vui vui . Vậy là cô cũng quyến rũ lắm chứ bộ . Tim đang đập "ầm ầm" thế kia mà cứ bảo người ta là con nít . Đúng là đồ ... người lớn .

Hơi ngửa mặt lên, cố ý trêu anh, Nhã Khiết phơi chiếc cổ trắng ngần của mình ra:

- Nguy hiểm ... như thế nào ? Mà cho ai ?

Lãm Bình bất ngờ siết mạnh cô vào người, đôi mắt anh nồng cháy lẫn một chút hoang dại:

- Tôi sẽ nếm cô ra sông như nếm một ... bọc rác . Đừng thách thức .

Cắn nhẹ môi, Nhã Khiết vẫn tỉnh queo trước lời đẹ dọa của anh:

- Nghe ghê quá! Vậy anh có nghĩ rằng một ngày nào đó anh sẽ ... ôm bọc rác đó mà ngủ không ?

Nheo mắt cố tìm điều gì đó trong nụ cười của Lãm Bình nhưng không được, Nhã Khiết không trêu anh nữa . Bắt chéo hai tay lai để hờ trên vai anh, cô biết chắc sẽ không bao giờ ngã vì Lãm Bình đang ôm cô rất ... chắc . Cô ngã đầu trên vai anh:

- Tốt nghiệp cấp hai đã chia tay mối tình đầu . Vừa vào lớp mười đã "hốt hồn" cô hoa khôi ở trường . Lên lớp một đoạt giải ... nam sinh thanh lịch . Rời trường cấp ba bỏ lại khối cô rơi lệ .

Vẫn lim dim mắt trên vai anh, cô tiếp bằng giọng đều đều:

- Thời gian học đại học bình quân ba tháng thay bồ một lần . Sâu đậm nhất là cô ... giảng viên . Được sáu tháng nhưng cuối cùng vẫn chia tay . Hai mươi bốn tuổi bắt đầu ra thương trường . Hai mươi tám tuổi trở thành người đàn ông thành đạt . Nhưng ...

- Nhưng sao ?

Cô cười thầm thì bên tai anh:

- Thành công trên thương trường . Tình trường thì ... hì .. hì .. vẫn là đề tài nóng bỏng của các tay nhà báo . Họ rất mong tóm được một nhà tạo mẫu lẫn ... giám đốc công ty may mặc THỜI TRANG . Ông ... Lê Dương Lãm Bình .

Lãm Bình vẫn im lặng, vòng tay anh vẫn giữ chặt cô . Quả đúng như anh dự đoán . Cô nhóc này không đơn giản chút nào . Đã mấy lần anh lên mạng điều tra lý lịch cô nhưng đến công đoạn cuối thì Lãm Bình lại ngưng ngay . Anh không muốn lật tẩy cô . Nhã Khiết đang khơi sự tò mò trong anh và điều quan trọng là từ cô anh đã có nhiều sáng tạo cho bộ sưu tập mới của mình . Nhưng hình như trên hết, Lãm Bình vẫn muốn cô cứ ở cạnh, anh không giấu cô chuyện gì và lại càng không muốn tìm hiểu về cô . Để làm gì ? Như thế này thú vị quá còn gì ?

- Không chối à ?

Anh mím môi lắc đầu .

- Tức là thừa nhận đúng .

Cười cười anh gật đầu . Cô nhìn như soi vào mắt anh:

- Không hỏi vì sao tôi biết hả ?

Cười bằng mắt với cô, anh đáp tỉnh bơ:


- Không .

- Anh không sợ tôi sẽ cung cấp tin tức cho mấy tay nhà báo à ? Người mẫu Lãm Bình đang được công chúng quan tâm đấy .

Anh cười ranh manh:

- Cung cấp thế nào ? Một phòng ăn chỉ có hai người . Cô gái ... tấn công chàng, chàng thu đọng đón nhận . Chuyện tình sau ba ngày bắt đầu . Và sau ba tuần kết hôn, ba tháng sau li dị .

Cô cụng trán với anh:

- Anh đúng là quỉ thật .

- Nếu không có bản lĩnh làm gì có gan chứa một cô gái lạ hoắc trong nhà .

Cô thích thú nhìn Lãm Bình . Mũi cao, mày rậm, đôi mắt nghiêm khắc nhưng ... đa tình . Chạm khẽ môi mình vài môi anh, mùi thơm của rượu, lẫn trong hơi thở khiến chân Lãm Bình hơi đảo . Nhã Khiết hơi mím môi nói thật khẽ chỉ đủ để anh nghe .

- Không hỏi em là ai à ?

Khẽ nhếch môi cười, anh cảm thấy mình lâng lâng khi nghe cô "xưng" "em" . Chỉ trong ba ngày mà anh đã chứng kiến một việc rất lạ . Người lớn thành trẻ con, trẻ con lại biến thành người lớn . Và bây giờ ... trong tay anh là một cô gái xinh như mộng, đầy quyến rũ .

- Không thích "người lớn" không quan tâm đến "con nít" .

Buông tay đẩy nhẹ anh ra, Nhã Khiết cắn môi cười cười . Bây giờ cô có thể hiểu vì sao con gái vậy anh như thế . Không cần nói nhiều . Đôi mắt anh có ma lực .

Cô bưng hai ly rượu đến cạnh anh, trao cho anh một ly, ly còn lại cô chạm khẽ vào ly:

- Chúc mừng vì sự gặp mặt của chúng ta .

Lãm Bình khẽ đảo mắt xuống ly rượu trên tay . Một chúc bột màu trắng còn vướng trên thành ly . Có lẽ cô nàng không kịp lắc mạnh cho thuốc mê tan hết vào trong rượu . Đúng là con nít . Anh nén cười rồi nói:

- Cạn nào . Chúc mừng vì sự ... gặp mặt này .

Ly rượu uống cạn, và như Lãm Bình đã dự đoán . Đôi mắt anh nặng trĩu và cơn buồn ngũ ập đến . Ba ngày vừa qua sẽ là một kĩ niệm đối với anh .

#5
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Nhắp nhỏm trên ghế, cô thư ký hồi hộp nhìn giám đốc . Một tuần nghỉ ở nhà, không hiểu chuyện gì đã xãy ra với xếp mà sáng nay hợp giao ban xong xếp trở về phòng làm việc ngay . Theo lẽ, anh ta sẽ xuống công xưởng hoặc là ra phòng thiết kế cơ mà .

Cẩm Mai nhíu mày suy nghĩ . Hừm! Thường ngày vốn dĩ lầm lì hôm nay còn có chút băng giá . Đáng sợ thật .

- Cẩm Mai! Tuần qua có gì lạ không ?

Ôi! Anh ta vẫn không thay đổi gì hết . Không hiểu anh ta đang nói chuyện với mình hay cái máy vi tính mà cứ dán mắt vô đó không biết . Đúng là .. vô duyên .

- Dạ thưa anh ...

- Hãy gọi tôi là giám đốc .

Hừm! Có cần phải đặt ra khoảng cách thế không ? Cẩm Mai khẽ bĩu môi:

- Thưa giám đốc . Ngoài việc hủy bỏ các cuộc hẹn và dời lại tuần này, chỉ có một số hồ sơ trên tổng công ty gọi xuống .

Lãm Bình vẫn quay lưng về phía Cẩm Mai . Anh đang chăm chú vào màn hình tivi .

- Hồ sơ là gì ? Phó giám đốc xem chưa ?

- Dạ thưa giám đốc . Phó giám đốc bảo việc này để giám đốc giải quyết vì ...

- Cô bắt đầu làm việc ngập ngừn từ bao giờ vậy ?

Cẩm Mai hít thật sâu vào:

- Thưa giám đốc, trên tổng công ty có điều một số nhân viên xuống đây thực tập .

- Thực tập ?

Lãm Bình quay mặt lại . Đôi mày anh nhíu lại:

- Nghĩa là sao ? Công ty này xưa đến giờ làm gì có chuyện đó .

Cô cười thật tươi ngồi xuống bàn pha trà khi thấy anh đã ngồi xuống sa-long:

- Dạ thưa giám đốc . Những người đó thật ra là nhân viên trên tổng công ty, chủ tịch hội đồng quản trị điều xuống nhờ công ty ta hướng dần công việc và theo dõi, đánh giá trong suốt thời gian tập sự . Sau đó báo lại với trên . Họ sẽ dựa vào đó để nhận hay cho họ thôi việc .

Lãm Bình vẫn không nhìn Cẩm Mai lần nào . Ly trà bối khói đang thu hút tia nhìn của anh . Quá quen với tính chẳng giống ai của anh nên Cẩm Mai không có suy nghĩ gì . Có ai mà không biết giám đốc Lãm Bình là người khó tính và lạnh lùng .

Suy nghĩ một lát Lãm Bình hỏi:

- Theo cô tại sao trên lại chọn công ty chúng ta ?

- Dạ thưa em không biết nhưng có lẽ vì công ty mình làm ăn được .

Đảo mắt nhìn Cẩm Mai thật nhanh, Lãm Bình hơi nhếch môi cười:

- Nếu vậy thì tôi càng phải từ chối . Tôi không muốn bất cứ ai quậy tung công việc của mình .

- Dạ thưa anh đây là lệnh của chủ tịch hội đồng quảng trị ạ .

- Cái gì ?

Lãm Bình nhíu mày . Nếu là do ông ấy thì việc này không đùa được . Xem ra anh đang gặp rắc rối rồi đây .

- Thôi được . Đã vậy thì chúng ta đành chịu . Cô mau tìm tư liệu của họ cho tôi đi .

Cẩm Mai ngập ngừng, cô nhăn mặt khổ sở:

- Dạ thưa giám đốc . Dù đã cố gắng hết sức nhưng em vẫn không có chút tài liệu nào về họ cả .

- Cô đang nói gì có biết không ? Ngay sáng mai tôi muốn trên bàn làm việc phải có đầy đủ . Cô ra ngoài đi .

Cẩm Mai thất thiểu đi ra ngoài . Đúng là khổ . Cả tuần tìm còn không được gì ngoài cái danh sách cấp trên gởi xuống thì một buổi làm sao tìm ra .

- Ông giám đốc nầy thật là .

Cẩm Mai cố gắng liếc nhìn đồng hồ trên tay lần nữa . Trời ơi! Cứ như vậy hoài cô đứng tim chết quá!

Khẽ đảo mắt về Lãm Bình, cô lại cảm thấy sống lưng mình lạnh toát . Thà rằng anh quát thảo nổi giận vậy mà dễ dàng cho cô hơn, ngồi lẳng lặng nhả khói trông anh quá lạnh lùng . Đáng sợ Cẩm Mai khẽ rùn mình .

Ly cà phê đã nguội tự bao giờ nhưng Lãm Bình vẫn chưa hề đụng đến . Gương mặt anh không chút biểu hiện gì .

- Cô hẹn họ mấy giờ ?

Chiếc bàn ô-van thật rộng và Cẩm Mai ngồi cách Lãm Bình là chiế`u dài chiếc bàn nhưng cô tưởng chừng mình ngồi sát bên cạnh . Tay cô run lên khi nghe anh hỏi .

- Dạ ... thưa giám đốc . Chín giờ ạ! Nhưng là do họ hẹn chứ không phải em .

Dựa lưng vào ghế, anh quay mặt ra cửa sổ, giộng đều đều:

- Lần nầy tôi tạm bỏ qua nhưng lần sau sẽ không có chuyện đó đâu . Chúng ta là chủ nhà, họ là khách, quyền chủ động thuộc về chúng ta . Cô hiểu chứ ?

Cẩm Mai cúi mặt . Đúng là cô đã không nghĩ đến việc này .

- Dạ em biết rồi, thưa giám đốc .

Lãm Bình vẫn ngồi yên nhìn ra cửa sổ:

- Còn ba mươi giây nữa đúng không ?

Ôi! Đau tim mất thôi . Cẩm Mai khẽ nhắm mắt . Không khéo vì chuyện này mà cô lại bị đuổi việc cho xem . Đôi mắt Cẩm Mai mở to khi đồng hồ đánh nhịp thứ nhất . Cô muốn ngất đi khi nghe Lãm Bình ngồi đếm .

- Năm ...

- Sáu ...

- Bảy ...

- Tám ...

- Chín ...

Anh đứng dậy dụi điếu thuốc vào gạt tàn hình con sư tử . Khác với suy nghĩ của Cẩm Mai, anh cười thật tươi như vừa trút được gánh nặng:

- Xong . Cô gởi báo cáo lên cấp trên đi . Chúng ta có đủ lý do để không nhận họ . Và cô cũng viết bản tự kiểm về việc không tìm được tài liệu về họ luôn đi .

Cẩm Mai vưà mở miệng định trình bày lý do thì cánh cửa phòng hợp bật mở toang . Lãm Bình cũng giật mình ngoái cổ lại nhìn vì chưa ai dám làm như thế khi anh đang ở trong này .

Một người đàn ông và một người đàn bà trạc năm mươi bước vào . Họ ăn mặc không sang trọng nhưng rất tươm tất và sạch sẽ với hai màu đen và trắng . Tiếp theo sau là một người thanh niên đơn giản trong chiếc quần jean xanh và áo thun cùng màu .

Lãm Bình quá đổi ngạc nhiên . Anh không thể tin được người do tổng công ty phái đến nhờ anh hướng dẫn công việc là thế này đây sao ?

- Các người đây là ....

Lãm Bình chưa nói hết câu thì một cô gái bước vào . Bấu tay vào thành ghế anh như không tin vào mắt mình . Quỉ ... quái gì thế này ?

Tóc cột cao, áo thun bộ đồ da màu đen bóng lộn, Nhã Khiết như biến thành người khác . Lãm Bình cố trấn tĩnh không để cảm xúc hiện lên gương mặt khi thấy cái mím môi của Nhã Khiết . Hừm! Dù không biết cô ta muốn gì nhưng nhất định mình sẽ cho cô ta biết cái giá phải trả khi ra đi không một lời từ giả .

Ngồi xuống ghế anh tự nhiên lấy thuốc ra đốt:

- Cẩm Mai! Ai vậy ? Đây là nới nào mà người ra vô có vẻ nhộp nhịp thế .

Quýnh quáng, Cẩm Mai giơ tay định giới thiệu nhưng Nhã Khiết đã lên tiếng trước:

- Đây là quyết định của tổng giám đốc gởi cho ... cho ông . Xin ông xem qua .

Không them ngẩng lên nhìn cô, Lãm Bình cầm phong bì rồi đật xuống . Anh lại đều giọng:

- Mời mọi người ngồi .

Cẩm Mai lấy nước suối đặt lên trước mặt mọi người, xong đâu vào đó cô ngồi phía sau Lãm Bình đúng một thư ký .

Nãy giờ, Nhã Khiết không rời mắt khỏi anh, nhất là ly cà phê nóng bốc khói trước mặt Lãm Bình . Tại sao mọi người là nước suối mà anh ta lại cà phê ? Cô thấy khó chịu vi*` sự gần gũi, am hiểu tính ý đó .

- Xin lỗi . Tiểu thư đây ... phải xưng hô thế nào ?

Lãm Bình quay mặt lại nhìn Cẩm Mai . Em có gì lạ mà Nhã Khiết nhìn không rời mắt . Anh nhếch môi cười cười khi phát hiện Cẩm Mai hôm nay rất xin với chiếc jupe màu vàng đang ngồi sát sau lưng anh . Những người ở công ty thì không thấy lạ nhưng ai mới lần đầu nhìn vào sẽ rất thắc mắc vì sự gần gũi đó .

Lãm Bình phải lập lại đến lần thứ ba Nhã Khiết mới hoàng hồn . Cũng may là Cẩm Mai chỉ lo ghi chép nên không để ý .

Ngượng ngùng trước tia nhìn tinh quái của Lãm Bình, Nhã Khiết hơi cuối mặt:

- Tôi là ... Hoàng Thanh Nhã Khiết, nhưng ông cứ gọi tôi là ... cô Nhã Khiết .

Thoáng nhếch môi cười, Lãm Bình đặt tay lên bàn nhìn thẳng vào mắt cô:

- Mọi người đã giới thiệu về công việc của mình, vậy còn cô ? Cô sẽ làm gì, thưa cô Nhã Khiết .

Đảo mắt về phía mọi người, cô cười cười:

- Dĩ nhiên vẫn là ở phòng giám đốc . Chúng tôi được huấn luyện để sau này phục vuị cho tổng giám đốc .

Nét mặt Lãm Bình hơi giãn ra, anh cười thản nhiên với mọi ngưỜi:

- Tổng giám đốc đã có ... lệnh thì dĩ nhiên tôi sẽ làm như thế .

Nhưng xin mọi người hiểu rõ là mọi người đang trong thời gian tập sự, mọi việc tôi sẽ ghi lại và báo cáo về cấp trên . Hy vọng mọi người hiểu và ... chúng ta hợp tác vui vẻ
Anh ngừng một chút đảo mắt qua Nhã Khiết:

- Ngày đầu tiên xem như tôi chưa tính . Nhưng một trong những điều cấm kỵ ở đây là đến muộn . Rất mong mọi người khắc phục .

Anh ngã người ra sau:

- Cô Mai hiện là thư ký của tôi . Mọi người có thắc mắc gì thì cứ gặp cô ấy . Giờ cô Mai hãy hướng dẫn công việc cho mọi người đi .

Cẩm Mai đứng dậy:

- Thưa giám đốc, theo đúng lời họ yêu cầu ạ .

Anh gật đầu:

- Ừ! Nhưng chỉ trong bộ phận của tôi thôi . Chiều nay thông báo họp và giới thiệu mọi người luôn nhé .

Cẩm Mai không hỏi thêm gì, cô đưa mọi người về phòng làm việc và hướng dẫn công việc .

Lãm Bình vẫn ngồi trên ghế không về phòng làm việc:

- Chưa đi à ?

Nhã Khiết nhún vai, bĩu môi:

- Vậy còn sếp ? Sao không về phòng làm việc đi .

Anh cười đặt tách cà phê xuống!

- Ngày đầu đến trình diện đi trễ không viết kiểm điểm là ưu ái rồi, đứng cố "quậy" nhé .

- Lãm Bình!

Nhã Khiết gọi giật lại khi Lãm Bình bước ra đến cửa . Cô bước đến thật nhanh trước mặt anh, giờ một chân ra cô phụng phịu:

- Tại giày người ta hư giữa đường chứ bộ . Sợ đến muộn nên mua đại đôi giày sandal xấu quắc nè .

Lãm Bình phì cười . Đúng là chẳng giống ai . Mặc đồ da đen bóng mà mang giày ...

Nhã Khiết cười cười:

- Lãm Bình! Đưa tôi đi mua giày đi .

Lại bắt đầu đỏng đảnh . Cô ta muốn bày trò gì không biết . Anh bước đến thật gần nói thật khẽ:

- Một bà vú, một ông quản gia, một tài xế . Chẳng phải cô đem theo mấy người đó để phục vụ cho mình ư ? Sao không sai họ ?

Bị anh lật tẩy nhưng cô vẫn không quê thậm chí còn thấy thích thú . Anh ta cũng thông minh quá đấy chứ .

Lãm Bình véo mũi cô:

- Tiểu thư ở đâu không biết nhưng đến đây rồi thì ... quân pháp bất vị thân .

Cô kênh mặt khi nhớ lại vẻ lạnh lùng của anh khi gặp cô . Tưởng khi gặp lại anh sẽ vui mừng nào ngờ ...

- Anh dám ?

Lãm Bình khẽ nheo mắt trước gương mặt thách thức của cô:
- Cứ thử đi . Nhóc!

#6
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Có thể ngày mai tôi không đến công ty, cô hãy thay tôi giải quyết mọi việc nhé .

- Dạ vâng .

Lãm Bình hơi ngả đầu vào ghế nhìn ra đường khi anh tài xế vẫn chăm chú lái xe .

- Cô cần quan tâm đến những người mới nhé . Có gì thì cứ làm theo nguyên tắc, không kiêng nể gì cả . Có sơ sót gì là cô chịu đấy .

Cẩm Mai hơi bất an:

- Nhưng thưa giám đốc .

- Cô đừng lo, mọi việc tôi sẽ nhận trách nhiệm .

Xe chạy một đoạn, Cẩm Mai lại lên tiếng:

- Thưa giám đốc . Cô Nhã Khiết sẽ là thứ ký của giám đốc . Vậy ...

Lãm Bình nhìn qua Cẩm Mai . Hiểu được sự lo lắng của cô anh rất thông cảm và yêu mến Cẩm Mai . Cô nàng thật có trách nhiệm với công việc .

- Cô đừng lo lắng nhiều đến thế . Những hợp đồng và kế hoạch của công ty cô phải tự làm và không được tiếc lộ ra ngoài .

Dù tổng giám có lệnh nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu ý đồ của họ nên không biết thế nào đâu .

Anh hơi nhìn ra đường:

- Những cái hẹn mà không có giám đốc thì cô biết phải làm gì chứ ?

Nhíu mày Cẩm Mai nhìn anh . Lãm Bình quay qua cười thật bí hiểm với cô:

- Anh tài! Dừng xe đi . Tôi sẽ đi bộ về . Cô hiểu được mà ..

Ra lệch cho tài xế đưa Cẩm Mai về xong, đợi xe chạy Lãm Bình mới lững thững thả bộ về .

Anh đứng sững trước cổng nhà . Cánh cửa không khoá . Lãm Bình giật mình nhìn lên nhà . Có người trong đó .

- Trợm ư ?

Kéo nhẹ cửa, anh thò đầu vào trong . Không có gì khả nghi, Lãm Bình bước hẳn vào sân .

Đảo mắt lên lần nữa xung quanh, sân và vườn hoa anh khẽ nhíu mày suy nghĩ .

- Mất một chậu hồng bạch . Theo quán tính, anh nhìn lên lầu . Quả thật chậu hồng đang nằm chểm chệ trên hành lang .

Anh nhìn vào ổ khoá cửa đã mở sẵn .

- Hừ! Khỏi phải nói cũng biết là ai .

Anh lắc đầu bước vào nhà . Việc đầu tiên là Lãm Bình đảo mắt một lượt phòng khách . Thật đáng mừng, không có gì thay đổi . Tự dưng Lãm Bình lại bước vào phòng ăn, anh có cảm giác trong này sẽ có chuyện gì rất đặc biệt kia rồi! Anh mừng vui ra mặt khi phát hiện bàn đang ngập thức ăn .

Giở chiếc lồng bàn ra, Lãm Bình cười cười:

- Cũng biết lấy lòng lắm . Bỏ một miếng sườn ram vào miệng Lãm Bình thích thú vì chiếc bụng đang đói cồn cào .

- Ngon thật .

Úp lồng bàn lại, anh đến mở tủ lạnh . Chà! Đầy đủ thật . Từ trái cây cây đến cả đồ ăn nhanh . Không thiếu món nào .

- Hì ... hì ...

Có tiếng cười khúc khích phía sau . Lãm Bình quay lưng lại . Nhã Khiết đang khoanh tay dựa người vào cửa . Vừa chạm vào mắt anh, cô đã lên tiếng:

- Có thích không ?

Vờ như không hiểu, anh đảo mắt nhìn xung quanh hỏi tỉnh:

- Thích cái gì ? Đây là nhà tôi mà .

Cô chu môi phật ý:

- Ai thèm hỏi cái nhà . Đồ ăn có ngon không ?

Ra vậy . Lãm Bình hơi quê quê, khi biết đã bị cô theo dõi nãy giờ . Anh cố làm tĩnh:

- Cũng được .

Vừa nói, Lãm Bình vừa bước ra trở về phòng bỏ lại một mình Nhã Khiết ngơ ngẩn .

- Cũng được thôi ư ? Anh ta có lộn không vậy .

Lãm Bình vừa bước ra khỏi phòng tắm đã ngồi ngay vào máy vi tính . Những lúc gần đây, anh có rất nhiều cảm hửng để sáng tác .

Mãi lo làm việc, anh không hay Nhã Khiết đã đứng sau lưng mình nãy giờ . Rón rén đặt tách cà phê lên bàn cô nhỏ nhẹ:

- Lãm Bình! uống cà phê đi .

Anh vẫn ngồi chăm chú vào màn hình không có phản ứng gì . Đợi mãi không nghe anh trả lời cô tức khí quay chiếc ghế xoay của anh lại đối mặt với mình:

- Nè! Anh mất lịch sự vừa thôi . Tôi đang nói chuyện với anh mà .

Lãm Bình không giận, anh tỉnh bơ nhìn trả lại cô rồi phán gọn:

- Tôi không mời ai đến đây hết . Để chìa khoá lên bàn rồi "biến" đi . Tôi còn phải làm việc .

- Cái gì mà không mời . Trước đây tôi cũng ở, anh đâu có nói gì .

- Trước khác giờ khác .

- Khác chỗ nào ?

Anh đứng dậy đi ra cửa sổ vén tấm rèm nhìn xuống đường . Im lặng một lát, bỗng anh quay lại:

- Trước kia tôi suy nghĩ là cô đáng thương nhưng bây giờ thì không, đã thay đổi tất cả rồi .

Chấp tay sau lưng, Nhã Khiết ung dung đến trước mặt anh cười cười:

- Thật hả ? Lúc trước tôi dễ thương lắm hả ? BÂy giờ tôi cũng vậy mà .

- Chuyện đó là của cô . Tôi không quan tâm .

Hàng lông mày thanh tú của cô nhíu lại:

- Không quan tâm . Có thật là anh không quan tâm ?

Lãm Bình gật đầu:

- Tôi còn nhiều việc quan trọng hơn .

Cô nghẹn cả lời:

- Anh ... nói thật à ? Anh không muốn biết tôi là ai ? Và những việc tôi làm có mục đích gì ư ?

- Tại sao tôi phải biết ?

Anh cười nhếch môi:

- Bèo nước gặp nhau thôi .

Anh bỏ đi ra ngoài, Nhã Khiết chỉ biết đứng nhìn theo . Bỗng cô gọi khẽ khi anh ra đến cửa:

- Lãm Bình!

Lãm Bình vẫn đứng lại như mọi lần . Nhã Khiết lại mỉm môi cười . Cô bước đến cười tủm tỉm:

- Ở đây không phải là công ty, anh không được lấy quyền giám đốc ra để nói với tôi .

Không để anh trả lời, cô nắm tay kéo anh xuống lầu:

- Đi ăn tối đi . Tôi đợi anh cả chiều rồi đó .

Ấn anh ngồi xuống cô cười:

- Thức ăn này ngon lắm anh ăn đi .

- Không cần quảng cáo .

- Sao thế ?

- Cô mời bà bếp của nhà hàng theo mình tự bao giờ thế ?

Xem ra anh ta thông minh hơn mình tưởng nhiều . Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn . Cô cười xoà:

- Ai nấu cũng vậy thôi mà .

Lãm Bình bưng ly bia Nhã Khiết vừa rót lên uống một hơi .

- Tôi không quan tâm đến việc cô đang bày trò gì ? Nhưng nói trước nhé ... tôi sẽ không nương tay đâu .

Không nương thì làm được gì ? Người đáng ghét . Cô bĩu môi:

- Sao anh cứ nghĩ xấu cho tôi vậy ? Tôi đâu có đáng ghét đến thế .

Anh cười:

- Biết vậy thì tốt . Mau trả chìa khoá lại đây .

Nhã Khiết làm tỉnh:

- Chìa khoá gì ?

Anh lừ mắt:

- Còn hỏi hà ? Lúc tôi ngủ mê ai đưa tôi về đây rồi "chìa" luôn chìa khoá nhà "người ta" . Tôi không kiện là cô may mắn lắm rồi .

Nhã Khiết gãi đầu:

- Ờ thì .. bạn bè không mà . Anh tính toán làm gì . Ngày nay tôi đã dọn nhà giúp anh còn gì ?

- Vậy sao ? Tôi thấy ba người đi cùng cô dọn thì đúng hơn .

Anh đứng dậy:

- Dọn xong thì về đi nhé . Ngày mai còn phải đi làm . Tôi không muốn thấy thư kí của mình đến trễ đâu .

- Nè! đuổi thật à ?

- Lãm Bình này chưa biết nói chơi bao giờ, nhóc ạ .

#7
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Rón rén đặt lon bia lên bàn, Nhã Khiết cố mở lời cùng Cẩm Mai:

- Chị Mai! Uống coca đi chị .

Cẩm Mai vẫn chăm chú vào màn hình vi tính:

- Cám ơn cô .

Nhã Khiết không bỏ qua cơ hội, khi Cẩm Mai vừa uống một ngụm .

- Chị Mai! Sao ba ngày qua không thấy giám đốc đến vậy ?

Có trời mới biết tại sao ? Cẩm Mai muốn điên lên vì câu hỏi đó . Sự vắng mặt của Lãm Bình đã khiến cô phải làm việc vất vả suốt ba ngày qua đây nè .

Thấy cô vẫn im lặng là việc Nhã Khiết biết mình sẽ tìm được gì ở Cẩm Mai . Cô bắt đầu chuyển sang cách khác:

- Chị Mai! Em ở không nè .

- Chị để em giúp cho .

Mấy ngón tay đang lướt trên bàn phím bổng dừng lại, Cẩm Mai quay qua Nhã Khiết:

- Em biết đánh máy à ?

Nhã Khiết cười toe:

- Vậy chị tưởng tôi đến đây chỉ để quét dọn cái phòng giám đốc kia sao . Chị hãy để em thử đi .

Cẩm Mai đứng dậy mà vẫn chưa tin vào lời Nhã Khiết lắm:

- Được không Nhã Khiết . Đây là hợp đồng thảo bằng tiếng anh đây .

Nhã Khiết lại cười tạo niềm tin cho Cẩm Mai:

- Chị cứ tin ở em đi . Khi nào đáng xong em sẽ gọi chị đến kiểm tra trước khi in . Được không ?

Ngập ngừng một chút, Cẩm Mai gật đầu . Cô đâu còn sự lựa chọn nào khác . Công việc đang chất đống mà chỉ có mình cô, đành phải thế thôi .

- Vậy em ở đây làm rồi trực điện thoại luôn nhé . Đây là lịch làm việc tuần này, em cứ theo đó mà làm . Bây giờ chị phải xuống xưởng một chút, có gì em liên lạc qua di động với chị nghen .

Nhã Khiết gật đầu và bắt tay vào việc .

- Hợp đồng bằng tiếng Anh ư ? Tưởng việc gì khó lắm .

Bàn tay cô thoãn thoắt trên bàn phím, chỉ một loáng cô đã thảo xong bản hợp đồng . Nhã Khiết vừa ngẩn mặt lên đã bắt gặp ánh mắt của một người đàn ông .

Quỉ thật . Cô thầm rủa bản thân sao sơ ý không phát hiện sự có mặt của người lạ . Cô chưa kịp chấn tỉnh thì anh ta đã nghiêm nét mặt:

- Cô là ai ? Sao lại ngồi ở đây ? Cô Cẩm Mai đâu ?

Hơi bĩu môi trước cách nói chuyện hạch sách đó, Nhã Khiết hất mặt lại cô quê mất sự run rẩy lúc nãy:

- Tôi là thư ký mới của giám đốc . Còn anh là ai ?

Đảo mắt như tìm kiếm điều gì, cuối cùng anh ta dừng mắt lại, Nhã Khiết cô hơi bối rối nhưng vẫn cố tỏ ra thản nhiên:

- Nếu tôi nhớ không lầm thì khu vực này cấm người không phận sự có mặt, anh là ai mà lại đến đây ?

Phì cười, anh ta ngồi xuống ghế salon giành cho khách đợi .

- Tôi xin giới thiệu với cô . Tôi là Trần Long Thành, phó giám đốc ở đây .


Phó giám đốc ? Nhã Khiết mở to mắt nhìn Long Thành như không tin .

- Anh là Long Thành ? Phó giám đốc ở đây thật à ?

Cau mày khó chịu, Long Thành khẽ cười . Ở công ty này có ai không biết anh mà con nhóc này còn hỏi xác minh lại . Anh bắt đầu thấy tò mò . Thông thường thư ký sẽ do phòng nhân sự quản lý nghĩa là cô bé này phải thông qua anh mới vào được đây . Nhưng hình như mình chưa hề gặp cô ta .

Riêng về phía Nhã Khiê"t thì ngồi như chôn chân trên ghế . Cô cũng thắc mắc không kém gì anh . Người nắm quyền sinh sát o8? đây cũng ... dẹp trai không thua diễn viên điện ảnh . Có điều anh ta hơi nghiêm túc trong bộ vest . Kỳ lạ, hình như anh ta với Lãm Bình có điểm gì đó rất giống nhau . Cô cố nheo mắt nhìn cho kĩ .

À! Gống nhau ở mái tóc . Nhưng Lãm Bình có vẻ phong trần hơn .

Mãi suy nghì lung tung, cô không hay Long Thành đang chống tay lên bàn khom người đối mặt với mình:

- Nè cô không nói thật . Tôi sẽ gọi bảo vệ vào đấy .

Nhã Khiết hơi giật mình nhìn lên . Nhưng chỉ một thoáng, cô đã cười bình thản với một chút thách thức . Mười anh cũng không dám chứ đừng nói một anh . Đừng có hách dịch với tôi .

- Ở khu vực này bảo vệ rất nghiêm, tại sao cô lại có mặt ở đây ?

Nhã Khiết đứng bật dậy đối mặt với anh khi nghe giọng tra vấn .

- Câu này tôi nên hỏi anh thì đúng hơn .

Anh quắc mắt:

- Cô giỡn mặt với tôi hả ?

Cô cũng giương mắt:

- Anh cũng đừng giỡn mặt với tôi . Tôi là thư ký đây, có vấn đề gì anh cứ trình bày .

- Cẩm Mai đâu ?

- Không có Cẩm Mai, Cẩm Mơ gì ở đây cả . Chỉ có Nhã Khiết là thư ký mới ở đây thôi . Có vấn đề gì anh cứ nói, không thì mời ra, tôi còn phải làm việc .

Long Thành tức nghẹn cả lời trước cách nói ngang tàng, xấc xược của cô . Anh thọc tay vào túi quân gâm mặt xuống cố kiềm nén cơn giận .

- Được rồi . Vậy cảm phiền cô thư ký hãy báo với giám đốc giúp . Tôi có việc cần gặp .

Ít ra cũng thế chứ! Nhã Khiết thầm hài lòng vì cách nói nhẹ nhàng của anh .

- Xin lỗi phó giám đốc . Sếp tôi đi vắng rồi .

- Đi vắng ? Cô không đùa chứ ?

Cô bĩu môi lắc đầu:

- Tôi đùa với anh để làm gì ?

Cô đứng dậy tỏ ý kết thúc câu chuyện .

- Cô biết giám đốc đi đâu chứ ?

Cô đi thẳng vào phòng làm việc của Lãm Bình:

- Xin lỗi phó giám đốc . Tôi không biết .

Lòng Thành tức tối nhìn theo cô .

Ở đâu ra một con nhỏ láo lếu đó vậy chứ! Đúng là thầy nào trò nấy .

Nhã Khiết vừa đi thì điện thoại trên bàn reo lên . Tự nhiên anh đến nhấn nút nghe .

Giọng một người đàn ông bên kia vang lên:

- Nhã Khiết phải không ?

Không cần suy nghĩ cũng đoán ra ai, Long Thành gằn giọng:

- Là tôi đây . Anh đang ở đâu hả ? Tôi có việc quan trọng . Chúng ta cần gặp nhau .

Giọng Lãm Bình hơi chùng lại:

- Có việc gì hãy đợi tôi về công ty .

Nói rồi anh tắt máy bỏ lại núi ấm ức cho Long Thành . Tắt máy rồi Lãm Bình đứng tầng ngần ngoài ban cong . Anh không thắc mắc gì sự có mặt của Long Thành mà về sự vắng mặt của Nhã Khiết . Rõ ràng Cẩm Mai báo là cô ấy đang trực điện thoại cơ mà .

- Lãm Bình! Sao không ở nhà ăn tối ? Cậu định đi đâu ?

Lãm Bình đứng chân nơi bậc tam cấp . Anh thọc tay vào túi quần khẽ nhắm mắt cố nén cảm xúc trong lòng .

Khánh Sương như chờ có thế cô vội bước xuống đứng ngang với anh, giọng cô thật khẽ:

- Đây là nhà cậu mà .

Nuốt nước bọt cái ực như nuốt những đau xót trong lòng . Anh quay qua cười thật tươi với cô:

- Xin lỗi dì . Nhờ dì chuyển lời đến ba tôi là hôm khác tôi sẽ đến . Giờ tôi có việc nên phải đi .

Khánh Sương chụp tay anh lại:

- Lãm Bình! Sao vậy ? Chẳng lẽ chúng ta không thể ngồi lại nói chuyện với nhau ư ?

Lãm Bình nhìn xuống đôi bàn tay thon thả đang bấu chặt vào cánh tay mình . Nhìn xoáy vào đôi mắt đẹp như mơ của cô, lòng anh khẽ run lên . Nàng xanh quá, nét đẹp của người con gái này thật không thể diễn tả được . Ở nàng luôn có một sức quyến rũ kỳ lạ . Và Lãm Bình đã một thời ... Đôi mắt anh cụp xuống, quay mặt thật nhanh anh nói lạnh:

- Sao dì lại nghĩ vậy ? Chúng ta là người một nhà mà .

Anh nhẹ nhàng gỡ tay cô ra, ngồi xuống chiếc xích đu đặt cuối hành lang . Khánh Sương bước theo và ngồi xuống cạnh anh . Giữa hai người là một khoảng trống, tuy nhỏ bé nhưng không vượt qua nó .

Châm thuốc hút, anh đều giọng:

- Có chuyện gì thì dì nói đi . Tôi bận lắm .

Nói ư! Nói gì đây ? Không gặp anh thì cô nhớ, cô mong, trong lòng có bao nhiêu muốn nói . Giờ anh đã ngồi bên cạnh sao cô lại không nghĩ ra được chuyện gì để nói .

Cả hai cùng nhìn về phía trước . Bao quanh là màn im lặng . Cuối cùng Lãm Bình cũng cất tiếng:

- Khánh Sương! Những gì thuộc về ngày hôm qua hãy để nó ngủ yên đi . Cô hãy sống cho ngày nay và ...

- Nhưng em làm không được . Lãm Bình! Đừng tàn nhẫn với em thế . Chúng ta hãy bắt đầu lại đi anh .

Cười nhếch môi, anh mai mỉa:

- Bằng c'ach nào ? Bỏ trốn à ?

Khánh Sương nhìn anh yêu thương:

- Vậy thì sao ? Chúng ta yêu nhau mà .

Lãm Bình quay mặt qua nhìn cô thật lâu . Không ngờ bốn năm rồi mà cô vẫn còn thốt lên điều đó . Cô vẫn còn yêu anh ư ? Cố nhìn vào đôi mắt long lanh nước anh muốn khẳng định suy nghĩ của mình .

- Lãm Bình! Chúng ta hãy sang Pháp đi . Nới đó là tổ ấm của chúng ta khi xưa mà . Mình hãy làm lại từ đâu đi anh .

Lòng Lãm Bình dao động thật sự khi nhìn hai hàng nước mắt . Áp hai tay vào má lau lệ cho nàng, giọng anh xúc động thật sự:

- Khánh Sương! Đừng khóc nữa . Nước mắt không giải quyết được gì đâu .

Cô đưa tay nắm lấy bàn tay thô ráp của anh ủ trong bàn tay bé nhỏ của mình . Đôi mắt cô khẽ nhắm lại vì cảm giác năm xưa ùa về .

Nhận ra đều đó, Lãm Bình nhưng bừng tỉnh khỏi cơn mê . Anh rụt tay lại .

- Khánh Sương! Chúng ta đang đi vào bóng tối đấy .

Khánh Sương ngơ ngẩn nhìn anh, cô bị bất ngờ trước sự xa cách của anh .

- Vậy thì sao ?

Lãm Bình vuốt mặt đứng dậy:

- Hiện tại tôi và ... dì đang đi trên hai con đường khác nhau . Sẽ không có điểm chung đâu . Dì hãy bằng lòng với thực tại đi .

Sũng sờ một lúc rồi chợt hiểu . Khánh Sương cười buồn:

- Anh vẫn không bỏ qua lầm lỗi của em ?

Lắc đầu, anh thản nhiên:

- Không! Đối với tôi sẽ không có chuyện lỗi lầm gì ở đây cả . Vấn đề là ... tôi và dì là hai người hoàn toàn xa lạ, không có duyên ... chúng ta . Dì hãy suy nghĩ kỹ lại đi .

Anh bước đi:

- Thoát khỏi quá khứ, cuộc sống của dì sẽ là thiên đường .

Cô cười chua chát:

- Thế nào là thiên đường . Anh cho rằng hiện giờ là thiên đường à ? Anh có biết hằng ngày em phải sống như thế nào không ?

Vẫn đều bước, Lãm Bình cố tỏ ra thản nhiên trước lời nói và những tiếng nấc phía sau . Trái tim sỏi đá thì trước sau gì cũng là sỏi đá . Những xúc động nhất thời đó không níu được bước chân anh đâu .

Lãm Bình bước hết lối sỏi dẫn ra sân nơi anh để xe thì Long Thành đã xuất hiện trước mặt .

- Chào cậu . Hình như cậu vừa đi làm về ?

Long Thành đứng chặn ngay lối đi hất mặt:

- Thế nào là cậu ? Theo vai vế chị hai tôi là vợ của ba anh .

Lấy cặp kính đen ra đeo vào, Lãm Bình phì cười vì cái kiểu nói chuyện cụ non của Long Thành .

- Nhưng cậu đang gọi tôi là anh đấy thôi .

Long Thành biết có nói gì thì cũng không lại cái miệng bép xép của Lãm Bình . Cứ nhìn một lũ con gái vây hắn là đủ biết rồi . Anh chụp tay ga chiếc dream của Lãm Bình:

- Là giám đốc mà anh cứ vắng mặt thường xuyên như vậy anh không thấy mình vô trách nhiệm lắm sao ?

Kéo nhẹ kính xuống, Lãm Bình khó chịu vì cách phê bình thẳng thắng của Long Thành:

- Cậu suy nghĩ gì mà nói thế . Tôi làm việc phải cần cậu dạy à ?

Không đợi Long Thành lên tiếng, anh tiếp:

- Cậu cứ làm tốt phần việc của mình là được rồi . Đừng cố tìm hiểu nhiều cậu nhóc .

Long Thành quát lớn:

- Ai xen vào việc của ai hả ? Ở đâu lôi ra con nhóc Nhã Khiết ? Tôi không hề hay biết chuyện đó .

Lãm Bình cười ha hả đầy kiêu căng và thách thức:

- Cô ấy là thư ký của tôi . Tôi tuyển cô ấy phải xin phép cậu ?

- Nhưng ít ra anh cũng thông qua tôi vì tôi là ....

Lãm Bình giơ tay:

- Tôi không phủ nhận địa vị, đặc biệt là năng lực của cậu ở công ty nhưng cậu hãy làm việc lại với thư ky của mình đi .

Anh cười chọc tức Long Thành:

- Ngày Nhã Khiết ra mắt với mọi người là ngày cậu đi Băng - cốc về đây . Nhưng ... hình như cậu đã lưu lại đó hai ngày nên về trễ thì phải .

Thích thú nhìn gương mặt đỏ lựng vì giận của Long Thành, Lãm Bình giơ tay ngang tráng chào theo kiểu quân đội rồi nổ máy:

- Đừng cố tìm hiểu chuyện của tôi, cậu nhóc . Tôi sẽ xử cậu như những kẻ trước đây đấy .

Lãm Bình vừa ra khỏi cổng thì Khánh Sương bước ra:

- Em lại kiếm chuyện với anh ấy à ?

Quay lại quắc mắt nhìn chị hai, Long Thành như trút cơn giận:

- Tôi mà thèm kiếm chuyện với hắn ư ? Buồn cười
Đá mạnh vào mấy viên sỏi nằm lăn lóc dước chậu mai, anh quát:

- Mà chị cũng nên tỉnh mộng đi . Tại sao cứ phải nhớ nhung cái tên khốn đó chứ ?

Khánh Sương quắc mắt:

- Em không được ẩu ?

- Ẩu ? Ẩu à ? Thế lú nãy hai người vừa làm cái trò gì thế ?

Câu nói của anh như cơn bão thổi ập vào cái dáng mảnh mai của cô . Khánh Sương lùi ra sau:

- Em là đứa em duy nhất, là người thân duy nhất của chị mà nỡ đối xử với chị vậy sao ?

Long Thành hơi hối hận vì thái độ của mình . Anh bước đến ôm chị gái vào lòng:

- Chị hai! Xin lỗi, em không cố ý .

Hai chị em im lặng một lúc thì Long Thành lên tiếng:

- Em nghĩ kĩ rồi . Em sẽ tự lập, hai chị em mình hãy ra khỏi gia đình này đi .

Rời khỏi ư ? Khánh Sương đã bảo lần nghĩ đến chuyện đó và cô đã không làm thế . Không bao giờ cô làm thế .

- Long Thành . Bình tĩnh đi . Công việc của em đang gặp khó khăn à ?

- Không . Nhưng em muốn đổi công việc khác .

- Em đừng quên, công việc hiện thời là do em tự nộp đơn và cố lấy không có lý do gì để từ bỏ mà .

Cô đứng dậy nghiêm khắc:

- Chị không muốn nghe chuyện này lần nữa đâu nhé .

Khánh Sương nhẹ bước vào nhà Long Thành nhìn theo đầy thắc mắc . Cái dáng mảnh mai nhưng chị hai anh luôn có những suy nghĩ và việc làm rất táo bạo, khó hiểu .

***

Lang thang từ con đường này đến con đường khác, cuối cùng Nhã Khiết đành quay trở về nhà trong nỗi buồn không thể tả .

Cả tuần nay đến công ty, ngoài việc đánh văn bản và dọn dẹp văn phòng, giám đốc chẳng bao giờ bảo cô làm gì cả .

Vứt cái túi xách lên giường, cô cũng ngã xuống gậm nhấm nổi ấm ức trong lòng .

- Rõ ràng Lãm Bình đã chơi khăm cô mà .

Úp mặt vào gối, cô muốn khóc gì đâu . Anh ta ghét mình đến thế sao ? Nhã Khiết cố gắng không để nước mắt chảy ra .

Có bước chân phía sau, nhưng cô vẫn không quay lại .

- Nhã Khiết! Cô đi tắm rồi ăn cơm . Mấy ngày hôm nay cô ăn uống rất thất thường .

Nhã Khiết ngoái đầu lại:

- Vú để dưới bếp đi, khi nào đói con ăn .

Bà vú nghiêm khắc:

- Không được . Từ khi con dọn về đây con sinh hoạt rất thất thường . Chưa đầy một tháng mà con đã gầy đi rồi .

Nhã Khiết uể oải đứng dậy:

- Được rồi . Con lớn rồi, vú đừng lo như nuôi con nít được không ?

Cô bước ra cửa:

- Vú xuống dưới nhà đi . Con xuống liền .

Đợi bà vú ra khỏi phòng rồi, cô quay trở lại giường và nằm tiếp .

- Anh ta đang ở đâu nhỉ ?

Không lý nào mình thua anh ta .

Vô lý .

Cô lẩm nhẩm một mình trong phòng với bao câu hỏi về Lãm Bình . Mọi người đều bảo anh ta là người đa tình vậy mà thời gian ở cạnh mình anh ấy không hề đụng đến . Cô nhíu mày:

- Mình xấu lắm ư ? Ba bảo mình vừa đẹp vừa dễ thương mà .

Lại có tiếng động phía sau, cô bực bội vì sự quan tâm của mọi người đến mình quá đỗi .

- Vú à! Con ...

Đôi mắt Nhã Khiết mở to hết cỡ . Lãm Bình đang đứng trước mặt . Căn phòng của buổi chiều mờ mờ không đủ sáng khiến cô không tin vào mắt mình . Muốn bước đến mở đèn lên hết sức nhưng sao Nhã Khiết cứ ngồi xếp bằng trên giường thế kia .

Nhìn gương mặt nghệch ra của cô, Lãm Bình cười bước đến chiếc bàn nhỏ dành cho cô tiếp khách cầm chiếc khay lúc nãy anh đem lên đặt xuống giường . Ngồi xuống giường đối mặt với cô, gương mặt anh vẫn tỉnh bơ .

- Anh ... đá đậu không ?

Trời đất ơi! Ngó xuống mà coi Nhã Khiết tức muốn chết khi nghe anh hỏi . Mất tích mấy ngày tự dưng lù lù xuất hiện hỏi một câu chẳng đâu vào đâu . Đúng là vô duyên .

Cô mím môi lườm anh ngồi nhìn xuống ly đá đậu thật hấp dẫn . Mà tại sao anh ta biết mình thích món này nhỉ ?

- Ai cho anh vào đây!

Anh cười cười:

- Nhân viên đón "sếp" đến thăm thế à ?

Cô quay lại bĩu môi:

- Ở đây không có ai là nhân viên của anh cả . Tìm cô Cẩm Mai ấy .

Lãm Bình tỉnh queo bưng ly đá đậu lên:

- Không thích thì thôi . Tôi ăn nhé .

Nhã Khiết vội vàng quay lại dành lấy . Tuy cô thích ăn nhưng dễ gì bà vú mua cho cô vì bà bảo nó không bảo đảm vệ sinh .

- Anh không được phép .

- Sao không ? Của tôi mua mà .

Cô nguýt anh:

- Đã cho người ta rồi mà còn đòi lại . Đúng là nhỏ mọn .

Cô thích thú với ly nước lạnh ngắt trên tay . Chưa kịp thưởng thức thì Lãm Bình ngăn lại:

- Bụng đói không được ăn đồ lạnh . Để tủ lạnh và sẽ ăn sau khi ăn cơm .

Tiếp theo câu nói, Lãm Bình lấy lại chiếc ly và đặt vào chiếc tủ lạnh nhỏ ở góc phòng . Nhã Khiết tức tối làm mặt giận .

Lãm Bình đành ngồi xuống và dỗ ngọt:

- Thôi nào, phải biết chăm sóc sức khỏe cho mình chứ!

Nhã Khiết nằm xuống giường lấy chăn chùm kín đầu . Đó là cách cô trừng phạt anh vì cách anh "chơi khăm" cô . Lãm Bình không biết nên anh kéo chăn gắn giọng:

- Nè! Muốn gì thì ngồi dậy nói chuyện đàng hoàng .

Giằn co qua lại một lúc Nhã Khiết đành ngồi bật dậy khi chiếc mền yêu dấu của cô đang nằm gọn trong tay anh .

Bật cười nhìn cái đầu bù xù rối bời của cô, anh nói:

- Nè! Định nhát ma người ta hả ?

Cô giận dỗi phủi tay anh khỏi tóc mình:

- Không ai quen thân với mấy người .

Vẫn lì lợm vén tóc cô ra sau cho gọn giọng anh chọc dô:

- Có ai nói quen đâu . Tại vì nghe nói có người tức muốn ... bể bụng vì bị ... leo cây mấy ngày nên đến thăm thôi .

Hừ! Đúng là khó ưa . Cô chu môi:

- Không ai tức tối gì vì mấy người . Đừng có tự tin .

Cười cười anh kí nhẹ vào trán cô:

- Vậy tui ... dzìa nghen .

Cô tưởng Lãm Bình nói thật, nên vội chụp tay anh lại:

- Ai cho anh đi .

Vừa bật người dậy Lãm Bình đã cười thích thú khi nhìn thái độ luýnh quýnh của cô . Biết mình bị dụ, cô hơi quê nên rụt tay lại cụp mi xuống . Lãm Bình càn thấy lòng xao xuyến hơn . Cô nàng quyến rũ lạ lùng . Nhẹ nhàng anh ngồi xuống nâng mặt cô lên, giọng anh thật nhẹ:

- Lúc này anh leo rào vào đấy .

Cô kinh ngạc mở lớn mắt:

- Chỉ vì một bịch ... đá đậu ?

Anh mím môi gật đầu:

- Lúc chiều thấy có người muốn ăn nhưng không dám, thấy tội nghiệp quá ...

Hạnh phúc ngập đầy trong lòng nhưng cô vẫn nói giận:

- Người gì mà nhỏ mọn, tính toán . Mua chỉ có một bịt .

Lãm Bình cũng không vừa . Anh buông gọn:

- Chỉ mua một bịch thôi . Chỉ có mấy người không biết tính toán mới mua hai bịt .

Cô ngạc nhiên nhìn lên:

- Tức là sao ?

Anh cười cười . Cọ tay vào má cô:

- Thứ nhất là ... không có tiền . Thứ hai, mua nhiều có người sẽ ăn nhiều, mất dáng họ lại đổ thừa mình . Làm ơn, còn mắc oán .

Cô cười cười:

- Thứ ba ?

- Thứ ba là ... cái này mới quan trọng nhé .

Anh kề tay nói nhỏ:

- Phải biệt tạo cái cớ để ngày mai đến đây chứ!

Xấu hổ cô cắn môi cười cười bấu vào tay anh:

- Đáng ghét .

Lãm Bình kêu lên khổ sở:

- Ôi! Người gì mà ác . Cứ làm như người ta là gỗ đá không bằng .

Cô nhìn anh nhăn nhó cũng đâm hoảng vén tay áo anh lên:

- Đưa em xem .

Lãm Bình hơi bị bất ngờ . Không ngờ cô bé bày đủ trò vậy mà có khi vẫn ngây thơ như đứa trẻ .

Gương mặt lo lắng của cô khiến lòng anh tảng băng bị tan ra . Hình như ... hình như ... Lãm Bình kề môi hôn nhẹ lên má cô .

Quá bất ngờ, cô bối rối nhìn anh, đôi mắt thể hiện sự lúng túng đến nao lòng . Lãm Bình cười cười chữa cháy:

- Đấy ... là giành cho một cô bé .

Cô nheo mắt:

- Con nít ?

Anh nhìn vu vơ ra màn đêm đang buông xuống cười thầm:

- Ừa!

Cô bị anh chọc cho giận thật sự:

- Thế nào là con nít hả ?

Anh vẫn làm tỉnh:

- Con nít thì là con nít chứ sao ? Có người lớn nào đi làm dắt bà vú, tài xế và ông quản gia theo không ?

cô cải:

- Tại họ muốn đi chứ em có đòi đâu .

Trời, mình vừa xưng hô gì vậy kìa ? cô giật mình bụm miệng lại trước đồi mắt cười cợt của Lãm Bình . Nhìn gương mặt thẹn thùng của cô tự dưng anh muốn "hôn" một cái nữa quá . Nhưng Lãm Bình cố dằn lòng . Cô nàng đang quê sẽ không nể ai đâu . Anh vòng tay kéo cô ngồi sát vào mình:

- Nói như thế mới là người lớn đấy ... con nít ạ!

Nói rồi Lãm Bình bật cười sản khoái bước ra của . Không hiểu anh ra ngoài bằng cách nào vì Nhã Khiết không còn tâm trí đâu mà để ý . Cô vẫn thẫn thờ ngồi trên giường:

- Anh ta vừa nói gì thế nhỉ ? Lúc lớn, lúc con nít .

Cô bực bội đấm mạnh xuống giường .

- Được rồi . Hãy đợi đấy . Người lớn này sẽ cho anh biết thế nào là ... con nít .

#8
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Thang máy vừa mở cửa, Lãm Bình đã bước ra với một bài huýt sáo thật vui nhộn . Đây là ngày đầu anh đến công ty kể từ ngày Nhã Khiết đến .

Nghĩ cũng tội nghiệp, mấy ngày đối mặt với chiếc máy tính và cây chổi lông gà lau dọn hẳn là cô nàng "rủa" mình ghê lắm . Ai bảo hết chổ sao mà đến quậy . Tưởng Lãm Bình này không có cách trị hả ? Hình dung cảnh cô nàng nhăn nhó mà anh buồn cười đẩy cửa bước vào .

- Trờĩ Quỉ quái gì thế này .

Anh kinh hoàng nhìn phòng làm việc của mình . Ngăn nắp không the6? tả nhưng ...

- Trời ơi! cái bàn làm việc của giám đốc bây giờ được trang bị thêm một ... dàn karaoke hiện đại nhất bên cạnh chiếc vi tính .

Anh bước hẳn vào trong xem cho kỹ . Lãm Bình muốn hét lên khi nhìn mớ giấy tờ trên bờ . Ngăn nắp nhưng ... hình như trật tự đã bị đảo lộn .

- Điện thoại của tôi .

Anh la lên:

- Trời ơi! Bộ hổng biết tôi có thói quen bắt điện thoại bằng tay trái sao ?

Anh có linh tính còn mọi sự thay đổi nào nữa nên nhìn xuống bàn tiếp khách:

- Ôi! Lại chúa! Mình chúa ghét hoa hồng .

Lãm Bình vội quay lại khi có tiếng mở cửa . Cái kiểu vào mà không gõ cửa chỉ có một người mới dám thôi . Anh đanh mặt vì biết chắc Nhã Khiết đã cố tình bày trò dù Cẩm Mai đã dận dò từng ly từng tí . Trái ngược với anh, Nhã Khiết bước vào với gương mặt tươi rối, cô cười thật duyên dáng như bộ áo dài màu vàng trên người:

- Chào sếp . Hôm nay ... sếp chịu đi làm rồi hả ?

Biết cô đang nói "móc" mình, anh cố điềm tĩnh giơ tay lên nhìn đồng hồ:

- Hình như cô đến trễ .

- Vâng . Nhưng em có lý do . Danh thiếp của sếp đặt ở tiệm hơi xa công ty nên em đi hơi muộn . Mong sếp thông cảm .

Anh nhìn cô hơi đề phòng . Quái lạ . Sao hôm nay có vẻ ngoan và ... Trời!

Suýt tý anh đã bặt thành tiếng khi mở chiếc hợp Nhã Khiết vừa đặt xuống bàn . Mấy trăm tờ danh thiếp của anh .

- Nhã Khiết . Cô định giỡn mặt với tôi hả ?

Nhã Khiết khúm núm nhìn anh lo sợ:

- Có chuyện gì hả sếp ?

Cô chỉ tay vào mặt anh:

- Sếp bình tĩnh . Chuyện đâu còn đó . Mặt sếp ... xanh như ... tàu lá kìa .

Hừm! Giờ này còn dám dùng thành ngữ để trêu anh . Đúng là sai lầm nên mới nhận cô ả này mà . Anh vứt sấp danh thiếp lên bàn, quát lớn:

- Cô muốn chết với tôi hả ? Giám đốc công ty may mặc cô dám in là ... mai táng .

- Vậy hả ? Chết chưa ?

Cô rụt cổ lại sợ sệt cầm lên xem . Khỏi nói Lãm Bình cũng biết cô đang giả vờ . Anh ngồi phịch xuống ghế nới lỏng cra - vát:

- Cô giải thích mà không thông là chết với tôi .

Cô cuống lên:

- Sếp đừng giận . Đúng là lỗi tại em nhưng mong sếp suy nghĩ cho kỹ đi ạ . Chỗ này quen với công ty mình thì phải làm ăn đâu ra đó đằng này ....

Cô chắc lưỡi:

- Cũng tại em lúc đến lấy không chịu mở ra xem .

Rồi cô vỗ mạnh tay kêu lên:

- Mà cũng tại sếp thôi .

Lãm Bình trừng mắt:

- Cái gì ? Bây giờ lỗi do tôi là thế nào ?

Cô vẫn thản nhiên lý sự:

- Không đúng sao ? Chính sếp đã qui định rất rõ, sếp cấm người khác đụng vào đồ của sếp khi đi giao hàng hay đem về đây .

Trời ơi! Cao thủ đây . Lãm Bình cứng họng nhìn cô . Cái này thuộc dạng ... sếp anh cứ nhân viên nỗi gì . Được rồi . Dám lý sự hả ? Anh ngồi ngay lại cố lấy uy:

- Tôi hỏi cô . Ai cho phép đem dàn karaoke vào đây hà ? Bàn làm việc của tôi chứ bộ quán bar hay sao ?

Cô rụt cổ kinh ngạc:

- Á! Tự sếp khai nha . Thì ra sếp .. đi uống .. bia ...

Lãm Bình vội kêu lên:

- Cô đừng có nói ẩu .

Nhã Khiết hơi cúi đầu cho giống người có lỗi:

- Da.. em xin lỗi . Nhưng em đâu cố ý nói sếp đi uống bia ôm, em chỉ nói sếp đi uống ... bia thôi mà .

Tức muốn chết trước lời nói ... vô tu của Nhã Khiết nhưng Lãm Bình cố giữ điềm tĩnh:

- Ai cho phép đặt dàn karaoke ở đây ?

Cô cười thật tươi:

- Sếp à! Đây là của công đoàn mua cho anh em công nhân để lúc nghỉ trưa học có thể vui chơi cho thoải mái .

Cô nhìn anh e dè:

- Sếp không nhỏ mọn đến độ không cho gởi ít hôm chứ ?

Đương nhiên là không . Lãm Bình muốn quát lên như thế . Tại sao lại là phòng anh mà khô
ng làmột nơi nào khác ? Nhưng bây giờ mà nói ra thì cô nàng sẽ khép anh vào tội "nhỏ mọn" liền . Anh nghiêm mặt chỉ lên bàn:

- Ai điều chỉnh trật tự trên bàn làm việc của tôi đây ?

Cô bước đến nhìn cho kỹ xem anh đang nói chuyện gì . Cô nghệch mặt ra:

- Sếp muốn nói gì em không hiểu .

Chịu hết nổi gương mặt vô tội của cô, anh quát:

- Còn ở đó mà chọc tức tôi hả ?

Cô cố nén cười vì gương mặt giận dữ của anh:

- Khi không sếp quát lớn tiếng làm gì ? Rõ ràng công việc dọn dẹp này là của bà vú mà .

Tức điên được nhưng Lãm Bình cũng đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" . Đúng là anh đã xem thường cô .

Nhã Khiết nhìn anh cười cười:

- Sếp à! Tôi vô tội đấy .

Anh gầm gừ:

- Vô tội à ? Vô số tội thì có .

- Vậy ... bây giờ sếp chuẩn bị dự tiệc nhé . Theo lịch thì ...

- Thì .. thì cái đầu của cô .

Anh giận dữ:

- Không có danh thiếp lấy gì mà giao thiệp .

Đúng lúc có tiếng gõ cửa bên ngoài Nhã Khiết ra mở cửa . Lãm Bình lại kinh ngạc nhìn cô đặt hai tô phở bốc khói xuống bàn .

- Nhã Khiết! Cô định giở trò gì nữa đây ?

Chớp mắt ngơ ngác nhìn anh:

- Sao sếp lại hỏi thế . Mời sếp ăn sáng .

- Ăn sáng ? Nè cô hai à! Đây là phòng làm việc của giám đốc đó . Cô có muốn ăn sáng tối gì thì ra ngoài bàn làm việc của cô kìa .

Nhã Khiết nhìn tô phở nuốt nước bọt cái ực:

- Nhưng mà đói bụng

- Đói thì mau ra ngoài . Từ nay về sau không được gọi người mang đồ ăn lên đây nữa nghe không ?

- Nhưng ở ngoài đó .. mắc cở làm sao ăn ?

Ôi! Không khéo mình ... diên chứ chẳng chơi . Anh thở hắt ra nhìn cô bất lực .

***

Chiếc Mercesdes vừa dừng lại trước cổng biệt thự Ngọc Lan, Lãm Bình đã nhìn vào gương chiếu hậu .

Gương mặt nhăn nhó của Nhã Khiết đang làm anh buồn cười mà không dám bật thành tiếng . Hừm! Tưởng Lãm Bình này dễ "ăn hiếp" lắm hả cưng ? Trứng mà chọi với đá . Đúng là đồ ngốc .

Bên trong biệt thự đang nhộp nhịp như ngày hội với đèn hoa và tiếng cười đùa của mọi người .

Hôm nay ông tỉ phú Hoàng Tiến mở tiệc ăn mừng ngôi biệt thự mới này nên ông làm rất long trọng . Khách mời toàn những thương gia và những người có danh tiếng .

- Thưa giám đốc, mình vào luôn hay còn đợi ai ạ ?

Cẩm Mai thấy mọi người ngồi yên trên xe không có ý định xuống nên lên tiếng .

Lãm Bình thích thú quay người ra ghế sau nhìn Nhã Khiết . Cô đang chu môi gãi đầu suy nghĩ để tìm kế "tẩu thoát" rất tội nghiệp . Bắt gặp ánh mắt và nụ cười ... chọc quê của anh cô trừng mắt định mắng một trận nhưng vì có Cẩm Mai nên đành nén lại .. hồi sau sẽ biết .

Lãm Bình quay qua Cẩm Mai:

- Cẩm Mai này! Cô vào trong trước nhé . cô giúp một tay cho ông Hoàng Tiến trong việc bay trí và tiếp khách vì tôi đã hứa với ông ấy đấy
Gương mặt nghiêm nghị của Lãm Bình hơi giãn ra khi nhìn xuống Nhã Khiết:

- Tôi có vài điều muốn dặn cô thư ký mới rồi sẽ vào sau . Nếu không công ty may mặc của chúng ta sẽ biến thành may táng thì ... nguy .

Hơi nhếch môi cười nhẹ, Cẩm Mai gật đầu bước xuống . Cô đaón tối nay giám đốc sẽ tính sổ với cô bé hống hách này đây . Tội nghiệp! Có lẽ Nhã Khiết chưa hiểu về Lãm Bình lắm .

Cẩm Mai đi rồi, Lãm Bình bước xuống mở cửa xe nắm tay lôi Nhã Khiết xuống . Cô gở tay anh ra kêu thật khẽ:

- Lãm Bình! Tôi không vào đâu .

Anh mở to mắt vờ không hiểu:

- Tại sao ? Đi dự tiệc rất vui . Hôm nay có cả hổi hoá trang nữa đấy .

Nhã Khiết chu môi áp mặt vào mui xe:

- Không thích .

Lãm Bình gật đầu chào một vài vị khách cũng đến muộn như mình . Anh chống hai tay lên xe mặt tỉnh queo nhưng giọng nói rất nghiêm:

- Hãy làm người lớn đi đồ con nít .

Nghe gọi là con nít, Nhã Khiết tức khí ngẳng mặt lên, không kiềm được, cô giẫm đôi giày cao gót lên chân anh đau điếng:

- Ai là con nít hả ?

Lãm Bình co một chân lên nhăn mặt . Anh nhìn quanh xem có ai chứng kiến cảnh tượng này không ? Cũng may là mọi người đã vào trong . Đúng là sai lầm cho anh khi vây vào con nhóc này . Anh cố nén cơn đau chụp Nhã Khiết tấn vào thành xe, đôi mắt anh long lên giận dữ:

- Điên à ? Tôi sẽ quẳn cô như ...

- Một bịt rác chứ gì ?

Lãm Bình cười cười khi cô vẫn còn nhớ những gì anh nói:

- Biết vậy thì tốt . Nào! Vào mau lên .

Không thèm đợi cô . Anh bỏ vào trong một mình . Lãm Bình đi được vài bước thì giọng điệu ngọt ngào lại cất lên:

- Lãm Bình!

Đôi chân Lãm Bình dừng lại . Ôi! Sao lại thế chứ! Anh nhắm mắt cố nén bực mình trong lòng . Đúng là "chân mình mà người điều khiển". Lúc nào cũng vậy, mỗi lúc nghe cô gọi "Lãm Bình" là anh lại xiêu lòng . Tuy không nói nhưng anh biết Nhã Khiết đã nắm được cái "tẩy" của mình . Chống hai tay lên hông, anh bực mình quay lại:

- Chuyện gì đây cô hai ?

Cô lúng liếng đôi mắt:

- Cô hai sẽ vào nhưng anh phải hứa một chuyện .

Cô ngập ngừng nhìn anh:

- Không được bỏ em bơ vơ một mình .

Đúng là con nít . Nếu em biết chiếc áo đầm đen mỏng manh keo chiếc cổ trắng ngần kia sẽ biến em thành cô nhóc đẹp nhất đêm nay thì em sẽ không nói thế đâu nhóc .

Tuy nghĩ thế nhưng Lãm Bình không nói ra . Có mà điên mới bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình trước nhóc kiêu ngạo này . Anh lững thững bước đến nói vu vơ:

- Điều này còn phải xem thế nào đã .

Nhã Khiết trừng mắt nhìn vì cách nói cao ngạo của anh . Nhưng Lãm Bình đã phớt tỉnh, anh co tay cho Nhã Khiết vòng tay vào . Ngập ngừng một lúc rồi cô cũng quàng tay anh bước vào như một đôi tình nhân trước sự ngưỡng mộ của mọi người .

Trao Nhã Khiết cho Cẩm Mai xong, Lãm Bình ung dung bước lên lầu . Nơi đó ông Hoàng Tiến đang tiếp khách và anh chỉ cần chào hỏi ông là mọi người sẽ biết đến anh ngay . Anh nâng ly rượu đế cao lên cười thật tươi:

- Chúc mừng bác . Biệt thự này rất đẹp và sang trọng .

Ông Hoàng Tiến cười và đáp lại:

- Cảm ơn! Bác tưởng con không đến chứ!

Anh vẫy tay:

- Đúng là công việc khá bận rộn nhưng nhận được thiệp mời của bác thì dù có quan trọng thế nào cháu cũng phải ngưng lại .

Ông Tiến cười sản khoái:

- Thằng này khéo nói .

Cả hai cùng vui vẻ bước xuống dưới, nơi dạ hội sắp bắt đầu .

Bất chợt, ông Tiến thở dài ảo nảo, đoán được tâm trạng của ông, Lãm Bình hỏi thật lòng:

- Bác Tiến! Hình như bác có chuyện gì không vui thì phải .

Ông Tiến nhìn qua anh không ngờ Lãm Bình tuy còn trẻ mà sâu sắc và tinh ý đến thế . Biết khó giấu cũng không được, ông thật lòng bọc bạch:

- Chẳng giấu cậu . Tôi mua ngôi nhà này là cho con gái của mình .

Anh cười rạng rỡ:

- Thế thì quá tốt rồi .

- Ôi! Tốt gì mà tốt . Thậm chí bây giờ tôi còn không biết nó ở đâu nữa kìa .

Lãm Bình đừng lên bậc thang nhìn xuống dưới, bất chợt anh cười khi nghĩ đến Nhã Khiết .

- Lãm Bình! Có phải tôi thất bại lắm không ?

Lãm Bình nhíu mày quay lại:

- Sao bác nói thế . Bác muốn nói về vai trò làm cha của mình .

Ông gật gù hài lòng:

- Cậu thông minh lắm . Vậy cậu nghĩ sao ?

Trầm tư bên ly rượu một lúc, Lãm Bình lên tiếng:

- Theo cháu bác đã quen xem cô ấy là một đứa trẻ . Tại sao mình không nghĩ cô ấy là một người lớn . Như thế sẽ tốt hơn .

Lãm Bình vừa dứt câu thì người dẫn chương trình vũng vùa tuyên bố khai mạc buổi tiệc tối nay . Theo lời mờị Ông Tiến sẽ đứng trước mọi người có ý kiến nên Lãm Bình đành ở lại một mình . Nhấm nháp ly rượu vừa cạn thì Lãm Bình bước xuống dưới . Mọi người đang dìu nhau theo điệu slow rất lãng mạn .

- Chào anh! Chúng ta có thể khiêu vũ bài này không ?

Lãm Bình dừng chận lại, nghe tiếng anh có thể đoán ra ai . Tự nhiên anh vòng tay ôm gọn cô gái và cả hai cùng lướt theo nhạc rất nhịp nhàng .

- Tại sao anh không hoá trang ?

- Cẩm Mai! Cô đã bỏ rơi không quan tâm đến sếp mình mà còn hỏi hả ?

Đôi mắt chú nai con chơm chớp ngỡ ngàng:

- Vậy mà cũng bị giám đốc nhận ra .

Anh cười cười:

- Nếu người khác không nhận ra mình thì hãy mập ra một chút đi cô bé ạ .

Cẩm Mai bật cười:

- Em có thể xem đây là một lời khen không ?

- Tùy cô .

Lãm Bình không nói thêm lời nào, anh chỉ dìu Cẩm Mai hết bản nhạc rồi trao cô cho một ... chú cộp xa lạ mà anh cũng chẳng quan tâm tìm hiểu . Đảo mắt một vòng cuối cùng Lãm Bình quyết định chọn quầy rượu . Vừa gọi một ly Sam-panh anh đã phát hiện ra một chú gấu tiến về phía mình . Có lẽ chú gấu đen đó không thấy anh nên vẫn thản nhiên bước . Bộ không còn chiếc mặt nạ nào đẹp hơn hay sao mà chọn cái mặt nạ xấu xí vậy kìa ? Đúng là con nít .

Lãm Bình vờ như vô tình đưa một chân ra giữa lối đi . Và như anh tính toán, cô bé đó mái tóc đen đeo mặt nà gấu cũng đen đã vấp phải chân và ...

- Ái da! Cẳng chân ai để mất trật tự thế này ?

Nén cười, Lãm Bình cố làm tĩnh . Đúng là con nít, cái miệng lúc nào cũng chí choé:

- Xin lỗi cô . Tôi sơ ý quá .

Lãm Bình đỡ cô gái đứng dậy . Đôi mắt cô vừa chạm mặt anh đã sáng lên nhưng chỉ một thoáng đã cụp mi và đôi môi lại cong cớn:

- Mắt mũi để đâu vậy hả ?

Lãm Bình cười tinh quái chỉ vào mặt mình:

- Để ở đây chứ ở đâu ? Cô thấy tôi để mắt mũi mình lộn chỗ hả ?

Thật là khó ưa . Nhã Khiết mắng thầm khi biết Lãm Bình đã nhận ra mình . Ưa mà mình nhớ đã hoá trang kỹ lắm rồi mà .

- Nè! Cô à . Cô giận tôi à ?

Nhã Khiết bỏ đi khi biết chắc Lãm Bình đang theo sau .

- Mắc gì tui giận ông ?

- Tại ... tui bị ông chọc cho giận chứ sao ?

Nhã Khiết nổi sùng khi nghe giọng tưng tửng của Lãm Bình, cô bất ngờ quay lại chỉ tay vào mặt anh:

- Nè! Anh đừng tưởng mình ngon nha .

Rụt cổ Lãm Bình ngơ ngác như chú nai:

- Cô à! Tôi nói bộ có gì không đúng soa mà giận dữ vậy ?

Cô bĩu môi sau mặt nạ:

- Có điên mới giận người dưng .

- Vậy khiêu vũ bài này nhé!

Không đợi Nhã Khiết lên tiếng nhận lời, anh đã vòng tay qua người cô . Tự nhiên như một đôi tình nhân anh cầm tay cô quàng qua vai mình . Một thoáng rùn mình rụt tay lại vì cử chỉ thân mật đó nhưng Nhã Khiết đã kịp dừng lại . Nhìn qua đôi mắt, Lãm Bình có thể đoán cô nàng đang đỏ hồng đôi má .

- Cô có quan hệ thế nào với ông chủ nhà ?

Nhã Khiết không biết ý đồ của Lãm Bình nên nói đại:

- Là bạn của con gái ông ấy, được không ?

Cười cười Lãm Bình gật gù:

- Tin . Nhưng tôi nghe nói cô ta cũng thuộc dạng .. con cưng phải không ?

Nhã Khiết lúng tiếng đôi mắt tự hào:

- Dĩ nhiên .

Lãm Bình chỉ chờ có thế, anh buông gọn:

- Vị vậy mà trở thành con hư . Muốn gì được nấy .

Đôi chân Lãm Bình bị một đôi giầy cao gót giẫm lên không thương tiếc . Giọng Nhã Khiết vang lên giận dữ:

- Anh mới là hư đó . Cô ta rất dễ thương và là một người rất tốt . Anh nói xấu người vắng mặt, anh mới là kẻ xấu xa . Thật là khó ưa .

Lãm Bình vội bước theo khi cô giận dữ bỏ ra ngoài sân:

- Nè! Tôi nói tiểu thư nhà này chứ có nói cô đâu mà làm gì giận dữ vậy ?

Sực nhớ, Nhã Khiết hơi ngượng ngùng nhưng vẫn chống chế:

- Ờ thì ... người đó là bạn tôi . Tôi biết cô ấy không tệ như vậy .

Lãm Bình bĩu môi trêu cô:

- Cô mới tệ như vậy chứ gì ?

Cô quay mặt qua định mắng anh nhưng Lãm Bình đã ân cần ngồi xuống băng đá chung với cô, nhẹ nhàng như cơn gió anh tháo chiếc mặt nạ ra giọng êm như ru:

- Bình thường đã dữ như cọp rồi còn chọn chiếc mặt nạ gấu . Muốn anh sợ mà xỉu hả ?

Giật chiếc mặt nạ trên tay anh, cô chu môi:

- Phải rồi . Con nai vàng thì dễ thương hơn chứ gì ?

Lãm Bình phì cười tát nhẹ vào má cô:

- Con nít .

Cô tức khí hét lên:

- Tại sao cứ gọi con nít hoài vậy ?

Vẫn tỉnh queo, Lãm Bình đáp lại:

- Thì còn nít gọi là con nít chứ sao ?

- Nhưng em không thích . Em muốn anh gọi em bằng Nhã Khiết cơ .

Cúi giọng ngọt ngào, đôi mắt nũng nịu như hớp hồn Lãm Bình . Anh cười cười thật tình tứ và quyến rũ, giọng anh thủ thỉ bên tay cô:

- Như vậy mới đúng là người lớn nè .

Một chút ánh hồng trên má đã làm Nhã Khiết rạng ngời trong đêm . Không Hiểu được lòng mình đang rộn ràng, xao xuyến vì đâu, cô đứng dậy bỏ chạy vào trong bỏ mặt Lãm Bình ngồi lại ngơ ngác .

- Đúng là con nít .

Bất ngờ anh đưa tay ngắt một nhành, nguyệt quế bỏ vào túi áo . Bàn tay anh vô tình đã khám phá ra nhịp đập của con tim bất trị . Hình như nó đang rượt đuổi theo cái gì đó . Nó đập không bình thường . Anh xác định được điều này . Đau tim ư ? Vì cô bé con nít đó à ?

Chỉ đứng đợi thang máy vài phút thế mà Nhã Khiết tưởng chừng đợi hàng giờ . Đúng là "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ" . Mà vui làm sao được khi nỗi tức đêm qua cứ anh ách trong lòng .

Hừm! Đúng là đáng ghét mà . Lúc cô bỏ chạy vào trong, chẳng những Lãm Bình không đuổi theo mà còn bỏ mặc cô cả một buổi tối . Anh hết trò chuyện, uống rượu với người này lại ngồi cười đùa với Cẩm Mai . Họ có vẻ rất tâm đắc . Phải rồi, đi đâu anh ta cũng đưa thư kí tín cận của mình theo mà .

Nhã Khiết thở hắt ra như để ho bỏ muộn phiền cũng bay đi rồi bước vào thang máy .

Ôi! Cô chau mày . Đúng là xui . Lãm Bình đã đứng lù lù trong thang máy tự lúc nào . Ông trời đang chọc tức cô đây mà .

Miễn cưỡng Nhã Khiết bước vào cô cố ý đứng nép vào một bên để tạo ra một khoảng cách vô hình giữa hai người .

- Sao anh ta đi làm sớm vậy ta ?

Nhã Khiết lẩm nhẩm tự hỏi khi thấy Lãm Bình không tỏ ra có thành ý làm hoà .l Hay anh ta cô ý không nhận ra mình giận ư ?

Thang máy mở cửa, Lãm Bình đứng khoanh tay trước ngực nãy giờ vẫn nghiêm nghị . Hình như anh cố ý chờ Nhã Khiết bước ra trước nhưng không thấy cô phản ứng gì nên đảo mắt qua cô Nhã Khiết thản nhiên nhìn đáp lại anh với vẻ thách thức, Lãm Bình hất hàm:

- Không ra à ?

Cô nhún vai:

- Nhân viên thì phải "nhường nhịn" giám đốc chứ ?

Hơi nhếch môi cười trước cái giọng dài lê thê của cô, anh bước ra . Khi đi ngang qua cô, anh kê tai nói thật nhỏ:

- Váy lót ... đẹp lắm .

Tiếng của thang máy đóng lại rất êm tai thế mà Nhã Khiết tưởng chừng tim mình vừa nhảy ra ngoài . Quên khỏi việc ra khỏi thang máy cô loay hoay nhìn lại mình . Chiếc jupe trắng và áo sơ mi đỏ rất sang trọng và đầy nữ tính . Vậy mà anh ta cũng nhìn xuyên qua được ư ? Đúng là cú vọ . Ôi! Điên với hắn mất thôi .

Hai chân Nhã Khiết như níu lại khi bưng khay nước vào phòng giám đốc . Không phải cô sợ Lãm Bình mà cô sợ cái mặt lạnh lùng của Long Thành lúc nào cũng muốn ăn tươi nuốt sống cô . Sao mà ở đây toàn là "ông kẹ" không hà . Liệu anh ta có giống như Lãm Bình không ? Có khen áo lót cô đẹp thay vì khen chiếc jupe cô tuyệt vời .

- Dạ em mời giám đốc, mời phó giám đốc uống trà ạ .

Cả hai hình như đang nói về chuyện gì đó rất quan trọng nên không trả lời trả vốn gì cho cô, chỉ bứng trà mà uống .

Lãm Bình cất giọng trầm trầm như mọi khi:

- Theo ý của cậu thì chúng ta làm sao ?

- Bên Phương Nam hiện đang chuẩn bị tung ra bộ sưu tập mới với những chiến dịch quang cáo rầm rộ do đó theo tôi, chúng ta phải làm sao để kịp thời đưa ra bộ sưu tập của mình trước Phương Nam .

- Bằng cách nào ? Phòng thiết kế hiện đang làm việc cả ngày lẫn đêm . Cậu cũng thấy mà .

Long Thành dựa lưng vào sa-lon châm thuốt . Rít một hơi anh chỉ tay về phía Lãm Bình:

- Điều này tôi không rành bằng anh . Chuyện này phải nhờ đến anh thôi .

Lãm Bình cười điễm nhiên:

- Kế hoạch đặt ra cho phòng thiết kế là ba tháng . Hiện còn hai tuần nữa . Tôi không thể thúc hối họ được . Công việc sáng tạo mà gượng ép sẽ không thể thành công mĩ mãn được .

Long Thành kêu lên:

- Lãm Bình! Anh thừa hiểu là bên Phương Nam họ mạnh như thế nào mà .

Long Thành nóng nảy bật dậy:

- Chỉ cần mình tung ra sao họ thì khỏi đấu cũng biết ai thua .

- Tôi thì không tin như thế . Ăn thua là chất lượng và mẫu mã . Người tiêu dùng sẽ tinh tế nhận ra và tôi tin mình sẽ thắng .

Long Thành phì cười mai mỉa:

- Anh có quá tự tin không đấy ?

Lãm Bình đứng dậy trở về ghế làm việc:

- Công việc của cậu là lo tìm đối tác . Cậu đã làm tới đâu rồi .

Long Thành tự tin:

- Đương nhiên là tốt rồi . Chỉ có điều họ bảo còn tùy thuộc kiểu dáng và chất lượng hàng của công ty . Điều quan trọng của chúng ta phải nổi bật hơn bên Phương Nam mới gây được sự chú ý của người tiêu dùng .

Lãm Bình cười:

- Thế thì tốt . Giờ cậu về làm việc đi . Nếu không có chuyện gì thì đừng làm phiền tôi . Trong lúc này tôi muốn toàn tâm toàn ý thể hiện ý tưởng củ mình . Hy vọng cậu hợp tác .

Hiểu được cách đuổi khéo của Lãm Bình nên Long Thành đứng lên . Thật ra anh cũng chẳng muốn đến đây chút nào nếu không vì công việc .

Khi đi ngang qua bàn làm việc của Nhã Khiết, anh cố ý đi chậm lại, gõ nhẹ lên bàn cô mấy tiếng . Nhã Khiết ngẩng mặt lên thì anh cười thật tươi . Tuy không quyến rũ như Lãm Bình nhưng nó rất dể thương thậm chí là có nét ngây ngô .

- Cám ơn về tách trà .

Đúng là điên . Cô mắng thầm theo . Uống tháng trước tháng này mới nói ... cám ơn .

Đảo mắt về phía Lãm Bình, cô tò mò muốn biết anh đang làm gì trên máy vi tính . Nhã Khiết thất vọng khi không khám phá ra được gì ngoài việc Lãm Bình đang chơi game . Cô lẩm nhẩm:

- Anh ta bị điên thật ư ? Trong lúc mọi người làm việc bán sống bán chết thì ... Ôi! thật khó hiểu .

Cô cũng lấy cây viết ra vẽ ngoằn ngoèo trên tờ giấy . Không hiểu cô đã đặt bao nhiêu câu hỏi về Lãm Bình không biết . Anh ta đúng là ... quái dị . Theo kể lại thì trước đây Lãm Bình không bao giờ để Cẩm Mai đặt bàn làm việc trong phòng anh vậy mà anh lại bảo cô dời bàn làm việc trong phòng anh lại còn ngay trước mặt nữa mới chết chứ! Đúng là người tính không bằng trời tính mà . Lúc đến đây cô đang ở thế chủ động nhưng sự điềm tĩnh, lầm lì của Lãm Bình đã biến cô thành người bị động lúc nào không biết .

- Đứng dậy!

Nhã Khiết trợn mắt nhìn lên . Trời ơi! Thì ra mãi lo suy nghĩ cô không hay Lãm Bình đang chống tay lên bàn trước mặt cô . Nhã Khiết lúng túng .

- Gì cơ ?

- Đứng dậy xem nào .

- Anh điên à ?

Không quan tâm đến sự phản kháng của cô, anh nắm tay lôi cô đứng dậy rồi tự nhiên khoanh tay đứng ngắm nghía cô khá ... kỹ lưỡng . Nhã Khiết không biết anh muốn làm gì nhưng cái kiểu ngắm nhìn lộ liễu gì của anh làm cô khó chịu .

- Anh làm gì vậy hả ? Tôi đâu phải là người mẫu của anh .

Ngẩng lên nhìn thẳng vào mắt cô, anh cười:

- Còn lâu cô mới có tiêu chuẩn đó .

Tiếp theo câu nói tàn nhẫn đó, anh thản nhiên cởi chiếc áo vest đỏ đang khoác trên người cô . Nhã Khiết la làng lên:

- Anh điên hả ? Tôi là lên bây giờ . Bớ ....

- Bớ cái đầu cô .

Lãm Bình kí vào trán Nhã Khiết một cái đau điếng . Chưa hả giận anh quát tiếp:

- Ai làm gì mà la .

Bị mắng Nhã Khiết cũng nổi sùng lên . Cô đang bị Lãm Bình dồn về cuối ghế sa-lon nên bị ... lép vế . Vừa định chống tay đẩy anh ra thì Lãm Bình đã lên tiếng:

- Ngồi im xem nào .

Run như cầy sấy, Nhã Khiết không hiểu Lãm Bình muốn làm gì dồn cô vào thành ghế này . Cái dáng to đùng của anh đang làm cho cô phải hoảng lên . Cô nhắm chặt mắt chờ đợi một điều mơ hồ gì đó nhưng ... đợi mãi vẫn không thấy . Cuối cùng, còn bao nhiêu dũng khí Nhã Khiết gom hết lại hé mắt nhìn anh . Rởn người khi bàn tay Lãm Bình chạm khẽ vào bờ vai trắng nõn của cô .

- Ở đâu bán loại áo này thế ?

Trời! Nhã Khiết thầm kêu, cô mở to mắt nhìn anh kinh ngạc . Không nghe cô trả lời, Lãm Bình lấy tay khỏi chiếc váy lót bằng ren của cô . Trợn mắt, anh hỏi:

- Làm gì vậy ? Sao không trả lời .

Chun mũi, Nhã Khiết tức muốn lộn ruột . Cứ ngỡ anh đã bị cô "quyến rũ" đến độ ... Ôi! Đúng là điên mà . Thì ra anh ta đang chú ý vào chiếc áo của cô . Cái tức mỗi ngày một tăng lên nên Nhã Khiết quên đi khoảng cách mong manh giữa cô và Lãm Bình . Vẫn ngồi sát vào anh giọng cô chua lè:

- Áo quần của người ta . Hỏi làm gì ?

- Mua tặng người yêu chứ làm gì ?

- Anh ...

Nhã Khiết trợn mắt nhưng bất gặp nụ cười đắc ý của anh cô biết mình vừa bị "hớ" khi đổ quạu . Kênh mặt như không quan tâm đến "người yêu" của anh là ai ... cô nói:

- Vậy thì đi qua Pháp mua Việt nam chưa có đâu thưa sếp .

Đôi mắt Lãm Bình như sáng lên, nhìn cô anh hỏi dồn:

- Tặng cái này được không ?

Chúa ơi! Nhã Khiết ngã người ra sau . Tại sao mấy tay nhà báo không đăng tin anh ta bị khùng ... Cô quát lên:

- Lãm Bình ? Điên hả ? Khi không áo người ta đang mặc lại xin .

Mở miệng, Lãm Bình chưa kịp giải thích thì đã có tiếng gõ cửa . Bây giờ Lãm Bình mới sực nhớ tình trạng của Nhã Khiết xem ra trong hoàn cảnh "tình gian mà lý cũng gian" thế này thì ... Lãm Bình ấn đầu Nhã Khiết hụp xuống ghế:

- Vào đi .

Cẩm Mai thò đầu vào . Lãm Bình hơi nhột trước cái đảo mắt của cô . Là người nhạy cảm, cô có thể dự đoán được lý do giám đốc cho dọn bàn làm việc của thư kí vào ngay cửa phòng mình . Mỗi lúc giám đốc nhìn lên đều ... thấy người đẹp . Điều mà lúc biết anh đến giờ cô chưa chứng kiến bao giờ .

- Có chuyện gì thế Cẩm Mai ?

Đứng ngay bàn của Nhã Khiết, Cẩm Mai không bước vào:

- Thưa giám đốc . Đây là toàn bộ số liệu em đã xuống xưởng lấy về theo yêu cầu của sếp .

- Được rồi . Cô để đó đi . Chiều nay cô có thể nghỉ sớm và buổi tiệc tối nay cô có thể vắng mặt xem như phần thưởng mấy ngày qua .

Cô nén cười khi Lãm Bình cứ ngồi lì trên ghế, Cẩm Mai cười cười:

- Dạ cảm ơn giám đốc . Em xin phép .

Cánh cửa vừa khép lại cái "tách" Nhã Khiết đã hất tay Lãm Bình, vùng dậy:

- Thật là quá đáng . Sao anh dám làm thế hả ? Tôi .

Lãm Bình giơ hay tay lên cười xoà:

- Xin lỗi ... xin lỗi ... Nhưng đừng hiểu lầm .

Cô hất cẳng anh phủi đi một mạch nhưng Lãm Bình đã chụp tay kéo lại, giọng anh van nài:

- Đừng hiểu lầm . Chẳng qua anh muốn xem chiếc áo của em thôi .

- Hết chỗ xem hay sao mà anh lại đòi xem ...

Lãm Bình kêu lên:

- Em đừng quá câu nệ được không ? Anh không có ý xấu gì đâu, chỉ vì bệnh nghề nghiệp thôi .

Nhã Khiết nheo mắt nhìn anh . Cô có thể đoán ra những suy nghĩ của Lãm Bình . Có thể anh muốn tạo ra mẫu mã nào mới mà thị trường chưa có . Cô kênh mặt lên:

- Áo này là vật ... bất ly thân . Nhưng mà ... nếu ai có nhu cầu muốn nghiên cứu thì hãy ... năn nỉ đi . Chủ nhân của nó sẽ suy nghĩ lại .

Lãm Bình suýt cười . Đúng là con nít . Lúc nào cũng mè nheo được . Bất chợt Lãm Bình hỏi một câu lãng xẹt:

- Quen với phó giám đốc lâu chưa ?

Dừng tay khi dọn bàn làm việc, Nhã Khiết cau mày:

- Vậy là ý gì ?

- Nếu không có chuyện gì thì không được qua bên đó .

Nhã Khiết muốn la lên cho đã tức khi Lãm Bình bước ra ngoài câu nói lạnh lùng, nghiêm khắc . Anh ta sa lệnh cho mình ư ? Đúng là điên mà .

***

- Nghe nói con đang chuẩn bị ra một mặt hàng mới ?

Lãm Bình đặt tách trà xuống, anh khẽ nhìn qua Long Thành, Khánh Sương rồi cuối cùng dừng lại ở ông Lãm Bích:

- Dạ nhưng chỉ là một vài kiểu mới thôi ba à .

Ông Bích cười thân thiện:

- Ba rất mừng khi thấy con tập trung lo cho công việc như thế . Dạo này dì con cũng có thiết kế khi rảnh rổi . Con có thể tham khảo ý kiến của dì con .

- Dạ con có biết ba à . Trước kia dì Sương học chung một khoá với con mà .

Ông gật gù:

- Vậy thì tốt . Ba mừng vì dạo này con thường vê nhà ăn cơm .

- Dạ vì con có một vài chuyện cần tới sự giúp đở của mọi người mà .

Long Thành nãy giờ im lặng bổng lên tiếng:

- Việc gì sao ở công ty không nói ?

Khánh Sương vẫn điềm tĩnh:

- Long Thành! hãy bình tĩnh nghe ... cậu hai nói .

Lãm Bình không quan tâm đến thái độ của mọi người, anh điềm tĩnh:

- Dạ thưa ba . Công ty của con vốn là công ty con thôi . Công ty mẹ là tạo điều kiện để giúp đỡ nhưng vì lý do thủ tục nên con muốn nhờ ba giúp đỡ khi nào công ty mẹ duyệt kế hoạch của con, con sẽ hoàn trả lại cho ba .

Ông Bích ngồi trâm tư trong khi Khánh Sương thì tái cả mặt . Cô cố giữ vẻ thản nhiên chụp tay Long Thành lại nhưng không kịp, anh đã lên tiếng:

- Kế hoạch gì tại sao tôi không hề biết ? Địa vị của tôi ở công ty anh để ở đâu hả ?

Thái độ giận dữ của Long Thành là điều Lãm Bình đã dự đoán trước nên không bất ngờ . Chỉ có Khánh Sương là điều ra rứt của anh thôi . Xin lỗi . Lãm Bình thầm nói:

- Ba cứ suy nghĩ . Con có thể đợi .

Ông Bích nhìn theo con trai đi ra cửa . Nó muốn gì ? Từ bé tính đã ngang ngạnh bướng bĩnh nhưng lại là đứa tự lập . Tại sao lần này . Ông nhíu mày suy nghĩ . Rõ ràng lần trước ông đã nói với anh về kế hoạch đầu tư của mình . Toàn bộ vốn liếng ông đã huy động hết đâu còn cho anh vay . Ông hiểu Lãm Bình đang đề cập đến ngôi biệt thự này . Nhưng vì sao ?

Giống như ông, chị em Khánh Sương cũng đang tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc trong đầu .

#9
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Bà vú thấy ớn lạnh khi bước vào phòng Nhã Khiết . Toàn căn phòng là một màu đen . Thật không hiểu nổi cô tiểu thư này muốn gì ? Đang yên đang lành lại dọn đến khu chung cư này ở . Cũng may nơi này đầy đủ tiện nghi . Nếu không có lẽ mọi người sẽ khốn đốn mất . Lần mò mãi rồi bà cũng bật được công tắc đèn .

- Trời! Nhã Khiết! Sao ở trong phòng mà không bệt đèn ?

Đang ngồi xếp bằng trên giường, Nhã Khiết khó chịu vì bị quấy rầy, cô quạu:

- Đã bảo không có việc gấp vú đừng vào mà .

Bà vú cũng cằn nhằn:

- Ai thèm vào . Nhưng bây giờ là giờ ăn tối .

Nghe bà nói cô mới nhìn lên đồng hồ trên tường ..

Bảy giờ năm . Đã trễ năm phút . Cô cười với bà:

- Vú để xuống đây . Con sẽ ăn hết cho .

Bà vú đặt chiếc khay đựng đầy đồ ăn xuống giường .

- Vú ăn với con đi .

- Tôi con ăn đi lát nữa vú ăn sau . Dạo này con ốm rồi đó không khéo ... Bị la thì nguy .

- Vú không nói, con không nói là được rồi .

Bà vú cười, nhìn nét trẻ con của cô . Mấy hôm nay nhìn cô bà thấy trong lòng bất an . Cô chủ nhỏ dể thương đã bắt đầu ngồi trầm tư, suy nghĩ . Chuyện gì ? Bà muốn hỏi nhưng không dám .

- Vú này! Con có một việc muốn hỏi .

Bà khẽ mỉm cười hài lòng . Cuối cùng sự nhẫn nại, chờ đợi của bà đã có kết quả:

- Con nói đi .

Vừa nuốt ngụm nước cam trong miệng cô vừa ngặp ngừng . Đôi mắt cứ láo liếng ... Có nên nói không nhỉ ?

- Con ... con có người bạn . Người đó rất giận một người bạn khác . Rồi lại hết giận .

Bà cười:

- Khi về nhà thì người bạn đó sực nhớ và lại giận tiếp đúng không ?

Nhã Khiết trố mắt:

- Sao vú biết ?

Bà õm ở:

- Ờ ... thì vú đoán .

- Vậy bây giờ phải làm sao hả vú ?

- Theo vú thì chuyện gì cũng vậy . Chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân rồi tuỳ từng việc mà giải quyết .

Cô hỏi dồn:

- Nhưng giải quyết như thế nào hả vú ?

Đúng là con nít . Bà vỗ vào má cô:

- Con là đứa thông minh thì phải biết chứ . Bạn của con đã tự ý thắc những cái nút quá chặt thì cô ta phải tự mở thôi .

Gãi đầu cô suy nghì lời của bà . Tự mở nút à ? Nhưng bây giờ mở rồi còn gì là ... thú vị nữa .

Bà vú thầm cười với nỗi niềm của cô chủ . Là người thông minh nhạy bén nhưng do môi trường giáo dục quá kỹ nên đôi lúc cô giống một đứa trẻ hơn một cô gái đôi mươi . Rõ khổ .

Bà vú rút lui để lại cho Nhã Khiết một núi suy nghĩ . Cô ngã ra giường với hình bóng của Lãm Bình trước mặt . Đang mơ màng bỗng chuông điện thoại reo . Cô chồm người qua bàn nhắc lên:

- Alô .. Nhã Khiết ...

- Ăn cơm chưa ?

Đôi mắt cô sáng lên nhưng đôi môi cô chu ra dài giọng:

- Cám ơn giám đốc đã hỏi thâm, tôi ăn rồi .

Có tiếng cười khe khẽ bên kia:

- Vậy chúc ngủ ngon nhé .

- Nè! Anh vừa thôi nha . Gọi điện chỉ nói được vậy thôi ư ?

Lãm Bình ngọt giọng:

- Vậy muốn anh nói gì hả ?

Nhắm mắt ngã ra giường, cô lịm người nghe anh hỏi . Anh ta đúng là bật thầy về "tán" gái . Cô cười cười:

- Nói gì thì tùy anh nhưng không có chuyện cho mượn áo đâu nhé .

- Tuỳ thôi . Nếu lương tâm không bị cắn rứt .

Cô "hứ" thật lớn:

- Anh đừng đem tâm tý chiến ra đây . Tôi vẫn chưa quên chuyện ở buổi tiệc anh bỏ rơi tôi đâu đấy .

Im lặng một thoáng rồi giọng Lãm Bình lại vang lên:

- Chuyện đó là tại cô chứ không phải tại tôi .

Cô ngồi bật dậy:

- Anh còn bào chửa ?

- Này ... cô tham qua đó . Đã có Long Thành quan tâm, chăm sóc đến còn ...

Nhã Khiết cúp máy cái "cọp" . Đúng là khó ưa . Đêm đó tự dưng anh ta xuất hiện và theo phép lịch sự cô phải ngồi trò chuyện . Vậy mà cũng trách mình . Hừ! Nếu không vì tránh mặt một người đêm đó tôi sẽ không làm thế đâu .
Không khí ấm áp của buổi sáng thật lý tưởng cho những đôi trai gái yêu nhau . Nhất là những người mới tập tành làm quen với nữ thần tình ái .

Nhưng trong thang máy này thì khác . Dù đang có máy lạnh nhưng Lãm Bình tưởng chừng mình đang ở sa mạc . Thật khó thở . Khánh Sương mong manh trong chiếc đầm trắng phủ gót, mái tóc hơi bới cao vừa sang trọng vừa quyến rũ .

Thọc tay vào túi quân, Lãm Bình lên tiếng:

- Dì đến tìm Long Thành ?

Khánh Sương điềm tĩnh trả lời:

- Không, Tiện đường nên ... tôi ghé qua thôi .

Anh nhếch môi cười:

- Thật à! Nếu tôi nhớ không lầm thì dì ít ra ngoài lắm mà . Dì đừng giấu, cứ nói thẳng đi .

Khánh Sương mím môi nén ấm ức trong lòng . Lãm Bình của cô không còn nữa . Đối với cô anh thật là xa cách .

Lãm Bình! Có cần gọi em bằng dì khi chỉ có hai người thế này không ?

Lãm Bình hơi quay qua nhìn cô . Đôi mắt cô đang long lanh, Khánh Sương đang khóc . Thật sự ngoài nước mắt ra cô không biết làm gì cho vơi nỗi đau trong lòng cả . Mọi chuyện đối với cô thật bất ngờ và cô đã hanh động theo bản năng nên không thể nào quay lại được .

- Anh không thể quên chuyện xưa mà tha thứ cho em sao Lãm Bình!

Lãm Bình vẫn đứng chôn chân . Trong anh lại là một sự mâu thau^~n . Có những chuyện không thể nào tha thứ khi biết ra sự thật . Và Lãm Bình cũng thế, anh không hận cô đã phụ tình mình mà la ...

Lãm Bình rùng mình khi bàn tay Khánh Sương đang quàng lên vai mình . Không hiểu tự lúc nào cô đã nức nở trên ngực anh .

- Khánh Sương, mong dì bình tĩnh lại .

Anh đẩy cô ra rồi kêu lớn lên như, cảnh tỉnh lại cả hai nhưng đúng lúc đó thì cửa thang máy bật mở . Đứng hồn khi hình ảnh Nhã Khiết hiện ra trước mặt . Nụ cười tươi như hoa của cô tất ngấm khi chứng kiếng cảnh tay trong tay của Lãm Bình và cô gái đẹp không thua gì mình . Trái tim Nhã Khiết như ngừng đập, gương mặt cô tái đi . Không được thể hiện ra bên ngoài, không được . Một giọng nói vẳng bên tai và đôi chân Nhã Khiết như cái máy, bước thật nhanh .

Trong tích tắt, Lãm Bình giơ tay chắn cửa thang máy khi nó vừa khép . Bỏ mặc Khánh Sương với bao suy nghĩ, anh sải bước theo Nhã Khiết về phòng làm việc .

Lãm Bình thở hồn hển khi đứng trước cử phòng . Không hiểu động lực nào mà cô nàng đi nhanh thật . Vuốt ma9.t cho tỉnh táo, anh đưa tay định gõ cửa .

Quỉ thật .

Lãm Bình thầm mắng mình . Đây là phòng làm việc của mình mà . Tội gì phải sợ sệt, e dè mà gõ cửa chứ ?

Tuy nói vậy nhưng Lãm Bình vẫn nán lại vài phút lắng nghe động tĩnh bên trong .

Một phút .... hai phút ... rồi ba phút trôi qua thế mà vẫn không có một tiếng động . Thất vọng, anh đành phải xoay núm cửa bước vào .

Hình như đoán được người vào sẽ là Lãm Bình nên Nhã Khiết vẫn tập trung vào đánh máy không quay lại nhìn .

Đúng là đồ con nít . Lãm Bình so vai bước thẳng về bàn làm việc của mình . Và công việc đã cuốn hút anh lúc nào không biết . Mãi đến khi có tiếng Nhã Khiết vang lên anh mới giật mình .

- Thưa giám đốc . Có điện thoại ở máy số 2 .

Vẫn say sưa với những con số và hình vẽ trên máy, anh buông gọn:

- Bảo với họ tôi không có ở đây .

- Dạ thưa chú . Giám đốc cháu bảo cháu nói là hiện giám đốc cháu không có ở đây!

Cô ta nói quái quỷ gì thế ? Lãm Bình hết hồn quay lại khi nghe Nhã Khiết trả lời điện thoại:

- Cô định đi đâu thế ?

Nhã Khiết tỉnh queo đứng dậy, khoác giỏ lên vai . Bây giờ anh mới phát hiện là hôm nay cô mặc chiếc quần jean màu xám tro và áo sơ mi trắng rất nhí nhảnh . Khác với mọi hôm thế này thì phải có chuyện gì rồi ?

- Thưa giám đốc . Đã hết giờ làm rồi ạ .

Đưa tay nhìn đồng hồ Lãm Bình mới hay đã bốn giờ chiều rồi . Thì ra mải làm anh quên cả ăn trưa . Mọi hôm có ... thư ký lo nên ỉ lại, chẳng bù cho hôm nay ... người đẹp giận thế là bị ... bỏ đối .

- Sao ? Tôi về được chưa ?

Không thèm trả lời, Lãm Bình quay trở về bàn làm việc . Từ xưa đến nay anh luôn phớt lơ các cô gái nên thái độc buồn vui, giận hờn của họ anh đều phớt lơ . Mà tại sao anh phải để ý đến thời tiết "nắng mưa" của Nhã Khiết cơ chứ ?

- Thật là điên .

Lãm Bình đập mạnh tay vào ghế bực mình cho bản thân . Anh đang đấu tranh với chính mình . Trái tim anh đang muốn đi hoang và Lãm Bình đang cố cưỡng lại . Nhã Khiết là một người mà anh không thể đụng vào . Cô ấy quá xa vời với anh và anh cũng không có quyền làm vẩn đục tương lại của Nhã Khiết .

Đấn đo suy nghĩ mãi cuối cùng Lãm Bình cũng đành chào thua lý lẽ của con tim mình dù lý trí đã đưa ra rất nhiều lý do phản đối . Chụp vội chiếc áo vest anh phóng vội ra thang máy . Anh vội kêu lên khi cửa thang máy vừa đóng .

- Chào giám đốc .

- Chào giám đốc .

Mọi người trong phòng thiết kế gật đầu chào khi anh đã bước vào trong .

Thang máy chật cứng nhưng Lãm Bình vẫn nhận ra cô gái đang cố thu mình ở góc trong . Đó là Nhã Khiết . Hẳn là cô đang mắng thầm trong bụng vì sự có mặt của mình .

Đúng như Lãm Bình nghĩ, Nhã Khiết muốn hét lên cho đã hết sức . Tại sao anh lại làm cho trái tim cô tan nát thế kia . Mọi lời đồn đãi cô đều bỏ ngoài tai . Sự tôn trọng của anh đối với cô đã chinh phục được cô . Và ý đồ làm anh phải đau khổ ban đầu đã tan biến . Cô đã yêu anh, yêu say đắng bằng mối tình đầu cơ mà .

Dù không cố ý nhưng Lãm Bình cũng đã đứng sát vào Nhã Khiết vì mọi người quá đông và đã chen chân đẩy anh xuống hy vọng được về sớm .

Liếc xéo một cái dài hàng chục cây số để đáp lại nụ cười tình tứ của Lãm Bình . Nhã Khiết vẫn đứng im ra chờ mọi người ra hết rồi cô lục đục bước ra .

Lần này thì không vô tình nữa, Lãm Bình cũng cố ý bước sóng đôi với cô . Hay tay chọc vào tuí quần anh lững thững đi bên cạnh cô và miệng thì huýt sáo thật yêu đời .

Đứng trước công ty đợi gần mười lăm phút thế mà tên tài xế vẫn không xuất hiện, Nhã Khiết đâm ra bực mình . Nhưng có lẽ sự chậm trễ đó cũng không làm cô khó chịu bằng sự có mặt của Lãm Bình ở bên cạnh . Chịu hết nổi cái mặt nhơn nhơn của anh, cô khoanh tay trước ngực hất hàm hỏi:

- Đợi người ?

Lãm Bình vẫn để hai tay trong túi quần gật đầu:

- Ừa!

- Nhất định phải ở đây ?

Vẫn chu môi huýt sáo, anh gật đầu xác nhận:

- Ừa!

Tức muốn lộn ruột nhưng Nhã Khiết vẫn cố nén:

- Chúc anh đứng đây đợi ... vui vẻ nhé .

Nói rồi cô lườm anh, băng qua đường . Người già mà khó ưa . Mà sao mình lại khó ch.u như thế này chứ ?

Vừa bước lên vía hè, Nhã Khiết đã cau m`y vì sự xuất hiện của Lãm Bình ở sau lưng . Anh vẫn thọc tay vào túi quân huýt sáo như một người ... vô tội và không hề liên quan gì tới cô . Như thể hai người đang là người xa lạ đứng đợi xe không bằng .

- Nếu cô ấy biết mình đã gọi điện bảo tên tài xế kia không đến thì sao nhỉ ?

Lãm Bình liếc khẽ sang cô thầm hỏi . Và dĩ nhiên câu trả lời sẽ là một ... trận mắng không thương tiếc .

- Này! Sao cứ đi theo tôi mãi thế ?

Lãm Bình nhe răng cười chọc tức cô:

- Tức đi thưa đi .

Cô bĩu môi:

- Làm như hay lắm .

Loay hoay mãi mà vẫn không đón đước chiếc taxi nào, Nhã Khiết ngồi xổm xuống đường . Thật là xúi quẩy . Cái bụng này mọi hôm đâu có xấu tính éo ầm lên thế này . Có lẽ lúc trưa vì giận Lãm Bình không ăn nên mới đối thế này . Nhìn tới nhìn lui cũng không có tiệm ăn nào gần đây, cô đành phải ăn ... vỉa hè .

Gọi một tô hủ tiếu rồi mặc cho người đi đường nhìn mình, cô ăn rất tự nhiên . Giải quyết xong cái bao tử Nhã Khiết mới nhìn qua người hàng xóm ngồi cùng bàn nãy giờ . Lãm Bình cũng đang ngồi ... xỉa răng . Trông anh không có vẻ gì là hối hả, thậm chí là rất rảnh rỗi .

Vẫn nhủ lòng sẽ không đếm xỉa gì tới anh, cô quyết định tính tiền cho mình rồi bỏ đi ... bộ về nhà .

Giơ tay xem đồng hồ, Nhã Khiết thầm mắng tên tái xế vì đôi chân đã mỏi nhừ . Mọi ngày đi xe đâu hay con đường nó dài đến thế . Mồ hôi tươm ra đẫm trán nhưng cô vẫn phải đi vì màn đêm đã buông xuống . Đi được vài bước Nhã Khiết ngồi xuống băng đá trong công viên vì quá mệt .

- Thật chẳng ra làm sao ? Mỗi việc đi bộ mà cũng không xong .

Cô lẩm nhẩm tự mắng mình . Tự dưng Nhã Khiết muốn khóc, cổ họng cô nghẹn lại, mũi cay xè và nước mắt bắt đầu rơi dài trên má . Cảm giác tủi thân đang chiếm lấy cô .

- Cũng vì mình vô tích sự nên mới bị anh ấy bỏ rơi, không thương . Nếu xinh đẹp và tài giỏi thì đâu phải ngồi đây một mình .

Nhã Khiết quẹt ngang nước mắt khi biết Lãm Bình không còn đi theo sau mình nữa . Tự dưng cô nghe lòng cô đơn và buồn ơi là buồn . Và cứ như thế để mặc nước mắt đầm đìa trên mặt .

- Cảm ơn .

Nhã Khiết cầm hộp khăn giấy của ai đó vừa chìa tới phía sau băng đá . Rút một cái lau nước mắt, cô thật tội .

- Đúng là con nít . Có vậy cũng khóc .

Cứ ngỡ người nào qua đường tốt bụng với mình nhưng nghe giọng châm biếm Nhã Khiết liền quay lại . Đôi mắt sáng rỡ khi nhận ra Lãm Bình, anh ngồi xuống cạnh cô . Hơi quê, cô vội quay chỗ khác .

- Anh cũng rảnh quá há . Chiều tối còn ra công viên chơi .

Lãm Bình suýt phì cười . Không ngờ giờ phút này mà còn nói lẫy được . Mở bọc nilon lấy một lon cô ca lạnh đưa cho cô anh cười cười:

- Uống đi rồi ... đi tiếp . Đường còn dài lắm đấy .

- Không thèm .

Lãm Bình nheo mắt nhìn gương mặt trẻ con của cô . Anh rút khăn giấy chậm mồ hôi trên vầng tráng bướng bỉnh . Nhã Khiết đẩy tay anh ra nhưng Lãm Bình đã nắm gọn hai bàn tay của cô trong tay mình, tay còn lại anh tiếp tục lau mồ hôi cho cô . Nhã Khiết đành ngồi im đón nhận sự chăm sóc của anh .

- Như vậy mới là người lớn chứ!

- Hứ! Ai thèm làm người lớn chứ ?

Anh kề sát mặt vào cô:

- Không muốn làm người lớn vậy vào công viên làm gì ?

Cô bĩu môi:

- Anh có lộn không vậy ? Luật nào ghi công viện chỉ cho người lớn vào nào ?

Anh kề sát vào tai cô:

- Không có luật nào cả . Hãy quay lại nghế đá sau lưng mình xem .

- Để làm gì ?

- Thì cứ nhìn đi sẽ biết buổi tối công viêng dành cho ai ?

Không tin lời anh nhưng vì tò mò,Nhã Khiết vẫn quay lại nhìn .

- Ối!

Cô kêu lên khẽ rồi vội đưa tay bịt mắt . Một đôi tình nhân đang ...

- Ghê quá đi .

Lãm Bình cắn môi cười cười khi nghe cô nói . Có lẽ đôi tình nhân nọ bị cô phát hiện nên thấy ngại bỏ đi chỗ khác . Anh từ từ gỡ từng ngón tay cô ra:

- Người ta đi rồi .

Hé mắt nhìn lên lần nữa cho chắc, cô mới buông tay ra . Liếc khẽ thấy anh đang tủm tỉm cười cô càng quê hơn . Đôi má ửng hồng lên vì thẹn, cô quát nhỏ:

- Cười gì chứ ?

- Lúc trước đòi xem cho bằng được mấy cảnh này mà . Mặt cũng đâu ... đỏ dữ vậy ?

Mím môi lườm anh, cô quạu:

- Ai biết ở ngoài đời nó ... như vậy chứ! Thật là khó coi .

Lãm Bình ký nhẹ trán cô:

- Sao gọi là khó coi . Yêu nhau thì hôn nhau chứ sao ?

Cô bĩu môi mai mỉa:

- Ừ! Như giám đốc chứ gì ?

Biết cô muốn ám chỉ chuyện gì nên Lãm Bình đẩy tới:

- Giám đốc làm sao nào ?

Cô liếc dài:

- Làm gì thì tự biết .

- Anh không biết, Nhã Khiết biết thì nói anh nghe đi .

Nhã Khiết lịm người khi nghe cách gọi ngọt ngào của anh nhưng cô vẫn chưa quên hình ảnh lúc sáng nên bàn tay Lãm Bình vừa chạm vào tay cô đã bị cô phủi ra:

- Đừng có dụ tui hỏng có dễ dụ đâu .

Anh vuốt mũi cô:

- Dĩ nhiên rồi . Người bị ... dụ là anh nè .

Cô ngạc nhiên nhìn anh . Định cự l.ai thì Lãm Bình đã lên tiếng:

- Em dụ anh ... vô công viên .

Cô trợn mắt, cong môi:

- Anh thật là trắng trợn

Lãm Bình buông gọn:

- Không đúng hả ? Em vừa tàn nhẫn vừa dã man . Giận hờn gì thì cũng phải cho anh ăn trưa . Đã bỏ đói lại còn bất người ta đi bộ suốt từ chiều đến giờ . Không xỉu là may rồi .

Cô thích thú vì cách nói hờn giận đáng yêu của anh nhưng vẫn còn nói cứng:

- Đâu ai bảo đi theo .

Anh làm mặt giận hờn:

- Ừ! Đâu ai bảo . Tại tôi ngu . Tôi sợ người ta gặp chuyện không hay nên phải đi theo . Được chưa ?

- Nhưng ai bảo ... ai bảo anh làm người ta giận .

Lãm Bình ân cần nắm tay cô:

- Vậy những gì anh làm đối với người ta, người ta cũng không hiểu hả ?

Cô phụng phịu cúi đầu né ánh mắt cháy bỏng yêu thương của anh:

- Không hiểu .

Lãm Bình cọ mấy ngón tay của cô lên môi mình:

- Em đừng hòng anh nói yêu em nhé .

Nhã Khiết bật cười . Đúng là Lãm Bình . Chuyện gì anh cũng làm khác người cả . Tỏ tình như anh thật "ấn tượng".

- Nè! Cười là hết giận đấy nhé .

Cô đẩy anh ra:

- Không dám đâu . Anh không giải thích rõ em sẽ không bỏ qua đâu .

Lãm Bình nâng mặt cô lên, anh nói thật nghiêm túc:

- Nhã Khiết của anh không cần phải u buồn vì những chuyện đó . Từ từ em sẽ biết .

Cô gãi gãi đầu:

- Nhưng em không thích ... thấy anh trong thang máy với người khác .

- Là do ngẫu nhiên thôi . Bất quá mai mốt anh chỉ ... vào thang máy với em thôi, được chưa ?

cô chu môi:

- Không thèm

Lãm Bình kéo cô ngã vào bờ ngực rộng . Vòng tay anh thật ấm khiến Nhã Khiết cứ muốn ne;p mãi như con chim tìm tổ ấm .

- Lãm Bình!

- Hử ?

- Sao anh không hỏi gì về em hết vậy ?

Lãm Bình giấu nụ cười trong tóc cô . Cô bé đã biết yêu rồi mà vẫn còn thơ ngây . Nếu cô nàng biết những lúc ngồi hàng giờ bên máy tính là anh đang lên mạng tìm tư liệu về cô thì sao nhỉ ?

- Miễn em đừng là con của ... chủ tịch hội đồng quản trị Hoàng Tiến là được rồi .

Im lặng nằm trong tay anh, Nhã Khiết nhấp nhổm:

- Anh ... sao anh có thành kiến với cô ấy quá vậy ?

- Báo chỉ đã đưa tin rất nhiều về cô ấy . Anh không thích cái tính đông đảnh của mấy cô tiểu thư chút nào .

- Nhưng nếu em cũng đỏng đảnh thế .. anh có ..

Lãm Bình buông gọn:

- Anh sẽ đi chung thang máy với người khác .

Cô sừng sộ:

- Anh dám .

- Sao không dám ?

- Vì anh là người yêu của em .

Anh mở to mắt trêu cô:

- Vậy à ? Nhưng em chưa nói yêu anh thì lấy gì mà làm bằng chứng .

Toan cãi lại nhưng biết mình vừa bị anh lừa cô liền đấm mạnh vào ngực anh nũng nịu .

- Ghé lắm . Lúc nào cũng ăn hiếp người ta .

Anh dịu dàng vuốt má cô . Sao mà anh lại yêu cô nhóc đỏng đảnh trẻ con này chứ ? Tự dưng Lãm Bình muốn thử cảm giác của đôi tình nhân lúc nãy . Chưa bao giờ Lãm Bình nog^`i tâm sự yêu đương với cô gái nào trong công viên thế này . Cũng thú vị lắm chứ .

Anh nhẹ nhàng đặt nụ hôn lên má Nhã Khiết, Lãm Bình chưa dám chạm vào bờ môi trinh nữ kia . Không khẻo cô nàng la toáng lên thì khốn:

- Ân hiếp hồi nào ? Em ăn hiếp anh thì có .

#10
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
- Nhã Khiết! Em ngồi yên cho anh làm việc xem nào!

Lãm Bình la lên khi Nhã Khiết cứ loay hoay trong lòng anh . Thật khổ hết sức . Cô nàng cứ đòi ngồi trên đùi xem anh làm việc nhưng lại cứ cục cựa mãi .

- Làm Bình! Sao anh cứ vẽ mấy chiếc áo này hoài vậy ? Đây là kiểu áo lót dùng cho phụ nữ khi mặc váy mà .

Anh tỳ cằm lên tóc cô:

- Đẹp không ?

Cô gật đâu:

- Đẹp! Đẹp hơn áo của em nữa .

- Đương nhiên . Lần này anh sẽ cho em mặt đã luôn .

Cô ngoái đầu nhìn anh:

- Làm cho em mặc hả ?

Lãm Bình phì cười . Cô nàng thơ ngây đến thế là cùng:

- Đây là mẫu mới của công ty . Em là người đầu tiên anh cho xem đấy .

- Vậy là bí mật ?

- Ừ! Bí mật . Nếu để người thú ba biết thì công sức của chúng ta xem như đổ sông đổ biển .

Cô ngạc nhiên:

- Chúng ta ? Tức là em cũng có công hả ?

Lãm Bình tắt máy vi tính. Anh bồng cô lại giường và vẫn để cô ngôi trên đùi mình:

- Tại em không biết đấy thôi . Công Nhã Khiết to lắm . Nhờ có Nhã Khiết mà anh mới nghĩ ra ý tưởng này

- Nghĩa là sao ?

Anh cười véo mũi cô:

- Nhờ anh thấy em mặc chiếc váy lót anh mo"i nghĩ đê"n việc tạo ra mẫu mới này . Kiểu áo OPháp không thích hợp với khí hâ;.u nóng bực của nước mình và giá thành lại đắt quá . Nếu lần này mình đưa ra kịp mùa hè anh nghĩ sẽ rất chạy trên thị trường .

Cô thầm khen Lãm Bình nhạy bén . Chỉ những chuyện vu vơ mà anh có thể làm thành chuyện lỚn .

- Sao cười thế ?

Lãm Bình hỏi khi thấy cô ngồi tủm tỉm cười:

- Em hỏi anh câu này nhé

- Chuyện gì nào ?

Cô ngập ngừng nhìn anh:

- Hôm ấy ... em ... em muốn hỏi là lúc ở thang máy tại sao anh lại biết em có ... mặc váy lót .

Phì cười, Lãm Bình không thể tin là Nhã Khiết có thể hỏi anh như thế . Đúng là con nít .

- Nè! Không được cười, em sẽ giận đấy .

Anh giơ tay đầu hàng cái né giận của cô .

- Được ... được .. Không cười .

Lãm Bình ngồi ngay lại:

- Chiếc áo khoác em mặc lúc đó là loại vải mềm . Loại váy lót em mặc sản xuất cho khí hậu lạnh nên tương đối dầy . Vì thế với cặp mắt nhà nghề của anh anh sẽ phát hiện ra thôi .

Cô e thẹn nhìn anh:

- Vậy mai mốt em toàn mặc sơ mi thôi .

Anh đùa:

- Ừ! Vậy càng tốt . Anh sẽ nhìn người khác .

- Anh dám .

Vừa nói Nhã Khiết vừa nhào đến đấm túi vụi vào ngực anh . Lãm Bình bật người ngã ra sau, đỡ những ... cú đấm yêu cu/a cô . Ôm gọn Nhã Khiết trong tay anh cười khà khà:

- Nè! Dữ như vầy ai dám cưới hả ?

Cô úp mật trên ngực anh:

- Thì ế chứ sao ?

Anh vuốt mái tóc mượt mà đang đổ dài trên ngực:

- Nghe nói cũng tội nghiệp . Thôi được, bất quá anh sẽ cho em làm bà nhỏ .

Cô chồm người dậy:

- Đừng có mơ . Không chịu đâu

- Không chịu thì cũng phải chịu . Anh bảo không chịu học lấy một cái nghề .

Cô chu môi:

- Ai bảo không có . Cho anh biết em là một chuyên viên .

Nhã Khiết vội im bật vì biết vừa lỡ lời . Lãm Bình nheo mắt cười cười:

- Tài thế sao không chịu giúp chồng mình đi .

Cô tỳ cằm lên cằm anh:

- Thế ông xã muốn giúp chuyện gì nào ?

- Ờ ... anh đang đói bụng nè .

- Hì ... hì ... xin lỗi nha . Em ... hỏng biết nấu ăn .

Anh véo mũi cô yêu thƯơng:

- Vậy thì mau đi học nấu ăn

Cô rụt người lại nắm bàn tay anh cười khanh khách:

- Được rồi . Em sẽ học mà .

Lãm Bình ôm gọn cô trong tay . Vòng tay anh sie6't chặt như không muốn xa . Nhã Khiê"t cũng nằm im tận hưởng cảm giác hạnh phúc .

- Lãm Bình à! Anh ở nhà thế này thì ai đôn đốc nhân viên ở phòng thiết kê" hả ?

- Yên tâm . Họ rất có tài . Lần này bọn anh sẽ cho ra đời những chiếc váy bằng voan thật mỏng manh gợi cảm đi kèm bên trong là những chiếc váy lót thật đẹp . Hy vọng các cô gái đổng đảnh như tiểu thu đây sẽ hài lòng .

Cô chu môi:

- Người ta dễ thương như vầy mà bảo là đỏng đảnh . Thật đáng ghét .

Cô bật ngồi dậy:

- Em về .

Lãm Bình cười:

- Thật à ?

- Dĩ nhiên . Nếu không người ta tưởng mình cao giá lắm .

- Thôi nào . Mình đi ăn tối rồi anh đưa về .

Vuốt lại tóc đã bị anh làm rối, cô cười:

- Em đùa thôi . Anh làm việc đi . Em có bảo tài xế đến đón rồi .

Nhã Khiết ra đến cửa thì dừng lại . Lãm Bình đang ngồi buồn xo trên giường:

- Em định như thế mà về thật à ?

Cô cắn môi hơi ngạc nhiên:

- Còn gì hả anh ?

- Hừm! Đúng là con nít .

Lãm Bình nói lẫy rồi bỏ đi thẳng xuống nhà mở cổng cho cô . Nhã Khiết lững thững đi xuống lòng hoang mang không hiểu anh cáu vì chuyện gì . Cả hai đang rất vui vẻ mà . Cô khều nhẹ tay anh:

- Sao lại giận em ?

- Thôi về đi, con nít .

Cô đấm mạnh vào ngực anh:

- Cấm nói em là con nít .

- Không con nít thì là gì ?

- người ta biết yêu rồi thì làm sao còn là con nít . Cho anh biết em còn biết làm thơ nữa đấy .

Anh phì cười:

- Thơ cốc ổi hả ?

- Hừ! Thơ tình .

- Xạo! Yêu đương kiểu em thì làm gì viết được thư tình .

Cô cải:

- Em nói thật mà .

- Vậy anh hỏi em . Cảm giác của nụ hôn như thế nào ?

Cô lừ mắt với anh rồi bỏ lại băng đá nog^`i chờ xe . Lãm Bình cũng bước theo ngồi xuống .

- Sao! Không biết chứ gì ?

Cô đúng là dại nên mới đê"n đây . Lãm Bình thật là ác . Từ lúc yêu cô đến giờ chưa bao giờ anh hôn cô say đắm như những đôi tình nhân trên phim . Càng nói càng tức . Như lúc nãy đó, chỉ có hai người trong phòng mà anh chỉ ... ôm cô thôi . Bây giờ còn hỏi cắc cớ . Rõ là ác độc . Nước mắt bắt đầu tuôn ra . Tức quá đi mà không khóc sao được . Lãm Bình cuống lên khi nhìn Nhã Khiết sục sùi khóc . Trời ơi! Mới đề cặp đến vấn đề hôn nhau mà nàng đã sợ đến khóc rồi . Thật là khổ . Lãm Bình thầm kêu trời, anh ôm cô vào lòng .

- Nhã Khiết! Đừng khóc . Nín đi . Anh không thế nữa đâu . Anh không đòi hôn em nữa đâu, đừng sợ mà .

Cứ ngỡ dỗ dành cô sẽ nín, nào ngờ càng nói, cô càng khóc tức tưởi hơn . Anh chỉ biết ôm gọn người yêu trong tay .

- Thôi nào! Đừng khóc . Có gì nói anh nghe .

Cô lắc đầu trong ngực áo anh:

- Không nói được .

- Không nói làm sao anh biết . Nói anh nghe xem nào .

Cô nấc lên nghẹn ngào:

- Đả bảo không nói được mà .

- Em không nói làm sao anh biết .

- Vậy chẳng lẽ hỏi tại sao anh cứ ôm em mà không hôn em hay sao ?

Năng mặt người bằng đôi tay ấm áp của mình, Lãm Bình cười cười với những cơn sóng tình đang dân lên trong lòng . Thật lạ . Sao anh lại rung động mạnh với một câu nói ngây ngô của một cô bé ... con nít .

Trong màn đêm nhưng Nhã Khiết vẫn nhận ra ánh mắt sáng rực đầy đam mê của anh . Trái tim cô không còn là của cô nữa . Sao mà nó run quá . Cô hồi hộp nhưng không dám nhìn anh . Lau mấy giọt nước mắt còn động tên má, anh thủ thỉ thật khẻ:

- Em đáng yêu lắm!

Mím môi cười cười, Nhã Khiết chìm đắm trong hạnh phúc . Lãm Bình không nén được lòng mình, anh dịu dàng luồn tay vào tóc cô, môi khẽ chạm vào môi người yêu . Hơi rụt người lại, Nhã Khiết chới với trong tay anh, Làm Bình thích thú vì biết cô bé đang run . Cảm giác được làm "thầy" dạy người yêu biết nụ hôm đầu đời đang làm anh lớn lên ?

Nhã Khiê"t bẽn lẽn nhìn Lãm Bình khi anh rời môi cô . Vẫn ngồi trong vòng tay anh cô thẹn thùng không dám ngẩng lên . Lãm Bình vén tóc cho cô, anh trêu:

- Tối nay sẽ có người ngủ không được nè .

Cô chu môi:

- Không dám đâu . Không ai thèm nhớ anh .

Anh cụng trán cô:

- Tự khai nhé . Anh nói là anh nhớ em mà .

Cô đỏ mặt vì biết mình bì lừa , cấu nhẹ vào hông Lãm Bình cô gắt:

- Anh xấu lắm .

Lãm Bình la oái lên chụp lấy tay vào ôm gọn cô:

- Thôi nào . Xe đến rồi kìa . Mai anh đến đón đi làm nhé .

Co nhìn ra cửa nơi có chiếc Toyota đang rọi đèn, lòng luyến tiếc không muốn đi chút nào . Lãm Bình cũng thế nhưng anh không giữ nữa . Tiễn cô lên xe Lãm Bình vừa bước vào thì đã có tiếng động sau lưng . Một cảm giác ơn ớn ở sóng lưng làm anh lạnh người . Lãm Bình vội quay lại, anh thảnh thốt kêu lên:

- Khánh Sương

Kéo cao cổ áo khoác, Khánh Sương mỉm cười tự nhiên bước vào:

- Anh không vui khi gặp lại em à ?

Gượng cười giấu đi sự ngạc nhiên của mình, anh nói:

- Không . Tôi chỉ thắc mắc là ... sao dì lại đến vào lúc này ? Bộ ba tôi xảy ra chuyện hả

- Anh không mời em vào nhà ử

Lãm Bình ngượng ngùng nhìn vào trong nhà . Lúc nãy anh không thấy có vấn đề gì khi ở với Nhã Khiê"t nhưng bây giờ thì ... Lãm Bình sợ cái màn tối đó . Anh gượng cười bước vào hành lanh bậc công tấc điện . Khoảng sân sáng rực trong đêm, anh chỉ một chiếc ghế đối diện với băng đá lúc nãy .

- Mời dì ngồi . Xin lỗi dì . Nhà không có phụ nữ nên bề bộn lắm .

Miễn cưỡng ngồi xuống Khánh Sương nhìn anh chăm chú:

- Sao anh không chịu lấy vợ đi ?

Anh cao mày khó chịu trước đề tài của cô:

- Khánh Sương! Mong dì đừng lấy đó làm đề tài cho buổi nói chuyện ngày hôm nay . Có gì thì dì cứ vào thẳng vấn đề đi .

Khánh Sương vẫn ngoan cố:

- Anh muốn trừng phạt em ?

Lãm Bình lắc đầu dứt khoát:

- Không . Tôi không có nhiều thời gian để làm việc đó .

- Vậy sao anh vẫn ở một mình ? Sao không lấy vợ ? Tại sao vẫn giữ những kỹ niệm của chúng ta ?

Lãm Bình nhìn trân trân Khánh Sương . Sự tự tin và ngoan cố của cô đang làm anh khó chịu . Bất giác Lãm Bình cười khan:

- Nghĩ sao mà cô nói như vậy ? Cô cho rằng ngôi nhà này giống biệt thự ở Pháp là tôi đang giữ kỷ niệm của chúng ta à ? Khánh Sương! Tôi tưởng cô đã thành người lớn rồi không ngờ ... Cô Vẫn còn lãng mạn quá .

Anh phì cười:

- Thưa dì . Đây là sở thích của tôi . Sau giờ làm việc tôi muốn trở về ngôi nhà mà mình thích . Chỉ thế thôi . Còn việc vì sao tôi chưa lập gia đình ư ? Dì không đủ sức làm trái tim tôi khô cứng đâu . Mong dì hiểu và giữ đúng bổn phận với ba tôi .

- Nhưng sự lạnh lùng của anh làm em ray rứt .

- Ray rứt ? Vì đã bỏ tôi để lấy ba tôi à ? Vì đã biến mình từ một cô gái thơ ngây thành một người phụ nữ được mọi người trọng vọng sao ?

Khánh Sương gục mặt vào tay:

- Lãm Bình . Anh cứ mắng đi . Em có lỗi với anh .

Lãm Bình cười nhạt:

- Để làm gì ? Tôi nói chẳng qua muốn cảnh tỉnh dì thôi . Tôi mong rằng tư nay về sao chúng ta sẽ tự nhiên hơn khi gặp nhau .

Khánh Sương nức nở:

- Em không thể . Em làm không được Lãm Bình ơi .

- Khánh Sương! Ngày xưa vì phải nuôi Long Thành ăn học, vì muốn có cuộc sống sung sướng dì đã chọn ba tôi . Bây giờ hãy cố gắng đi trên con đường mình đã chọn đi . Ba tôi rất tốt với dì mà .

Khánh Sương nghe cổ họng đắng ngắt . Khi đến đây cô không mong mình sẽ nghe những lời này .

- Thế nào là tốt . Đáng tuổi con dâu ông ấy mà .

Lãm Bình tái mặt . Anh bạnh cằm nhìn Khánh Sương . Chính cô đã tự nguyện làm vợ ba anh vậy mà bây giờ ... Khi được thoả mãn về vật chất cô lại ... Thật tội cho ba anh . Ông sẽ chết mà tức vì cô vợ trẻ đẹp đầy quyến rũ này . Tự dưng Lãm Bình thấy mình thật hạnh phúc khi rời xa cô và có Nhã Khiết . Anh gằng giọng:

- Khánh Sương! Dì nói thế là không tôn trọng ba tôi rồi . Dì không nghĩ rằng ông ấy đã đặt hết lòng tin vào dì sao ?

- Tin tôi ừ ?

- Phải! Nếu không tin dì ba tôi sẽ không giao hai mươi phân trâm cổ phần ở công ty cho dì rồi .

Nhíu mày nhìn Lãm Bình một cách dè dặt, cô bắt đầu thấy lo . Bình thường anh tỏ ra thờ ở với mọi việc nhưng thực chất Lãm Bình không đơn giản chút nào . Hình như anh làm cho công ty khác chỉ là một hình thức để che đậy một việc vào đó .

Cô mím môi gục mặt:

- Lãm Bình! Anh đã biết thì em không giấu nữa .

Cô bước qua ngồi cạnh anh:

- Với địa vị của em ở công ty hiện giờ chúng ta có thể hợp tác với nhau . Công ty may mặc của anh và xưởng vải của em sẽ là con rồng lớn trên thương trường . Anh nghĩ sao ?

Gỡ tay cô khỏi vai mình, anh đứng bật dậy:

- Xin lỗi dì . Tôi có thể trả lời ngay lời đề nghị của dì là ... không . Xưa nay tôi không có tham vọng lớn .

Khánh Sương bật cười lớn:

- Không có thật à ?

Gương mặt dịu dàng quyến rũ bỗng trở nên lạnh lùng:

- Vậy anh trả lời sao với ông Hoàng Tiến về việc yêu đương của mình với cô con gái rượu Nhã Khiết . Tôi nghĩ ông ấy sẽ vui lắm đấy .

Không ngờ mấy năm làm vợ ba mình cô ta lại thay đổi đến thê" . Lòng người thật khó lường . Lãm Bình nhếch môi cười tự tin:

- Cô ... đã bỏ rất nhiều công để tìm hiểu việc này đúng không ?

Cô cười nhạt nhẽo:

- Tội nghiệp cô bé đó ngây thơ nên mới rơi vào lưới tình của anh . Anh đã biết cô ấy là con gái một của ông Hoàng Tiến ngay từ đầu đúng không ?

Giương đôi mắt sắt lạnh nhìn Khánh Sương, Lãm Bình không biết mình nên lý giải hành động của cô ra sao ? Anh biết cô làm tất cả chỉ vì muốn anh trở về bên cô . Nhưng có thể sao ? Đó là ba anh . Người thân duy nhất của anh . Nhưng dù không phải là cha con thì Lãm Bình cũng không thể . Con tim anh đã đầy áp bóng hình Nhã Khiết . Lãm Bình đành đánh vào lòng tự trọng đầy cao ngạo của cô, anh gật đầu xác nhận:

- Phải . Tôi chọn cô ấy vì cô ấy sẽ cho tôi tất cả . Trước kia và bây giờ, cô không thể nào sánh nổi cô ấy . Hãy bằng lòng với những gì mình đang có . Những gì ba tôi cho dì có thể giúp dì trọn đời sung sướng .

Khánh Sương quay mặt chỗ khác cố giấu gương mặt thất bại và những giọt nước mắt sắp rơi .

Xoảng!

Cả hai đều giật mình nhìn ra cổng . Lãm Bình mở to mắt nhìn sững Nhã Khiết . Ánh mắt cô đã báo cho anh biết một chuye6.n không hay sắp xảy đến .

- Nhã Khiết!

Lãm Bình khàn giọng không thốt thành lời trong khi Nhã Khiê"t không biê"t làm gì ngoài việc đi thụt lùi ra sau . Tay cô lúng túng trong không khí thật tội:

- Xin ... xin lỗi đã làm phiền . Tôi ... dể quên áo nên ...

Gằn giọng lắm cô chỉ nói được đến thế . Quay mặt thật nhanh vì không muốn mình phải khóc trước mặt Lãm Bình . Họ sẽ cười vào mặt . Đồ ngốc .

Trong đầu Nhã Khiết không suy nghĩ được gì ngoài việc cầu mong trái đất nổ tung cho cô chui vào đó và biến mất trên thế gian . Cô bỏ chạy trong đêm mặc cho Lãm Bình gọi phía sau .
Thấy chiếc di động trong tay Lãm Bình muốn vứt nó cho rồi . Anh muốn điên lên khi gọi hoài mà Nhã Khiết không mở máy . Cô nàng đúng là cứng đầu hơn anh tưởng . Trừ những việc phải gặp cô nàng luôn tìm cách để tránh mặt anh .

- Giỏi lắm!

Bực bội chẳng biết làm sao anh đá vào bờ tường trên sân thượng . Hừm! Lên đây tưởng gió ào ào sẽ hạ được cơn giận nào ngờ ... càng giận thêm .

Chống tay lên tường, anh cố gắng hít thở thật sâu lấy bình tĩnh . Hai tuần này để cô suy nghĩ cho tỉnh táo nào ngờ khoảng cách hai người càng ngày càng xa . Sau anh phải yêu làm chi cho khổ này ?

Đúng là vay nợ tình nhiều quá nên giờ phải trả mà .

Anh đấm hai tay vào nhau tức tối:

- Trả cho con bé nhóc con mới đau . Không được .

Lãm Bình vuốt mặt cố lấy lại bình tĩnh:

- Dù sao mình cũng phải giữ phong độ cho mình chứ! Sự thật là mình không có lỗi, cớ gì phải nháo nhào xin lỗi . Thật là điên mà . Anh tự cười bản thân . Không biết Nhã Khiết có ma thuật gì mà biến một người trầm tĩnh như anh thành một cậu bé mới lớn, lo sợ mất người yêu .

Châm một điếu thuốc nhưng anh không hút, chỉ đứng nhìn khói bay lơ lửng vào không trung . Bất chợt anh chau mày, gương mặt Lãm Bình nhúm lại . Qua làn khói anh thất rất rõ Nhã Khiết đang bước xuống xe với Long Thành .

- Quỉ quái gì thế kia ?

Anh chồm người ra ngoài xem cho kỹ . Cả hai cười nói có vẻ rất tâm đắc . Trái tim anh như có ai đó bóp mạnh . Đau thắt Lãm Bình nhắm chặt mắt, môi anh mím lại thật chặt . Cả hai cùng làm một công ty, đó là sự việc bình thường . Không đáng quan tâm .

Tuy tự nói với mình như thế nhưng Lãm Bình vẫn thấy khó chịu . Lần đầu anh mới hiểu thế nào là ghen . Đúng là khó chịu thật . Và anh quyết định xuống dưới hỏi Nhã Khiết cho rõ .

Vừa bước đến cầu thang thì anh đã gặp Cẩm Mai bước lên . Đôi mắt cô đỏ hoe, hình như cô vừ khóc . Gặp anh Cẩm Mai hơi mất tự nhiên .

- Giám đốc! Sao anh lại ở đây ?

Lấy lại phong độ, Lãm Bình điềm tĩnh:

- Còn cô ? Sao cũng lên đây ?

- Tôi ... tôi ... tôi thấy hơi mệt nên muốn được yên tĩnh .

Quay mặt thật nhanh Cẩm Mai lau vội giọt nước mắt nhưng vẫn không qua được mắt nhạy bén của Lãm Bình . Anh bước đếng cùng khoanh tay lên tường nhìn ra khoảng không trước mặt với cô . Lãm Bình có thể đoán được nguyên nhân của những giọt nước mắt kia .

- Có cần tâm sự với tôi không ?

Ngạc nhiên Cẩm Mai quay qua nhìn anh . Lãm Bình cười hiền:

- Có chuyện gì thì nói đi . Nỗi buồn san sẽ còn một nửa đấy .

Cô thật sự ngỡ ngàng:

- Với giám đốc à ?

Anh gật đầu dễ dãi:

- Ừ! Bây giờ tôi sẽ không làm giám đốc của cô nữa .

- Là gì ?

Anh phì cười:

- Bạn thân .

Cô cũng bật cười . Thì ra giám đốc của cô cũng có lúc rất hài hước . Nhưng sau nụ cười, Cẩm Mai lại trở vê vẻ buồn hiu hắt:

- Anh không hiểu đâu .

- Không hiểu chuyện gì ? Yêu đương à ?

Cô lại kinh ngạc nhìn anh . Không ngờ Lãm Bình có thể thấu hiểu người khác đến thế .

- Long Thành là một người có tài đấy! Cô có con mắt nhìn người .

- Anh ... tại sao anh biết ?

Lãm Bình tặc lưỡi:

- Trong tôi hời hợt, khô khan lắm đúng không ? Nhưng trái tim của tôi cũng biết yêu lắm chứ bộ .

Cô cười trước gương mặt tiếu lâm của anh:

- Vậy là những chuyện tình trên báo của anh là có thật ?

Anh cười cười:

- Mười chuyện thì có một chuyện đúng nhưng không phải sự thật . Tại tôi ... muốn làm người nổi tiếng nên tạo ra xi-canđdan thôi .

Cẩm Mai lại được một tràn cười thoải mái . Cô công nhận mấy tay nhà báo nói đúng . Chính cách nói không "tán tỉnh" nhưng lại "tán tình" đây mà . Các cô gái sẽ tình nguyện chết vì những chuyện không đâu của anh .

Cô vén tóc:

- Vậy anh định khi nào thì kết thúc chuyện đó .

Anh nhún vai:

- Cũng chưa biết . Tôi với cô đang là "người cùng cảnh ngộ" mà .

- Nghĩa là ...

Lãm Bình chợt nghiêm mặt:

- Cô đang cần người nghe tâm sự còn tôi thì không nhé .

- Nè! Anh đồi nghe tôi tâm sự tôi đâu bảo anh ngồi nghe .

Cả hai cùng bật cười . Khoảng cách giữa sếp với nhân viên biến đâu mất . Chỉ còn lại một sự thông cảm, một sự gắn bó của hai người bạn .

- Nè! Công việc cô làm đến đâu rồi ?

- Dạ thưa, ngày mai vào lúc hai giờ chiều chúng ta sè họp báo để công bố mẫu mới . Phòng thiết kế hiện đang xem lại lần cuối những hàng mẫu vừa sản xuất .

- Mọi việc vẫn bí mật chứ ?

- Sếp yên tâm .

Lãm Bình cười rạng rỡ trước sự tươi tắn của Cẩm Mai .

- Chúng ta đi ăn để chúc mừng hai kẻ cô đơn được ... tự do đi .

Cẩm Mai lại bật cười . Đúng là hỉ hữu .
Mệt mỏi, uể oải cùng những ưu phiền trong lòng làm Nhã Khiết suy sụp hẳn . Cô bước ra khỏi phòng trưng bày như người mất hồn .

- Nhã Khiết!

Một giọng trong vắt vang lên rành rọt mà Nhã Khiết vẫn vô tâm bước đi . Được vài bước, trong lòng cô ngờ ngợ gương mặt của cô gái vừa lướt qua . Từ từ xoay người lại cô dè dặt:

- Hình như ... chị vừa gọi tôi . Chị là ...

Khánh Sương quí phái trong chiếc jupe trắng tóc bới cao để lộ sự hấp dẫn của người phụ nữ đương xuân, cô cười thật hãnh diện .

- Phải . Nhã Khiết không nhận ra tôi à ?

Nhã Khiết nhíu mày cố nhớ . Đôi mắt cô tối sầm rồi hàng lông mày dãn ra, một nụ cười kịp thời nở nhanh trên môi .

- Chào chị! Tôi đã nhớ rồi . Chị đến tìm giám đốc à ? Sếp không có trong đó đâu, anh ta vừa về phòng làm việc cách đây hai phút .

Một chút bất ngờ vị nụ cười của Nhã Khiết, Khánh Sương không ngờ cô bé lại bản lĩnh đến thế . Không lẽ những gì cô làm không đánh gục được tình yêu của Nhã Khiết .

- Cô có vẻ hiểu giám đốc mình quá ?

Nhã Khiết vén tóc sang bên:

- Trong tài liệu nghi lý lịch của tôi bộ không có đoạn kể nguyện nhân vì sao tôi có mặt ở đây à ?

Nhã Khiết cố gom hết sức lực còn lại mỉm miệng cười thật đẹp và đầy kiêu hãnh:

- Thám tử của chị không cho chị đoạn này ư ?

Cô vừa nói vừa xoay người dợm bước:

- Trước khi tôi có mặt ở nơi này thì mục tiêu của tôi là Lãm Bình . Nhưng bây giờ thì của cô . Tôi không còn hứng thú nữa đâu .

Nhã Khiết cười bằng đuôi mắt với Khánh Sương . Ánh mắt kiêu hãnh đầy mai mỉa lẫn thách thức khiến Khánh Sương giận tím cả mặt . Mím môi cố nén giận cô nện từng gót giày trên hành lang . Miệng cô lẩm bẩm đầy câm giận:

- Nhã Khiết ... Nhã Khiết ... Cô giỏi lắm . Hãy đợi đấy đi con ranh .

Đôi chân thuôn dài của Khánh Sương bước chậm lại, cuối cùng cô dừng hẳn trước phòng hội trường .

Ngẩng mặt nhìn lên tờ giấy dán trên cửa, cô cười thật bí hiểm:

- Không phận sự cấm vào ư ? Để xem .

Bàn tay cô lần tìm chìa khóa . Khánh Sương cười đắc thắng bước vào trong .

Cô vào trong gần một tiếng thì ra ngoài . Gương mặt Khánh Sương rạng ngời hạnh phúc của người chiến thắng .

- Rồi mày sẽ trả lời sao với Lãm Bình đây ? Con nhóc ạ ?

- Chị Hai! Chị làm gì ở đây ?

Khánh Sương giật mình vì sự xuất hiện đột ngột của Long Thành . Anh cau mày khó chịu ra mặt:

- Lúc nãy chị về rồi mà .

Gương mặt Khánh Sương vụt lạnh lùng ngay . Sự điềm nhiên của cô làm Long Thành không dám hỏi tới . Anh đi sau cô xuống cầu thang .

- Chị hai! Sao chị không trả lời em ?

Nghe giọng điệu của anh đã dịu lại, cô cười nhẹ hài lòng bước chậm lại song đôi với em trai:

- Chị đến mời em đi ăn . Bị em từ chối thì chị đi tìm người khác chứ sao ?

Long Thành sa sầm nét mặt ngay:

- Chị lại tìm anh ta . Tại sao chị không chịu ngồi đúng vị trí của mình . (cha này nói câu này nghe chí lý dễ sợ)

Khánh Sương nạt nhỏ:

- Long Thành! Chị cấm! Đó không phải là chuyện của em . Không được xem vào .

- Đúng là chuyện của chị nhưng em là em ruột . Em không muốn chị làm quấy với anh rể . Dù gì thì họ cũng là cha con . chị đã chọn anh rể rồi thì ...

- Im đi . Đó là sự lựa chọn sai lầm và ngu xuẩn nhất đời chị . Nếu lúc đó Lãm Bình không quá lãng mạn, mơ mộng chịu phấn đấu và tiếp quản công ty của cha anh ta thì chị đã chọn anh ấy rồi .

Long Thành thừ người nhìn chị hai . Anh ngỡ ngàng nhìn chị ruột của mình . Không ngờ trong lúc nóng giận Khánh Sương mới nói ra những suy nghĩ bấy lâu cô giấu kín .

- Chị Sương . Thì ra ... Không phải vì gia đình mình suy sụp mà chị đành phụ anh Bình để lấy cha anh ấy mà là ...

Longh Thành tưởng cổ họng mình đang có một trái đắng, anh nghẹn ngào:

- Bấy lâu tôi kính trọng chị ... không ngờ chị chỉ vì sự sung sướng giàu có của bản thân .

Khánh Sương biết mình đã lỡ lời trong lúc nóng giận, cô cố lấy bình tĩnh nhìn em thật nghiêm khắc:

- Long Thành! Chị cấm em . Những gì chị làm đều là vì em . Em không được quyền nghĩ như thế .

- Nhưng đó là sự thật .

- Chị cấm .

Khánh Sương giơ tay thật cao định đánh Long Thành một bạt tay thì chùm chía khóa trong tay cô nãy giờ rơi xuống sàn gạch .

Cả hai cùng giật mình nhìn xuống . Đôi mắt Long Thành toé lửa nhìn chị, nhanh như chớp, anh chụp sâu chìa khóa, rít giọng:

- Chị hai! Tại sao chị lại lấy của em ?

Gương mặt đỏ ửng và ánh mắt bối rối của Khánh Sương đã tố cáo mọi việc . Long Thành vội chạy lên mấy bậc thang nhìn về cuối hành lang . Nhắm mắt cố đánh lừa bản thân, anh như không tin vào mắt mình . Lững thững bước xuống anh thều thào:

- Chịl đã làm gì trong đó hả ?

- Chị không làm gì cả .

Long Thành quát:

- Chị nói láo . Chị ...

- Em đền ơn chị vì chị đã lo cho em suốt những năm qua là thế à ?

Long Thành cứng cổ họng nhìn Khánh Sương . Môi anh mấp máy nhưng không thốt thành lời .

- Nên nhớ là chị làm vì em nhé . Em đang đeo đuổi Nhã Khiết mà .

Khánh Sương lạnh lùng bước xuống . Đôi chân cô vẫn uyển chuyển từng bậc thang trong khi Long Thành đầu mâu thuẫn . Do dự một lúc rồi Long Thành cũng bước xuống . Anh không còn sự lựa chọn khi thời gian còn không đầy hai tiéng thì đã họp báo .

Anh không ngờ nép dưới câu thang là Cẩm Mai, lòng cô cũng mâu thuẫn không kém anh . Sự đau đớn xót xa làm đôi mắt cô đẫm lệ vì câu chuyện vừa nghe được do vô tình .
Rầm!

Đá mạnh chăn làm cánh cửa mở tung, Lãm Bình vẫn chưa hã giận . Anh dằn từng gót giày sấn tới bàn làm việc của Long Thành .

Nhã Khiết và Long Thành đang ngồi nói chuyện gì đó cũng sững sờ trừng mắt kinh ngạc nhìn anh . Cô cuống lên khi Lãm Bình hầm hầm nét mặt túm lấy vai cô:

- Lãm Bình! Buông ra . Đau mà .

Long Thành cũng nổi sùng khi thấy thái độc mất lịch sự của Lãm Bình . Anh bật người đứng dậy quát lớn:

- Lãm Bình! Buông cô ấy ra . Anh không có quyền .

Đang nắm tay lôi Nhã Khiết ra ngoài Lãm Bình hơi khựng lại . Cằm anh bạnh ra, đôi mắt quét nhẹ qua Nhã Khiết mà cô tưởng tượng mình đang tan chảy ra . Ánh mắt anh đang làm chủ cô và cô ghét điều đó . Cô căm giận sự sợ hãi và run rẩy của mình . Tự dưng Nhã Khiết thấy mình có một sức mạnh kỳ lạ . Vùng mạnh cố thoát khỏi bàn tay cứng rắn của anh, cô quát lớn:

- Buông tôi ra . Anh làm quái gì thế ? Vô lý vừa thôi .

Hơi bất ngờ trước thái độ của cô, Lãm Bình nhíu mày nhìn cô như trối . Điều gì đã khiến Nhã Khiết chống đối lại anh ? Từ lúc quen nhau đến giờ cô luôn ở bên anh mà .

Phớt lờ ánh mắt chống đối của cô, anh từ từ xoay người nhìn thẳng vào Long Thành cười nhếch môi đầy mai mỉa:

- Tôi không có quyền đưa cô ấy đi à ? Vậy cậu có quyền giữ cô ấy ở lại sao ?

Long Thành cứng họng nhìn Nhã Khiết, cô cũng nhìn anh bằng ánh mắt van xin . Anh đâu có tư cách giữ cô lại phòng làm việc của mình khi Lãm Bình mới là giám đốc của cô . Sự chần chừ của anh làm Nhã Khiết thất vọng vô cùng . Cô khẽ đảo mắt lên nhìn Lãm Bình, anh đang nheo mắt rất bí hiểm . Có lẽ đó là sự đắc thắng của người chiến ưu thế .

- Nếu không có gì tôi muốn bàn việc với thư ký của mình . Không cản trở gì cậu chứ ?

Không đợi Long Thành trả lời, Lãm Bình lôi Nhã Khiết ra cửa mặc cho cô chống cự .

Ra đến cửa, bất ngờ Nhã Khiết vùng tay thật mạnh, cô rít giọng vì tức tối:

- Anh không có quyền

Hiểu được ý nghĩa câu nói của cô . Nhã Khiết không muốn xem anh là người yêu của cô nên anh không có quyền hành gì cả . Đó là một sự khẳng định trong tình yêu của cô . Anh bỗng muốn quát vào mặt cô vì sự ghen tuông ngu xuẩn đó nhưng anh cố nén . Lãm Bình lại lôi cô lên lầu . Anh ra lệnh:

- Đi theo tôi .

Sự kiên quyết của anh đã đánh bại sức mạnh yếu ớt của cô . Lãm Bình tống Nhã Khiết vào hội trường . Căn phòng tối ôm bỗng sáng choang khi Lãm Bình bật đèn . Nhã Khiết đưa tay chặn ngang ngực như thở hổn hển vì mệt, cô nói đứt quãng:

- Anh ... lôi tôi vào đây ... để làm gì ?

Đau lòng nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán cô, Lãm Bình vẫn lạnh lùng nắm chặt vai đẩy cô quay lại:

- Nhìn đi! Thế này là sao hả ? Cho tôi một lời giải thích đi .

Giải thích ư ? Đôi mắt Nhã Khiết muốn nổ đom đóm vì cảnh tượng trước mặt . Trời ơi! Chuyện này là sao ? Tại sao mọi thứ lại lộn xộn như mớ bồng bông . Những bộ trang phục được sắp xếp ngăn nắp để chiều này ra mắt báo chí . Vậy mà ... bây giờ madơcanh mặc áo này quần kia, phối màu không thể nào khó coi hơn nữa . Môi Nhã Khiết mấp máy:

- Ai ... ai làm ra việc này chứ ?

Câu hỏi cùng ánh mắt ngơ ngác của cô càng thổi bùng cơn giận của Lãm Bình hơn . Cố đẩy mạnh cô ngã chúi vào đám người mẫu mũ quát lên như người điên:

- Cô còn ở đó giả bộ hả ? Chỉ có cô mới dám làm việc này thôi .

- Không có .

- Còn nói không . Sự ngang bướng của cô thật quá quắc .

- Không có . Em không có

Lãm Bình nạt ngang:

- Cô còn xảo biện

Nhã Khiết lắc đầu phủ nhận . Cô đang bị sụp đổ vì lời ghép tội của anh:

- Em không có . Lúc sáng em đã chuẩn bị xong rồi mà .

Anh cười chua chát:

- Chuẩn bị . Cô quá tầm thường . Tầm thường đến mức không phân biệt được việc công việc tư .

- Lãm Bình! Anh không có quyền vu khống em

- Tôi không có quyền . Vậy còn cô ? Cô có biết là mọi người phải bỏ ra bao nhiêu công sức mới có được thế này không ? Mọi thứ đều bị một tay cô phá hoại . Tôi đúng là có mắt mà không biết nhìn người .

Nhã Khiết tức nghẹn lời:

- Anh ... anh ... không tin em ư ?

Chống hai tay lên hông, Lãm Bình đi tới đi lui trong phòng cố dằn cơn giận .

- Tin cô ? Tôi cũng vì lòng tin đó mà đã phải xin lỗi mấy tay nhà báo và thất trận trước Đông Nam . Giờ thì công ty sắp rơi vào tình trạng bị Đông Nam cô lập rồi . Chỉ cần họ tung ra thị trường trước tôi thì xem như cô thành công rồi . Công ty này sẽ sụp đổ cho cô vừa lòng .

Cô không thể chịu nổi lời trách móc của anh nên đứng bật dậy kêu lên:

- Lãm Bình! Em xin khẳng định lại . Em không có làm việc này . Sao anh không nghĩ rằng có bàn tay ai đó đang hãm hại chúng ta ? Em làm việc này thì có lợi gì cho em ?

Lãm Bình quay lại định mắng cô tiếp nhưng Nhã Khiết đã lên tiếng chặn ngang:

- Em biết anh đang muốn nói đến Long Thành . Em xin nói rõ, em và anh ấy dù có quan hệ thế nào thì em vẫN phân biệt công việc và tình cảm .

Nhã Khiết quay mặt chỗ khác không thèm nhìn anh . Sự cương quyết và thái độ nổi giận của cô khiến Lãm Bình cũng hoang mang . Chưa kịp nghĩ ra được chuyện gì thì Cẩm Mai lại xuất hiện ngay cửa . Cô dè dặt bước vào:

- Xin lỗi giám đốc, em vô tình nghe câu chuyện của hai người nên ... em nghĩ anh nên nghĩ kỹ lại kẻo tội nghiệp cho Nhã Khiết . Vì ... lúc sáng em có thấy ... chị Sương đến công ty ...

Cô ngập ngừng không dám nói tiếp:

- Và ... hình như chị ấy đã có mặt ở nơi này .

- Ý cô là ...

- Theo em anh nên tìm hiểu kỹ lại kẻo tội nghiệp cho Nhã Khiết

Câu nói của Cẩm Mai như phơi bày tất cả . Cẩm Mai nói xong thì rút lui, cô không thể làm được gì nữa vì trong cô cũng có một cuộn tơ mà không tìm ra mối .

Đợi Cẩm Mai đi rồi, Nhã Khiê"t đứng phắt dậy, cô bước đến nhìn Lãm Bình bằng đôi mắt rão hoảnh không chút tình cảm:

- Tội của tôi đã không làm tròn trách nhiệm của mình . Sáng mai tôi sẽ viê"t bản kiểm điểm gởi giám đốc .

Câu trách móc xa xôi của cô làm trái tim anh ray rức . Muốn nói lời xin lỗi nhưng sao mà khó quá . Cô nàng hẳng là đang giận mình lắm .

- Vì tôi mà hôm nay không thể quảng cáo mặt hàng mới được . Để bù lại tội lỗi của mình tôi xin đưa ra ý kiến thế này ...

Lãm Bình nắm tay cô:

- Nhã Khiết! Anh ...

Cô phủi tay anh ra:

- Xin lỗi giám đốc . Ý kiến của tôi là tôi xin đảm nhận phần quảng cáo . Tôi sẽ chọn cách đưa lên mạng . Công ty đã thiết kế mẫu trên máy vi tính nên việc đó thực hiện cũng nhanh chóng thôi . Mong giám đốc chập thuận .

Cắn môi cố không cười, Lãm Bình biê"t mình sẽ khó mà làm cô nguôi giận, anh giả lả:

- Cũng được, nhưng tôi muốn được làm cùng .

Cô lừ mắt . Anh tỉnh queo đáp lại:

- Giám sát cho an tâm thôi

- Cũng được .

Nói rồi cô bỏ đi một mạch . Đúng là điên mà . Cô thầm mắng mình . Tại sao có thể trao trái tim cho một người "khó ưa" đó chứ ?

Lãm Bình cũng mắng với theo:

- Đúng là con gái . Bình thường e thẹn dễ thương đến lúc đụng vào mới biết đầy gai nhọn .

***

Vèo!

Lãm Bình hụp người xuống khi có một phi tiêu vừa bay xẹp qua đâu .

Từ từ ngẩng lên nhìn lên cánh cửa anh vừa mở, lạnh toát cả người khi biết Nhã Khiết đang dùng cửa phòng giám đốc làm việc để chơi phóng tiêu .

Trời ạ! Nếu lúc nãy anh không có nghề né kịp thì bây giờ gương mặt điển trai của anh đã thành ... bia đỡ đạn rồi . Cô bé không còn trò nào khác để chơi sao ? Đúng lại ... không thể hiểu nổi . Sao lúc đầu dịu dàng dễ thương mà lúc giận lại giương đầy gai nhọn ra thế này .

- Nè nhóc! Sao lại chọn trò chơi nguy hiểm thế hả ?

Nhã Khiết nhún vai bĩu môi ngồi xuống chiếc ghế xoay của anh:

- Đâu có gì để gọi là nguy hiểu . Tại giám đốc vào mà không gõ cửa đấy thôi .

Tức muốn bể bụng trước vẻ mặt kênh kiệu của cô . Rõ ràng cô đang thách thức anh mà . Lãm Bình chống mạnh:

- Em không có vấn đề gì chứ ? Phòng giám đốc, phòng giám đốc vào mà phải gõ cửa ư ?

Cô nhướng mày chớp chớp mắt nhìn anh cố làm vẻ không hiểu:

- Vậy à ? Nhưng tôi nhớ không lằm thì giám đốc hẹn tôi bảy giờ nhưng bây giờ ...

Cô đưa tay nhìn đồng hồ:

- Gần bảy giờ ... một phút rồi .

Lãm Bình căng mắt nhìn cô như người hành tinh . Cô nàng thật là quá quắc mà . Chỉ vì sự chậm trễ của anh mà nỡ ... phóng tiêu . Trời đất ơi! Ngó xuống mà coi . Người yêu anh trừng phạt anh không thương tiếc chỉ vì anh đến trễ ... một phút . Thật quá đáng . Lãm Bình chỉ biết kêu trời chứ chẳng biết nói gì, đúng là phụ nữ mà . Anh hít vào thật sâu và thở hắt ra cố nhớ điều gì đó rồi vụt nói:

- Nè! Nếu tính đúng thì hình như không có sự chậm trễ nào cả .

Anh giơ tay chìa cái đồng hồ trước mặt cô:

- Bây giờ là bảy giờ ... hai phút vậy thì không trễ . Hai phút kia là do ... gây lộn mà ra . Tóm lại là không trễ .

Cô lườm anh trề môi:

- Trễ là trễ . Đề nghị giám đốc làm việc đúng giờ cho .

Đồ dã man . Không chút tình người, không biết thông cảm gì cả . Cả ngày làm việc, tối đến phải đi dự tiệc vậy mà ... Hừm .

Anh ngã phịch xuống sa-lon nới car-vát ra:

- Em đừng cứng nhắc thế . Đang đi dụ chiêu đãi của khách anh phải quay về đấy .

Cô cũng xót xa vì vẻ mệt mỏi của anh nhưng vẫn cố tỏ ra vẻ lãnh đạm:

- Vậy thì anh cứ để tôi làm việc một mình là được rồi .

Lãm Bình vuốt mặt nhìn cô cười cười:

- Anh sợ "người ta" buồn . "Người ta" đang giận anh mà .

Cô thích cách nói vu vơ nhưng đầy tình tứ của anh . Dù thế tự ái vì bị anh vu khống không cho phép cô dễ dàng bỏ qua . Chun mũi thách thức cô buông gọn:

- Đó là việc của giám đốc . Nếu bây giờ giám đốc vẫn còn ý định làm việc thì chúng ta bắt đầu . Bằng không thì về .

Lãm Bình cười cười nhìn cô . Anh thích hai chữ "chúng ta" của cô . Nó khẳng định địa vị của anh trong cô . Biết mình vừa "hớ" cô nổi sùng vì nụ cười của anh:

- Cười gì chứ ? Không làm việc thì về .

Anh ngồi bật dậy nhoài người chụp tay kéo cô lại nói gấp rút:

- Được rồi! Không đùa nữa . Làm việc, được chưa ?

- Nếu vậy thì hãy nghiêm túc gìm đi ...

Cô vùng khỏi tay anh trở về bàn làm việc . Lãm Bình lắc đầu làm theo . Vậy đó, cô nàng tựa như nhánh trinh nữ . Lúc e ấp quyến rũ làm say đắm lòng người, lúc giương đầy gai nhọn làm tim anh rỉ máu .

Tuy làm theo lời cô nhưng chỉ được ít phút anh đã không chịu nog^`i yên:

- Nhã Khiết! Anh đói bụng quá .

Cô vẫn chăm chú vào màn hình vi tính không thèm trả lời trả vốn gì cả . Lãm Bình xoa xoa bụng, mặt nhăn nhó, kêu ca:

- Nhã Khiết! Anh đói thật đấy . Chiều giờ anh chưa ăn gì cả .

Cô trả lời màkhông thèm xuay qua:

- Tủ lạnh của anh có đồ ăn mà .

Lãm Bình đảo mắt về chiếc tủ lạnh cuối phòng . Mỉm cười bí ẩn anh bước đến mở tủ rồi kêu lên:

- Trời ơi! Nhã Khiê"t ơi nói trống trơn hà . Toàn là coca, làm sao anh ăn .

Cô ngưng tay, xoay ghế qua nhìn anh, kiểm nghiệm điều gì đó rồi cô bước đến bàn thư ký của mình lôi ra một túi nilon đầy bánh kẹo . Dằn mạnh xuống bàn, cô buông gọn:

- Mời giám đốc!

Lãm Bình nhìn cô lắc đầu . Quỉ quái thật . Anh mắng thầm trong bụng . Thế là công toi . Biết vậy anh đã không vứt hết đồ ăn trong tủ lạnh rồi . Bây giờ ngồi ăn bánh ngọt và sô-cô-la mà tiếc những mẫu bánh mì và chả quếu lúc sáng . Đây đúng là tự mua dây buộc mình mà . Nhã Khiê"t chăm chú nhìn vào màn hình nhưng thật ra cô chẳng tập trung được gì cả, được vài phút cô lại lia mắt qua Lãm Bình xem anh đang làm gì . Cô thấy tội và cảm thấy mình hơi ác . Biết Lãm Bình đang cố làm hoà nên Nhã Khiết đã bày trò chơi khăm anh . Vậy mới bỏ cái tật ăn hiếp cô . Chuyện cũ anh chưa giải thích lại còn gây ra chuyện mới . Hừm! Bổn cô nương sẽ không mềm lòng đâu .

Bất ngờ Lãm Bình quay lên chạm phải ánh mắt cô . Nhã Khiết bối rối quay mặt chỗ khác, sao cô ghét ánh mắt đó quá . Nó làm tim cô đập mạnh một cách kỳ lạ . Đôi má hồng hồng của Nhã Khiết không qua được mắc của Lãm Bình dù cô đang phớt lờ bằng gương mặt tỉnh rụi . Anh cười cười bước đến đứng dựa vào ghế sau lưng cô, giọng Lãm Bình ngọt ngào:

- Nhã Khiết! Khuya rồi . Nghỉ mai làm tiếp đi em .

Mím môi cô cười chúm chím:

- Giám đốc bảo làm tối để đảm bảo bí mật trang web của công ty mà .

Quàng tay vòng qua người, anh tỳ cằm lên vai cô nồng nàn:

- Thôi mà, anh đã biết sai rồi . Anh đang chờ cơ hội để vạch mặt kẻ ném đá giấu tay, em cũng phải tha thứ cho anh chứ!

Cô nghiêng đầu né má anh đang tựa vào mình, giọng lạnh lùng:

- Xin giám đốc về chỗ đi . Giám đốc giám sát tôi cũng đâu cần ... thu ngắn khoảng cách đến vậy .

Nụ hôn lén cũng bị từ chối . Lãm Bình hơi quê . Bản thân anh cũng không biết mình đang làm gì . Tại sao lạp phải hạ mình vì con nhóc chảnh chọe này . Đúng là ma lực của tình yêu . Anh giận cô thì ít mà giận mình thì nhiều nên đâm ra nổi giận .

- Nè! Đừng được nước rồi làm tới nghen . Người ta đã năn nỉ rồi mà cứ làm giá hoài . Tôi về đó .

Có lỗi không biết nhận lại còn lớn tiếng . Nhã Khiết nổi sùng đứng phát dậy . Nhưng lúc đó Lãm Bình đã biến sau cánh cửa . Cô giận không thể tả . Tự dưng Nhã Khiết muốn đập phá cái gì đó và cô đập lấy chiếc phi tiêu cuối cùng trên bàn ném vèo ra cửa . Đúng lúc Lãm Bình trở lại . Và cánh cửa vừa mở ra anh đã lãnh trọn chiếc phi tiêu ném trượt trong lúc cô nóng giận . Nó đang ghim vào mái tóc bồng bềnh nghệ sĩ của anh .

Trời ơi! Không hiểu tuổi thọ của anh được bao lâu đây?

#11
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Gói thuốc đã vơi đi một nửa và tàn thuốc thì đầy ắp mà lòng Lãm Bình vẫn ngổn ngang chưa tìm ra phương cách giải quyết . Đối mặt với anh là Khánh Sương . Cô vẫn thánh thiện và dịu dàng như ngày nào . Lãm Bình đang hoang mang, tội lỗi của anh gây ra với cô quá lớn nên Lãm Bình không biết có nên hỏi thẳng cô hay không ?

Sương đêm buông xuống dòng sông thật buồn và lặng lẽ . Bỗng dưng Lãm Bình thấy sợ, nếu ngày xưa anh không quá ham chơi và chấp nhận cô, có lẽ giờ này cô sẽ không gây ra bao nhiêu việc làm lỗi như thế .

Thấy anh cứ trầm tư hút thuốc Khánh Sương nhẹ nhàng cất tiếng:

- Lãm Bình! Anh hút nhiều lắm rồi đấy .

Lãm Bình giương mắt nhìn cô . Thật lạ! Khi người ta không còn yêu nữa thì dù đối phương có quan tâm thế nào lòng cũng dửng dưng vô tình . Như anh bây giờ đây . Anh đang nhớ đến Nhã Khiết . Và anh ao ước cô hết giận và sẽ quan tâm đến anh nhiều hơn .

- Lãm Bình! Anh hẹn em ra đây rồi sao không nói gì mà lại im lặng ?

Anh mỉm cười nhẹ nâng ly rượu lên hớp một ngụm:

- Dì dùng bữa tiếp đi . Thật ra tôi

Khánh Sương phì cười ngắt lời anh:

- Lãm Bình! Ấp úng như thế thật không đúng với phong cách của anh .

- Khánh Sương! Dì đừng gọi tôi là Lãm Bình một cách thân mật như thế . Tôi muốn chúng ta sống đúng với thực tế .

- nghĩa là ...

- Dì là vợ của ba tôi .

Cô nhíu mày nhìn anh hỏi lại:

- Ý anh là ... anh là con của chồng tôi ư ?

Lãm Bình gật nhẹ . Khánh Sương mím môi nhìn anh một lúc rồ phá lên cười không ý nghĩa . Tiếng cười của cô thật đáng sợ Nó se sắc lòng người và làm người khác run sợ .

- Anh vẫn là con trai của ông ấy . Tôi đâu phủ nhận .

- Vậy thì dì hãy xem tôi là ...

- Là người tôi yêu vì tôi không xem mình là vợ của ba anh .

Lãm Bình nhìn cô thật thờ ơ . Sự ngoan cố của cô chỉ làm anh thêm sự tang tóc nào đó trong gương mặt lạnh lùng và lời nói quyết đoán kia .

- Khánh Sương! Nếu cô cứ như vậy thì thôi nghĩ mình không còn gì để ngồi đây nữa . Tôi mong dì suy nghĩ lại để ... giữa tôi và dì vẫn còn một tình bạn .

Khánh Sương thoáng thất vọng vì câu nói của Lãm Bình . Khi nhận điện thoại của anh cô không mong một cuộc trò chuyện thế này . Tình yêu của cô dành cho anh vẫn còn nguyên vẹn . Cô đã tự hào vì điều đó thì không có lý do gì để anh từ bỏ cô .

Đôi mắt nheo lại, ánh nhìn sắc sảo của Khánh Sương không làm trái tim Lãm Bình rung động . Ngược lại, anh càng quyết liệt hơn:

- Tôi đã có người yêu rồi . Dì có làm thế nào thì tôi và cô ấy cũng sẽ đến với nhau cho nên ... Tôi mong dì hãy chúc phúc cho chúng tôi .

- Chúc phúc ư ? Thật buồn cười . Khi yêu tôi tại sao anh không nghĩ đến chuyện cưới tôi mà bây giờ tôi phải chúc phúc cho anh .

Lãm Bình lắc đầu:

- Chuyện của quá khứ chúng ta không nên nhắc lại . Lúc đó cả dì và tôi còn quá trẻ .

Cụp mí trầm tư một lúc, Khánh Sương bỗng chiếu một tia nhìn về Lãm Bình thật nồng nàn:

- Anh không thắc mắc vì sao tôi không sinh con cho ba anh sao ?

Căng mắt ra nhìn cô, một thất vọng mơ hồ nào đó đang len nhẹ vào lòng Lãm Bình . Điều anh sợ nhất đã xảy ra ư ?

Thoáng hài lòng vì cái nhíu mày của Lãm Bình, Khánh Sương tiếp:

- Ưu điểm của anh là gì Lãm Bình ?

Khánh Sương cười hài lòng gằn từng lời:

- Anh rất thông minh . Tôi yêu anh vì điều đó .

- Dì thật là đáng sợ . Nếu không có sự giúp đỡ của ba tôi thì giờ này ...

- Giá mà ông ấy để cho tôi phải ra đường thì tôi sẽ không phải khắc khổ như thế này, anh biết không ?

- Cô đúng là người vong ơn . Ba tôi quả có mắt như mù .

Khánh Sương lại bật cười chua chác . Sự khắc khổ đau đớn đã biến trái tim cô thành sỏi đá . Cô quyết tâm giành lại Lãm Bình không vì tình yêu và vì trả thù . Cô không thể để anh vui vẻ khi mà lòng cô nguội lạnh và cô đơn .

- Ở Thụy Sĩ hiện tôi đã mua một ngôi nhà . Số tiền gởi ngân hàng ở đó sẽ đủ cho chúng ta sống vui vẻ trọn đời . Anh nghĩ sao ?

Anh bật cười mỉa mai:

- Dì nghĩ sao mà lại đề nghị với con trai của chồng mình như thế ? Thời này sẽ không bao giờ có vở kịch Lôi Vũ xảy ra đâu dì Sương ạ Nhất là đối với tôi .

Khánh Sương cũng bật cười đắc thắng:

- Vậy thì anh đã tự hại ba anh rồi . Dạo này không về nhà thường nên anh không biết đó thôi . Tim ba anh đang có vấn đề .

Lãm Bình tức giận long mắt nhìn cô:

- Dì ... Thật là quá đáng .

Khánh Sương vẫn thản nhiên:

- Anh nghĩ sao khi ông ấy biết nguyên nhân của sự lạnh lùng từ ngày cưới là vì trái tim em đã thuộc về anh .

- Cô ...

- Em muốn mình vẫn hoàn hảo khi đến với anh . Em đã ...

- Im đi .

Đứng phắt dậy không chút do dự, Lãm Bình thấy sợ làm sao sự trả thù của cô . Anh hiểu sự ngoan cố đó là một sự trả thù chứ không hề có tình yêu . Làm sao tình yêu nảy mầm trong một bãi đất hoang đầy mưu toan như thế . Chỉ tay về phía cô anh rít từng lời:

- Nghe đây! Dì không phải là người ngu ngốc nên hãy tự lựa chọn cho mình một con đường bằng phẳng đi . Hãy quên chuyện cùng tôi "cao chạy xa bay" đi . Dù thế nào tôi vẫn yêu Nhã Khiết . Và tôi sẽ quyết liệt bảo vệ tình yêu của mình .

- Như anh đã từng bảo vệ à ?

Anh mím môi lắc đầu:

- Không . Tôi nghĩ đó là một sai lầm đáng tiếc . Và tôi thật lòng mong dì hãy bỏ qua để cuộc sống của dì có hạnh phúc .

Anh nói rồi kéo ghế bỏ ra ngoài . Lãm Bình không muốn đối mặt với Khánh Sương giây phút nào nữa . Nhưng anh vừa đi được vài bước thì giọng Khánh Sương điềm đạm vang lên . Bỏ lửng tay trên núm cửa anh cố lắng nghe:

- Vì tình yêu mà anh bỏ mặc ba mình ư ?

Nhắm mắt hít thở thật lâu, Lãm Bình cố nén mở cửa phòng ăn bước ra ngoài . Sự im lặng của anh là một sự thua cuộc . Phải! Thua cuộc . Lãm Bình không tìm ra được giải pháp nào tối ưu để giải quyết vấn đề này . Trái tim ba anh không thể nào chịu đựng nổi sự thật đó dù trước kia hay bây giờ Lãm Bình vẫn giữ khoảng cách với Khánh Sương . Lãm Bình đã xem đó là tình yêu thực sự của mình nên anh luôn tôn trọng cô . Ba anh có hiểu điều đó không ? Ông sẽ hành xử ra sao khi Khánh Sương như con thú bị thương không còn chút tình người nào . Đầu Lãm Bình muốn nổ ra vì những câu hỏi hóc búa không lời đáp . Mãi chìm đắm trong suy nghĩ anh không để ý mọi người xung quanh mãi đến khi va vào người nào đó anh mới bừng tỉnh:

- Xin lỗi .. xin lỗi ... Tôi vô ý quá .

Lãm Bình rối rít xin lỗi cô gái mình vừa đụng vào rỒi đối mắt anh sáng lên khi nhận ra Nhã Khiết .

- Nhã Khiết! Em cũng đến đây ăn tối hả ?

Thoáng lo lắng trước vẻ mặt hóc hác của anh, cô vẫn để yên tay mình ủ trong tay anh, giọng cô thật khẽ:

- Lãm Bình! Anh ...

- Lãm Bình! Anh để quên di đọng rồi nè!

Nhã Khiết quay lại phía sau nới phát ra giọng nói ngọt ngào . Bàn tay cô chợt lạnh ngắt trong tay anh . Lãm Bình nhìn xuống tay mình, anh đau đớn nhận ra bàn tay bé nhỏ đang cố kéo ra khỏi tay mình .

Nhã Khiết đưa mắt nhìn Lãm Bình không biểu hiện gì . Xoay người lại, cô cố bước thêm vài bước, chìa tay ra trước mặt Khánh Sương, Nhã Khiét cười thật tươi:

- Chào chị Rất vui được gặp chị .

Khánh Sương cũng điềm tĩnh bắt tay với cô:

- Tôi cũng rất vui khi gặp lại cô . Cô đến ăn tối một mình thôi sao ?

- Không . Cô ấy đến đón tôi . Xin phép dì chúng tôi có việc nên về trước .

Lãm Bình chen lời vào và kéo mạnh tay khiến Nhã Khiết ngã chúi vào anh, anh ngọt giọng quàng vai cô:

- Đây là vợ sau của ba anh . Chào dì đi em .

Gương mắt kinh ngạc nhìn anh, Nhã Khiết tưởng mình nghe lằm .

- Vợ ... dì ...

Anh cười ký nhẹ vào trán cô:

- Sao vậy ? Ngạc nhiên lắm à ? Mẹ anh mất lâu rồi . Đây là vợ sau của ba .

Anh quay qua Khánh Sương:

- Có lẽ cô ấy chưa quen với việc tôi có một mẹ kế trẻ vừa đẹp thế này . Mong dì thông cảm . Giờ chúng tôi có việc phải đi, chào dì .

Không đợi sự chấp thuận của Nhã Khiết, Lãm Bình lôi cô đi một mạch ra cửa . Khánh Sương cười bí hiểm nhìn theo:

- Anh sẽ làm gì khi chọn cô bé quá ngây thơ đây Lãm Bình ?

Lôi Nhã Khiết ra đường . Lãm Bình mới thấy an tâm . Chống hai tay lên hông anh thở phào nhẹ nhỏm:

- Anh đưa em về nhé!

Cô lườm anh, vòng tay quay mặt chỗ khác:

- Cám ơn . Tôi tự đi được .

- Tự đi ?

Lãm Bình lập lại, bất chợt anh nhìn vào nhà hàng:

- Em đi với bạn hả ?

Cô kênh mặt không thèm trả lời . Nhã Khiết đang giận anh vì anh luôn áp đặt, không bao giờ hỏi ý kiến của cô như lúc nãy và vì cô cảm thấy anh không thật lòng với mình . Rõ ràng mối quan hệ trước đây của anh và Khánh Sương rất thân mật mà lúc nãy anh đã giới thiệu là "vợ của ba mình". Vậy thực ra câu chuyện của nó là thế nào ? Sao anh không nói sự thật với cô . Anh không tin cô . Nhã Khiết nhói lòng khi nghĩ đến điều đó . Cô không thể cứng lòng được khi biết hoàn cảnh gia đình của anh không hề đơn giản như báo chỉ đã đưa tin . Cuộc sống nội tâm của anh thật phức tạp . Cô thấy thương anh . Và cô cũng giận anh không kém . Nước mắt tủi buồn lại dâng lên kkoé mi, cô vội quay đi bước xuống lề giơ tay đón taxi dừng lại nhưng Làm Bình đã kịp bước đến:

- Xin lỗi bác tài . Bạn tôi sẽ đi cùng xe với tôi .

Người tài xế không thể nổi giận khi Lãm Bình kèm theo lời xin lỗi một tờ giấy bạc mới toanh . Anh kiên quyết:

- Lên xe anh đưa về .

- Nhưng bọn bạn em ở trong đó .

Đang kéo cô về phía đậu xe, đôi tay Lãm Bình bỗng dừng lại, đôi mắt anh lóe một niềm vui rạng rỡ, giọng anh nhẹ nhàng:

- Em mới bảo đi cùng với ai ?

Cô lườm anh đi chỗ khác:

- Anh tưởng ai cũng giống như anh ư ?

Lãm Bình cười ẩn cô ngồi vào xe, đóng cửa lại quay qua cô anh đùa:

- Anh làm sao ?

- Làm sao thì tự biét

- Đúng là con nít

- Hừ! Con nít thì mở cửa ra cho "người ta" xuống đi .

- Chừng nào người lớn thì mở cưả . Buổi tối trẻ em không được ra ngoài .

cô trề môi dài thượt:

- Không ai nói lại

Anh chỉ cười không nói thêm gì . Cả hai lại im lặng . Gió thổi lồng vào chiếc xe mui trần nên mái tóc Nhã Khiết bị rối tung trong gió .

- Đến rồi! Xuống xe .

Nhã Khiết giật mình nhìn xung quanh . Đây đâu phải là nhà mình . Cô ngẩn ngơ bước xuống xe vì Lãm Bình đã mở cửa sẵn:

- Sao lại dừng ở đây ?

Anh nháy mắt tinh quái:

- Con nít ... tò mò quá .

Dô đẩy tay anh ra khỏi tay mình:

- Không đi đâu

- Sao lại không ?

Cô nhõng nhẽo:

- Ai biết tốt xấu ra sao mà đòi đi ?

Anh cười quàng tay lên vai cô và kéo đi tự nhiên . Vùng vằng mãi không được Nhã Khiết cũng miễn cưỡng bước theo .

Tiếng nhạc Violon du dương như đưa người ta vào những giấc mọng đang vang lên . Một cô gái khoảng 20 đang say sưa chơi đàn trên sân khấu . Những người khách vừa ăn tối hoặc uống trà vừa nghe nhạc . Không khí ở đây rất dễ chịu, nó không ồn ào, náo nhiệt như ở các vũ trường nhưng lại rất ấm cúng, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình và ... Cô khẽ liếc sang Lãm Bình . KHông hiểu cô đang nghĩ ngi mà vừa chạm mắt anh cô đã cụp mi xấu hổ .

Lãm Bình xiết nhẹ tay cô thay cho nụ hôn lên đôi má hồng hồng kia . Anh chọn một chiếc bàn dành cho hai người ở cuốc góc phòng . Từ đây, cả hai sẽ tha hồ ngắm ca sĩ và ... tâm sự .

Ngắm cô qua khói thuốc lá, anh lên tiếng:

- Em đói chưa ? Anh gọi món nhẹ cho em nhé

Cô bĩu môi:

- Đúng là keo kiệt . Chỉ bao ăn nhẹ thôi hà .

Anh bật cười, vòng tay lên bàn chồm qua cô nói nhỏ:

- Anh đang để dành tiền cưới vợ mà .

Mím môi cười cười cô cố nén cảm xúc trong lòng . Lãm Bình đúng là ghê thật . Anh khéo "dụ" người khác lắc . Cô làm bộ:

- Ủa! Anh mà cũng cưới vợ nữa hả ? Cô gái nào mà xấu số gặp anh vậy cà ? Thật là tội quá đi .

Lãm Bình bật cười:

- Tại em không biết đó thôi . Anh mới đáng thương nè . Cô ta dụ anh chứ bộ .

Nhã Khiết phùng má, trợn mắt nhìn anh:

- Ai dụ anh hả ?

- Ủa! Anh đâu có nói em . Anh nói cô gái mà anh sắp cưới mà . Em giận anh, không yêu anh nữa thì yêu người khác . Vậy cũng có tội à ?

- Hừ! Không thèm .

Cô bị anh chọc quê nên làm mặt giận bưng tách trà sữa lên uống một ngụm . Đúng là con nít . Lãm Bình thầm cười . Ngay lúc đó có một cô bé mặc chiếc đầm nhỏ đến mời mua hoa .

- Em thích ho gì ?

Co bé đúng là vị cứu tinh trong lúc Nhã Khiết đang quê . Cười chúm chím nhìn Lãm Bình, cô nghịch ngợm:

- Nếu có người muốn .. xin lỗi thì .. hãy tự chọn sao cho đúng ý người khác thì biết đâu họ sẽ suy nghỉ lại .

Anh kênh mặt:

- Tự tin quá đó .

Trả cho cô bé một sấp tiền xong, anh đặt nguyên giỏ hoa lên bàn . Trả lời cho ánh nhìn thắc mắc của cô là nụ cười rạng rỡ của anh:

- Hồng, trắng, vàng, kể cả hồng nhung đều có ở đây . Loại nào cũng thích cả . Xem như ... huề nhé .
Cô chu môi:

- Không thèm .

Anh bẹo má cô:

- Đừng nhõng nhẽo nữa .

Nói rồi Lãm Bình đứng dậy . Anh lần vào đám người đang kéo ra sàn khiêu vũ . Nhã Khiết cười cười nhìn giỏ hoa hồng trên bàn . Lãm Bình thật khó hiểu . Nếu cô không lầm thì anh là người rất lãng mạn nhưng sao lại tặng hoa cho cô một cách qua loa như thế chứ ?

- Thật ra là anh ấy muốn gì ?

Câu hỏi vừa tuột ra khỏi miệng thì một âm thanh lạ vang lên .

Tiếng kèn xắc xô phôn vang lên trên sân khấu . Sao lạ thế ? Lúc này chỉ có cô gái chơi vi-olon thôi mà . Cô tò mò quay mặt về sân khấu .

- Ôi!

Nhã Khiết vội bụm miệng nhưng tiếng kêu vẫn vang ra . Suýt tý cô đã kêu lớn khi nhìn Lãm Bình đang say sưa thổi kèn . Cô không biết and đang chơi bài gì nhưng nhìn mọi người chăm chú hướng về sân khấu và những tiếng trầm trồ khen ngợi cô cũng biết tài nghệ của anh thế nào . Cười hài lòng cô cũng vỗ tay theo:

- Sao anh ấy không nói cho mình biết chuyện này nhỉ ?

Lãm Bình vừa ngừng bản nhạc thì tiếng vỗ tay vang như pháo . Mọi người cùng ùa lên tặng hoa cho anh .

Nhã Khiết thấy vui vui khi bạn trai mình giỏi như thế nhưng ... nhiều người hâm mộ quá hình như cũng không ổn . Nghĩ đến đây cô thấy giận giận Lãm Bình . Và thế là nhành hồng nhung trên tay vẫn nằm yên không thèm tặng Lãm Bình .

- Xem anh ấy cười tít mắt vì mấy cô gái cứ ôm hôn kìa . Thật là khó coi .

Cô quay trở về bàn ngồi phịch xuống với một núi tức trong lòng .

- Hừ! Lúc nào cũng nói yêu . Yêu mình mà .

- Cảm ơn các bạn . Đã lâu tôi mới đến đây vậy mà các bạn vẫn còn nhớ đến . Tôi xin cảm ơn . Và tôi xin gởi lời cảm ơn tới ông chủ quán . Cảm ơn ông đã bảo quản chiếc kèn này giúp tôi l

- Anh ấy là khách quen ư ?

- Bài vừa rồi là do tôi sáng tác và tôi chơi bài đó vì một người, tặng một người và sẽ làm tất cả vì một người .

- Hoan hô ... hoan hô

- Cuối cùng cũng có rồi

- Chúc mừng ... chúc mừng lãng tử

Tiếng vỗ tay vang lên giòn hơn cả pháo . Không ngờ Lãm Bình lại có cuộc sống muôn màu muôn vẻ đến thế . Thật ra mấy tên nhà báo nói cũng không sai gì mấy . Chỉ có điều bọn họ chỉ lấy được những tin nhỏ nhật . Nếu tối nay họ nghe được những lời này thì hẳn là ngày mai nam người mẫu Lãm Bình sẽ nổi hơn cồn .

Cô khoanh tay trên bàn nhìn hai ly cà phê bóc khói người phục vụ vừa đem ra . Thái độ dửng dưng của cô khiếm Lãm Bình nổi giận thật sự . Đặt những bó hoa của mọi người tặng lúc nãy lên bàn, anh nog^`i đối diện với cô .

- Nè! Cầm hoa sao không tặng anh ?

Khuấy nhẹ ly cà phê, cô cười cười:

- Hoa này là của anh tặng em, em tặng anh đâu còn ý nghĩa . Vả lại ... anh có cả ... ôm hoa rồi còn gì ?

Thì ra là ghen . Hoá ra con nít ghen cũng đáng yêu lắm chứ ? Anh k'o tay cô chồm về phía mình, ánh mắt nồng nàn anh nói khẽ:

- Bài nhạc lúc nãy có tên là "Lấy anh em nhé".

Cô đỏ mặt nhìn anh nhưng Lãm Bình vẫn làm tỉnh nói tiếp:

- Bài đó là tặng em đấy

Hơi cúi mặt, cô cũng làm tỉnh dù lòng như mở hội:

- Anh sáng tác tặng một người, hát vì một người, làm tất cả vì một người . Tổng cộng là ba người . Vậy em là người thứ mấy ?

Phì cười, Lãm Bình véo mũi cô:

- Em nghịch lắm . Anh phải suy nghĩ lại mới được . Không khéo sau này cưới về rồi ân hận thì khổ .

- Hừ! Ai cho mà cưới

Anh nắm tay dìu cô ra sàn nhảy, vòng tay siết chặt cô anh nói:

- Người ta ... đặt cọc thôi . Không ai đòi cưới mà chảnh

Cô đấm mạnh vào ngực anh:

- Đáng ghét . Em chưa hết giận anh đâu

Anh nắm hai tay cô vòng lên vai mình rồi ôm gọn cô trong tay . Nhã Khiết hơi bất ngời vì sự chủ động thân mật của anh nên cô hơi ngượng!

- Nhã Khiết! Anh sắp điên lên vì nhớ em rồi đấy .

Anh hơi nới vòng tay để nhìn rõ mặt cô:

- Không nhớ anh à ?

Không khẳng định cũng không phủ định, cô chỉ chắn môi cười cười . Bao nhiêu đó thôi cũng làm trái tim Lãm Bình đập mạnh . Anh đang rung động mãnh liệt vì người con gái này .

- Nhã Khiết! Anh yêu em .

Thì thầm trên môi cô, Lãm Bình mặc cho mọi người xung quanh nói gì . Và anh cũng mặc kệ những tên nhà báo lúc nào cũng rình rập . Anh yêu cô .

Nhã Khiết chìm đắm trong vòng tay anh vì Lãm Bình đang hôn cô say đắm .

Ban nhạc đã chuyển sang điệu khác mà Lãm Bình vẫn chưa buông cô ra . Một vài người bắt đầu xì xào làm Nhã Khiết hơi ngượng . Nhận ra sự không tự nhiên đó Lãm Bình rời môi cô trong luyến tiếc . Vén tóc cho người yêu anh tham lam hôn nhẹ lên môi cô . Chẳng biết chửa cháy thế nào, cô quàng lên vai, úp mặt vào vai anh đê bớt xấu hổ . Nhưng Lãm Bình vẫn không tha . Ôm trọn chiếc eo thon gọn, anh chọc cô:

- Hết giận anh chưa ?

Nhã Khiết hùng hồn:

- Đương nhiên là chưa

Anh nói thật khẽ:

- Chưa sao còn ôm người ta ghê thế ?

Không ngờ mình bị anh "gài" nhưng Nhã Khiết cũng không vừa:

- Thì ... tại ... người ta ôm tui nên tui mới ôm lại chứ bộ .

- Vậy anh có giận em đâu sao em lại giận anh ?

- Vì anh có lỗi

Anh buông lõng vòng tay nhìn cô chắm chú:

- Anh trước kia hư lắm . Nhã Khiết của anh đừng nghĩ đến chuyện đó . Em hãy nghĩ đến Lãm Bình bây giờ đi .

Cô làm bộ hỏi đố:

- Lãm Bình bây giờ thế nào ?

Anh không trả lời mà dìu cô trở lại bàn lấy hoa rồi cả hai ra về . Xe vừa nổ máy Lãm Bình đã hỏi cô:

- Em thấy anh có đẹp trai không ?

- Ôi! Không biết xấu hổ

- Em có muốn lấy một người chồng vừa đẹp trai vừa giàu có không ?

- Hôm nay anh làm sao vậy ?

Anh im lặng lái xe trên đoạn đường đi về . Dừng xe trước cổng nhà cô, anh ngồi yên không xuống . Nhận ra sự khác lạ ở anh cô cũng ngồi bên cạnh . Được một lúc Lãm Bình hỏi cô:

- Em có đồng ý ra nước ngoài với anh không ?

- Ý anh là ... mình xin phép ba rồi ra nước ngoài sống ?

- Ừ! Làm đám cưới đàng hoàng . Chịu không nhóc ?

Anh nhìn đôi mắt thơ ngây của cô và biết mình thật tàn nhẫn khi bắt cô phải quyết định một chuyện thật to lớn trong tích tắc . Anh cười bước xuống mở cửa xe cho cô:

- Vào nhà đi . Suy nghĩ kỹ rồi trả lời . Bao lâu anh cũng đợi .

Cô ôm bó hoa vào lòng đi vào nhà . Có lẽ bà vú đã mở sẳng cửa cho cô:

- Nhã Khiết!

Cô quay lại:

- Em không thể trả lời bây giờ được . Em ... em ...

- Anh biết anh gọi em không phải vì điều đó

Anh bước đến kéo nhẹ cô vào sát mình . Một nụ hôn dài và ngọt ngào nữa lại đậu trên môi cô . Mấy nhành hoa hồng dập nát vì bị rời xuống đất . Một lúc lâu Lãm Bình mới buông cô ra, sự lo âu nãy giờ biến đâu mất, cô e thẹn cúi đầu:

- Lãm Bình bây giờ tham lam quá đi .

Anh kí nhẹ trán cô:

- Ai bảo em ... cứ dụ anh hoài chi

Cô chu môi:

- Không biết ai dụ ai

Nói rồi cô đi như chạy vào nhà . Đúng là tình yêu làm con người ta thay đổi hẳn . Lãm Bình nhặt một nhành hồng lên .

- Nhã Khiết! Tin anh em nhé!

***

- Ba! Ba! Ba bị sao vậy ?

Lãm Bình xúc động ngồi xuống giường cầm tay cha . Ông cũng gượng ngồi dậy cho anh bớt lo:

- Ba không sao . Sơ ý bị ngã thôi

- Có thật là ba không sao chứ ? Tay chân ba ...

- Không sao thật mà . Tại dì con cứ sợ nên gọi con về thôi

Lãm Bình đảo mắt về phía cuối giường . Nơi Khánh Sương đang đứng . Gương mặt kính bưng không biểu hiện buồn vui gì . Hình như từ lúc bước vào đây cô đã như thế .

- Cảm ơn dì đã chăm sóc ba tôi mấy ngày nay . Và cảm ơn dì đã bão tin cho tôi biết .

- Không có gì . Cậu ở đây nói chuyện vơ"i ... ba cậu . Tôi đi làm cơm . Hôm nay cậu ở lại ăn tối .

Lãm Bình chỉ nhìn theo Khánh Sương bước ra ngoài không nói thêm gì . Tin ba anh bị choáng rồi ngã đã cướp mất tâm trí anh . Một người khoẻ mạnh tại sao tự dưng lại bi choáng .

- Lãm Bình! Con nghĩ gì mà đăm chiêu quá vậy ?

- Ba! Ba đừng lo nhiều quá . Dạo này con thấy sức khoẻ của ba ... không tốt lắm .

Ông cầm tay anh:

- Ba già rồi . Sinh lão bệnh tử con trai à ? Điều ba không an tâm là con

Lãm Bình chớp mắt giấu đi sự xúc động:

- Con lớn rồi . Con có thể tự lo cho mình mà

- Ba biết . Nhưng ... từng tuổi này rồi mà ba chưa có cháu nội . Ba ...

- Ôi! Ba ơi, tưởng chuyện gì khó

Anh cười đánh trống lãng:

- Con đi xin một đứa về cho ba là xong

Ông lườm con:

- Thằng này! Vờ vịt hả ? Ý ba là muốn con lấy vợ kìa .

Lãm Bình gãi đầu mắc cỡ như chú hóc mới vào yêu:

- Con ... con chưa có người yêu

- Thật à ? Tội con trai ba . Vậy để ba làm mai, giới thiệu con đi xem mắt nhé . Con bé đó ...

- Dạ thôi ba ạ

Thái độ anh thay đổi hẳn ngay . Từ chối quyết liệt đó là cách tốt nhất trong trường hợp này . Ông thấy con trai lúng túng cùng bật cười hỏi thẳng:

- Con mau đưa nó về ra mắt ba đi

- Cô ấy còn con nít lắm ba à

Ông vỗ vỗ tay con:

- Con nít mà "dụ" được con trai ba là tài rồi

Hai người đàn ông phì cười . Lãm Bình định hỏi nguyên nhân ông bị ngã nhưng thấy ba đang vui nên thôi . Đỡ ông nằm nghỉ xong anh xuống nhà . Khi đi qua phòng ăn, anh tạt vào vì mọi người đang đợi . Nói mọi người thật ra chỉ có Khánh Sương và Long Thành . Ngồi xuống ghế anh có tỏ vẻ tự nhiên:

- Xin lỗi dì và Long Thành . Bất mọi người đợi ngại quá .

Khánh Sương lặng lẽ ăn cơm . Thành thấy tức nên châm chọc:

- Được đợi cậu hai là phúc của chúng tôi rồi . Bây giờ anh là chủ ngôi biệt thự này mà

Lãm Bình ngừng đũa:

- Cậu mới nói cái gì ?

Khánh Sương liếc mắt thật sắc sang Long Thành với ý răn đe:

- Em hãy ăn cơm đi . Không đến lượt em xen vào .

Cô nhìn thật lạnh lùng với Lãm Bình:

- Ông ấy bị ngã trên đường về lúc đến luật sư chuyển quyền sở hữu cho anh đấy .

Trái tim Lãm Bình nghẹn lại . Anh nghe cổ họng mình đắng ngắt . Chuyện gì đang xảy ra ở đây ? Ba Anh ... ông ấy đã biết những gì ? Cú sốc này có làm ông ấy quỵ không ?

- Anh Bình! Tôi nghe nói anh đang làm lại các mẫu quảng cáo

Không ngờ tin tức của họ cũng nhanh thật . Lãm Bình cố nuốt ngụm cơm trong miệng . Anh cố giữ điềm tĩnh:

- Ừ!

Khánh Sương đặt dĩa trái cây lên bàn thêm vào:

- Em hãy cố gắng ký nhiều hợp đồng đi

Long Thành nhìn qua Khánh Sương rồi dừng lại ở Lãm Bình với sự mai mỉa:

- Anh Bình vừa tài giỏi vừa giao thiệp rộng lo gì công ty không ăn nên làm ra

Đúng là quá đáng . Hàm răng Lãm Bình cắn lại . Chuyện công ty bị bẽ mặt trước đám ký giả anh không tin vậy mà dám moi móc anh . Đúng là "chưa" thấy quan tài chưa đổ lệ .

Khánh Sương nhìn gương mặt hầm hầm của Lãm Bình rất hả dạ . Kế hoạch của cô đang dần dần đi đến thành công . Và cô không thể để cho ai phá hoại . Tất cả mọi việc đều phải do Khánh Sương này quyết định . Ý nghĩa thâu tóm mọi việc đã khiến gương ma9.t cô trở nên sắc lạnh . Đôi mắt nheo lại thật sâu thẳm khó mà hiểu được . Lãm Bình không ngờ cô lại thay đổi đến thế . Một Khánh Sương dịu dàng, hiền hậu, không còn nữa . Thật đáng tiếc . Anh bỏ đủa:

- Xin lỗi hai người . Tôi no rồi . Tôi muốn về phòng mình nghỉ ngợi . Hai người cứ tự nhiên .

Lãm Bình ra đến cửa phòng ăn thì sực nhớ đến việc Khánh Sương đã cho dọn phòng sẵn đợi anh . Cô nàng thật khéo sắp đặt . Anh quay lại cười thật ý nghĩa:

- Cám ơn dì . Dì thật hiểu ý người khác . Căn phòng rất đúng ý tôi .

Anh quay qua nháy mắt với Long Thành:

- Chúc cậu ngũ ngonLong Thành đợi Lãm Bình đi rồi thì quá't tớn:

- Chị hai . Chị có biết mình đang làm gì không ?

Khánh Sương điễm nhiên gọt trái cây:

- Biết!

- Biết ? Chị còn ngồi đó mà gọt trái cây .Chi. sẽ làm gì khi anh Bình ở đây ?

- Làm vợ của ba anh ta

Anh cười mỉa:

- Hay nhỉ ? Chị cũng cao tay thật

- Em im đi!

- Hãy tránh xa Nhã Khiết lẫn con bé Cẩm Mai ấy đi .

- Chị hai! Đó là việc riêng của em

- Nhã Khiết không yêu em còn Cẩm Mai chỉ trung thành với Lãm Bình, cô ấy đâu quan tâm gì đến em

- Đó là chuyện của em . Em yêu ai là tự do của em mong chị tôn trọng và hãy tập chấp nhận thì tốt hơn .

Con dao trong tay Khánh Sương đâm phập vào trái cam mọng nước trên đĩa . Một sự tức giận tột độ khi bị trái ý . Tại sao không ai ủng hộ cô ? Tại sao ?

#12
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
"Mưa rừng ơi, mưa rừng . Hạt mưa nhớ ai mưa triền miên . Phải chăng mưa buồn vì tình đời, mưa buồn vì tình người muôn kiếp không phai ..."

Lãm Bình nhếc môi vận volume nhỏ lại . Anh tập trung vào lái xe vì sự an toàn của mình .

- Nhã Khiết! Em ở đâu hả ? Đợi anh điên lên em mới chịu xuất hiện phải không ?

Đến nhà không gập . Nghỉ làm ở công ty . Sự vắng mặt của Nhã Khiết mấy ngày qua như một dấu chấm hỏi lớn trong lòng anh . Sự mất tích không lý do của cô đang biến anh thành một thằng khờ chạy lòng vòng thành phố .

Đêm khuya, những cuộc vui cũng tàn, mọi người trên đường cũng vắng . Lãm Bình đành thất vọng lái xe về nhà trong nỗi nhớ nhung vô bờ . Anh chỉ về nhà châm sóc ba có mấy ngày mà mọi việc cứ rối tung lên .

- khỉ thật .

Lãm Bình đấm mạnh tay vào vô-lăng khi vừa vào đến sân:

- Có chuyện gì xảy ra thì cũng gọi điện báo một tiếng . Đúng là con nít . Chỉ biết làm cho người ta lo .

Càng về khuya nỗi nhớ trong lòng anh càng mãnh liệt hơn . Thì ra Lãm Bình yêu cô nhiều đến thế . Bản thân anh cũng không lý giải được lý lẻ của con tim mình . Có lẽ đó chỉ là ... tình yêu .

Đảo mắt qua liếc di động nằm lân lóc trên ghế . Anh ước gì nó reo và giọng nói trong trẻo của Nhã Khiết vang lên . Nhõng nhẽo cũng được, gây sự cũng được . Anh chỉ cần nghe em nói là được rồi Nhã Khiết ơi!

Gục đầu vào vô-lâng, anh nghe trái tim mình ngân nga tiếng yêu . Sự trầm lặng đến khó hiểu của Khánh Sương, tai nạn bất ngờ của ba anh đang làm anh lo đến cuống lên vì sự vắng mặt của cô .

Búng tàn thuốc thành một vòng cong sáng rực trong đêm . Anh thất thểu bước xuống xe . Lãm Bình sợ sự vắng lặng đến tột cùng . Phải chi ...

Đôi mắt anh sáng hơn sao khi đèn phòng vừa mở . Không nói nên lời, anh đứng chôn chân một chổ .

Trời đất ơi! Bỏ công chạy ngoài đường tìm . Công chúa của anh đang nằm ngủ ngon lành trên giường . Quả là con nít . Muốn mắng cô một trận cho hả giận hết sức nhưng Lãm Bình lại không thể chiến thắng nổi cảm xúc yêu thương dạt dào trong tim . Rón rén bước đến đứng bên giường . Anh say sưa ngắm "công chúa ngủ trong rừng". Không hiểu cô nàng đã làm gì trong những ngày qua mà trông có vẻ mệt mỏi và xanh xao quá . Lãm Bình nhẹ nhàng ngồi xuống giường, không kềm được anh nhẹ ôm cô vào lòng . Bờ ngực ấm nghi lấy bờ lưng mảnh mai của cô truyền hơi ấm . Nhẹ vén mấy sợi tóc đang xoã lòa xoà trên má cô, anh đặt một nụ hôn nhớ nhung vào bờ má mịn màng .

Bị phá giấc ngủ, Nhã Khiết cựa mình nhưng Lãm Bình vẫn ôm chặt lấy cô . Áp má mình lên má cô, anh nói giọng giận hờn:

- Bắt được ăn trộm nhé .

Một thoáng giận mình nhưng cô kịp nhận ra anh nên phì cười:

- Ai ăn trộm hả ?

- Khi không biến mất tiêu rồi tự dưng xuất hiện trong nhà người ta . Không ân trộm thì là gì ?

Cô cố đẩy anh ra xoay người lại:

- Chỉ biết trách người ta . Mình thì sao ? Mấy ngày không đến công ty, không về nhà . Anh đi đâu hả ?

Lãm Bình tỳ cằm lên cằm cô:

- Nhớ hả ?

Cô né mặt chun mũi:

- Không ai rảnh . Chỉ vì có việc phải tìm giám đốc thôi

- Việc gì ? Đừng nói rằng em đã làm xong trang web nhé .

- Hừ! Anh lúc nào cũng khi dể người ta . Nói cho biết nhé, không những xong mà còn thành công và khách hàng hưởng ứng rất tốt nữa kìa .

Cô đẩy Lãm Bình ra khỏi người và có vẻ giận:

- Một vài công ty nước ngoài đang xúc tiến ký hợp đồng độc quyền với công ty chúng ta .

Lãm Bình chụp cô kéo ngồi xuống đùi mình, anh nghiêm mặt:

- Vì chuyện này mà mấy ngày qua em làm đến gầy và xanh như thế này à ?

Cô đẩy anh ra, đôi mắt bắt đầu rơm rớm . Nhã Khiết đã bỏ ăn bỏ ngủ tập trung cho công ty, những lúc nhớ anh và cần anh giúp cô đdã gọi điện về công ty, thậm chí gọi cả di động vậy mà anh chẳng thèm bắt máy . Đến lúc công việc xong, chịu không nổi cô đành phải đến nhà vậy mà anh cũng đi đâu mất . Hỏi ai không tức .

Lãm Bình thấy ray rứt vì những giọt nước mắt nóng bỏng như lửa . Anh kéo cô vào lòng hôn nhẹ lên giọt nước mắt trong vắt:

- Nín đi em . Anh xin lỗi

Cô phủi má nới anh vừa hôn:

- Ai có lỗi mà cho anh . Anh đáng ghét lắm .

Anh phì cười:

- Người ta biết mình có lỗi đã bỏ mặc "cục cưng" làm việc một mình nên xin lỗi rồi . Nhã Khiết là người lớn sẽ bỏ qua, đúng không ?

Lãm Bình đúng là sành sỏi trong việc ... năn nỉ người yêu . Nghe anh bảo mình người cô nín ngay .

Lãm Bình vuốt mũi cô:

- Liên lạc với anh không được rồi giận tất máy không cho anh liên lạc lại à ?

Cô chu môi:

- Không có tắt máy mà ... vứt luôn rồi .

- Nhóc con! Em biết mấy ngày qua anh nhớ em lắm không ?

Cô quay mặt đi:

- Nhớ mà người ta đến đây ngủ cả buổi chiều bây giờ mới hay . Mấy ngày nay anh đi đâu sao em gọi không nhận máy ?

- Anh về nhà ?

Nhã Khiết cụp mi ngồi lặng người . Tuy không hỏi về chuyện trước kia của anh nhưng cô lại không vui khi Lãm Bình về nhà . Ngôi nhà đó có một người phụ nữ mà cô không thích dù Lãm Bình bảo là dì ghẻ . Cô ấy quá đẹp .

- Nhã Khiết! Em đang nghĩ gì vậy ?

Cô đứng dậy vuốt lại tóc:

- Không nghĩ gì cả .

- Thật à ?

Anh đi theo cô ra lan can . Dưới đường đã vắng lặng không một bóng người . Trời về khuya, thành phố thật đáng sợ . Nó buồn và cô đơn quá . Bây giờ Nhã Khiết mới thấm thía hết sự cô đơn và buồn tẻ . Trước kia cô cứ tự hỏi tại sao những người yêu nhau cứ phải giận hờn rồi u sầu một mình nhưng bây giờ thì cô đã hiểu . Khi yêu người ta có những tình cảm thật khó lý giải .

Lãm Bình cười cười vòng tay ôm ngang eo người cô . Cô bé con đỏng đảnh này cũng biết suy tứ chứ không vô tư như anh nghĩ . Như thế thì làm vợ được chưa nhỉ ? Anh úp mặt vào tóc cô thủ thỉ .

- Không được suy nghĩ lung tung . Phải gọi người ta bằng dì Sương đấy . Người ta có nói gì thì cũng phải nhịn, phận dâu con không được gây lộn với mẹ chồng đâu, nghe không ?

Con dâu ? Mẹ chồng ? Nghĩa là ... cô ngớ người ra suy nghĩ . Lãm Bình đúng là đáng ghét . Tỏ tình cũng kỳ cục, bây giờ cầu hôn cũng ... kinh dị hơn người .

Cô mím môi cười cười nhưng vẫn không thèm quay mặt lại . Đã vậy còn nói giọng giận hờn:

- Không ai thèm cưới hỏi gì mà dâu với con . Anh lo cho người ta đi .

Anh xoay người cô lại, làm bộ nghiêm giọng:

- Người ta nào ?

- Ơ thì ... Ừ! Anh còn giả bộ .

Xí nhẹ trán cô, anh cười:

- Em đó . Bảo con nít mà không chịu .

- Đương nhiên rồi . Người ta là người lớn .

Anh nhìn như xoáy vào đôi mắt đẹp:

- Người lớn họ tự lo cho bản thân được . Chỉ có con nít mới cần người quan tâm lo lắng . Em muốn làm người lớn hay con nít ?

Cô cười cười úp gương mặt đỏ bừng vào ngực anh:

- Vậy thì làm con nít .

Anh phì cười vuốt tóc cô hỏi yêu thương:

- Có nhớ anh không ?

Cô gật nhẹ đầu trong ngực áo anh . Sự thú nhận sao mà dễ thương . Trái tim anh đập mạnh và Lãm Bình xúc động thật sự, anh nâng mặt cô lên, môi anh chạm khẽ vào môi cô . Nhã Khiết chìm ngập trong cảm giác hạnh phúc . Đôi tay mạnh mẽ của Lãm Bình ôm trọn lấy cô khiến Nhã Khiết muốn ngợp thở . Cô đẩy anh ra, xấu hổ cô đấm vào ngực anh:

- Đáng ghét .

Anh cười:

- Lúc nhớ lúc không . Lúc yêu lúc ghét . Ai biết đâu mà chiều hả ?

Cô cười cười úp ma*(.t vào ngực anh cho thoả nhớ nhung . Lãm Bình lại tấn công tiếp:

- Vài hôm nữa anh đưa em về ra mắt ba nghen .

Cô giật mình ngẩng mặt nhìn anh:

- Sao nhanh vậy ? Em sợ lắm .

- Có gì đâu mà sợ ?

- Lỡ ba phản đối thì sao ?

- Đâu có sao . Anh chỉ bảo là ra mắt thôi . Anh đâu có bảo cưới đâu mà sợ phản đối .

Cô phùng má:

- Anh dám .

Lãm Bình giơ tay né cái đấm của cô . Anh chạy vội vào giường, miệng kêu lên:

- Dữ vầy ai mà thèm cưới .

Cô chống nạnh hất mật:

- Không cưới thử côi ai ế thì biết . Còn nữa nha . Nếu anh không cưới em, em sẽ nói hết những thói hư của anh cho mấy tay nhà báo là cải biết .

Anh nhăn mặt vờ lo sợ:

- Gì ? Anh làm gì có thói hư tật xấu chứ ?

- Ai nói không có ? Chẳng những có mà còn nhiều nữa kìa .

- Vậy ư ? Lại đây anh sẽ cho em thấy một thói xấu nữa nè .

Cô kêu ré lên khi Lãm Bình chồm người kéo lại

- Buông em ra . Đáng ghét quá đi .

Nhã Khiết la lên khi anh ghì lấy nhấn chìm trong nụ hôn đê mê . Cô đấm thình thịch vào vai anh nhưng cuối cùng cũng vòng tay qua vai ôm nghì lấy anh . Thật lâu .. thật lâu .. cả hai chỉ có nhau .

Lãm Bình luyến tiếc rời môi Nhã Khiết, cô chớp chớp mi nhìn anh . Cả hai như trao cả vạn lời trong tim . Cô mềm ra trước ánh mắt nồng nàn của anh . Mấy ngón tay thuông dài ngọ nguậy trong không khí rồi rụt rè áp lên mặt anh . Cử chỉ âu yếm nhẹ nhàng nhưng đầy yêu thương của cô làm Lãm Bình như chú nhóc vừa tập tành yêu đương . Nghiêng đầu sang bên như muốn giữ mãi tư thế đó anh lại cúi xuống nhưng không hôn cô . Giữa họ chỉ là một hơi thở, Nhã Khiết không sừng sộ nữa . Cô thú nhận lòng mình .

- Lãm Bình! Em yêu anh nhiều lắm, anh biết không ?

Như chỉ chờ có thế, anh tham lam tìm môi cô . Hiểu được lòng nhau, cả hai say sưa thể hiện tình cảm của mình . Anh thì trên môi cô:

- Anh cũng thế . Anh xin lỗi .

Cô chu môi:

- Em không thích anh nói suông đâu .

Lãm Bình cười cười:

- Vậy mỗi ngày mỗi gọi điện nhé

- Không chịu

- Ngày anh gọi hai lần

- Không được

- Ba lần

- Không thèm .

Lãm Bình khổ sở nhăn mày . Vậy đó . Lúc thì chính chắn người lớn, khi nhõng nhẽo như trẻ con .

- Cô hai, vậy chứ cô muốn sao ? Hay là để tôi ... bỏ cô vào túi đi đâu từ cũng đem theo nhé .

Cô cười toe:

- Đúng rồi đó .

Lãm Bình cũng phì cười trước điệu bộ trẻ con của cô .

- Đem theo nhưng em không muốn ở trong túi mà là trong tim cơ .

Anh khí nhẹ trán cô:

- Em đó! ma mảnh quá đi .

Đồng hồ vừa lúc đánh nhịp thứ hai . Thế là đã hai giờ sáng, cả hai cùng nhìn nhau le lưỡi . Tình yêu đã làm họ quên cả thời gian khi ở bên nhau . Lãm Bình ra lệnh:

- Em ngủ một lúc nữa đi .

- Em không thích . Lỡ sáng dậy anh biến mất tiêu thì sao ?

Lãm Bình cụng trán cô:

- Anh có ba đầu sáu chân cũng không dám . Làm sao mà thoát khỏi cây gai mắc cỡ này .

- Ơ ... Làm gì có cây gai đó . Người ta nói là hoa trinh nữ chứ!

- ừ! Người ta là hoa trinh nữ . Còn em là gai mắc cỡ, lúc thì e ấp thẹn thùng làm người ta phát điên lên vì yêu lúc lại giương đầy gai nhọn làm tim người ta rĩ máu hà .

Cô thích thú nhìn gương mặt bí xị của anh cười nắc nẻ:

- Vậy thì đi tìm hoa lan, hoa huệ đi .

Anh kéo gối kê đầu cho cô:

- Lỡ rồi ... cho cùi luôn đi . Tìm kiếm nữa mất công lắm .

Cô lên tiếng khi đã nằm yên trên gối:

- Vậy khi nào mình về thăm ba ?

- Ngày mai

- Hả ? Em tỉnh ngủ với anh luôn nè . Sao nhanh vậy ?

***

Lãm Bình cố nén cười khi nhìn Nhã Khiết nhấp nha nhấp nhỏm trên sa-lon . Chẳng bù cho thường ngày cô nàng líu lo như sáo . Hôm nay ra mắt ba chồng có khác, trong dịu dàng hẳn ra .

- Hai đứa quen nhau lâu vậy sao hôm nay mới về thăm ba vậy ? Con có tội lớn lắm đó Lãm Bình .

- Dạ không đâu thưa bác . Tại con chứ không phải tại Lãm Bình đâu ạ

Nhận được dấu chấm hỏi từ tia nhìn của cha, Lãm Bình đảo mắt nhìn qua Nhã Khiết . Tội nghiệp cô nàng cũng ngơ ngác chẳng biết mình đã lỡ lời điều gì ? Chỉ thấy Lãm Bình ngồi cười tủm tỉm . Đúng là thấy ghét . Không biết người ta đang run muốn chết hay sao ?

- Lãm Bình à! Xem ra từ nay muốn rầy la con coi bộ khó à!

Nhã Khiết nhíu mày suy nghĩ không hiểu ba anh ấy nói vậy là sao nhỉ ? Cô lén đưa mắt sang Lãm Bình hy vọng anh cho cô một câu trả lời thoả đáng nhưng ... Rõ là vô duyên . Sao cứ cười hoài như vậy chứ ?

Nhìn gương mặt con dâu có vẻ ... hình sự ba Lãm Bình vội lên tiếng:

- Nè con à! Con không cần phải bên vực nó như thế đâu . Xem nó vậy chứ không hiền đâu .

- Ba! Sao ba nói vậy ? Cô ấy là chúa ân hiếp con đó .

Thì ra là vậy . Gương mặt Nhã Khiết đỏ lừng như quả gấc . Xấu hổ chết đi được khi hiểu được ý nghĩa nụ cười của anh . Nhã Khiết bẽn lẽn cúi thấp đầu .

- Con đừng sợ . Có ba nó không dám ăn hiếp con đâu .

- Dạ con cảm ơn ... ba

Ông bật cười sảng khoái nghe cô gọi tiếng ba . Cảm giác khi có con dâu thật tuyệt .

- Nè! Ba ở đâu mà lẹ vậy nhóc ?

Cô chu môi trêu anh rồi quay qua dĩa trái cây trên bàn:

- Ba à! Con gọt trái cây ba ăn nghen .

Ông bật cười nhìn hai con đùa giỡn .

- Thôi hai đứa cứ ở đây chơi đi . Ba lên phòng nghỉ trước .

- Vậy để con đưa ba lên phòng .

Ôn giơ tay ngăn lại:

- Thôi được rồi . Không cần đâu con . Ba tự đi được .

Cô nhìn ông đi lên lầu mà lòng thấy áy náy . Lãm Bình như hiểu được điều đó, anh bước đến quàng vai cô vỗ vỗ nhẹ:

- Ba đã đỡ nhiều rồi em ạ

- Lãm Bình, em xin lỗi .

- Về chuyện gì ?

- Em vô tình quá phải không ?

Anh ôm cô vào lòng:

- Không, hôm nay em làm rất tốt . Một người tốt thì không thể là người vô tình được

- Vậy ... mai mốt em có thể đến thăm ba thường xuyên không ?

- Không!

Anh lắc đầu làm mặt nghiêm:

- Khi nào có anh ở nhà em mới được đến .

Lừ mắt nhìn anh cô hất mặt:

- Không biết xấu hổ . Người ta đến thăm ba chứ bộ .

Anh véo mũi cô:

- Luôn tiện thăm anh luôn không được à ?

Xấu hổ vì cử chỉ quá thân mật của anh, cô đấm nhẹ vào ngực anh:

- Anh này! Đây đâu phải là nhà riêng của anh . Người ta cười kìa .

- Kệ . Ai cười hở mười cái răng

Vừa nói vừa chụp tay cô đưa lên môi, nụ hôn chưa kịp đặt lên đôi tay thuôn dài trắng nôn thì anh đã thấy đối mắt Nhã Khiết tối sầm lại . Nhìn theo ánh mắt thất thần của cô anh xoay người ra cửa . Lãm Bình cảm nhận được bàn tay Nhã Khiết đang lạnh đi . Anh nắm tay cô siết mạnh như truyền hơi ấm . Nắm tay Nhã Khiết, anh ung dung bước vững chắc ra cửa .

Khánh Sương sang trọng trong bộ vest trắng đang đứng như hoá đá nơi cửa . Cảnh tượng thân mật lúc nãy đang làm chấn động trong lòng cô . Không ngờ anh ấy lại đi nước cờ này . Cô mím môi suy tính . Lãm Bình! Ba anh như thế mà vẫn còn tâm trí để vui vẻ với người yêu ư ? Anh quá xem thường tôi rồi đó .

- Chào dì! Công ty có việc gì mà dì về trễ quá vậy ?

Anh quay qua Nhã Khiết:

- Chào dì đi em

Nhã Khiết không biết Lãm Bình đang làm gì nhưng cô cũng lễ độ cúi đầu:

- Chào dì

Khánh Sương cố điễm nhiên:

- Chào Nhã Khiết! Cô đến lâu chưa ?

- Cám ơn dì đã hỏi thăm . Tôi vẫn khoẻ . Còn dì ?

- Cám ơn . Tôi cũng rất khoẻ .

Khánh Sương đảo mắt qua Lãm Bình đầy phẫn uất . Nhìn anh thì có thể đoán ra ngay anh đang lo lắng cho Nhã Khiết . Hừ! Con ranh đáng ghét . Đúng lý vị trí đó phải là của Khánh Sương này .

Ánh mắt không mấy thân thiện của cô đã bị Lãm Bình nhận ra . Anh nhẹ nhàng nhìn Nhã Khiết:

- Thôi tối rồi . Em chào dì đi . Anh đưa em về .

Câu nói đầy quan tâm của anh dành cho Khánh Sương càng khiến căm hờn . Tại sao ông trời lại bất công như vậy ?

Bỏ mặt Khánh Sương với nỗi giận hờn, ghen tuông trong lòng . Lãm Bình đưa Nhã Khiết ra cổng . Dựa vào cánh cổng, anh làm mặt giận:

- Em đừng nói là cứ thế mà về nhé .

Cô chống nạnh, phùng má cự lại:

- Em không thích đi đâu cũng có vệ sĩ . Thật là mất tự do .

Anh véo mũi cô:

- Còn đòi tự do hả ? Mai mo6't tui cưới về nhà thử coi muốn tự do không ?

Né người, cô cười khúc khích:

- Thôi được rồi . Anh vào với ba đi . Em tự về được . Anh tài xế đợi lâu rồi kìa .

- Cũng được . Vậy ... mi anh đi rồi về

Cô nghiên đầu lườm anh:

- Không biết mắt cỡ . Em về đây .

Nói rồi cô quay đi băng qua đường, nơi anh tài xế đậu xe chờ nãy giờ .

Không hiểu sao những lúc gặp Khánh Sương, cô lại mất tự nhiê . Những lãng mạn ngày thường biến đâu mất . Cứ như thế mai kia làm sao cô về sống chung làm vợ anh ? Nhã Khiết thở hất ra mệt mỏi . Ngã lưng ra ghế được một lúc cô mới sự nhớ mình đã để quyên di động nhà anh .

Ôi! Lỡ ba gọi biết làm thế nào ? Thật ra mấy ngày cô vắng mặt ở công ty là bị ba bắt về nhà đấy thôi .

- Anh tài! Mau quay xe lại đi

- Tiểu thư! Cô quên gì à ? Ngày mai đến không được sao ?

Cô quýnh quáng hét lên:

- Ôi! Được thì tôi đâu cần lo cuống lên thế này . Ba tôi gọi mà không gặp thì ông sẽ không cho tôi ra ngoài nữa đó .

Và đáp ứng theo lời cô chủ, không đầy năm phút sau, cô đã đứng trước cổng biệt thự của Lãm Bình .

- Ôi! Mừng quá! Cũng may là anh ây chưa đóng cổng .

Sự lo lắng đã làm cô quên mất phép lịch sự phải bấm chuông . Tự nhiên, cô bước hẳn vào trong .

Một đóm sáng lóe lên trong bóng tối làm cô chùm bước lùi trở lại . Một thoáng sợ hãi vì ngỡ là ma, cô cố định thần xem đóm sáng ở góc vườn là gì ? À! Thì ra là Lãm Bình đang hút thuốc . Cô nhận ra ngay vì cách búng tàn thuốc thành một vồng công sáng rực quen thuộc . Chưa kịp bước đến, cô đã nhận ra thêm một người đang đứng nói chuyện với anh . Là Khánh Sương sao ?

Trái tim cô như vỡ ra từng mảnh vụn . Vừa mới nồng nàn với cô bây giờ lại tình tự với cô ta ư ?

Cổ họng cứng ngắc nghẹn ngào, cô muốn phá tung mọi thức nhưng đâu còn sức lực . Toàn thân cô run rẩy và không biết bằng cách nào mà Nhã Khiê"t lại ngồi vào xe được . Cô nói vô cảm:

- Chạy đi!

- Đi đâu hả tiểu thư ?

Cô hét lên nức nở:

- Đi đâu cũng được nhưng không phải ở đây . Anh hiểu không ?

Và chiếc xe lăn bánh, bỏ lại ngôi biệt thự chìm đắm trong đêm . Mọi thứ đang rơi vào bóng tối . Thật đáng sợ

#13
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
Cốc ... cốc ...

- Vào đi

Cánh cửa bật mở nhưng Nhã Khiết không buồn quay ra xem ai vào . Vẫn ngồi bỏ gối trên cửa sổ cô lên tiếng khi nhận ra bước chân của cha:

- Cha! Con muốn ở một mình

- Ở một mình là sao ?

Ông lo lắng đến bên cô nhỏ nhẹ:

- Con cưng à! Có chuyện gì buồn thì nói đi . Cha sẽ giúp con giải quyết

Cô quay qua nhìn cha . Đôi mắt rưng rưng nước mắt .

- Con biết là cha lo cho con lắm không ? Đang vui vẻ khi không giam mình ở nhà không ăn không uống gì hết .

- Xin lỗi cha

Cô xúc động vì tình cảm của ông . Không ngờ hành động của mình lại làm người thân lo lắng đến thế . Nỗi dày vò dâng lên làm cô nghẹn lời, ôm cổ ông cô nói:

- Xin lỗi nha cha

Vỗ vỗ vai con ông an ủi:

- Được rồi . Cha không có nhiều lỗi để cho con đâu

- Bây giờ có chuyện gì thì nói cho cha nghe nào . Có phải thằng nhóc đó đã chọc giận con không ?

Đôi mắt Nhã Khiết ráo hoảnh, trái tim cô đập mạnh hồi hộp không lý nào cha biết hết ? Mình đâu có nói với ai ?

- Con cưng à! Thằng nhóc đó làm on giận đúng không ?

Cô đẩy ông ra chống chế:

- Thằng nhóc nào đâu . Cha cứ đaón mò .

- Vậy thì nói đi . Một hai đòi sống đòi chết ra ngoài làm việc rồi đột nhiên ủ rủ trong phòng mấy ngày hôm nay . Vậy là sao ?

- Con ...

Ông tinh ý nhận ra vẻ lúng túng của con gái . Tuy không lo lắng bằng mẹ nó nhưng ông đã tất cả những gì có thể để bù đắp lại sự thiếu thốn tình cảm cho con . Nếu không ... Ông đã xử cô cái tô/i giả mạo chữ ký và lấy trộm cái mộc để đóng vào giấy giới thiệu đem đến công ty Lãm Bình rồi .

- Nhưng thằng nhóc đó là ai ? Lãm Bình hay Long Thành ?

- Cha ... Cha nói gì vậy ?

- Không

Ông cười:

- Cha chỉ ... Ừ! tại cha lo quá . Thằng Bình nó bày đặt học thêm ngoại ngữ gì đó nên bao nhiêu công việc bị đình trệ khiến cho cha đau đầu .

Cô nhíu mày:

- Cha nói ai học ngoại ngữ ?

Ông không ngờ suy tính của mình lại đạt kết quả . Đối mắt con gái ông sáng rực kìa . Sờ soạn hàm râu ông ỡm ở:

- Chặc ... Chuyện này là việc ở công ty . Con đừng bận tâm . Ừ! Mà lúc này có người ở trung tâm ngoại ngữ gọi điện đến hỏi con hết bệnh chưa ? Ba bảo con chưa khoẻ xin nghỉ thêm ít hôm . Khi nào khoẻ, hẳn sẽ đến đó dạy tiếp .

Cô phóng như bay xuống giường:

- Cha! Con bệnh hồi nào đâu . Bây giờ con có thể đi dạy mà

Ông mở to mắt:

- Vậy sao ? Đi bây giờ à ?

- Dĩ nhiên

Vừa nói cô vừa biến vào phòng tắm . Không đầy năm phút cô đã tươm tất trong chiếc đầm trắng dài và mái tóc cột cao nhỏng nhảnh .

- Xin lỗi thua quý ông . Cảm phiền quý ông ăn tối một mình nhé .

Nhã Khiết nghiêng người chào ông cười thật tươi rồi từ tốn bước ra khỏi phòng trong dáng rất ung dung . Nhưng vừa khép cửa lại cô đã lè lưỡi, rụt cổ co giò mà chạy xuống nhà .

- Việc quan trọng như vậy mà bây giờ mới nói . Cha thật là ...
Vuốt lại mái tóc vừa bị gió làm rối, Nhã khiết đảo mắt quan sát đảy hành lang vắng lặng người . Mỉm môi cười hài lòng cô bước từ tốn về căn phòng ở cuối cùng . Đưa tay lên núm cửa, cô cố nén nụ cười tinh quái của mình:

- Cái này tại anh xui thôi .

Xoay nhẹ núm cửa cô bước vào va một nụ cười thật tươi:

- Chào mọi người

Các học viên ngơ ngác nhìn lên cô gái trẻ đang đứng trên bụt giảng . Trong đó có một ánh mắt đang tròn xoe ngơ ngác ở góc phòng . Nhưng Nhã Khiết đã phớt lơ và ung dung nói tiếp:

- Tôi xin tự giới thiệu . Tôi là Nhã Khiết . Từ nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong khóa học này .

- Ranh con!

Một giọng nói rành rọt vang lên ở góc phòng nhưng Nhã Khiết không thèm để ý . Cô vẫn tươi cười làm quên với các bạn học viên . Ánh mắt Nhã Khiết không một lần nhìn đến "gã" học viên ngổ ngáo ngồi ở góc phòng .

Hừ! Tưởng giỏi lắm chắc . Hãy đợi xem .

Thế là hai tiếng đồng hồ troi qua, Nhã Khiết không có một chút sai sót nào . Với vai trò là một cô giáo .

Chà! Hình như đây mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình thì phải . Giá mà lúc ấy mình thi sư phạm nhỉ .

- không về sao cô ?

Một anh chằng khá điển trai đến bên hỏi Nhã Khiết . Cô giật mình nhìn lên, thì ra đã hết giờ và mọi người đã về từ nãy giờ . Quỉ thật! Hắn đâu rồi nhỉ ? Nhã Khiết vội đảa mắt xuống góc phòng .

Lãm Bình đang ... thu dọn hành lý chuẩn bì về . Chẳng biết có ý đồ gì mà cố ý nán lại về sau đây . Cô cười tủm tỉm đứng giữa đường chờ Lãm Bình bước đến nói lời xin lỗi nhưng ...

Nhã Khi^'t bặm môi nhìn theo Lãm Bình .

- Tức chết đi thôi . Làm như mình là người dung nước lã không bằng .

Nhã Khiết ậm ự trong cổ họng nhưng Lãm Bình vẫn nghe được . Nhưng nghe để nghe chứ anh vẫn đi một nước không thèm trả lời trả vốn gì .

- Tưởng con gái là ngon lắm à ?

Nhã Khiết lững thững đi trên vỉa hè một mình . Đầu óc cô như một cái hộp rỗng không thể suy nghĩ được việc gì ngoài Lãm Bình . Thành phố về đêm rực rỡ với những ánh đèn màu, bao đôi đôi nhân tình đang chở nhau trên đường thật vui vẻ nhưng sao cô lại lạc lõng thế này .

Có thật như các nhà văn thường viết không . Khi yêu người ta sẽ vui vì người ấy, buồn vì người ấy và nghĩ về người ấy .

Cô vuốt mặt cố tỉnh táo đẩy gương mặt phớt đờ của Lãm Bình ra khỏi trí mình . Mùi bánh bao nóng bên đường làm mấy con kiến cắn bụng cô . Mặc kệ mấy gã thanh niên nhìn mình, cô vừa đi vừa ăn ngon lành .

Sợ gì chứ ? Mắc cỡ làm chi với mấy gã đó . Không có Lãm Bình thì xấu ho6? làm chi cho bụng đói meo .

- Mà có anh ta thì ...

Đang ăn dở miếng bánh bao trong miệng mà cô tưởng chừng mình đang ăn "mầm đá"

- Đúng là ban ngày đừng nói xấu người ta .

Quẹt thật nhanh cái miệng dính đầy bánh bao, cô cốy lấy lại bình tĩnh nhìn Lãm Bình đang đứng thù lù trước mặt .

- Đúng là xúi quẩy . Nói xấu hắn vào ban đêm mà cũng không thoát .

Sửa lại túi sách trên vai, cô mạnh dạn sấn tới đi ngang qua chỗ anh như không có chuyện gì . Được một đoạn ngắn thì cô đi chậm lại cốy ý lắng nghe bước chân sau lưng . Đúng là tức chết mà . Xin lỗi thì nói xin lỗi . Mình sẽ bỏ qua . Cớ gì mà cứ đi phía sau như thế chứ ?

Chịu hết nổi vì Lãm Bình cứ lầm lì đi phía sau . Cô dừng lại anh cũng không đi mà dừng lại hút thuốc .

- Này! Tại sao cứ đi theo hoài thế ?

Ngoái đầu nhìn lại phía sau, nghiêng người né cô nhìn ra phía trước, Lãm Bình thơ ngay hỏi lại:

- Cô đang hỏi tôi à ?

Nổi nóng trước cái vẻ tưng tửng của anh, cô chống nạnh lên hỏi lại:

- Ở cái đường vắng lặng này anh cho rằng tôi nói với ai ?

- Thế à ? Vậy tôi tưởng con đường này là của cô chứ . Nếu cô biết đây là đường công cộng thì đâu là chuyện của tôi . Liên quan gì đến cô mà hỏi ?

Nói rồi anh tiê"p tục mồi thuốc hút tỉnh bơ . Qua làn khói anh nhận ra được gương mặt đang từ từ đỏ lựng vì giận của cô .

Quả thật không giận cũng không được . Rõ ràng anh cố ý đứng đây để đưa cô về vì con đường này rất vắng mà hôm nay Nhã Khiết lại "thích" đi bộ thế mà ...

Hừm! không hiểu mình yêu hắn vì điểm gì nữa . Có lỗi không chịu nhận còn tìm cớ gây sự . Đúng là khúc gỗ không biết ga-lăng là gì ? Chu môi nguýt dài anh, cô bỏ đi một nước như Lãm Bình lúc nãy .

Ôi! Sau đi hoài mà không thấy ngôi biệt thự của mình vậy ta ?

Nhã Khiết thầm than trong dạ . Chuyện gì nữa đây ? Gần cuối đường rồi mà sao ... Nhã Khiết nhận ra hai hàng cây bên đường rất quen thuộc như ... ơ ...

- Nhà của ...

Cô thầm kêu trời vì tính đểnh đoảnh của mình . Mình phải nghĩ đến lý do anh ta đứng ở đầu đường chứ ? Đúng là sập bẫy không hay . Đây là đường vào nhà Lãm Bình mà . Quá quê vì bị anh "gài: mà không biết, Nhã Khiết tức anh ách nhưng không biết phải làm sao . Cuối cùng cô ngồi bệc xuống đường ôm mặt khóc nức nở .

Bất ngờ trước hành động vô thức của cô, Lãm Bình hơi hoảng . Nhìn lại con đường vắng tanh anh hơi an tâm . Sẽ chẳng ai nói anh đang giở trò với cô . Đá nhẹ vào lưng cô anh đề phòng .

- Nè! Muốn giở trò gì đây ? Định ăn vạ hả ?

Nghe Lãm Bình nói, Nhã Khiết càng tức và khóc lớn hơn . Cô bất đầu giở giọng tiểu thư ra:

- Anh là đồ vô lương tâm . Anh cút đi . Tôi không muốn thấy anh, đồ đáng ghét . Tôi hối hận đã yêu anh lắn anh biết không .

Ngồi xổm xuống đối mặt với cô, tay chống lên đầu gối cằm tỳ lên, anh làm mặt nghiêm . Đang tức tưởi nhưng Nhã Khiết cũng đang hoảng hồn khi nhận ra vẻ hóc hác và gương mặt gầy đi của anh . Một câu hỏi đang hiện ra trong đầu cô: chuyện gì đã xảy ra ?

- Cô hối hận thật à ?

Đang mãi tìm câu trả lời cho suy nghĩ của mình, Nhã Khiết không nghe anh hỏi nên gương mặt cô nghệch ra . Đôi mắt vô tội của cô mở to tròn xoe như một lời xác nhận, sự im lặng của cô là một nhát dao đang làm trái tim anh rỉ máu và ... khi nào thì vết thương đó lành lại .

Chỉ một cái chớp mi thôi Lãm Bình đã vụt biến thành người khác . Gương mặt anh nhăn nhúm trong một màn sương dày đặc mà anh thì khó mà nhìn rõ mọi việc .

- Lãm Bình! Anh làm gì vậy ?

Nhã Khiết gọi với theo khi Lãm Bình đứng dậy bỏ đi . Nhìn theo cái dáng ngang tàn của anh mà trái tim cô cũng se thắt lại . Ánh đèn đường như muốn sưởi ấm trái tim cô, mọi kẻ cô đơn trên đường vắng và cả bước đường tình .

Thế là hết sao anh ? Lãm Bình trong cuộc chia tay này anh hay em là người có lỗi ?

Cô gục mặt lên tay nhưng không khoc', hình như sau khi trải qua một cuộc tình nhất là mối tình đầu thì người ta sẽ khôn lớn hơn .

- Đứng dậy nào!

Một giọng nói quen thuộc có thể nhận ra dễ dàng đang văng bắng bên tai . Cô ngước nhìn lên, Lãm Bình đã quay lại từ lúc nào . Anh khom người kéo tay cô đứng dậy .

- Đi về nào!

Cô không thèm trả lời và vùng ra khỏi tay anh nhưng Lãm Bình đã nhanh hơn . Anh chụp tay cô lồi về nhà mình ở cuối đường . Cả hai chỉ dùng sức mạnh chứ không nói với nhau lời nào . Và dĩ nhiên, Lãm Bình sẽ thắng . Nhưng anh muốn làm gì khi đang là người bội phản .

***

Nhã Khiết cảm nhận được đôi tay mình đang lạnh như đang đá trong đôi tay mạnh mẽ nóng như lửa của Lãm Bình . Cô bị anh lôi đi như cái máy mà Nhã khiết không thèm kêu lên một tiếng . Cô chỉ trách mình sao lại chọn cái đầm quỉ quáy này làm gì ? Đúng là ngốc .

Lãm Bình nắm tay Nhã Khiết lôi đi một quãng thì khựng lại . Anh đứng lại bất ngờ Nhã Khiết không dừng lại kịp nên ngã dúi đầu vào lưng anh .

- Ui da! Anh làm gì vậy ? Sao đứng ..

Cô chưa nói trọn câu thì ngưng lại . Lãm Bình kéo nhẹ cô đứng lên cạnh mình, anh tình tứ nắm tay cô siết nhẹ .

Nhã Khiết chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì anh đã lên tiếng vừa đủ cô nghe:

- Mấy ngày nay tránh mặt tôi vì ghen hờn đúng không ? Đối thủ đang đứng trước mặt kìa, muốn làm gì thì làm đi

Nhã Khiết giận run khi nghe Lãm Bình nói khách mình mình . Cổ họng cứng ngắc, ánh mắt tối sầm khi trước mặt cô là Khánh Sương . Rưng rưng nước mắc cô nhìn Lãm Bình bằng sự giận hờn trách móc . Anh nghĩ sao mà thốt ra lời lẽ đó với cô ? Nếu muốn có thể nói thẳng đâu cần bày ra chuyện hẹn hò trước mặt cô thế này . Anh thật tàn nhẫn .

Se thất trái tim nhưng Lãm Bình phớt lơ ánh mắt đáng thương đó . Hừm! Cưng chiều hoài cô nàng tỏ ra tự mãn, lâu lâu cũng phải đổ rơi lệ như người ta .Mặc cho Nhã Khiết vùng vằng anh quàng tay đẩy cô đi từng bước tới Khánh Sương:

- Chào dì! Dì đến đây có chuyện gì mà khuya quá vậy ?

Vẫn lạnh lùng, Khánh Sương nhìn thờ ơ Lãm Bình rồi đảo ánh mắt căm hờn rực lửa qua Nhã Khiết .

Cảm nhận được sự sợ sệt run rẩy của Nhã Khiết khi tay cô đang lạnh ngắt trong tay mình, anh vỗ vỗ lên tay cô .

- Nhóc! Không chàu dì à ?

Thoảng giật mình cô cúi đầu cố nói thật rõ:

- Chào dì! Lâu quá không gặp dì vẫn khoẻ!

- Cám ơn cô . Tôi vẫn khoẻ .

Khánh Sương nhìn Lãm Bình giọng nồng nàn:

- Chúng ta có thể nói chuyện không ?

Bàn tay Nhã Khiết rút mạnh ra khỏi tay Lãm Bình nhưng anh đã kịp thời chụp lại . Đó là một sự giận dỗi đứng đây để nghe họ tâm sự tình tứ chứ . Hừ! "Chúnt ta nói chuyện" thân mặt quá hén .

Suýt tý Lãm Bình đã kêu lên vì cái bấm tau đau điê"n của Nhã Khiết . Anh cố cười thật tươi với Khánh Sương:

- Xin lỗi dì . Bây giờ cũng muộn rồi . Có gì mai "chúng ta" đến công ty rỗi nói .

Bậm môi cố nén tiếng kêu, Lãm Bình thật không hiểu mình đã có lỗi ở chỗ nào mà Nhã Khiết tặng anh một cái bấm vào tay đau thấu tim nữa .

Khánh Sương không biết giữa hai người xảy ra chuyện gì, cô vẫn thản nhiên nhìn xoáy vào mặt anh:

- Anh đừng tưởng mọi việc như thế là xong . Tôi không để yên cho anh đâu .

Lời đe doạ của cô làm Lãm Bình thấy khó chịu . Đôi mắt anh nheo lại:

- Cô mau về đi . Tôi không quen nói chuyện giữa đường thế này . Mai đến công ty tiếp ?

Khánh Sương nghiến răng:

- Được . Anh đã nói thì mong đúng hẹn . Chào hai người .

Ánh mắt Khánh Sương quét qua Nhã Khiê"t nhưng cô không để ý . Vấn đề cô quan tâm lúc này là những lời đối thoại đáng sợ lúc nãy . Chuyện gì đã xảy ra trong những ngày cô vắng mặt .

Lãm Bình mở cổng nhưng cô vẫn đứng thừ người như mắt hồn .

- Không vào à ?

Nhã Khiết lừ mắt với anh không nói rõ chuyện này cô sẽ không bao giờ bỏ qua đâu .

Lãm Bình cũng không vừa, anh lừ mắt với cô . Cái tội mất tích mấy ngày nay anh sẽ không bỏ qua đâu .

Gầm gừ trong cổ hộng rồi anh bước theo cô vào nhà . Đêm nay anh sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện mới thôi .

#14
Chiêu Hồn Tử

Chiêu Hồn Tử

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1988 Bài Viết:
"Cốc ... cốc ... cốc ..."

Lãm Bình gõ muốn sập cửa mà vị tiểu thư bên trong vẫn: "án binh bất động" . Đúng là con gái, giận gì mà dai dữ không biết .

- Nè! Chị hai à! Mau mở cửa đi . Chị đừng quên đây là nhà tui, chị đang ở trong phòng tui đó .

Nhã Khiết đang nằm dài trên giường gậm nhấm sự bực tức trong lòng liền ngồi bật. dậy . Cô liếc ra cửa phòng .

- Đúng là đáng ghét . Bay giờ còn gọi mình là chị hai nữa cơ đấy .

Tiếng Lãm Bình lại vọng vào:

- Chị hai à! Mau mở cửa đi . Khi không lại chạy vào đóng cửa lại, không thấy mình quá đáng lắm sao ?

Nhã Khiết vẫn im lặng . Một sự im lặng đến đáng sợ Lãm Bình hơi lo . Trời ơi! Cô ấy mà có chuyện gì thì anh ...

Tách!

Cánh cửa bật mở . Nhã Khiết đang khoanh tay đứng trước mặt anh . Lãm Bình nhìn gương mặt hình sự của cô hơi ớn . Anh gãi gãi đầu bước vào một ngôi nhà xa lạ nào . Nhẹ ngồi xuống giường anh cố lấy giọng thật ngọt khi Nhã Khiết vẫn hình sự nhìn anh .

- Lại ngồi đây đi em . Chúng ta sẽ nói chuyện thẳng thắn với nhau .

Nhã Khiết bước đến ngồi lên chiếc ghế ở bàn làm việc, giọng cô thản nhiên:

- Nếu anh cảm thấy có chuyện cần nói thì anh nói đi

Cười cười Lãm Bình bước đến cạnh cô . Tay anh chưa kịp đặt xuống vai cô thì Nhã Khiết đã đứng dậy đi lại giường ngồi . Hơi quê vì bị cô từ chối cử chỉ thân mặt của mình, anh nắm mấy ngón tay lại cố tránh một sự gây gổ . Nhẹ nhàng bước đến giường ngồi nhưng anh không đụng vào cô .

- Em đừng đào thêm khoảng cách giữa hai đứa nữa . Mọi việc không như em nghĩ đâu

Đang cúi gầm mặt, cô nghiêng đầu lìa mắt qua anh, Lãm Bình phì cười trước cử chỉ trẻ con của cô, anh nói:

- Sao vậy ? Sao lại nhìn anh ghê thế ?

Cô chun mũi:

- Đêm khuya chỉ có hai người trong vường mà không có chuyện gì . Trời lạnh muốn chết mà bảo là không có chuyện gì . Có điên mới tin anh

Lãm Bình nhích người tới . Nhã khiết đang giận nên không để ý khoảng cách đang bị Lãm Bình thu ngắn . Tuy vậy Lãm Bình vẫn không dại gì đụng vào cô dù lòng rất muốn:

- Em đừng nghe người ta nói bậy . Cái gì mà đêm khuya, cái gì mà ...

- Tui hổng nghe ai nói hết

Cô chu môi làm mặt giận:

- Tui thấy

Lãm Bình trổ mắt:

- Em thấy ?

Anh ngớ người ra trước câu nói của cô . Cô bé thấy cái gì ? Ở đâu ? Lãm Bình muốn điên lên khi phải làm việc liên tục để tìm ra câu trả lời .

Nhã khiết không để anh nhăn nhó lâu, cô đứng bật dậy:

- Anh còn làm bộ hả ? Nếu tối đó em không để quên di động lại thì làm sao biết được anh ...

Ra thế . Lãm Bình thở phào nhẹ nhõm:

- Đúng là anh với Khánh Sương có trong vườn ... nhưng ... chỉ có công việc .

Cô nguýt anh:

- Việc gì ? Sao ban ngày không nói

Lãm Bình cười cười nắm tay kéo cô ngã lên đùi mình . Nhã Khiết đẩy anh ra:

- Buông ra đi . Tui hổng có quen biết mấy người

Ghì cô lại ôm chặt hôn, anh cụng mạnh vào trán cô:

- Gây hoài bộ không chán à ?

- Ai thèm gây

- Nè! Ba đang sang Pháp đễ dưỡng bệnh rồi . Anh bây giờ chỉ có một mình, em không được ăn hiếp anh đấy nhé .

Cô bĩu môi:

- Không biết xấu hổ . Không biết ai ăn hiếp à ? Nhưng ba đi lúc nào ?

Lãm Bình nghiêng nghiêng đầu trêu cô:

- Ba ai ? Lúc nãy chẳng nói không quen biết mà

Cô kênh mặt chống chế:

- Ờ ... Ba là người tốt, ba thương em nên em thương ba ... Quan tâm là đúng thôi .

- Còn anh ?

- Anh là người xấu xa, ác độc, tàn nhẫn, vô lương tâm .

Cô tuông một tràn khiến Lãm Bình muốn xỉu:

- Nè! Trông mắt em, anh xấu đến vậy à ?

Nhã Khiết cắn môi ười cười khi Lãm Bình cọ mũi bên má mình

Cô lắc đầu:

- Không phải là người xấu

- Chứ gì ?

- Là ... quá xấu

- Là em nói đó . Anh còn một cái xấu nữa mà em không biết đó

Còn ư ? Cô giật mình quay lại . Báo chí đăng đầy rồi mà vẫn chưa hết sao ?

Lãm Bình nhìn gương mặt nghệch ra của cô mà cố nén cười . Đúng là trẻ con, hồi nãy thì giận dữ, bây giờ lại thơ ngây làm nao lòng anh .

Anh kề sát mặt cô, ánh mắt anh rực lửa đam mê, giọng đầy tình tứ:

- Cái xấu nhất của anh là ... anh đã bị em phá bỏ nguyên tắc của anh

- nguyên tắc gì ?

- Không có bất cứ người phụ nữ nào được qua đêm trên chiếc giường này

Cô cười tủm tỉm vì Lãm Bình đang khẳng định vị trí của cô trong lòng anh

- Đã vậy còn chiếm luôn giường người ta, nhốt người ta ở bên ngoài

Cô phủi tay anh khi Lãm Bình vuốt nhẹ trêu cô:

- Tối nay anh sẽ bắt em phải thực hiện nguyên tắc của anh

Cô kêu lên:

- Nguyên tắc gì ? Sao anh lắm nguyên tắc vậy ?

Lãm Bình cười cười:

- Em đã qua đêm trên giường anh phải làm vợ anh chứ sao

Cô cũng cười tinh quái vòng tay qua cổ anh:

- Tối nay à ?

- Dĩ nhiên

- Nếu em không đồng ý

- Thử xem

Cô nép vào ngực anh như chú mèo ngoan:

- Anh xấu lắm . Ăn hiếp em

- Cho bỏ cái tật ghen ẩu . Em có biết là sự vắng mặt của em đã làm anh điên lên thế nào không ? Nếu ba em không bảo cho anh biết việc em nghỉ làm và đi dạy ở trung tâm thì có lẽ anh cũng theo ba anh sang Pháp luôn

- Ba em ? Anh ...

- Anh nói cho em biết là bây giờ anh nghèo lắm . Để Khánh Sương chịu đưa ba anh qua Pháp, anh đã nhượng hết cổ phần ở công ty cho cô ta rồi .

Anh làm mặt đau khổ:

- Sao còn yêu anh không ?

Cô mím môi cười cười:

- Xem gì ?

- Xem coi anh là người tốt hay kẻ xấu

- Nè! Dĩ nhiên là tốt một trâm phần trâm rồi

Cô chu môi:

- Không dám tốt đâu . Rõ ràng anh đã biết em là ai vậy mà còn xem như không có chuyện gì . Đã vậy còn ăn hiếp người ta

- Nè! Thật sự là anh không biết mà . Chỉ cách đây vài ngày ông chủ tịch đến và mặt một trận anh mới ...

- Vậy bây giờ anh tính sao ?

Anh ngã người xuống giường ủ rủ:

- anh không biết . Bây giờ anh trắng tay rồi . Em phải nuôi anh

Cô đánh mạnh vào vai anh:

- Thôi đi . Anh mà chịu thế à ?

Nhã Khiết đấm vào vai anh nữa nhưng Lãm Bình vẫn nằm im

- Nè! Anh đi qua phòng khác ngủ đi

- Không! Anh ngủ ở đây hà

- Không được

Cô kêu ré lên nhưng Lãm Bình vẫn nằm im, giọng anh nhừa nhựa:

- Sao không ? Trước giờ vẫn thế mà

Cô cự:

- Nhưng tối nay thì không

- Tại sao ?

- Vì bây giờ là một giờ sáng rồi . Không còn trời tối nữa .

Lãm Bình ngồi bật dậy:

- Em nở đối xử với anh vậy hả ?

Cô tun cái mền ra đắp ngang người:

- Xin lỗi ghen . Nãy giờ em vẫn chưa hết giận anh đdâu . Anh đừng có hiểu nhầm .

Bước xuống giường, anh chống hai tay lên hông lầm bầm:

- Không biết ai là người vô lương tâm, tàn nhẫn đây nữa .

***

- Anh cho rằng tôi sẽ để yên sau những gì anh gây ra à ?

Khánh Sương long mắt nhìn Lãm Bình không ngớ một cô gái dịu dàng, trầm tính có thể lồng lộn lên chỉ vì tiền thật đáng là khó tin .

Long Thành ngồi đối diện nãy giờ im lặng cũng thấy hành vi của chị mình là khó coi . Anh đẩy ly cam vắt về phía cô:

- Chị hai! Bình tĩnh đi theo em thì ...

- Im đi! Thật uổng công chị đã nuôi mày lớn khôn rồi lại bênh vực người ngoài . Thật là "khôn nhà dạy chợ" mà .

Long Thành kêu lên:

- Chị hai! Chị nghe em nói đi . Em không bênh ai cả . Em chỉ nói theo công bằng mà thôi .

cô quắt mắt qua em trai:

- Công bằng . Thế nào là công bằng ?

Lãm Bình đưa tay ngăn lại nhưng Long Thành gạt ngang:

- Anh Bình! Anh để em nói .

Anh quay qua Khánh Sương:

- Chị hai! Chị không thấy mình quá đáng ư ?

- Cậu ... cậu dám n'i với tôi như thế à ?

- Chị Sương em rất tôn trọng chị nhưng hôm nay em phải nói . Em không thể để chị cứ như vậy mãi được . Anh Bình và chị hai cũng có con đường đi của mình vậy thì chị còn luyến tiếc cái gì nửa hả chị hai ? Chị đang đeo đuổi cái gì hả ?

Khánh Sương vẫn cố chấp:

- Tôi không cần cậu quan tâm . Đó là chuyện của tôi .

- Bây giờ không còn là chuyện của ai nữa . Ba anh Bình đã sang Pháp, chị chưa vừa ý nữa sao mà còn đến đây ?

Khánh Sương cười ranh mảnh:

- Cậu cũng biết chuyện đó nữa à ? Lãm Bình! Giờ thì anh nói gì đi chứ ?

Lãm Bình dụi điếu thuốc đang cháy dở:

- Có một chuyện mà tôi không nói với cậu Long Thành ạ! Tôi đã đồng ý nhượng toàn bộ công ty của ba tôi cho chị cậu mà không hề nhận lại một xu cùng toàn bộ cổ phần công ty này để đổi lấy việc cô ấy để ba tôi sang Pháp .

- chị hai! Chị ... thật không phải con người

- Cậu im đi . Tôi làm tất cả cũng vì cậu thôi

Long Thành cười chua chát:

- vì tôi sao ? Chị lúc nào cũng nói là vì tôi . Nhưng rồi chị, chị cũng sẽ đặt điều kiện với tôi thôi . Tôi không sai chứ ?

Khánh Sương cười khan:

- Cậu thông minh lắm . Nếu vậy hãy mau rời bỏ Cẩm Mai đi . Tôi không chấp nhận nó làm em dâu của mình đâu

- Không đến lượt chị đồng ý hay chấp nhận đâu chị hai à .

Long Thành đứng vậy nhìn Lãm Bình:

- Anh Bình! Anh không cần phải giao tất cả tài sản của mình cho một kẻ độc đoán như chị ấy đâu

Lãm Bình điềm tĩnh kéo Long Thành ngồi xuống:

- Long Thành! Cậu không cần phải giận dữ . Cứ xem đó là một món quà tôi tặng chị cậu sau những gì tôi gây ra đi

- Chị nghe chưa ? Chị có lương tâm không ?

- Lương tâm ? Cậm dám nói như vậy với chị cậu à ?

Long Thành quắc mắt với Khánh Sương, anh quay qua Lãm Bình . Thật tội . Vì chuyện của ba anh mà Lãm Bình phờ phạt

- Anh Bình! Anh về đi chuyện chị Sương để tôi lo cho .

Lãm Bình định nói gì đó nhưng Long Thành quá cương quyết nên đành đứng dậy đi về .

Khánh Sương buột miệng khi thấy anh dợm bước đi:

- Anh khoan đi đã . Còn cái biệt thự thì sao ?

Long Thành lại quắc mắt qua chị mình:

- Biệt thự ? Biệt thự nào ?

Hai bàn tay Lãm Bình nắm lại như muốn đập phá cái gì đó nhưng trong thoáng chốc gương mặt anh đã dãn ra . Anh quay lại ngồi điềm nhiên trước mặt Khánh Sương .

- Khánh Sương! Tôi chưa cầu xin ai điều gì nhưng lần này tôi xin cô, có được không ? Cô tha cho tôi đi . Biệt thự của ba tôi, tôi cũng sang tên cho cô rồi . Ngôi nhà mà tôi ở la kỉ niệm của mẹ tôi để lại . Cô không thể làm như thế được .

- Tại sao lại không ?

Long Thành bạnh cằm, quát lớn:

- Chị hai! Chị đừng quá quắc nữa .

Long Thành nắm tay kéo Lãm Bình ra khỏi phòng:

- Anh về đi! tạm thời anh giúp tôi lo việc giữa tôi và Cẩm Mai . Tôi nhờ anh . Còn việc của chị tôi, tôi sẽ giải quyết cho .

- Nhưng ...

- Anh an tâm . Trước kia không hiểu nên tôi có những điều không phải nhưng giờ thì ... Mong rằng chúng ta là một cộng sự tốt .

Lãm Bình vỗ vai Long Thành:

- Cảm ơn cậu . Tôi hứa với cậu, tôi sẽ làm cho Cẩm Mai là một cô dâu đẹp nhất và hạnh phúc nhất

Cả hai siết tay nhau thật chặt . Tiễn Lãm Bình về rồi Long Thành quay trở vào, vừa khép cửa lại anh đã nhận ngay cái nhìn cay độc của chị mình

- Chị đừng nói gì cả . Chị hãy nghe em nói

Long Thành ôn tồn cầm tay Khánh Sương:

- Chị hai! Chị đã mệt mỏi quá rồi . Hãy buông ra đi chị . Chẳng phải ngày xưa mình rất vui vẻ, chị em mình rất yêu thương nhau đó sao ?

- Vì thương em nên chị ..

- Nhưng em không cần

Anh cố gắng giọng:

- Em muốn mình sẽ thành đạt, sẽ giàu có bằng đôi chân của mình .

Gạt tay anh ra, Khánh Sương bừng bừng nổi giận:

- Mày đúng là kẻ vong ơn bội nghĩa đó em à

Long Thành khổ sở:

- Chị hai à! Bao nhiêu đó chưa đủ sao ? Đó là ngôi nhà kỉ niệm của người ta mà . Chị muốn anh ấy quì xin chị ư ?

- Đúng . Đó là tội bội bạc của hắn .

Bật cười khan, Long Thành không biết nói sao:

- Chị lấy chồng trước người ta thì ai là kẻ phản bội

Anh gằn giọng:

- Dù muốn dù không . Chị cũng phải dừng lại . Nếu không tôi sẽ lật tẩy chị đó . Bằng chứng về vụ ba Lãm Bình té ngã đang ở trong tay tôi đó .

- Mày ... mày dám

- Tôi sẽ không để chị hại ai nữa . Luôn tiện tôi xin báo cho chị một tin . Chuyện hôn nhân của tôi, tôi sẽ quyết định .

- Rầm

Cánh cửa phòng đóng lại thật khô khan . Khánh Sương đờ người trên ghế giám đốc . Đôi mắt cô vô vọng nhìn vào khoảng không . Cô sai rồi ư ?

- Tại sao ? Tại sao ? Hãy trả lời tôi đi

Khánh Sương nức nở gục xuống bàn, đầu cô muốn nổ tung với bao câu hỏi và mưu tính trong đầu .

- Không .... Tao sẽ không bỏ qua đâu ... không đâu .. ha ... ha ...
Một tháng sau

Vứt chiếc áo vest lên giường, Lãm Bình mệt mỏi thả người xuống luôn . Chưa bao giờ anh ngán đến công ty như lúc này . Công việc làm hoài chẳng hết . Vậy mới thấy được vai trò của thư ký nó quan trọng như thế nào . Càng nghĩ càng thấy sợ . Anh lấy cái gối úp lên mặt như nét tránh phần nào công việc .

Có tiếng rục rịch ở cửa, khỏi phải ngồi dậy xem ai anh cũng có thể đaón ra . Có tiếng động ở bàn làm việc, hẳng là vừa có một ly nước cam được đặt xuống . Tiếng động đang di chuyển đ^'n chỗ anh nằm .

- Lãm Bình! Lãm Bình dậy đi tắm đi . Ăn cơm nữa .

Giọng anh lè nhè:

- Không ăn . Mệt lắm .

- mệt lắm hả ? Vậy để em lấy khăn nóng lau mặt cho anh nhé

Vừa nói dứt câu, Nhã Khiết đã chạy nhanh xuống lầu và mang lên một chiệc khăn nóng còn bóc khói .

- Khăn nè Lãm Bình!

Lãm Bình lấy chiếc gối ra, anh nhìn chiếc khăn nhiễu nước mà không nén được cười . Đúng là tiểu thư .

- Cô hai à! Nước hảy ròng ròng thì làm sao lau mặt

Cô lúng túng:

- Vậy ... vậy ...

Anh ngồi bật dậy:

- Phải vắt cho ráo

Vừa nói anh vừa cằm lấy chiếc khăn từ tay cô vắt mạnh nước:

Cô ngập ngừng:

- Em lau cho anh hén

Lãm Bình nhìn cô tội nghiệp . Cô nhóc đang tập làm người lớn, tập làm vợ . Sao thấy thương quá .

Bàn tay Nhã Khiết lướt trên mặt Lãm Bình, anh ngồi yên để tặn hưởng hạnh phúc . Đôi mắt anh mơ màng nhìn gương mặt bầu bỉnh của cô:

- Đến đây em có xin ba không ?

Cô gật đầu

- Lại bị rầy à ?

Cô xịu mặt gật đầu:

- Ba nói ... Con gái gì mà đến nhà con trai hoài

- Em nói sao ?

Cô đỏ mặt cúi xuống thẹn thùng:

- Thì ... tại em ... yêu anh

Anh vuốt mũi cô:

- Không biết mắt cỡ

Cô quê quá nhưng chẳng biết làm sao, kênh mặt chống chế:

- Thì có sao đâu . Yêu thì nói yêu

- Vậy mấy ngày anh lo việc công ty không gặp có nhớ anh không ?

Cô ngẩng lên nhìn anh cười cười .

Lãm Bình cũng cười tủm tỉm hỏi lại:

- Sao không trả lời mà cười cười hoài vậy ?

Cô nghiêng đầu lúng liếng đôi mắt:

- Em nói nhưng không được cười

Bình đã tức cười rồi, cố nén, anh gật đầu:

- Ừ! Hứa đó

Cô cắn môi:

- Lúc nãy đang nấu cơm thấy anh về mà đi thẳng lên đây luôn, em giận lắm

- Rồi sao ?

- Lúc lên đây nhìn thấy anh nằm với vẻ mệt mỏi ... em thương anh lắm .

Lãm Bình cố nén cười vì vui mừng . Anh không ngờ cô lại có thể bày tỏ lòng mình như thế . Xem ra lần này anh ... trúng độc đắt rồi .

- Chỉ thương anh thôi à ?

Cô phụng phịu gật đầu rồi lắc đầu . Anh phì cười:

- Sao đồng ý rồi lại lắc đầu .

Cô chỉ cúi thấp đầu cười cười . Anh nghe lòng xao xuyến lạ lùng . Nhã Khiết! Anh cũng đâu thua gì em . Mấy ngày ở công ty anh cũng nhớ em lắm .

Lãm Bình vòng tay qua người ghì lấy cô, kề má sát mặt cô, anh giục:

- Hôn anh đi!

Nhã Khiết đỏ mặt cô né hơi thở của anh .

- Thôi đi . Kỳ thấy mồ

Anh làm mặt giận:

- Không hôn anh cho người khác hôn đừng có trách

Cô kêu lên:

- người khác nào ?

Anh ỡm ở:

- Ờ thì ... em không yêu anh thì anh yêu người khác

Cô tiu nghỉu:

- Nghĩa là ...

Lãm Bình cười cười trêu cô, anh đến bên tủ áo chọn chiếc áo thun:

- Dạo này người ta cưới nhau nhiều lắm đó cưng

- Ý anh là anh muốn lấy vợ đó hả ?

Lãm Bình không trả lời vì chuông cửa vừa đổ dồn

- Để anh mở cửa cho Long Thành đấy

Nhã Khiết ngồi trở lại ngiường nhìn Lãm Bình lăng xăng lấy một sấ-p mày hồng trong cặp táp ra .

Anh chạy nhanh xuống nhà mở cửa đón Long Thành .

Lãm Bình đi rồi Nhã Khiết lửng thửng bước đến nhặt tờ giấy Lãm Bình vừa làm rớt lại .

- Thiệp hồng

Bờ môi cô hấp háy không thốt nên lời

- Anh ấy đám cưới sao ? Với ai ?

Nhã Khiết run run mở ra xem . Đôi mắt cô như nhóc đi khi thấy tên của Cẩm Mai . Cô buông lông tấm thiệp xuống sàn nhà, không còn đọc được gì nữa .

- Thế là hết . Cuối cùng anh cũng là người lừa dối cô .

Cô cười gượng:

- Thật tội cho mày ....

Nhã Khiết gục mặt vào tay:

- Đáng thƯơng quá Nhã Khiết ơi!

***

Nhấp nhổm trên sa-lon gần nữa tiếng Lãm Bình như ngồi trên đống lửa . Vén tay áo xem đồng hồ, anh đi qua đi lại trong phòng khác .

- Cậu Bình! Cô hai chưa xuống à ?

Lãm Bình quay lại nhìn bà vú bằng ánh mắt thíu não:

- Vú! Nhã Khiết làm gì trên đó mà lâu quá vậy ? Trễ giờ mất .

Bà vú lắc đầu .

Ông Hoàng Tiến bước xuống:

- Nó lại giở thói đỏng đảnh đó thôi

- Bác ... cháu ...

Ông ngồi xuống sa-lon:

- Thằng Thành cưới vợ xong sedẽ đưa chị hai nó lên Đà Lạt luôn à ?

Anh gật đầu:

- Dạ! Cô ấy bây giờ như đứa trẻ . Lúc tỉnh lúc mê .

Ông buồn buồn:

- Ừ! Tội nghiệp cho cô ấy . Đồng tiền không có tính người đâu .

Lãm Bình lại thấp thỏm:

- Dạ thưa bác . Nhã Khiết .

Ông phì cười:

- Nó không đi đâu

Anh kêu lên:

- Sao thế ạ ? Cháu đã gọi điện trước rồi mà .

- Cậu thật là ... Nó khóc sưng cả mắt trên phòng kìa .

- Sưng mắt!

- Ừ! Con ngốc đó tưởng hôm nay là đám cưới của cậu với Cẩm Mai

- Hả ?

Anh mở to mồm:

- Vậy mà cũng nghĩ ra cho được .

Như mũi tên bay, anh không thèm để ý đến ba cô đang ngồi đó, Lãm Bình vèo lên lầu gõ cửa phòng cô:

- Vú vào đi! cửa không khoá .

Cô vẫn nằm yên trên giường vơ"i cặp kính đen . Ôi! Cục cưng của anh thật tội nghiệp . Hèn chi mà mấy hôm nay cứ tránh anh .

- Nhã Khiết!

Giọng Lãm Bình thật khẽ .

Nhã Khiết ngồi bật dậy . Đôi mắt cô sáng rực rồi tối sầm lại . Hứ! Đi cưới vợ thì đi đi . Đến đây làm gì ? Muốn chứng kiến cảnh tui cầu luỵ anh hả ? Còn lâu .

Lãm Bình nhói cả tim nhìn cô . Trong cô gầy và xanh quá . Anh dè dặt ngồi xuống cạnh cô, nhẹ cầm tay cô:

- Em bệnh à ?

Rút tay về anh cô quay mặt vào tường . Lãm Bình cười:

- Lúc sáng anh ngắm mình cũng kỹ lắm, thấy cũng đẹp trai . Sao em hổng nhìn anh mà nhìn bức tường chi vậy ?

Cô quay qua nguýt dài anh, không thèm trả lời câu nào, cô bước xuống giường né tránh .

Lãm Bình không bỏ cô hội chụp lấy chiếc eo thon nhỏ, anh ghì cô vào lòng:

- Lì lợm hả ?

Cô đẩy anh ra . Chiếc áo ngủ màu hồng nhạt mỏng manh tăng thêm vẻ gợi cảm của cô . Anh cúi xuống:

- Em không cho anh hôn, anh sẽ đi cưới vợ thiệt đó

Cô dấu môi chỉ đóa hoa trên áo anh:

- Hừ! Còn ở đó mà xạo

Anh xí trán cô:

- Ừ! tui xạo . Đờ hôn mấy người ghen ẩu .

- Ai thèm ghen mà ẩu .

Anh cười:

- Hôm nay là đám cưới của Long Thành và Cẩm Mai đấy!

Cô ngồi thẳng người mắt sáng rỡ:

- Thật không ?

- Tui là người nói xạo mà .

Anh làm mặt giận:

- Không đúng sao ?

Nhã Khiết ngồi yên không nói lời nào . Lãm Bình nhìn vào cặp kính đen nhưng không thấy được gì nên đưa tay gở nhẹ . Đôi mắt cô sưng hút lên .

- Nhã Khiết! Đừng giận nữa nhé!

- Anh chán làm rể phụ cho người ta lắm rồi .

Anh kề sát mặt cô:

- Cho anh làm rể chánh đi em

Cô mắc cỡ:

- Thì cưới vợ đi .

Anh kéo cô ngồi lên đùi:

- Quà cầu hôn là ... một nụ hôn nhé!

Không đợi cô phản ứng, môi anh đã tìm môi cô . Hạnh phúc lại tràn về . Ôi! Hạnh phúc ngọt ngào quá .

- Lãm Bình! Em yêu anh .

- Anh cũng yêu em . Con nít à!

Hai viền môi ấm lại tiếp tục làm bạn với nhau trong chất ngất, đắm say .

HẾT

#15
minhthcvb

minhthcvb

  …Rëƒrësh™Mïñh

 • Advance Member
 • PipPip
 • 179 Bài Viết:
hay, đọc hơi dài mà hay qua ^^


What you see is what you get !!!

#16
phucnhu999

phucnhu999

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 204 Bài Viết:
hix đọc gần 3 ngày mới hết ^^ truyện hay thật mà không biết có thật không vậy chủ topic nếu có thật thì đây là 1 chuyện tình lãng mạng và thật đẹp ^^ chúc tác giả sẽ có những sáng tác hay như thế này nửa để còn được đọc nửa ;;) đã thanks :bong
 • Môn Phái:Đường Môn
Tên:Nhóc Super Điệu
[/list]Sever:Kế Nghiệp
[/list]Bang:Thiên

#17
Đời Bất Công

Đời Bất Công

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 502 Bài Viết:
hixx, đọc nguyên buổi sáng, đọc xong choáng váng luôn 8->
Mà cũng chỉ ước đc như thằng Lãm Bình là đủ rồi
Kim Đâm Vào Thịt Thì Đau
Thịt Đâm Vào Thịt Nhớ Nhau Suốt Đời.


->->->


#18
lookall

lookall

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 150 Bài Viết:
truyện hay quá thank bạn nhiều.ước mình cũng được nh7 anh ý #-o
Đường trần ta lại rong chơi
Vui thêm bước nữa buồn thôi trở về

#19
ncsp

ncsp

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 135 Bài Viết:
Truyện dài, đọc lâu thiệt, Nhưng hay quá.Cám ớn tác giả nhé.

#20
thanhlegas

thanhlegas

  Nhà Thông Thái CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 922 Bài Viết:
Chuyện này giống mấy tiểu thuyết cách đây hơn 10 năm qua! Thanks CHT đã st cho AE!
NTL TL Bang Bách Khoa - Hoàng Hải


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]