Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

10 nhân vật ma quái đáng sợ nhất


 • Please log in to reply
15 replies to this topic

#1
doc*co*kiem*ma

doc*co*kiem*ma

  Oshirisu no Tenkūryū

 • Super Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3343 Bài Viết:
1. Yêu tinh

Nổi tiếng từ các câu chuyện cổ tích, những con yêu tinh nhỏ choắt đầy lông lá có tính ranh ma nhiều hơn là độc ác. Truyền thuyết kể về những con yêu tinh trốn trong các khu rừng, bày ra các trò chơi khăm và đôi khi tráo đổi em bé mới sinh. Không giống như các sinh vật khác vốn liên quan đến tôn giáo, yêu tinh chưa vượt qua được ngưỡng của sự tưởng tượng để gây nên những cơn hoảng loạn thực sự ở các thị trấn thời trung cổ.

2. Quỷ

Quỷ, như người ta vẫn thường gọi "linh hồn của quỷ", có thể đại diện cho bất kỳ thứ nào từ tà ma, đến một thiên thần bị suy đồi tới đệ tử của Satan. Ma quỷ có nguồn gốc từ thời cổ đại và xuất hiện trong các câu chuyện dân gian và văn học trên khắp thế giới.

3. Tượng đầu thú

Đó cũng là một trong những điều không thể giải thích được của kiến trúc cổ đại. Nhưng tượng đầu thú, những con quái vật bằng đá nhô ra từ mỏm của các giáo đường lớn, thực ra có chức năng của nó. Chúng được gắn vào các công trình đá gô-tíc vào đầu thế kỷ 13 để dẫn nước mưa chảy từ trên nóc nhà thờ, miệng của chúng như cái máng xả nước. Xét về mặt tâm linh, tượng đầu thú cũng để bảo vệ giáo đoàn trước các thế lực ma quỷ rình rập bên ngoài.

4. Thây ma

Là vua của phim kinh dị, thây ma là những con người đã bị tước mất linh hồn hay người chết được sống lại nhờ một phép ma thuật nào đó. Truyền thuyết thây ma bắt nguồn từ tôn giáo ma thuật ở Haiti, nơi mà người ta tin rằng con người có thể rơi vào trạng thái hôn mê, giống như xác chết di động mà chúng ta thấy trong phim.

5. Ma sói

Là những con người bình thường cho đến khi ngày trăng tròn tới, họ bị nguyền rủa biến thành những con sói man rợ - hình tượng xuất hiện trong mọi nền văn hoá bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại. Giống như phù thuỷ, họ bị săn đuổi vào thời trung cổ và bị buộc tội trong những vụ giết người không thể giải thích. Những câu chuyện truyền miệng cũng nói đến một chứng rối loạn hoóc môn khiến lông mọc rậm rạp trên cơ thể - được gọi là "căn bệnh người sói".

6. Ma trơi

Những quả bí ngô ma quái này có thể là biểu tượng nổi bật nhất của lễ hội Halloween. Tục lệ khắc và thắp đèn trong những quả bí là một phong tục thời Celtic được các cư dân Ireland mang tới Mỹ. Ở Ireland, người ta dùng củ cải thay vì bí ngô. Những khuôn mặt đáng sợ tỏa sáng hiện ra từ những quả bí ngô là để xua đuổi tà ma lang thang trên các con đường vào đêm 31/10 - đêm các thánh.

7. Dơi hút máu

Chúng mù, treo lơ lửng trong các hang động và tạo nên những cuộc tấn công ồ ạt. Nhưng tại sao dơi lại liên quan tới Halloween? Những con thú có cánh này nên cảm ơn ma cà rồng vì điều đó. Giống như các con quỷ dracula, một bộ phận nhỏ dơi chuyên sống nhờ vào máu động vật - dùng răng sắc nhọn để cắn nạn nhân khi đang ngủ.

8. Phù thuỷ

Hãy quên đi những chiếc mũ đen nhọn hoắt hay cái mũi khoằm. Những hình ảnh đó chỉ xuất hiện gần đây so với lịch sử bi thương có từ rất lâu về phù thủy trên khắp hành tinh. Trong quá khứ, phù thuỷ được coi là người sở hữu những phép thuật liên quan tới thế giới tự nhiên. Giống như mọi kẻ ngoại giáo khác, họ bị truy lùng bởi nhà thờ Cơ đốc. Cuộc săn lùng lên tới đỉnh điểm vào thời trung cổ ở châu Âu và thế kỷ 17 ở châu Mỹ.

9. Bóng ma

Chọc thủng 2 lỗ từ tấm ga trải giường để nhìn và bạn đã có trang phục đơn giản nhất cho ngày Halloween. Trở thành một con ma thực thụ thì phức tạp hơn. Trước hết bạn phải chết, có thể một cách đau đớn, rồi để cho linh hồn của bạn lang thang khắp trái đất hù doạ người thân và ám ảnh các ngôi nhà. Từ một góc độ khoa học nào đó, các nhà cận tâm lý cho rằng một phần năng lượng của con người không bao giờ bị phá huỷ. Xã hội dường như cũng đồng ý, một cuộc khảo sát cho thấy 50% tin rằng thực sự có ma.

10. Ma cà rồng

Họ muốn hút máu bạn. Ma cà rồng xuất hiện trong nền văn hóa dân gian từ hàng nghìn năm trước, còn hình ảnh về những chiếc răng nanh phổ biến từ thế kỷ 18-19 tại Tây Âu. Người ta tin rằng một ai đó khi sinh ra bị dị dạng hoặc chết một cách bất thường thì sau khi chôn sẽ sống dậy để khủng bố người sống. Ma cà rồng được coi là những người chưa chết hẳn và cần phải hút máu người để duy trì sự sống.

Livescience
------------------

#2
Tiểu Khất Cái

Tiểu Khất Cái

  Nhóc Cô Đơn

 • Advance Member
 • PipPip
 • 154 Bài Viết:
Em vẫn chưa rõ về topic này :jeje:

Mod Project_X_157: Topic rõ ràng thế kia mà chưa hiểu, hay có tinh thần Spam đó hả

Bài viết này được chỉnh sửa bởi project_x_157: 13 November 2006 - 09:30 AM


#3
phucool_remix

phucool_remix

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 491 Bài Viết:
Thú vị đây chứ :jeje:
Chắc tiếp theo tôi phải Post lên 10 Con vật đáng sợ nhất quá . :-


Ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam .

#4
Tiểu Khất Cái

Tiểu Khất Cái

  Nhóc Cô Đơn

 • Advance Member
 • PipPip
 • 154 Bài Viết:

Mod Project_X_157: Topic rõ ràng thế kia mà chưa hiểu, hay có tinh thần Spam đó hả


sorry anh mod nha iêm sẽ rút kinh nghiệm ạ.....

#5
phucool_remix

phucool_remix

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 491 Bài Viết:

Những Linh Vật Huyền Thoại & Được tôn thờ nhiều nhất

Tứ Linh - Trung Hoa
1.Long (Rồng )
-Là 1 con vật rất Thiêng liêng, chỉ tồn tại trong truyền thuyết Trung Quốc . Theo sự truyền tụng của dân gian thì Rồng có thể bay trên tận trời xanh , không cần bất cứ 1 đôi cánh nào . Thân hình thì giồng loài rắn , có vẩy , dài đến hàng dặm .
-Có người thì nói rằng Rồng rất giàu lòng thương người , vào nhửng năm hạn hán , rồng hút nước Biển Đông làm mưa cho dân làng , giúp họ khỏi phải chịu cảnh tù tội vì không đủ lúa nộp triều đình . Người thì lại bảo khác , họ nói rằng rồng là 1 con vật Khác máu , chuyên gia ăn thịt người , hàng tháng phải nộp vật phẩm cúng tế nếu muốn mưa thuận gió hòa , cho đến ngày nay ta vẫn thường nghe người đời nhắc đền 3 chữ "Kho Báo Rồng" .Họ nói rằng đó chính là những tế phẩm dân làng cống nạp .
-Có nước thuộc vùng giáp Trung Quốc như là Việt Nam ta cũng rất tôn kính con vật này . Trong các truyện cổ tích VN cũng nói đến nguồn góc chúng ta là "Con Rồng Cháu Tiên"
Posted Image
2.Lân (Kí lân )
-Nhìn sơ qua giống loài Trâu nước nhưng lại có 1 thân mình to hơn gấp 3,4 lần . Khác với loài Trâu có 2 sừng , loài Kì Lân này chỉ có 1 sừng nhưng rất dài và nhọn , chỉ cấn 1 cái cụng đầu là có thể giết chết kẻ thủ . Cái đâu to hơn thân mình với 1 cái miệng khổng lồ có thể nuốt mọi thứ .
-Lân là 1 Linh thần trong Từ Linh Long, Lân, Qui, Phụng rất gần gũi với mọi người . Vào những dịp lễ hội hay Tết Âm lịch người ta thường tô chức Đánh trồng múa Lân góp vui . Dù là những chứ Lân giả , mình vãi đâu giấy nhưng phần nào cũng nói lên sự thân thiện giữa Lân và Loài người chúng ta .
Posted Image
3.Qui (họ hàng Rùa )
-Có hình dáng khá giống 1 chú Rùa hay Papa nhưng mai lại không có vẫy . Có thể là thân mình nhỏ hơn loài Rùa biển .
-Qui thường được thây trong các nhà Chùa . Là 1 con vật rất bí ẩn về hành tung, vào ngày Rầm thường xuất hiện ở phía sau chùa , các Tu sĩ trong chùa rất hảnh hiện nếu ngày Rầm được con vật này xuất hiện trong Chùa của họ . Họ cho biết rằng đó chính là hiện thân của Phật tổ ghé thăm chủa , coi như đây là lới chúc tôt đẹp của Phật Tổ dành cho họ vì đã làm việc công đức bao ngày qua . Còn những ngày thường chúng ta rất hiếm khi thây loài vậy này . Nếu thấy được thì quả thật là 1 niềm may mắn , sắp tới sẽ được nhiều bổng lộc .
Posted Image
4.Phụng(Phường hòang)
-Là 1 loài chim rất đặc biệt , có màu đỏ rực rỡ với 1 cái đuôi có ngọn lửa luôn bốc cháy ngùng ngụt . Ngọn lửa này không bao giờ tắt và khi ngọn lửa tắt cũng là lúc Phương hòang ngừng thở . Đồi cánh rất lớn , khi dang ra dài đến hàng trăm mét .
-Trong truyền thuyết của người TQ thì Phụng là 1 phương tiện di chuyển chuyên dùng phục ma trừ yêu của Thiên binh Thiên tướng Na Tra. Còn có tên gọi là "Phong Hỏa Luân"
-Có người nói rằng 4 con vật trong Tứ Linh đều tồn tại nhưng đang ẩn náo tại 1 nơi nào đó mà không ai biết , chớ có cơ hội sẽ ra tay giúp đở . Nhưng phần lớn thí nói 4 Linh vật này đều là truyền thuyết nhưng họ vẫn rất tôn sùng . Đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc
Posted Image

Bài viết này được chỉnh sửa bởi phucool_remix: 16 November 2006 - 09:41 AMỦng hộ nạn nhân chất độc màu da cam .

#6
tquang

tquang

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1939 Bài Viết:
Thiếu hình gòi, hình nó đây nè các bạn:

http://tquang.wordpr...m/2006/11/03/7/
Trang người lớn: TRÊN 18 NHÉ BẠN HIỀN :Điều đó là chuyện nhỏ

#7
daiduongmobile

daiduongmobile

  Vi Phạm Nội Quy

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1179 Bài Viết:
:eee =)) =)) hay quá ta :ay:
về tứ linh em cũng có hiểu chút chút
theo em biết thì ngoài long lân quy phụng ra thì cốnc 4 cái tên khác đó là :
-Chu Tước
-Thanh Long
-Huyền Vũ
-Bạch Hổ
Thì theo em đó là theo quan niệm về từng đời vào giai đọan lịch sử nên người ta quan niệm như vậy
và trong tứ linh thì chỉ có 2 con là ta có thể thấy và 2 con thì coi như chưa ai thấy (có thể nói là đến 100%) vì đây là 1 quan niệm có mang tính thần thoại nên nó mang 1 tính chất mơ hồ

Đã có 10 nhân vật đánh sợ nhất và tứ linh thì phải có về 12 cung theo quan niệm của phương tây , và đã có 1 bài viết có thể nói là đầy đủ của chị pro nên em nghĩ không cần viết thêm làm gì , mọi người qua đây xem là ok roài ;)
http://cuasotinhoc.c...?showtopic=5384
có gì chị pro thông cảm cho em vì mạn phép lấy bài viết của chị mà chưa được phép ;)
p/s:
@DKCM: pa nói trong đó có phù thủy nhưng những ai là fan của harrypotter như tui thì không đồng ý đâu nha :F , nói chung cái gì cũng có tốt có xấu cả thôi
Bán sim trả trước mới 100%

0973.10.59.78
0986.75.77.77
0989.62.37.77
0986.53.97.77
0988.73.24.42
0983.44.44.12
0989.02.94.95

liên hệ:
01699.99.00.55
GD tại Tp.Hồ Chí Minh

#8
ducasi

ducasi

  Asi đẹp zai

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 501 Bài Viết:
Tui thấy đáng sợ nhất là đàn bà :-s ....... Thực sự đáng sợ đấy :d
==> ^^! Ngày 10/12/2006 sẽ tổ chức lại Miss và Mr CuaSoTinHoc...ai có nhu cầu xin vô box Spam post ảnh .......và đề nghị các Mod thêm thông báo này vào phần chữ kí.....thông báo này thay cho giấy mời ^^! <==

CHÚA BAN PHƯỚC LÀNH ! CHO AI SPAM.......AMEN (*_^) !!!!!

chỉ tay lên zời......hận đời vô đối


#9
pe-thu-trang

pe-thu-trang

  Nhà Thông Thái CSTH

 • Mod Giải Trí
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2173 Bài Viết:
Ừ asi mà ,gì mà hok sợ đàn bà :T :)
Trang thấy mý con DC post hok sợ lém :d chỗ quê trang có ma thiệt mà còn hok sợ nà :d chuyện ma có thiệt có ai mún nghe hok :-s hok phải chuyện bịa đâu à :d
Thế tình bạc, nhân tình ác. Mưa tiễn hoàng hôn hoa dễ rơi,gió nhẹ thổi ,lệ ngân tàn.
Dốc bầu tâm sự,độc ngữ tà lan. Khó! Khó! Khó!

#10
thienthanbongtoi

thienthanbongtoi

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 62 Bài Viết:

Tui thấy đáng sợ nhất là đàn bà ....... Thực sự đáng sợ đấy

câu nài chý lý chý lý :-

Bài viết này được chỉnh sửa bởi thienthanbongtoi: 15 November 2006 - 03:46 PM


#11
doc*co*kiem*ma

doc*co*kiem*ma

  Oshirisu no Tenkūryū

 • Super Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3343 Bài Viết:

DKCM: pa nói trong đó có phù thủy nhưng những ai là fan của harrypotter như tui thì không đồng ý đâu nha :F , nói chung cái gì cũng có tốt có xấu cả thôi

daiduongmobile hok thấy tui ghi là sưu tầm à !Còn harrypotter mình cũng là fan (truyện từ cún mỏng đến dày + đĩa + băng )nhưng đợt sau do hok có thời gian theo đuỗi đành ngưng sở thích :-j .

Tui thấy đáng sợ nhất là đàn bà ....... Thực sự đáng sợ đấy

Ý Asi nói có phải là : đáng sợ nhất là lòng dạ cũa đàn bà
Mình hok có ý nói xấu mem nữ. tại câu nói trên là của 1 danh nhân nào đó thì fải :-" . Còn mình thì mới bít à :-j

chỗ quê trang có ma thiệt mà còn hok sợ nà chuyện ma có thiệt có ai mún nghe hok hok phải chuyện bịa đâu à

ý của Pé Trang cũng hay đó. Mình cũng đọc nhiều truyện ma rùi (truyện dài đến ngắn, tiểu phẩm,...) và đa số đều theo lối hành văn hok xác thực.
vậy thì mình tạo topic mới kể truyện ma đi :-j .Nhưng là truyện do chính mình kể đóa nha (hok cần biết hay/dở mà phải là do mình cơ).
hẻm bít ý mọi người sao ? Xin Mod pro cho ý kiến với :-j
------------------

#12
Iron Lady

Iron Lady

  Bao nhiêu là đủ

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1856 Bài Viết:
Asi & kiemma nè, tại sao nói đáng sợ nhất là lòng dạ của đàn bà nhỉ :-j
giải thích cho hợp lý nha hok thì sẽ bị :- :-j :-j :-j đó :-
"...Ta muốn hát trong những ngày khắc khoải
Một cọng rơm buộc lấy mảnh mây trời
Đừng cố giữ những gì còn sót lại
Không thuộc về mình... có níu cũng vuột thôi!..."#13
phucool_remix

phucool_remix

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 491 Bài Viết:

ý của Pé Trang cũng hay đó. Mình cũng đọc nhiều truyện ma rùi (truyện dài đến ngắn, tiểu phẩm,...) và đa số đều theo lối hành văn hok xác thực.
vậy thì mình tạo topic mới kể truyện ma đi .Nhưng là truyện do chính mình kể đóa nha (hok cần biết hay/dở mà phải là do mình cơ).
hẻm bít ý mọi người sao ? Xin Mod pro cho ý kiến với

Ok Ok đống ý cả 2 tay . :-j
Chuyện do chính bản thân kể mới được nha , không sao chép của người khác dưới mọi hình thức dù là nghe ai kể lại hoặc đọc ở đâu , xem ở đâu . :-j
Giải I là .... :-j Cái này thì người khác suy nghĩ đí :-j


Ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam .

#14
doc*co*kiem*ma

doc*co*kiem*ma

  Oshirisu no Tenkūryū

 • Super Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3343 Bài Viết:

Asi & kiemma nè, tại sao nói đáng sợ nhất là lòng dạ của đàn bà nhỉ :-
giải thích cho hợp lý nha hok thì sẽ bị :-j :-j :-j :-j đó =))


Híc híc, Kiem Ma nói ở trên là câu nói của ai đó chứ đâu fải của Kiem Ma mà sis KV bạo lực woá.
Theo KM hỉu thì có thể như thế này:
+ Khi yêu thì người con gái rất nhu mì, dễ thương, và việc gì cũng người iu là nhất (còn phái nam thì đa số là ít lém :- ).Nói chung là very good, vì vậy họ đặt vị trí người iu của mình có thể quan trọng hơn cả thân phụ mình nữa
+ Khi biết đc người yêu phản bội/lừa dối/.... về tình/tiền/... Thì khi người phụ nữ ra quyết định trả thù đối với người đàn ông thường cay đắng hơn. Có thể làm người đàn ông thân bại danh liệt, ân hận suốt đời,.... (điều này đa số đều xảy ra, và người phụ nữ bị bội bạc thường trả thù bằng cách là trả thù đời :-j ).
>> Đó chính là nguyên nhân của câu nói trên. Và nhiều cặp tình nhân (đa số xảy ra ở độ tuổi sinh viên từ 22-30). Và người phụ nữ thường hành động bằng cách tự sát (xãy ra nhiều trường hợp tự vẫn ở sinh viên nữ các trường ĐH) và đó là điều làm các chàng trai fải ân hận(quá muộn màng cho hành động của mình).
Giải thích vậy hok bít thuyết phục đc sis KV hay hok nhỉ :- . Nếu hok đc thì KM sẽ kím những bằng chứng # thuyết phục hơn :-j .Tuy nhiên, nó có kết cục hơi bùn đó :- .
Bãn thân KM chưa từng lừa dối nên hok có xảy ra :(( . Chỉ là sự ra đi nhẹ nhàng cho 2 người và chúc phúc cho người ấy. Tuy hok đến với nhau nhưng vẫn là người bạn thân :-j .

ý của Pé Trang cũng hay đó. Mình cũng đọc nhiều truyện ma rùi (truyện dài đến ngắn, tiểu phẩm,...) và đa số đều theo lối hành văn hok xác thực.
vậy thì mình tạo topic mới kể truyện ma đi .Nhưng là truyện do chính mình kể đóa nha (hok cần biết hay/dở mà phải là do mình cơ).
hẻm bít ý mọi người sao ? Xin Mod pro cho ý kiến với

Ok Ok đống ý cả 2 tay . :d
Chuyện do chính bản thân kể mới được nha , không sao chép của người khác dưới mọi hình thức dù là nghe ai kể lại hoặc đọc ở đâu , xem ở đâu . :d
Giải I là .... :-j Cái này thì người khác suy nghĩ đí :-

Cám ơn bạn phucool_remix đã cùng ý kiến. Hì hì, online đêm nhìu khi bùn bùn đọc xong thức tới sáng đi học lun (ám ảnh ngũ hok đc :(( ).
Mình nên chờ ý kiến nhìu người trước đã. Sau đó có nên tiến hành hay hok :-j
------------------

#15
ducasi

ducasi

  Asi đẹp zai

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 501 Bài Viết:
@ KV Chị là con gái sao hỉu đc......sợ lắm :d
Nếu mọi người đã muốn thì mình sẽ mở topic cho mọi người nhưng cẩn thận chuyện ma lại thành chuyện cười thì chán lắm :yes
==> ^^! Ngày 10/12/2006 sẽ tổ chức lại Miss và Mr CuaSoTinHoc...ai có nhu cầu xin vô box Spam post ảnh .......và đề nghị các Mod thêm thông báo này vào phần chữ kí.....thông báo này thay cho giấy mời ^^! <==

CHÚA BAN PHƯỚC LÀNH ! CHO AI SPAM.......AMEN (*_^) !!!!!

chỉ tay lên zời......hận đời vô đối


#16
phucool_remix

phucool_remix

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 491 Bài Viết:

Cám ơn bạn phucool_remix đã cùng ý kiến. Hì hì, online đêm nhìu khi bùn bùn đọc xong thức tới sáng đi học lun (ám ảnh ngũ hok đc ).
Mình nên chờ ý kiến nhìu người trước đã. Sau đó có nên tiến hành hay hok


Từ từ tiến hành cũng đâu sao :yes "Chậm mà chắc" :d
Đang chuẩn bị 1 câu chuyệu ma "tự chế" nhưng nghe qua cũng ghê ghê . Bà kon nhớ chờ Ngày thành phấm nha :d
Câu chuyện này nội dung là phản ảnh về Hậu quả của chiến tranh VN . Ai mà thường Online đêm buốn ngủ đọc vài câu là cày đến sáng "phẻ" re :d


Ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam .


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]