Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

-= Hot Hot =- [Tiên Hiệp] - Thần Mộ (C 513)

- - - - -

 • Please log in to reply
798 replies to this topic

#61
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 6: Côn Lôn
Dịch: lengthdong
Biên Dịch: wisdom, delafere119
Biên Tập: HannaKidTheo truyền thuyết, Thần Chiến có năng lực kinh thiên, giống như cầu vồng chiếu xuống mặt đất, khiến cả nhật nguyệt trên trời đều thất sắc.

Ông ta chính là tuyệt đỉnh cường giả trong giới chân tu, Tiêu Diêu Vương của Đệ nhất cường quốc Hoa Hạ của Tiên Ảo đại lục.

Thần Chiến tài năng cái thế, thân thế hiển hách, tu vi ngạo thế, Thần gia đương thời ẩn ước ở vào vị thế của một Thiên Hạ Đệ Nhất Thế Gia.

Cùng năm Thần Chiến tạo ra những thần thoại, chỉ vỏn vẹn vài câu chữ thì không thể nói hết. Chỉ có thể nói vào thời đó ông ta chính là nhân vật truyền kỳ nhất.

Chính bởi vì Thần gia mang vinh quang vô thượng, lại bị những hào quang vô tận bao bọc xung quanh, cho nên Thần Nam đương nhiên cũng mang trên người những áp lực rất lớn.

Thời niên thiếu, hắn đã sớm bộc lộ tài năng, nhưng trong mắt thế nhân việc này là đương nhiên, nếu hắn không thể trở thành cao thủ trong đám thiếu niên thì mới là việc lạ đó. Nhưng từ năm mười sáu đến hai mươi tuổi, phát sinh việc ngoài ý muốn, hắn từ một kỳ tài trở thành kẻ tầm thường, áp lực to lớn ấy thật khiến hắn thống khổ không chịu nổi.

Gió bắt đầu tạt vào mặt, một luồng khí lạnh thổi về phía Thần Nam, khiến hắn từ trong những hồi ức ngày xưa tỉnh lại. Tiểu Long lúc này đang bay trên đỉnh Hành Sơn quanh năm tuyết phủ.

Tiểu Long cứ nhắm vào hướng Nam mà bay, trên mặt đất, cảnh vật loáng chốc vụt ở lại sau lưng. Trải qua vạn năm, núi chuyển sông dời, cảnh vật bên dưới dù không đến nỗi thay đổi hoàn toàn, nhưng thật sự đã biến đổi đi rất nhiều. Thần Nam cẩn thận quan sát, tìm kiếm những di tích còn sót lại.

Sắp đến, cuối cùng cũng sắp đến rồi.

Cuối cùng đã đến dãy Côn Lôn hùng vĩ, quê hương của tiên nhân ngày xưa. Nơi Thần Nam muốn tìm chính là cổ tiên di địa trên đỉnh núi phía trước.

Côn Lôn, những chóp núi cao hàng ngàn mét. Núi cao và vực sâu đều rộng lớn vô cùng đã tạo thành một địa vực đồng nhất với những cảnh quan kì dị, khí hậu bất đồng.

Cách mặt nước biển ba nghìn mét là những đỉnh núi và thung lũng cổ kính, cảnh sắc tú lệ. Trên núi, cây rậm rạp xanh ngát, dưới thung lũng thì đầy kỳ hoa dị thảo, bốn mùa đều là xuân. Nhưng trên đỉnh núi cách mặt biển năm, sáu ngàn mét lại quanh năm tuyết phủ trắng xóa. Dãy núi nối nhau liên miên, gió tuyết thổi ào ạt. Và trên đỉnh núi tuyết phủ ngàn năm, tương truyền rằng, có loài hoa Tuyết Liên vô cùng quý giá, một báu vật của đỉnh Tuyết Sơn.

Côn Lôn khí thế hùng vĩ, những vệt trắng, xanh đan xen với nhau. Nhìn từ xa, dãy Côn Lôn thật xanh ngát, không khí trong lành, nhưng từ lưng chừng lên tới đỉnh thì tuyết phủ quanh năm, đâu đâu cũng một màu trắng xóa.

Cũng bởi cảnh sắc thần kỳ đó đã thu hút biết bao tu luyện giả tìm tới ẩn cư. Đông đại lục cũng có những môn phái cổ xưa nằm trong vùng núi này.

Theo truyền thuyết, từ thời rất xa, đây là nơi ở của các vị thần tiên, có rất nhiều tiên nhân đã ẩn tu trên núi Côn Lôn như mộng như ảo này. Nhưng truyền thuyết thì vốn không có cơ sở nào cả, bởi vì nơi Thần Nam muốn tìm chính là địa phương này, nơi ở xa xưa của các tiên nhân thời đó.

Khi đến phía sau dãy Côn Lôn, Thần Nam bảo Tiểu Long giảm tốc độ lại, bay sát trên đường núi. Trong núi tràn đầy kỳ hoa dị thảo tỏa ra hương thơm ngào ngạt, các loài trân cầm dị thú chạy nhảy tung tăng, cảnh tượng ấy có thể nhìn thấy ở khắp nơi. Quả không thẹn là nơi linh địa của trời đất.

Đi qua những mõm núi, vượt qua những độc đạo sơn cốc, thì một đỉnh núi cao đến bảy ngàn mét đã hiện ra trước mắt Thần Nam. Hắn trong lòng kích động từng hồi, lẩm bẩm nói: “Sáp Thiên Phong, đã đến rồi… cuối cùng đã ở trước mặt rồi…”

“Ha ha, cuối cùng ta đã tìm ra…” Thần Nam cười lên điên loạn. Ngồi trên Tiểu Long mà cứ lấy tay đập lên đầu nó, Tiểu Long ủy khuất quay đầu lại nhìn hắn, mồm phát ra tiếng kêu “Ô Ô” bất mãn, kháng nghị lại.

“Tiểu Long ngoan! Mau mau bay tới đỉnh núi đó, đích đến của chúng ta cuối cùng cũng tới rồi.”

Sáp Thiên Phong, giống như một thanh kiếm nhọn chọc thẳng trên đỉnh Vân Tiêu, phủ một lớp trắng xoa, có thể coi nó như là một thế giới của băng tuyết. Vân vụ mờ mịt lững lờ trên đỉnh núi, tiên khí vận chuyển khắp nơi, thật giống như bước vào cực lạc tiên cảnh.

Tiểu Long huy động hai cánh, hướng thẳng lên trên mà bay tới, đón lấy luồng hàn khí phóng lên đỉnh núi. Không khí trên cao mặc dù rất mỏng manh nhưng khi quét qua cơ thể lại giống như bị dao sắc cứa vào. Khí lạnh càng khiến cho Thần Nam cảm thấy người tựa như đã đông cứng. Cũng may hắn công lực thâm hậu, nếu không đã trở thành cục đá từ lâu rồi.

Tiểu Long từ trên cao từ từ hạ xuống, càng lúc càng gần đỉnh núi, không khí từ từ ấm dần lên. Một người một rồng đều cảm nhận được một trận gió xuân ấm áp. Cái ấm áp đó khiến cho Tiểu Long dần dần say mê, mắt nó híp lại để mặc hai cánh tự do trôi đi.

Bên dưới là một dãy núi thấp, sau khi hạ xuống, một người một rồng liền cảm thấy nơi đây thiên địa linh khí tràn ngập, lá xanh mơn mởn, chim hót, hoa thơm, phong cảnh mê người, mĩ lệ trong tranh vẽ tựa như đang trong tiên cảnh.

Thần Nam nhảy từ lưng Tiểu Long xuống, từng bước từng bước tiến về phía trước, trong lòng hắn lúc này kích động dị thường. Phía sau gò đất trước mắt chính là nơi khiến hắn từ khi sống lại đến nay vẫn không thể nào quên được ---- Bách Hoa Cốc.

Dù đã không biết bao nhiêu lần trong lòng hắn hy vọng, một ngày nào đó sẽ có thể nhìn thấy cảnh này. Mặc dù trong lòng từ lâu đã không còn ôm ảo tưởng, nhưng trước tình cảnh như thế này lại khiến cho hắn kỳ vọng có kỳ tích phát sinh.

Tiểu Long tò mò theo sau Thần nam, nó cảm thấy cổ tiên di địa này thật tràn đầy linh khí, ở một bên lắc lư đưa đẩy thân hình béo ú, kêu lên “Y Y Nha Nha” không ngừng.

Đi qua mô đất nhỏ phía trước, trước mắt Thần Nam xuất hiện một sơn cốc, hương thơm ngào ngạt phả vào mặt, nhìn từ xa đã thấy trăm hoa đua nở. Thật không thẹn với cái tên đầy mỹ lệ, Bách Hoa Cốc.

Một dòng suối nhỏ từ trong cốc chậm rãi chảy ra, nước suối trong vắt, dưới nước có năm câu sáu màu xếp từ đá cuội, cá lội tung tăng qua lại hài hòa. Trông thật là sinh động.

“Bách Hoa Cốc.. Vũ Hinh... ta đã đến đây… ta đến để tìm nàng đây.” Thần Nam thanh âm nghẹn ngào.

Tiểu Long thấy vẻ mặt thê lương của hắn thì cảm thấy vô cùng kì quái, đưa cái đầu rồng to lớn quay sang. Cặp mắt to tướng không chớp, chăm chú nhìn hắn.

Thần Nam nhẹ nhàng kéo nó sang một bên, từng bước từng bước tiến về phía truớc. Khi đi vào cốc khẩu, hương thơm lại càng ngào ngạt hơn.

Có thể thấy trong Bách Hoa Cốc ngoài loại kỳ hoa là Xá Tử Yên Hồng, còn có rất nhiều loài cây nhỏ không biết tên. Các chủng loại cây cỏ tuy không giống nhau nhưng chúng đều không cao quá hai mét, óng ánh rực rỡ, giống như được chạm lục ngọc vào thân, tỏa ra ánh sáng thần bí.

Các loài cây nhỏ xung mãn linh khí, đủ loại sắc màu điểm xuyết trong các bụi hoa, làm cho cảnh sắc càng thêm thập phần mỹ lệ.

Trên Bích Ngọc Thụ lại treo những trái lục sắc, mặc dù đứng cách đó rất xa, cũng có thể ngửi thấy hương thơm ngào ngạt. Tiểu Long hít lấy hít đế, con mắt ti hí chợt mở to, lộ ra vẻ mặt khoái chí, say mê.

Thánh Long thiên sinh cảm giác rất mẫn tuệ, nhận biết rằng, quả trên cây này đều là những thứ trân quý dị thường. Nó lộ vẻ vui mừng, cao hứng kêu lên “Ô Ô”, lắc lư nhằm phía trước lao tới.

Thần Nam muốn chặn nó lại, nhưng Tiểu Long lại đột nhiên tăng tốc lao thẳng tới.

“Tiểu Long ngoan! Mau quay lại đây!”

Nhưng trong mắt Tiểu Long lúc này chỉ thấy những trái cây lục sắc, đâu có nghe thấy lời Thần Nam gọi, tiếp tục xông thẳng tới.
I'm Come Back!!!

#62
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 7: Vãng Sự
Dịch: lengthdong
Hiệu đính: minhdran
Biên tập: HannaKidĐột nhiên kinh biến phát sinh, ngay khi Tiểu Long vừa bước chân vào sơn cốc, bỗng xuất hiện một nguồn năng lượng cực đại nhằm vào nó mà đánh tới. Tiểu Long kêu lên một tiếng, sau đó cả cái thân rồng béo ú bị văng ngược trở lại, đánh “Phịch” một cái, bị quẳng xuống đất.

Dường như bên trong có một bức tường năng lượng nhằm ngăn cản kẻ xâm nhập, nhưng tịnh hoàn toàn không có ý đả thương người. Tiểu Long sau khi bị quẳng xuống đất lại nhanh chóng bò dậy. Trong mắt nó chợt thoáng lên nét kỳ quái, một lần nữa hướng về phía trước vọt tới, nhưng kết quả vẫn y như cũ, nó lại bị cổ năng lượng cực đại đó đánh bật trở ra.

Liên tiếp nhiều lần bị cản trở, Tiểu Long dường đã nổi giận, liền há miệng phóng ra một tia thiểm điện năng lượng dao động dị thường.

“Oành”, một tiếng nổ lớn phát ra, thiểm điện chạm vào cốc khẩu phát ra ánh sáng chói loá nhưng ngay sau đó lại biến mất không chút tung tích.

Điều này chỉ khiến Tiểu Long càng thêm tức giận, nó liền lập tức gia tăng thêm sức mạnh, phun ra một mũi tên ánh sáng, nhưng sau khi mũi tên đó chạm vào cốc khẩu thì lại không có nữa phần tác dụng. Toàn bộ đều tiêu biến không tung tích.

Thần Nam thấy Tiểu Long không bị thương tổn gì cả, vì thế cũng không ngăn cản nó. Hắn muốn xem trận pháp do cổ tiên lưu lại, sau khi trải qua hàng vạn năm, liệu uy lực có bị giảm bớt hay không?

Lúc này, Tiểu Long dường như vô cùng giận dữ, cuồng loạn dùng ma pháp hướng vào trong cốc công kích điên cuồng, nhưng lần nào cũng bị cỗ năng lượng trong đó hoá giải hết. Những năng lượng ma pháp cực đại cứ hễ tiến nhập vào cốc thì trong giây lát lại bị hóa giải một cách vô thanh vô tức, không hề có chút tác dụng nào.

Thần Nam mặc dù sớm biết trận pháp do cổ tiên lưu lại uy lực vô cùng to lớn, nhưng lúc này hắn vẫn bị bất ngờ. Nên biết Ngũ giai thánh long dùng ma pháp công kích dữ dội há có thể coi thường, nhưng đối với cổ trận trước mặt thì lại không có chút tác dụng nào. Nhìn thế cũng đủ biết cổ trận này có uy lực như thế nào.

Tiểu Long lúc này đã dừng lại công kich, trên mặt lộ rõ vẻ không cam lòng. Nó ấm ức nhìn Thần Nam, kêu “Y Y Nha Nha” không ngừng, dường như đang phát tiết sự bất mãn trong lòng.

Thần Nam hiện tại thật có chút thích thú với Tiểu Long trước mặt. Mặc dù nó có thực lực vô cùng khủng bố, nhưng lại hoàn toàn ỷ lại vào hắn, dường như không phải vì nhất thời có hứng thú mà đi theo hắn.

Thần Nam âu yếm vỗ vỗ đầu Tiểu Long nói: “Đừng giận nữa, địa phương này không đơn giản như ngươi tưởng tượng đâu. Đây vốn không phải là một sơn cốc bình thường. Nơi đây chính là cổ tiên di địa, hơn nữa lại có Tiên trận do cổ tiên lưu lại, ngay cả Ngũ giai cao thủ cũng khó mà lai động được một chút.

Tiểu Long vừa nghe đến hai chữ “Cổ tiên” thì mắt sáng lên, dường như hiểu ra điều gì, nhìn Thần Nam gật gật đầu, không còn làm ra cái dáng vẻ tấm tức ấy nữa.

“Ngươi cũng biết cổ tiên à?”

Tiểu Long gật gật đầu, sau đó lắc đầu lắc đuôi như vẽ minh hoạ. Thần Nam nhìn cả nữa ngày mới hiểu ý tứ của nó, nguyên lai nó hình dung Tiên nhân rất cường đại và đáng sợ.

“Không ngờ Tiểu tửu quỷ ngươi cũng biết được sự tồn tại của tiên nhân.”

Tiểu Long lộ ra bộ dạng “đương nhiên”, sau đó bắt đầu nhìn vào những kỳ quả bên trong cốc mà nuốt nước miếng.

Thần Nam trong bộ dạng tội nghiệp của nó, muốn cười mà không thể cười được. Từ sau khi trở lại Bách Hoa Cốc, trong lòng hắn luôn cảm thấy rối loạn, dường như có chút luyến tiếc. Nhìn những khóm hoa Hải Dương trong cốc, hắn như lại thấy được dung nhan mĩ lệ như hoa của Vũ Hinh, trong lòng hắn lại có một chút đau khổ, một chút xót xa, một chút chua chát…

Dần dần hắn từ từ chìm vào hồi ức trong quá khứ.

Người bình thường thì dĩ nhiên cuộc đời cũng sẽ bình lặng trôi qua. Nhưng những người phi thường thì lại có cuộc sống phi thường cho đến cuối đời. Hai loại người này bất kể là bình thường hay phi thường, đối với bọn họ mà nói, sinh hoạt nói chung không có biến động lớn, nguời bình thường sớm đã tê dại với việc bình thường, nguời phi thường thì đã quen với việc phi thường, sinh hoạt thủy chung cứ tiến triển theo quỹ đạo không thay đổi.

Nhưng nếu sinh ra với cuộc sống bình thường, từ đó sống một đời thuờng lặng lẽ cũng chưa chắc là đã hạnh phúc.

Thế gian sự tình luôn có những biến đổi phức tạp, có nhiều việc cả người trong cuộc căn bản cũng không cách làm chủ, nhiều việc không thể lý giải, nhiều sai lầm không có cơ hội sửa, những điều này đều có thể xảy đến trên thân mỗi người, đều có thể xảy ra bên cạnh mỗi người.

Nếu như một người được trời ban cho linh giác mẫn tuệ, làm cho hắn từ thời niên thiếu đã sớm bộc lộ tài năng, con đường tương lai của người này dường như đã định sẵng sẽ vẻ vang tươi sáng.

Nhưng số mệnh thì khó đoán trước được, vận mệnh của một người có thể thay đổi chỉ trong nháy mắt.

Một người khi đang trên đỉnh cao, đột nhiên theo vầng mây ngũ sắc rối loạn rơi xuống, có thể hình dung được trong lòng hắn cảm thấy mất mát như thế nào. Đối với trời cao mà nói, điều này có lẽ chỉ là một sai sót rất nhỏ, nhưng đối với thiếu niên đó, lại thêm ý chí chưa vững vàng của hắn, thì đó lại là một sự việc bi thảm nhất.

Thần Nam năm mười sáu tuổi, tu vi không biết tại sao đình trệ không tiến lên, sau đó lại bắt đầu suy giảm dữ dội, điều này đối với hắn mà nói không khác gì sét đánh ngang tai.

Nếu một người bắt đầu vô cùng bình thường, rồi sao đó trải qua một cuộc sống bình thường, thì sẽ không cảm thấy việc gì là không thoả đáng, bởi vì họ không có lý do nào để cảm thấy thống khổ. Nhưng đối với một người từng được mọi người ca tụng là thiên tài mà nói, đột nhiên trở lại làm một con người bình thường, thật sự đau khổ còn hơn là chết đi. Chỉ trong chốc lát, từ thiên tài trở thành tầm thường, sự thay đổi lớn như vậy, mấy ai mà chịu nổi chứ.

Phi thường đột nhiên trở lại thành bình thường, thiên tài đột nhiên trở thành kẻ tầm thường. Thần Nam gặp phải biến cố lớn, hầu như phát điên, liều mạng khổ luyện huyền công, nhưng sự thật lại lần nữa chứng minh, hắn thật đã trở thành một thứ bỏ đi.

Quen với việc lúc nào cũng được vây quanh cùng những lời tán dương, sự hụt hẫng quá lớn khiến hắn nhiều khi nghĩ đến cái chết. Trong suốt cả năm sau đó hắn cả ngày cứ mơ mơ hồ hồ, cảm thấy cuộc đời thật vô vị.

Không cam tâm với sự tầm thường đó, lại phải chịu bản thân không có cách nào tiến lên được. Sự trớ trêu này khiến hắn tê dại, chua chát. Yên lặng chịu đựng đã trở thành một phần trong cuộc sống của hắn.

Thế giới của Thần Nam vốn đầy màu sắc tươi đẹp, nay lại trở nên u ám không chút ánh sáng. Sự biến đổi lớn đến như vậy khiến cho con đường mà hắn đang đi có một bước ngoặc, càng lúc càng rời xa quỹ đạo ban đầu.

Trong lúc hắn mất hết ý chí, phụ thân hắn từng khuyên bảo: “Cuộc sống thì cần phải có sự mài giũa, khó khăn đau khổ lúc này chính là một gia tài quý giá của mai sau”. Nhưng hắn vào thời gian đó sớm đã mất hết hùng tâm, cộng thêm công lực ngày càng bị suy giảm, đã khiến cho lòng tin của hắn hầu như mất hết.

Mẫu thân hắn khuyên hắn nên đi du lịch cho khuây khoả, từ từ loại bỏ gánh nặng trong lòng. Thần Nam cũng đành nghe theo lời khuyên của mẫu thân, từ đó tiêu diêu tham quan khắp nơi, dấu chân in khắp trên các địa phương của Tiên Ảo đại lục. Gặp gỡ cũng là một loại duyên phận, sau khi chia ly lại không ngừng gặp gỡ đều do duyên định.

Nhạn Đãng Sơn không những được xưng tụng là “Hải Thượng Danh Sơn”, “ Hoàn Trung Tuyệt Thắng”, mà còn được gọi là Đông Nam đệ nhất sơn của Hoa Hạ. Sở dĩ nó có tên Nhạn Đãng là vì “Tên đỉnh núi mà lại có hồ, cỏ lau mọc rậm rạp, tạo nên một vùng cỏ mênh mông, là nơi chim nhạn dừng chân lại trên bước đường viễn du của nó”.

Thần Nam đi thăm các danh sơn thắng cảnh, hắn thực ra vốn chẳng có tâm tình đi du ngoạn, chẳng qua chỉ để giải toả phiền muộn trong lòng mà thôi. Sau nữa năm, hắn đến được Nhạn Đãng Sơn, cảnh đẹp nơi đây làm hắn hoàn toàn thư thái, không tự chủ đuợc lưu lại mười mấy ngày.

Ở đây phong cảnh ưu mỹ, cảnh đẹp vô số, núi thì đủ hình dạng, thác nước đâu đâu cũng có. Từng có người than rằng :“Dục cùng nhạn đãng chi thắng, Phi phi tiên bất năng!*”

Trong thời gian mười mấy ngày, Thần Nam lưu luyến đi khắp các phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây, trong thời gian này hắn thường tình cờ nhìn thấy một cô gái, nhưng bất quá mỗi lần chỉ có thể thấy được phía sau bóng hình cực kì mĩ lệ ấy mà thôi.

*Muốn cùng với cảnh sắc Nhạn Đãng so sánh, trừ phi là cảnh tiên.
I'm Come Back!!!

#63
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 chương 8: Tương Phùng
Người dịch: TroiOiTrong danh sơn phong cảnh tuyệt đẹp, nên nhiều người đến du ngoạn thưởng lãm cũng không có gì lạ. Nhưng nữ hài đó xảo hợp ánh mắt nhìn ngắm phong cảnh tựa hồ lại tương đồng với Thần Nam, chỉ là người đi trước, kẻ theo sau mà thôi.

Thần Nam mấy lần suýt kiềm chế không được muốn bước lên phía trước chào hỏi nữ hài đó nhưng lại mấy lượt đè nén xuống. Bình thủy tương phùng, hấp tấp vượt lên như có chút đường đột. Hơn nữa, tâm ý hiện tại của hắn không muốn nói chuyện cùng người khác, thái độ hệt như đà điểu rúc đầu vào cát.

Đến lần thứ bảy nhìn vào lưng nữ hài, nữ hài phía trước bất ngờ quay lại. Hiện ra trước mắt Thần Nam là một dung nhan tuyệt mỹ, không hề hoen nhiễm chút khí tức trần tục nào, tựa như tiên nữ bị đày xuống trần gian.

Áo trắng phất phơ, tóc bay bay, đôi mắt đẹp long lanh nhìn hắn không chớp. Trên dung nhan vô song hiện lên chút không hài lòng.

“Tên hư hỏng kia, ngươi vì sao cứ nhìn ta mãi thế?” Bộ dạng tức giận của thiếu nữ nhìn thật khả ái, không ngờ lại bĩu môi như một hài đồng, nhưng đó thật sự không phải là làm dáng. Từ nhãn thần trong sáng mà thấy, hành động này hoàn toàn xuất phát một cách tự nhiên.

Đôi mắt của một người chính là cửa sổ tâm hồn. Hai mắt của nữ hài trong veo như nước, như tinh thần ngời ngời. Nhãn thần trong sáng đó nói lên đây là một thiếu nữ thuần chân phi thường.

Đối diện dung nhan mỹ lệ vô song đó, Thần Nam cảm thấy hơi rung động. Quốc sắc thiên hương như vậy ở nơi thâm sơn cùng cốc này giống như tinh linh, như tiên tử.

“Vì sao không nói là nàng vô duyên vô cớ lúc nào cũng đứng áng trước mặt ta?”

“Đồ hư hỏng, không cần phải kiếm cớ. Ta không muốn ngươi đi theo ta. Ở đây có hai đường dẫn ra hai hướng ngược nhau, chúng ta mỗi người một đường.”

Phía trước là một ngã ba đường, nữ hài giành bước về một ngã. Thần Nam cười cười, đi về hướng kia.

Hai người quay lưng mà đi.

Thần Nam quay đầu liếc một cái, sau đó sải bước đi về phía trước. Đó tuyệt đối là một nữ hài cực kỳ ngây thơ, tựa hồ vẫn còn giữ nét thuần chân của thưở ấu thơ, nếu không cũng sẽ không gọi kẻ theo đuôi nàng bảy, tám ngày chỉ hai chữ “Đồ hư hỏng”.

Thiếu nữ thanh lệ thoát tục này tựa hồ không thuộc về trần thế, lời nói ngây thơ, hành vi cũng thực sự ngây thơ, dường như nàng căn bản không hiểu thế sự.

Thần Nam tự nhạo mình rồi tiếp tục thưởng ngoạn cảnh đẹp Nhạn Đãng Sơn.

Hắn vốn dĩ mặc kệ nữ hài, chuyện xảo hợp gặp nhau rồi sẽ trở thành một đoạn hồi ức. Nhưng người tính không bằng trời tính, năm ngày sau, hai người đột nhiên lại gặp nhau một lần nữa.

Hai người đều có chút kinh ngạc. Nữ hài hỏi, giọng hiếu kỳ: “Sao lại trùng hợp như vậy, làm thế nào mà ta lại gặp ngươi?”

“Đúng a! Thật là xảo hợp.”

Nữ hài nghiêm chỉnh nghĩ ngợi, đoạn nói: “Đồ hư hỏng, ngươi cố ý hay không cố ý theo đuôi ta?”

“Ngày hôm đó chúng ta hai người hai ngã. Hiện tại chúng ta lại từ hai hướng ngược nhau mà đến. Là tương phùng, không phải theo đuôi.”

Nữ hài nghiêng đầu nghĩ ngợi, rồi nói: “Có thể sự thật là vậy, bất quá sư phụ ta nói trên đời không thể tin bất cứ ai. Ai biết ngươi cố ý hay không cố ý đi vòng lên phía trước?”

Nữ hài da thịt như tuyết, tại nơi cảnh sắc đẹp đẽ này, thật như dao trì tiên tử. Hơn nữa, cái bộ dạng nghiêm trọng của nàng lúc này lại cho thấy nàng là một nữ hài không hiểu chút gì về thế sự, lời nói thuần chân bỗng dưng khiến Thần Nam thích thú.

“A a, sư phụ nàng nói không nên tin bất cứ ai, thế nàng có tin lời sư phụ nàng không?”

“Đương nhiên tin, ta chỉ tin lời sư phụ mà thôi. Chẳng qua sư phụ không còn nữa ….” Dung nhan tuyệt mỹ của nữ hài xuất hiện nét buồn bã, giọng nói càng lúc càng nhỏ.

Trong tâm Thần Nam cũng đã đoán được đại khái, nhẹ giọng hỏi: “Ngoại trừ sư phụ ra, nàng không còn thân nhân nào sao?”

“Không có…. Ta vì sao lại phải cho ngươi biết?”

“Kỳ thật, trên đời này không phải người nào cũng là người xấu.”

Nữ hài tựa hồ thoát ra khỏi buồn bã ưu phiền vừa rồi rất nhanh, nàng nghiêm túc nhìn Thần Nam, nói: “Ta cũng nghĩ ngươi không giống người xấu. Thực ra cũng chẳng liên can gì đến ta. Ta phải đi đây.”

“Đợi một chút. Ta có thể biết tên nàng không?” Trong cái xã hội hiện thực ngươi ngu ta liền lừa này, có thể gặp một thiếu nữ thuần chân, vẫn còn giữ được tâm hồn trẻ thơ này, Thần Nam cảm thấy thực là ngoài mong đợi, cuối cùng không kiềm chế được bật hỏi danh tánh nàng.

Thiếu nữ chớp chớp cặp mắt to linh động, nghiêm trang nói: “Ta không nghĩ sẽ nói với người lạ!”

“Thế thôi. Trên đường cẩn thận một chút. Lời của sư phụ nàng có đạo lý nhất định, không nên dễ dàng tin bất cứ ai.” Thần Nam có chút lo lắng, nữ hài thuần chân như vậy rất dễ bị lừa, bị hại.

“Cám ơn ngươi. Bất quá ta sẽ không đi đến thành trấn. Sư phụ của ta nói đúng, người ở đó đều rất xấu, ta chỉ đi những nơi có núi có sông thôi.”

Lời nói này chứng thật những gì mà Thần Nam đoán, nữ hài này quanh năm suốt tháng sống trong núi, căn bản chưa tiếp xúc qua xã hội bên ngoài. Hoàn cảnh như vậy mới có khả năng khiến nàng bảo trì được sự thuần chân đó.

Nhìn hướng nữ hài nhẹ bước bỏ đi, Thần Nam vẫy vẫy tay, nói: “Trên đường cẩn thận. Hi vọng chúng ta lại có thể gặp lại.”

Nữ hài liếc lại, nói: “Trời đất rộng lớn, chúng ta chắc chắn sẽ không gặp nhau lần nữa.” Tiếp đó, nàng lại như một tiểu hài nở nụ cười chế nhạo, nói: “Nếu quả thật chúng ta có thể gặp lại, ta lập tức cho ngươi biết tên ta.”

Nhìn bóng lưng hờ hững xuất trần đó, Thần Nam khẽ mỉm cười. Lời nói không chút tâm cơ của nữ hài vừa rồi tựa hồ làm cho tâm tình phiền muộn của hắn vơi đi rất nhiều.

Hai ngày sau, Thần Nam cũng ly khai Nhạn Đãng Sơn. Hắn thẳng một đường xuống phía nam, hân thưởng phong tình của thường dân trên đại thảo nguyên; nhìn thấy bộ lạc cổ quái trong dãy núi phía nam Hành Sơn; cuối cùng lưu lại mấy ngày ở Côn Lôn đẹp như tiên cảnh rồi bắt đầu quay về.

Một năm nay, hắn đã đi thăm vô số danh sơn, sông lớn. Hắn tựa hồ thực sự từ từ cởi bỏ gánh nặng trong tâm xuống, cũng không còn trầm uất như trước đây. Rời nhà cũng đã gần một năm, hắn quyết định quay về thăm.

Lúc trên đường qua Nhạn Đãng Sơn, Thần Nam kiềm không được dừng lại. Một năm qua hắn leo lên không ít ngọn núi nổi tiếng, Nhạn Đãng Sơn không nghi ngờ gì là ngọn núi đẹp nhất nếu đem so với các loại kỳ phong quái thạch, hang đá cổ, thác nước, sông suối, cảnh sắc tuyệt đẹp khác.

Lần thứ hai lên Nhạn Đãng Sơn, hắn lại bị cảnh quan kỳ lạ hấp dẫn sâu sắc.

Vách núi chập chùng, đỉnh núi cao ngất trời mây, u cốc nơi rừng sâu, quanh co khúc khuỷu, thác nước bay bay, hồ xanh nước biếc.

Sau khi đứng trước một thác nước được hồi lâu, rồi men theo bờ sông đi xuống dưới. Hạ du, dòng nước chảy xiết từ từ chậm lại. Hoa dại không tên hai bên bờ tỏa ra từng đợt, từng đợt hương thơm thanh khiết. Hương hoa tự nhiên như vậy khiến Thần Nam mê say.

Đang lúc hắn thả hồn bay bổng, đột nhiên phát hiện ra một thân ảnh quen quen.

Một nữ hài như tinh linh, tựa tiên tử chân trần bên bờ sông nhúng nước, ngón chân thon nhỏ trắng sáng như ngọc rực rỡ mê người. Chính là ba tháng trước, nữ hài đó, thuần chân không ai bì, tại Nhạn Đãng Sơn cùng Thần Nam gặp mặt mấy lần.
I'm Come Back!!!

#64
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 09: Vũ Hinh
Dịch: XuongRong
Biên tập: docconhan171Thiếu nữ tựa hồ vừa tắm xong từ giữa dòng suối hiện ra, từng giọt nước long lanh rơi trên mái tóc ẩm ướt mượt mà, dung nhan thanh lệ thoát tục, rạng rỡ như hoa sen trong trắng trên sóng nước.

Nhìn thấy bóng người từ thượng du đi tới, thiếu nữ vội vã ra khỏi dòng suối, nhanh chóng xỏ chân vào đôi hài. Cẩn thận quan sát người đó, nàng chợt nhận ra là Thần Nam, liền ngạc nhiên vô cùng, cất tiếng: “Là ngươi...”

“Ha ha, đúng là ta. Giờ ta đã được phép biết tên nàng chưa?”

Thiếu nữ cảm thấy xấu hổ, sắc mặt ửng hồng, hỏi: “Ngươi đã tới đây như thế nào?”

“Ta vượt qua Nhạn Đãng Sơn, không kềm nổi lại đến đây lần thứ hai.”

“Ha, nguyên lai là vậy, cũng giống như ta.”

“Nàng vẫn chưa cho ta biết tên.”

Thiếu nữ cười lên rạng rỡ: “Ta gọi là Vũ Hinh, trước đây trong một đêm mưa, được sư phụ tìm thấy bên một bụi hoa đem về nuôi.”

Trên khuôn mặt nàng hiện ra nụ cười ngọt ngào, giọng nói mềm mại đó khiến Thần Nam cảm thấy nhói đau trong lòng.

Một bé gái bị bỏ rơi, từ nhỏ cùng với sư phụ sống và lớn lên ở nơi núi rừng, không có ai chơi đùa cùng, không có bạn bè, chỉ có thể dựa vào sư phụ để sống, nhưng sư phụ nay cũng đã mất.

“Ta tên Thần Nam, hy vọng có thể cùng nàng trở thành bạn bè.”

“Bạn bè?” Nụ cười vụt tắt trên khuôn mặt cô gái, nàng thấp giọng nói: “Ta vốn không có bạn bè, sư phụ không còn nữa, chỉ còn lại một mình ta...”

“Nếu nàng đồng ý, chúng ta từ nay về sau sẽ là bạn bè.”

Trong tâm Thần Nam có cảm giác như thôi thúc hắn phải bảo vệ cô gái suốt cuộc đời, thân thế của thiếu nữ này thật đáng thương, Thần Nam đối với nàng đầy vẻ thương cảm.

“Hi hi, cũng tốt, ta cuối cùng cũng có bạn bè.”

Vũ Hinh trên khuôn mặt lộ vẻ vui sướng, nét buồn bã đã biến mất.

Trông thấy nàng như thế, Thần Nam lại càng thêm xót xa. Hắn bước lại gần, nhẹ nhàng ôm nàng vào lòng, dịu dàng vỗ nhẹ lên vai nàng, nói: “Sau này ta có thể chăm sóc nàng như muội muội của ta, sẽ không để nàng phải chịu bất kỳ đau khổ nào nữa.”

Vũ Hinh có chút hoảng loạn, nhẹ nhàng né tránh, một cỗ đại lực lập tức phóng tới trước ngực Thần Nam, đẩy hắn bật ra xa nửa trượng, Thần Nam thầm kinh sợ, thì ra trong người thiếu nữ này ẩn chứa một cỗ nội lực siêu cường.

Vũ Hinh nghiêm mặt: “Ta xin lỗi, sư phụ đã dạy rằng không thể cho phép nam nhân nào chạm vào ta.”

Thần Nam cười nói: “Thật ngốc, nàng đã không hiểu lời sư phụ của nàng, có một số nam nhân đúng là rất xấu xa, nhưng không phải là tất cả nam nhân đều như vậy. Theo ta cùng rời khỏi Đại Sơn, ta sẽ mang nàng ra ngoài nhìn xem thế giới bên ngoài, để nàng thấy giữa con người với con người đối xử với nhau như thế nào.”

“Ta không đi, ngươi cũng không đi có phải tốt không? Chúng ta đã trở thành bạn bè, ta không muốn lập tức lại mất ngươi.”

“Sao vậy? Hãy ra thế giới bên ngoài mà xem, nàng có thể hiểu rõ thêm rất nhiều việc.”

“Ta cảm thấy lo lắng, sư phụ nói những người ngoài kia đều rất xấu xa, muốn ta chỉ ở lại trong núi này, tránh xa thành trấn.”

Thần Nam hiểu rõ sư phụ của thiếu nữ biết nàng tính nết thuần khiết, sợ nàng phải trải qua những đau khổ mất mát, nên chỉ có cách cảnh báo nàng. Mặc dù những kiểu bảo hộ cực đoan này gây khá nhiều rắc rối, nhưng vẫn có thể thấy sư phụ của cô gái đối với nàng hết mực yêu thương.

“Đã có ta bảo vệ nàng, sẽ không ai có khả năng làm hại nàng.”

“Nhưng mà... ta vẫn có chút sợ hãi, sư phụ nói bên ngoài toàn là người hại người không có nhân tính.”

“Giữa người với người mặc dù hàng ngày vẫn thường xảy ra một số vấn đề tranh chấp, nhưng không phải tất cả đều giống như lời sư phụ của nàng nói, nàng cứ ra ngoài rồi sẽ biết.”

“Thật không? Tuy nhiên... ta thấy ở lại Đại Sơn này rất tốt, ta sẽ phải làm gì nếu như ra khỏi đây?”

“Ngọn núi này phong cảnh rất đẹp, không ồn ào như trần thế, nhưng thế giới bên ngoài cũng rất tuyệt vời, nếu một người hoàn toàn tách rời khỏi xã hội loài người, sẽ mất đi rất nhiều lạc thú.”

“Thật không? Ngươi không lừa dối ta chứ?”

Vũ Hinh hiển nhiên đã động tâm, trong lòng nàng nghĩ gì đều lộ hết ra trên khuôn mặt, không giống với thường nhân hay giấu kín trong lòng.

“Đúng thế, ta sẽ mang nàng ra ngoài một lần cho biết cuộc sống nơi thành trấn, chắc chắn nàng sẽ thấy thích, ta bảo đảm sẽ không để bất cứ ai tổn thương tới nàng.”

“Tốt quá, vậy hãy để ta suy nghĩ đã, chúng ta trước tiên ở lại Nhạn Đãng Sơn vài ngày.”

Vũ Hinh từ trước chưa bao giờ ra ngoài thành trấn, hàng ngày tất cả những vật dụng đều trao đổi với một sơn thôn nhỏ, đột nhiên sẽ đến thành trấn, nơi có rất nhiều người cùng nhau sinh sống, khiến nàng thật sự cảm thấy rất hoảng sợ.

“Đừng sợ, ta đã nói rồi, ta sẽ bảo vệ nàng.”

Sau vài ngày, dưới sự thuyết phục và khuyến khích của Thần Nam, Vũ Hinh cuối cùng cũng theo hắn đi khỏi Đại Sơn.

Vũ Hinh cảm thấy tất cả mọi thứ đều tươi mới, đối với cuộc sống thành trấn, nàng mới lần đầu tiếp xúc. Bên đường tràn đầy những đồ nữ trang nhỏ khiến nàng không muốn rời tay, những món ăn ngon khiến nàng rất muốn thưởng thức.

Đối với nàng mà nói, đây là một thế giới hoàn toàn mới, tất cả đều vô cùng lạ lẫm, dần dần, nàng thực sự thích cuộc sống thành trấn này. Bất quá vì thiếu kiến thức cuộc sống, nàng hàng ngày thường tự gây ra trò cười cho mọi người, nên Thần Nam tiếp tục chỉ dạy cho nàng những hiểu biết về cách đối nhân xử thế.

Cùng ở với nàng, Thần Nam cảm thấy rất thoải mái. Vũ Hinh không bị tiêm nhiễm những thói xấu của trần thế, lời nói của nàng vô cùng ngây thơ, thường khiến Thần Nam không thể nào nhịn được cười.

Sự thông minh của Vũ Hinh cùng năng lực tiếp thu cái mới của nàng khiến Thần Nam có chút kinh ngạc, chỉ trong một tháng ngắn ngủi nàng đã thay đổi hoàn toàn, không còn giống như người hay gây ra chuyện làm trò cười nữa. Nàng tuy khác trước nhiều, nhưng nét thuần khiết vẫn mãi không thay đổi.

Khi Thần Nam mang Vũ Hinh về Thần phủ được một thời gian, với sắc đẹp và tính nết thuần khiết vô song, nàng lập tức giành được hảo cảm tối đa của phụ mẫu Thần Nam. Nếu không phải do mẫu thân Thần Nam ngăn cản lại, Thần Chiến gần như đã muốn Thần Nam hỏi ý Vũ Hinh để ông thu nhận nàng làm nghĩa nữ.

Mẫu thân Thần Nam mặc dù không muốn thu nàng làm nghĩa nữ, nhưng với nàng thậm chí còn thân thiết gần gũi hơn cả con gái, nguyên nhân tại vì bà vốn có một chút tư tâm.

Thần Nam từ khi tu vi không tiến mà lùi, thể chất xuất hiện những chuyện không bình thường, rất lâu rồi không thấy lộ vẻ vui cười. Nhưng lần này trở về trên mặt thường xuyên nở nụ cười, chính điều đó làm cho mẫu thân chàng vô cùng cao hứng, biết được tất cả những thành quả này đều nhờ vào Vũ Hinh, đã bí mật coi nàng như con dâu của mình. Sau khi biết thân thế của Vũ Hinh là một cô nhi đáng thương, bà đối với nàng thậm chí càng yêu thương hơn.

Thần Chiến khi phát hiện trong người Vũ Hinh có một cỗ nội lực cường hoành thì không khỏi chấn động, nguồn nội lực đó tất nhiên không thể so sánh với công lực thông thiên của ông, nhưng với một thiếu nữ mười bảy, mười tám tuổi mà nói thì quả thật không sao tưởng tượng nổi.

Qua lời kể lại của Vũ Hinh mới biết, nội lực cường đại trong cơ thể nàng là được sư phụ nàng trước lúc lâm chung đã truyền hết lại. Bản lĩnh tự thân nàng đã có thể được xem là xuất sắc trong số những người cùng trang lứa, thêm vào nội lực vô cùng cường đại ấy, trong đám thanh niên dưới hai mươi tuổi nàng đã hiếm có đối thủ, không thua kém gì Thần Nam trước đây, khi tu vi của hắn chưa bị suy giảm.

Những ngày tháng bình thường qua đi, Vũ Hinh đã trở thành một thành viên của Thần gia, nàng vô cùng yêu quý gia đình ấm cúng này. Ngoại trừ một vài lần đề xuất trở về thăm Đại Sơn, còn sau này nàng không muốn phải rời xa nơi này nữa.

Nhờ sự thông minh của mình, nàng dần dần quen thuộc với việc giao tiếp với mọi người, đã hiểu sự phức tạp và đơn giản của tính cách con người, đơn giản ngoài mặt, trong lòng phức tạp. Nhớ lại những lời sư phụ trước đây đã dặn dò, đến tận bây giờ nàng mới thực sự hiểu rõ ràng ý nghĩa bên trong.
I'm Come Back!!!

#65
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 10: Chuyển Biến
Dịch giả: lengthdong
Biên dịch: wisdom
Biên tập: docconhan171Đã thấy nhiều, nghe nhiều, hiểu nhiều, Vũ Hinh không còn là một cô bé thiếu chín chắn như ngày xưa, ngây thơ không hiểu thế sự. Thay vào đó là vẻ vô tư thuần khiết, thông tuệ và thiện lương, Thần gia từ trên xuống dưới ai ai đều rất mực yêu quí nàng.

Nàng đối với Thần Nam có một phần tình cảm đặc biệt, hắn đã đưa nàng vào một thế giới mới lạ, để nàng bước vào xã hội đáng sợ của loài người.

Sự thật là nàng nguyện ý đi cùng Thần Nam, hắn là người bạn đầu tiên của nàng ở thế giới này, cũng là người mà nàng tin tưởng nhất.

Thần mẫu nhìn hai người kề cận bên nhau một cách vui vẻ, càng ngày càng trở nên thân cận, trên mặt bà không khỏi lộ vẻ hớn hở vui mừng.

Vũ Hinh ở lại Thần phủ đã hơn một năm, tuy tu vi Thần Nam vẫn không có gì tiến triển, không thể phục hồi như trước kia, nhưng tâm tình đã khá hơn trước rất nhiều.

Tính cách lạc quan, thuần khiết của Vũ Hinh ảnh hưởng rất lớn tới Thần Nam, nàng đã có thể dũng cảm từ bỏ cách sinh hoạt trên núi để thích nghi với lối sinh hoạt tại thế giới này, thì tại sao hắn không thể gạt bỏ mọi gánh nặng trong lòng để bắt đầu một cuộc sống mới?!

Thần Nam thật sự đã từ từ thay đổi, tựa như đã quên dần đi võ học có ảnh hưởng tới mình như thế nào.

Ngày qua ngày, mới đó đã qua một năm rồi. Thần Nam và Vũ Hinh lúc nào cũng như hình với bóng, một thứ cảm xúc vi diệu nảy sinh giữa hai người, tình bạn và tình yêu quyện lại một cách phức tạp.

Nếu không có biến cố phát sinh, tình cảm của hai người đã có thể tiến triển thành tình yêu, hoặc vẫn có thể tiếp tục duy trì trạng thái tình cảm phức tạp đó.

Nhưng một sự kiện đã thay đổi tất cả.

Khi Thần Nam còn bé, phụ mẫu chàng đã có đính ước về chung thân đại sự, vị hôn thê là thiên kim tiểu thư trong một gia đình danh giá, không chỉ vang danh trong giới tu chân luyện đạo mà tại Hoa Hạ quốc cũng vô cùng quyền thế, hai nhà quả thật rất môn đăng hộ đối.

Cách đây nhiều năm, Thần Nam đang là đệ nhất thiếu niên, đột nhiên bị tại nạn, công lực thất tán dần, sự việc này được đem ra bàn tán không ngớt, đồng thời hắn cũng trở thành đối tượng chế giễu của không biết bao nhiêu người.

Mẫu thân Thần Nam biết rằng một khi đã xảy ra chuyện này thì gia đình thế phiệt kia chắc chắn sẽ nảy sinh thái độ bất diệu đối với hôn sự giữa hai nhà. Chỉ cần họ lờ đi không đề cập đến vấn đề này, hôn ước kia tựu trung sẽ bị hủy bỏ.

Thần Chiến mặc dù là một người đại trí đại tuệ, nhưng đứng trước việc này căn bản cũng không tìm ra hướng giải quyết. Thần mẫu cũng nhận định một cách minh bạch rằng, đối phương cho dù bằng lòng nhưng thực chất lại không cam tâm nguyện ý, hôn sự này cũng xem như bãi bỏ.

Tuy vậy, họ thủy chung vẫn giữ nguyên ý định, không hề có một biểu hiện bất thường nào. Cho tới sau đó, chủ nhân của thế đại gia phiệt đích thân dẫn theo tiểu nữ tới bái phỏng nhằm bàn tính chuyện hôn sự.

Thần Chiến võ công cái thế, bản thân lại là Tiêu Diêu Vương của Hoa Hạ Quốc, ít nhiều khiến người khác phải úy kị. Kẻ kia dù không cam tâm gả con gái cho người nhất thân công lực bị tiêu tán như Thần Nam thì cũng không dám biểu hiện ra mặt, chỉ ngấm ngầm chỉ thị con gái hướng tới Thần Nam uyển chuyển biểu đạt ý đồ.

Nhưng vị thiên kim tiểu thư này lại quá ngạo mạn, trước nay luôn coi mình là trung tâm, làm việc gì cũng vô cùng thiếu suy xét. Nàng đối với lời dặn dò của phụ thân tịnh không một chút để tâm, căn bản muốn dùng phương pháp của mình để đối phó cuộc hôn nhân bất mãn này.

Thanh niên có suy nghĩ của thanh niên, nàng ta vốn nhà danh gia, bản thân đã gặp không ít những chàng trai tài năng xuất chúng đem lòng ngưỡng mộ. Ngay lúc này, nàng trực tiếp nói ra phu quân của nàng phải là anh hùng đỉnh thiên lập địa chứ không bao giờ chịu lấy hạng phế nhân.

Mũi nhọn đương nhiên chĩa về phía Thần Nam, mặc dù không nói thẳng ra, nhưng ý tứ của nàng đã rất rõ ràng. Từng có không ít những thế gia đệ tử nhân cơ hội đục nước béo cò, kêu phiền rằng một nữ tử hoa dung mỹ mạo như nàng hà cớ gì lại chịu khuất thân, cam tâm kết hôn với một phế nhân cho uổng phí xuân sắc.

Những lời nói ra nói vào đó khiến vị thiên kim tiểu thư đã sớm có an bài, mục đích lần này không ngoài việc than trách Thần Nam vô dụng, làm hắn cảm thấy mặc cảm trước sự tàn phế của bản thân mà tự ý đề xuất giải trừ hôn ước.

Thông minh nhất thế, hồ đồ nhất thời, vị thiên kim tiểu thư nhìn vào biểu hiện trầm tư ôn hòa của Thần Nam, vốn đã nghĩ không thể phát sinh sự tình nào khác được.

Thần gia sở dĩ không chủ động thoái hôn là vì giữ thể diện cho bên nhà gái, một khi nhà trai lên tiếng thoái hôn, đối với nhà gái không khác gì bị bôi tro trát trấu vào mặt.

Nhìn vào hành vi xấc xược của vị thiên kim kia, Thần Nam vô cùng phẫn nộ. Bị sỉ nhục, đối với bất cứ nam nhân nào mà nói đã là điều khó chấp nhận, huống hồ bản thân hắn từng là “Đệ nhất nhân” thân phận cao sang, nay bị người khác chà đạp lên tôn nghiêm bản thân, hắn tự nhiên muốn phát xuất nộ hỏa.

Thần Nam đã ba lần muốn rút kiếm, nhưng rồi cả ba lần đều từ bỏ ý định, cố gắng nhẫn nại trước nữ nhân bất trị này. Hắn đang đối mặt với một hiện thực là căn bản không thể cùng nữ nhân kia quá chiêu động thủ, nhược bằng cố gắng vọng động vũ lực, sẽ chỉ khiến cho người khác cười nhạo mà thôi. Thiết nghĩ, mình như con kiến nhỏ nhoi, ai muốn chà đạp thế nào cũng được, Thần Nam giờ võ công tiêu giảm, tiền đồ tăm tối, không nói được tiếng nào, nhiều ánh mắt hướng về hắn lộ vẻ khinh bỉ nhưng không dám nói ra.

Vị thế gia thiên kim tiểu thư lại càng được thể đắc ý, lời nói mỗi lúc một phóng túng, không còn kìm giữ ý tứ mà trực tiếp tiến tới trước Thần Nam, ngạo nghễ lên tiếng: “Thần Nam, ta không thể gả cho ngươi được, ta không hi vọng trượng phu của mình chỉ là một phế vật.”

“Bốp bốp”

Hai âm thanh cùng lúc vang lên trong sảnh đường, khung cảnh bỗng chốc trở nên tĩnh lặng. Mọi người đều hướng mục quang nhìn qua.

Âm thanh thứ nhất là do Thần Nam tát vị thiên kim tiểu thư kia, hắn nói một cách điềm đạm: “Nữ nhân mỹ lệ thật ra cũng chỉ giống như một bình hoa đẹp.”

Tiện tay, hắn cầm lấy bình hoa ở bên cạnh rồi nói tiếp: “Nhìn đây, bình hoa vỡ rồi thì không còn hấp dẫn nữa, thậm chí nó còn xấu xí hơn cả đất sét. Cái bình xinh đẹp chỉ là do đất tạo thành dùng để trang trí thôi.”

Âm thanh thứ hai là do Vũ Hinh tát vị thiên kim tiểu thư kia. Nàng tuy bản tính thiện lương nhưng nhìn Thần Nam bị sỉ nhục như thế, cũng không khỏi cảm thấy tức giận. Thấy Thần Nam xuất thủ, nàng vô ý thức cũng làm theo, sau đó nhẹ nhàng nói: “Là người, ai cũng có lòng tự tôn, tự ái.”

Thần mẫu vốn đã đem chuyện hôn sự nói cho Vũ Hinh, cả tình cảnh bi quan chi tiết thế nào đều nhất nhất kể lại, vì thế nàng đối với chuyện này đương nhiên hiểu rõ. Mặc dù là một thiếu nữ chất phác thuần khiết, nhưng nàng cũng hiểu những lời vị thiên kim kia muốn ám chỉ điều gì.

Bị hai cái tát, vị thiên kim cực kỳ giận dữ, không tin đó là sự thật, hét lớn: “Ngươi dám đánh ta? Phế nhân như ngươi mà dám đánh ta? Ta giết ngươi!”

Ngọc thủ nàng ta giận dữ vung lên nhằm Thần Nam phát chiêu.
I'm Come Back!!!

#66
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 11: Âm Vân Khởi (Mây đen kéo đến)
Dịch: lengthdong
Biên dịch: TroiOi
Biên tập: GioTu vi của Vũ Hinh lúc này đã là cao thủ trong lớp trẻ, rất hiếm gặp đối thủ. Nàng biết tu vi của Thần Nam vốn đã không còn được như trước nữa nên giành bước lên phía trước một bước vì sợ hắn gặp bất trắc.

Cánh tay ngọc của nàng vẫy nhẹ, đẩy vị thiên kim tiểu thư kia sang một bên khiến nàng ta té lăn cù ra đất, làm cả đại sảnh nổ ra một trận cười lớn. Vũ Hinh từ trong tay áo âm thầm đưa ra một ngón tay, một đạo khí kình xuất ra phong bế các đại huyệt của nàng ta, khiến nàng ta toàn thân bất động.

Có vài thanh niên thấy vị thiên kim tiểu thư mà mình ngưỡng mộ bị té nằm lăn ra đất, không thể động đậy bèn cấp tốc lao tới đỡ nàng dậy.

Lúc này, gương mặt vị thiên kim tiểu thư xanh như tàu lá, để lộ ra tư thế cực kỳ xấu hổ làm mất hình tượng như thế đối với nàng ta còn khó chịu hơn là bị giết.

Thần Nam nhìn Vũ Hinh khẽ mỉm cười, thật không ngờ một người thuần phác như nàng cũng biết làm những trò như vậy, thật đúng là hoàn cảnh ảnh hưởng con người mà. Bất quá, hắn lại cảm thấy thật cao hứng, trước đây hắn vốn luôn lo lắng nàng bị người ta ăn hiếp, bây giờ xem ra nàng cũng đã hiểu hết nhân tình thế thái các loại, không cần phải vì nàng mà lo lắng nữa.

“Thần Nam, ngươi dám đối xử với ta như vậy sao?” Vị thiên kim tiểu thư đó sau khi trừng mắt nhìn Thần Nam liền quay nhãn thần cay độc chiếu lên Vũ Hinh, nghiến răng nghiến lợi. Chỉ đến lúc này nàng ta mới phát hiện phong thái của Vũ Hinh như thiên tiên giáng trần, làm nàng ta vô cùng ganh ghét.

Thần Nam lạnh lùng nói: “Hai gia đình chúng ta vốn là thâm giao, ta chỉ là thay phụ thân ngươi quản giáo ngươi thôi. Ngoài ra, hiện tại ta tuyên bố một chuyện, hôn ước giữa ta và ngươi từ đây được hủy bỏ, giữa ngươi và ta không còn quan hệ gì nữa.”

“Ngươi...” vị thiên kim tiểu thư thật sự nổi điên. Nàng không tưởng được Thần Nam đột nhiên lại dứt khoát thẳng thừng như thế, dám lên tiếng giải trừ hôn ước của bọn họ ở giữa chốn đông người thế này.

Mặc dù nàng lúc nào cũng nghĩ đến từ hôn, nhưng nàng luôn nghĩ rằng người tuyên bố điều này phải là nàng. Không thể nghĩ được lại bị đối phương nói ra trước một bước khiến mặt mũi nàng chẳng còn để vào đâu được.

“Ngươi... các ngươi giết hắn cho ta!” Nàng hét lên với đám thế gia đệ tử đang bên cạnh mình.

Cả đám người nhìn nhau, mặc dù bản thân bọn họ tu vi vốn bất phàm, gia thế cũng không kém, nhưng cho dù bọn họ có gan bằng trời cũng không dám động thủ với Thần Nam. Vừa rồi, bọn họ giúp thiên kim tiểu thư sỉ nhục Thần Nam như thế đã là cực hạn của bọn họ rồi.

Thiên hạ ai mà không biết chủ Thần gia là Thần Chiến, võ công vô địch. Có rất nhiều truyền thuyết về ông ta. Ông ta là nhân vật thần kỳ nhất trong thời đại, thử hỏi ai dám chọc giận ông ta?

Thấy cả đám không ai dám bước lên, thiên kim tiểu thư vừa tức vừa giận, chỉ thẳng Thần Nam rống lên: “Ngươi…, đồ phế vật tệ hại như ngươi, ai thèm lấy ngươi. Nếu ngươi không nói ta cũng hủy hôn với ngươi.”

Vũ Hinh tiến lên nói: “Ngươi biểu hiện ‘xuất sắc’ như vậy ai cũng nhìn thấy rồi. Thần Nam chắc chắn sẽ không lấy ngươi, vì không lâu nữa, chàng sẽ là trượng phu của ta.”

Mọi người trong đại sảnh đều sững sờ. Trong lần tụ hội của đám thế gia đệ tử lần này, làm người hoa mắt nhất, làm người ta bắt mắt nhất không phải là cái vị thiên kim tiểu thư có hôn ước với Thần Nam, cũng chẳng phải là cái danh thiếu hiệp trẻ tuổi đã lan rộng mấy năm nay của hắn, mà là vị tuyệt đại giai nhân Vũ Hinh giống như tinh linh giống như tiên tử đó.

Trên thân thể nàng không hề tiêm nhiễm một chút tục khí của trần thế, dung nhan vô song khuynh đảo tâm thần chúng nhân, khí chất phiêu dật như tiên khiến mọi người đều say đắm. Nhãn quang của không ít người từ lúc đầu đến giờ không rời khỏi nàng, giờ nghe thấy câu đó mỗi người đều thấy cảm giác thất bại lên đến cực điểm, nhìn Thần Nam vừa ganh tị vừa hâm mộ.

Vị thiên kim tiểu thư lúc ban đầu còn chưa chú ý đến Vũ Hinh, đến khi nhận một cú vào mặt mới phát hiện ra sự tồn tại của nàng. Nhìn thấy tuyệt sắc nữ tử về bất cứ phương diện nào cũng đều vượt xa nàng, nàng ta liền sinh tâm đố kỵ

“Ngươi.. ngươi là ai? Tại sao có mặt ở đây? Ta đâu có mời ngươi!”

Vũ Hinh không thèm trả lời, nắm tay Thần Nam tiến bước ra khỏi sảnh đường.

Vốn được nuông chiều từ bé, nhưng hôm nay liên tiếp bị vũ nhục, lúc này lại bị người ta khinh bỉ, vị thiên kim tiểu thư đó tức giận đến không thể chịu nổi đột nhiên ngất đi.

Sau khi rời sảnh đường, Thần Nam khẽ nói : “Vũ Hinh, cám ơn muội.”

“Sao huynh còn khách khí với muội như vậy?” Vũ Hinh mỉm cười. “Huynh có nghĩ muội trở thành người xấu rồi không? Không biết hôm nay muội làm vậy có gì quá đáng không nữa?”

“Không, không có chút nào là quá đáng cả. Trước đây, huynh thường lo muội quá thuần khiết, quá thiện lương, sợ muội dễ bị người ta lợi dụng. Nhưng hôm nay huynh thấy muội đã có thể tự bảo vệ mình rồi, cũng không cần phải vì muội mà lo lắng nữa.”

Vũ Hinh mỉm cười dí dỏm nói: “Không phải muội biến thành người xấu là được rồi. Hi hi, muội thấy con nha đầu đó đáng ghét quá, kiềm chế không được nên muội mới giáo huấn nó một chút.”

Nghĩ lại bộ dạng kỳ cục mới rồi của vị thiên kim tiểu thư, Thần Nam không nhịn được bật cười rồi nói : “A a! Đi thôi, chúng ta về nhà nào.”

Việc giải trừ hôn ước của Thần Nam và vị thiên kim tiểu thư kia đã gây phong ba không ngừng trong lần tụ hội đó. Riêng về Thần Nam và Vũ Hinh sau hơn hai năm gần gũi, trải qua lần tụ hội đó tình cảm đã tiến triển rõ rệt. Điều này làm Thần mẫu vui mừng khôn xiết.

Hạnh phúc giữa hai người trẻ tuổi với nhau không nhất thiết phải có lời thề oanh oanh liệt liệt gì đó, chỉ cần trong lòng cả hai đều cảm thấy vui vẻ là được, nhẹ nhàng bình thường mới là chân thật. Nếu không có chuyện gì xảy ra, có lẽ khoảng hơn một năm nữa, Thần mẫu sẽ chọn thời cơ để hoàn thành chuyện hôn nhân của hai người.

Lúc trước công lực của Thần Nam bị tiêu tán quá nửa khiến hắn cảm thấy chán nản đến cực điểm, bị đau khổ từ từ găm nhấm, tâm tư cay đắng tuyệt vọng.

Chỉ từ khi gặp được nữ hài Vũ Hinh như tinh linh, như tiên nữ này trên núi, bầu trời u ám của hắn mới có được chút ánh sáng rực rỡ, tâm tình của hắn cũng khá lên, rồi dần dần hồi phục như trước

Sự việc mới xảy ra nhưng cũng nhanh chóng kết thúc.....

Thần Chiến đích thị là nhân vật thần skỳ nhất của thời đại này. Có người nói rằng ông đã từng leo lên “Phiêu Diêu Phong” chống lại tiên nhân rồi ung dung trở về, uy danh bao trùm đến mỗi ngõ ngách của Tiên Ảo đại lục.

Uy danh vô địch, cùng với vinh diệu vô cùng tự nhiên thu hút không biết bao nhiêu cao thủ tuyệt đỉnh không phục. Những ngày đầu tiên, ngày nào cũng có cường giả đỉnh điểm có tu vi cao thâm tìm đến khiêu chiến.

Trong số này cũng có các bậc cao thủ tiền bối thành danh lâu năm, cũng có kỳ nhân dị sĩ tài năng trời phú, thậm chí những tu đạo giả sắp thăng lên tiên cảnh trong truyền thuyết cũng tìm đến cửa.

Nhưng sau thất bại của hết người này đến người khác, người có can đảm đến trước Thần phủ khiêu chiến ngày càng ít. Ít không có nghĩa là không có ai đến khiêu chiến, một cái thế ma vương trong truyền thuyết đã phái người đến hạ chiến thư khiêu chiến.

Một trăm bảy mươi năm trước đây, tuyệt đại cao thủ tà đạo Đông Phương Khiếu Thiên là kẻ tung hoành thiên hạ vô địch thủ. Bất luận là cao thủ đỉnh cao trong võ đạo hay là kẻ tu đạo đại thành, không một ai có thể đối địch với ông ta. Số cao thủ đỉnh đỉnh đã bị ông đánh bại nhiều không đếm xuể.

Thời đại đó chính là thời đại của Đông Phương Khiếu Thiên, không một ai có thể chống lại. “Hỏi anh hùng thiên hạ khắp thế gian, ai có thể cùng ta tranh đấu?” quả thật là câu nói khắc họa ông ta chân thật nhất.

Tung hoành thiên hạ, vô địch thủ Đông Phương Khiếu Thiên vào 150 năm trước đã tiến vào vùng đất cực hàn ở cực bắc của Tiên Ảo đại lục, tự bế quan trong Huyền Băng cốc từ đó không ra nữa

***
Sở dĩ hao phí một phen công sức để miêu tả những chuyện trong hồi ức, còn có vài chương nói rõ toàn bộ những chuyện sinh ly tử biệt năm đó vì Vũ Hinh là một nhân vật trọng yếu phi thường. Hồi ức cuối cùng chính là cổ tiên di địa Bách Hoa cốc sau khi trải qua vạn năm. Vũ Hinh có phải là đã chết đi, có thể trùng phùng hay không, cuối cùng chỉ trong cổ tiên di địa mới biết. (Lời tác giả)
I'm Come Back!!!

#67
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 12: Ma vương Khiếu Thiên
Dịch: lengthdong
Biên dịch: TroiOi
Biên tập: GioNửa tháng trước, giới tu chân ở Tiên Ảo đại lục đột nhiên xuất hiện tin đồn, một tuyệt đại cao thủ 150 năm về trước đang tu luyện tại một nơi cực hàn đã xuất quan nam hạ để trả thù cho đứa cháu đích tôn độc nhất. Kẻ thù đó chính là nhân vật mang đầy sắc thái huyền thoại của Tiên Ảo đại lục hiện tại, cường giả tuyệt đỉnh tu luyện giới, Thần Chiến.

Thần Chiến 10 năm trước đã tiêu diệt đại ma đầu Đông Phương Vân Phi, chính là cháu đích tôn của cái thế ma vương Đông Phương Khiếu Thiên, người trong tà đạo vượt qua trăm gian ngàn khó, cuối cùng đã tìm được nơi bế quan của Ma Vương tại vùng băng giá phía cực bắc của Tiên Ảo đại lục để báo tin này.

Tin tức Ma Vương tái xuất như cơn lốc xoáy cuốn đến tận cùng ngõ ngách của Tiên Ảo đại lục, làm cho tất cả tu luyện giả đều chấn kinh. Đông Phương Khiếu Thiên đã 150 năm rồi chưa xuất thế, hầu hết mọi người đều nghĩ lão ta nếu không là vũ phá hư không thăng thiên thì cũng đã già mà chết rồi.

Lúc đầu không ít người nghĩ rằng ma vương xuất thế chỉ là tin đồn, nhưng vài ngày sau tin đó đã được xác thực là đúng. Bởi vì chính nhân vật thần kỳ nhất thời đại Thần Chiến đã xác nhận. Ông đã tiếp nhận chiến thư của ma vương, vào ngày chín tháng chín quyết đấu trên đỉnh Nhạc Sơn.

Tin tức hai cường giả mạnh nhất ở hai thời đại khác nhau sẽ tiến hành đại chiến sinh tử, làm cho giới tu chân náo động hẳn lên. Không ai có thể nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là trận chiến oanh liệt nhất, đặc sắc nhất trong hàng trăm năm gần đây.

Thần Chiến từ khi tiếp nhận chiến thư vẫn bình tĩnh như không, tự hồ như không hề để tâm đến cuộc chiến sinh tử sắp tới với cái thế ma vương Đông Phương Khiếu Thiên.

Người trong Thần gia lại không ngừng lo lắng. Dù sao đi nữa, cách đây 150 năm, Đông Phương Khiếu Thiên đã từng thiên hạ vô địch, tu vi hiện tại của lão chắc phải đăng nhập tiên cảnh mới đúng, nhưng hiện lão vẫn còn ở lại nhân gian, thiết nghĩ tịnh không phải vì lão chưa đủ thực lực vũ phá hư không, mà chỉ tại lão không muốn đi mà thôi.

Đến đúng ngày mùng 9 tháng 9, nhân sĩ tu luyện giới bu đầy quanh Nhạc Sơn, Tiên Ảo đại lục có vô số tu luyện giả từng đoàn từng đoàn kéo đến.

Thần Nam và Vũ Hinh cũng trong đám người này. Tâm tình hai người cực kỳ khẩn trương, trong tâm không ngừng cầu nguyện.

Dưới cặp mắt của hàng vạn người, một người trung niên tóc màu tím ngự không phi hành từ xa đến, bao bọc xung quanh người không ngờ còn có từng đám mây đen cuồn cuộn, ông ta giống như là cái thế ma vương lạnh lùng nhìn chúng nhân bên dưới. Toàn thân phát ra một cỗ khí tức chí cường chí đại, một cỗ năng lượng ba động cực lớn lấy ông ta làm trung tâm ầm ầm dao động giữa trời và đất, uy thế kinh nhân, khí thế nhiếp thiên.

Dưới đất có vô số cường giả, nhưng không một ai có thể kháng cự lại thứ áp lực cực lớn đó, từ trong tâm mỗi người đều dấy lên một cảm giác thất bại cực lớn, có một sự thôi thúc muốn quỳ xuống đất thần phục.

“Đông Phương Khiếu Thiên đã đến rồi, Thần Chiến ở đâu?”

Đây chính thực là cái thế ma vương vô địch thiên hạ hơn 200 năm tuổi Đông Phương Khiếu Thiên.

Mọi người đều thất kinh, vị cường giả vô địch hơn 150 năm trước không ngờ vẫn giữ được dáng vẻ trẻ trung như thế, rõ ràng tu vi thật vô cùng đáng sợ, chắc chắn đã vượt qua tử cảnh, tiến nhập trường sinh cảnh giới.

Loại người như vậy quả thật không có lý do gì để lưu lại không gian này.

Phu nhân của Thần Chiến là một phụ nữ vô cùng thông minh, kiến thức sâu rộng, thấy khí thế vô địch của cái thế ma vương, bà lập tức biết rằng tu vi của hắn tuyệt đối không thấp hơn Thần Chiến, tức thời không khỏi bắt đầu lo lắng cho trượng phu.

Thần Nam và Vũ Hinh hai người cũng cực kỳ lo lắng, trong tâm âm thầm cầu nguyện.

Thần Chiến nở nụ cười nói: “Các người không cần lo lắng. Trên thế gian này không ai có thể giết ta được đâu.” Giọng điệu vô cùng tự tin.

Thần Chiến nói xong, liền phi thân bay thẳng lên không trung.

Mọi người ở dưới đất liền cảm thấy một áp lực to lớn. Trên người Thần Chiến xuất ra một áp lực cực lớn như một ngọn núi đè xuống khiến chúng nhân gần như nghẹt thở

Nếu gọi Đông Phương Khiếu Thiên là một cái thế ma vương thì Thần Chiến chính là một vị vô địch chiến thần.

“Hảo, hảo, hảo, 150 năm cách ly nhân gian, không ngờ trong thiên hạ xuất hiện một nhân vật như ngươi”. Đông Phương Khiếu Thiên mở miệng đã khen liền ba tiếng “hảo”, xem chừng rất coi trọng nhân vật tuyệt đại cao thủ hậu bối này.

Thần Chiến cũng nói: “Nghe danh tiền bối đã lâu, hôm nay mới có dịp diện kiến, thật là vinh hạnh.”

Hai mắt Đông Phương Khiếu Thiên nhấp nháy xuất hai đạo tử mang, giọng lạnh lùng nói: “Không cần đề cao ta, nói cho cùng ta cũng là một người phàm, sau khi nghe tin đứa cháu đích tôn độc nhất của ta chết trong tay ngươi liền không thể chịu đựng được, 100 năm tu tâm dưỡng tánh cũng khó kiềm chế nổi sát cơ thôi thúc trong tâm.”

“Tiền bối quả thực cương trực và thẳng thắn, trong tâm có hận liền nói thẳng ra, không chút giả vờ. Quả thật làm chúng nhân bội phục.”

Đông Phương Khiếu Thiên lạnh lùng đáp: “Hừm, ta thực sự là một người bình thường, không thèm làm giả quân tử. Trận chiến giữa ta và ngươi hôm nay quyết không tránh khỏi, ngươi chuẩn bị xong chưa? “

“Được rồi, thỉnh tiền bối xuất thủ”

“A...” cái thế ma vương ngẩng mặt lên trời thét lớn, mái tóc dài màu tím không có gió mà tung bay, trên thân liền xuất hiện một cỗ ma hỏa khổng lồ. Tử sắc ma diễm như lửa địa ngục cháy bừng bừng quanh người, phóng ra khí tức cường đại làm kinh khiếp mọi người đang quan chiến bên dưới. Có không ít người công lực yếu kém sợ đến nhũn người, ngã xuống đất.

Kích động bởi khí thế đó, khí chất Thần Chiến trong chớp mắt liền thay đổi, kim quang chói ngời từ trong thân tỏa ra xung quanh, nhìn ông giống như một vị chiến thần đứng giữa không trung, vài chục đạo kim quang chói mắt từ bốn phía quanh người ông ta trực tiếp hướng thẳng lên trời, xuyên thẳng vào mây.

Thần Chiến trầm giọng quát: “Những người quan chiến mau lui ra, càng xa càng tốt.”

Từng từ từng từ chậm rãi phát ra, giọng nói cực kỳ uy nghiêm khiến mọi người không chút nghi ngờ, người dưới đất như thủy triều lui ra xa.

Sau một âm thanh kinh thiên động địa vang lên, trận chiến kinh thế hãi tục giữa hai tuyệt đại cao thủ bắt đầu.

Tại không trung hai quả cầu tử quang và kim quang bạo phát. Đây chính là chiêu đầu mạnh mẽ của hai người, năng lượng cực kỳ lớn dao động làm rung chuyển cả trời đât.

Nhiều kẻ quan chiến bị năng lượng cực đại làm té xuống đất, chúng nhân lại một lần nữa cấp tốc lùi lại.

Trên không kiếm khí tung hoành xông tới, quét khắp tứ phương. Hai đạo nhân ảnh, một tử quang, một kim quang, không ngừng lao vào nhau.

Những tu luyện giả quan chiến như si như dại. Đó chính là cảnh giới võ học mà bọn họ cả đời cũng khó mà thấy được. Vô luận là kẻ học võ hay người tu chân đều dấy lên niềm tôn kính vô cùng đối với hai người trên không. Trong mắt bọn họ, tu vi của hai người trên không đang thi triển đã vượt qua sức người.

Ma hỏa tàn phá bốn phương, kiếm khí xuyên mây làm cho tâm thần mọi người đều chấn động không ngừng. Học võ đến cảnh giới cực trí không ngờ lại có uy lực hủy thiên diệt địa như vậy. Điều này trước đây dù bản thân họ có nghĩ cũng không dám nghĩ tới

Hai cường giả vô song ở hai thời đại khác nhau biến thành hai luồng ánh sáng lao vào nhau. Theo sự tàn phá khắp nơi của ma hỏa và kiếm khí, rừng cây phía bên dưới trận chiến của hai người gãy đổ la liệt, đất bay đá chạy. Chẳng mấy chốc, toàn bộ mặt đất bị biến dạng khủng khiếp. Cát bụi ở dưới đất bị đánh tung lên cao bao phủ toàn bộ bề mặt, toàn bộ mặt đất rung động như sóng cuộn.
I'm Come Back!!!

#68
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 13:Nhượng Nễ Hoạt Hạ Khứ (Nhường/Để chàng sống tiếp)
Dịch: waa123
Biên dịch: kakesi_kenji
Biên tập: HannaKidTrên không trung, hai tuyệt đại cường giả, ngang sức ngang tài, đều khó mà hạ được đối phương. Nhưng họ không có ý dừng lại, tiếp tục hướng tới một ngọn núi cách đó không xa, biến nó thành cuộc đấu trên đỉnh núi.

Không ngờ, cả ngọn núi to lớn cũng bị phá hủy, đỉnh núi rung lên, núi đá bị bắn rơi khắp nơi.

Đông Phương Khiếu Thiên dùng quyền hóa thành Tử sắc quyền ảnh to lớn như một tòa nhà hạ xuống, cùng với Kim sắc kiếm khí dài tới mười trượng của Thần Chiến giao kích. Một kích phản chấn kinh thế hãi tục này làm đỉnh núi vỡ tung, theo đó là tiếng ầm ầm vang lên, sơn thạch lăn xuống, đỉnh núi hoàn toàn bị hai người phá hủy.

Cuộc đại chiến kinh thế này làm mọi tu luyện giả đều có ý kính ngưỡng.

Hai đại cường giả không ngừng thay đổi chiến trường, từ đỉnh núi ban đầu mà tiến vào sâu trong dãy núi.

Những tu luyện giả quan chiến làm sao có thể theo kịp được tốc độ của hai người, chúng nhân sau khi khổ sở truy tìm, nhưng vẫn chỉ thấy vết tích khủng bố để lại của cuộc đại chiến giữa hai cường giả vô địch.

Cả một dãy núi đều bị hai người tàn phá không thành hình dạng, cây cối gãy đổ, đồi núi đều bị san phẳng …

Cuộc chiến này không ai biết thắng thua, khi chúng nhân tìm đến thì hai người đã li khai chiến trường.

Không lâu sau truyền ra, Thần Chiến an toàn quay về Thần gia, tuy nhiên ông không tiết lộ ra kết quả của cuộc chiến đó.

Ai thắng ai thua tịnh không quan trọng. Ai trong hai người cũng có tài năng kinh thiên động địa, cuộc đại chiến của họ làm cho tất cả tu luyện giả đại khai nhãn giới.

Chỉ có gia nhân của Thần Chiến mới biết kết quả của cuộc chiến đó, Thần Chiến đã thắng!

Kích cuối cùng trong cuộc chiến sinh tử, Thần Chiến một chưởng đánh trúng đỉnh đầu của Ma vương. Đông Phương Khiếu Thiên ma công cái thế, một chưởng đoạn sơn liệt thạch này không đủ để lấy tính mạng hắn, chỉ có thể làm hắn biến thành cuồng loạn.

Hai mắt hắn trở nên đỏ ngầu, hoàn toàn phát cuồng.

Lúc này Thần Chiến vô cùng khó khăn mới có thể thoát khỏi hắn. Đông Phương Khiếu Thiên ở trong núi điên loạn đánh phá, Ma vương đó không ngờ bị một chưởng đánh cho thần trí thác loạn, rơi vào trạng thái điên cuồng.

Hai mắt hắn đỏ ngầu, không ngừng gào rống: "Cháu ngoan, cháu đích tôn, ta nhất định phải báo thù cho cháu ……"

Thần Chiến muốn tiến tới chế trụ hắn, nhưng hắn đã nhanh chóng ngự không đi mất, nhằm hướng phía Bắc mà chạy. Thần Chiến đuổi theo vài ngày, dần dần mất dấu của hắn, cuối cùng đành phải quay về Thần gia.

Sau khi chiến thắng cái thế Ma vương, Thần Chiến lại không có một chút vui vẻ gì, ngược lại lo âu trùng trùng. Ông có một dự cảm bất tường, gia nhân của ông có khả năng sẽ gặp nạn.

Dự cảm bất tường đó là do Đông Phương Khiếu Thiên, Thần Chiến có cảm giác, Ma vương thần trí điên loạn đó không lâu sau sẽ tìm tới. Một Ma vương đang điên cuồng, căn bản không thể nói đến đạo lý được, nếu hắn xuất thủ đối phó với gia nhân của ông, đó quả thật là một điều đáng sợ.

Đông Phương Khiếu Thiên cùng Thần Chiên tu vi đều đã tiến vào tiên cảnh, nhưng vẫn lưu lại nhân gian, nếu hắn phát cuồng báo phục, điều đó thật sự là rất khủng bố.

Tuy bản thân Thần Chiến không hề e sợ hắn, nhưng gia nhân của ông thì sao?

Sau khi trải qua cuộc kinh thế đại chiến đó, Thần Chiến uy danh đại thịnh, gần như trở thành người đứng đầu Tiên Huyễn đại lục. Tuy nhiên từ đó về sau, ông lại rất ít xuất môn, không bao giờ đi xa. Ông đang chờ, chờ Đông Phương Khiếu Thiên tìm đến, ông đang bảo vệ, bảo vệ sự an toàn của gia nhân.

Ông mang sự lo lắng ấy giữ kín trong lòng, để tránh cho bọn họ cảm thấy lo âu.

Trong một đêm trăng mông lung mờ ảo, việc mà Thần Chiến lo lắng cuối cùng đã xảy ra. Ông đột nhiên cảm thấy một sự dao động cường đại dị thường, khí tức này làm tim đập mạnh, nhưng trong chớp mắt lại như thủy triều biến mất.

Lúc Thần Chiến bay đến tìm kiếm, chỉ thấy một đạo tử ảnh hướng về phía Tây mà đi, làm ông không kịp truy cản. Khi ông quay về Thần phủ, thấy sắc mặt của gia nhân không hề thay đổi, chắc có lẽ tên Ma vương ấy chỉ đến để thăm dò.

Thần Chiến cảm thấy có phần trầm trọng, cái thế Ma vương tìm đến trước cửa, lúc này gia nhân của ông thật sự đang gặp nguy hiểm.

Tối ngày thứ hai, cỗ khí tức cường đại dị thường lại xuất hiện tại Thần phủ, Thần Chiến tiếp tục đuổi theo nhưng vẫn không thu được kết quả gì.

Cứ như vậy hơn năm ngày, đến ngày thứ sáu, trong đêm trăng tròn, sự dao động khủng bố cường đại đó lại tiếp tục xuất hiện.

Thần Chiến nhanh chóng phóng ra ngoài, lần này ông quyết định bất luận như thế nào cũng phải bắt giữ cái thế Ma vương lại. Nếu cứ để việc này tiếp tục xảy ra, thì gia đình của ông cả đời cũng không thể sống yên thân.

Nhìn tử ảnh đã sớm tiêu thất, Thần Chiến song nhãn phóng ra hai đạo kim quang, ông đằng không biến thành một đạo thiểm điện truy kích theo.

Sau khi Thần Chiến rời đi, một thân ảnh cao lớn phát tán tử quang nhanh chóng bí mật xuất hiện, mái tóc dài màu tím không gió mà bay, một cỗ khí tức cường đại khủng bố phát tán ra từ thân thể hắn. Người này chính là Tà đạo đệ nhất nhân Đông Phương Khiếu Thiên, lúc này hai mắt của vị cái thế ma vương vô địch này đỏ như máu, sắc mặt hung dữ vô cùng, hướng về Thần Phủ mà bước tới.

Thiết môn cao lớn màu đỏ son dưới song chưởng của hắn ngay lập tức bị biến thành một đống sắt vụn, dưới ánh trăng, thân ảnh yêu dị của hắn như ma quỷ phát tán ra một khí tức âm sâm, khủng bố.

Khí tức khủng bố ngay lập tức bao phủ cả toàn bộ Thần phủ……

Mẫu thân của Thần Nam đang tản bộ trong hậu hoa viên, hơi xa tiền viện, bà tuy cảm thấy có sự dị thường, nhưng cũng không hề suy nghĩ nhiều, nghĩ rằng Thần Chiến thần công cái thế, ai lại dám đến đây làm càn chứ?

Lúc này Vũ Hinh cùng Thần Nam đang ở phòng khách nói chuyện, đột nhiên nàng cảm thấy khí tức khủng bố cường đại dị thường đó, vội vàng đứng dậy bảo hộ Thần Nam.

Thần Nam, cũng do võ công như bị phế một nửa nên không cảm ứng được cỗ ba động khủng bố cường đại đó.

"Vũ Hinh muội làm gì thế?" Thấy Vũ Hinh đột nhiên đứng lên chặn trước mặt hắn, Thần Nam cảm thấy rất ngạc nhiên.

Vũ Hinh vội trấn áp sự bất an trong lòng, nói: "Ồ, không có gì." Vừa nói xong liền ngồi lại bên cạnh Thần Nam.

Thấy vẻ thất thần của Vũ Hinh, Thần Nam càng lúc càng thấy kì quái, nói: "Vũ Hinh muội đang nghĩ gì thế?"

"Ồ, ta đang nghĩ tại sao Thần bá bá lại đột nhiên rời đi, đến bây giờ mà chưa quay lại?"
Tâm tính của Vũ Hinh tuy không còn đơn giản như hai năm trước, nhưng nhiều việc nàng vẫn không thể để trong lòng, lúc này trong tâm nàng xuất hiện một cảm giác bất an mạnh mẽ, tất cả đều hiện ra ngoài mặt.

"Ừ, mấy ngày này phụ thân rất kì quái, thường vô duyên vô cớ đột nhiên ly khai. Đừng sợ, không có việc gì đâu, ông chắc là nghĩ ra vài vấn đề về võ học, chắc lại vội vàng đi nghiệm chứng."

Trong lúc này, cảm giác bất tường của Vũ Hinh ngày càng mạnh mẽ, nàng cảm thấy một cỗ khí tức dị thường phủ đầy không trung, dường như có cái gì đó rất đáng sợ đang dần dần đến gần.

Nàng cuối cùng cũng nhận ra được sự dao động khủng bố mà nàng cảm thấy được, cùng với khí tức mà Ma vương Đông Phương Khiếu Thiên phát ra tại vùng sơn cước hôm đó chính là một loại. Đông Phương Khiếu Thiên đã đến, cái thế Ma vương đã đến để tầm cừu!

Sắc mặt của Vũ Hinh trắng bạch, lúc này Thần Chiến lại không có ở đây, ai có thể chống lại được tên Ma vương đó chứ?

"Vũ Hinh sắc mặt muội trông không được tốt lắm, để ta mang cho muội một cốc nước."

"Đừng…không cần! Thần Nam đừng rời khỏi ta, ngồi cạnh ta đi."

"Vũ Hinh muội làm sao vậy?"

"Ta ……ta lạnh, huynh ngồi cạnh ta có được không?"

Thần Nam đương nhiên không cảm thấy khí tức cường đại của Đông Phương Khiếu Thiên phát ra, liền ngồi lại bên cạnh nàng không đứng dậy nữa.

"Thần Nam, nếu có người muốn giết ta, huynh…sẽ cứu ta chứ?"

"Nha đầu ngốc sao lại nói lời ngốc nghếch như thế, nếu như có người muốn làm hại nàng, trừ khi hắn bước qua xác ta trước đã."

Vũ Hinh mỉm cười, trên mặt tràn đầy hạnh phúc, nói: "Ta biết trên thế gian này huynh đối với ta tốt nhất. Nếu huynh gặp nguy hiểm, ta dù có phải liều mạng cũng phải cứu được huynh…".
I'm Come Back!!!

#69
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 06 Chương 14:Thiên Sứ Phi Hướng Địa Ngục
Dịch giả: waa123
Biên dịch: Leng Keng
Biên tập: docconhan171Lúc này, cảm giác bất tường trong lòng Vũ Hinh càng lúc càng mãnh liệt, nàng cảm thấy một cỗ khí tức đáng sợ dị thường bao phủ cả không trung, nguy hiểm to lớn như đang từ từ đến gần.

Vũ Hinh cuối cùng cũng hiểu ra cỗ ba động khủng bố mà nàng cảm thấy với khí tức của ma vương Đông Phương Khiếu Thiên phát ra tại chân núi Nhạc Sơn ngày đó là cùng một dạng. Đông Phương Khiếu Thiên đến rồi, cái thế ma vương đã đến tầm cừu!

Sắc mặt của Vũ Hinh trắng bạch, bây giờ Thần Chiến không ở đây, ai có thể chống lại tên ma vương này?

“Vũ Hinh, sắc mặt muội trông không được tốt lắm, để huynh mang cho muội một cốc nước.”

“Không... không cần! Thần Nam đừng rời muội, hãy ngồi bên cạnh muội đi.”

“Vũ Hinh, muội làm sao vậy?”

“Muội... muội lạnh quá, huynh ngồi bên cạnh muội được không?”

Thần Nam không cảm thấy khí tức cường đại của Đông Phương Khiếu Thiên phát ra, nghe vậy liền ngồi lại cạnh nàng không đi nữa.

“Thần Nam, nếu có người muốn giết muội, huynh... sẽ cứu muội chứ?”

“Nha đầu ngốc sao lại nói những lời ngớ ngẩn này, nếu ai muốn làm hại muội thì phải bước qua xác của ta trước đã.”

Vũ Hinh mừng rỡ trong lòng, trên mặt tràn đầy hạnh phúc, nói: “Muội biết trên thế gian này huynh đối với muội là tốt nhất, nếu huynh gặp nguy hiểm thì muội dù có liều mạng cũng phải cứu được huynh...”

Nhìn nụ cười thuần khiết của Vũ Hinh, trong lòng Thần Nam tràn ngập cảm giác ấm áp, vội vàng ngắt lời nàng: “Không được nói những lời không may đó, huynh chỉ mong muội ngày ngày đều vui vẻ là tốt rồi.”

“Ngày ngày vui vẻ...”

Vũ Hinh thẫn thờ một lúc, nói: “Hai năm nay muội đã rất vui vẻ, ngày ngày ở bên huynh, muội cảm thấy thật là vui sướng. Nếu như... nếu như có một ngày... muội đột nhiên rời xa huynh, huynh... vẫn sẽ nhớ muội chứ?”

“Nhất định, huynh sẽ nhớ muội đến đau khổ. Do vậy huynh sẽ vĩnh viễn không để muội rời xa, huynh muốn vĩnh viễn ở cùng muội!”

“Nếu như muội rời xa huynh một thời gian rất rất dài, sau nhiều năm trôi qua, huynh... cũng vẫn nhớ muội chứ?”

“Ngốc quá, cả cuộc đời này huynh không thể quên được muội, huynh đã nói không thể để muội rời xa mà.”

Nghe thấy lời nói này, khóe mắt của Vũ Hinh có gì đó ươn ướt, nàng lại nói: “Sau vài chục năm trôi qua, đến khi huynh già đi, nếu như huynh vẫn nhớ lúc trẻ đã từng yêu một người con gái tên Vũ Hinh, thì muội... cũng rất vui rồi.”

Thần Nam đã phát hiện ra điều dị thường nơi Vũ Hinh, nhẹ vuốt gò má như ngọc của nàng, ôn nhu đáp: “Không được suy nghĩ lung tung, nghe những lời nói đó của muội, lòng huynh bỗng phát hoảng. Chúng ta sẽ vĩnh viễn ở cùng nhau, huynh muốn đời đời kiếp kiếp ôm chặt muội trong lòng.”

“Không, muội chỉ cần trong lòng huynh có một vị trí nhỏ bé cho muội là tốt rồi, không quên muội là tốt rồi. Nếu như có một ngày muội rời xa huynh, huynh không cần phải nghĩ tới muội, muội muốn huynh sống thật tốt...”

“Không được nói lời ngốc nghếch...”

Vũ Hinh đưa tay che miệng hắn lại, có phần đau khổ, nói tiếp: “Đến lúc huynh già rồi, vẫn có thể nhớ tới một người con gái tên Vũ Hinh...”

Đúng lúc này, “Oành” một tiếng, cửa phòng bị phá nát, Đông Phương Khiếu Thiên đầu tóc rối bời, song nhãn đỏ như máu cất bước tiến vào trong phòng khách.

Cái thế ma vương đột nhiên xuất hiện ở đây làm Thần Nam đại kinh thất sắc, hắn lập tức đứng chặn phía trước Vũ Hinh. Nhưng Vũ Hinh đột nhiên phong bế huyệt đạo của hắn, nhanh chóng đẩy hắn bay ra ngoài cửa sổ.

Nàng trong lòng thầm nói: “Thần bá bá, ông nhất định phải mau mau quay về, nếu không Thần Nam khó mà thoát chết!”

Vũ Hinh cường hành giải khai phong ấn trên người, một cỗ khí tức thần thánh cường đại tràn đầy cả gian phòng, thời khắc này nàng trông thánh khiết như một tiên tử.

Thần Nam ở bên ngoài cửa sổ không thể cử động, hắn lo lắng la lớn: “Vũ Hinh không được!”

Sư phụ của Vũ Hinh nghiên cứu thiên nhân, công đạt hóa cảnh, nhưng cuối cùng lỡ một bước mà không thể tiến nhập tiên cảnh. Tuế nguyệt vô tình, vị đại tông sư võ học vô danh đó không thể bước vào cảnh giới trường sinh, trước lúc lâm trung đã mang một thân công lực dồn vào cơ thể Vũ Hinh.

Do lúc còn sống nội lực của ông quá mức kinh nhân, Vũ Hinh hoàn toàn không thể chịu được. Cuối cùng ông phải phong ấn từng điểm một công lực của mình trong người nàng, đồng thời nhắc nhở nàng ngàn vạn lần không được cường hành giải khai phong ấn, tùy theo sự tăng tiến của tu vi mà phong ấn sẽ tự động từ từ giải khai, nàng sẽ từng chút từng chút hấp thụ nội lực cường đại của ông.

Nhưng vào thời khắc này, Vũ Hinh đã cường hành giải khai phong ấn.

Thần Nam biết rõ tất cả, lúc này cõi lòng hắn như tan nát. Cuối cùng hắn cũng hiểu ra thần tình kì lạ vừa nãy của Vũ Hinh, nàng đã biết ma vương Đông Phương Khiếu Thiên tới, không ngờ vừa rồi là nàng nói lời vĩnh biệt.

“Không được! Vũ Hinh mau ngừng lại... Đông Phương Khiếu Thiên, ta là con trai Thần Chiến, muốn gì thì lại đây...”

Đông Phương Khiếu Thiên thần trí rối loạn, lúc tỉnh táo, lúc ngơ ngơ ngác ngác, trong lòng hắn lúc này chỉ có ý niệm điên cuồng tàn sát. Song nhãn hắn đỏ như máu, đôi mắt như dã thú nhìn chằm chằm vào bạch y thiếu nữ như tiên tử, cuối cùng vỗ một chưởng tới Vũ Hinh...

Phong ấn trong cơ thể Vũ Hinh đã được triệt để giải trừ, một lực lượng cường hoành trong cơ thể nàng xung đột mãnh liệt làm thân thể nàng muốn nổ tung, cơn đau kịch liệt làm nàng gần như ngất đi.

Nhìn thấy quyền phong không gì sánh bằng của ma vương đánh tới, nàng vội né sang một bên, vận dụng lực lượng cường đại đang xung đột cuồng loạn trong cơ thể chống đỡ phần chưởng phong không kịp tránh.

“Oành” một tiếng vang lên, toàn bộ bức tường tựa như hoa tuyết nhanh chóng tan chảy dưới ánh mặt trời, cuối cùng hóa thành một đống cát nhỏ.

Thân hình Vũ Hinh văng sang ngang, tiên huyết từ miệng không ngừng phun ra ngoài, sắc mặt nhợt nhạt vô cùng, nàng như một bông hoa đang tàn úa, rơi rụng...

“Vũ Hinh...”

Thần Nam ở mặt tường kia thấy Vũ Hinh bị đánh bay ra ngoài, trong lòng cực kì đau khổ, hận không thể thay Vũ Hinh chịu một chưởng ấy.

“Đông Phương Khiếu Thiên, ngươi là đồ hèn nhát vô sỉ, đánh không được phụ thân ta lại đến đánh lén chúng ta, tên cẩu hùng nhà ngươi đến đây giết ta đi!”

Đông Phương Khiếu Thiên bước dài ra ngoài, hai mắt phát ra hai đạo hung quang, hung ác nhìn Thần Nam.

Nhưng lúc này, Vũ Hinh đã run run đứng dậy, trên mặt không còn chút huyết sắc, y phục trắng tinh thấm đầy huyết tích, tựa như một thiên thần gãy cánh vừa thánh khiết, lại vừa đẹp đến thê lương.

Nàng vô lực đưa tay lên, một đạo chỉ phong xuất ra phong bế á huyệt Thần Nam.

Một chưởng của Đông Phương Khiếu Thiên uy lực cực lớn không thể chống đỡ được, Vũ Hinh tuy chỉ trúng một chút chưởng phong nhưng đã thụ thương không nhẹ. Cơ thể nàng tuy có công lực cực kì cường đại của sư phụ lưu lại, nhưng vẫn không thể chống đỡ được ma vương đã sơ nhập vào tiên võ cảnh giới.

Vũ Hinh yếu ớt lên tiếng: “Đông Phương Khiếu Thiên, nếu ngươi tự cho mình là tuyệt đại cao thủ thì hãy chấp nhận sự khiêu chiến của ta.”

Ma vương lại chuyển sự chú ý sang Vũ Hinh.

“Chúng ta không tỉ thí tại đây, ta có một thần công uy lực tuyệt đại, không thể thi triển tại đây, chúng ta đến diễn võ trường ở phía sau để đại chiến.”

Nên nhớ rằng Đông Phương Khiếu Thiên sau khi bị Thần Chiến đánh trúng đầu thì thần trí điên loạn, lúc tỉnh táo, lúc ngờ nghệch, giờ đây hắn đang trong trạng thái tỉnh táo, vừa nghe dứt lời liền theo bản năng cùng với Vũ Hinh đi tới hậu viện.

Thần Nam trong đầu “Pang” một tiếng, gần như ngất đi, Vũ Hinh phải dùng chính sinh mạng của nàng để kéo dài thời gian chờ Thần Chiến quay về, hành động bi tráng, tàn khốc này khiến hắn như phát cuồng.

Nhìn thân ảnh yếu đuối biến mất trong sân, Thần Nam thống khổ nhắm chặt hai mắt, nhiệt lệ không kìm được từ từ chảy xuống.
I'm Come Back!!!

#70
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 15: Đương Nhĩ Lão Khứ Đích Thì Hậu… (Sau khi em ra đi…)
Dịch: waa123
Biên dịch: Leng Keng
Biên tập: GioThần Chiến hóa thân thành một đạo kim long, sau khi ngự không phi hành vài chục dặm cuối cùng cũng đuổi kịp đạo nhân ảnh phát ra tử quang phía trước.

"Là ngươi…Tử Hư đạo nhân!"

"Không sai, chính là bần đạo, không biết Thần vương gia vì sao lại vội vàng truy bắt ta đến cùng như vậy?"

Thần Chiến tức giận đến cực độ, rõ ràng ông đã trúng kế điệu hổ li sơn rồi.

Tử Hư đạo nhân này là một tu đạo giả đại thành, là một trong số các cao thủ đương thế. Nhưng do tâm tính hắn không đoan chính, ham thích danh lợi, phản lại tâm pháp "Vô Vi" của đạo gia cho nên tu vi thủy chung không đạt đến đại viên mãn. Năm năm trước lúc hắn đến Thần phủ gây chiến, bị Thần Chiến một chưởng đánh trọng thương phải chạy trốn một cách thảm hại

Liên tưởng đến tất cả các mối quan hệ nhân quả đó, Thần Chiến chợt hiểu ra, chắc chắn là Tử Hư đạo nhân đã tìm đến tên điên loạn Đông Phương Khiếu Thiên để cùng nhau báo thù.

"Ngươi chết đi!" Thần Chiến phẫn nộ đến cùng cực, song chưởng không chút lưu tình mãnh liệt đánh ra phía trước, một dải kim quang đẹp mắt với khí thế bài sơn đảo hải hướng tới Tử Hư đạo nhân quét sạch mọi thứ.

Kim quang cùng với phi kiếm do Tử Hư đạo nhân vội vàng phóng ra va vào nhau, phi kiếm trong suốt sáng lấp lánh lập tức bị vỡ nát, Tử Hư đạo nhân thân thụ trọng thương, từ trên không trung rơi xuống.

Theo Tử Hư đạo nhân biết được, Thần Chiến có một quy định bất thành văn. Trừ thập ác bất xá, hoặc kẻ đã hại quá nhiều nhân mạng không thể không giết thì Thần Chiến bình thường đều không hạ sát thủ với cừu địch.

Nhưng lúc này, Tử Hư đạo nhân cảm thấy có phần khủng hoảng, hắn cảm thấy rõ ràng sát ý của Thần Chiến.

Long hữu nghịch lân, xúc chi tất nộ!*

Hôm nay Tử Hư đạo nhân đã xúc phạm vào “vảy ngược” của Thần Chiến, hắn chết chắc, bất cứ quy định gì gì đó đều không thể trói buộc được Thần Chiến. Thần Chiến tập trung công lực toàn thân vào tay phải, một đạo quang kiếm dài tới ba mươi trượng từ tay phải của ông phát ra, xé không chém xuống.

Kiếm mang sáng chói lập tức chém Tử Hư đạo nhân nát bét, bạo xuất ra một đám mây máu bay khắp không trung.

Hôm nay Thần Chiến thật sự nổi giận, lúc ông chém chết Tử Hư đạo nhân đã đề thăng công lực đến cực hạn, nếu không phải vì tiết kiệm thời gian thì sẽ chẳng cần phải dùng lực mạnh như thế để giết chết hắn.

Ông không cần liếc mắt nhìn lại, quay người như thiểm điện bay về hướng Thần gia.

Khi Vũ Hinh cùng Đông Phương Khiếu Thiên đến diễn võ trường của Thần gia, mẫu thân của Thần Nam cũng đã cảm ứng được khí tức khủng bố của Ma vương. Bà cấp tốc từ hậu hoa viên quay về phòng, mang theo Hậu Nghệ thần cung lao về hướng ba động khủng bố phát ra từ diễn võ trường.

Đám hạ nhân đang ngủ say sau khi nghe thấy động tĩnh bất thường cũng lập tức kéo ra. Khi chúng phát hiện Thần Nam đang nằm dưới đất thì đại kinh thất sắc, vội vàng giải khai huyệt đạo rồi đỡ hắn đứng dậy.

Thần Nam phóng như điên đến diễn võ trường, khi hắn đến thì vừa đúng lúc nhìn thấy thân thể kiều mị nhu nhược của Vũ Hinh như con bướm trong gió thu đang rơi xuống.

Liệt Thiên Thập Kích - tuyệt học thành danh của cái thể ma vương - gồm mười cơn sóng kình, đợt sau mạnh hơn đợt trước như muốn quét đi mọi thứ đánh tới Vũ Hinh. Đợt đầu tiên đã làm nàng thổ huyết không ngừng, đợt thứ hai đánh tan hoàn toàn lực lượng cực đại bị phong ấn trong cơ thể Vũ Hinh, đợt sóng kình thứ ba như bài sơn đảo hải khiến Vũ Hinh ngũ tạng vỡ nát, trăm mạch đứt đoạn.

Nói cho cùng, sư phụ của Vũ Hinh tuy tu vi kinh nhân, nhưng công lực ông truyền cho Vũ Hinh khó có thể chống lại cái thế ma vương đã sơ nhập tiên võ cảnh giới.

Đợt sóng kình thứ tư ập đến, nếu Vũ Hinh lại bị kích trúng thì xương cốt cũng không còn, huống chi đây mới là kích thứ tư trong Liệt Thiên Thập Kích, mười đợt sóng kình lớp sau cường thịnh hơn lớp trước, phía sau còn sáu lớp!

Ngay lúc ấy, mẫu thân và phụ thân Thần Nam cùng lao đến. Thần Chiến giận đến tóc tai dựng đứng, Cầm Long Thủ từ trên không đánh xuống, một loạt kim sắc quang chưởng cản trở triệt để bảy đợt sóng kình còn lại.

Cùng một lúc, mẫu thân Thần Nam đặt một mũi điêu linh tiễn lên thần cung, dây cung bị bà từ từ kéo ra, thiên địa linh khí như thủy triều mạnh mẽ kéo về hướng Hậu Nghệ cung. Phàm thiết hóa kim tinh, điểm điểm kim quang hội tụ trên mũi điêu linh tiễn, lập tức biến nó thành một mũi thần quang tiễn.

Một đạo kim quang phá không bay đi, tức thì phong lôi trận trận, thiên địa thất sắc.

Đông Phương Khiếu Thiên trợn trừng song nhãn huyết hồng, nhìn chằm chằm vào mũi quang tiễn đang phát ra tiếng kinh lôi liên miên, kim quang tiễn hàm chứa vô số thiên địa linh khí không hề làm hắn cảm thấy sợ hãi. Ngược lại trong mắt hắn lộ ra thần sắc hưng phấn, hai mắt hung quang đại thịnh, hữu thủ vươn ra chụp tới quang tiễn.

Một tiễn đủ để khai sơn liệt thạch đó không ngờ bị hắn chụp được, quang tiễn trong tay hắn vỡ nát hóa thành điểm điểm kim quang biến mất trong không trung.

Trong truyền thuyết, Hậu Nghệ cung đã từng bắn rơi thần trên trời. Nhưng giờ một tiễn này không thành nguyên nhân chủ yếu là do mẫu thân Thần Nam công lực không đủ thâm hậu, không thể kéo hết Hậu Nghệ cung. Mặt khác phải nói đến Đông Phương Khiếu Thiên đã sơ nhập tiên võ cảnh giới cũng thật đáng sợ! Lúc này khuôn mặt hắn rất hung dữ, tóc tím bay loạn xạ, lửa quỷ hiện đầy trời, thật đúng là một cái thế ma vương!

Thần Nam trông thấy Vũ Hinh như đóa hoa tan tác rơi xuống, mắt hắn như rách ra.

Quần áo trắng tinh thấm đầy máu tươi, sắc đỏ đẹp đẽ và thê lương đó khiến người nhìn thấy trong lòng đều sợ hãi, nhưng trên khuôn mặt tuyệt mỹ nhợt nhạt ấy lại mang một nụ cười mãn nguyện.

Máu nhỏ giọt ra từ hai mắt của Thần Nam, hắn đỡ lấy thân thể yêu kiều nhu nhược đang rơi xuống, từng giọt từng giọt huyết lệ lăn xuống. Trong khoảnh khắc thân thể gầy yếu của Vũ Hinh phảng phất nặng tựa thái sơn, ép hắn khụy xuống đất.

"Vũ Hinh… người chịu chưởng vừa rồi phải là huynh!"

Vũ Hinh mấp máy môi một cách khổ sở, ho ra một bụm lớn tiên huyết. Thần Nam vội vàng truyền chân khí vào cơ thể nàng, nhưng sau đó liền phát hiện ra kinh mạch của nàng đã bị đứt hết, chân khí như ngựa hoang mất cương chạy loạn trong cơ thể nàng.

"Vũ Hinh…" Thần Nam nghiến nát hai môi, tim hắn đang nhỏ máu.

"Thần Nam… đừng quá đau buồn, có nhớ lời vừa rồi chúng ta… nói trong phòng không?"

"Nhớ…"

"Huynh đã nói… nếu có người muốn giết muội, trừ phi… hắn bước qua xác huynh, muội nghe rất… cảm động. Từ nhỏ đến lớn… muội chỉ có sư phụ là người thân… không có cha mẹ… không có đồng môn… không có bằng hữu, rất cô đơn! Từ khi muội gặp huynh… muội rất vui sướng, Thần bá bá, Thần bá mẫu đối với muội như… con gái ruột, muội rất hạnh phúc, vì cuối cùng muội cũng có một… gia đình. Huynh… đối với muội là người thân… người thân nhất, muội đã không còn sư phụ, muội… không thể lại mất… huynh. Muội nguyện… chết, chỉ mong huynh sống… tốt, khụ…" Vũ Hinh bắt đầu thổ huyết.

"Vũ Hinh… không cần nói nữa, muội sẽ không chết…" lời nói ngắt quãng đó làm Thần Nam trong lòng đau như cắt, huyết lệ làm nhạt nhòa cả hai mắt.

"Thần Nam huynh… thụ thương à? Mắt của huynh… tại sao chảy máu?"

"Tại sao… tại sao muội luôn nghĩ cho huynh, đến bây giờ… vẫn lo lắng cho huynh… Vũ Hinh, huynh không muốn muội chết!" Thần Nam ôm chặt Vũ Hinh vào lồng ngực, khóc rống lên.

Hắn đã mấy năm không khóc, nhưng tình cảnh này làm hắn không kìm được đau khổ khóc đến lạc cả giọng.

"Thần Nam… không được khóc, nước mắt của nam nhi… không dễ đổ!"

"Vũ Hinh… huynh chỉ muốn muội sống an lành, huynh không muốn muội chết thay huynh…" Thần Nam khóc lớn nói.

"Hai năm nay… muội thật sự rất vui sướng, là huynh mang muội ra khỏi đại sơn, cho muội biết được… một thể giới hoàn toàn mới mẻ. Muội… rất ngốc có phải không? Thường… làm trò cười, cái gì… cũng không hiểu, là huynh kiên nhẫn giảng giải cho muội, mỗi ngày ở cùng huynh… muội đều cảm thấy rất vui sướng, kì thật muội không muốn rời xa huynh… muội chỉ muốn mỗi ngày đều cùng huynh… nhìn mặt trời mọc, cùng… nhìn mặt trời lặn, bình bình đạm đạm… sinh sống…"

"Vũ Hinh muội không cần phải nói nữa…" Thần Nam cảm thấy trong ngực khó chịu vô cùng, hắn không chịu được mở miệng thổ ra một búng máu tươi.

Chỉ là lúc này mục quang của Vũ Hinh dần dần mờ đi, nàng đã không thấy rõ cảnh tượng trước mắt, chỉ có thể cảm thấy một dòng dịch thể ấm áp rơi xuống cơ thể nàng.

"Thần Nam… huynh sao vậy?"

"Huynh không sao…"

"Ồ" ý thức của Vũ Hinh dần dần mơ hồ, nàng thầm thì nói: "Đến khi… huynh già đi, còn có thể nhớ tới… một nữ hài tên gọi Vũ Hinh…" Thanh âm đột nhiên ngừng lại.

"Vũ Hinh… huynh không cho muội chết… huynh chỉ muốn muội vĩnh viễn vui vui sướng sướng sống…" Thần Nam như điên cuồng la lớn.

Nhưng hai mắt Vũ Hinh đã nhắm lại, thân thể càng lúc càng lạnh.

Rồng có vảy ngược, động vào tất nổi giận
I'm Come Back!!!

#71
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 16: Nghịch Thiên Đoạt Mệnh (Thượng)
Dịch: minhdran
Biên dịch: A Anh
Biên tập: oceansuaLúc này trên không trung, Thần Chiến cùng Đông Phương Khiếu Thiên kịch chiến vô cùng quyết liệt. Lão sử dụng hết mọi khả năng của bản thân khiến công lực gia tăng đến cực hạn, cuối cùng một chưởng đánh cái thế ma vương rơi xuống bên dưới.

Mẫu thân Thần Nam đã quay trở lại, bà lo lắng nói với Thần Nam: “Nhanh, nhanh cầm lấy cái này cho nàng ta uống đi, đây là viên tiên đan do phụ thân của con năm đó có được khi chu du thiên hạ tại một vùng cổ tiên di địa!”

Thần Nam như người chết đuối vớ được cọc, vội vã nhận lấy viên tiên đan trong suốt như ngọc, hương thơm ngào ngạt đó, nhai nhỏ ra, sau đó hỗn hợp tiên đan trộn lẫn với máu được hắn đút vào miệng của Vũ Hinh.

Tiên đan do tiên nhân lưu lại trên thế gian tuy là kỳ diệu có thể đoạt quyền tạo hoá, nhưng vẫn không thể vãn hồi được tính mạng của Vũ Hinh. Nàng bị cái thế ma công của một tên đại tà nhân là Đông Phương Khiếu Thiên đả thương, Liệt Thiên Thập Kích uy lực vô đối đó, nếu như không có công lực mạnh mẽ của sư phụ nàng phong ấn trên cơ thể, e rằng lúc này xương cốt nàng đã chẳng còn.

Dù cho Thần Nam hô hoán như thế nào, Vũ Hinh cũng không một lần mở mắt. Nàng tĩnh lặng nằm trong lòng của hắn, thần thái thanh thản vô cùng, giống như đã hoàn thành được tâm nguyện, không có chút gì hối tiếc.

“Vũ Hinh...” Thần Nam thống khổ kêu lên.

Thu cúc trong viện bị kình khí mãnh liệt lúc nãy quét qua tung bay rợp trời, những bông hoa cúc trắng tinh khiết vần vũ trong không trung, cánh hoa tựa nước mắt, hoa rơi như lệ rơi.

Nhớ lại những hồi ức đẹp cùng Vũ Hinh, Thần Nam đau khổ khôn nguôi, bức tranh ấm áp năm nào mờ ảo hiện lên trong tâm trí hắn.

“Ta tên Vũ Hinh, được sư phụ nhặt giữa rừng hoa trong một đêm mưa.”

Thanh âm yếu ớt, như đang phiêu đãng giữa viện.

“Huynh đã từng nói... nếu như có người muốn giết muội, trừ phi... hắn bước qua xác của huynh, muội nghe rồi rất... cảm động. Từ nhỏ đến lớn... muội chỉ có một người thân là sư phụ... không có phụ mẫu... không có bạn cùng chơi đùa.... không có bằng hữu, rất cô đơn! Từ lúc gặp huynh... muội rất vui, Thần bá bá, Thần bá mẫu đối xử với muội như... con ruột, muội rất hạnh phúc, bởi vì cuối cùng muội đã có được một... gia đình. Huynh... là người thân thiết nhất của muội... người thân thiết nhất, muội đã không còn gặp sư phụ, muội... không thể lại đánh mất... huynh. Dù cho bản thân muội có… chết đi, cũng muốn huynh khỏe mạnh... có một cuộc sống vui vẻ, khụ khụ...”

“Hai năm qua... muội thật sự rất vui vẻ, là huynh đưa muội ra khỏi núi, để muội nhận thức được... một thế giới mới lạ. Muội có phải là quá... khờ khạo? Thường hay… nói ra những câu ngây ngô, cái gì... cũng không hiểu, là huynh đã nhẫn nại giảng giải, mỗi một ngày được ở cùng huynh... muội đều cảm thấy thật vui sướng. Kỳ thật muội không muốn rời xa huynh... muội chỉ muốn mỗi ngày được cùng huynh thức dậy... ngắm mặt trời mọc, rồi cùng nhau ... xem mặt trời lặn, sống... bình dị... ”

Cuối cùng, bên tai Thần Nam còn lưu lại di ngôn đứt quãng chưa dứt của Vũ Hinh: “Mong huynh... về sau này, vẫn còn nhớ đến.... một nữ hài tên Vũ Hinh...”

“Vũ Hinh.... huynh không muốn muội chết... huynh muốn muội vĩnh viễn được sống vui vẻ...” Thần Nam giống như một người điên lớn tiếng thét lên: “Vì sao? Lão tặc thiên ngươi vì sao lại muốn tàn khốc như vậy?! Trả tính mệnh Vũ Hinh lại cho ta?!”

“Vận mệnh? Vận mệnh? Vì sao? Vì sao chứ? Ta chỉ muốn cùng người ta yêu... có một cuộc sống bình dị, chỉ thế thôi... Vì sao vậy?!” Thần Nam dùng hết sức thét lên bi phẫn: “Như quả trong chốn u minh thật sự có đấng chúa tể tối cao tồn tại, ta nguyền rủa ngươi, nguyền rủa ngươi cũng bị người khác nắm lấy vận mệnh, nguyền rủa ngươi sớm muộn cũng sẽ tiêu tan mây khói!”

Lời nguyền bi phẫn như tiếng sấm cuồn cuộn truyền đi khắp thượng không Thần phủ.

Thần mẫu nhìn thấy sắc mặt tái xanh của Vũ Hinh, nước mắt không kìm được tuôn rơi, lại trông thấy bộ dạng như hoá cuồng của Thần Nam, tim bà như bị dao cắt.

Thần Nam cố nén đau khổ, nhìn thấy cách đó không xa Đông Phương Khiếu Thiên bị phụ thân hắn đánh rơi từ trên cao xuống, đôi mắt hắn đỏ rực, thao thiên ý hận bốc lên trong đầu. Hắn nhè nhẹ đặt Vũ Hinh xuống đất, điên cuồng lao về phía trước thét lên: “Đông Phương Khiếu Thiên, ngươi trả mạng Vũ Hinh lại cho ta!”

Thần mẫu hốt hoảng, tuy Đông Phương Khiếu Thiên bị trọng thương ngã nằm dưới đất, nhưng lúc này Thần Nam cũng quyết không thể đối phó được với cái thế ma vương này.

“Thần Nam quay lại!”

Thần Nam vờ như không nghe thấy, hắn một mặt chạy tới, một mặt ngưng tụ công lực, chân khí trong cơ thể phảng phất như đang sôi trào lên, một vầng kim quang mãnh liệt từ trong thân thể phát ra, so với ngày thường mạnh lên không biết bao nhiêu lần.

Thông thường trong lúc phẫn nộ, tiềm năng cơ thể có thể bạo phát chỉ trong chớp mắt. Không nghi ngờ gì nữa, Thần Nam đang trong tình trạng này, sự đau khổ tuyệt vọng khiến cho lực lượng trong nội thể hắn cuồng bạo vô cùng.

Bất quá giữa đám kim quang mãnh liệt ấy lại lẫn một vài tia hắc khí tựa như ngọn lửa chốn u minh bao bọc bên ngoài thân thể hắn, rất giống dấu hiệu bị tẩu hỏa nhập ma.

Đông Phương Khiếu Thiên tuy bị Thần Chiến đánh rơi xuống dưới, nhưng Thần Chiến cũng không dám có chút lơ là, một mực chú thị tên cái thế ma vương này. Thấy Thần Nam lao đến, lão vội từ cao hạ xuống, cách không chộp lấy Thần Nam kéo lại, nói: “Tuy thân hắn thụ trọng thương, nhưng với khả năng của con còn lâu lắm mới có thể đối phó được.”

Đông Phương Khiếu Thiên từ từ cử động trở lại, quang mang trong mắt hắn ta lóe sáng giống như dã thú hung tợn, sau cùng hắn âm hiểm cười lớn, nói: “Ha ha... một tên đã chết... nhưng vẫn chưa đủ, bọn ngươi đều phải chết hết!” Thần trí hắn ta điên loạn, trong lòng chỉ có chém giết, sớm đã mất đi toàn bộ khả năng nhận thức cơ bản.

Thần Nam nhìn thấy tên tử thù quái vật đã cướp đi sinh mạng của Vũ Hinh, hàm răng cắn chặt vào nhau như muốn vỡ vụn.

“Phụ thân, con cầu xin người mau bỏ con ra, nếu con không thể đích thân giết chết hắn, chi bằng để con chết đi!”

Lúc này đây, Thần Nam hai mắt đỏ rực như máu, kim quang mãnh liệt bên ngoài thân thể nhanh chóng biến thành hắc ám, đó chính là hiện tượng bị ma hoá, hắn với tâm tình bi thương cực độ, thứ kích động này sẽ làm hắn tẩu hoả nhập ma.

Thần Chiến biết, nếu lúc này không để cho hắn phát tiết nỗi phẫn hận cùng cực trong lòng, thì tương lai của hắn sẽ bị huỷ đi, rất có khả năng hắn tẩu hoả nhập ma, công phế thân tàn.

“Được, con đi đi.”

Thần Nam thét lớn: “Đông Phương Khiếu Thiên, ngươi mau chết đi cho ta!” Tóc tai toán loạn, nộ diễm thao thiên, kim quang trên người hắn hoàn toàn biến mất, thay vào đó ma khí cuồn cuộn.

Mẫu thân Thần Nam lo lắng, trừng mắt nhìn Thần Chiến hét lên: “Đứa hài tử này đã muốn tẩu hoả nhập ma rồi, chàng mau nghĩ biện pháp đi! Mau ngăn nó lại, nó sao có thể là đối thủ của ma vương đó cơ chứ!”

Thần Chiến nói: “Không cần gấp, ta đã có biện pháp.” Nói xong, song chưởng của ông liên tục lóe sáng, từng hàng chưởng ảnh kim sắc nhanh chóng thiểm hiện trong không trung, cuối cùng hóa thành một phiến kim quang rực rỡ hướng về Thần Nam bay đến, một cỗ cường lực rời non lấp biển trong nháy mắt dung nhập vào bên trong nội thể Thần Nam.

Ở thời khắc đó, Thần Nam cảm giác toàn thân ấm áp, lực lượng mênh mông cuộn chảy giống như hàng vạn dòng nước đổ vào biển, tràn ngập khắp người. Lúc này hắn phảng phất như đã biến thành một cự nhân, dường như đã hoá thân thành thần ma, có cảm giác như nắm được tất cả chúng sinh trong lòng bàn tay mình.
I'm Come Back!!!

#72
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 17: Nghịch Thiên Đoạt Mệnh (Trung)
Dịch: minhdran
Hiệu đính: A Anh
Biên tập: oceansuaThần Chiến cách không truyền công, đem một nửa công lực truyền vào trong nội thể Thần Nam, qua đó có thể thấy trình độ của Thần Chiến cường hãn đến mức nào. Chỉ trong nháy mắt đã khiến tu vi của Thần Nam tăng lên đến cảnh giới cao thâm mà người học võ chỉ có cầu trong mộng mị.

Bên ngoài cơ thể Thần Nam, hắc mang hoàn toàn biến mất, kim quang rực rỡ lại bao bọc hắn vào trong. Hắn giống như một con sư tử đang cuồng nộ đánh vào Đông Phương Khiếu Thiên.

Khắp nơi trong diễn vũ trường của Thần phủ kiếm khí tung hoành, kiếm mang rực sáng cả bầu trời đêm, thẳng lên trên không mấy chục trượng. Thần Nam giống như một người điên, cuồng liệt hướng về ma vương xuất thủ.

Diễn võ trường cuồng phong trỗi dậy, sát khí ngập trời, khí tức thảm liệt bao phủ cả tòa Thần phủ.

Đông Phương Khiếu Thiên tuy là công lực cái thế, nhưng vừa nãy đã bị Thần Chiến đánh trọng thương khó mà khôi phục lại, hơn nữa lý tính đã mất, lại gặp phải tấn công của gã điên cuồng chán sống Thần Nam, nên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn tiên huyết đã đầy người.

Thần mẫu có chút không yên tâm, bà nhìn Thần Chiến hỏi: “Hài tử này sẽ không gặp việc gì chứ?”

Thần Chiến khẽ gật đầu, rồi lại khẽ lắc đầu, nói: “Hiện tại nó sẽ chưa gặp phải nguy hiểm, ta truyền một nửa công lực vào trong nội thể của nó, giữa ta và nó đã kiến lập nên một loại liên hệ đặc thù, khí cơ tương hỗ cảm ứng, ta có thể tùy thời mà mượn tay nó làm trọng thương Đông Phương Khiếu Thiên. Bất quá, ta đang lo cho tương lai của nó, hôm nay gặp phải biến cố lớn như vậy, mầm mống ma tính lại ở sâu trong lòng nó, ta sợ sớm có một ngày thế giới nội tâm của nó sẽ biến thành một phiến hắc ám.”

Thần mẫu lắc đầu nói: “Không đâu, hài tử này rất lương thiện, nó sẽ không biến thành như thế đâu. Huống chi tu vi của nó lại đình trệ không tiến, không có khả năng thành một đại ma đầu được.”

“Mong là vậy. Bất quá, tu vi của nó chỉ dựa vào bản thân nó cũng khẳng định là có thể khôi phục lại được, nếu không nó không xứng mang họ Thần.”

Đó là trường đại chiến phong cuồng, một đại cao thủ tà đạo bị một tên hậu bối điên cuồng không ngừng đánh trọng thương, tiên huyết phun trào! Thần Nam trông như một loài ma quỷ, đã hoàn toàn quên hết cách vận dụng chiêu thức, không ngờ cuối cùng thành ra ẩu đả với Đông Phương Khiếu Thiên, cấu xé dã man.

Chiến đấu đã mất đi ý nghĩa ban đầu, thế bại đã nghiêng về một bên, những vết thương cũ, mới của ma vương đều nhất tề phát tác nên hắn khó mà chống lại được. Thần Nam nắm chặt lấy cánh tay của hắn, rồi đột nhiên xé toạc nó ra, huyết tiễn vọt lên, tiên huyết tuôn trào. Từ đầu đến chân Thần Nam đều dính đầy máu, khuôn mặt hắn hung dữ trông không khác gì một tên huyết ác ma, xem ra so với Đông Phương Khiếu Thiên lại có phần giống ma vương hơn.

Thần Nam vung vẩy cánh tay của Đông Phương Khiếu Thiên, hắn mất hết lý trí, cất tiếng cười lớn: “Ngươi trả tính mệnhVũ Hinh lại cho ta! Ngươi trả tính mệnh Vũ Hinh lại cho ta...”

Thần mẫu có phần hoảng sợ, run rẩy nói: “Hài tử này...”

Thần Chiến thở dài an ủi bà: “Tuy rằng như vậy thật tàn nhẫn, nhưng đây lại là phương pháp duy nhất có thể đạo xuất ma hoả trong tâm nó. Một trăm năm mươi năm trước, Đông Phương Khiếu Thiên tung hoành thiên hạ, lạm sát người vô tội, có lẽ đây chính là báo ứng của hắn.”

Lúc này, Thần Nam cũng đã xé nốt cánh tay còn lại của Đông Phương Khiếu Thiên, hai tay hắn vung vẩy hai cánh tay của Đông Phương Khiếu Thiên, hắn ngửa mặt lên trời hống lớn: “Tặc lão thiên ngươi trả tính mệnh Vũ Hinh lại cho ta...” Âm thanh thê lương vang vọng trong bầu trời đêm.

Cảnh tượng tiếp theo trên trường chỉ có thể dùng từ cực độ huyết tinh, cực độ tàn nhẫn để hình dung, một đại ma vương đã bị Thần Nam xé rời tứ chi, bị hành hạ bất thành nhân dạng.

Lúc này Thần Chiến đã cách không thu hồi lại công lực đưa vào trong nội thể của Thần Nam trước đó. Sau khi cái thế công lực mất đi, Thần Nam mềm nhũn ngã xuống đất. Bất quá hắn vẫn khó có thể bình tĩnh lại được, hắn hung dữ nhìn chòng chọc vào Đông Phương Khiếu Thiên, miệng thì không ngừng lải nhải câu nói: “Trả tính mạng Vũ Hinh lại cho ta...”

Sau một lúc, Đông Phương Khiếu Thiên cũng đã tỉnh lại, không còn mơ mơ hồ hồ nữa, hắn cười thảm nói: “Ha ha, không ngờ được ta cũng có một ngày như thế này, thế sự quả là khó đoán a!”

Thần Chiến nói: “Thế sự vô thường, một trăm năm mươi năm trước ngươi hô phong hoán vũ, trấn nhiếp cả một thời đại, một trăm năm mươi năm sau lại kết thúc thảm đạm. Nếu như không phải ngươi muốn tiếp tục lưu lại ở thế giới này, thì sớm đã phá không thành tiên rồi.”

“Ha ha, có lẽ đây là báo ứng. Bại ở dưới tay của ngươi, ta không có gì phải ân hận, công lực của ngươi xác thật đáng sợ nhất từ xưa đến nay. Nếu như ta đoán không lầm, thì công pháp mà ngươi tu luyện võ công đó chính là...”

Thần Chiến cắt ngang lời hắn: “Ngươi biết vậy cũng tốt, không cần thiết phải nói ra.”

Thân thể bị tàn phá của Đông Phương Khiếu Thiên đang co quắp, hắn cố chịu đựng sự đau đớn, âm trầm nhìn vào Thần Nam ngã cách đó không xa, nói: “Đứa con trai này của ngươi mầm mống ma tính đã ăn sâu rồi, nếu là sau này bình bình ổn ổn thì tốt, một khi... ha ha...”

Thần Chiến khẽ liếc về phía Thần Nam đã bị cừu hận mai một lý trí, thở dài nói: “Con đường mỗi người muốn đi không giống nhau, không ai có thể thấy trước được tương lai.” Tiếp đó giọng nói của lão trở nên lạnh lùng: “Đông Phương Khiếu Thiên, ta biết ngươi đến chính là để giết ta. Tuy nói ngươi trong lúc thần trí thác loạn mà ngộ sát một hài tử khả ái đáng thương, nhưng ngươi vẫn phải chịu trách nhiệm việc làm của mình. Hôm nay ta cần phải dùng tính mạng của ngươi để nghịch thiên đoạt mệnh cho hài tử đó!”

Thần mẫu sau khi nghe câu nói này, dung nhan vốn đang ảm đạm nhanh chóng rạng rỡ trở lại. Thần Nam nghe được câu nói sau cùng cũng dần dần khôi phục thần trí. Hắn kích động kêu lớn: “Phụ thân, người nói có thật không? Vũ Hinh nàng... có thể sống lại sao?”

“Ta chỉ nắm chắc được một phần, hy vọng rất mong manh.”

Thần Nam như điên cuồng, nói: “Phụ thân người nhất định phải cứu sống Vũ Hinh, nếu có thể dùng mạng đổi mạng, con nguyện dùng tính mạng của mình đổi lấy mạng của nàng.”

Đông Phương Khiếu Thiên cố gắng chịu đựng nỗi đau đớn khốc liệt, cười thảm: “Ngươi quả nhiên công lực thông thiên, những loại cấm thuật trong truyền thuyết như vậy mà ngươi cũng đã luyện thành. Tốt, ta cũng cam nguyện làm vật dẫn mệnh, xem thử ngươi làm cách nào mà nghịch thiên đoạt mệnh.”

Thần Chiến quay đầu nhìn thê tử của mình nói: “Nàng hãy triệu tập tất cả người trong phủ lại, cùng nhau rời khỏi phủ trạch. Nếu không nhận được tin tức của ta, vạn vạn lần không được tiến bước vào trong phương viên mười dặm dù chỉ một bước.”

“Điều này...” Thần mẫu có chút do dự, bà tin tưởng vào năng lực trượng phu mình, biết ông thần thông quảng đại, bất quá dường như lần đầu thường có nguy hiểm phát sinh, bà có chút không yên tâm.

“Mang theo cả Thần Nam rời khỏi, sau nửa thời thần nơi này khả năng sẽ không còn tồn tại nữa.”

Thần mẫu muốn nói lại thôi, bà triệu tập tất cả người trong phủ lại, ra lệnh cho bọn họ toàn bộ lui ra ngoài mấy dặm. Cuối cùng bà cũng kéo lấy Thần Nam rời khỏi.

Thần Nam biết rằng căn bản không thể giúp được phụ thân hắn, nên vào lúc cuối cùng rời khỏi, hắn chỉ bật lên một câu: “Phụ thân...”

Sau nửa thời thần, trên thượng không của Thần phủ vang lên những tiếng sấm chớp đì đùng, từng đạo thiểm điện xé không xuất hiện. Bầu trời đêm vốn yên bình tĩnh lặng bỗng nổi kình lôi, rõ ràng vô cùng bá đạo. Điện mang cự đại chiếu sáng thượng không khắp toà Thần phủ, giống như Lôi Công hiện thế...
I'm Come Back!!!

#73
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 18:Nghịch Thiên Đoạt Mệnh (Hạ)
Dịch: minhdran
Hiệu đính: A Anh
Biên tập: oceansuaDị tượng trời đất này làm cho chúng nhân của Thần phủ đang ở ngoài mấy dặm nhất thời không thốt nên lời. Bởi vì thiểm điện lôi minh đó tịnh không phải là hiện tượng tự nhiên, mà lôi điện không ngờ đó lại được một cá nhân tiếp dẫn lại. Trong tiếng sấm ầm ầm, giữa tầng tầng điện quang, một đạo thân ảnh như thần tựa ma đang hiên ngang đứng giữa không trung, đích xác là Thần Chiến.

Lôi điện chói mắt nhất tề hướng về trung niên nam tử như thần ma ở giữa không trung đánh tới, chúng nhân của Thần phủ đứng từ xa nhìn lại không kìm được phát xuất một trận kinh hô.

Tuy nhiên, tịnh không như bọn họ tưởng tượng, Thần Chiến không hề khó khăn khi gặp phải lôi kiếp. Điện mang sáng rực từ bốn phương tám hướng hội tụ phía trước người của lão, làm cho lão trông giống như một đấng kim giáp chiến thần phát quang. Lão huy động song chưởng, tại không trung huyễn hoá xuất ra một dải sóng kim sắc ánh sáng. Sóng ánh sáng này không ngừng chuyển động, cuối cùng hình thành một vòng xoáy kim sắc, tất cả lôi điện đồng loạt tập trung về vòng xoáy kim sắc ấy.

Lôi điện vô tận thông qua vòng xoáy kim sắc ấy hoá thành một dải ánh sáng rực rỡ thánh khiết chảy vào trong thân thể Thần Chiến, thiên địa chi lực mênh mông đó tất cả đều bị Thần Chiến hấp nạp. Tiếng sấm vang rền thủng màng nhĩ, không trung điện quang vần vũ. Tay trái của Thần Chiến hư không chụp xuống phía dưới, Đông Phương Khiếu Thiên tứ chi đứt đoạn bị lão cách không chụp lấy, một đạo ánh sáng thần thánh sáng rực đả nhập vào nội thể của ma vương.

Đông Phương Khiếu Thiên lớn tiếng thở dài nói: “Thần Chiến, ngươi quả nhiên công tham tạo hóa, khiến cho người khác khó mà tin được a! Không ngờ sớm có một ngày ta lại trở thành lô đỉnh để cho người khác chế tạo sinh mệnh, ha ha...”

Lúc này, Vũ Hinh vốn đang nằm ở trên mặt đất từ từ bay lên trên cao.

Ánh sáng thần thánh rực rỡ chảy vào nội thể của Đông Phương Khiếu Thiên, sau khi thông qua thân thể của hắn đã không còn cương mãnh nữa, hoá thành bạch quang nhu hoà đổ về hướng Vũ Hinh.

Lúc này Thần Chiến đột nhiên hô lớn : “ Hồn quy!”

“Uỳnh”, một tiếng kình lôi vang lên giữa thiên địa, một đạo thông thiên cự đại thiểm điện từ không trung hiện ra, từ trên mây đến tận địa diện, làm cho tất cả mọi người đang ở bên ngoài cách đó mấy dặm đều tạm thời thất thần, ù hết cả hai tai.

Thần mẫu vô cùng sợ hãi thốt lên: “Thiên lôi, đây không phải là lôi điện bình thường mà là thiên lôi! Nghịch thiên đoạt mệnh sẽ bị trời trách phạt a!”

“Uỳnh” lại một đạo thiên lôi từ không trung đánh xuống, Thần Chiến cử chưởng lên chống lại, kiếm khí thực chất hóa dài hơn mười trượng, đẩy đạo thiểm điện cự đại liên thông thiên địa ấy lệch sang một bên.

“Uỳnh”, “uỳnh”, “uỳnh”...

Thiên lôi đạo này nối tiếp đạo kia, Thần phủ chỉ trong chớp mắt đã biến thành vùng hoang phế, chín đạo thiểm điện cự đại liên thông thiên địa vây nhiễu quanh Thần Chiến. Quang mang sáng rực, chói lòa đến nỗi không ai dám mở mắt ra, lôi thanh liên miên, vang vọng khắp cả đất trời rộng lớn.

“Thần hồn, ma phách phiêu đãng tại thế gian, hãy vì ta ngăn trở thiên phạt, dẫn dắt linh hồn đang lạc lối quay lại!”

Trong điện quang chói mắt đó, không ai biết đã phát sinh chuyện gì. Người bên ngoài không thể nhìn rõ, chỉ biết chín đạo thiên lôi đang không ngừng cuồng oanh loạn tạc. Lôi quang sáng rực như có đến mười mặt trời chiếu rọi trên không, cả toà Thần phủ đều bị điện mang bao bọc lại.

Tiếp tục kéo dài như thế đã nửa thời thần, chín đạo thiên lôi cũng từ từ mất đi, bầu trời đêm cũng dần dần khôi phục lại vẻ tĩnh lặng. Nhưng Thần phủ thì hoàn toàn biến mất, phảng phất như nơi đây căn bản chưa từng có qua một toà phủ trạch. Cả tòa nhà trên địa diện bị thiên lôi oanh kích đã vùi xuống dưới bảy, tám trượng. Cũng may là phụ cận của Thần phủ không có toà trang viện nào, nếu không thì láng giềng ở đấy cũng nhất định gặp phải thảm cảnh tương tự rồi.

Sắc mặt Thần Chiến tuy có vẻ mệt mỏi hư nhược, nhưng tịnh không bị thụ thương, cái thế thần uy ấy thật khó thấy có người thứ hai. Đông Phương Khiếu Thiên ở dưới sự công kích của chín đạo thiên lôi, thay cho Vũ Hinh mà nhận sự oanh kích của lôi điện, thân đã thành tro bụi, hồn phi phách tán, xương cốt không còn.

Khi mọi người của Thần phủ đến gần thì Vũ Hinh đã được Thần Chiến đưa từ không trung xuống, lúc này nàng cũng đã mở được hai mắt ra, nhưng rõ ràng là rất mê mang, đơn giản vì nàng không dám tin vào mọi thứ trước mắt, bất ngờ là mình đã sống lại!

Thần Nam vui buồn lẫn lộn, nước mắt không ngừng rơi xuống, đã từng nghĩ là âm dương ngăn cách, trường hận miên miên, suốt đời bi thương. Thế nhưng chỉ trong nữa thời thần ngắn ngủi, vận mệnh lại một lần nữa vượt ra khỏi quỹ đạo, tất cả mọi thứ đều theo đó mà biến đổi. Niềm vui vô cùng to lớn đang tràn ngập trong lòng Thần Nam. Đại bi đại hỉ làm cho hắn không kềm lòng được, hắn như bước đi trên mây, lập cập bước tới, nhè nhẹ nâng đỡ thân thể mềm mại đáng yêu mà cũng yếu ớt của Vũ Hinh.

“Vũ Hinh...” hắn nghẹn ngay cổ họng, một câu nói cũng không thể xuất ra.

“Thần Nam...” Vũ Hinh dĩ nhiên đã tỉnh lại, xác định trong lòng là thật chứ không phải là mộng, những giọt lệ trong veo từ trên má cứ theo đó mà rơi xuống.

Sinh ly tử biệt, vì đối phương mà nguyện hi sinh tính mệnh của mình....lúc này sự yên lặng sẽ tốt hơn những lời sẽ nói, một thứ hương vị gọi là “hạnh phúc” đang trào dâng giữa hai người.

Nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn, sắc mặt Vũ Hinh đột nhiên biến thành trắng bạch vô cùng, nàng phun ra một ngụm tiên huyết.

“Không biết là lại có thể còn được cùng với huynh xem mặt trời mọc... ngắm mặt trời lặn...”

Mười ngày sau Vũ Hinh được đưa đến một nơi cổ tiên di địa nằm sâu trong núi Côn Lôn.

Bầu trời âm u, mưa rơi lấp phất, trăm hoa muôn màu rực rỡ trong một phút chốc bỗng điêu tàn, hoa rụng tan tác...

Vũ Hinh đã bị đứt đoạn trăm mạch, ngũ tạng đều bị thương tổn. Nhờ Thần Chiến nghịch thiên đoạt mệnh nên kinh mạch mới tạm thời tiếp tục duy trì, ngũ tạng tạm thời liền lạc. Nhưng mọi thứ đều như bong bóng, chỉ có thể tạm giữ lại trong thời gian ngắn, sớm muộn có một ngày kinh mạch ngũ tạng sẽ đứt đoạn.

Trong tình huống không còn biện pháp gì, Thần Chiến chợt nghĩ đến ở nơi cổ tiên di tích mà năm đó du lịch thiên hạ đã phát hiện ra. Cũng chỉ có tại nơi tiên địa tĩnh dưỡng rất nhiều linh khí ấy, Vũ Hinh mới có khả năng tránh được cái chết, triệt để khôi phục lại. Sau khi lão truyền lại cho Vũ Hinh một đoạn thánh kinh liệu thương, liền hộ tống nàng tiến vào trong cổ tiên di địa – Bách Hoa Cốc.

Vũ Hinh bước một bước lại quay đầu nhìn lại, dung nhan tiều tụy ấy, bóng dáng kiều mỹ thê lương ấy, vẻ mặt ủ rũ mà đau đớn ấy, lần cuối cùng thoảng qua… rốt cuộc cũng biến mất vào sâu trong Bách Hoa Cốc.

Lúc này đây trong lòng Thần Nam có thiên ngôn vạn ngữ, hắn mở miệng ra, nhưng rồi lại không thể thốt nổi lời nào. Hắn đưa tay ra dùng lực nắm lấp phía trước, tựa hồ như muốn lưu lại thân ảnh đã đi xa ấy, nhưng ngoài không khí ra, hắn còn có thể nắm lấy được gì? Móng tay hắn bấm xuyên qua thủ chưởng, tiên huyết từng giọt từng giọt tí tách nhỏ xuống đất.

Đau đớn, hắn quả thật rất đau đớn, nhưng không phải là ở tay mà là đau đớn ở trong tim, ngay lúc này đây con tim hắn đang rỉ máu.

“Đừng quá đau lòng, không cần quá lo, Bách Hoa Cốc linh khí đất trời hoà hợp, ta nhất định có thể khôi phục được... tạm biệt, hẹn gặp lại!”

“... Tạm biệt, hẹn gặp lại!”, “... Tạm biệt, hẹn gặp lại!”, “... Tạm biệt, hẹn gặp lại!”... Câu nói ấy không ngừng vang vọng trong tay của Thần Nam.

Một tiếng sét thình lình vang lên ở trên Bách Hoa Cốc, một đạo lôi điện từ trên bầu trời u ám giáng xuống. Thần Chiến ngự không phi hành, lượn quanh Bách Hoa Cốc liên tục đánh hạ một trăm lẻ tám chưởng, đã kích phát động toàn bộ cấm chế cổ tiên lưu lại, triệt để phong bế Bách Hoa Cốc!

Hồi ức kết thúc.
I'm Come Back!!!

#74
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 chương 19:Kì Quái Đích Động Vật
Dịch: XuongRong
Biên Dịch: Kakesi Kenji
Biên Tập: HannaKidVật đổi sao dời, ngày tháng dần trôi qua, nhưng trong lòng Thần Nam vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc của một vạn năm trước. Không thể quên, hoàn toàn không thể nào quên được! Nước mắt dần dần đọng lại trong hắn.

Thần Nam đương nhiên không biết, cùng lúc phụ thân hắn phong bế Bách Hoa Cốc thì ông cũng đồng thời phong ấn lại kí ức của hắn về Vũ Hinh. Đó cũng là một công pháp tương tự như là Thôi miên, làm cho những hồi ức về Vũ Hinh trong trái tim hắn dần dần phai nhạt đi.

Cũng giống như bao phụ mẫu khác, Thần Chiến biết rằng khả năng Vũ Hinh được phục hồi là chuyện vô cùng khó khăn, không tưởng. Ông sợ rằng Thần Nam sẽ lại rơi vào khủng hoảng, tài năng càng ngày càng kém đi. Thần Chiến thần công cái thế, đương nhiên là có khả năng quét sạch ký ức của Thần Nam, tuy nhiên Thần Nam đối với Vũ Hinh tình cảm sâu nặng, vì thế chỉ có thể từ từ mà làm phai nhạt kí ức về nàng của hắn. Nhưng những tình cảm bị giấu kín, đôi khi cũng bị những tác động bên ngoài mà bộc lộ ra.

Như hiện nay đứng trước ở Bách Hoa Cốc, Thần Nam tự nghĩ, cả nghìn, cả vạn năm trước trôi qua, đối với hắn như chỉ vừa mới thoáng đây. Nhưng trong tim hắn mãi mãi không thể nào quên được tấm chân tình của Vũ Hinh dành cho hắn, mãi mãi không thể nào quên…

Hắn như đang sống lại trong quá khứ, từng lời từng chữ Vũ Hinh nói trước khi chia tay với hắn, làm cho hắn đau nhói trong tim, vĩnh viễn khắc cốt ghi tâm…

“Ngươi có thể.. già đi, có thể chết đi, nhưng ngươi không được quên ... có một người con gái tên là Vũ Hinh … là Vũ Hinh … ngươi vĩnh viễn không được quên … là Vũ Hinh!”

Thần Nam lặng yên suy nghĩ lại những lời ấy, nước mắt như suối cứ mãi chảy ra, hắn thì thầm nói: “Ta vĩnh viễn sẽ không quên, ta vĩnh viễn không thể nào quên...”

Mặt trời dần dần hạ xuống, chỉ còn sót lại một chút ánh dương quang rực rỡ bên trong Bách Hoa Cốc. Ánh sáng như thần thánh mĩ lệ, từng vòng từng vòng ánh hồng lộng lẫy chiếu sáng lên cả không gian. Tiểu Long trên mặt lộ vẻ ngạc nhiên, ngước hai con mắt to lớn trong thoáng chốc ngơ ngẩn hướng về phía Thần Nam.

“Không hiểu tại sao, hình ảnh của nàng tại trong trái tim của ta lại như mộng như ảo, như thể có một lực lượng nào đó muốn ta phải sống để quên nàng. Ta đã từng nghĩ rằng, mình đã quên nàng, ta đã nghĩ rằng ta đã làm được, nhưng chỉ khi ta đối diện với hiện tại, ta mới hiểu rằng, ta không bao giờ có thể làm được. Không thể quên được, không thể nào quên được như thế, ta vĩnh viễn không thể nào quên được nàng, Vũ Hinh!”

Mãi chìm đắm trong kí ức đau thương, một hồi lâu sau Thần Nam mới thoát khỏi trạng thái đó, gượng dậy thu nhặt những nhớ nhung tình ái mà hắn tưởng chừng như đã lãng quên.

Lúc này trời đã dần tối, gió chiều thổi vi vu, bốn phương hoa cỏ thơm ngát. Tại Bách Hoa Cốc mĩ lệ này, ánh mặt trời phát ra nhạt dần, trong cốc tiên khí tràn ngập, ánh sáng gần như biến mất, không khí thuần khiết bao phủ lấy cả sơn cốc.

Cũng giống như nguồn nước không biết xuất phát từ đâu, bên trong Quang Hoa Dũng Động, trăm hoa như thêm phần xinh tươi thơm ngát, hương hoa như thấm vào tận trong trong tâm hồn. Nó giống như tên gọi của cái cây lạ có nhiều màu sắc đó, lá xanh da trời, trong suốt ánh ngọc, Ngũ Nhan Lục Sắc quả hương thơm thật ngào ngạt, càng làm cho bên trong Bách Hoa Cốc giống như tiên cảnh giữa chốn trần gian.

Long Bảo Bảo nhìn vào những kì trân dị quả đó, không ngừng nuốt nước miếng, hận không thể nuốt hết vào bụng một lần. Nó vốn dĩ thông minh, vừa rồi thấy Thần Nam đột nhiên trở nên bi thương, vì thế cũng không muốn gây phiền phức cho hắn, bây giờ thấy hắn đã hồi phục, lập tức đến bên cạnh hắn, dùng mình rồng mập mạp cọ cọ vào tay hắn không ngừng.

Thần Nam ngẩn ngơ quên cả cười, Tiểu Long đúng như là trẻ con ngây thơ, giống như là đang cầu cạnh người khác.

“Ta tạm thời chưa có biện pháp tiến lên. Ngươi cũng phải cho ta thời gian để nghĩ ra cách phá bỏ cấm chế chứ!”

Tiểu Long cảm thấy vô cùng cao hứng, chạy xung quanh Thần Nam vừa nhảy vừa kêu.

Đột nhiên dạ dày của nó bỗng sôi lên “ùng ục”. Thần Nam chợt cảm thấy rất buồn cười, lúc này Tiểu Long đã thể hiện ra thần thái không tốt thứ hai của nó, giống như là một cậu bé đang xấu hổ.

“Được rồi, cứ từ từ đã, chúng ta đầu tiên phải kiếm thứ gì đó để ăn, sáng mai mới bắt đầu nghiên cứu cách phá Cổ tiên cấm chế.”

Thần Nam thoáng nghĩ, nếu chỉ một mình hắn thì có thể ra con suối bên ngoài bắt cá về nướng ăn, nhưng Tiểu Long vốn dĩ có cái dạ dày to lớn, những con cá đó thật chẳng bõ cho nó dính răng.

Vượt qua Bách Hoa Cốc, một người một rồng bắt đầu tìm kiếm con mồi ở vùng phụ cận. Điều kỳ lạ nhất là trong vùng này không ngờ, không hề có một con thú nào, ngay cả những loài côn trùng nhỏ bé cũng không thấy xuất hiện. Tuy nhiên Thần Nam lại có một loại cảm giác kỳ quái, trong bóng tối dường như có một cặp mắt nào đó đang chăm chú nhìn mình, hắn càng cẩn thận cảm ứng thì cảm giác đó lại càng rõ ràng.

Tiểu Long tựa hồ đã cảm ứng được điều gì đó, nó bắt đầu cảm thấy lo lắng bất an, chính vì không thể đoán được nên đành nhìn ngó xung quanh. Đột nhiên từ trên không trung nó lao xuống một cách nhanh chóng, bay đến phía trước rừng cây, chỉ trong nháy mắt đã đến được khu trung tâm.

“Oành” một đạo thiểm điện từ miệng Tiểu Long phun ra, từng phiến cây rừng trong nháy mắt đã bị đánh ngã đổ ra. Tiếp theo Tiểu Long lại mở miệng xuất ra một đạo hoả diễm, liệt hoả nóng rực khủng bố như muốn doạ nạt chúng nhân, trong nháy mắt từng đám, từng đám gỗ rừng bốc cháy thành tro.

Thần Nam thấy thế mắt trợn trừng không nói được tiếng ngốc nghếch nào, Ngũ giai Thánh Long thực lực đúng là khủng bố vô cùng!

Từ đống tro tàn giữa rừng, lại có những động vật hoàn toàn không bị thương tổn gì, thỏ con trắng như tuyết, lợn rừng béo tốt, hươu mai hoa to lớn khỏe mạnh, con quạ lông đen nhấp nhánh cũng đang vỗ cánh bay.

“Không thể nào chứ...?” Thần Nam không dám tin vào mắt mình, từ trong những mảnh gỗ rừng đã hoá thành tro, mà những động vật đó thực sự chỉ bị tổn thương chút ít, thật là vượt qua tưởng tượng của hắn.

Lúc này một số con thú cũng đang quan sát Thần Nam, hình như chẳng sợ hắn chút nào, vài con còn nhìn hắn cẩn thận một lượt từ đầu tới chân. Sau khi soi xong, những con vật kỳ quái này nhìn nhau một cái, khiến Thần Nam trợn mắt kinh ngạc không nói nên lời, tựa hồ như chúng mới là người, còn hắn ngược lại trở thành một con vật bị người ta bình phẩm đủ điều.

Cuối cùng hắn cũng hiểu rõ ràng, trước tiên là cái cảm giác không thể hiểu được đấy, đó là cặp mắt đang dõi theo hắn trong bóng tối. Nhưng hắn vạn lần không nghĩ đến đó lại là những loại động vật này.

Trong không trung Long Bảo Bảo vô cùng phẫn nộ, sau khi quan sát những động vật kỳ quái này, rồi gầm thét lên một tiếng, như thiểm điện hướng vào những động vật đó tiến đến. Tốc độ phi hành vô cùng nhanh nhẹn, tạo nên một cỗ cuồng phong mãnh liệt.

Thỏ con trắng như tuyết, lợn rừng béo tốt, hươu mai hoa khỏe mạnh nhanh chóng chạy đi theo các hướng khác nhau, con quạ lông đen nhấp nhánh theo đó cũng vỗ cánh bay đi.

Tiểu Long đánh hụt vào khoảng không, đượng nhiên rất tức giận, sau khi nhìn ngó bốn hướng, cuối cùng ánh mắt tập trung về phía con quạ đang bay trên không đó, ngay lập tức liền nhanh chóng đuổi theo.

Thỏ con, lợn rừng, hươu mai hoa trên mặt đất khi nhìn thấy Tiểu Long đuổi theo con quạ đang bay đó, liền dừng cả lại, tụ lại một chỗ chăm chú quan sát như đang xem kịch, thỉnh thoảng lại quay sang nhìn nhau như đang trao đổi ý kiến.
I'm Come Back!!!

#75
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 20:Yêu Quái
Dịch: XuongRong
Biên Dịch: Kakesi Kenji
Biên Tập: HannaKidThần Nam lúc này trong đầu cảm thấy vô cùng kì quái, hắn thật không thể hiểu được ở đây đã phát sinh những chuyện gì nữa, quả thật những biểu hiện của những con vật đó thật không tầm thường chút nào. Tuy nhiên, sau khi mơ mơ hồ hồ suy nghĩ một lúc, hắn cuối cùng cũng đoán ra rằng chỉ có một khả năng, đó là bọn chúng có khả năng đã thành tinh, hắn thực sự đã gặp những yêu quái trong truyền thuyết.
“Không thể nào, chúng thực sự là yêu tinh sao?”

Bây giờ, giữa không trung truyền lại âm thanh của một cô gái, giọng nói trong trẻo dễ nghe, tựa như xuất phát từ miệng của một tiểu cô nương đầy khả ái. Tuy nhiên giọng điệu lại không hề nhường nhịn bất cứ ai, lúc này giọng nói trong trẻo đó lại hốt hoảng kêu lên: “Con quái điểu không có lông kia sao dám truy đuổi ta? Ta không có làm gì ngươi, ngươi làm ta tức giận rồi đấy!”

Thần Nam giật mình, quay đầu lại xem. Chỉ nhìn thấy giữa Tiểu Long và con quạ đó chỉ còn một đoạn ngắn. Thật không ngờ Long Bảo Bảo sử dụng toàn lực mà cũng khó lòng rút ngắn được khoảng cách, nhưng mà con quạ đó cũng không có đủ năng lực để kéo giãn khoảng cách đó ra thêm.

“Con quạ này đúng là… không thể tin được… không ngờ có thể nói chuyện được. Thật là nó đã thành tinh?”

Thần Nam lại tiếp tục chăm chú quan sát tấn hài kịch buồn cười ấy, vừa đúng lúc ấy thì ba con thú đó cũng quay đầu lại nhìn hắn. Thần Nam cảm thấy chúng quả thật có rất nhiều điểm kì lạ, nhìn thoáng qua có lẽ chỉ là những con vật tầm thường nhưng nếu để ý kỹ thì quả thật không giống. Đây rõ ràng là ba con yêu quái hàng thật giá thật mà.

Ở trên không hiển nhiên là con quạ đó cũng đoán được Thần Nam đang suy nghĩ cái gì, nó liền quát lại lại một tiếng, nói: “Phì, ngươi nhìn cái gì, bổn tiểu thư ta một điểm cũng là quạ, ta là Bát Ca công chúa. Ngươi không cần phải lên tiếng, cũng không cần nói loạn cả lên, nếu không chỉ lộ ra sự nông cạn và ngu dốt của ngươi thôi.“

Bát Ca trên không bay lượn nhanh như thiểm điện, vừa lúc tránh khỏi sự truy kích của Tiểu Long, đã hét lên với Thần Nam, nói: ”Ngươi đúng là loại người vô cùng thô tục! Quá độc ác! Quá vô sỉ! Dám báng bổ bản công chúa. Hừm, Tiểu Bạch Thố, Tiểu Trư, Mai Hoa Lộc, các ngươi nghĩ gì mà lại để ta bị chúng đem ra làm trò chơi hả? Còn không mau giúp ta dạy cho bọn hỗn đản này một bài học sao!”

Ở mặt đất ba con thú nhìn nhau một lượt, nhưng không con nào có hành động gì. Con lợn rừng cất tiếng nói to: “Hô lỗ Hô lỗ” một vài lần, giống như là đáng nói chuyện với Bát Ca.

Bát Ca công chúa một mặt tránh khỏi thiểm điện đang truy kích của Long bảo bảo, một mặt lại tiếp tục nói chuyện với mấy con thú kia ra: “Tiểu Trư! Tổ bối cũng đã có di huấn, ta đương nhiên không bảo các ngươi làm tổn thương hắn, chỉ là muốn các ngươi dạy cho hắn một bài học. Bọn các ngươi vốn cùng ta cùng lớn lên, không ngờ ba ngươi lại không có chút nghĩa khí. Nếu Tiểu Hầu hắn mà có ở đây, thế nào cũng giúp ta trừng trị bọn chúng.”

Thần Nam ngây cả người, nhất thời không tin nổi, đành phải tự ngoáy vào lỗ tai của mình. Nếu theo như con quạ tự xưng là Bát Ca công chúa đó nói, thì ở đây có rất nhiều yêu quái. Từ đó có thể tưởng tượng ra được rằng nhất định là ở đây còn có cả một xã hội đầy yêu quái, quả thật điều đó càng làm cho bản thân hắn cũng không thể tin được.

Tiểu Trư lại cất giọng nói to “Hô lỗ hô lỗ” một vài lần, tựa như muốn giải thích, Tiểu Bạch Thố cùng với Mai Hoa Lộc gật đầu liên tục. Hiển nhiên, ba con yêu quái ở dưới đất kia không sử dụng ngôn ngữ của loài người, chỉ có Bát Ca công chúa là có khả năng trời cho có thể nói được ngôn ngữ của loài người.

Tiểu Long cuối cùng cũng có cơ hội vượt qua Bát Ca công chúa, rút ngắn cự li rượt đuổi lại. “Ka” một đạo thiểm điện từ miệng nó phát ra, nhằm vào cánh của Bát Ca công chúa mà tấn công.

“Oành”

Thần Nam vô cùng kinh hãi, hắn vốn biết khả năng của Tiểu Long vô cùng đáng sợ. Một đạo thiểm điện của nó thậm chí cả tu vi đạt đến Tứ Giai Cảnh Giới như Phó viện trưởng cũng không có khả năng chống lại. Thật không ngờ tiểu yêu quái này lại trực tiếp ngạnh chống, làm cho hắn không thể không trợn mắt há hốc mồm ngây ngốc.

“Đồ chim không có lông, ngươi quá hung bạo. Nếu như không có tổ huấn không được phép liều mạng, thì ta đã… Dám làm bẩn đôi cánh của bổn tiểu thư, hừm, ngươi cũng phải biết đạo lý chứ, sức mạnh của ta cũng có khả năng không hề thua kém ngươi. Tên hỗn đản ở dưới đất còn không nhanh chóng bảo con chim ngu ngốc kia dừng lại, nếu không ta với nó cùng liều mạng vậy!”

Thần Nam quay sang nhìn lại ba con yêu quái đó, quả thật không nghi ngờ gì chúng cũng không hề thua kém Bát Ca là mấy, mỗi một con đều có thực lực tương đương với Tiểu Long, thật là khiến cho người ta kinh hãi. Tuy nhiên hắn cũng từ miệng của Bát Ca mà biết rằng, những con vật kia dường như không thể tuỳ ý đả thương người khác, có lẽ trong lòng chúng cũng có điểm cấm kị cho nên chỉ có thể tuỳ tình hình mà giải quyết.

“Long Bảo Bảo ngoan! Hãy khoá miệng con quạ lắm mồm kia lại, đừng để nó kêu om sòm nữa!”

“Tên hổn đản ở dưới đất kia! Ngươi lại dám gọi bổn công chúa là quạ, còn nhục mạ ta là lắm mồm. Thực là đáng căm ghét mà!”

“Hãy khoá mồm con chim ác độc kia lại! Long Bảo Bảo ngoan, mau giáo huấn nó đi!”

“A, ngươi làm ta cáu rồi đấy!”

Thần Nam thực sự rất tin vào bản lĩnh của Tiểu Long, Thiểm Điện, Băng Đao, Hỏa Long, Phong Nhận… tất cả các loại cường đại ma pháp công kích của Tiểu Long cùng lúc xuất ra tấn công. Điều ngạc nhiên là tốc độ của Bát Ca công chúa cũng quá nhanh, hơn nữa tại mỗi thời điểm lại chỉ có một loại công kích của Tiểu Long tấn công. Điều đó càng làm cho Tiểu Long vô cùng tức giận, càng gia tăng áp lực truy kích.

Bát Ca công chúa lắm mồm lại được thể quát lên: “Tên hỗn đản dưới kia, hãy bảo con chim trụi lông ngu ngốc kia dừng lại. Bổn công chúa mệt rồi, không muốn tiếp tục như thế nữa. Ta nãy giờ đã làm trò cười cho ba con vật kia rồi, nếu ngươi còn không bảo nó dừng lại, ta sẽ lập tức tấn công ngươi đấy.”

Tiểu Long tuy không thể mở mồm nói lại, nhưng nó vốn thông minh, nó nghe Bát Ca công chúa nói rằng Ngũ giai thánh long như nó chỉ là con chim to xác ngu ngốc, lửa giận xông lên đầu, liên tiếp công kích không ngừng. Nhưng do tốc độ của Bát Ca công chúa nhanh đến mức khủng khiếp, sớm đã vọt lên phía trước.

“Tên hỗn đản dưới mặt đất kia, ngươi không phải là vì cổ tiên di địa mà đến đây sao? Hừ! Ngươi tưởng là có thể dễ dàng phá được cổ tiên cấm chế để tiến vào Bách Hoa Cốc ư? Nếu như ngươi muốn biết cách để vào, hãy bảo con chim ngu ngốc kia dừng tay lại ngay.”

Nghe Bát Ca công chúa nói thế, Thần Nam trong lòng rung động, không cần phân biệt thật giả, hắn không còn có lựa chọn nào khác, chỉ đành hi vọng là con quạ lắm mồm ấy nói thật. Hắn lớn nói: “Long Bảo Bảo hãy dừng lại, để ta nghe con quạ lắm mồm kia nói. Nếu nó cho chúng ta biết cách tiến nhập Bách Hoa Cốc, ta nghĩ rằng ngươi sẽ có thể ăn được những thứ trái cây ấy.”

Tiểu Long đương nhiên không thể mở miệng nói, nhưng cũng không cam tâm dừng lại mà lại muốn tiếp tục hành động truy kích Bát Ca công chúa, không chịu nghe lời Thần Nam mà hạ xuống.
I'm Come Back!!!

#76
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 21: Hoa Hương
Dịch: waa123
Biên Dịch: A Anh
Biên Tập: HannaKidThần Nam an ủi nó: "Ngươi là một Thánh long, đừng chỉ vì con quạ đen nhỏ bé đó mà tức giận. Thật không đáng mà!"

"A, tên hỗn đản nhà ngươi cũng vũ nhục ta, vốn ta đã không muốn nói cho ngươi biết làm thế nào để phá trừ cổ tiên cấm chế, hiện tại lại càng không muốn nói. Tiểu Bạch Thố, Tiểu Trư, Mai Hoa Lộc, vừa nãy các ngươi đã thấy rồi đấy, ta tịnh không phải vì sợ bọn chúng mà bỏ chạy, mà là sau khi đình chiến ta mới bỏ đi. Sau khi quay về, không được nói lung tung với mọi người, ta đi trước đây." Bát Ca công chúa vừa nói xong, thân hình bỗng hóa thành một đạo điện quang, chỉ chớp mắt đã bay mất vào trong sơn lâm phía xa.

"Này, tên quạ đen ba hoa nhà ngươi không ngờ đúng là miệng toàn điểu ngữ, không có một điểm đáng tin, dám đùa bỡn ta." Thần Nam chuyển mục quang nhìn sang ba tên yêu quái vẫn chưa bỏ chạy đang đứng trong rừng đó.

Ba tên gia hỏa đó nhìn nhau một cái, rồi "Vút", "Vút","Vút" theo ba hướng chạy mất, nhanh như quang điện, chớp mắt đã mất tăm mất tích.

"Thật không thể nào hiểu được! Côn Lôn tiên cảnh thật đúng là chuyện gì cũng có thể có. Hôm nay không ngờ rằng ta lại chạm trán bốn tên yêu quái đểu cáng này…" Phải đến một lúc lâu sau, Thần Nam mới hồi thần lại được.

Cuối cùng, hắn đành phải cưỡi Tiểu Long bay ra hơn một trăm dặm mới bắt được một vài con mồi, điều này quả thật đã làm hắn cảm thấy hơi kì quái. Không ngờ trong vòng trăm dặm này lại không hề có một con thú bình thường nào, mà chỉ có yêu quái ẩn hiện, thế mới thấy cổ tiên di địa này xác thật không hề tầm thường chút nào.

Chớp mắt đã qua ba ngày, Thần Nam vẫn chưa tìm được phương pháp gì để phá trừ cấm chế của cổ tiên, hắn bồi hồi đứng ngoài Bách Hoa Cốc. Trong mấy ngày này, bốn tên yêu quái kì quái đó thường hiện thân ở ngoài sơn cốc hoặc ngấm ngầm quan sát hắn, hoặc trân tráo nhìn hắn. Điều này làm hắn suy nghĩ rất nhiều mà vẫn không lí giải được, thật không hiểu tại sao bọn yêu quái đó lại có hành động như vậy.

Tuy nhiên cũng do sự kiên nhẫn truy kích không tha của Long Bảo Bảo, cùng với sự chửi rủa thường xuyên của Thần Nam, cuối cùng cũng làm cho Bát Ca công chúa đó nói ra một chút tin tức hữu dụng, đương nhiên nội dung đó đều là do con quạ đó bị chọc tức trong lúc vô ý mà nói ra. Tiểu Bạch Thố, Tiểu Trư, Mai Hoa Lộc cùng quạ đen Bát Ca đó đều là những đầu lĩnh trong đám yêu quái mới sinh của Côn Lôn Sơn rộng lớn, ngoài ra đương nhiên là cũng còn một vài yêu quái đầu lĩnh nữa, nhưng chúng hiện tại không có ở đây.

Điều này quả thật đã làm cho Thần Nam vừa kinh ngạc vừa vui mừng, không ngờ mấy tên gia hỏa trước mắt này lại có lai lịch lớn như vậy. Vì thế có thể đoán được, chúng đã tu luyện tại Côn Lôn này cũng hơn một ngàn năm, sự hiểu biết đối với cổ tiên di địa nhất định hơn hẳn kẻ khác. Hắn tìm mọi biện pháp, năn nỉ mọi cách, muốn từ miệng mấy tên yêu quái này biết được vài bí mật. Nhưng bọn yêu quái này như có trái tim bằng sắt, đối với việc này bế khẩu không bàn, chỉ là mỗi ngày đều muốn đến quan sát hắn.

Lại qua hai ngày nữa, Thần Nam đột nhiên nhớ lại Tử y lão nhân Dương Lâm của Thần Phong học viện đã không ngừng nhắc nhở hắn, muốn hắn nội trong năm ngày phải nhanh chóng quay về, không được chậm trễ, vì cuộc thi khởi động của Tứ đại học viện sẽ sớm bắt đầu. Tính ra thì hôm nay chính là kì hạn năm ngày, Tứ đại học viện trong trận mở màn ngày hôm nay sẽ dò xét lẫn nhau hư thật của các cường giả.

“Ái dà! Ta không quản nhiều như vậy. Hừm! Thần Phong học viện dù có thảm bại cũng đâu có liên quan tới ta, cứ để cho lão Phó viện trưởng đó tức chết đi. Cho dù là ngàn vạn việc trọng yếu gì, cũng không bằng được một chút tin tức của Vũ Hinh."

Năm ngày trôi qua, Thần Nam đã nghĩ hết mọi biện pháp, nhưng thuỷ chung vẫn không thể tìm ra được phương pháp tiến nhập Bách Hoa Cốc. Nhưng đột nhiên khi thấy một dòng suối nhỏ chầm chậm chảy ra từ trong cốc, lông mày hắn cau lại. Cho dù hắn có thể men theo dòng nước thì cũng không có khả năng tự do xuất nhập Bách Hoa Cốc, nhưng nước thì lại có thể. Điều này như chỉ ra rằng, chốn cổ tiên di địa này có bao hàm Ngũ Hành đại trận, tối thiểu cũng có chữ 'Thủy' trong Ngũ Hành.

Đối với trận pháp, hắn tuy có biết sơ qua, nhưng không tinh thông lắm. Vì thế đối với cấm chế của Bách Hoa Cốc, hắn hiện tại không có một biện pháp nào.

Trong Bách Hoa Cốc tiên khí dày đặc, cảnh vật bên trong như bị một tấm màn ánh sáng thần bí che phủ lên trên. Thần Nam nhìn vào cốc rồi lại thở dài, bí mật vạn năm trước trong cốc, chỉ cách hắn gần chục bước chân, nhưng hắn lại vô pháp tiến vào, không thể biết rõ được chân tướng.

Vì để Vũ Hinh thiện lương, trong trắng có thể sống sót, không có cách nào khác đành phải phong bế Bách Hoa Cốc. Vạn năm cũng dần trôi qua, Bách Hoa Cốc tuy vẫn còn đây, nhưng hồng nhan tri kỉ giờ này đang ở đâu?

Thật ra trong lòng Thần Nam vốn cũng hiểu rõ, nếu như lúc trước Vũ Hinh có thể tái sinh, hai người cũng không thể gặp lại nhau. Thử hỏi thế gian ai có thể chống lại được năm tháng vô tình? Hắn truy tìm đến vậy, có lẽ chỉ là tìm kiếm một chút hy vọng, một chút an ủi. Cho dù Thần Chiến thần công cái thế đã phong ấn trong tâm linh hắn, nhưng cũng không thể ngăn hắn hoài niệm về Vũ Hinh. Mỗi khi tâm tình hắn dao động, đều nhớ lại từng chút từng chút một, quá khứ vạn năm trước tất cả đều không ngừng hiện lên trong tim hắn.

Từng lời, từng chữ thê lương, đứt quãng của Vũ Hinh trước khi chết, đối với Thần Nam mà nói như khắc vào tận tâm can, khiến hắn không thể nào quên. Vì thế mà phong ấn tâm linh của Thần Chiến với hắn dần dần mất đi tác dụng.

"Chẳng lẽ thật sự không có biện pháp nào để tiến vào?" Thần Nam trầm tư.

Năm đó Thần Chiến dùng công lực cái thế dẫn đạo Cửu Thiên Lôi Điện, cùng Thiên Địa Chi Lực phong bế Bách Hoa Cốc. Có thể nói là Bách Hoa Cốc sau khi được Thần Chiến lợi dụng Nghịch Thiên Chi Lực dẫn đến việc cổ tiên cấm chế đã bị cường hành phong bế. Nếu muốn đả khai, chỉ có hai biện pháp: một là, hiểu được cách phá trận để có thể bình an mà tiến vào. Hai là, phải có công lực cái thế, hủy đi cổ tiên cấm chế.

Hai biện pháp này đối với Thần Nam mà nói đều hoàn toàn không thực tế chút nào, thứ nhất, hắn ta đối với trận pháp không tinh thông cho lắm, thứ hai, thực lực của hắn còn chưa sơ nhập vào được Tiên Vũ cảnh giới.

"Chẳng lẽ phải chờ đến ngày ta Vũ Phá Hư Không mới có thể tiến vào sao?" Thần Nam bất lực than thở.

Tiểu Long mấy ngày hôm nay nếu không đi tìm mấy tên yêu quái đó để đánh nhau, thì cũng ngây ngốc nhìn vào kì quả trong cốc đến nhỏ dãi.

Trong lúc Thần Nam im lặng suy nghĩ đến xuất thần, nó vội lúc lắc thân hình béo ú, nghênh ngang tiến đến trước mặt hắn, "Y Y Nha Nha’’ gọi hắn liên hồi.

Lúc đầu Thần Nam không hề để ý, nhẹ nhàng đẩy nó ra, lại tiếp tục suy nghĩ cách phá trận. Nhưng sau đó Tiểu Long luôn miệng kêu gọi không ngừng, lại còn mở ngậm lấy tay áo hắn giật giật lắc lắc mấy cái mới làm hắn chú ý.

Thần Nam bất lực, dừng lại, vỗ vỗ vào đầu Tiểu Long, như đối với một tiểu hài, nói: "Lại có chuyện gì vậy, chẳng lẽ lại đánh bại một tên yêu quái nào nữa đây, ha ha, biết ngươi lợi hại nhất rồi mà."

Tiểu Long lập tức ưỡn ưỡn ngực ra, bộ dạng vô cùng vênh váo. Nhưng ngay sau đó, nó lại lúc lắc cái đầu to lớn của nó, hướng phía Bách Hoa Cốc không ngừng ra hiệu.

Thần Nam nhìn theo hướng nó chỉ, tức thì ngẩn người ra. Không biết từ đâu trong Bách Hoa Cốc ánh hào quang chói loá, muôn màu từ trong cốc phát ra tận bên ngoài, tràn đầy tiên khí, ánh sáng thánh khiết phủ khắp không gian trong Bách Hoa Cốc.

Muôn hoa đua nở, với năm màu rực rỡ. Ở giữa ngàn vạn hoa đang khoe sắc thắm ấy, một tiểu thụ kì dị như được tạc từ bích ngọc đang đung đưa nhè nhẹ, cùng hòa nhịp với vạn hoa. Hương hoa, hương quả hòa quyện vào nhau, nhẹ nhàng phiêu đãng, thấm sâu vào tận trong tâm càng khiến cho người ta mê say.

Ngũ sắc quang hoa ở giữa cây và hoa chầm chậm lưu động, ánh sáng thánh khiết bao phủ toàn bộ Bách Hoa Cốc, tiên khí theo gió dập dờn, tựa như mộng huyễn.

Lúc này, một hương nhẹ như hoa lan từ trong cốc theo gió phiêu tán ra ngoài, hương thơm này không giống với hương hoa và hương quả trong cốc, nó gây ra một loại cảm giác không nói ra được. Thanh nhã, mông lung, hài hòa, trữ tình, tựa hồ tạo nên một thi cảnh làm cho người ta không thể diễn tả bằng lời, làm cho con người không tự chủ được mà thả lỏng ra, trong tâm chẳng chút tạp niệm.

Cuối cùng nhân vật thần bí trọng yếu cũng đến lúc phải xuất hiện.
I'm Come Back!!!

#77
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 22: Vị Lai Yêu Giới Chi Vương
Dịch: waa123
Biên Dịch: A Anh
Biên Tập: HannaKidThần Nam cảm giác như quên hết mọi ưu sầu, hắn cứ mãi đắm chìm trong một thế giới tinh thần kì diệu đó.

Long Bảo Bảo tựa hồ như cũng đã say sưa, không còn chảy nước miếng với kì quả trong cốc nữa. Trong lúc này nó cũng lim dim đôi mắt to, dường như sắp chìm đắm vào trong giấc mơ.

Tiểu Bạch Thố, Tiểu Trư, Mai Hoa Lộc, quạ đen Bát Ca cũng không trốn trong bóng tối nữa, cả bốn tên đều không tự chủ được ló ra ngoài Bách Hoa Cốc. Chúng nhìn nhau, tựa hồ trao đổi, trong mắt mỗi tên yêu quái đều có vẻ hưng phấn, như thể hân hoan chào đón một cái gì đó. Lúc này, thanh hương dần dần lan tỏa tới mũi chúng, bốn tên yêu quái này cũng bắt đầu chìm đắm mê say. Bên ngoài Bách Hoa Cốc, mọi thứ dường như đều dừng lại, một người cùng năm thú lim dim đôi mắt, tĩnh lặng đứng tại cốc khẩu.

Hương thơm đặc dị này trong Bách Hoa Cốc càng ngày càng nồng, quang hoa trong cốc càng lúc càng rực rỡ. Khắp nơi như nhận được ánh sáng thần thánh an lành đang chiếu rọi từ Thiên giới.

Tuy nhiên ngay lúc này đã phát sinh một sự kiện lạ. Chính giữa Bách Hoa Cốc, nơi được bao bọc bởi kì hoa và ngọc thụ xung quanh, bạo phát một chùm quang mang rực rỡ chói mắt. Quầng sáng nóng bỏng như mười mặt trời chiếu trên không làm thiên địa vạn vật ở đây đều mất đi màu sắc, lúc này luồng ánh sáng thần bí này đã trở thành ánh sáng "duy nhất" trong cốc.

Hương thơm từ lúc có sự xuất hiện của quầng sáng rực rỡ ấy càng thêm nồng đậm, phương viên vài dặm xung quanh tràn đầy thanh hương thoang thoảng. Một người, năm thú trong mắt chỉ còn lại đạo ánh sáng thần bí đó, không chớp mắt nhìn thẳng vào nó.

Quầng sáng chói mắt đó từ từ mờ đi, quang hoa nóng bỏng dần biến thành nhu hòa, chầm chậm quay về vẻ an bình, một cỗ quang huy thánh khiết phủ đầy trong Bách Hoa Cốc làm cho con người có cảm giác an tĩnh trong lòng.

Chính tại trung tâm của nguồn ánh sáng thánh khiết đó, được kì hoa dị thụ bảo vệ, một nụ hoa trong suốt lấp lánh nhè nhàng hé nở, ánh sáng bảy màu chầm chậm lưu động, quang hoa rực rỡ khi nãy chính là do đoá kì hoa đang nở đó phóng xuất ra.

Nụ hoa tinh oánh rực rỡ với bán kính nửa thước, ở dưới có chín phiến lá lấp lánh trong suốt, cả bông hoa như do thần ngọc tạc thành, vẻ đẹp hoàn mĩ, tập hợp thiên địa linh tú vào thân.

Hương thơm nồng nàn chính là xuất phát từ đoá kì hoa đó mà lan tỏa. Ánh sáng bảy màu từ nụ hoa thoắt ẩn thoắt hiện, như biến Bách Hoa Cốc thành chốn tiên cảnh giữa nhân gian.

"Cái này…chuyện gì xảy ra vậy?" Thần Nam lẩm bẩm tự nói, sự việc này quả thật đã vượt xa sự tưởng tượng của hắn.

Tiểu Long vừa xoay thân hình béo tròn, vừa hưng phấn kêu lên vừa nhảy nhót, tựa hồ như đón mừng một việc kinh hỉ.

Bát Ca công chúa bên cạnh lẩm bẩm một mình: "Tiên tử đã muốn xuất thế, vừa đúng lúc cửa Bách Hoa Cốc mở ra, chúng ta có thể tiến vào xem xem hình dạng của tiên tử."

Tiểu Trư "Khụt Khịt Khụt Khịt " kêu lên, tựa hồ cao hứng dị thường. Tiểu Bạch Thố cũng hưng phấn liên tục nhảy nhót, cuối cùng bất ngờ nhảy lên trên lưng Mai Hoa Lộc.

Mai Hoa Lộc rung người, hất tung Tiểu Bạch Thố xuống, sau đó đứng thẳng lên, không ngờ lại hóa thân thành một quái vật thân người đầu hươu.

Biến hóa này thật dọa cho Thần Nam phải nhảy dựng lên. Hắn tuy biết rõ mấy tên yêu quái này đều có thần thông bất phàm, nhưng không nghĩ rằng chúng lại có khả năng hóa thành nhân hình.

Bát Ca công chúa vội mắng: "Tiểu Lộc ngươi quá đắc ý mà quên đi di huấn của tổ tiên rồi à! Trước khi có thể hoàn toàn biến hóa thành người không được biến thân trước mặt con người."

Mai Hoa Lộc nghe thấy lời này, vội vàng nằm phục xuống, biến lại thành hình thú. Nhưng chỉ biến hóa vừa rồi đã đủ làm cho Thần Nam há mồm trợn mắt, thất thần nhìn bốn yêu quái đó.

Bát Ca công chúa nói: "Ngươi không cần phải sợ, yêu cũng có yêu đạo. Chúng ta tịnh không phải là tà yêu, quyết không làm hại người vô tội."

Thần Nam gật đầu, tự nói: "Thế giới bao la thật không có gì kì lạ mà không có, trước đây chỉ nghe lời đồn về yêu quái, không ngờ đến hôm nay lại thật sự nhìn thấy yêu quái biến thân. Ừm, nếu có thể bắt được một yêu quái như thế huấn luyện thành tọa kị, thật là không tồi a."

Bát Ca công chúa tức khí thiếu điều rớt từ trên không xuống, tức giận mắng: "Tên hỗn đản đáng nghét nhà ngươi! Ta thấy ngươi ngu ngơ nhìn ngây ra, cứ tưởng ngươi sợ hãi, không ngờ trong lòng ngươi lại có ý nghĩ bẩn thỉu này. Hừm, Đừng có mà nằm mơ!."

Bốn con yêu quái tựa hồ đối với ý tưởng xấu xa của Thần Nam thì vô cùng bất mãn, đều dùng thần tình đầy dị dạng mà nhìn hắn. Lúc này chỉ có Tiểu Long đứng ngoài câu chuyện, nó một mặt không ngừng chảy nước miếng với kì hoa trong cốc, một mặt liên tục nhảy nhót.

Bát Ca công chúa tức giận kêu: "Con chim mập trụi lông kia! Không cần phải kích động đến như vậy, trong đóa tiên hoa đó có chứa một tiên tử, căn bản không như tưởng tượng của ngươi, không phải là thứ quả mà ngươi có thể ăn được. Ngươi lộ ra cái vẻ gì vậy? Không lẽ vẫn còn muốn ăn sao?"

Tiểu Long liền dừng lại, nét mặt đầy vẻ tội nghiệp nhìn bốn con yêu quái đó. Mấy ngày gần đây Ngũ thú giao thủ không ít, thực lực mỗi bên tựa hồ không khác biệt gì mấy. Qua mấy ngày ở cùng với nhau, giữa chúng đã có thể tiến hành giao tiếp, đương nhiên là phương thức giao lưu đặc thù của thú bậc cao.

"Không được nhìn ta, lời ta nói đều là sự thật cả. Những kì quả ở trong cốc có thể ăn, nhưng đóa tiên hoa đó quyết không đơn giản như ngươi tưởng tượng. Nó không chỉ đơn giản là một đóa hoa, mà còn là một sinh mệnh do thiên địa linh khí tạo thành."

Thần Nam thật quá ngạc nhiên, nhịn không được liền hỏi: "Làm sao ngươi biết?"

"Bởi vì lão tổ tông của chúng ta đã sớm đã cảm ứng được sự tồn tại của sinh mệnh đó, họ thường tới đây dạy dỗ sinh mệnh trong tiên hoa, họ còn nói đó là một tiên nử đang ngủ say."

"Một đang tiên nữ ngủ say…một tiên nữ đang ngủ say…" Câu nói đó không ngừng vang bên tai Thần Nam, làm trong lòng hắn dậy sóng. Không biết vì sao, hắn chợt liên tưởng vị tiên nữ đó là Vũ Hinh, có lẽ đó hoàn toàn chỉ là mong ước của hắn.

"Có thể như vậy sao? Đây…là thật sao?" Thần Nam trở nên thất thần, tâm thần hắn bắt đầu rối loạn. Khi bốn con yêu quái dần đi xa, hắn mới tỉnh táo trở lại.

Thần Nam trầm mặc hồi tưởng lại, câu nói ngắn ngủi của Bát Ca công chúa vừa rồi tựa hồ để lộ ra nhiều tin tức có ích:

- Bách Hoa Cốc tựa hồ trong mấy ngày nữa sẽ mở cửa…

- Bọn yêu quái cũng có những nguyên tắc hành xử nhất định, ít nhất là không được vô cớ làm hại con người…

- Trong dãy núi Côn Lôn bao la này tựa hồ còn có một số lão yêu quái lâu năm hơn, lợi hại hơn…

- Trong đóa kì hoa đó có một sinh mệnh, những lão yêu quái vô cùng xem trọng nó, vì thế thường tới đây để dạy dỗ cho sinh mệnh sắp chào đời này.

"Qua mấy ngày nữa ta đã có thể tiến nhập Bách Hoa Cốc rồi, không biết…không biết…" Thần Nam lúc này vô cùng hỗn loạn, kì thật trong thâm tâm hắn sớm đã biết, trải qua cả vạn năm, mọi chuyện trong quá khứ sớm đã có định cục, hắn tới nơi đây chẳng qua là tìm kiếm một tia an ủi. Nhưng lúc này trong lòng hắn vô cùng hỗn loạn, vô cùng đau khổ…

Đêm khuya, ánh trăng như nước tụ tập thành một đạo quang trụ, hội tụ vào Bách Hoa Cốc, một phiến quang hoa rực rỡ chói mắt bao phủ không trung Bách Hoa Cốc, quang hoa sau cùng đều đồng loạt đổ về phía đóa kì hoa trong cốc.
I'm Come Back!!!

#78
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 23:Thất Thải Tiên Ba
Dịch: waa123
Biên Dịch: A Anh
Biên Tập: HannaKidThần Nam lúc này vô cùng kinh ngạc, mấy ngày hôm nay, hắn tuy cảm ứng được Bách Hoa cốc tựa hồ có thể ngưng thiên địa linh khí, tụ tinh hoa nhật nguyệt, nhưng lại cứ nghĩ rằng đó là kết quả của cổ tiên cấm chế. Đến tận lúc này hắn mới phát giác ra mọi thứ đều do nụ hoa lấp lánh tinh oánh đó, tất cả linh khí không ngờ đều bị nó ngưng tụ.

Trước đây, nó đang từ từ trưởng thành nên không cần quá nhiều linh khí. Nhưng hiện tại đã đến lúc nở, tựa hồ vì thế phải cần một lượng lớn thiên địa linh khí và nhật nguyệt tinh hoa.

Liên tiếp trong ba ngày, bên ngoài Bách Hoa cốc bắt đầu nhiệt náo lên, các loại quái thú dần dần xuất hiện. Tất cả đều vây quanh Bách Hoa cốc, không ngừng mong đợi, chăm chú nhìn vào nụ hoa kì dị trong cốc.

Thần Nam bây giờ mới cảm thấy dựng tóc gáy, nơi này thật sự nhanh chóng biến thành chốn tụ tập của yêu quái. Tuy mấy con yêu quái đó bản lĩnh còn xa lắm mới bằng được bọn Bát Ca công chúa, nhưng mỗi con đều là dị chủng hiếm thấy, như đại xà sừng dài, khỉ hai đầu, kiến cực lớn, rết biết bay…

Thông qua sự giải thích của Bát Ca công chúa, Thần Nam mới minh bạch, mấy con yêu thú này đến để hành hương. Tiên hoa trong Bách Hoa cốc đã được nuôi dưỡng gần ba ngàn năm, chỉ đến vài năm gần đây mới có được hình thái ý thức. Hơn nữa, Côn Lôn sơn trong hơn nghìn năm gần đây,đã lưu truyền một truyền thuyết, bên trong tiên hoa đó có một tiên nữ đang ngủ say, là người có khả năng tương lai sẽ trở thành vua của yêu giới Côn Lôn.

Truyền thuyết này từ một lão yêu quái nhiều tuổi nhất truyền lại, do vậy có được sức thuyết phục rất lớn. Đó chính là nguyên nhân tại sao cổ tiên di địa này được chúng yêu coi là Thánh địa. Bình thường chỉ có một vài yêu quái đầu lĩnh thế hệ mới sinh sau này trông coi ở đây, yêu thú bình thường không được tùy ý đến gần.

Đêm nay, trăng sáng vằng vặc, dưới ánh trăng, vô số bóng yêu thú chuyển động chen chúc khắp nơi. Thần Nam không biết được có bao nhiêu yêu thú ẩn hiện tại đây, nhưng có một điểm hắn có thể khẳng định, những yêu thú này biết chuyện tiên hoa sắp nở mà đến chính là từ cái mồm quạ của Bát Ca công chúa.

Trong đêm trăng tròn này, bên ngoài Bách Hoa cốc tuy có hàng vạn yêu thú bao quanh nhưng lại yên tĩnh đến dị thường. Tất cả yêu thú đều đứng im không động đậy, chăm chú nhìn vào cốc.

Ánh trăng như những hạt sương hội tụ vào trong cốc tạo nên một luồng sáng nhu hòa, làm cho tiên hoa bảy màu càng rực rỡ chói mắt hơn.

Bỗng “Ầm ầm ầm" những tiếng sấm kinh thiên vang lên, luồng sáng lúc này đã hội tụ thành một cột ánh sáng nối mặt trăng tròn trên cao kia với tiên hoa.

Bên ngoài Bách Hoa cốc ,vạn yêu bỗng trở nên hỗn loạn, tiếng gầm rống vang lên khắp nơi.

Đối với Thần Nam, Bách Hoa cốc chính là hồi ức sau cùng của hắn về Vũ Hinh. Hắn trở về nơi đây chính để mong tìm được một chút tin tức của nàng, vì thế hắn còn chăm chú quan sát đóa kì hoa đó hơn cả vạn yêu. Một sinh mệnh sắp chào đời, nhưng còn Vũ Hinh thì sao? Lúc này hắn cảm thấy đầu óc có phần mơ hồ, cứ mãi thì thầm nói: "Vũ Hinh…"

Hiện tại, tiên hoa bảy màu đột nhiên chiếu ra vạn đạo hào quang rực rỡ làm cho Bách Hoa cốc sáng rực như ban ngày.

"Tách" một âm thanh nhỏ vang lên, một cánh hoa nhẹ nhàng nở ra, hào quang nhiều màu chính từ trong hoa phát tán ra ngoài.

"Tách","Tách", "Tách", "Tách", lại bốn âm thanh nữa nhẹ vang, bốn cánh hoa từ từ nở ra, ánh sáng bảy màu chiếu sáng chân trời, trong vòng trăm dặm đều có thể thấy được thiên địa dị tượng đó.

Tiên hoa bảy màu tổng cộng có chín cánh, trong đó năm cánh đã nở, còn lại bốn cánh hào quang bao phủ, không có động tĩnh gì. Năm cánh hoa tách ra như một bàn tay nhẹ nhàng bảo hộ sinh mệnh trong tiên hoa.

Đêm nay, trong Bách Hoa cốc tiên khí dâng trào, quang mang bảy màu như nước tuôn ra ngoài cốc, ngàn vạn yêu thú như mê như say, thành kính cầu nguyện, yên lặng chăm chú nhìn vào đóa tiên hoa.

Đêm nay Thần Nam không hề chợp mắt, hắn biết sinh mệnh trong bông hoa sắp chào đời, cửa Bách Hoa cốc sẽ rộng mở, vì thế hắn phải tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi này xông vào cổ tiên di địa.

Bình minh cuối cùng cũng trôi qua, mặt trời đã nhô dần lên từ phía Đông. Một luồng sáng cực đại rực rỡ từ vầng thái dương chiếu sáng khắp cả Bách Hoa cốc.

"Tách","Tách", "Tách", "Tách", bốn âm thanh nhẹ nữa vang lên, bốn cánh hoa cuối cùng của tiên hoa tựa hồ trong cùng một lúc nở ra. Hương hoa thơm ngát phủ đầy mỗi tấc không gian, quang mang bảy màu bắn thẳng lên bầu trời, che mờ cả vầng thái dương mới mọc.

"Oanh", "Oanh", "Oanh",…..

Liên tiếp chín tiếng sấm kinh thiên vang lên, cánh cửa Bách Hoa cốc cuối cùng đã mở ra, cổ tiên cấm chế vào lúc này tạm thời mất đi hiệu lực của nó.

Hào quang trên trời chiếu sáng cả mặt đất, vào thời khắc này giữa thiên địa rực rỡ muôn màu, lại tràn ngập khí tức an lành, thuần khiết.

Một lúc lâu sau đó, quang hoa mới dần dần nhạt đi, cả bầu trời dần yên tĩnh trở lại.

"Hi hi…" Đột nhiên tiếng cười trẻ con non nớt từ trong Bách Hoa cốc vang lên, phá vỡ không khí an tĩnh. Một nữ đồng khoảng ba tuổi đang đứng trên đóa tiên hoa vui sướng cười đùa nhảy múa, nụ cười thật ngây thơ, thuần khiết.

Mọi nụ cười trên thế gian đều như bị lu mờ, trở nên giả tạo trước tiếng cười đáng yêu này. Nụ cười của tiểu đồng thật tự nhiên, ngây thơ, thánh khiết, bất cứ người nào nhìn thấy đều sẽ quên đi những việc đau thương không vui. Nụ cười như vậy tựa hồ không thuộc về nhân gian thế tục.

Vẻ mặt tươi cười ngây thơ của tiểu đồng khiến cho lòng Thần Nam tràn đầy hơi ấm, làm cho cả ngàn vạn yêu thú im lặng vô thanh.

"Hi hi.." tiếng cười trẻ con vui sướng phiêu đãng như vang vọng cả Bách Hoa cốc.

Có lẽ đây đúng thật là một tiểu tiên nữ, cô bé như được tạc từ ngọc, làn da trắng muốt, đôi mắt to chớp động lóng lánh như hắc bảo thạch, chiếc mũi cao thẳng xinh đẹp, chiếc miệng nhỏ đỏ hồng, cô bé so với tiểu thiên sứ còn thánh khiết hơn, so với tiểu tinh linh còn mĩ lệ hơn.

Đôi chân trần nhỏ bé của nó đung đưa trên tiên hoa, mái tóc đen huyền ngang vai mềm mại tùy nghi lay động, đột nhiên nó vẫy tay với Thần Nam gọi: "Ca ca…"

Thanh âm trẻ con ngây thơ lập tức làm Thần Nam giật mình tỉnh lại, hắn không nghĩ tiểu tiên nữ này đột nhiên kêu hắn là ca ca, hắn từng bước từng bước tiến lên phía trước. Tiểu Long bám sát phía sau hắn, tám, chín yêu thú đầu lĩnh cũng cùng tiến lên, những yêu thú còn lại chỉ dám nằm yên tại chỗ, chăm chú nhìn vào trong cốc.

Cấm chế của cổ tiên di địa quả thật đã biến mất, Thần Nam không cảm thấy cản trở nào, liền bước vào trong cốc. Tiểu thiên sứ vẫy cánh tay nhỏ nhắn như ngọc, nhìn kĩ, nụ cười ngọt ngào của nó thật là đáng yêu.

Đột nhiên một cỗ năng lượng cực đại bao la ập tới, đẩy Thần Nam lảo đảo lùi ra sau mười mấy bước. Hắn đại kinh thất sắc, nhìn quanh bốn phía, nhưng không lại không phát hiện được gì.

Tiểu Long cùng tám, chín tên yêu quái đầu lĩnh lại không hề có tí cảm giác nào, bọn chúng tựa hồ căn bản không cảm thấy cỗ năng lượng đó. Chúng ngạc nhiên nhìn Thần Nam rơi lại phía sau, lộ ra thần sắc khó hiểu.
I'm Come Back!!!

#79
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 24: Ái nhĩ nhất vạn niên (Yêu người một vạn năm)
Dịch: LK Andy
Biên Dịch: herobk13
Biên tập: herobk13Thần Nam hoài nghi một hồi, hắn bạt xuất trường đao đeo sau lưng. Trường đao sau khi được truyền nội lực, kim sắc đao mang phát ra. Hắn bước dài về phía trước thêm một lần nữa, cỗ đại lực dồi dào liền tái xuất hiện. Hắn liền nâng đao chém mạnh, một trận âm vang của kim khí giao nhau truyền sâu vào trong cốc.

Thần Nam không hề nhìn vào bất cứ cái gì, hắn hoàn toàn dựa vào linh giác mẫn tiệp mà chém trúng luồng đại lực đó. Đao mang và cỗ đại lực sau khi hòa vào nhau đột nhiên phát xuất ra âm thanh "leng keng" của kim khí.

"Các bá bá không muốn đánh nhau với ca ca..." Tiếng nói non nớt của trẻ con vọng ra từ trong cốc, tiểu nữ đồng ra sức vẫy vẫy hai cánh tay.

Thần Nam kinh nghi, hắn nhớ tới lời Bát Ca công chúa từng nói trước kia, một số lão yêu thường ở đây dạy cho sinh mệnh trong tiên hoa nói chuyện. Do vậy hắn đoán rằng người trong bóng tối hướng tới hắn xuất thủ nhất định là mấy lão yêu đó không sai. Bất quá mấy lão yêu tựa hồ không muốn lấy mạng hắn, chỉ ngăn cản hắn tiến về phía trước mà thôi. Bằng không, nếu mấy lão ấy thật sự hạ sát thủ, hắn tuyệt đối đã sớm phơi xác tại đương trường.

"Vì sao lại cản ta?" Thần Nam nói lớn.

"Người trẻ tuổi, ngươi đi đi, nữ đồng thuộc về Côn Lôn sơn Yêu giới, không thuộc về ngươi đâu." Một thanh âm già nua vọng vào tai hắn.

"Không, ta muốn được ở cùng ca ca, huynh ấy là thân nhân của ta, ta cảm thấy rất thân thiết. Chỉ là... ta nhất thời nghĩ không ra..." Tiếng nói non nớt của tiểu nữ đồng lộ ra vẻ mơ màng.

Thần Nam trong lòng đại chấn, hôm đó nghe Bát Ca công chúa nói rằng trong tiên hoa đang thai nghén một sinh mệnh, hắn liền nghĩ ngợi mông lung, đem sinh mệnh ấy liên tưởng tới Vũ Hinh. Lúc này lại nghe thấy tiếng nói của tiểu nữ đồng, trong lòng hắn như có con sóng dữ cuộn trào, sự ngờ vực lại một lần nữa dấy lên.

Thần Nam xông về phía trước thêm một lần nữa, những lão yêu trong bóng tối dường như đã tức giận phi thường, ra tay mạnh hơn rất nhiều. Một tiếng sét vang lên, một đạo chưởng lực hùng hậu hướng về phía Thần Nam đánh tới. Thần Nam cử đao lên đỡ, nhưng cỗ đại lực dồi dào đã đánh lui thanh đao trong tay hắn, khiến hắn thêm một lần nữa lùi lại phía sau. Lúc này Long Bảo Bảo đã thần tốc xông đến, đứng chắn trước người Thần Nam.

Tiểu nữ đồng lại cắt tiếng: "Đừng a, đừng làm hại ca ca, ta muốn được ở cùng ca ca..."

Từ bóng tối truyền tới mấy tiếng thở dài già nua, thanh âm của một lão già nhè nhẹ vang vọng trong cốc: "Quả nhiên không phải là người trong Yêu giới của ta, Thôi! Thôi! Thôi! Thôi!"

Hàng vạn thú, quái ở bên ngoài sau khi nghe câu nói này liền hỗn loạn lên một trận, nhưng rồi dần dần yên lặng.

Nhưng Thần Nam lại không như vậy, hắn sải bước về phía trước. Tiểu nữ đồng trên tiên hoa cười ngọt ngào, hướng tới hắn mở rộng hai cánh tay, dường như đợi hắn bước tới ôm lấy.

Bên trong đầy rẫy các loại hoa thơm quả ngọt, nhưng những hương khí này không thể át được mùi thơm thoang thoảng của tiên hoa. Loại mùi vị này có thể tạo cho người ta cảm giác an lành, giúp cho lòng giữ được yên tĩnh. Nguồn sáng bảy màu phía trong cốc chiếu vào tiểu nữ đồng được tiên hoa thai nghén mà thành, hào quang làm bổi bật lên vẻ thánh khiết và mỹ lệ của cô bé.

Thần Nam xuyên qua bụi cây hoa, từng bước từng bước tiếp cận tiên hoa. Tiểu Long đi sát theo hắn. Lúc này Long Bảo Bảo tham ăn dường như không hề chú ý đến những kì quả trên lục ngọc thụ ở bên cạnh, nó chớp chớp đôi mắt to cẩn thận quan sát tiểu đồng, trong mắt đầy vẻ hoan hỉ. Đương nhiên đó không phải là sự vui sướng lúc phát hiện "thực vật", mà là một loại vui sướng đầy ắp cảm tình, giống như thứ cảm tình mà nó dành cho Thần Nam. Đó là một thứ tình cảm hữu hảo phi thường.

Có tám, chín yêu quái đầu lĩnh cũng đi theo. Tuy rằng mấy lão yêu Côn Lôn sơn lúc bỏ đi đã nói rõ tiểu nữ đồng này không thuộc Yêu giới, nhưng những yêu quái đầu lĩnh này vẫn không nén được hiếu kỳ, muốn xem đến cùng.

Thần Nam bước gần về phía trước, phát hiện cây tiên hoa này tựa hồ từ thần ngọc điêu khắc mà thành. Thân, củ, phiến lá và cánh hoa thực sự trông như ngọc, bất quá lại thoang thoảng hương thơm, phát tán ra quang mang bảy màu.

Lúc này hắn phát hiện trên bắp chân tiểu nữ đồng vẫn còn quấn một ít nhị hoa. Đó chính là lý do khiến cô bé không ngừng khiêu động trên tiên ba. Nó muốn giựt đứt những nhị hoa này, bất quá chúng lại bền chắc vô cùng, tịnh không bị kéo đứt chút nào. Cẩn thận quan sát, có thể phát hiện quang hoa không ngừng thông qua những nhị hoa nhập vào cơ thể tiểu nữ đồng, toàn bộ tia sặc sỡ của tiên hoa đang dần dần ảm đạm.

Thần Nam hết sức kinh dị, những thứ hắn nghe và thấy ngày hôm nay đều giống như mộng ảo, khiến hắn cảm giác có chút gì đó không thật.

"Ca ca..." Thanh âm trẻ con trong trẻo vang lên làm Thần Nam bừng tỉnh. Tiểu nữ đồng chìa cánh tay trắng như tuyết như muốn nhào vào lòng hắn, tiếu ý ngọt ngào hiện lên trên mặt, lộ ra vẻ ngây thơ, khả ái không sao tả xiết.

Tiểu tinh linh lanh lợi như vậy khiến cho Thần Nam không chút do dự giang rộng hai tay đón lấy cô bé vào lòng. Lúc này hắn không muốn chú ý đến xuất thân của tiểu nữ đồng nữa, không muốn suy xét cô bé rốt cuộc là tiên, là yêu, hay là quái. Thời khắc này, trong mắt hắn, tiểu nữ đồng chỉ là một tiểu thiên sứ khả ái khiến người khác không cách nào cự tuyệt.

"A a..." Tiểu nữ đồng nằm trong lòng Thần Nam vui vẻ cất tiếng cười, tiếu ý ngây thơ mà ngọt ngào tựa hồ như lây sang cả Thần Nam, khiến trên mặt hắn cũng lộ ra tiếu dung.

Bất quá khi hắn nghĩ tới Vũ Hinh, nụ cười của hắn dần dần tắt, trong lòng tràn ngập cảm giác chua xót.

Lúc hắn ngẩng đầu lên, biểu tình trên mặt đột nhiên cứng lại, trong lòng cuồn cuộn nổi sóng.

Tiên hoa vốn cắm rễ lên một khối cực phẩm thần ngọc. Nguyên lai toàn bộ hoa thật sự là ngọc, tựa hồ do thần ngọc tập hợp thiên địa linh khí, hấp thụ nhật nguyệt tinh hoa biến hình mà thành. Thế nhưng đây tịnh không phải là nguyên nhân khiến cho Thần Nam có cảm giác kinh hãi. Điều thật sự khiến hắn chấn động là trên thần ngọc có viết vài chữ cổ “Yêu chàng một vạn năm”.

Chữ viết là văn tự của một vạn năm trước vào thời đại của hắn, là chữ của một người rất thân thiết với hắn. "Yêu chàng một vạn năm", câu chữ này bao hàm rất nhiều tình ý thâm trọng. Ài! Hai mắt Thần Nam mờ đi, hắn phát hiện ở đây có bút tích của Vũ Hinh. Hắn dường như nhìn thấy một thân ảnh cô đơn, ngọc thủ mảnh mai rung rung, chan chứa thâm tình khắc hạ lên ngọc thạch những tiếng gào thét phát ra từ nội tâm.

Gió khe khẽ thổi qua, Bách Hoa cốc như lay động theo, còn hồng nhan? Hồng nhan ở đâu?

Nước mắt ấm nóng từ mắt Thần Nam rơi xuống, hắn cúi xuống ôm lấy Tiểu Nữ đồng rồi lại không ngừng vuốt ve hàng chữ “Yêu người một vạn năm” đó.

Gió nhè nhẹ thổi những đóa hoa nằm trên thần ngọc. Một chỗ có vết cắt lộn xộn trên thần ngọc đập vào mắt Thần Nam. Cẩn thận nhìn kỹ, hắn trong lòng đau đớn vô cùng. Đó chính là bốn chữ, chỉ vẻn vẹn chiếm vị trí của hai chữ, "Vũ" và "Thần" đan chéo vào nhau, "Hinh" và "Nam" đan chéo vào nhau.

"Vũ Hinh" và "Thần Nam"... "trọng điệp"..."trọng phùng" (ý “đan nhau” …”gặp lại”)..."Thần Nam lẩm bẩm, sau đó không nhịn được hét lớn: "Vũ Hinh...". Hắn cắm thấy trong lòng đau đớn vô cùng, nước mắt như hồng thủy tràn đê tuôn rơi.

Tiểu nữ đồng thấy Thần Nam như vậy, dường như cảm thấy có chút sợ hãi. Lúc này, quang mang bảy màu của cây tiên hoa càng lúc càng mờ, quang hoa theo những nhị hoa đang quấn quanh chân cô bé nhập vào cơ thể.

"Phốc" Mất đi quang mang, tiên hoa đột nhiên tan vỡ, hóa thành phấn từ không trung rơi xuống. Nơi nó bám rễ vào thần ngọc phút chốc đột nhiên phát ra thanh âm "rắc rắc", thần ngọc cũng mất đi quang sắc, từ từ vỡ vụn.

Nơi Vũ Hinh lưu hạ bút tích dần dần tan biến, "trọng điệp"..."trọng phùng"… Không ngờ "trọng điệp"..."trọng phùng" là như vậy!
I'm Come Back!!!

#80
anhthattinh

anhthattinh

  Tiến sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4047 Bài Viết:

Quyển 6 Chương 25 :Thị kết thúc hoàn thị khai thủy
Dịch:LK Andy
Biên Dịch: herobk13
Biên tập: herobk13"Không, còn ta mà Vũ Hinh...." Thần Nam ngẩng lên trời gào thét, thanh âm bi thương kinh động đến hàng vạn yêu thú ở ngoài Bách Hoa cốc, tạo nên một trận đại loạn. Đau thương thế này khiến hắn cất tiếng nộ hống bi thảm vang thẳng đến tầng mây, lệ tuôn như mưa rơi.

Vết tích sau cùng mà từ vạn năm trước Vũ Hinh bơ vơ không nơi nương tựa đã lưu lại tại Bách Hoa cốc giờ đã tan biến đi như thế này, tựa hồ báo trước tất cả còn sót lại của vạn năm trước như đã kết thúc.

Tiểu nữ đồng đang nằm trong lòng Thần Nam giơ bàn tay nhỏ nhắn trắng như tuyết lên, nhẹ nhàng lau đi nước mắt của hắn, thanh âm non nớt vọng vào tai Thần Nam: "Ca ca... đừng khóc...."

Thần Nam cúi đầu nhìn cô bé, phát hiện ra đôi mắt trong sáng của nó cũng ngấn đầy lệ thủy, lông mi dài khẽ chớp khiến cho nước mắt lăn xuống.

"Ca ca không được khóc... lúc ca ca khóc muội cũng đau lòng lắm..."

Tuy rằng thần ngọc vì tinh hoa toàn bộ đã chuyển nhập vào nội thể tiểu nữ đồng mà tan vỡ, nhưng điều này tịnh không phải lỗi của cô bé. Thần Nam kiềm chế bi thương, cố nặn ra một nụ cười khó coi, nói: "Ca ca không khóc...."

"Ca ca rất thân thiết, Vũ Hinh cũng thân thiết...", tiểu nữ đồng khe khẽ nói, trên mặt đầy vẻ mơ màng.

Những lời nói này lọt vào tai Thần Nam tưởng như là tiếng sấm. Hắn ngây ngốc nhìn tiểu nữ đồng, hồi lâu vẫn không nói ra lời. Nếu tiểu nữ đồng chỉ tỏ ra thân thiết, hắn còn không cảm thấy gì, vì đây có lẽ do cô bé bắt đầu có hảo cảm với hắn. Nhưng tiểu nữ đồng đối với danh tự Vũ Hinh cũng có cảm giác thân thiết, điều này có chút hơi kỳ quặc.

Theo như hắn thấy, hắn suy đoán rằng tiểu nữ đồng là do thần ngọc thông linh, ngưng tụ thiên địa linh khí thai ngén mà thành. Nhưng nhìn lại giống như....

Một nhận xét hết sức hoang đường xuất hiện trong đầu Thần Nam. Hắn nghĩ tới một loại cảm giác có lẽ cực kỳ vô lý, là Vu Hinh nhờ vào thần ngọc chi linh mà thêm một lần nữa đến được thế giới này. Hắn ngắm nhìn thật kỹ tiểu nữ đồng, muốn tìm ra những điểm giống với Vũ Hinh.

Bất quá thêm một ý nghĩ nữa xuất hiện trong đầu Thần Nam, thần ngọc sớm đã thông linh, tất nhiên đối với những sự tình đã phát sinh ở bên cạnh cũng có chút ấn tượng. Hoặc là vạn năm trước, Vũ Hinh một mình ngồi tại đây tự lầm bầm nói với bản thân, hồi ức giữa hai người bọn họ dần dần tích tụ. Dung mạo của bọn họ, cố sự giữa bọn họ lúc đó lại được thần ngọc mơ hồ ghi nhớ lại.

Thần Nam kinh nghi bất định, hắn không biết nữ đồng này rốt cuộc là Vũ Hình đầu thai tái thế, hay là do thần ngọc tụ thiên địa linh khí mà sinh ra.

Trước đấy, khi nghe Bát Ca công chúa nói rằng tiên hoa thai nghén một sinh mệnh, hắn đã từng liên tưởng đến Vũ Hinh. Đó hoàn toàn là một loại trực giác phát xuất từ bản năng nhận thức. Nhưng sau này hắn lại không dám tin chắc, hắn có chút không tin tưởng thứ cảm giác đó. Hiện tại, sau khi nghĩ ngợi kỹ càng, hắn thật vẫn không thể quả quyết chắc chắn.

Căn cứ vào tin tức đến từ lũ yêu quái, tiên hoa ba nghìn năm trước mới xuất hiện, rồi gần mấy năm nay mới thật sự thai nghén ra tiểu nữ đồng này. Dù cho rằng tiểu nữ đồng đã tồn tại từ ba nghìn năm trước, nhưng như thế so với một vạn năm vẫn còn thiếu đến bảy ngàn năm nữa!

Bảy ngàn năm này là một khoảng trống, là một khoảng cách không thể nào vượt qua!

Trực giác cùng với những lập luận thực tại cứ mãi vướng mắc không thôi trong đầu Thần Nam, khiến hắn hết sức bối rối.

Thần Nam ôm chặt tiểu nữ đồng, chăm chú tìm kiếm khắp cốc nhưng không phát hiện được gì ngoài trừ kỳ hoa dị thụ.

"Ca ca đừng thương tâm, nếu không muội rất đau lòng...", tiểu nữ đồng sợ hãi nói.

Thần Nam dùng lực ôm cô bé, nữ đồng lai lịch thần bí khó đoán này khiến cho hắn cảm thấy có chút nồng ấm. Hắn thầm quyết định trong trong lòng, vô luận cô bé có phải là Vũ Hinh hay không, hắn cũng muốn lo lắng, chăm sóc tiểu hài khôn lớn, quyết không để cô bé bị tổn thương, ủy khuất vì bất cứ điều gì.

Long Bảo Bảo và mấy yêu quái đầu lĩnh tịnh không quấy nhiễu Thần Nam. Bọn chúng không tiếp tục đi theo hắn nữa, tựa như nhìn ra trong tim Thần Nam có gì đó lôi kéo.

Tiểu Long sau khi nhìn Tiểu nữ đồng và Thần Nam đang ở cùng nhau, tựa hồ như rất cao hứng, nó không tiếp tục để ý đến họ nữa. Lúc này, nó đem sự quan tâm chuyển sang các cây nhỏ như từ bích ngọc điêu khắc mà thành. Nhìn những dị quả tràn đầy linh khí ấy, nó nuốt nước miếng ừng ực, sau đó lảo đảo bước về phía trước.

Lúc này tuyệt đại đa số thú vật phía ngoài cốc khẩu đều đã giải tán, chỉ còn lại một ít quái vật đã biết tu luyện. Vài yêu quái đầu lĩnh ở bên trong cốc sau một hồi thương lượng đã bảo những quái vật ấy xếp hàng tiến vào cốc, bắt đầu phân phát những kì quả ở bên trong cốc.

Cuối cùng những thú, quái theo sự dẫn dắt của yêu quái đầu lĩnh rời đi. Hơn mười loại trái cây khác nhau trên các cây kỳ dị bị ngắt sạch. Tiểu Long thu hoạch được nhiều nhất, trước mặt nó là một đống lớn bính tử trân quý đủ các loại màu sắc. Những kỳ quả sung mãn và đậm đà linh khí này so với linh chi đã thành hình tịnh không thua kém. Đó tuyệt đối là thứ Tiểu Long thích nhất.

Mặt trời mọc rồi lại lặn, Thần Nam đứng bên thần ngọc đã vỡ vụn, bi thương ngóng trông hết ba ngày ba đêm. Tiểu nữ đồng nằm trong lòng Thần Nam thật hợp lòng người không gì bằng. Nữ hài im lặng nhìn hắn, tựa hồ cũng hết sức đau thương.

Ngày thứ tư, khi một tia sáng chiếu vào Bách Hoa cốc, Thần Nam phát xuất ra một tiếng thở than nặng nề: "Ai..."

Tiểu nữ đồng nằm trong lòng hắn tỉnh lại, sợ hãi an ủi: "Ca ca đừng thương tâm..."

Thần Nam mạnh bạo tự đấm vào người mình một cái, ôn nhu nói: "Ca ca không tốt, ca ca là tên hỗn đản, chỉ biết nghĩ tới một số chuyện mà không chiếu cố đến muội. Ca ca đi tìm chút gì cho muội ăn...". Lúc này trong tim hắn đau xót vô cùng.

"Muội không đói, Tiểu long long đã mang cho muội rất nhiều trái cây, ca ca... ăn...". Tiểu nữ đồng giơ bàn tay nhỏ nhắn trắng như tuyết lên, đem một thứ sáng lấp lánh, mờ ảo có chút quang hoa lưu động, hình dáng giống như quả đào đút vào miệng hắn.

Nhìn tiểu nữ đồng khả ái như vậy lại rất am hiểu tâm ý người khác, Thần Nam vừa thương lại vừa yêu. Hắn nhẹ nhàng đẩy bàn tay nhỏ nhắn của nữ hài ra, ôn nhu nói: "Ca ca đặt cho muội một danh tự nhé?"

"Hảo a, hảo a!" Tiểu nữ đồng nhấp nhổm reo hò hỏi:" Muội gọi là Vũ Hinh có được không?"

Thần Nam lặng thinh nhìn cô bé, cơn sóng trong lòng lại trào dâng. Ánh bình minh chiếu lên khuôn mặt mềm mại của nữ hài, khiến mặt cô bé tỏa ra một cỗ quang minh thánh khiết. Hắn không hề do dự đáp: "Muội sinh ra từ trong thần quang, vậy gọi là Thần Hi đi."

Tiểu nữ đồng cao hứng ôm chặt lấy cổ hắn, vừa nhảy vừa cười, tiếng nói trẻ con vang vọng trong Bách Hoa cốc: "A a, muội có danh tự rồi. Muội gọi là Thần Hi, trong sớm bình minh được đại ca bế ra từ trong bụi cây."

Thần Nam trong lòng đau nhói, vạn năm trước, một câu nói tương tự cũng vang lên trong tim hắn: "Ta tên gọi Vũ Hinh, trong một đêm mưa được sư phó bế ra từ trong bụi hoa." Tất cả những gì của vạn năm dường như đã kết thúc, lại tựa như vừa mới bắt đầu, hắn thật không thể nào xác định được thân phận của tiểu nữ đồng.

Hai mắt Thần Nam ươn ướt, rốt cuộc là kết thúc hay là bắt đầu?

"Ca ca đừng khóc...", Thần Hi cất bàn tay nhỏ nhắn trắng như tuyết lên, cẩn thận giúp hắn lau đi những giọt nước mắt.

"Ca ca không khóc, ca ca vĩnh viễn sẽ không bao giờ khóc nữa!" Thần Nam ôm Thần Hi đứng dậy, rời khỏi nơi ”ngọc vỡ hương tan” này.

Là kết thúc hay là bắt đầu?
I'm Come Back!!!


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]