Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Quản lí các tập tin dll trong windows


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
Anfänger

Anfänger

    Trình độ A CSTH

  • Advance Member
  • PipPip
  • 175 Bài Viết:
Posted Image

Việc này nhằm một lẽ duy nhất là tránh các xung đột về phần mềm trong máy tính. Giả sử bạn có Microsoft Word được cài đặt đúng trong PC, nó hoạt động tốt nhưng sau khi bạn cài một chương trình mới thì Word bắt đầu có sự cố. Các biểu tượng hiển thị dưới dạng các đối tượng màu đen, hay những lúc thoát khỏi Word thì Windows lại hiển thị thông báo lỗi General Protection Fault. Bạn tuy đã thử cài lại Word nhưng tình trạng trên vẫn tái hiện bởi lỗi này do một nguyên nhân duy nhất, đó chính là vì các tập tin có phần mở rộng .dll (dynamic – link library: thư viện liên kết động) bị lỗi. Các tập tin thư viện này vốn được sử dụng bởi Windows và nhiều chương trình ứng dụng nhằm thực hiện một tác vụ nào đó, thí dụ mở tập tin hoặc hiển thị hộp thoại. Windows bao gồm nhiều tập tin .dll được cài đặt sẵn, nhưng một số trình ứng dụng khác khi cài đặt có thể thay thế các tập tin .dll hiện có bằng các phiên bản của riêng nó.

Các sự cố xảy ra lúc một trình ứng dụng trên PC sử dụng .dll vốn đã được cập nhật bởi phần mềm mới và tập tin .dll mới không tương thích với phần mềm trước đây, hoặc tập tin .dll mới bị hỏng. Việc cài đặt lại các chương trình trước đây cũng không cải thiện được .

Có trên 700 tập tin .dll trong thư mục \Windows\System. Một chương trình ứng dụng nhỏ có thể cài đặt khoảng 50 tập tin .dll trong thư mục được chia sẻ này. Và đương nhiên để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra , bạn phải có biện pháp để kiểm tra cũng như quản lý các tập tin dll của mình.

1. Sao lưu dự phòng thư mục \Windows\System: nếu có chỗ trên ổ đĩa cứng, bạn nên sao lưu toàn bộ thư mục trên trước khi cài đặt một phần mềm mới. Sau khi cài đặt phần mềm, nếu một chương trình khác có sự cố thì đã có sẵn tập tin .dll trước đây cho bạn. Tuy nhiên’ làm thế nào để xác định được tập tin dll nào gây ra sự cố? Trước tiên, hãy đặt câu hỏi các tập tin dll nào đã bị thay đổi bởi phần mềm mới và các tập tin .dll nào mà phần mềm cũ sử dụng để thay thế từng tập tin cho đến khi sự cố được xử lý xong?

2. Kiểm soát các tập tin đang được cập nhật lúc cài đặt: bạn phải biết các tập tin nào mà một chương trình cài đặt ứng dụng đã viết sang \Windows\System hay bất kỳ thư mục nào và biết các thay đổi đối với tập tin win.ini. Bạn có thể sử dụng phần mềm Norton CleanSweep (www.symantec.com) chuyên theo dõi chương trình khi cài đặt đã làm những gì rồi lưu lại thành file để phục vụ cho việc gỡ bỏ sau này. Một tiện ích khác cho phép bạn xem các tập tin dll đang được nạp trong bộ nhớ là DLL Show của Gregory Braun (www.gregorybraun.com). Chạy DLL Show lúc một chương trình ứng dụng được tải. Ví dụ, nếu một chương trình phần mềm ứng dụng gây ra sự cố, hãy sử dụng DLL Show để liệt kê các tập tin dll vốn có thể bị hỏng. Nếu phần mềm hoạt động một cách “ngon lành“ trên PC này, nhưng lại tạo ra một lỗi trên PC khác, hãy chạy DLL Show trên PC đang hoạt động tốt. Ngoài ra, trong chương trình này còn cung cấp cho bạn một bảng liệt kê 6.118 lỗi của Windows thường hiển thị dưới dạng số hay ký hiệu hay làm ta lúng túng (Windows>Erros Codes).

Posted Image

3. Một trường hợp xảy ra là khi bạn cài một chương trình phần mềm mới, chương trình này vì một số lý do thông báo không thể chạy được do thiếu tập tin dll, bạn hãy vào trang Web: www.dll-files.com để tải tập tin đó về .Đây là một thư viện đồ sộ các tập tin dll hữu ích cho máy tính, nhưng đặc điểm chính của nó là các tập tin dll này hoàn toàn “ zin” và bạn có thể tin cậy được.

Theo thống kê có khoảng trên 3.100 lỗi sẽ xảy ra nếu thiếu một tập tin dll nào đó hay tập tin này bị hư. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy kiểm soát thật tốt máy tính của mình để hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót đó.


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]