Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

việc khó


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
new

new

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 588 Bài Viết:
Làng nọ có cặp vợ chồng nghèo sống bằng nghề nông. chồng cày vợ cấy chăm chỉ nên cũng đủ sống. cuộc sống của họ tưởng chẳng có chuyện gì đáng nói nếu không có chiếc cày. thỉnh thoảng, ngườI chồng lạI nhăn nhó vác cày về nhà giữa buổI làm. Không cần hỏI ngườI vợ hiểu ngay nguyên cớ: “LạI cày phảI đá chứ gì?”.

Số là giữa mảnh ruộng cũa họ có một mô đất nhô lên. dướI lớp đất là đá xanh, không biết to nhỏ ra sao nhưng dù có né tránh mấy thì chồng chị đôi khi cũng sao lãng để cho trâu kéo lưỡI cày đâm vào đá. mỗI lần gặp nạn tốn tiền mua lưỡI cày mớI, chồng chị chỉ biết trách số trờI không cho anh ta một mảnh đất khá hơn.

Dao mới khăn gói về làm dâu nhà này, chị cũng nóng ruột lắm, mon men đòi thừ đào hòn đá lên, nhưng bà mẹ chồng bảo: “Chuyện đàn ông, con ơi. số nhà mình hẩm hiu nên nó thế. Nếu làm được, ông nộI thằng chồng con đã làm rồI”. Còn ngườI chồng thì gạt phắt: “Chuyện của đàn ông, đàn bà như cô biết gì mà bàn”.

Thế rồI cha mẹ chồng chị lần lượt rủ nhau về nơi chín suốI, nhưng hàn đá thì vãn nằm chình ình ở đó. mấy năm liền qua đi, năm nào chị vợ cũng đôi lần móc hầu bao cho chồng đi đánh lạI lưỡI cày mẻ.

Mùa đông năm no, anh chồng rỗI việc đồng, quay sang săn chuột. con chó sục theo mùi chuột cứ dí mũi vào miệng hang nằm dướI mô đất bị nghi là có tảng đá khổng lồ mà sủa vang lên. lấy thuổng đào , ngườI chồng mớI nhận ra rằng tảng đá trong mô đất chỉ dày độ hơn gang tay.

Dọn được hòn đá đ1I, chị vợ vui như tết. nhận một bữa rượu, chồng chị cao hứng khoe vớI bạn: “Việc khó thế, các cụ làm không xong, thàng này làm được mớI tài chứ”. chị vợ bưng đồ nhắm lên cho chồng mỉn cườI không nói gì. @-)

Thương Huyền

Nếu đời là một chuyến đi
Dừng chân giây lát có chi mà buồn...
.+. . ... .. .+ . + ..
. + Love my husband . + ...
. . + . . .. .. + . . + .. .
+. . + . . + . .. + .


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]