Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Ai mới là bạn tốt của bạn?


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
new

new

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 588 Bài Viết:
Dẫu biết rằng bạn bè là những người không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta nhưng chỉ có những người bạn tốt mới có thể giúp chúng ta khám phá ra năng lực giao tiếp của bản thân. Làm cách nào để phân biệt được đâu là bạn tốt và không tốt? Những cách sau đây sẽ giúp bạn:

Nuôi dưỡng tình bạn với những người bạn:

1. Giúp chúng ta nhận ra điều nào đúng, điều nào sai, cách cư xử nào là đáng khâm phục và không e ngại nói cho chúng ta biết hành động nào là xấu, không nên làm. Những người bạn này định hướng cho chúng ta theo một lối sống tích cực.

2. Yêu thương, quan tâm, chăm sóc chúng ta. Họ khuyến khích chúng ta khi chúng ta đang phấn đấu làm một việc gì đó và cùng chia vui với chúng ta khi việc đó thành công.

3. Luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay khi chúng ta cần sự giúp đỡ. Họ chính là chỗ dựa để chúng ta lấy lại tinh thần và cũng là người đến bên chúng ta mỗi khi chúng ta gặp thất bại.

4. Chia sẻ, tâm sự và mong muốn, háo hức lắng nghe về những khát vọng, ước mơ của chúng ta. Họ nhiệt tình tạo ra nguồn động lực để chúng ta vươn lên và không ngại ngần dành thời gian cũng như “cơm áo gạo tiền” của mình giúp đỡ chúng ta.

5. Sẽ hỏi lại khi chúng ta nói điều gì đó chưa rõ ràng và thực sự muốn biết những bước đi trong kế hoạch mà chúng ta vạch ra để đạt được một mục đích nào đó.

6. Khi chúng ta muốn nhờ họ một việc gì đó, họ sẽ có có những hành động cụ thể.

Không nên tiếp tục mối quan hệ với những người bạn:

* Không bao giờ biểu lộ ý định và những dự định của mình một cách thật lòng. Những người này không đáng để chúng ta tin cậy. Họ không có sự chân thành trong tình bạn. Ngoài ra còn lợi dụng người khác mà không hề cảm thấy áy náy.

* Hay ghen tị trước sự thuận lợi, may mắn và thành công của người khác. Luôn luôn chìm trong những suy nghĩ uất ức, phẫn nộ và ganh ghét.

* Có trái tim “băng giá”. Họ chỉ biết nghĩ tới bản thân mình và hiếm khi nhận ra cũng như quan tâm đến tình cảnh khó khăn của người khác.

* Không bao giờ thừa nhận lỗi lầm của mình. Hay đổ lỗi cho người khác thay vì cố gắng rút kinh nghiệm và thay đổi cách cư xử theo một chiều hướng tích cực hơn.

* Từ chối nghe theo lời khuyên của người khác. Hay có xu hướng khép mình lại, không cởi mở và có tính kiêu ngạo.

* Hay phê bình, chỉ trích những nỗ lực và kết quả đạt được từ sự cố gắng của người khác.

* Đặt ra tất cả những lí do cản trở ước mơ và mục đích của bạn.

* Nói cho bạn biết những người nào, quyển sách nào là hữu ích đối với bạn nhưng chẳng bao giờ tạo điều kiện để bạn gặp gỡ họ hay cho bạn đọc những quyển sách đó.

* Không chú tâm lắng nghe mỗi khi bạn tâm sự về những ước mơ, mục đích của mình.

Không những thế, còn chuyển sang đề tài khác một cách nhanh chóng hoặc trông có vẻ chán chường, thậm chí còn chê bai, khinh thường bạn nữa.

Mặc dù chúng ta biết rằng đối xử tử tế và thương yêu tất cả mọi người là một điều nên làm nhưng thật không khôn ngoan chút nào nếu chúng ta vẫn tiếp tục chơi với những người bạn này.

Tình bạn nên được xây dựng trên nền tảng mến thích lẫn nhau chứ không phải từ một phía. Một tình bạn thật sự luôn đem lại niềm hân hoan, vui sướng và rung lên những âm thanh hứng khởi trong tâm hồn chúng ta. :d

LÊ Ý VY (Theo Care2 )

Nếu đời là một chuyến đi
Dừng chân giây lát có chi mà buồn...
.+. . ... .. .+ . + ..
. + Love my husband . + ...
. . + . . .. .. + . . + .. .
+. . + . . + . .. + .


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]