Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Tết đến - học làm mứt

- - - - -

  • Please log in to reply
21 replies to this topic

#21
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:

Mứt cà rốt



Nguyên liệu:

- Cà rốt

- Đường

- Nước vôi trong

- Vanilla

Posted Image


Cách làm :


- Cà rốt chọn củ lớn, da nhẵn. Nạo sạch vỏ, thái miếng hơi dày một chút rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng rồi sả rửa sạch

- Trần sơ cà rốt trong nước sôi, vớt ra để ráo

- Lúc này mới cân cà rốt, cứ 1kg cà rốt thì cho khoảng 600gr đường (hoặc thêm bớt tùy khẩu vị).
- Ướp tới khi đường tan thành nước (khoảng 2 tiếng)

- Sên tới khi đường kéo tơ thì cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám trắng vào miếng mứt là được

Yêu cầu:

- Cà rốt vẫn giữ được màu của nó

- Miếng mứt dai dai, không quá ngọt

- Miếng mứt phải khô, không bị ướt và có một lớp bột đường bám trắng quanh miếng mứt

Posted Image


Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 03 February 2010 - 12:48 AM


#22
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:

Mứt cà chua bi



Posted Image


Nguyên liệu:

- Cà chua bi: 1kg

- Chanh tươi: 1 quả

- Đường cát: 700g

- Vôi trắng, phèn chua, muối.


Cách làm:

- Cà chua mua loại quả tươi, còn nguyên núm, dùng tăm xăm nhẹ quanh quả rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng vớt ra. Hòa vôi, lấy nước trong ngâm cầ ngập nước để qua đem rồi xả nước lã cho sạch. Đun một nồi nước sôi, Quậy tan phèn chua thả cà chua vào chần nhanh vớt ra để ráo.

- Trút đường vào xoong cùng 1/2 bát nước (100ml) đun nhỏ lửa để đường tan chẩy, rưới thêm 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, cho cà chua vào đun sôi liu riu khoảng 15 phút bắc xuống ngâm qua đêm.

- Đun nhỏ lửa tiếp cho tới lúc đường cạn gần hết, nước đường sánh sệt thì bắc xuống. Xếp cà chua vào sàng, phơi thêm một nắng cho ráo đường, (Nếu có lò sấy thì bỏ cà chua vào sấy cho se mặt là được).

- Yêu cầu quả cà chua còn nguyên hình, không nát, có màu đỏ đẹp, ăn không xác.

Posted Image


Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 03 February 2010 - 12:50 AM





special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]