Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

3 từ đầy quyền lực


 • Please log in to reply
3 replies to this topic

#1
a4u

a4u

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 459 Bài Viết:
Trong cuộc sống , hầu hết chúng ta rất khó chấp nhận lỗi lầm một khi chúng ta sai .Có 3 từ khó nói nhất , đó chính là : " tôi đã sai " nhưng đó cũng chính là 3 từ quyền lực - sức mạnh nhất .Đó cũng chính là 3 từ mạnh mẽ nhất mà ta có thể thốt ra .Chỉ 3 từ ngắn thui nhưng chúng ta có thể phá vỡ rào cản giữa mọi người , liên kết mọi người lại với nhau . Bạn có thể sẽ hết sức ngạc nhiên với cách mà nhiều người đáp lại câu : " tôi đã sai "

Chấp nhận lỗi lầm khi đã sai không có nghĩa bạn là người xấu. Người đơn giản là người chân thật . Và một người bạn đúng nghĩa sẽ đánh giá đúng con người bạn .Những cuộc sống yên bình và hạnh phúc được dựng nên bởi những ai học được ý nghĩa của sự thân thiện - một phần nào đó thông qua việc sử dụng chỉ 3 từ :" tôi đã sai " . Vì vậy, bạn đừng nên ngại ngần khi nói câu : " tôi đã sai " khi thưc sự bạn đã sai .----- { ST } -----
Luôn luôn lắng nghe
Lâu lâu ... mới hiểu...

#2
new

new

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 588 Bài Viết:
uh đúng đó ... nhưng mà thực tình thì new chẳng thấy ai nói được câu đó bao giờ cả :d :d
Nếu đời là một chuyến đi
Dừng chân giây lát có chi mà buồn...
.+. . ... .. .+ . + ..
. + Love my husband . + ...
. . + . . .. .. + . . + .. .
+. . + . . + . .. + .

#3
cogaithuymy

cogaithuymy

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 627 Bài Viết:
hổng fải đâu,hùi nãy đi en,có ông kia đi ẩu xém đụng xe tm,ổng chạy lên xin lỗi nói ổng đã sai á hé hé...
(¯`•.º 1437 º.•´¯)

http://cogaithuymy.multiply.com

#4
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Sự kỳ diệu từ lời xin lỗi

Những câu chuyện nhỏ dưới đây muốn nói với các bạn về sức mạnh của lời xin lỗi, tuy rất nhỏ bé thôi, nhưng nó có thể xóa bỏ những lỗi lầm, những sai sót của chúng ta trong cuộc sống mà đôi khi vì vô tình đã gây ra với những người xung quanh...

Tôi có đứa cháu gái học ở một trường phổ thông cơ sở của quận Tân Bình (TP.HCM). Một buổi chiều đi học về, cháu phụng phịu kể với tôi: "Bà ơi! Chúng cháu tức quá! Hôm nay cả lớp cháu bị thầy giám thị đánh, nhiều đứa trong bọn chúng cháu khóc như ri...". Tôi hỏi vì sao, thì cháu kể: "Trước khi vào học, cả lớp phải xếp hàng, có mấy bạn ở cuối hàng cười đùa mất trật tự, chẳng may thầy giám thị đi tới. Thầy đứng ở cửa lớp, cho từng hàng vào và giơ cây thước gỗ dày và to bằng ba ngón tay vụt vào bàn tay từng học sinh, dù thầy không xác định đứa nào có lỗi. Cả lớp cháu rất ấm ức và ghét thầy...".

Và cũng không ngờ, một hôm khi đi học về, cháu tôi reo lên khoe: "Bà ơi! Thầy hiệu trưởng của chúng cháu rất tuyệt vời! Thầy đã đến xin lỗi lớp cháu. Trước hết thầy nói: "Thầy đến thăm và sau là xin lỗi cả lớp về việc đã xảy ra". Thầy hỏi: "Những ai bị đánh?". Gần hết cả lớp cháu giơ tay. Thầy lại hỏi: "Có ai không bị oan?". Chỉ có 3 bạn giơ tay (3 bạn mất trật tự). Thầy hứa sẽ không để chuyện tương tự xảy ra nữa. Thầy chúc cả lớp ngoan, học giỏi. Thầy đi rồi mà cả lớp cháu vẫn còn ngỡ ngàng và xúc động. Trông nét mặt thầy thật hiền và dễ thương biết bao!". Vậy là lời xin lỗi đã xóa bỏ được tất cả những ấm ức, giận hờn trong lòng lũ trẻ.


Một lần tôi ngồi trên xe buýt, khi xe dừng lại có 3 cô gái vừa cười nói vừa bước lên. Một cô sơ ý dẫm lên chân tôi. Sức nặng chừng trên 50kg của cô gái và chiếc giày cao gót dẫm lên làm tôi đau điếng. Cô gái "thủ phạm" mặt tỉnh queo, không hề có ý kiến gì. Có lẽ nhìn nét mặt tôi lúc ấy... thảm hại lắm! Cô bạn cùng đi với cô gái kia xuýt xoa: "Chúng cháu xin lỗi bác, chắc là bác đau lắm! Cháu rất lấy làm tiếc. Cháu thành thật xin lỗi bác, mong bác thông cảm, bạn cháu sơ ý quá!". Xin lỗi tôi xong, cô ném cái nhìn như "chiếu tướng" về phía "thủ phạm". Trên xe không ai nói một lời, nhưng hình như ai cũng dành cho cô gái có lời xin lỗi một cái nhìn đầy thiện cảm...

Một lần khác, tôi và bạn tôi đi bộ trong con hẻm. Có hai cô gái đi xe đạp đùa vui, chèn nhau, cua gấp, va vào bà bạn tôi làm bà ngã. Hai cô vội vàng xúm lại nâng bà dậy... "Chúng cháu xin lỗi bà! Chúng cháu mải vui không để ý, bà có đau lắm không? Chúng cháu đưa bà đi bệnh viện nhé!". Bà bạn nói chỉ đau một chút ở cánh tay, nhưng không sao, khỏi đi viện. Hai cô gái xin địa chỉ của bà, rồi hẹn chiều quay lại thăm. Khi hai cô gái đi rồi, quay sang tôi, bà bạn mỉm cười nói: "Khi bị ngã, chỉ muốn mắng cho chúng một thôi cho bõ tức, nhưng khi thấy chúng xin lỗi, rồi ân cần hỏi han, tự nhiên cái bực tức biến đi đâu mất...". Rồi bạn tôi kể, có lần gặp hai cô đèo nhau bằng xe máy, cô gái ngồi đằng sau khạc đờm bay vèo vào vai áo bà. Cô gái kêu lên: "Thôi chết rồi mày ơi! Đờm dính vào bà già rồi!". Cô bạn kia cười rồi rồ ga vọt lẹ. Có người dừng lại, giúp bà lau áo. Nhiều người thốt lên đầy bất bình: "Con nhà ai mà vô giáo dục thế?". Một người khác nói: "Một hành vi mà chứa đựng hai yếu tố thiếu văn hóa: Nhổ bậy và không biết xin lỗi!".

Thế đấy. Lời xin lỗi có khó gì đâu? Nó là biểu hiện của nét văn hóa trong ứng xử của người biết tôn trọng mình và tôn trọng người khác. Trong cuộc sống, không ai dám chắc mình không sơ suất chuyện này hay chuyện khác, nhưng khi có lỗi phải biết xin lỗi, đúng lúc, đúng chỗ. Lời xin lỗi có thể làm cho người ta thông cảm lẫn nhau, làm giảm sự bực tức không đáng có. Đó cũng là một nét đẹp góp phần làm cho cuộc sống đáng yêu hơn.
Trẻ em nên được làm quen với từ "cảm ơn" và "xin lỗi" ngay khi bắt đầu học nói để rèn luyện sớm có phản xạ đúng trong ứng xử hằng ngày: khi được giúp đỡ thì "cám ơn", khi có lỗi biết thành thật "xin lỗi".


Posted Image

---ST---


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]