Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Tư vấn về quản lý mạng Lan (phòng internet)


 • Please log in to reply
3 replies to this topic

#1
Anhyeuemthatlong

Anhyeuemthatlong

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 489 Bài Viết:
Hiện nay em đang quản lý 1 phòng game nhỏ . Do là phòng game nhỏ nên không hề có máy chủ . 1 số máy tính đi rất rích rắc nên không thể đến từng máy kiểm tra được (1 số nhà dân xin xài chung mà ) . Bây giờ có 1 máy tính nào đó bị virus làm nghẽn mạng . Mạng chậm đi rất nhiều . Trước đây khi ping đến 1 địa chỉ ví dụ như 210.245.0.10 thì số ping có time = 8 ms đến time = 30 ms là nhiều nhất . thế mà bây giờ lên đến 400 . Có ai có kinh nghiệm trong vấn đề này giúp em với . Có cách nào để em biết máy nào trên mấy cái nhà dân kia bị virus để em còn biết mà báo với người ta cài lại . hic hic
Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm
Có tiền, ta có thể mua được đồng hồ nhưng không mua được thời gian
Có tiền, ta có thể mua được một chiếc giường nhưng không mua được giấc ngủ
Có tiền, ta có thể mua được một cuốn sách nhưng không mua được kiến thức
Có tiền, ta có thể đến khám bác sĩ nhưng không mua được sức khỏe tốt
Có tiền, ta có thể mua được địa vị nhưng không mua được sự nể trọng
Có tiền, ta có thể mua được máu nhưng không mua được cuộc sống
Có tiền, ta có thể mua được thể xác nhưng không mua được tình yêu.
-----Biết thế nhưng mà ta vẫn yêu tiền..... bản chất cố hữu ko bao giờ thay đổi

#2
®VietoZ™

®VietoZ™

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 10 Bài Viết:
Mình cũng không phải dân trong nghanhf nhưng cũng làm tiệm net nhiều năm nên có đôi chút kinh nghiệm, mình mạn phép chia sẻ chút kinh nghiệm nhé!
Thứ nhất việc cho hàng xóm câu đường line: Cái này phức tạp lắm! vì người ta thành thạo về mạng thì chẳng sao, nhưng ngược lại nếu họ chưa biết gì hay cái kiểu cái gì cũng biết 1 ít thì sẽ rất hay nghịch và phá phách đấy, nên chuyện họ vào nhiều trang web cấm vô tình "tải" virus về là ko tránh khỏi.
Hơn nữa những máy trong quán bạn nên cài phần mềm diệt virus tốt (Symantec. chẳng hạn), cài trương trình chặn web cấm, deepfree, an toàn nữa thì khóa luôn download, hide HDD.....
Đối với hàng xóm khi họ muốn mượn 1 đường line mình cũng nên làm tương tự những việc trên đối với máy của họ, cho chắc ăn, còn nếu ko muốn thì thôi. Tốt nhất là tìm cách từ chối.
Còn một lý do khiến mạng chậm như vậy đó là cổng mạng chỗ bạn có quá nhiều người đăng ký, vì thế nên khi sử dụng nhiều máy truy cập 1 lúc chuyện lag mạng là ko tránh khỏi rồi.

#3
hvanhtuan

hvanhtuan

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 26 Bài Viết:
Mình ko rành cho lắm nhưng mình cũng đưa 1 vài giải pháp để bạn tham khảo thử. Mình cũng từng gặp trường hợp này nên cũng biết sơ sơ.
Cách 1: Bạn phải chịu khó cách ly mạng với tất cả máy trong phòng net. Lần lượt cắm trực tiếp từng máy vào modem để test. Vì phòng net nhỏ nên cũng ko có gì lâu, chỉ cần cắm vào và vào net là dc.
Cách 2: Bạn vào Start -> Run và gõ lệnh cmd. Bạn ping từng máy vào gateway của modem xem máy nào thông.
Cách 3: Nếu ko thể tự mình kiểm tra được thì bạn đành phải gọi điện thoại lên ISP để nhờ sự hướng dẫn xem IP nào của máy mình bị nhiễm virus để ghost lại.
Nếu là ISP của FPT thì bạn liên lạc nhanh, còn ISP của VNN thì ráng chờ để gặp (mình xài FPT nên có câu trả lời nhanh). Còn các mạng khác thì mình ko rõ nên bạn cứ thử.
Chúc bạn thành công.

#4
-Nothing-

-Nothing-

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 7 Bài Viết:
nếu chia sẻ internet qua switch/hub ngang hàng thì mình chỉ share net cho người hàng xóm thôi chứ đừng share tài nguyên máy cho họ nghĩa là giới hạn quyền cho máy họ là được roài...còn việc mạng đang rất chậm thì có nghĩa là 1 trong những máy đó đã dính trojan-adaware-backdoor gì rồi nên nó liên tục kết nối đến máy làm chậm đường truyền...bạn thử quét từng máy sạch sâu bọ nếu quét hết rồi mà mạng vẫn chậm thì gỡ line của nhà hàng xóm ra..test lại..nếu gắm line nào mà mạng chậm thì đích thị đó là thủ phạm rồi..


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]