Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Các món ăn chay

- - - - -

  • Please log in to reply
91 replies to this topic

#21
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Gỏi Bao Tử Chay


Posted Image


Posted Image

- ½ miếng (¼ kg) bao tử chay (mì căn
xông khói nấu chín sẵn), thái mỏng
- 1 trái cà chua, thái mỏng
- 1 củ hành hương, thái mỏng
- ½ chén rau ngò thái nhỏ
- ½ muỗng cà-phê ớt khô
- 1 muỗng cà-phê thính


Nước chanh trộn:

- 4 muỗng cà-phê nước tương
- 3 muỗng cà-phê nước chanh vắt
- 2 muỗng cà-phê đường vàng


Trình bày:

- ½ bó sà-lách xanh, rửa sạch và thái
miếng
- Một ít rau thơm, nhặt lá, rửa sạch và
thái nhỏ



Posted Image

- Hòa tan các vật liệu cho nước chanh trộn trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Trộn đều tất cả vật liệu gỏi với nhau trong 1 tô lớn. Rưới hỗn hợp nước chanh vào gỏi.


Trình bày:

- Lấy một đĩa lớn, xếp sà-lách lên trên. Cho bao tử chay lên đĩa và rắc rau thơm lên trên


#22
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Cá Chiên Xù


Posted Image


Posted Image

- 200g khoai sọ chín nhuyễn.
- 50g nấm tươi.
- 50g nấm hương.
- 50g măng đông chín.
- 25g củ năn.
- 3g muối.
- 1.5g bột ngọt.
- 1g gừng nhuyễn.
- 100g vụn bánh mì.
- 1000g dầu ăn.


Posted Image

Cắt nấm tươi, nấm hương, măng và củ năn thành hạt gạo. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho các hạt vừa cắt cùng với muối, bột ngọt, gừng vào xào cho thơm.

Cho khoai sọ, muối, bột ngọt và hỗn hợp vừa xào xong vào thố trộn đều rồi cho vào khay để tạo hình dạng con cá, rắc vụn bánh mì lên.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho "cá" vào chiên đến khi có màu vàng óng thì vớt ra, bày cá ra đĩa, dùng kèm sa tế cà chua.


#23
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Phở Bò Chay


Posted Image


Posted Image

1 củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc
1 củ sắn (củ đậu)
5 tai hồi, vài miếng cinnamon khô
1/2 teaspoon hạt ngò khô, 1/2 teaspoon hạt tiêu nguyên hột
1 củ hành tây (omit , nếu kiêng hành)
2 or 3 lon soup chay
1 hộp gia vị phở bò chay (loại 4 cube nho nhỏ)
1/2 bịch thịt bò chay (loại khô của Đài Loan
hay Nhật cũng được)
Bột nêm chay
Bánh phở

giá, ớt, rau húng quế, ngò, hành, tương đen, tương đỏ, tiêu, chanh


Posted Image

Cho củ cải, củ sắn vào nồi , đổ nước lọc, hầm chừng 1 tiếng với lửa riu riu, nướng củ hành, cinnamon, tai hồi , ngò khô, hạt tiêu, trút tất cả vào nồi nước lèo, đun thêm 1/2 tiếng, lúc này nước vì đun , nên hơi bị rút đi, thì mở 2 or 3 lon soup chay , đổ vào, cho gia vị phở bò chay vào nấu cho tan , nêm nếm theo khẩu vị bằng muối hay bôt. nêm cho vừa miê.ng.

Trong lúc đó thì bỏ 1/2 bịch thịt bò khô vào cái thau ngâm cho mềm (chừng 20 phút) trút thịt bò khô ra rổ cho ráo nước, rắc 1/2 teaspoon bột nêm , trộn đều với thịt bò khô, sau đó cắt nhỏ 1 củ hành hương, cho tí dầu vào chảo, chờ dầu nóng, trút hành vào đảo , trút thịt bò vào đảo chín , chừng 10 phút, bỏ ra dĩa.

Luộc bánh phở, cho ra rổ cho ráo, bỏ vào tô, bày vài miếng thịt bò khô xào lên trên, rắc hành , ngò, vài khoanh hành tây thái mỏng, múc nước lèo chan vào, rắ c thêm tí tiêu, dọn ra ăn với giá, rau húng quế, vắt 1 miếng chanh, để bên cạnh 1 dĩa tương đen, tương đỏ để chấm với thịt bò, nếu thích thì thêm hành tây ngâm dấm chua là ngon không thua phở thịt bò thiệt.

Chúc các bạn thành công.


Posted Image



#24
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Soup măng cua chay


Posted Image


Posted Image

• 1kg củ sắn
• 2 củ carrot
• 1 hộp măng tây
• 1 miếng tàu hủ ky lớn
• 1 muỗng súp đầy bột năng
• Ngò, tiêu, muối, bột ngọt
• 1 muỗng cà phê nước tương



Posted Image

1. Củ Sắn: gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ , sau đó đem nấu với chút muối để lấy nước dùng (độ 2 lít). Hớt bọt cho nước được dùng trong.

2. Carrot: Gọt vỏ, rửa sạch, bỏ chung vào nồi luộc sắn, luộc cho mềm. Khi carrot mềm, sắt thành hột lựu nhỏ, dùng làm giả gạch cua.

3. Tàu Hũ Ky: Ngâm nước lạnh độ 15 phút, rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ thành cọng như mì, dùng làm da gà.

4. Măng Tây: cắt nhỏ

5. Bột Năng: Hòa với 3 muỗng súp nước lạnh.

6. Bắt nồi nước dùng lên bếp, đổ nước trong hộp măng tây vào, đợi sôi, bỏ tàu hũ ky, măng tây, nước bột năng, cho nước dùng sanh sánh, nêm muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, nêm vừa ăn là được. Khi tất cả sôi lên , nhắc xuống.

7. Múc soup ra tô, xung quanh tô rắc cà rốt để thay gạch cua, giữa để cọng ngò cho đẹp, rắc thêm tiêu cho thơm. Dùng nóng .


#25
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Rau muống xào chay


Posted Image


Posted Image

2lbs rau muống
Xì dầu, bột ngọt, tiêu, đường
2 viên chao


Posted Image

Lặt rau muống, rửa sạch.
Chao tán nhuyễn, trộn với đường, xì dầu.
Cho dầu vào chảo chờ thật nóng rồi cho rau muống vào xào đều tay cho rau giữ màu xanh. Khi thấy rau đã xanh đều, cho chao vào, xào cho chín.
Nêm lại cho vừa ăn.

Làm nước tương chanh, chua, ngọt ăn với rau muống xào, cơm trắng.


#26
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Trứng Chay Chiên Dòn


Posted Image


Posted Image

[size=3- 7 miếng đậu hủ tươi trong hộp
(loại vừa), tán nhuyễn
- 2 cây củ cải muối, rửa sạch và
thái nhỏ
- 3 muỗng canh dầu canola


- 2 tép hành lá, thái nhuyễn
- 2 muỗng cà-phê đường cát trắng
- 1 muỗng cà-phê đường vàng
- 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 4 muỗng canh bột gạo
- Một chút muối, tiêu (tùy thích)


Posted Image

- Trộn chung đậu hủ với củ cải muối và gia vị.
- Dùng tay nắn khoảng 1 muỗng canh đậu hủ, hình dạng tròn tròn, dẹp dẹp. Cho dầu canola vào
chảo, chiên vàng. Có thể để trong tủ lạnh ăn dần


#27
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Vịt Quay Chay

Posted Image


Posted Image

- 200 gr đậu hủ ky frozen
- 1 ít kim châm ngâm xong bỏ nhuỵ
- 1 tai nấm mèo cắt sợi
- leeeks phi thơm


Posted Image

Đậu hủ frozen để tan đá, ngâm với nước muối, rữa sạch nhiều lần xong để ráo.
Ướp các gia vị làm vịt quay như mật ông, muối, chút chao đỏ, ngủ vị hương, rượu mai quế lộ, leeks phi thơm, ít nước tương cho thấm.

Xếp đậu hủ ky chồng lên nhau cùng với kim châm, nấm mèo, đè chặt lại xong mang đi hấp.
Hấp xong, phết chút màu lên chiên vàng.


#28
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Cà tím Xào Cay Tứ Xuyên


Posted Image


Posted Image

- 1/2 quả cà tím lớn
- 1 bìa đậu hủ nhỏ
- 1 củ gừng
- 1 quả ớt đỏ
- vài quả ớt khô
- 2 tép hành lá
- 1 tép tỏi lớn
Gia vị : Tương ớt, nước tương, rượu trắng, giấm , đường, dầu ăn , bột nêm , bột năng


Posted Image

- Đậu hủ xắt mõng chiên hơi vàng , xong xắt sợi như cọng đủa
- Cà tím xắt miếng vừa ăn và tuỳ ý mọi người thích gọt vỏ cà hay không nhé ! riêng tui thì 1/2 gọt vỏ và 1/2 không gọt vỏ cho đẹp hihi...
- hành lá đầu hành trắng và cọng xanh xắt khúc để riêng
- ớt trái đỏ xắt lát
- ớt khô ngâm nước cho hơi mềm
- gừng gọt vỏ xắt sợi
- tỏi xắt lát


* Pha nước sauce :

- dùng một cái chén cho tất cả hổn hợp gia vị : tương ớt, giấm, đường nâu, rượu, nước tương, dầu ăn vào chung với nhau, mỗi thứ 1 TSP , trộn cho hổn hợp tan đều .
- 1tsp bột năng hoà tan với 3tsp nước để đó



- Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn chiên cà tím cho vừa chín mềm , xong cho ra dĩa .
- dùng cái chảo đó , cho chút dầu ăn xào tỏi + gừng + đầu hành trắng và ớt khô cho thơm .
- cho tiếp đậu hủ chiên vào ,cùng với chén nước sauce đã chuẩn bị sẳn cho vào đảo trộn cho đều
- tiếp cho trở lại cà tím vào xào chung , nêm chút xíu bột ngọt
- cho tí xíu bột năng vào cho sauce hơi sánh, cho hành lá và ớt xắt lát vào sau cùng thì tắt bếp , rắc tí xíu tiêu .
- dọn ra dĩa , ăn với cơm trắng nóng rất ngon.


#29
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Mắm Kho

Posted Image


Hôm nay mua được quả cà tím thật to ,thế là làm được hai món chay rất ngon và nói thật là cả hai món chay rất là bắt cơm, ăn lạ miệng và ngon ơi là ngon...! và dưới đây là công thức cách làm món ăn thứ nhất , món này ăn với bún hay với cơm kèm rau ghém là hết biết luôn nha.


Posted Image

- 1/2 quả cà tím lớn
- 100gr đậu đủa hay đậu que
- vài quả đậu bắp non ,nhỏ
- 150 gr nấm tươi
- 1 bìa đậu hủ
- 2 viên chao
- 1 TSP vun tương hột xay
Gia vị : boa rô, xả, ớt, tiêu, đường, bột nêm , dầu ăn


Posted Image

- Đậu hủ xắt miếng vừa ăn chiên hơi vàng
- đậu que lặt khúc
- cà tím xắt miếng bằng đậu hủ
- đậu bắp để nguyên trái
- nấm tươi rửa sạch chẻ đôi, nếu nấm lớn
- Xả ớt băm nhuyển
- Boa rô băm nhuyển
- cho chao cả nước lẩn cái vào một cái chén cùng tương hột tán nhuyển .


- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn đợi nóng thì cho boa rô vào xào thơm, kế cho xả và ớt vào đảo đều
- cho nấm vào xào + đậu que, đậu bắp và cà tím
- tiếp cho chén tương chao tán nhuyển vào ,dùng cái chén đó lường một chén rưởi nước cho vào nồi kho , nước cao hơn hổn hợp khoảng hai đốt tay là được .
- Nêm đường vào nồi kho cùng chút ít bột nêm cho đậm đà
- đậy nắp kho khoảng 10 phút cho mọi thứ vừa mềm và nước kho còn xâm xấp thì cho vài lát ớt xắt khoanh vào , nhắc nồi kho ra khỏi bếp .
- dọn ra ăn với cơm cùng rau ghém hoặc bún tươi rất ngon


#30
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Đậu Hủ Om Tàu Xì

Posted Image

Thông thường ăn chay thì đậu hủ, mì căn là thành phần chính . Tuy nhiên bên cạnh đó phải nhờ sự hổ tương giữa các thành phần gia vị khác mà tạo nên món ăn ngon và mới lạ hơn .

(Tôi ăn chay nhưng không kiêng cử sử dụng vài thành phần gia vị mà trong nhà Phật gọi là Ngũ tân : hành lá, tỏi , hẹ ....vì trong các món ăn chay tôi học ,đa số nhiều món ăn phải cần có mặt chúng mới tạo nên hương vị món ăn ,cho nên những công thức nào các bạn nhận thấy tôi có sử dụng chút ít những gia vị trên thì xin đừng phàn nàn nhé !)

Hôm nay tôi cũng xin giới thiệu một món ăn chay của người Hoa rất ngon , mời mọi người tham khảo cách làm .


Posted Image

- 1 bìa đậu hủ
- 1 cây mì căn
- 1 TSP tàu xì ( đậu đen muối của người Hoa )
- vài quả ớt khô
- 1 quả ớt đỏ
- một tép hành lá
- vài tép tỏi
- một củ gừng non
Gia vị : tiêu, đường, nước tương, dầu ăn



Posted Image

- Mì căn và đậu hủ xắt miếng vừa ăn đem chiên hơi vàng
- tàu xì rửa sạch để ráo nước
- hành lá xắt khúc
- ớt khô ngâm nước cho hơi mềm
- tỏi xắt lát
- gừng xắt sợi
- ớt tươi xắt sợi


Posted Image

- bắc chảo lên bếp cho hai muỗng soup dầu ăn vào đợi nóng thì cho 1/2 tỏi + 1/2 gừng vào xào thơm, kế là ớt khô và tàu xì vào đảo đều một lúc thì cho đậu hủ và mì căn vào .
- nêm nước tương + đường + chút xíu muối + bột ngọt vào thành phần trên đảo đều, thêm vào chút nước lã, vặn nhỏ lửa om một lúc cho hổn hợp thấm gia vị và hơi cạn nước thì nhanh tay cho hành lá + gừng + tỏi + ớt tươi đỏ xắt sợi vào đảo đều thì nhắc ra khỏi bếp , rắc tí xíu tiêu vào cho thơm .
- Dọn ra dĩa ,ăn kèm với cơm trắng rất ngon .


#31
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

La Hán Xào Chay

Posted Image

Đây là một món xào đầy đủ chất dinh dưởng ,gồm rất nhiều các loại Nấm, củ quả tập trung lại nên có tên của món ăn là " La Hán Xào Chay ".

Món ăn rất thơm ngon và ngọt ăn với cơm thì không gì bằng, ra nhà hàng mà bạn gọi món La hán Xào chay này thì đắt tiền lắm ! chi bằng tại nhà chúng ta thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức thì rất tuyệt vời !! vừa rẻ lại ngon miệng và đầy chất bổ dưởng .


Posted Image

- Nấm các loại : Bào ngư, đông cô,nấm rơm,Linh chi
- Các loại củ , quả : Cà rốt, bắp non,đậu que,su su,củ năng, củ sen, măng, bắp cải, bông cải,Cải đài loan , bông hẹ ... nói chung là mỗi thứ một ít .
- đậu hủ trắng 1 miếng lớn
- hành lá vài tép
Gia vị : nước tương, dầu hào, dâù mè,rượu nấu ăn, đường, tiêu, muối, bột nêm ,bột bắp và boa rô .


Posted Image

- các loại củ quả xắt miếng vừa ăn
- cà rốt, bông cải ...trụng sơ qua nước sôi cho vừa chín
- Nấm đông cô ngâm mềm xắt đôi, các loại nấm khác tuỳ theo lớn nhỏ mà cắt đôi hay để nguyên .
- Nấm linh chi chỉ cắt bỏ gốc
- bông hẹ, bắp cải ,cải đài loan xắt khúc
- hành lá trụng sơ qua nước sôi cho mềm
- đậu hủ trắng xắt miếng mỏng và chiên sơ qua , xong cho vào tô ướp chút gia vị cho thấm .


* Làm một chén nước sauce sẳn :
- 1 TSP dầu hào + 1 TSP nước tương + 1/2 tsp dầu mè + 1 TSP rượu trắng + 1 TSP đường + 1/2 tsp bột nêm + 1/4 tsp tiêu = trộn đều hỗn hợp cho tan .
* pha sẵn nữa chén bột bắp với nước để đó


- Trải một miếng đậu hủ ra khay nhỏ, cho nấm linh chi vào và cuộn tròn lại , cột bằng cọng hành lá .
- Tiếp tục làm như vậy cho hết những miếng đậu hủ ( lý do tôi nói các bạn chiên sơ đậu hủ vì như vậy đậu sẽ có độ hơi dai dai như thịt, nếu chiên vàng quá đậu cứng ,cuốn sẽ bị gãy và khi ăn lại không ngon )
- Chiên qua các cuốn đậu hủ cuộn nấm cho vừa chín xếp ra dĩa .
- Tiếp Cho dầu vào chảo , phi thơm boa rô , xong cho nấm đông cô vào xào trước , kến đến các loại nấm khác đảo cho đều , nêm tí xíu gia vị vào nấm , xong trút ra dĩa .
- Tiếp đến cho chút dầu ăn xào các loại củ quả cho vừa chín thì trút dĩa nấm vào xào chung và cho chén sauce đã pha sẵn vào trộn đều + một chút bột bắp vào cho nước sauce có độ sanh sánh là được .
- Múc rau cải thập cẩm ra một bên dĩa kế các cuộn đậu hủ , còn lại mọt ít nước sauce rưới lên các cuộn đậu hủ cho đều
- rắc tiêu , rãi vài cọng ngò lên mặt dĩa xào
- Món này có thể dùng không như món khai vị hay ăn nóng với cơm rất ngon , nhớ luôn luôn phải có thêm chén xì dầu ớt có xắt khoanh bên cạnh nhé !


#32
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Bún Đậu - Mắm tôm Chay

Posted Image

Hôm nay cuối tuần làm món ăn chay đơn giản nhưng rất ngon ! đậu hủ chiên nóng giòn và ăn kèm bún tươi thêm mắm tôm chay giã tỏi ớt + chanh + đường + bột ngọt và một thìa dầu chiên đậu vào mắm tôm, khiến mắm tôm có vị béo và thơm ngon hẳn lên .
- Mọi người nên thử làm món này đi nhé ! bảo đảm mê ly ....


Mắm Tôm Chay

Posted Image

- Nấm rơm khoãng 300 g rữa sạch đễ ráo xắt nhõ
- 1 hũ chao chùa
- 1 TSP muối


Posted Image

- Cho tất cã các thứ trên vào máy sinh tố xay nhuyễn , nếu đặc quá thì cho vào chút nước cho dễ xay .
- Cho hổn hợp vào nồi nấu sôi lại ,xong đễ nguội cho vào hũ cất trong tũ lạnh ăn dần .
Vậy là xong món mắm tôm rồi đấy ! dễ quá nhĩ ?
- Khi nào ăn với Cà pháo hoặc bún đậu thì múc ra chén nêm gia vị Chanh + đường + bột ngọt cho vừa ăn hoặc nêm gia vị cho tô Bún Riêu chay rất tuyệt vời !
- Dùng chao chùa thì mùi vị nó giống mắm Tôm hơn , vì Chao chùa nặng mùi hơn chao thường , nhưng ăn ngon lắm ! Chao Chùa càng để lâu càng ngon và béo .

Mắm Tôm Chay này ăn với đậu rán chiên dòn thì hết ý ....!!!


#33
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Bánh Mì Nướng Sả - Hamburger Chay

Posted Image



- Bánh mì ổ lạt / bánh mì tròn hamburger
- 1 miếng đậu hủ trắng
- 200gr nấm tươi
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 miếng bắp cải nồi nhỏ
- 1 tép xả
- boa rô
- 1 quả cà chua
- vài cọng salad
- tương đen ngọt
- tương ớt ăn phở
Gia vị : nước tương, dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột mì


Posted Image

- Đậu hủ trắng gói trong cái khăn sạch hoặc giấy paper tower cho thật ráo hết nước ,xong bóp cho đậu nát nhuyễn
- Nấm tươi rửa sạch để hong gió cho thật khô ráo nước, giã dẻo mịn .
- cà rốt gọt vỏ băm thật nhuyễn nhừ
- bắp cải xắt nhỏ băm nhuyễn nhừ
- boa rô băm nhỏ phi thơm với ít dầu ăn để đó
- Xả băm thật nhuyễn


Trộn tất cả các thành phần đã chuẩn bị như trên vào một cái thau nhỏ + nêm chút ít gia vị : nước tương, đường, tiêu, boa rô băm nhuyễn và dầu ăn đã phi thơm với boa rô ,bột nêm chay và một muỗng soup đầy bột mì .

Posted Image


Lưu Ý:

* Nếu chúng ta làm món Bánh mì kẹp thịt nướng xả chay ăn với tương ngọt thì lấy 1/2 phần hổn hợp trên trộn với xả băm thật nhiều , xong vo viên dẹp đem chiên ít dầu với lửa nhỏ cho vàng hai mặt, lấy ra để nguội hoàn toàn cho miếng thịt chay chắc lại , xong chúng ta mới cho vào bánh mì chan tương ớt + tương đen ngọt và dưa leo, đồ chua .

Posted Image



* Tương đen ăn kèm với Bánh Mì Nướng sả như sau :

Lưu ý là khi làm tương thì chúng ta nên dùng cái cup hoặc cái chén nhỏ để làm vật dụng đo lường cho mọi nguyên liệu được chính xác .
- 1 chén nhỏ tương đen ngọt
- 1 chén nhỏ đường
- 2 chén nhỏ nước
- 1/2 chén nhỏ tương ớt ăn phở
hoà tan mọi thứ trong một cái nồi nhỏ bắc lên bếp nấu sôi lên thì nhắc xuống .

* Đối với Bánh mì hamburger thì chúng ta không trộn xả vào hổn hợp đậu hủ , sau đó vo viên dẹp tròn đem chiên nhỏ lửa như trên ,khi ăn xẻ bánh mì tròn cho sauce mayonaise vào trước, kế đến là sốt cà chua , thêm miếng cà chua xắt lát mõng và một lá xà lách , tiếp cho miếng thịt chay chiên vào .
- Ăn kèm thêm với khoai tây chiên dòn .


Posted Image



#34
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Đồ kho chay

Posted Image

Đồ kho chay bao gồm đậu hũ chiên, các loại nấm, và hầu hết các loại rau cải ưa thích.

Chọn : củ cải trắng, carrot, đậu que, bắp cải, đậu bắp, măng tây, măng hộp, bầu, nấm rơm, bắp non, mướp, nấm đông cô, tàu hũ ky, bông cải trắng.


Posted Image

Posted Image


Posted Image

Cho dầu ăn vô soong, từ từ cho những thứ hoa quả theo thứ tự lâu chín cho vô trước. Nêm bằng nước tương, bột nấm, dầu hào chay. Sau khi cho tất cả vào soong, đậy nắp lại kho cho chín, nhưng đừng để cho nát. Rưới dầu mè lên cuối.


Posted Image

Posted Image



#35
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Chả giò chay

Khoai môn, carrot, củ sắn, nấm mèo, đậu hũ chiên sắt sợi.
Đậu xanh hấp, đánh tơi ra (tuỳ thích, optional)
Trộn đều tất cả, muối, đường, tiêu, bột nấm.
Cuốn chả giò bằng egg rolls wrappers, dán bằng bột mì khuấy.


Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image



#36
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:
Tàu hủ ky dồn rau cải xào chiên

Posted ImageHình ảnh này đã được thu nhỏ. Nhấn vào thanh này để xem hình ảnh mở rộng. Kích cỡ của ảnh gốc 800x534 và dung lượng 76KB.Posted Image


Posted Image

- Tàu hủ ky loại mềm luộc chín trộn sơ với gia vị bột nêm chay, muối, tiêu, gùng bằm, nước tương, dầu mè trộn đều cho thấm gia vị và để trong cái rổ cho ráo nước
- 100 gram carrot cắt sợi
- 100 gram củ cải trắng cắt sợi
- 1 miếng đậu hủ ky chiên
- 1 miếng rong biển nori


Posted Image

- carot sợi xào sơ với bột nêm chay, muối, tiêu, gừng bằm, nước tương, dầu mè cho vừa ăn
- củ cải trắng củng xào y như trên
- trải miếng tàu hủ ky loại để chiên, rồi trải miếng rong biển lên trên
- cho nhân tàu hủ ky chiên vào, kế tiếp là carrot xào, sau cùng là lớp củ cải trắng xào
- cuốn chặt và tròn lại, pha tí bột mì với nước thành hồ đặc, trét lên lá tàu hủ ky cho dính lại
- sau đó đem chiên với lửa thật nóng, vớt ra để ráo dầu và dùng dao có loại răng cưa cắt khúc cho dể dàng giữ nguyên miếng
- dọn ra ăn với cơm hoặc bún, cùng rau cải tươi và nước chắm tương hột


Nước chắm tương hột :

- 1 tabsp. tương hột xoay nhuyễn
- 2 tabsp. tương ớt hiệu con gà
- 1 trái chanh tươi vắt lấy nước
- 1 chút gừng bằm xào sơ với dầu cho thơm
- 2-3 đường cát mía


Posted Image

- Đường và nước chanh quậy tan, sau đó cho tương ớt và tương hột xoay vaò quậy đều thành nước chấm sền sệt, tuỳ chất chua của chanh tươi và chất mặn của tương hột mà nêm lại cho vừa ăn


Tàu hủ ky loại để chiên rất dai nên thích hợp cho những món cuốn không sợ bị nứt bể ( để khô gói, không cần ngâm cho ướt)

Posted Image

sau đó cho để 1 miếng rong biển lên trên, kế đó là nhân tàu hủ ky và rau cải vào để cuốn.



Posted Image

Posted Image



#37
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Chả tàu hủ ky bọc rong biển với nước sốt cam tươi

Posted Image


Posted Image

- một khúc chả tàu hủ ky
- 3 nước trái cam tươi
- 1 trái ớt đà lạt màu vàng
- nửa trái khóm cắt lát mỏng
- dầu, gừng, 3 tabsp. đường, tí muối, bột ngọt rau cải, tiêu
- một tí bột mì


Posted Image

- khóm gọt bỏ vỏ, cắt trái làm đôi, sau đó cắt thật mỏng

- cho vài muổng dầu ăn vào chảo, chờ đủ nóng cho khúc chả tàu hủ ky vào chiên cho thơm mùi rong biển ( chiên một bên khoảng 5phút rồi mới trở bên kia chiên tiếp, ý là đừng trở hoài sẽ tróc miếng rong biển thì hết đẹp )

-trong thời gian chờ chả nguội để cắt, thì chuấn bị làm nước sốt cam tươi

- cho gừng bằm nhỏ xào với tí dầu cho thơm, cho ớt Đà lạt, 4 lát khóm vào xào sơ, sau đó cho nước cam vào nấu cho sôi với lửa vừa, khi ớt chín, thì dùng máy mixer xay nhuyễn. Sau đó nêm nếm với gia vị vừa ăn lại cho vưà ăn, nước sốt nầy hơi ngọt ngọt, sau đó cho quậy bột mì với tí nước cho tan bột và cho vào nước sốt nấu sôi cho hơi đặc lại

- cắt chả tahuky từng lát dầy 1.5cm, xấp vào dỉa với khóm cho đẹp mắt, xong chế nươc sốt cam lên mặt chả

- món nầy ăn với cơm nóng

Chả tàu hủ ky với nước tương ngọt ketjap, đậu đủa và bí rợ luộc

Posted Image



#38
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Silktofu hấp nấm đông cô tươi
( steamed silktofu with shitake mushroom )


Posted Image


Posted Image

1 hộp SILKTOFU
- 5 lát cà rốt tươi thật mỏng
- 5 lát củ sen tươi thật mỏng
- 5 nấm đông cô tươi
- 1 tabsp. nước tương, dầu ăn, tí dầu mè, gừng bằm, muối, tiêu.


Posted Image

- cho tất cả gia vào tô trộn đều
- nấm cắt bỏ cuốn, rửa sơ
- cho nấm, cà rốt, củ sen tươi trộn đều với gia vị
- cho silktofu vào dĩa sâu, sắp nấm, carot, củ sen lên mặc đậu hủ mềm, và chế nước tương gia vị còn lại vào dĩa
- sau đó vo sạch gạo để chuẩn bị nấu cơm, dùng nồi hấp cơm nấu cơm, ngăn trên cho dĩa silktofu, khi nấu cơm chín, thì dĩa silktofu cũng chín

#39
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:

Sushi chay

Posted Image


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cơm
- Lá rong biển
- Vừng đen
- Dấm, đường
- Mành tre
- Dưa chuột (hoặc carot, rau mầm, quả bơ, củ cải muối, củ cải đỏ, bắp cải...)

Ngoài ra, các bạn có thể dùng thêm nấm hoặc đậu phụ (đậu hũ) rán nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Nếu dùng thêm nấm hoặc đậu rán thì các bạn phải xào qua với dầu vừng và gia vị nha!

Posted Image

Bước 2:

- Trộn đều cơm với giấm và đường. Với khoảng 2 hai bát cơm bình thường thì các bạn trộn với 15ml dấm và 1 thìa đường nhỏ nghen.

Posted Image

Bước 3:

- Dàn đều cơm lên lá rong biển và nên dùng tay ấn cho cơm xuống một chút thì khi cuốn sẽ dễ và ngon hơn đấy!

Posted Image

Bước 4:

- Rắc thêm vừng và xếp đều nhân sushi lên nhá!

Posted Image

Bước 5:

- Cuốn thật chặt ha!

Posted Image

Bước 6:

- Thoa một chút dầu ăn vào dao rùi hãy cắt sushi nhé!

Posted Image

Chỉ toàn rau củ vậy thôi nhưng cũng ngon lắm đấy!

Posted Image

Còn tốt cho sức khỏe nữa...

Posted Image

Có cả sushi kiểu Cali nè!

Posted Image



#40
Niệm Phật

Niệm Phật

    Tiền trảm hậu tấu

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPip
  • 2605 Bài Viết:
Tàn mì căn sợi xaò cari


Posted ImageHình ảnh này đã được thu nhỏ. Nhấn vào thanh này để xem hình ảnh mở rộng. Kích cỡ của ảnh gốc 800x534 và dung lượng 78KB.Posted Image


Posted Image

- 200 gram Tàn mì căn cắt sợi
- 50 gram ớt Đà Lạt cắt sợi
- 50 gram đậu que cắt sợi
- 50 gram carot cắt sợi
- 50 gram ham chay cắt sợi
- 50 gram nấm Nhật Enoki
- 1 tabsp. bột cari
- 2 tabsp. chà bông Indonesia ( kg có kg sao )
- muối, tiêu
- ngò


Posted Image

- Cho gừng xào sơ với dâù cho thơm, cho đậu que, carrot, ớt Đà Lạt
vào xào sơ, cho tàn mì căn sợi, bột cari, muối, tiêu và 2 tasp. chà bông Indonesia vào xào đều, thêm 2 muổng nước xào cho rau cải vừa chín thì cho Ham chay và nấm Enoki vào xào sơ rồi dọn ra ăn liền .

Mì căn sợi nầy thật là ngon, khi sào hoặc nấu chung với canh thì nó kg sợ bị bể hoặc làm đục nôi canh, vừa dẻo dẻo, mềm mềm, dai dai lại thêm chà bông Cari Indonesia vaò thì món ăn lại thêm phần béo béo .





special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]