Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Các món ăn chay

- - - - -

  • Please log in to reply
91 replies to this topic

#81
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Đậu hủ chưng tương


Posted Image


Nguyên liệu:

- 2bìa đậu hủ non

- 50g tương hột

- 60g rau mầm

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa cà phê dầuăn

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê tiêu


Thực hiện:

- Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn

- Cho rau mầm ra đĩa, để đậu hủ lên trên. Tương trộn đều với muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, rưới lên mặt.

- Đem chưng cách thủy khoảng 5 phút là được.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:07 AM


#82
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Canh khổ qua dồn đậu hủ


Posted Image


Vật liệu:

- 3 trái khổ qua lớn, cắt làm 2

- 2 chén nước súp chay

- 2 chén nước lọc

- ⅛ muỗng cà-phê muối

- Vài cọng hành lá dài, rửa sạch

- Vài cọng ngò, rửa sạch

Nhân đậu hủ:

- 1 miếng (½ kg) đậu hủ trắng

- 2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm

- 1 lọn (khoảng 30g) bún tàu nhỏ, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân

Gia vị ướp đậu hủ:

- ⅓ muỗng canh bột nêm nấm

- ¼ muỗng cà-phê muối

- 1 muỗng canh đường cát trắng

- ⅛ muỗng cà-phê tiêu

- 1 muỗng canh dầu ô-liu

Thực hiện:

Nhân đậu hủ:

- Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.

- Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.

- Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn.

- Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.

Nấu canh:

- Dùng dao rạch một đường ở giữa trái khổ qua, rồi dùng muỗng nạo bỏ ruột và hột. Cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo.

- Sau đó luộc sơ khổ qua trong nước sôi khoảng 2 phút. (Nếu thích ăn đắng thì không cần luộc trước.)
- Dồn nhân đậu hủ vào khổ qua, dùng hành lá cột trái khổ qua lại.

- Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc, nước súp chay, và muối vào. Cho khổ qua vào hầm cho đến khi khổ qua mềm thì tắt bếp lửa.

Trình bày:

- Múc canh khổ qua vào tô, để vài nhánh hành lá thái sợi hay ngò lên trên, dọn ăn với cơm nóng.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:09 AM


#83
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Gỏi ba món


Posted Image


Vật liệu:

- 3 trái dưa leo giữ vỏ, bỏ ruột và thái sợi vừa

- 2 củ cà rốt, thái sợi vừa

- ¼ bó cần tây, thái sợi vừa

- 3 cây mì căn, thái sợi

- 2 muỗng canh đường cát trắng

- 1 muỗng canh dầu

Nước giấm đường:

- 1 muỗng canh giấm táo

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng cà-phê đường cát trắng

- ¼ muỗng cà-phê muối


Trình bày:

- 2 trái ớt cay đỏ, thái sợi

- 1 muỗng canh mè rang

- 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ

- Một ít rau ngò, rửa sạch

- Bánh tráng nướng

Thực hiện:

- Cho dầu canola vào chảo. Khi chảo nóng, để mì căn vào chiên vàng.

- Dưa leo, cần tây và cà-rốt trộn chung với đường khoảng vài phút cho ra nước. Sau đó vắt thật ráo nước.

- Trộn mì căn vào ba món rau trên.

- Cho nước giấm đường vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Trình bày:

- Bày gỏi trên một đĩa lớn, rắc ớt, mè, đậu phộng và lá ngò trên mặt gỏi. Có thể dùng chung với bánh tráng nướng.

- Gỏi Ba Món thích hợp vào những ngày hè nóng bức.

Ghi chú:

- Một nhánh cần tây trung bình có khoảng 104 milligram potassium (kali). Khoáng chất kali (potassium) giúp trong việc điều khiển các dây thần kinh và bắp thịt của chúng ta, cũng như giúp giảm áp suất huyết và giảm nguy cơ tai biến mạch máu não.

- Dưa leo có nhiều sinh tố C. Vỏ dưa leo có nhiều chất xơ, giúp nhuận trường, và các khoáng chất hữu ích như silica, potassium và magnesium.

- Cà-rốt tươi có rất nhiều sinh tố, kể cả B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B6. Người Hy Lạp gọi cà-rốt là philon, có nghĩa là yêu thương.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:11 AM


#84
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Đậu phụ chua ngọt

Posted Image

Nguyên liệu:

- Cho 2 phần ăn

- 3 miếng đậu phụ

- 2 thìa bột trứng (sản phẩm thay thế trứng cho người ăn chay)

- ¼ bột bắp

- Dầu thực vật

- Mè

Nước sốt: 3 thìa giấm + ¼ chén nước + 2 thìa đường + 1 muỗng me + 1 muỗng sốt cà chua + 1 thìa mật đường + 1 thìa gừng giã nhuyễn + muối


Cách làm :

- Cắt đậu thành hình tam giác hoặc khối vuông. Cắt nhỏ sẽ ít bị nát hơn và chiên mau dòn hơn cắt to.

- Trộn bột trứng (egg replacer) với nước rồi đảo nhẹ với đậu phụ. Rắc bột bắp lên trên, hất nhẹ tay cho bột bắp bám đầy đậu và hút ráo nước.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính. Khi đợi dầu sôi, đánh đều các gia vị của nước sốt với nhau để có một hỗn hợp đặc sệt.

- Chiên đậu phụ ngập trong dầu sôi tới khi vàng đều 2 mặt. Vớt đậu ra để ráo dầu.

- Trộn đậu với nước sốt khi chúng còn nóng. Tưới nhẹ nước sốt lên trên, đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu. Rắc thêm mè lên trên và dọn ăn nóng.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:13 AM


#85
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Sò điệp hấp Tứ Xuyên (Vegetarian)


Posted Image


Nguyên liệu:

- 150 g mì căn.

- 1 bìa đậu hũ non.

- 100 g nấm rơm.

- 100g cải thìa.

- 100 ml nước dùng rau củ .

- 50g xốt tương.

- 1 thìa cà phê muối.

- ½ thìa cà phê đường.

- 2 thìa cà phê hạt nêm chay, dầu ăn.

Thực hiện:

- Mì căn cắt khoanh tròn dày khoảng 0.5 cm, chiên sơ qua dầu. Đậu hũ băm nhỏ.


- Nấm rơm gọt sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra rửa sạch, xắt lát mỏng, băm nhỏ.

- Cải thìa rửa sạch, bỏ phần lá, không tách bẹ mà giữ nguyên ở phần gốc. Luộc cải sơ qua nước sôi, để ráo.

- Cho mỳ căn lên cải thìa, đem hấp khoảng 3 phút, cho ra đĩa.

Làm xốt:

- Đun sôi nước dùng, cho đậu hũ, nấm rơm, xốt tương vào. Khi hỗn hợp sôi lại thì làm sánh nước bằng bột năng, nêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Tưới nước xốt lên đĩa cải hấp.

- Dùng nóng

Mách nhỏ:

- Mỳ căn trước khi đem hấp có thể ướp gia vị trước để thêm đậm đà.
Cải thìa chỉ nên trụng qua nước sôi có chút dầu để khi rưới xốt nóng lên cài cải sẽ vừa chín.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:16 AM


#86
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Dưa hấp uyên ương


Posted Image

Nguyên liệu:

- 1 cây đậu hũ Nhật

- 2 trái dưa leo

- 10g tóc tiên

- 10g đậu Hà Lan hạt

- 100 ml nước dùng rau củ

- 1 ít ngò rí băm

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê hạt nêm chay

- ½ thìa tiêu

- 2 thìa cà phê bột năng

- 1 ít cà rốt băm nhuyễn trang trí, dầu ăn.

Thực hiện:

- Đậu hũ cắt khúc khoảng 4cm, cắt đôi theo chiều dọc.

- Dưa leo rửa sạch, cắt khcus 4 cm , gọt vỏ, nạo ruột, nhúng qua dầu nóng, để ráo.

- Tóc tiên luộc qua nước (có ít muối, đường, hạt nêm chay), vớt ra để ráo.

- Cho ½ miếng đậu hũ vào dưa leo, nửa kia cho tóc tiên vào ém đầy mặt, đem hấp khoảng 5 phút. Sau đó cho ra đĩa.

- Đậu Hà Lan luộc mềm.

Làm xốt:

- Đun sôi nước dùng, thêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Khuấy bột năng với nước, cho từ từ vào xốt. Cho đậu Hà Lan vào. Quậy đến khi hỗn hợp sanh sánh là được.

Rưới phần xốt này lên đĩa dưa hấp, rắc ít tiêu, ngò rí lên, trang trí với cà rốt băm. Dùng ngay khi còn nóng.

Mách nhỏ:

Trước khi hấp, nhúng dưa leo qua dàu nóng sẽ giúp dưa giữ được màu xanh tươi, có độ bóng trông hấp dẫn hơn

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:19 AM


#87
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Bánh đậu phụ rán

Posted Image

Bánh đậu phụ là một món ăn chay, ít béo, nó được nhồi với các loại nấm, gia vị và hành xanh. Bạn thử trổ tài với cách làm mới này xem sao nhé.


Nguyên liệu:

- Đậu phụ 5 bìa

- 200 g nấm rơm, rửa sạch, thái nhỏ

- Hành xanh, thái nhỏ

- 1 quả trứng

- Bột mỳ

- Nửa quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

Posted Image

Cách làm:

Posted Image
Đậu phụ rửa qua, để ráo nước, nếu đậu quá ướt sẽ khó nặn bánh thành hình


Posted Image
Nghiền đậu nhỏ ra rồi trộn với nấm rơm, ớt chuông và hành xanh thái nhỏ. Cho muối và hạt tiêu, thêm 3 hoặc 4 thìa bột vào trộn đều.


Posted Image
Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ, nặn thành hình tròn hơi dẹt.


Posted Image
Đập trứng ra bát đánh đều, lăn từng miếng đậu qua bột khô rồi nhúng đậu vào trứng, sau đó lại lăn qua bột khô một lần nữa. (Nếu bạn muốn món này thực sự là món chay thì có thể bỏ qua phần trứng, chỉ cần lăn qua bột là được).

Posted Image
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu đã tẩm bột vào rán.

Rán chín vàng đều hai mặt là được.

Posted Image
Bạn có thể ăn bánh đậu phụ này với nước tương có hành lá và hạt tiêu.

Posted Image
Món chay nhẹ nhàng giúp bạn thay đổi khẩu vị.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:24 AM


#88
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Bún cà chua đậu phụ


Posted Image


Nguyên liệu:

- 500g cà chua

- 5 bánh đậu phụ chiên

- 2 thìa súp hạt nêm Maggi nấm hương

- 1 thìa súp tỏi tây băm

- 2 thìa súp dầu ăn

- 5 cọng đầu hành

- Hành ngò thái nhỏ

- Ăn kèm: Bún tươi, rau sống các loại.

Thực hiện:

- Cà chua xắt múi, đậu phụ cắt quân cờ

- Phi thơm tỏi tây, cho cà chua xắt múi vào xào chín cho ra màu cà chua

- Cho 2 lít nước vào nấu sôi, cho đậu phụ cắt quân cờ vào. Nêm hạt nêm Maggi nấm hương cho vừa ăn

- Xếp bún vào tô, chan nước sốt cà chua, đậu phụ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với rau sống các loại.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:25 AM


#89
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Mì xào giòn

Posted Image


Nguyên liệu:

- 1 bánh mì xào giòn

- 1 bìa đậu phụ

- 1 lá tàu hủ ky

- 100g nấm rơm

- 100g bắp cải

- 1 củ cà rốt

- 1 quả cà chua

- 1 quả dưa leo

- 2 cây cần tây

- 1/4 trái thơm

- 10 tai nấm mèo

- 1 thìa cà phê boa-rô băm

- 1 thìa cà phê bột bắp

- 1 thìa cà phê muối tiêu

- Dầu để chiên

Thực Hiện:

- Đậu phụ cắt miếng tam giác, chiên vàng. Tàu hủ ky chiên vàng, bẻ miếng

- Nấm rơm cắt chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, vớt ra vẩy ráo Bắp cải xắt miếng tam giác, rửa sạch, vẩy ráo. Cà rốt cắt lát mỏng hoặc cắt miếng tam giác mỏng

- Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Dưa leo bỏ ruột, cắt xéo

- Cần tây tước xơ, cắt lát xéo, lá để riêng. Thơm xắt miếng tam giác

- Nấm mèo ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, xắt miếng tam giác

- Mì chiên vàng giòn, xếp ra đĩa

- Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm boa-rô, lần lượt cho cà rốt, đậu phụ, bắp cải, nấm rơm, cọng cần tây, nấm mèo, tàu hủ ky, lá cần, dưa leo, cà chua, thơm vào xào Bột bắp pha với chút nước, đánh vào hỗn hợp xào cho sánh, nếm vừa ăn thì trút ra đĩa mì đã chiên giòn. — Dùng với nước tương ớt.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:28 AM


#90
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Gà chay sốt xí muội

Posted Image

Nguyên liệu:

- 600g gà chay

- 10 cái bánh bao

- 100ml xốt xí muội

- 20ml xốt cà chua

- 30ml tương ớt

- 100g xà lách xoong

- 1 củ hành tây

- Dầu để chiên

Nước xốt: Hành tây cắt sợi. Đổ xốt xí muội, tương ớt và xốt cà chua vào chảo, đun sôi rồi cho hành tây vào, để nhỏ lửa để xốt sệt lại từ từ cho đến khi dậy mùi thơm thì nhắc xuống

Thực hiện:

-Bắc chảo dầu nóng, cho nguyên miếng gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn. Vớt ra cắt miếng
Xếp gà ra đĩa, rưới nước sốt lên mặt, trang trí thêm xà lách xoong và bông ớt. Dùng kèm với bánh bao chiên.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 24 January 2010 - 12:30 AM


#91
thuexecocitroen

thuexecocitroen

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 12 Bài Viết:
món chay mà được nấu bài bản như thế này rất ngon, ăn chay rất thanh đạm mà còn tốt cho sức khỏe, nhưng lạ thay những người trẻ tuổi thường ít thích ăn chay

#92
Men in black

Men in black

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 5 Bài Viết:
Chà, nhìn ngon quá. Cám ơn bạn nha. Ăn mặn hoài cũng ngán, để nghiên cứu nấu 1 bữa chay thanh tịnh ăn cho thanh lọc cơ thể vậy :)






Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]