Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Hải quân Trung Quốc - tham vọng và mối lo

* * * * * 1 Bình chọn

 • Please log in to reply
48 replies to this topic

Bình Chọn: China

Bạn thấy Trung Quốc hiện nay ra sao

Bạn chưa thể xem kết quả bình chọn nếu chưa tham gia bình chọn. Hãy đăng nhập và bình chọn để xem kết quả.
Bình Chọn Khách không thể bình chọn

#21
devuongnhatkiem

devuongnhatkiem

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 73 Bài Viết:
Mình sẽ không bao giờ ra biển Đông chơi , chẳng may gặp thằng TQ nào rỗi hơi nó bắn cho mất xác.
Làm một công dân tốt trong đất liền vậy . Khổ thật từ thời khai quốc đến giờ toàn bị TQ bắt nạt , giống y như minh ngày xưa hay bắt nạt trẻ con hàng xóm .

SỐNG CHƯA TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ THỰC SỰ

#22
anhyeuemmaimai

anhyeuemmaimai

  Giáo sư Tiến sĩ CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7653 Bài Viết:
mà có đi thì nên đi đông người nhất là cùng người ngoại quốc , nên lựa đứng gần các người : Mỹ , Châu Âu , Ân Độ , Úc , toàn kẻ thù , , bắn trúng một cái là tụi nó lời to .

#23
ally

ally

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 91 Bài Viết:
Theo suy nghĩ của tôi thì TQ cố tình khoe sức mạnh quân sự và các nước cũng đã kiêng nể sức mạnh của nó trong đó tất nhiên có VN.Việc tranh chấp quần đảo HS & TS nó cũng đã tuyên bố sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để bảo về quyền lợi của quốc gia, và VN ta đã làm đc diều gì qua vụ việc này. TQ vẫn luôn luôn nuôi mộng tưởng chiếm lấy VN từ xưa tới nay, nhưng mộng tưởng chỉ là mộng tưởng nếu như người việt nắm tay nhau lại. VIệt Nam mà bao con người đã đổ máu, trong đó có ông cha chúng ta, giờ sẽ được chúng ra bảo vệ !! Chúc cho VN sẽ mãi giữ đc toàn vẹn lãnh thổ, kinh tế & đời sống ngày càng phát triển.
Tôi Yêu Việt Nam!!! :jeje:

#24
One Love

One Love

  Feeling When You Love

 • Group Mods
 • PipPipPipPipPip
 • 1143 Bài Viết:
Việt Nam tuy không phô trương về mặt quân sự nhưng Việt Nam đã có bao giờ chịu khuất phục trước một nước nào cả . " Sống để đánh giặc " , Việt Nam ta có bao nhiêu là chỉ huy giỏi thì dù Trung Quốc mạnh đến đâu cũng không thắng đc ý chí kiên cường và lòng bất khuất của nhân dân ta .

#25
anhyeuemmaimai

anhyeuemmaimai

  Giáo sư Tiến sĩ CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7653 Bài Viết:
VN tổ chức hội nghị quốc tế về Biển Đông

BBC được tin một hội nghị về Biển Đông do Việt Nam chủ trì sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 tại Hà Nội.

Trước đây đã có một số hội thảo về Biển Đông ở trong nước, nhưng đây là cuộc gặp đầu tiên có tính quốc tế mà Việt Nam chủ xướng.

Giới chuyên gia cho rằng nó chứng tỏ nỗ lực của Hà Nội trong việc quốc tế hóa vấn đề Biển Đông, khu vực đang có tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ giữa một số quốc gia trong khu vực, trong có Việt Nam và Trung Quốc.

Hộị nghị "Biển Đông: Hợp tác vì An ninh và Phát triển Khu vực" sẽ diễn ra trong hai ngày 26/11 và 27/11. Học viện Ngoại giao và Hội Luật gia Việt Nam đồng tổ chức hội nghị này.

Danh sách khách mời bao gồm giới học giả, chuyên gia về luật pháp quốc tế và các vấn đề khu vực từ nhiều cơ quan nghiên cứu và trường đại học trên thế giới. Phía Việt Nam ngoài thành phần học thuật còn có đại diện của Ủy ban Biên giới thuộc Chính phủ Việt Nam.

Được biết các chủ đề chính trong hai ngày hội nghị là: "Ý nghĩa khu vực và toàn cầu của Biển Đông trong bối cảnh môi trường quốc tế đang thay đổi", "Các diễn biến mới tại Biển Đông và ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực" và "Cách thức giữ hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác tại Biển Đông".

Giới quan sát nhận định các nỗ lực quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông như thế này chắc hẳn sẽ không làm vừa lòng Bắc Kinh, vốn chủ trương giải quyết bất đồng thông qua đàm phán tay đôi với các nước liên quan.

Nguyên tắc song phương

Cuối tháng trước, Trung Quốc lên tiếng kêu gọi Philippines và các quốc gia liên quan về chủ quyền tại Biển Đông "gác bất đồng để cùng Phát triển".

Đại sứ Trung Quốc tại Manila Lưu Kiến Siêu nói Trung Quốc, Việt Nam và Philippines đã có bước khởi đầu tốt đẹp với thỏa thuận thăm dò địa chấn chung tại Biển Đông.

Tuy dự án này đã hết hạn năm 2006, sau khi gây tranh cãi và bị phản đối ở Philippines, ông Lưu cho rằng cần nối lại sự hợp tác theo hình thức này.

Ông đại sứ nói: "Tình hình lúc này còn nhiều khó khăn, nhưng chúng ta cần kiên nhẫn. Chúng ta đang tìm cách giải quyết vì lợi ích của tất cả các bên liên quan."

Ông Lưu Kiến Siêu khẳng định Trung Quốc có chủ quyền "không thể chối cãi đối với quần đảo Nam Sa ( Trường Sa) và vùng biển xung quanh".

Tuy nhiên ông nói: "Trong khi giữ vững tuyên bố chủ quyền, chính phủ Trung Quốc muốn tìm cách giải quyết bất đồng thông qua thương lượng hòa bình trên nguyên tắc song phương với các nước có liên quan."

Tiến sỹ Ian Storey, chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) đặt tại Singapore, nhận xét Bắc Kinh đã luôn luôn chủ trương giải quyết tranh chấp chủ quyền thông qua nguyên tắc song phương.

"Năm 1999, Trung Quốc có nhượng bộ khi chấp thuận bàn thảo về chủ đề chủ quyền lãnh thổ trên diễn đàn đa phương và sự nhượng bộ này đã dẫn tới Quy tắc ứng xử tại Biển Đông năm 2002."

Ông Storey cũng cho rằng bất cứ sự "song phương hóa" nào trong vấn đề này cũng làm Việt Nam và các nước khác trong khối ASEAN không hài lòng.

Nguồn : http://www.bbc.co.uk...onference.shtml

RẤT VUI VÌ CUỐI CÙNG VIỆT NAM ĐÃ CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG MẠNH MẼ ĐỂ ĐẠP BỂ MẶT THẰNG PHONG KIẾN PHƯƠNG BẮC .

Bài viết này được chỉnh sửa bởi anhyeuemmaimai: 22 October 2009 - 10:49 AM


#26
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Trong những ngày qua, Trung Quốc và Ấn Độ đã đẩy cuộc khẩu chiến dữ dội và chỉ trích ngoại giao lên một mức căng thẳng bất thường, làm dấy lên nỗi lo rằng sự kình địch truyền thống giữa hai cường quốc ở châu Á có thể vượt tầm kiểm soát.

"Công việc khẩn cấp nhất hiện nay với cả hai nước là kiểm soát khủng hoảng", Han Hua, một chuyên gia về Nam Á tại Đại học Bắc Kinh nhận xét. "Tôi không nghĩ rằng chính phủ Ấn Độ hay Trung Quốc sẽ muốn đẩy vụ việc đi xa hơn nữa".

Posted Image

Bất đồng sâu sắc

Những bất đồng gần đây giữa Bắc Kinh và New Delhi bùng phát từ tranh chấp biên giới giữa hai nước, vốn đã kéo dài cả thập niên và từng đẩy hai nước vào một cuộc chiến hồi năm 1962.

Tuy nhiên, bất đồng sâu sắc nằm sau một tranh chấp, Shen Dingli, phó giám đốc Viện Nghiên cứu Nam Á ở Trung Quốc nhận xét. "Vấn đề là ở đây là vai trò lãnh đạo. Câu hỏi đặt ra là: Ai lãnh đạo châu Á?".

Tuần trước, tờ China Daily của Trung Quốc đã mở một cuộc tấn công sắc nhọn nhằm vào Ấn Độ. Trong bài xã luận, China Daily cáo buộc Ấn Độ "thiếu thận trọng và ngạo mạn", và nuôi dưỡng "giấc mơ siêu cường...lẫn với suy nghĩ bá chủ".

Bài viết chỉ trích được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc tỏ ra "bất mãn sâu sắc" với chuyến thăm vận động tranh cử trong tháng này của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tới bang Arunachal Pradesh, phía đông bắc Ấn Độ - nơi Trung Quốc coi là lãnh thổ của mình.

Ấn Độ đáp trả bằng việc phản đối đề xuất viện trợ của Trung Quốc cho một dự án thủy điện tại Kashmir ở vùng Pakistan kiểm soát, nơi Ấn Độ cũng tuyên bố chủ quyền.

New Delhi cũng tuyên bố, tháng 11, nước này sẽ cho phép Dalai Lama - hiện sống lưu vong ở Ấn Độ, tới thăm một tu viện Tây Tạng lớn ở Arunachal Pradesh. Việc này khiến Bắc Kinh "nổi giận".

Cũng trong năm nay, Ấn Độ chuyển hai sư đoàn tới những khu vực nằm giáp biên giới với Trung Quốc, xây 3 đường băng mới ở những ngọn đồi thuộc Himalaya. Việc làm này được cho là nỗ lực nhằm cân xứng với những kế hoạch quân sự ở Trung Quốc ở nam Tây Tạng và ngăn chặn những cuộc thâm nhập xuyên biên giới của lực lượng tuần tra Trung Quốc.

"Biên giới giữ vai trò là một phong vũ biểu của quan hệ hai nước hơn là vấn đề của chính bản thân nó", Jean-Francois Huchet, lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu về Trung Quốc đương đại của Pháp, đóng tại Hongkong cho hay.

Chỗ ngứa trong quan hệ Trung Ấn


Một trong số những vấn đề gây khó chịu lớn trong quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ là hiệp ước hợp tác hạt nhân mà New Delhi ký với Washington vào năm ngoái, ông Huchet nhận xét.

Cùng với dấu hiệu nồng ấm mới trong quan hệ Ấn Độ - Mỹ, bản thỏa thuận giúp Ấn Độ có những tiến bộ trong chương trình hạt nhân quân sự - một điều mà Bắc Kinh luôn lo ngại. Thêm nữa, New Delhi còn tham gia vào những cuộc diễn tập quân sự với Nhật và Australia và điều này khiến Trung Quốc phải thể hiện sự ganh đua rõ ràng hơn, Hash Pant - giảng dạy quan hệ quốc tế tại trường King ở London nhận xét.

Quan chức Ấn Độ từ lâu cũng đã bực bội với những hành động mà họ coi là nỗ lực kiềm chế ảnh hưởng của Ấn Độ tại Nam Á của Trung Quốc. Những nỗ lực rõ ràng nhất gồm việc Bắc Kinh liên minh mật thiết với kẻ thù cũ của Ấn Độ là Pakistan. New Delhi cũng lo ngại về những khoản viện trợ quân sự của Trung Quốc cho những nước láng giềng của họ là Bangladesh, Myanmar, Nepal và Sri Lanka.

Mặt khác, về phần Trung Quốc, nước này luôn nghi ngờ ý định của Ấn Độ. "Chúng tôi không thể phân tách những diễn biến gần đây khỏi chiến lược cân bằng sức mạnh tổng thể trong vùng", giáo sư Han nói. "Chiến lược của Mỹ là thuyết phục Ấn Độ trở thành một cái phanh đối với sự lớn mạnh của Trung Quốc và thỏa thuận hạt nhân giữa hai bên là biểu tượng của quan hệ đối tác chiến lược Mỹ, Ấn".


---CTU---

#27
DoiHansuke

DoiHansuke

  Banned Hoài Ko Chừa

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 581 Bài Viết:
"Âm thầm chịu đựng....trả thù sau" ...

#28
teacherrun

teacherrun

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 250 Bài Viết:

Việt Nam tuy không phô trương về mặt quân sự nhưng Việt Nam đã có bao giờ chịu khuất phục trước một nước nào cả . " Sống để đánh giặc " , Việt Nam ta có bao nhiêu là chỉ huy giỏi thì dù Trung Quốc mạnh đến đâu cũng không thắng đc ý chí kiên cường và lòng bất khuất của nhân dân ta .

Chỉ huy của mình học Binh pháp của TQ Pa ơi

#29
BắpChiênBơ

BắpChiênBơ

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 346 Bài Viết:
về phần TQ thì nên nhớ rằng họ rất khôn và chiến lược của họ là "đi trước đón đầu " nên kô thể nhìn thấy hạm đội TQ sau 100 năm so vơi Mỹ mơi có thể đi vòng quanh quả địa cầu để nói rằng hải quân TQ chậm so vơi Mỹ 100 năm . Việt Nam thì quá nhỏ nhoi , cứ cho rằng chi quôc phòng của TQ là 100 tỷ USG/năm đi thì tông thu nhập quôc dân của VN còn chưa bằng 1/2 con số ấy , vậy thì chi cho quôc phòng dc nhiêu đây? Trong khi đó Việt Nam lại có nhưng vân đề mà kô giải quyêt triệt để dc , như nạn tham nhũng đứng hàng Top teen trên TG , thử hỏi chiến tranh xảy ra thì sao nào ? Nói chung là rất đáng lo ngại . tình hình TG đang nóng lên như vậy chợt liên tương tới lời của một nhà tiên tri , rằng cuối năm 2010 sẽ xảy ra CTTG III , liệu rằng điều tiên tri này có đúng kô? :-??

Bài viết này được chỉnh sửa bởi BắpChiênBơ: 27 October 2009 - 01:50 AM

Không Có Gì Quý Hơn Độc Lập Tự Do

#30
anhyeuemmaimai

anhyeuemmaimai

  Giáo sư Tiến sĩ CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7653 Bài Viết:

Việt Nam tuy không phô trương về mặt quân sự nhưng Việt Nam đã có bao giờ chịu khuất phục trước một nước nào cả . " Sống để đánh giặc " , Việt Nam ta có bao nhiêu là chỉ huy giỏi thì dù Trung Quốc mạnh đến đâu cũng không thắng đc ý chí kiên cường và lòng bất khuất của nhân dân ta .

Chỉ huy của mình học Binh pháp của TQ Pa ơi

dựa vào đâu bạn nói vậy . Có phải bạn thấy Bác Hồ dịch cuốn binh pháp tôn tử là quy kết cho ta học binh pháp Trung Quốc ? Chúng ta luôn luôn mượn những thứ của người ta rồi cải biên cho thích hợp với tình huống của mình . Nhưng vẫn có những trường hợp hoàn toàn làm ngược lại hoặc khác đi .

Nếu nói rằng chúng ta có người chỉ huy trưởng hay thì đó là phiến diện vì sức mạnh của chúng ta nằm ở toàn dân, ngay cả khi hỏi đại tướng VNG , ông cũng vẫn nói vậy . Không phải là sự khiêm tốn mà là sự thật , vì ông cũng từ tầng lớp nhân dân cơ cực mà ra .

Trung Quốc thì biết bao nhiêu điều mà nói , lúc thì tận tình giúp đỡ , lúc thì muốn dạy ta một bài học , nhưng khổ nỗi trò giỏi hơn thầy , nên qua chưa dc bao lâu , đã lũ lượt kéo về nước.

Ai giúp chúng ta , ta luôn ghi nhớ . Đó là trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ , sau đó không bao lâu thì lại đánh nước ta trên đất liền và biển . Ta không bao giờ coi ai là thù địch , luôn chỉ là bạn bè và xem đó là những bất đồng ko đáng có , chúng ta chỉ muốn hoà bình để phát triển và sinh sống .

Nhưng Trung Quốc là TQ , không bao giờ họ nghĩ như vậy dc .

Bài viết này được chỉnh sửa bởi anhyeuemmaimai: 27 October 2009 - 06:44 AM


#31
Mr But

Mr But

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 14 Bài Viết:
Cứ tưởng bác nói đại tương VinaGame làm giật mình =]] Mí bác yên tâm, Việt Nam mình cũng mạnh lắm

#32
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:

Trung-Ấn: Cuộc đối đầu của thế kỷ 21?

Trong mối bất hòa giữa hai người khổng lồ, hai quốc gia nhiều tham vọng, thì vấn đề lãnh thổ vẫn luôn nóng hơn cả, dù đó chỉ là cánh cánh đồng cỏ xa xôi ở Himalayas.

Posted Image

Hồi đầu năm, khoảng hai chục lính Trung Quốc đã tập hợp tại một gia đình du mục khi gia đình này không chịu di chuyển khỏi cánh đồng chăn thả gia súc mà người địa phương Ấn Độ nói rằng những người chăn thả gia súc đã sử dụng nhiều thế hệ. Trung Quốc tuyên bố cánh đồng cỏ là một phần của Tây Tạng, chứ không phải thuộc bắc Ấn Độ. Theo chính quyền Ấn Độ, lính Trung Quốc đã phá lều của gia đình này và cố tình đẩy họ trở lại thị trấn biên giới Demchok của Ấn Độ.

Chering Dorjay, chủ tịch Hội đồng phát triển miền núi tự quản Ladakh của Ấn Độ (Ladakh Autonomous Hill Development Council) khi đến đó, cùng với các nhân viên tình báo Ấn Độ, đã kêu gọi những người chăn nuôi cứ ở yên đó rằng: "Có vẻ như người Trung Quốc đang từ từ chiếm dần lãnh thổ của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rất không an toàn trừ khi Ấn Độ tăng cường an ninh."

Những tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của hai bên dọc vùng biên giới đầy đồi núi được quân sự hóa mạnh mẽ, cùng với những căng thẳng kinh tế giữa hai nước, đang nhen lên một cuộc đối đầu của thế kỷ 21. Những ngờ vực mới nảy sinh này lại tạo ra cho Mỹ một tình thế khó xử, phải làm sao để tranh thủ được nước này mà không làm khó chịu cho nước kia.

Cũng thỉnh thoảng Trung Quốc và Ấn Độ hợp tác với nhau. Nhưng những năm gần đây, hai nước lại đang cạnh tranh mạnh mẽ trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư năng lượng, và thậm chí trong cả cuộc đua đưa người lên mặt trăng. Một số người Ấn Độ muốn nước mình tiến gần hơn tới Mỹ như một hàng rào bảo vệ khỏi một Trung Quốc đang lên - một sự thay đổi chiến lược có khả năng sẽ làm phức tạp thêm quan hệ ba nước.

Brajesh Mishra, cựu cố vấn anh ninh quốc gia của Ấn Độ nói: "Trung Quốc đang cố gắng trở thành số 1. Đây sẽ là mầm mống xung đột giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ."

Hôm thứ 7, hai thủ tướng Ấn Độ và Trung Quốc đã gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh của các lãnh đạo châu Á ở Thái Lan, vài tuần sau khi hai nước có lời qua tiếng lại về vấn đề liên quan tới thương mại và vùng lãnh thổ đang tranh chấp. Tân Hoa Xã đưa tin, trong cuộc họp, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Ấn độ Manmohan Singh đã đồng ý giảm bớt bất đồng về biên giới chung, với mục tiêu đi đến thỏa thuận có thể chấp nhận được về phần lãnh thổ chưa được giải quyết. Thủ tướng Ấn Độ cũng lưu ý sự cần thiết phải cải thiện "sự hiểu biết và tin cậy" giữa hai nước, và kêu gọi không để những bất đồng gây chia rẽ hai nước.

Trong tháng tới, sau chuyến thăm dự kiến tới Trung Quốc, tổng thống Mỹ Barrack Obam sẽ tiếp đón chuyến thăm của thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh, một cuốc gặp nhằm làm rõ những gì Nhà Trắng nói là "quan hệ đối tác chiến lược đang lên." Quan hệ thương mại giưa hai nước đang phát triển nhanh chóng. Năm ngoái, Mỹ đã nới lỏng những hạn chế để cho phép Ấn Độ mua công nghệ nhạy cảm và thiết bị hạt nhân cho mục đích dân sự. Binh lính hai nước tháng này cũng sẽ tham gia đợt tập trận quân sự chung.

Bên cạnh những quan ngại về anh ninh quốc phòng, tranh chấp thương mại cũng đang gia tăng giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Ấn Độ đứng đầu trong số tất cả các thành viên trong Tổ chức thương mại thế giới về số lượng trong các vụ kiện chống bán phá giá với Trung Quốc. Ấn Độ đã cấm nhập khẩu đồ chơi Trung Quốc, với lý do an toàn sức khỏe, và đang tiến hành điều tra với lốp xe và hóa chất xuất khẩu của Trung Quốc.

Ngày 15/10, bộ trưởng các ngành công nghiệp nặng Ấn Độ Vilasrao Deshmukh đã đề nghị bộ trưởng Tài chính áp thuế đối với những thiết bị điện giá rẻ của Trung Quốc. Ông nói với báo giới: "Chúng tôi không muốn Ấn Độ bị biến thành nơi để người ta phá giá."

Hiện tại, đe dọa lớn nhất đối với quan hệ Trung-Ấn có thể là những tuyên bố chủ quyền ở vùng biên giới. Những năm gần đây, Trung Quốc đã giải quyết một loạt các vụ tranh chấp với nhiều nước láng giềng, trong đó có Nga - một phần mà nước này vẫn gọi là "chính sách láng giềng tốt." Nhưng giữa Trung Quốc và Ấn Độ vẫn chưa đạt được tiến bộ nào đáng kể, dù đã có tới 13 vòng đàm phán kể từ năm 2003.

Đầu tháng này, Trung Quốc đã phản đối chuyến thăm của thủ tướng Ấn Độ Singh tới Arunachal Pradesh để vận động cho cuộc bầu cử, với lý do rằng đó là vùng lãnh thổ còn đang tranh chấp. Thủ tướng Ấn Độ đáp lại rằng Arunachal Pradesh thuộc lãnh thổ Ấn Độ và yêu cầu Trung Quốc ngừng đầu tư vào các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng tại vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát. Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền với toàn bộ Kashmir.

Cuộc chiến năm 1962 giữa hai nước đã làm phức tạp thêm vấn đề biên giới giữa hai nước. Hiện nay, cả các lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc tại một số khu vực biên giới đã đồng luân phiên nhau từng ngày để kiểm soát vùng lãnh thổ đang tranh chấp. Gopal Pillai, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ, cơ quan giám sát cảnh sát biên giới, nói: "Chúng tôi muốn tránh cuộc xung mặt đối mặt giữa hai bên."

Ấn Độ và Trung Quốc đều có ý định biến tăng trưởng nhanh về kinh tế thành sức mạnh quốc gia. Khi lợi ích hai nước đồng nhất, họ lại chứng tỏ là một bộ đôi đầy quyền lực. Hôm thứ 4, hai nước đã tuyên bố các kế hoạch hợp tác tại cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu tại Copenhagen, một hiệp định nhiều khả năng sẽ cho thấy sự đồng lòng của hai nước trong việc đấu tranh chống lại mức trần khí thải cácbon do các quốc gia phát triển đưa ra. Trong các cuộc đàm phán thương mại toàn cầu, cả hai đều chống lại áp lực từ phương Tây về việc phải mở cửa thị trường nông nghiệp.

Nhưng nhiều người Trung Quốc lại không bằng lòng với bất cứ so sánh nào với Ấn Độ, mà theo họ vẫn là một quốc gia nông nghiệp nghèo đói với thu nhập theo đầu người chỉ bằng khoảng 1/3 của Trung Quốc. Và nhìn chung họ đều cảnh giác trước mối quan hệ đang ấm lên của Ấn Độ với Mỹ.

Về phần mình, người Ấn Độ lại bức xúc trước sự xâm nhập quá mạnh của hàng hóa Trung Quốc và mối quan hệ ngày càng nồng ấm với các nước láng giềng của Ấn Độ, trong đó có Nepal, Sri Lanka và Pakistan. Trong bài diễn văn tháng 11, bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Pranab Mukherjee, sau đó là bộ trưởng Ngoại giao, xác nhận chủ nghĩa bành trướng Trung Quốc là một trong những thách thức hàng đầu với Ấn Độ. Phát biểu tại trường đại học Quốc phòng, ông này nói rằng: "Trung Quốc hôm nay đang tìm cách mở rộng lợi ích của mình một cách mạnh mẽ hơn trong quá khứ".

Chính phủ Ấn Độ vẫn kiểm soát chặt chẽ những đề nghị của các công ty Trung Quốc muốn đầu tư vào Ấn Độ. Nước này mới đây đã yêu cầu hàng nghìn công nhân Trung Quốc tại Ấn Độ chuyển đổi visa kinh doanh ngắn hạn sang visa làm việc - một động thái hiệu quả có thể đẩy những công nhân không có tay nghề Trung Quốc ra khỏi nước này.

Trong một tình huống khác, chính phủ Trung Quốc lại từ chối chương trình do Ngân hàng phát triển châu Á kiến nghị rằng Ấn Độ hy vọng sẽ giúp gây quỹ cho dự án cung cấp nước tại vùng biên giới tranh chấp Arunachal Pradesh. Năm nay, đại sứ quán Trung Quốc đã bắt đầu phát hành visa cho người định cư ở Arunachal Pradesh và Jammu và Kashmir theo cách mà các quan chức Ấn Độ cho rằng sẽ cho phép Trung Quốc sau này tuyên bố không nhận người mang visa công dân Ấn Độ. Phát ngôn viên đại sứ quán Trung Quốc tại New Delhi nói, "mọi quốc gia đều có quyền" đặt ra những chính sách visa của riêng mình.

Các nhà thầu quân sự của Mỹ có thể sẽ hưởng lợi từ tham vọng hiện đại hóa quân đội của Ấn Độ. Trong khi Mỹ cấm buôn bán vũ khí với Trung Quốc, thì họ lại tăng cường buôn bán những thứ như thế với Ấn Độ. Lockheed Martin Corp. và Boeing Co. là hai trong số những nhà thầu quân sự cạnh tranh cung cấp cho không lực của Ấn Độ một đội máy bay phản lực mới - thỏa thuận được đánh giá khoảng 10,4 tỷ USD.

Một số nhà phân tích Trung Quốc nói rằng xung đột giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang trở thành cái mà họ nói là ước vọng của Mỹ nhằm kìm chân Trung Quốc. Shi Yinhong, chuyên gia về quan hệ Mỹ-Trung tại đại học Bắc Kinh nói: "Nếu căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục không kiềm chế được thì tôi không thể nói rằng Mỹ sẽ không hài lòng."

Tranh chấp biên giới tại phía bắc Ấn Độ nằm ở bang Jammu và vùng Kashmir. Khu vực giáp với Trung Quốc, gọi là Ladakh, bao gồm phần lớn là dãy núi đá với một số cách đồng cỏ để chăn nuôi bò, cừu và ngựa. Nhiều người dân và thương gia hai bên vùng biên giới không rõ ràng này có chung nguồn gốc Tây Tạng và theo đạo Phật. Thị trấn chính ở phía Ấn Độ, Leh, từng là điểm tổ chức lễ hội cổ xưa.

Ngày nay, khu vực này đầy những quân đội Ấn Độ. Cảnh sát biên giới kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đi về phía đông, phía Trung Quốc.

Quân đội Ấn Độ đang tăng tốc một chiến dịch xây đường ở khu vực. Ấn Độ định sử dụng những con đường mới trên núi này như một phần để di chuyển quân đội. Tháng 9, máy bay chở hàng của Ấn Độ đã đáp xuống một đường băng ở độ cao lớn gần biên giới.

Tuy nhiên, một cựu thành viên quốc hội sống tại Arunachal Pradesh cũng cảnh báo rằng: "Ấn Độ cần phải tỉnh táo. Trung Quốc có thể sẽ thể hiện sức mạnh quân sự. Là một trong những láng giềng lớn nhất của Trung Quốc, chúng ta là một mục tiêu mềm.

---Theo tạp chí Phố Wall---

#33
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:

Trung Quốc đang chạy ma-ra-tông ngoại giao


Ngay sau lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc (CCP) đã tiến hành điều mà giới truyền thông trong nước vẫn diễn tả là "ma-ra-tông ngoại giao mùa thu".

Thủ tướng Ôn Gia Bảo thăm Triều Tiên, còn Phó Chủ tịch Tập Cận Bình có chuyến đi tới 5 nước châu Âu. Trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barrack Obama tới Trung Quốc vào tháng tới, thành viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Nguyên Triệu và Phó Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương (CMC) Từ Tài Hậu đang có chuyến thăm tới Mỹ.

Từ đầu tháng 10, các lãnh đạo cấp cao, trong đó có Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Thủ tướng Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã có những chuyến thăm cấp cao tới Bắc Kinh.

Trong khi những cuộc họp cấp cao hay những cuộc hội thảo này đều phục vụ những mục đích khác nhau thì nét chủ đạo vẫn vẫn là các vấn đề kinh tế. Với việc nền kinh tế chắc chắn tăng trưởng 8% trong năm nay, thành tựu kinh tế tốt nhất so với bất kỳ nước lớn nào, chính quyền của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào lại càng hứng khởi tăng cường vị thế của nước này như một "cận siêu cường" có trách nhiệm trong cộng đồng thế giới.

Hơn thế nữa, trước cuộc gặp cấp cao Obama - Hồ Cẩm Đào, Bắc Kinh muốn tăng cường thế thương thảo của mình với Mỹ bằng việc nhấn sự công bằng đầy đủ trong nhóm "G-2". Vì thế gần như không có gì bất ngờ khi Bắc Kinh lại tiến hành một đợt ngoại giao mùa thu nữa nhằm làm giảm sức mạnh của siêu cường toàn cầu đang suy yếu kia.

Ngay sau cuộc diễu binh hoành tráng tại quảng trường Thiên An Môn ngày 1/10, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã bay tới Bình Nhưỡng nhằm thuyết phục nước này trở lại bàn đàm phán sáu bên do Bắc Kinh chủ trì về vấn đề phi hạt nhân hóa. Trong khi Kim Jong-il vẫn nhắc lại cam kết trên lý thuyết về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân, thì nước này lại tuyên bố chỉ sẵn sàng trở lại bàn đàm phán đa phương khi có được những kết quả nhất định từ cuộc đàm phán với Mỹ.

Posted Image

Trước khi ông Ôn Gia Bảo tới Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã "phá lệ" khi công bố trong chương trình nghị sự sẽ viện trợ lương thực và nhiên liệu cho Triều Tiên. Dù vị thủ tướng không thể thúc giục Triều Tiên nhượng bộ, điều sẽ làm thỏa mãn Mỹ, Nhật Bản, hay Hàn Quốc, nhưng Trung Quốc có vẻ lại củng cố được khả năng trong việc sử dụng con bài Triều Tiên đối với ba nước kia.

Quyết định tăng cường ủng hộ Triều Tiên liệu có đồng nghĩa với việc rút khỏi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với nước này? Hay điều đó có nghĩa là Washington phải tiến gần hơn tới Bắc Kinh nếu muốn gia tăng áp lực buộc Triều Tiên phải ngừng chương trình hạt nhân hay trở lại bàn đàm phán?

Bắc Kinh có vẻ đang tin tưởng ở vai trò của mình trong việc làm chủ hai sự kiện diễn ra trong tháng này: cuộc gặp ba bên giữa các nguyên thủ quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, và Hàn Quốc; và cuộc họp của thủ tướng các nước Tổ chức hợp tác Thượng Hải. Họ tin rằng điều sẽ củng cố thêm uy tín của nước này với tư cách là người ủng hộ tình hữu nghị và ổn định toàn cầu.

Cuộc gặp của các đại diện các nước Đông Á thu hút sự chú ý nhiều hơn bình thường vì sự ủng hộ tích cực của tân thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama đối với việc tạo ra một Cộng đồng Đông Á (EAC). Tuy nhiên, phần vì EAC sẽ hợp tác với các nước thân Mỹ gồm Ấn Độ, Australia, và New Zealand, nên sự đáp lại của Trung Quốc vẫn còn khá lãnh đạm. Theo Liu Jiangyong, giáo sư đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh thì EAC có thể tồn tại được với quan điểm về kinh tế hơn là những quan điểm liên quan đến an ninh. Giáo sư Liu còn phê phán Tokyo vì đã "nhấn mạnh quá mức việc phát triển các chức năng của đồng minh Mỹ - Nhật, và rằng Nhật bản đã quá coi trọng các giá trị phương Tây".

Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo có vẻ lại quan tâm hơn với việc tạo ra một dạng đối tác chiến lược với Nhật Bản khi thuyết phục Tokyo không áp dụng hiệp ước phòng thủ Mỹ - Nhật với lãnh thổ Trung Quốc. Dù gì đi nữa, Bắc Kinh cũng luôn lo ngại về vai trò vẫn được cho là "gián điệp" chính của Washington trong chính sách can thiệp chống Trung Quốc của Mỹ. Có lẽ vì lý do này mà trong suốt cuộc nói chuyện tay đôi với Hatoyama, Ôn Gia Bảo đã đưa ra khả năng tiến thêm một bước trong quan hệ song phương bằng việc không ngừng đưa thêm vào các yếu tố chiến lược.

Cuộc họp thứ 8 của thủ tướng các nước thuộc Tổ chức hợp tác Thượng Hải đã có những tiến bộ đáng kể về khả năng hiệp lực và sự tương đồng mục đích. Nguyên thủ quốc gia từ Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Tajikistan, Uzbekistan và Kyrgyzstan đồng ý thắt chặt hợp tác thương mại và tài chính để đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Một quỹ SCO đặc biệt đã được thành lập để giải quyết những khoản thâm hụt tài chính từ các dự án chung giữa các nước thành viên. Bắc Kinh cũng vừa cung cấp 10 tỷ USD để giúp đỡ các nước SCO gặp phải những khó khăn về kinh tế. Ngoài những nỗ lực hợp tác chống khủng bố, thủ tướng các nước SCO có vẻ không quan tâm nhiều đến các vấn đề chính trị. Tuy nhiên, thực tế SCO vẫn là đối trọng với Tổ chức Hiệp ước bắc Đại Tây Dương (NATO) như ban đầu kể từ khi thành lập năm 2001.

Việc thủ tướng của các nước quan sát viên bao gồm Pakistan, Afghanistan và Iran tham gia vào cuộc thảo luận ở Bắc Kinh lại làm tăng thêm quy mô địa chính trị của nhóm này. Trong khi Bắc Kinh tránh xa mọi chỉ trích công khai về các chính sách của Mỹ đối với Afghanistan, Pakistan và Iran, thì SCO dường như lại phát đi bức thông điệp rằng, nếu Washington buộc phải rút khỏi Afghanistan và các điểm bất ổn gần đó, thì Bắc Kinh và các thành viên SCO khác có thể lấp chỗ trống còn lại.

Cũng quan trọng không kém là các cuộc đàm phán song phương giữa Putin và các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Hai nước đã kí một hiệp ước thông báo với nhau về những kế hoạch phóng tên lửa đạn đạo. Bên cạnh đó là những thỏa thuận thương mại trị giá 4 tỷ USD. Hơn thế nữa, Moscow cũng đồng ý bán cho Trung Quốc 70 tỷ m³ khí tự nhiên mỗi năm. Và điều đáng chú ý là trong đó có cả những thỏa thuận thanh toán một phần nào đó các giao dịch này bằng đồng nhân dân tệ và rúp. Dĩ nhiên, Trung Quốc cũng ký những thỏa thuận tương tự hồi đầu năm nay với một trong số bộ tứ mới nổi (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc-BRIC) là Brazil. Điều này lại càng củng cố thêm thông tin về việc Bắc Kinh và Moscow và một số nước khác đang chung tay "đả bại" quyền bá chủ của đồng đôla Mỹ.

Sự ganh đua quyền lãnh đạo giữa Trung Quốc và Mỹ cũng dễ dàng nhận thấy trong chuyến thăm của Phó Chủ tịch Tập Cận Bình với châu Âu - đặc biệt là trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới Hungary, Bulgary and Romani. Kinh tế và tài chính vẫn là mục tiêu chính của chuyên thăm. Đơn cử, Tập Cận Bình đã nói trước một nhóm các chính trị gia và doanh nhân Hungary rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp trong nước nhập khẩu từ Hungary và cũng hy vọng các công ty Hungary sẽ tăng cường khám phá thị trường Trung Quốc.

Nỗ lực của Trung Quốc trong việc tranh thủ Trung và Đông Âu lại càng thuận lợi hơn nữa khi đúng lúc Obama bất ngờ tuyên bố Mỹ sẽ ngừng xây dựng lá chắn tên lửa ở Balan và Hungary. Các chính trị gia Cộng hòa Séc và Ba Lan, trong đó có cựu tổng thống Séc Vaclav Havel và cựu tổng thống Ba Lan Lech Walesa, đã đổ lỗi cho chính quyền Obama vì đã nhượng bộ trước Nga và để Đông Âu chịu tổn thương trước Moscow.

Vậy, chiến dịch ngoại giao mùa thu của Bắc kinh đã đạt được những kết quả gì? Ít nhất là trong ngắn hạn, chính quyền Obama có vẻ cũng tỏ lúng túng khi cố "gây ấn tượng" với Trung Quốc rằng Trung Quốc đang được đối xử công bằng như Mỹ. Điều này có vẻ lại càng củng cố thêm "chiến lược trấn an" mà các chuyên gia về Trung Quốc của Obama vẫn đang theo đuổi kể từ mùa hè. Lấy ví dụ, Obama đã từ chối gặp Dalai Lama trong suốt chuyến thăm gần đây của ông này tới Mỹ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1991 khi lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng không được gặp tổng thống Mỹ trong một chuyến thăm tới Washington.

Hơn thế nữa, có những hy vọng rằng sau chuyến thăm Mỹ cuả thành viên Bộ Chính trị Lý Nguyên Triệu và tướng Từ Tài Hậu, sự hợp tác Trung - Mỹ trong các lĩnh vực, trong đó có việc đạo tạo nhân sự cấp cao và xây dựng lòng tin quân sự có thể được củng cố.

Tuy nhiên, những thực tế trên không có nghĩa là chiến dịch ngoại giao này thành công ở mọi nơi. Cụ thể, Trung Quốc đang có những bất đồng về biên giới với Ấn Độ và Việt Nam.

Căng thẳng dọc biên giới Trung - Ấn đang nổi lên, thậm chí thành cuộc khẩu chiến giữa giới truyền thông hai nước. Đáng lưu ý là trong khi Ấn Độ vẫn là quan sát viên của Tổ chức hợp tác Thượng hải thì thủ tướng nước này lại không tham gia cuộc họp vừa qua của các nguyên thủ của nhóm tại Bắc Kinh.


Trong khi những "dự án" quân sự và ngoại giao có thể giúp cải thiện vai trò quốc tế của một cường quốc thì điều này có vẻ cũng khiến lý thuyết "nguy cơ Trung Quốc" đang trở nên thực tế hơn. Thêm vào đó, hình ảnh về một con rồng phun lửa có thể đáng sợ cũng có thể sẽ làm một số nước nghĩ tới việc có mối liên hệ mật thiết hơn với Mỹ - nước duy nhất có thể kìm chế tham vọng toàn cầu của Trung Quốc.

---Theo Asia Times---

#34
quốc tuấn @

quốc tuấn @

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 55 Bài Viết:
bán bá con xa mua láng giềng gần :d

#35
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Trung Quốc thực sự đã trở thành siêu cường về quân sự?

Phát biểu tại lễ duyệt binh nhân dịp 60 năm Quốc khánh Trung Quốc (1/10), Chủ tịch Hồ Cẩm Đào khẳng định, nước này sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập vì hòa bình nhằm duy trì nền hòa bình và thịnh vượng chung của thế giới.

Posted Image


Ông tuyên bố, Trung Quốc cũng sẽ theo đường lối phát triển hòa bình và quan hệ thân thiện, hợp tác với tất cả các nước trên cơ sở 5 nguyên tắc cùng tồn tại hòa bình. Đó là tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, không xâm lược lẫn nhau, không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nhau, quan hệ bình đẳng - cùng có lợi và cùng tồn tại hòa bình.

Nhưng lễ duyệt binh chào mừng quốc khánh của Trung Quốc lại cho người ta một cảm giác không an toàn khi nước này “phô trương” vô số những loại vũ khí quân dụng hạng nặng tối tân, làm “hoa mắt” cả thế giới, gây “e ngại” cho một số siêu cường quân sự trên phạm vi toàn cầu.

Sức mạnh quân sự Trung Quốc đã trỗi dậy?

Trong những năm 90 của thế kỷ 20, quân đội Trung Quốc mới chỉ là một đoàn quân chủ yếu là nông dân được trang bị những vũ khí thô sơ do Liên Xô sản xuất, nay Trung Quốc đã có tới 2,3 triệu quân, trở thành đội quân lớn nhất thế giới. Với quân lực hùng mạnh, Trung Quốc hiện đang tập trung chủ yếu vào phát triển hải quân và không quân.

Trung Quốc mua 12 tàu ngầm loại Kilo chạy bằng động cơ Diesel và 4 tàu khu trục loại Sovremenny do Liên bang Nga mới chế tạo, trang bị hỏa tiễn bay ngang và bay nhanh hơn tốc độ âm thanh để đánh các đội hàng không mẫu hạm tác chiến. Hiện Trung Quốc có 200 máy bay phản lực chiến đấu của Liên bang Nga loại Su-27 và Su-30.

Trong dịp triển lãm đánh dấu 80 năm thành lập quân đội Trung Quốc (ngày 1/8/2007), Viện Bảo tàng Quân đội tại Bắc Kinh cho trưng bày hình ảnh của một loại tàu ngầm nguyên tử tấn công lớp 093 Shang (Thương), do Trung Quốc chế tạo. Tàu ngầm này giúp hải quân Trung Quốc có thể đi xa vào Thái Bình Dương và tấn công các hàng không mẫu hạm của Mỹ trước khi họ đến gần bờ biển Trung Quốc. Năm nay, Trung Quốc thông báo tăng cường mạnh cho hải quân của lực lượng Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) với 225.000 thủy thủ, có nhiều tàu ngầm hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Á, với 10 tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân và 60 tàu chạy bằng điện diesel, ngoài ra còn có khoảng 80 tàu khu trục và chiến hạm, cùng hàng trăm tàu nhỏ và tàu trợ giúp.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt, quân đội nước này hiện có hầu hết các hệ thống vũ khí tinh vi giống như trong các kho vũ khí của các nước phát triển phương Tây. Nhiều hệ thống của Trung Quốc, kể cả máy bay chiến đấu J-10, xe tăng thế hệ mới nhất, tàu khu trục hải quân, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và tên lửa hành trình… sánh ngang với các nước phương Tây. Ông nhấn mạnh: “Đây là những thành tựu phi thường nói lên mức độ hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc và là sự thay đổi lớn về trình độ kỹ thuật của đất nước Trung Hoa”.

Sự lớn mạnh về quân sự của Trung Quốc phụ thuộc lớn vào vấn đề đầu tư tài chính. Theo tuyên bố của Bắc Kinh, trong hơn 15 năm qua, Trung Quốc đã tăng gấp đôi chi tiêu quân sự. Năm 2009, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc là 70,3 tỷ USD, tăng 14,9% so với năm 2008. Nhưng các quan chức Mỹ cho rằng, con số thực thế lên đến 139 tỷ USD. Điều đó tạo ra làn sóng lo ngại trước sức mạnh quân sự Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, Trung Quốc dường như đang thổi phồng sức mạnh quân sự của mình. Nga cho rằng, quân đội Trung Quốc còn lạc hậu, làm mất đi hình ảnh "nước lớn". Theo tiết lộ từ phía Liên bang Nga sau cuộc thao dược năm 2005, Trung Quốc còn phải học hỏi nhiều, nhất là về kỹ thuật phối hợp binh chủng, thiết giáp chậm và phương tiện liên lạc còn thô sơ.

Điều tra của Thời báo Hoàn Cầu (ấn phẩm của Nhân dân nhật báo Trung Quốc) gần đây cho thấy, có 87,8% số phiếu được hỏi cho rằng quân sự của Trung Quốc hiện nay không ngang bằng với trình độ phát triển của Trung Quốc, cũng không đáp ứng nhu cầu an ninh quốc gia nước này. Có tới 95,6% số người được hỏi cho rằng so với một quốc gia đông dân nhất thế giới và kim ngạch xuất nhập khẩu lớn thứ hai thế giới, chi phí đầu tư cho quân đội của Trung Quốc cho dù là đứng thứ hai thế giới nhưng cũng không khiến người ta kinh ngạc.

Posted Image

Hiện nay quân đội Trung Quốc vẫn chỉ được trang bị loại tăng 59 và 69 đã được cải tiến, mà ít được trang bị loại tăng 98 tiên tiến. Phần lớn máy bay chiến đấu của Trung Quốc được sản xuất từ những năm 70 của thế kỷ trước.

Theo đánh giá của Nga, một nguyên nhân khiến Trung Quốc tăng cường đầu tư cho quân đội là do nước này đang thực thi kế hoạch phát triển tốn kém liên quan tới sức mạnh hạt nhân chiến lược và hải quân, bao gồm tên lửa đạn đạo “DF-31” loại di động hiện đại, xây dựng tàu ngầm hạt nhân, hàng không mẫu hạm và hệ thống thông tin chiến lược. Ngoài ra, việc Nhật Bản và Hàn Quốc đang ráo riết tăng đầu tư quân sự, khiến Trung Quốc không khỏi bị tác động.

Hiện, Trung Quốc mới chỉ mạnh ở khâu kỹ thuật quân sự, nhưng còn yếu ở nhiều mặt khác như huấn luyện và khả năng phối hợp binh chủng, tình báo, kinh nghiệm chiến trường và tinh thần binh sĩ.

Vai trò gìn giữ hòa bình?


Một mặt Trung Quốc luôn tuyên bố sử dụng quân đội để gìn giữ hòa bình thế giới cũng như bảo vệ lãnh thổ quốc gia, không dùng quân sự để xâm lược hay đàn áp nước ngoài, mặt khác một số hành động quân sự gần đây cho thấy điều ngược lại. Tàu của Trung Quốc nhiều lần quấy nhiễu các tàu giám sát của hải quân Mỹ để thu thập thông tin tình báo từ bên ngoài bờ biển Trung Quốc.

Các nước ASEAN ngày càng tỏ thái độ nghi ngờ về ý đồ của Trung Quốc khi nước này liên tiếp có những hoạt động quân sự rầm rộ ở biển Đông. Theo tờ New Delhi của Ấn Độ, ngày 31/7, Trung Quốc đang chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn nhất trong những năm gần đây vào cuối năm nay nhằm vào vùng biển này. Cuộc tập trận mang mật danh “Kuayue” (bước đột phá) sẽ kéo dài trong 2 tháng với sự tham gia của 60.000 phương tiện cơ giới và bao trùm khu vực có diện tích khoảng 50.000km2, với mục đích “phô trương thanh thế” với những nước đang có tranh chấp trên biển Đông với Trung Quốc.

Đầu năm 2007, Trung Quốc đã bị chỉ trích mạnh mẽ khi phóng tên lửa đạn đạo, phá hủy một vệ tinh. Điều đó khiến dư luận thế giới đặt dấu hỏi về ý đồ của Trung Quốc. Mỹ cũng tố cáo đại lục dính dáng tới nhiều vụ tấn công vào hệ thống máy tính của các bộ Ngoại giao, Thương mại và Quốc phòng nước này. Trung Quốc còn bị cho là có các hoạt động tình báo điện tử nhắm vào các công ty Anh quốc cũng như các cơ quan khác tại Pháp, Đức, Hàn Quốc và Đài Loan.

Trung Quốc đang hiện đại hóa hệ thống vũ khí nguyên tử của họ và tiếp tục nhấn mạnh đến chính sách “không sử dụng trước” vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, ông Henry Sokolski, chuyên gia về không phổ biến hạt nhân, khi ra điều trần trước Ủy ban Theo dõi An ninh và Kinh tế Mỹ - Trung năm 2008, đã nói rằng nếu như Trung Quốc đẩy mạnh triển khai vũ khí hạt nhân, thì Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng sẽ theo đó khởi động các chương trình hạt nhân.

Mối lo ngại của Washington là Trung Quốc quả quyết triển khai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân DF-31 sử dụng nhiên liệu rắn, thay thế loại tên lửa cũ dùng nhiên liệu lỏng. Tên lửa DF-31 giúp cho Trung Quốc có khả năng đánh trả chính xác, đáp lại một cuộc tấn công hạt nhân với sự trả đũa mạnh mẽ bằng vũ khí nguyên tử.

Phương Tây rất tán thành việc Trung Quốc đóng góp vào hoạt động giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc. Nhưng những đóng góp này không cho thấy khả năng quân sự đặc biệt gì của họ. Trong số 1.600 quân nhân Trung Quốc tham dự vào lực lượng Liên hợp quốc ở một số quốc gia, đa số chỉ làm nhiệm vụ về hậu cần, y tế và vận chuyển.

---Counter Terrorist Unit---

#36
DoiHansuke

DoiHansuke

  Banned Hoài Ko Chừa

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 581 Bài Viết:

bán bá con xa mua láng giềng gần :bong


Xa thân gần đánh :bong

#37
Nguyen Thi Dat Linh

Nguyen Thi Dat Linh

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 3 Bài Viết:
Không lo ngoại xâm phương Bắc, lo nhất là nan tham nhũng đang hoành hoành trong nước. Tham những sẽ làm cho VN yếu đi, sẽ có 1 đám người quyền lực bán nước cầu vinh. Lúc này, bọn Tàu không cần tốn 1 viên đạn mà vẫn chiếm được biển Đông, Ttường Sa, Hoàng Sa. :jeje:

#38
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Hải tặc - bài thuốc thử sức mạnh hải quân Trung Quốc

Không quen hoạt động ngoài xa bờ biển của mình, hải quân Trung Quốc lại thường ít khi chiến đấu thực tế. Sự kiện hải tặc Somali bắt tàu hàng Trung Quốc ở Ấn Độ Dương hôm 19/10 vừa rồi đã gây xôn xao nước này. Với 3 chiếc tàu chiến hải quân tham gia chống cướp biển Somali, lần đầu tiên Trung Quốc đã sử dụng lực lượng hải quân để giải cứu tàu thuyền và thuỷ thủ đoàn của họ.

Posted Image

Việc triển khai hải quân Trung Quốc ở Vịnh Aden vào tháng Giêng vừa qua là hoạt động “xa nhà” lần đầu tiên của hạm đội hải quân Trung Quốc tại khu vực Thái Bình Dương.

Động thái này diễn ra sau vài năm chứng kiến sự lớn mạnh nhanh chóng của lực lượng hải quân Trung Quốc, trong đó có những chiếc tàu chiến kiểu mới, tàu khu trục và tàu ngầm.


Vụ cướp tàu của hải tặc Somali đặt ra những câu hỏi liệu lực lượng vũ trang Trung Quốc có bắt đầu vươn ra toàn cầu.

Vịnh Aden, nơi những tàu hàng chở dầu và những hàng hoá thiết yếu khác của Trung Quốc đi qua, sẽ khiến hải quân Trung Quốc phải quen hơn với những nhiệm vụ an ninh “xa nhà”. Vài chiếc tàu Trung Quốc đã từng bị tấn công ở khu vực này.

Báo giới nhà nước Trung Quốc đã cố gắng không để vụ cướp tàu De Xin Hai, một tàu hàng cùng 25 thuỷ thủ đoàn, khiến cho công chúng tin rằng Trung Quốc sắp có những hành động quân sự.


Một quan chức ngoại giao Trung Quốc nói rằng nước này sẽ “nỗ lực bằng mọi cách” để giải cứu con tàu và thuỷ thủ đoàn.


Tờ Global Times, một tờ báo tiếng Anh ở Bắc Kinh, cho hay, Trung Quốc đang ở trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan khi lựa chọn phương án giữa giải cứu bằng quân đội và chi trả tiền chuộc”.


Tuy nhiên truyền thông tiếng Trung Quốc lại không đưa nhiều tin tức. Họ nhấn mạnh rằng hải quân Trung Quốc đã không thể ngăn cản được vụ cướp tàu diễn ra cách xa khu vực mà hải quân Trung Quốc kiểm soát ở vùng vịnh. Con tàu De Xin Hai lúc đó ở cách xa bờ biển Trung Quốc đến 1.300km.

Hải tặc đã bắt giữ con tàu chở than từ Nam Phi đến Ấn Độ, đến cảng Hobyo thuộc Somali. Tờ South China Morning Post của Hong Kong hôm 28/10 cho hay Trung Quốc đã bắt đầu thương thảo với hải tặc. Các quan chức chưa khẳng định điều này, nhưng điều được dự đoán trước sẽ là một kết cục rất tổn thất với các chủ tàu sử dụng đường thuỷ. Hải tặc thường đòi hỏi một khoản tiền rất lớn cho tàu và các thuỷ thủ đoàn bị chúng bắt giữ.

Trung Quốc rất thận trọng khi sử dụng vũ lực. Một hoạt động sai lầm sẽ là nỗi ngượng ngùng đối với lực lượng hải quân vừa kỷ niệm 60 thành lập một cách hoành tráng. Với Trung Quốc, việc triển khai quân ở Vịnh Aden vừa là để thiện sức mạnh và bày tỏ tình đoàn kết với hoạt động quốc tế, vừa tạo ra sự khác biệt đối với an ninh tàu thuyền Trung Quốc trong khu vực. Xét cho cùng, họ có thể tìm kiếm sự bảo vệ từ hơn 20 lực lượng hải quân khác, trong đó có Mỹ, tham gia vào hoạt động chống hải tặc ở khu vực này.

Quân đội Mỹ đã coi việc triển khai hải quân của Trung Quốc ở Vịnh Aden, khởi đầu là hai tàu khu trục và một tàu tiếp tế, như một cách hữu hiệu để hiểu về lực lượng hải quân bí mật của Trung Quốc. Đô đốc hải quân khu vực Thái Bình Dương của Mỹ Timothy Keating, người mới về hưu tháng qua, đã nói rằng việc triển khai này có thể là bước khởi động nối lại đối thoại giữa hải quân hai nước. Mối quan hệ đã bị rạn nứt vào năm 2008 khi Trung Quốc không hài lòng về việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan.

Những nỗ lực phối hợp giữa Mỹ và Trung Quốc ở Vịnh Aden dĩ nhiên không làm tổn hại đến mối quan hệ giữa hai nước. Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates hôm 27/10 vừa rồi, đã có buổi tiếp đón Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung Quốc Xu Caihou. Một phát ngôn viên nói rằng Mỹ muốn kết thúc tình trạng “lúc nóng lúc lạnh” trong mối quan hệ quân sự Trung - Mỹ. Nhưng với việc bán vũ khí cho Đài Loan vẫn tiếp diễn thì điều này xem ra khó có khả năng xảy ra.


---The Economist---

#39
dohoailong

dohoailong

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 37 Bài Viết:

nó ko dám làm vậy vì chỉ có nước chết , vì Ấn Độ đang theo Mỹ Và Nga , nhưng chắc nó ko lo bằng Việt Nam nghêing theo My . Và chú VN mình rất thông minh khi " đi dây " giữa quan hệ Mỹ và TQ , bên nào cũng sợ Vn ngả hẳn sang một bên , vì VN có một vị trí chiến lược rất quan trọng trong ĐNA nói riêng , Châu á và TG nói chung .Đúng là VN mình có vị trí chiến lượt quan trọng nhưng theo chính sách ngoại giao của nc mình thì cũng ngoại giao bình thường giữa mối quan hệ Mỹ - TQ , nc mình chưa biết phải theo phe nào . Thằng Trung Quốc khoảng 10 năm nữa sẽ là ngòi nổ cho chiến tranh thế giới thứ 3 . Lúc đó chỉ khổ VN mình thôi , theo ai cũng chết :d . Hôm bữa tui có vô 1 trang web nào đó nói về quân sự của VN mình , cũng hoành tráng lắm , nhưng mà vũ khí + trang bị thì hơi bị cổ lỗ xỉ ko biết sau nay CTTG III bùng nổ lấy gì mà chống đây, thôi thì đợi lúc đó AE nhà nòi chúng ta lại núp lùm du kick như ông cha ta vậy - mà ko biết lúc đó còn rừng để mà núp lùm ko :mad:

Sau đây là bài viết tui tìm đc trên mạng :Z

Nhân loại liệu có đứng trước một thảm họa nữa không khi nhà tiên tri lừng danh thế giới - Baba Vanga dự đoán Chiến tranh Thế giới Thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2010. Nếu như trước kia ít ai để ý thì trong bối cảnh suy thoái kinh tế như hiện nay, ai cũng hiểu một cuộc chiến tranh thế giới nổ ra có thể thiết lập lại một trật tự thế giới mới một cách toàn diện và triệt để. Vậy phải chăng tiên đoán của Vanga sẽ trở thành hiện thực?


Hồi sinh ra từ cát bụi

Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời ở vùng hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Vanga mất thị lực năm 12 tuổi sau khi bị cuốn đi bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát. Vanga làm bạn với bóng tối từ đó. Lời tiên tri đầu tiên của Vanga được ghi nhận là vào năm bà 16 tuổi. Bà giúp cha mình tìm lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc. Tuy nhiên, khả năng tiên tri của Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri. Trong đó có cả “kẻ hủy diệt” Adolf Hitler. Hitler từng ghé thăm nhà Vanga và rời đi với gương mặt nặng trĩu.
Không có nhiều người tin vào tiên đoán của những nhà tiên tri. Tuy nhiên, người ta không thể làm ngơ khi những tiên đoán đó thành hiện thực. Vanga trở nên nổi tiếng vì những tiên đoán “thần thánh” của bà về những thảm họa toàn cầu. Độ chính xác của những lời tiên tri này khiến loài người giật mình hoài nghi: Liệu có thực sự tồn tại một thế lực siêu nhiên? Biết bao giấy mực đã cất công nghiên cứu để giải đáp về “bí ẩn Vanga”.Ví dụ, Vanga từng tiên đoán về vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ, khi bà nói rằng “người Mỹ sẽ ngã xuống dưới sự tấn công của những con chim sắt”. Nhà tiên tri cũng dự đoán chính xác sự bùng nổ Đại chiến thế giới thứ 2, cải tổ kinh tế chính trị ở Liên bang Xô Viết cũ, cái chết của công nương Diana và thậm chí vụ chìm tàu ngầm nguyên tử Kursk.
Năm 1980, nhà tiên tri mù nói rằng: “Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, tháng 8 năm 1999 hoặc năm 2000, Krusk sẽ ngập chìm trong nước, cả thế giới sẽ đau buồn về điều này”. Ở thời điểm đó, người ta không mấy bận tâm đến lời tiên liệu trên. Tuy nhiên, 20 năm sau, loài người đã phải sững sờ kinh ngạc. Một tàu ngầm nguyên tử của Nga gặp nạn tháng 8/2000. Toàn bộ thủy thủ đoàn bỏ mạng dưới đáy đại dương. Và kỳ lạ thay, con tàu xấu số được đặt theo chính tên thành phố Krusk.

Các chuyên gia thấy rằng nhà tiên tri huyền thoại này đã đưa ra những cảnh báo chính xác về các sự kiện liên quan đến căng thẳng vũ trang ở Nam Ossetia. Vanga nói chiến tranh thế giới thứ ba là hệ quả tất yếu của sự đấu tranh sinh tồn giữa bốn người đứng đầu các chính phủ và sự xung đột của những người theo đạo Hindu. Nhân loại liệu có đứng trước một thảm họa nữa không khi Vanga dự đoán chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2020. Trung Quốc sẽ là ngòi nổ chiến tranh thế giới thứ 3Cuộc đời là những thước phim

Vanga không biết chữ, bà cũng chưa từng viết một cuốn sách nào. Giọng nói của bà rất khó nghe và nặng thổ ngữ. Những gì Vanga nói hoặc được cho là do bà tiên đoán chủ yếu được ghi chép lại bởi những người xung quanh bà. Sau này, vô số những quyển sách bí truyền về cuộc đời và những tiên đoán của Vanga đã được viết ra.

Theo Vanga thì khả năng phi thường của bà liên quan đến sự hiện diện của những sinh vật vô hình, dù bà không thể giải thích rõ ràng nguồn gốc của chúng. Những sinh vật đó cho bà thông tin về con người. Cuộc sống của tất cả mọi người đứng trước bà hiển hiện giống như những thước phim từ lúc sinh ra đến khi nằm xuống. Tuy nhiên bà không có quyền năng thay đổi số phận.

Vanga từng dự đoán về những đứa trẻ mới chào đời và cả những sinh linh chưa ra đời. Bà cũng tuyên bố rằng bà đang “nhìn thấy” và “nói chuyện” với những người đã chết cách đây hàng trăm năm. Vanga thậm chí bảo rằng những người ngoài hành tinh đã đang sống trên trái đất từ rất lâu rồi. Họ đến từ những hành tinh mà ở đó dùng thứ ngôn ngữ Vamfirm.

Những người theo Vanga tin rằng bà biết chính xác ngày chết của mình. Và chỉ không lâu trước ngày đó, bà nói có một cô bé tóc vàng 10 tuổi sống ở Pháp sẽ thừa hưởng những khả năng trời phú của bà, và rằng loài người sẽ sớm tìm ra cô bé đó.
Những lời tiên đoán kinh hoàng về tương lai

Theo lời của Vanga, trong tương lai không xa sẽ xảy ra các vụ mưu sát 4 nhà lãnh đạo chính phủ. Những cuộc xung đột ở Indostan (phần đất ở Nam Á bao gồm Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc, Tây Tạng) sẽ là một trong những nguyên nhân chính mở màn cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.Năm 2011 - Không một loài động vật, thực vật nào ở Bắc bán cầu có thể sống được do kết quả của quá trình lắng cặn chất phóng xạ. Tiếp đó, những người Hồi giáo (người theo Đạo Hồi) sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh hóa học chống lại người Châu Âu.

Năm 2014 - Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học.

Năm 2016 - Châu Âu gần như không có người sinh sống.

Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.

Năm 2020 - Năm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Cuộc chiến tranh này sẽ bắt đầu vào tháng 11/2020 và kết thúc vào tháng 10/2024. Ban đầu, cuộc chiến tranh diễn ra bình thường, tiếp đó sẽ xuất hiện hàng loạt vũ khí hạt nhân và cuối cùng là vũ khí hóa học.

Năm 2023 - Quỹ đạo Trái đất thay đổi.

Năm 2025 - Xuất hiện một bộ phận nhỏ người di cư đến Châu Âu.

Năm 2028 - Loài người sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, kiểm soát được các phản ứng nhiệt hạch và nạn đói dần dần được khắc phục. Cũng trong thời gian này, con tàu vũ trụ có người lái lần đầu tiên sẽ đổ bộ lên sao Kim.

Năm 2033 - Băng ở các vùng cực sẽ tan chảy. Mực nước ở Thái Bình Dương sẽ dâng cao.

Năm 2043 - Nền kinh tế thế giới phát triển rất phồn thịnh. Người Hồi giáo sẽ cai trị toàn bộ lãnh thổ Châu Âu.

Năm 2046 - Bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể người điều có thể được tiến hành cấy ghép. Việc thay thế các cơ quan trong cơ thể sẽ trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Năm 2066 - Trong lúc tấn công thành Roma của người hồi giáo, Mỹ sẽ lợi dụng một loại hình vũ khí mới - vũ khí thời tiết. Trong thời gian này, trời trở lạnh đột ngột.

Năm 2076 - Xã hội không giai cấp hay còn gọi là Chủ nghĩa Cộng sản hình thành.

Năm 2084 - Loài người Sẽ khôi phục lại thiên nhiên.

Năm 2088 - Xuất hiện một căn bệnh lạ “lão hóa chỉ trong vài giây!!!”.

Năm 2097 - Căn bệnh lão hóa khủng khiếp này sẽ lan tràn trên toàn cầu.

Năm 2100 - Loài người sẽ tạo ra những mặt trời nhân tạo chiếu sáng phần tối của quả đất.

Năm 2111 - Con người sẽ trở nên kiệt sức.

Năm 2123 - sẽ xảy ra các cuộc chiến tranh giữa những nước nhỏ.

Năm 2125 - Tại Hung-ga-ri, người ta sẽ nhận được những tín hiệu lạ từ vũ trụ. Cùng thời gian này, loài người lại một lần nữa tưởng nhớ về nữ tiên tri Vanga.

Năm 2130 - Nhiều vùng đất sẽ bị ngập trong nước.

Năm 2164 - Con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).

Năm 2167 - Xuất hiện tôn giáo mới.

Năm 2170 - Xảy ra một đợt hạn hán kéo dài trên Trái đất.

Năm 2187 - Hai miệng núi lửa lớn nhất thế giới sẽ ngừng quá trình phun trào nham thạch.

Năm 2195 - Những quốc gia dọc bờ biển sẽ trở nên khá giả cả về năng lượng lẫn lương thực.

Năm 2196 - Người Châu Á và Châu Âu sẽ sinh sống trà trộn nhau.

Năm 2201 - Quá trình phản ứng nhiệt hạch trên Mặt trời sẽ chấm dứt và bắt đầu thời kỳ nguội lạnh.

Năm 2221 - Trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, loài người sẽ có cuộc chạm trán rùng rợn.

Năm 2256 - Tàu vũ trụ mang một căn bệnh khủng khiếp về Trái đất.

Năm 2262 - Quỹ đạo của các hành tinh dần bị thay đổi. Cũng thời gian này, sao Chổi sẽ đe dọa đến sự sống còn của sao Hỏa.

Năm 2271 - Các hằng số vật lý lại một lần nữa bị thay đổi.

Năm 2273 - Xảy ra sự xáo trộn giữa các chủng tộc da màu: da vàng, da trắng và da đen. Tiếp đó sẽ xuất hiện các chủng tộc mới.

Năm 2279 - Loài người sẽ lấy năng lượng từ khoảng chân không hoặc từ những lỗ đen.

Năm 2288 - Xuất hiện những cuộc va chạm với người ngoài hành tinh.

Năm 2291 - Mặt trời trở nên nguội lạnh và sau đó lại bùng cháy trở lại.

Năm 2296 - Mặt trời hoạt động mạnh hơn, lực hút vũ trụ bị thay đổi làm cho các trạm vũ trụ và vệ tinh rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất phương hướng.

Năm 2299 - Tại Pháp xuất hiện một Đảng mới chống lại người theo Đạo hồi.

Năm 2302 - Phát hiện quy luật và bí mật mới của vũ trụ.

Năm 2304 - Khám phá bí mật Mặt trăng

Năm 2341 - Xuất hiện một thiên thể vô cùng nguy hiểm tiến gần Trái đất.

Năm 2354 - Một trong những mặt trời nhân tạo bị hỏng, kết quả dẫn tới đợt hạn hán kéo dài.

Năm 2371 - Xẩy ra nạn đói lớn.

Năm 2378 - Các bộ tộc mới nhanh chóng được hình thành.

Năm 2480 - Hai mặt trời nhân tạo va vào nhau, Trái đất bị rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Năm 3005 - Xuất hiện các “cuộc chiến” mới trên sao Hỏa, quỹ đạo của các hành tinh bị rối loạn.

Năm 3010 - Sao chổi sẽ va vào Mặt trăng, quanh Trái đất lúc này xuất hiện một vành đai toàn đá và bụi.

Năm 3797 - Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác#40
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Bác bỏ yêu sách đường 'chín đoạn' trên Biển Đông của TQ

Phái đoàn Việt Nam tại LHQ bác bỏ yêu sách đường "chín đoạn" của Trung Quốc, coi đây là yêu sách phi lý, không có cơ sở pháp lý, lịch sử và thực tiễn.

Chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông, đặc biệt 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tiếp tục được nhắc lại tại Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc do Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức ngày 10/11 tại Hà Nội.

Dưới sự chủ trì của Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Phạm Văn Linh, các đại biểu trao đổi những nội dung cơ bản, phổ thông về biển, đảo như luật biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển, đảo Việt Nam, các cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên Biển Đông, đặc biệt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hội nghị cũng thảo luận những vấn đề như chống buôn lậu trên biển, đảo, tàu thuyền nước ngoài vi phạm chủ quyền, quyền tài phán vùng biển của Việt Nam, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực cơ hội, thù địch xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Căn cứ vào các quy định của Công ước 1982 và của Ủy ban ranh giới thềm lục địa LHQ cũng như điều kiện tự nhiên của vùng biển Việt Nam trên Biển Đông, Việt Nam có thềm lục địa vượt quá 200 hải lý.

Theo điều kiện tự nhiên cụ thể của vùng biển và yêu cầu về chính trị, pháp lý, Việt Nam phân chia vùng thềm lục địa vượt quá 200 hải lý của mình thành 3 khu vực là khu vực phía Bắc, khu vực giữa và khu vực phía Nam (Báo cáo chung với Malaysia), trong đó khu vực phía Bắc dựa trên cơ sở sự kéo dài của thềm lục địa Việt Nam về phía Đông, khu vực giữa và phía Nam là sự trải dài tự nhiên của thềm lục địa Đông Nam Việt Nam.

Vụ trưởng, Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao Nguyễn Duy Chiến cho hay: "Là quốc gia ven biển, Việt Nam cần xây dựng Báo cáo quốc gia trình Ủy ban ranh giới thềm lục địa LHQ để bảo đảm quyền lợi của quốc gia, bảo vệ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa vượt quá 200 hải lý, đồng thời có cơ sở khoa học để đưa ra các quy định về ranh giới ngoài vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam".

Posted Image

Tháng 5 vừa qua, Việt Nam đã chính thức trình Báo cáo quốc gia xác định ranh giới thềm lục địa ra LHQ. Theo ông Chiến, trong Báo cáo này, Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tuy nhiên không sử dụng các dẫn chiếu khoa học từ các quần đảo này để thực hiện Báo cáo. Điều này phù hợp với quy định của điều 121 trong Công ước của LHQ về Luật biển 1982 về quy chế đảo.

Báo cáo khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển và thềm lục địa được quy định theo Công ước 1982, tuân thủ Công ước 1982 và tôn trọng các điều ước cũng như hiệp định quốc tế về phân định biển đã được ký kết và có hiệu lực giữa các nước liên quan.

Việt Nam cũng cho rằng việc xây dựng Báo cáo trình Ủy ban ranh giới thềm lục địa LHQ về ranh giới ngoài thềm lục địa vượt quá 200 hải lý và việc Ủy ban này xem xét Báo cáo không ảnh hưởng đến vấn đề chủ quyền biển đảo và việc phân định biển giữa Việt Nam với các nước liên quan sau này.

Sau khi Việt Nam nộp Báo cáo thềm lục địa ra LHQ, Phái đoàn thường trực của Trung Quốc tại LHQ đã gửi các công hàm đến Tổng thư ký LHQ phản đối hai báo cáo trên, yêu cầu Ủy ban ranh giới thềm lục địa không xem xét Báo cáo chung và Báo cáo khu vực phía Bắc của Việt Nam, và lần đầu tiên chính thức khẳng định yêu sách trên Biển Đông theo đường "chín đoạn" (đường lưỡi bò).

Phái đoàn Việt Nam tại LHQ đã gửi công hàm phản đối công hàm của phía Trung Quốc, khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bác bỏ yêu sách đường "chín đoạn", coi đây là yêu sách phi lý, không có cơ sở pháp lý, lịch sử và thực tiễn.


---Hitler Magazine---


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]