Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Chuyện cổ tích về chú gấu "Me To You"

* * * * - 1 Bình chọn

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
FangLan

FangLan

    Trình độ A CSTH

  • VIP
  • PipPip
  • 197 Bài Viết:
Làm quen với chú gấu có khuôn mặt buồn bã

Tatty là tên của chú gấu biểu tượng của hãng Me To You. Chú gấu sinh năm 1987 (tính ra cũng sắp 23 tuổi rồi) nhưng câu chuyện về chú vẫn được kể mãi để bất kỳ ai nhìn thấy cũng muốn ôm ấp và che chở Tatty.

Ngày xửa ngày xưa, xưa hơn cả thời bạn có thể tưởng tượng, một ngôi nhà cũ nhất, nhỏ nhất mà bạn có thể tưởng tượng, đã bị đổ sập. Từ cái giường êm ái mọi ngày, tất cả những thứ đã từng làm nên vẻ ấm áp, xinh xắn của ngôi nhà đều bị quăng ra ngoài và xếp đống trong vườn.

Giữa đống đồ đó, có một chút gấu nâu nhỏ xíu cũng bị vứt ra, nằm sóng soài trên mặt sàn cứng. Đó là gấu Tatty nâu với cái mũi hồng như bao chú gấu bông khác.

Hôm đó cũng là một ngày lạnh ơi là lạnh, lạnh nhất của năm và Tatty bắt đầu nhìn thấy những bông tuyết đầu tiên. Những bông tuyết bắt đầu bám lên mũi của Tatty, ngày càng nhiều. Tatty rất lạnh, chú co ro buồn bã. Những bông tuyết rơi dày thêm, phủ nhiều hơn trên mũi Tatty. Mũi Tatty bắt đầu chuyển sang màu xanh nước biển và bộ lông nâu nhạt đã trở nên xám xịt vì tuyết.

Mùa đông cuối cùng cũng qua đi và thời tiết bắt đầu ấm áp hơn. Một ngày mùa xuân xinh đẹp, có một cô bé nhỏ đang tung tăng chạy chơi ngoài vườn cạnh ngôi nhà cũ. Cô bé nhìn thấy chú gấu bông xám trong núi những thứ vứt đi khác. Chú gấu bông ấy chả giống gì so với những chú gấu bông khác mà cô bé đã thấy.

Cô bé phủi lớp bụi bẩn bám trên người Tatty, giơ chú lên cao và ngắm nhìn chú. “Một em gấu bông màu xám có cái mũi màu xanh da trời. Lạ thật đấy!”, cô bé nghĩ.

Tatty muốn khóc. Nó nghĩ rằng cô bé chả thích gì nó và sắp sửa ném trả nó lại đống đồ cũ.


“Lạ, nhưng đáng yêu quá!”, cô bé nói tiếp và cô bé cảm thấy rất yêu Tatty. Cô bé chạy về nhà thật nhanh. Hoá ra, cô muốn nhờ bà vá những vết rách trên người Tatty. Tatty rách nhiều chỗ lắm.

Bà cô bé nhẹ nhàng khâu lại từng vết rách, vá lại những lỗ thủng trên người gấu nhỏ. Những đường chỉ tuy khéo léo nhưng vẫn không ngăn được những nhúm bông trên người Tatty lộ ra ngoài. Nhưng trong mắt cô bé, Tatty thật hoàn hảo.

Nhà của cô bé ấm áp đến nỗi mà trái tim Tatty cũng dần ấm lên. Tuy nhiên, mũi và lông của chú không bao giờ trở lại như xưa được nữa. Đó là lý do tại sao, Tatty có bộ lông, chiếc mũi xanh và vẻ mặt buồn so khác hẳn với tất cả các chú gấu bông khác.

Me To You, từ yêu thương đến yêu thương

Chú gấu Tatty đầu tiên ra đời do cô Linda Laverty ở Worthing, West Sussex, nước Anh làm bằng tay hoàn toàn. Cụm từ “Me To You” xuất hiện trên miếng vá được khâu ở bàn chân trái của Tatty.

Tatty trở thành nhân vật đại diện và là bộ sưu tập mũi nhọn của hãng thiếp Carte Blance từ những năm 90 của thế kỷ trước nhưng thế hệ gấu Tatty đầu tiên được ghi nhận trên các sản phẩm của hãng vào năm 2000. Và điều ngộ nghĩnh nhất là tại thời điểm đó, câu chuyện buồn kể trên của Tatty, thì lại chưa ra đời.

Thế hệ gấu Tatty thứ 2 với bộ lông đẹp và mềm hơn ra đời năm 2003. Lúc này, hãng đồng thời cũng cho ra mắt luôn câu chuyện cảm động kia như lý giải cho những người yêu Tatty về những đặc điểm khác lạ trên người chú.

Đến tháng 5 năm 2009, thế hệ thứ 3 của gấu Tatty ra đời với bộ lông còn đẹp hơn nữa và chiếc mũi xanh làm bằng nhựa chứ không còn làm bằng vải như những phiên bản ban đầu.

Gấu Tatty được làm theo rất nhiều kích thước khác nhau từ 5cm đến 80cm và thường được “tạo dáng” cùng nhiều phụ kiện như hoa cầm, trái tim, mặc áo phông, áo len, đội mũ điệu, đeo khăn hay ôm một chiếc chăn mềm. Ngoài mô hình bằng bông và sứ ra, hàng triệu sản phẩm in hình gấu Tatty cũng được sản xuất. Từ chăn mền, quần áo, sổ, sticker đến những món đồ trang sức vàng bạc nhỏ tí xíu.

Thú vui sưu tập đồ có hình gấu Tatty cũng lan rộng trên toàn Thế giới. Những fan của Tatty truyền nhau câu chuyện xúc động của bạn gấu, tạo nhà cho bạn gấu, chia sẻ những bức ảnh về bộ sưu tập của mình rồi còn hướng dẫn nhau cách làm đồ DIY có hình Tatty. Một cộng đồng hâm mộ gấu Tatty lớn mạnh ở rất nhiều nước.

Gấu Tatty bé nhỏ, mặt mũi ỉu xìu nhưng lại là đại sứ mang các thông điệp yêu thương chúc mừng ngày của mẹ, mừng lễ Valentine hay chúc Giáng sinh ấm áp.

Trong các dịp lễ, nhiều chàng trai nhờ Tatty ngỏ lời tới những cô bạn gà bông, những người bạn gửi Tatty đến cho nhau. Vượt qua biên giới các châu lục, những chú gấu Tatty được gói trong các bưu kiện Me To You và chuyển đi khắp Thế giới.

Nhút nhát, dịu dàng, đáng yêu và chân thành là rất nhiều tính từ cảm xúc người ta có thể thấy trên khuôn mặt lặng lẽ của gấu Tatty.


Kim Ngân


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]