Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Du lịch Bình Phước còn nhiều tiềm năng phát triển

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
Thanh Phú

Thanh Phú

    Nhà Thông Thái CSTH

  • Super Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3777 Bài Viết:
Ngoài tiềm năng kinh tế từ ngành điều, tỉnh Bình Phước còn được nhiều người biết đến là một vùng đất có nền văn hóa lâu đời với các di chỉ khảo cổ thuộc nền văn minh thời kỳ tiền sử, các di tích lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Và, còn rất nhiều lễ hội văn hóa tôn vinh về đất nước và con người Bình Phước đang chờ đón du khách bốn phương.

Posted Image
Con đường mới chỉnh trang từ thị xã Đồng Xoài đi xuống huyện.

Posted Image
Công trình cáp treo lên đỉnh núi Bà Rá đang xây dựng.

Posted Image
Một góc nhỏ của Thác Voi hùng vĩ huyện Bù Đăng.

Posted Image
Trên những cánh đồng cỏ ven rừng.

Posted Image
Tại những khu nghỉ dưỡng mới ở gần chân núi Bà Rá.

Posted Image
Hồ thủy điện Thác Mơ rộng lớn và đẹp tạo nên một tiềm năng du lịch.


Nhiều di chỉ khảo cổ đã được phát hiện và nghiên cứu có niên đại cách đây 2000 năm như: đàn đá, thành đất cổ, các công cụ bằng đá, gốm thuộc nền văn minh thời kì tiền sử. Bình Phước còn là nơi có nhiều cảnh quan tự nhiên đang dấu mình trong các khu rừng bạt ngàn như thác Mơ, hồ Sóc Xiêm, núi Bà Rá, khu di tích suối Lam, rừng nguyên sinh Bù Gia Mập, vườn quốc gia Cát Tiên... Núi Bà Rá, một ngọn núi cao nhất tỉnh với cây cối xanh tươi, rậm rạp mang đầy vẻ hoang sơ và hùng vĩ. Đứng ở lưng chừng núi có thể phóng tầm mắt của mình về thị trấn Thác Mơ xinh đẹp, nép mình dưới những rặng cây xanh. Thủy điện Thác Mơ - nơi lý tưởng cho những giờ phút thư giãn với cảnh trí thiên nhiên hài hòa, thơ mộng, xung quanh hồ được bao bọc bởi đồi núi nhấp nhô, bóng cây mát rượi. Giữa lòng hồ mênh mông có 10 hòn đảo nhỏ đủ các loại hình vui chơi giải trí, dã ngoại, du thuyền... Thăm Phú Riềng Đỏ du khách sẽ được sống lại những ngày tháng đấu tranh hào hùng của công nhân đồn điền cao su Phú Riềng. Và sóc Bom Bo đã đi vào nhạc của Xuân Hồng như huyền thoại oanh liệt về một căn cứ hậu phương vững chắc. Và, còn rất nhiều lễ hội văn hóa tôn vinh về đất nước và con người Bình Phước đang chờ đón du khách bốn phương.


Bài và ảnh: Hữu Thành, Kim Sơn, Văn Việt, Nguyễn Vũ Thành Đạt


Bài viết này được chỉnh sửa bởi Thanh Phú: 19 October 2010 - 11:35 AM

  • Thanh Phú likes this


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]