Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Thành phố Hồ Chí Minh - Điểm đến hấp dẫn an toàn

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
Thanh Phú

Thanh Phú

    Nhà Thông Thái CSTH

  • Super Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3777 Bài Viết:
Đó là chủ đề của Ngày hội Du lịch Tp.HCM lần VI - 2010 do Sở VHTTDL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Tp.HCM tổ chức từ 8-11/4, mở đầu cho một chuỗi sự kiện lớn nhân kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Năm nay, lần đầu tiên Ngày hội Du lịch Tp.HCM được tổ chức trong một không gian mở và có lễ diễu hành nghệ thuật đường phố với sự tham gia của trên 800 diễn viên quần chúng và 10 xe hoa tôn vinh các ngành nghề du lịch của Thành phố.


Posted Image
Lung linh Ngày hội Du lịch Tp.HCM.

Posted Image
Vườn bầu hồ lô tại Ngày hội Du lịch Tp.HCM.

Posted Image
Người thợ thủ công trình diễn kỹ thuật đan truyền thống.

Posted Image
Một du khách người Pháp rất thích trò chơi dân gian “Chọi sâu”.

Posted Image
Trình diễn kĩ thuật ẩm thực đất phươngNam.

Posted Image
Con rồng với các đường nét tinh xảo được các nghệ nhân nấu ăn tỉa từ một quả bí ngô.

Posted Image
Ao cá và lũy tre làng được tái hiện trong không gian Ngày hội Du lịch Tp.HCM.

Posted Image
Một góc làng ẩm thực.

Posted Image
Du khách đi hội chọn mua cho mình một món hàng lưu niệm.

Posted Image
Chương trình nghệ thuật giới thiệu và quảng bá về tiềm năng du lịch của Cố đô Huế.


Ngày hội đã thu hút trên 100.000 lượt khách tham dự. Đặc biệt, tỉnh Quảng Bình cũng được mời tham gia giới thiệu các sản phẩm du lịch biển, những món ăn đặc sản đến đông đảo công chúng miền Nam.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Tp.HCM, Phó BTC Thường trực chương trình cho biết, hoạt động chính của ngày hội là Hội chợ du lịch với sự tham gia của 176 đơn vị là các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, các hãng hàng không trong và ngoài nước, các văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại Thành phố... Tại đây, ngành du lịch Tp.HCM sẽ giới thiệu các thương hiệu, điểm đến của chương trình “Tp.HCM - 100 điều thú vị”, các doanh nghiệp chào bán các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn trong hè 2010 cùng với nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá tour để thu hút du lịch.

Lợi thế lớn của Ngày hội Du lịch Tp.HCM lần VI là lượng du khách đến Thành phố trong hai tháng đầu năm là “tăng đột biến”, khoảng 570.000 lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2009. Đây là con số lạc quan sau những năm sút giảm do khủng hoảng kinh tế toàn cầu, và ngày hội cũng chính là cơ hội để khẳng định Tp.HCM là điểm đến hấp dẫn an toàn đối với du khách quốc tế.

Liên hoan Ẩm thực phương Nam, một hoạt động quan trọng của ngày hội sẽ giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam, của Vùng đất phương Nam. Các đơn vị tham gia là các nhà hàng tại Tp.HCM và các địa phương tự quảng bá thương hiệu bằng việc biểu diễn nghệ thuật chế biến các món ăn, thức uống đặc sắc của mình; tổ chức phương thức kinh doanh hiệu quả để thu hút và phục vụ thực khách. Ngoài ra, BTC có mời thêm một số nhà hàng giới thiệu các món ăn nước ngoài khác để tăng thêm sự phong phú, đa dạng cho liên hoan. Đồng thời giới thiệu đến với công chúng các đơn vị tham gia thành công và đạt thứ hạng cao trong Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm 2009.

Du khách còn có dịp thưởng thức loại hình nghệ thuật đặc trưng của miền sông nước qua chương trình Đờn ca tài tử. Các hoạt động khác như cuộc thi “Sài Gòn - Tp.HCM, Thành phố tôi yêu”, cuộc thi ảnh đẹp du lịch Tp,HCM, Liên hoan “Giọng hát vàng Ngành du lịch - 2010”… thực sự là những hình thức sân chơi hấp dẫn kết hợp tuyên truyền, quảng bá về truyền thống lịch sử và nét đẹp văn hóa, vùng đất, con người Sài Gòn - Tp.HCM.

Ngày hội Du lịch Tp.HCM lần VI là cơ hội cho các địa phương, các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ người tiêu dùng Tp.HCM để giới thiệu điểm đến du lịch và chào bán sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn với giá ưu đãi nhằm kích cầu du lịch trong dân cư thành phố và các vùng lân cận; là nơi thông tin đến người tiêu dùng những thương hiệu du lịch uy tín của Tp.HCM và các điểm đến du lịch trong cả nước.

Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt - Ảnh: Lê Minh


Bài viết này được chỉnh sửa bởi Thanh Phú: 21 October 2010 - 12:20 PM

  • Thanh Phú likes this


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]