Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Google Adsense Cơ Bản

- - - - -

2 replies to this topic

#1
Dr.Pham

Dr.Pham

  Trung cấp CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPip
 • 292 Bài Viết:
Bạn có thể đã nghe nói nhiều về "Google Adsense" nhưng bạn không biết chính xác đó là gì. Theo tôi, Google Adsense là 1 trong những cách kiếm tiền trên mạng hot nhất hiện nay. Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy cái nhìn khái quát về Google Adsense như : Adsense là gì, làm thế nào để tham gia, làm thế nào để kiếm tiền với Google Adsense...

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một chương trình dịch vụ quảng cáo, họ sẽ đặt những mẫu quảng cáo có nội dung liên quan đến nội dung website. Adsense là 1 ứng dụng của quan niệm rông hơn : Contextual Marketing. Contextual Marketing họat động như sau : trên website có nội dung về xe hơi, bạn có thể thấy những mẫu quảng cáo về bánh xe, kiếng chiếu hậu dành cho xe hơi...

Sau khi bạn đăng ký tham giá Google Adsense, công việc của bạn là đặt một đọan code mà Adsense cung cấp cho bạn ở vị trí thích hợp trên trang web của bạn. Google Adsense sẽ tự động cho hiện lên những mẫu quảng cáo có liên quan đền nội dung của webpage, mỗi khi khách tham quan click chuột lên quảng cáo thì bạn sẽ được trả một số tiền (= % của số tiền mà nhà quảng cáo Google Adwords trả cho Google).

Làm thế nào để tham gia Google Adsense?

Đầu tiên bạn phải đăng ký một tài khoản với Google Adsense, bạn click chuột vào địa chỉ sau :
https://www.google.com/adsense/

Posted Image

Bạn click chuột lên nút "Click here to apply" để đăng ký. Chú ý : bạn cần phài có một website tốt trước khi đăng ký tài khỏan Google Adsense.

Hiện tại Google Adsense thông báo chưa hỗ trợ tiếng việt, do vậy nếu website của bạn dùng tiếng việt thì 99% Google Adsense sẽ từ chối sự đăng ký tham gia của bạn. Cách tốt nhất là tạo một website tiếng anh, có nội dung tốt rồi mới đăng ký tham gia Adsense.

Có một cách mà bạn có thể dễ dàng được chấp nhận tham gia vào Google Adsense nếu bạn chưa có website. Bạn tiến hành các bước sau :

Bước 1 : Tạo một blog tại blogger.com hay blogspot.com (đây là một dịch vụ miễn phí của Google)
Đây là cách dễ nhất để có một website tham gia google adsense. Bạn truy cập www.blogspot.com và tạo một blog với chủ đề nào đó. Tôi sẽ không đi vào chi tiết cách tạo một blog và sử dụng blog như thế nào, để biết thêm thông tin xin mời bạn tham khảo ở phần "Blog, tagging and RSS feed".

Bước 2 : Post một số bài viết về chủ đề mà bạn đã chọn lên blog của bạn.
Hai hoặc 3 ngày sau khi tạo blog, bạn bắt đầu thêm nội dung cho blog của mình, bạn có thể tự mình viết nội dung hay thu thập tài liệu trên internet về chủ đề của mình đã chọn.

Post khoảng 5 hoặc 6 bài viết lên blog của bạn trong khoảng thời gian 5-7 ngày, sau đó bắt đầu đăng ký Google Adsense sử dụng địa chỉ Blog URL của bạn làm website. Google rất thích Blogger blog, họ nhiều khả năng sẽ chấp nhận cho bạn tham gia vào google adsense nếu blog của bạn có nội dung tốt.

Sau khi đăng ký, bạn chờ khỏang 2-3 ngày để Google xem xét website của bạn, sau đó họ sẽ gửi mail thông báo có chấp nhận cho bạn tham gia chương trình Adsense hay không. Khi đã được chấp nhận thì bạn có thể đặt quảng cáo trên những site khác mà không cần phải đợi Google xem xét, ngoại trừ những website có nội dung mà google adsense không chấp nhận như web sex, web đánh bạc.

Một số thuật ngữ dùng trong Google Adsense :

Khi bạn đăng nhập vào tài khỏan Google Adsense (GA) lần đầu tiên và nhìn vào mục report, bạn sẽ thấy một số thuật ngữ mà có thể bạn không hiểu rõ ý nghĩa của nó. Dưới đây là phần giải thích ý nghĩa của những thuật ngữ đó.

Page Impressions

Khi người nào đó đến website của bạn và xem một trong những trang web có đặt quảng cáo GA, Google tính đó là một "page impression" Nếu cùng một người đó xem 10 trang trong website của bạn thì google sẽ tính là 10 page impressions.

Page CTR

CTR là viết tắt của từ "click through rate". Nó được tính toán bằng cách lấy tổng số lần click chuột lên quảng cáo GA chia cho tổng số page impressions. Ví dụ: bạn có 1000 page impressions, và trong 1000 page imression đó bạn có 100 lần nhấp chuột lên quảng cáo GA, như vậy CTR của bạn là 100/1000= 10%

Page eCPM

eCPM là viết tắt của "effective cost per millie" , millie nghĩa là 1000. Khi nhà quảng cáo AdWords đấu giá dựa trên CPM thì quảng cáo của họ sẽ cạnh tranh với quảng cáo dựa trên CPC (cost per click) để có thể xuất hiện trên website của bạn. Goolge Adsense sẽ tự động cho xuất hiện mẫu quảng cáo nào trả nhiếu tiền nhất trên website của bạn. Nếu CPM ad xuất hiện trên site của bạn thì bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần ad xuất hiện trên website của bạn chứ không phải mỗi 1000 lần.

Ví dụ, một nhà quảng cáo AdWords trả $1000 cho 1000 lần xem ad của họ. Nếu ad của họ xuất hiện trên website của bạn 1 lần thì bạn sẽ nhận được $1

Channels

Channels là cách mà google cho phép bạn
Nếu bạn có nhiều website và mỗi website có nhiều trang đặt quảng cáo google adsense thì theo mặc định bạn sẽ không thể biết thông tin báo báo về tính hiệu quả của một website hay webpage. Channels là cách mà google giúp bạn xem xét tính hiệu quả của từng website hay webpage: site đó có bao nhiêu page impressions, CTR, Clicks, eCPM, site đó kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày...

AdLinks hay Ad Units

AdLinks hay Ad Units chỉ là một loại ad của Adsense. Adsense ad cơ bản là một khối links ( liên kết) với vài dòng mô tả khi khách tham quan click chuột lên ad thì bạn sẽ được trả tiền. Ad Links thì lại khác, chúng chỉ trình bày links (liên kết) có liên quan đến nội dung website, khi khách tham quan (visitor) click chuột vào Ad Links họ sẽ được chuyển đến một trang khác có chứa một danh sách các mẫu quảng cáo. nếu họ quyết định click lên những quảng cáo đó bạn sẽ được trả tiền.

Ad Filter

Thỉnh thoảng Google sẽ cho hiển thị các quảng cáo không liên quan đến nội dung website của bạn. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể lựa chọn không cho hiện những quảng cáo đó lên website của bạn bằng cách loggin vào tài khỏan Adsense, đưa những site đó vào mục Ad Filter. Google sẽ không cho hiện những website đó lên site của bạn nữa.
 • MAJ Communication Ltd likes this
Online Internet Marketing : Thảo luận về search engine optimization, internet marketing, web design, thương mại điện tử...

Giúp bạn làm đẹp từ những sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên

#2
pddung93

pddung93

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 3 Bài Viết:
GA giờ khó ăn lắm
_________________
London asian escorts
massage parlours in gauteng

#3
MAJ Communication Ltd

MAJ Communication Ltd

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 5 Bài Viết:
có nghĩa là google sẽ trả tiền quảng cáo cho mình hả, cái này lâu rồi mà em mới biết, em là newbie. cảm ơn chủ thớt nhiều nhé :)Gửi Trả Lời  


special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]