Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Xôn xao tin bà mẹ thất nghiệp kiếm 120 triệu đồng một tháng !

- - - - -

 • Please log in to reply
12 replies to this topic

#1
anhyeuemmaimai

anhyeuemmaimai

  Giáo sư Tiến sĩ CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7653 Bài Viết:


Cộng đồng mạng đang xôn xao với thông tin một bà mẹ ở nhà kiếm 120 triệu đồng một tháng chỉ bằng cách trả lời các bản điều tra online, với thời gian làm việc 10-15 giờ một tuần.
Posted Image
Câu chuyện khó tin được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn mạng. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện giống như cổ tích với bà mẹ thất nghiệp tên Hương, ở nhà tình cờ trả lời một bản điều tra trên mạng có liên quan đến một cửa hàng hamburger và được trả tới 200.000 đồng. Sau đó, Hương phát hiện ra một công ty chuyên giúp các tập đoàn quốc tế thực hiện khảo sát thị trường cho sản phẩm của họ. Sau khi đăng ký và trả lời nhiều bản điều tra tương tự, bà mẹ này đều đặn kiếm hơn 100 triệu đồng mỗi tháng.

Khoảng 8.000 diễn đàn trực tuyến, blog cá nhân đăng tải lại câu chuyện, kèm theo đó là hàng chục nghìn bình luận đúng, sai ...
Posted Image
Hình ảnh bà mẹ thất nghiệp tên Hương được thành viên các diễn đàn nghi ngờ là ảnh giả.

Gần như trong tất cả những vài viết này đều đăng tải câu chuyện, bức ảnh của một phụ nữ trẻ bế con và đường link dẫn đến trang web của đơn vị giúp bà mẹ này kiếm tiền trên mạng là A.W.Surveys. Tuy vậy, trong toàn bộ nội dung bài viết, không hề có thông tin cụ thể về nhân vật để người đọc có thể liên hệ xác minh. Trang web "làm giàu không khó" kia cũng chỉ cho phép liên lạc qua email chứ không thể liên lạc bằng các phương tiện khác.

Theo giới thiệu tại website này, người tham gia làm khảo sát không phải đóng bất kỳ một khoản phí thành viên nào. Tuy nhiên, chuyện miễn phí chỉ áp dụng cho thành viên sống tại Mỹ và phải đợi 4-6 tuần để nhận thù lao (nếu có).

Với những thành viên tham gia làm khảo sát sống tại các quốc gia khác hoặc sống tại Mỹ muốn nhận tiền nhanh (theo giới thiệu là trong vòng 3-5 ngày), sẽ phải nộp một khoản phí là 25 USD cho hệ thống dịch vụ chuyển tiền điện tử Paypal. Khoản phí này sẽ phải nộp trực tiếp thông qua thẻ tín dụng khi đăng ký thành viên và hình thức nhận thù lao.

Tuy nhiên, theo thông tin từ các công ty làm dịch vụ thanh toán trực tuyến, Paypal không thu phí dịch vụ của người thanh toán mà thu phí của người bán hàng. Vì vậy, về mặt bản chất khoản tiền 25 USD này là mức phí gia nhập.

Chưa hết, theo thông tin từ chính trang web này, các thành viên chỉ có thể nhận tiền được tối đa số tiền là 550 USD trong một năm, các khoản tiền vượt quá mức này phải chuyển sang năm sau mới được thanh toán. Vì thế, việc kiếm 100 triệu đồng một tháng từ tổ chức này là không thể xảy ra.

Theo nguồn tin từ nhiều công ty đang kinh doanh các dịch vụ quảng cáo, điều tra trực tuyến trên mạng, họ không biết bất kỳ một trường hợp nào có thể kiếm được tới 100 triệu đồng một tháng nhờ việc trả lời các bản điều tra trên mạng tại Việt Nam.

Trần Hương Lúa, một du học sinh từng kiếm tiền bằng việc trả lời các bản điều tra trên mạng cho biết, công việc này khá phổ biến tại Mỹ, với mức từ 6-8 USD cho một bản trả lời. Như vậy, nếu muốn có thu nhập khoảng 120 triệu đồng một tháng thì người thực hiện sẽ phải trả lời ít nhất 30 bản khảo sát mỗi ngày. Điều này là không khả thi vì thời gian thực hiện mỗi bản trung bình khoảng 60 phút. Ngoài ra, không có chuyện một công ty gửi tới cả nghìn bản điều tra cho một người để thu nhập các thông tin bởi mẫu phải được chọn ngẫu nhiên.

Ông Đinh Văn Lộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị của EasyMedia Group cho biết việc các công ty nước ngoài trả tiền để thực hiện các khảo sát trực tuyến là có thật. Tuy nhiên, ông này nói: “Tôi cho rằng những thông tin về người phụ nữ kiếm được 120 triệu đồng một tháng mang tính PR nhiều hơn là sự thật. Có thể bạn gặp may, nhận được khảo sát của một tổ chức có hầu bao rủng rỉnh. Khoản thu nhập trong tháng đó của bạn có thể tăng đột biến nhưng không thể tháng nào cũng như vậy”.

Bà La Kim Thanh, Giám đốc điều hành Công ty Then (một công ty chuyên về marketing trực tuyến) cũng cho biết, việc trả tiền cho những người trả lời vào bản điều tra trực tuyến là có thật tại Việt Nam. Tuy nhiên, kiếm được tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ hoạt động này thì không thể xảy ra. “Kiếm tiền trực tuyến bằng việc trả lời bảng câu hỏi cũng không nhanh và dễ dàng như vậy”, bà Thanh nói.

Ông Lê Tánh, Tổng giám đốc Công ty VNPay cho biết, việc thuê người khác quảng cáo hoặc điều tra trực tuyến là có thật nhưng nguồn thu chỉ là “bạc cắc” chứ không thể có chuyện kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng một cách dễ dàng. Trường hợp quảng cáo về bà mẹ thất nghiệp có thể kiếm tới 120 triệu đồng một tháng nhờ việc trả lời các survey trên mạng Internet là điều không thể thực hiện được tại Việt Nam. Ông này cũng cảnh báo về khả năng bị lừa nếu như người tham gia không tìm hiểu kỹ càng.

Còn ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc BNB Communications (một công ty làm dịch vụ về quảng cáo trực tuyến) bình luận: “Nếu kiếm tiền trực tuyến dễ dàng như vậy thì người ta đã ào ạt bỏ việc để đi trả lời survey trên mạng rồi”.

Trao đổi với VnExpress.net, một cán bộ của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) cho biết hiện có không ít trường hợp người Việt Nam tham gia thực hiện các khảo sát mang tính thương mại trên mạng Internet và có được thu nhập từ hoạt động này. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này chưa chính thức có mặt tại Việt Nam, cũng chưa có báo về trường hợp bị lừa đảo nào do tham gia hoạt động này, nên hiện vẫn còn quá sớm để kết luận đây có phải là việc làm vi phạm pháp luật hay không.

Nhật Minh - Hoàng Ly


#2
hoangnguyen123456

hoangnguyen123456

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1158 Bài Viết:
Lừa đảo chắc luôn

#3
HuyetMaThuong

HuyetMaThuong

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 457 Bài Viết:
tôi có xem qua trang of bà mẹ này tham gia ( theo như bài viết ) thì hoàn toàn kô đơn giản như người viết bài nói và sặc mùi lừa đảo . Trang web thì quá đơn giản như tập sự làm sau khi yêu cầu đăng kí lung tung nó yêu cầu mình phải gởi cho nó trước 69 USD mới được nhận bài ( mà hem bik thực tế sau khi nộp 69USD có được nhận bài không hoặc có nhận bài ào ạc rồi đến khi nhận tiền lại yêu cầu gởi 1 khoảng phí trước để chuyển tiền .... chiêu lừa này xưa như trái đất nhưng o VN lắm kẻ bị lừa .... cái này giống như bạn vô tình nhận được cái mail báo bạn trúng 500k USD nhưng phải đóng lệ phí chuyển là 500 or 1k USD =)) )
Thời gian quan trọng nhất là khi nào ? ==> Thời gian hiện tại
Người quan trọng nhất là ai ? ==> Người hiện tại
Công việc quan trọng nhất là gì ? ==> Công việc hiện tại
Tương lai là Hư Ảo không thể bik trước...
Quá khứ là chuyện đã qua không thể thay đổi...
Ta phải sống...

#4
kingofkings

kingofkings

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 79 Bài Viết:
Tôi có vào trang đó rồi,lại là trò người tung kẻ hứng,lừa đảo không àh

#5
Jirachi Shaymin

Jirachi Shaymin

  [Sky Blue]

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 722 Bài Viết:
Đây hầu hết là tin vịt do các tổ chức quảng cáo đưa ra để câu khách.
Bạn cần liên lạc với tôi ?
hãy gửi thư về


#6
Boo iu

Boo iu

  Đệ nhất Quyến rũ

 • Validating
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2478 Bài Viết:
nghe đã biết lừa đảo :ay:

ngồi nhà rung đùi được 140 triệu, tiền của thiên hạ là vỏ hến chắc :d#7
Dr.Pham

Dr.Pham

  Trung cấp CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPip
 • 292 Bài Viết:
Đây chỉ là hình thức quảng cáo nhằm thu tiền những người nhẹ dạ tham gia, các bạn có thể đọc nhận xét của một trang web chuyên về survey để hiểu rõ thêm về hình thức làm survey:

Vừa qua VietNamsurvey nhận được rất nhiều người hỏi có đúng có người làm Khảo sát trực tuyến cho các công ty Quốc tế đã nhận được hàng trăm triệu đồng một tháng hay không?

Với 4 năm kinh nghiệm triển khai Khảo sát trực tuyến, Chúng tôi là đối tác lớn nhất tại Việt nam có năng lực triển khai Khảo sát trực tuyến với hàng trăm nhãn hàng như HITACHI, YAHOO, HONDA, YAMAHA, TOYOTA....

Sự thật là trên Thế giới có rất nhiều trang web Giả làm Khảo sát trực tuyến và quảng cáo lợi nhuận hấp dẫn nhằm THU TIỀN PHÍ ĐĂNG KÝ (Từ 20 -200 USD) để lừa đảo làm ảnh hưởng đến cả những trang Khảo sát trực tuyến nghiêm túc.

Việc khảo sát thị trường là rất lạ ở Việt nam và CHƯA HỀ CÓ 1 công ty Việt nam nào làm Khảo sát khi đầu tư kinh doanh nhưng ở Nước ngoài thì công việc này là ĐƯƠNG NHIÊN, thế nên việc tham gia khảo sát trực tuyến là có thật và mức thu nhập chỉ tương xứng với thời gian bạn bỏ ra mà thôi và thường chỉ khoảng từ 30 - 90.000 VND cho một lần thực hiện khảo sát từ 10 - 45 phút và nếu chăm chỉ thì một tháng bạn có thể làm được 10 - 20 khảo sát và mức thu nhập tối đa 1 tháng là khoảng 1 - 2 triệu đồng, và Bạn có thể tranh thủ làm trong những thời gian rảnh rỗi mà không hề bị ảnh hưởng đến công việc khác

VIETNAMSURVEY xin khẳng định, những trang web có thu tiền đăng ký thành viên hay quảng cáo mức thu nhập hàng chục triệu 1 tháng là những trang LỪA ĐẢO, và các bạn cần nên tránh, bởi đây chỉ là nghề để bạn kiếm thêm thu nhập lúc rảnh rỗi mà thôi.

http://khaosatthitruong.vn/read.php?78


Online Internet Marketing : Thảo luận về search engine optimization, internet marketing, web design, thương mại điện tử...

Giúp bạn làm đẹp từ những sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên

#8
Anno Domini

Anno Domini

  ╬ Captain CSTH - FC ╬

 • Football Team
 • 1077 Bài Viết:
120 chai/tháng là thu nhập của hơn 20 người trong dự án có mức đầu tư về $ hơn $100K, mà phải nặng óc moi tim, vò đầu bức tóc móc mắt mới có được.... chuyện phi logic như trên đem đi khảo sát 100 người chắc chỉ có 1 người tin và người đó là người tung tin đồn nhãm này :jeje:

#9
vohi

vohi

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1379 Bài Viết:
Làm gì có chuyện kiếm tiền dễ như vậy? Không lẽ, tiền của người khác là lá mít, mình muốn là cứ quét gom lại ah?
Chẳng tin được những cách Quẳng cáo như thế.
Tiền bạc bao la, tiền vay mượn
Nhà ở mênh mông, nhà ở mướnNhãn hiệu độc quyền, miễn sao chép dưới mọi hình thức.

#10
satthu47

satthu47

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 19 Bài Viết:
Những quảng cáo như vậy thì 99% là lừa đảo rồi, suy nghĩ kỹ 1 chút thì sẽ hiểu ra ngay thôi mà.

#11
mrxoan.com

mrxoan.com

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 55 Bài Viết:
gia thoi

#12
oneand0verlove

oneand0verlove

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 15 Bài Viết:
Cái này đọc lâu rồi nay vô tình gặp lại, nếu mà được như chị ấy thì chẳng ai đi làm làm gì cho mệt.

#13
thuaniq

thuaniq

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 547 Bài Viết:

làm dc vậy thì nói lmaf j nữa


Giang hồ đổ máu anh không sợ,
chỉ sợ đường về nó chém anh ...!


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]