Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Nhận Định Về Các Bài Viết Kiếm Tiền Online Trên VnExpress

- - - - -

 • Please log in to reply
51 replies to this topic

#1
Dr.Pham

Dr.Pham

  Trung cấp CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPip
 • 292 Bài Viết:
Gần đây báo chí và các diễn đàn trực tuyến liên tục có những bài nhận định, nhận xét về kiếm tiền online, hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn nhận định của tôi về vấn đề này với tư cách là một người có kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến từ năm 2004, thất bại có, thành công có, bi gạt cũng có….hehe.

http://vnexpress.net...10/08/3BA1ED32/
http://vnexpress.net...10/08/3BA1EC43/
http://vnexpress.net...10/08/3BA1ECDC/

Các bạn lưu ý tôi sử dụng từ “kinh doanh trực tuyến” nghĩa là tôi xem việc kiếm tiền trên mạng của tôi là một hình thức kinh doanh và tôi dành rất nhiều thời gian để thực hiện công việc kinh doanh này. Theo tôi kinh doanh trực tuyến cũng không khác gì mấy so với việc kinh doanh ngoài đời thường, bạn phải tâm huyết với công việc kinh doanh của mình và dành thời gian để phát triển nó. Theo tôi điểm thuận lợi của kinh doanh trên mạng so với kinh doanh cổ điển như sau:

- Chi phí khởi nghiệp thấp do đó rủi ro cũng không cao.
- Hầu hết mọi người đều có thể làm được, không giới hạn không gian và thời gian, cho dù bạn ở đâu trên thế giới này tất cả những gì bạn cần để bắt đầu đó là 1 đường truyền internet. Bạn không cần phải là chuyên gia design web, hay có kiến thức về marketing trực tuyến. Những điều này nếu có thì sẽ giúp bạn thuận lợi hơn những người khác, nhưng nếu bạn ko có thì vẫn không sao cả, bạn có thể học trong lúc làm việc.
- Miếng bánh online rất lớn nên bạn hoàn toàn có cơ hội để có một phần nhỏ trong thế giới kinh doanh online.

Trở lại với những nhận định của một số khách mời trên vnexpress.net về kiếm tiền trên mạng gần đây, theo tôi thì những người này có cái lý của họ, theo tôi họ đúng khi cho rằng tin đồn “bà mẹ thất nghiệp kiếm 120 triệu đồng hàng tháng nhờ trả lời các bảng hỏi qua mạng” là không có thật. Nhưng họ và cả báo vnexpress vô tình xem kiếm tiền online chỉ xoay quanh làm survey và đọc email là không đúng tí nào.

Nhận định của một ông tổng giám đốc một ngân hàng lớn như sau:

Ông này cho biết, trên thế giới cũng có không ít trường hợp kiếm được hàng triệu đôla nhờ môi trường Internet. Tuy nhiên, những người này thường phải gây dựng cả một hệ thống chứ không thể làm đơn lẻ. Thêm vào đó, việc kiếm tiền từ trả lời các bản điều tra trực tuyến thường rất mệt, tốn thời gian và không thể làm được nhiều.

Chính vì thế, số tiền thu được từ trả lời các bản survey của hãng nghiên cứu thị trường chủ yếu là phụ thêm chứ không thể trở thành khoản thu nhập chính. Ông này cho biết, lương tháng của tổng giám đốc ngân hàng còn chưa đến 100 triệu đồng - không bằng thu nhập của một bà mẹ thất nghiệp ở nhà kiếm tiền online (nếu chuyện có thật).

http://vnexpress.net...10/08/3BA1ED32/


Theo ông này thì cá nhân mà kiếm tiên online thì không thể kiếm được số tiền hơn 100 triệu như mức lương 1 tổng giám đốc ngân hàng, nếu có thì ông sẽ bỏ chức giám đốc để chuyển nghề kiếm tiền online. Theo tôi thì ông ta sẽ chuyển nghề nếu biết được rằng trên thế giới này rất nhiều người hoàn toàn có thể kiếm được con số này nhờ kinh doanh qua mạng và việt nam cũng không ngoại lệ.

Lấy ví dụ: 1 blogger Việt giỏi tiếng Anh ... viết 1 bài viết nổi tiếng thu hút được cả triệu lượt xem trong tháng thì giá trị quảng cáo mang lại có thể lên đến cả trăm triệu.

- Bạn có thể xem vi dụ thực tế sau đây: bài viết về sự kiện Michael Jackson qua đời: http://www.tmz.com/2...cardiac-arrest/ , bài này được digg đến 25559 lần trên website digg.com http://digg.com/cele..._Jackson_Dies_2. Digg.com (alexa 116) là một mạng xã hội tin tức trực tuyến để người dùng có thể đăng những headline từ những trang web khác, với số lượng 25559 digg thì chỉ riêng bài viết đó có thể đạt đến cả triệu lượt xem.


- Hoặc nếu bạn upload một video clip thú vị lên youtube và đạt được vài triệu lượt view thì cũng kiếm được khá nhiều tiên từ chương trinh chia sẽ lợi nhuận của youtube http://www.google.co...mp;answer=94522.

- Một người bạn tôi quen làm một blog tiếng anh trong 6 tháng thì bắt đầu kiếm được doanh thu từ blog đó, khoảng trên đưới $1000/tháng nhưng chi phí duy trì trang blog không quá cao nên lợi nhuận từ trang blog khá cao, đồng thời thu nhập này mang tính dài lâu và anh ta hoàn toàn có thể tăng thu nhập lên bắng cách viết thêm nhiều bài viết chất lượng và thu hút thêm nhiều người đọc.


Nhận định thứ 2:

Giám đốc một công ty chứng khoán lớn khi đọc thông tin trên diễn đàn về bà mẹ thất nghiệp kiếm được 120 triệu đồng hàng tháng nhờ trả lời survey online tâm sự: “Lúc đầu mình choáng quá. Tự nhiên nghĩ nếu chuyển nghề sang kiếm tiền online được thì tốt biết mấy. Chuyển được thì mình đỡ bị nhức đầu khủng khiếp những lúc thị trường chứng khoán đang lình xình thế này”.
Người này cũng đánh đồng survey với kiếm tiền online.


Theo tôi thì hai người này có kinh nghiệm kinh doanh ngoài đời thường nhưng không có nhiều thông tin về kiếm tiền online do đó họ không mấy tin tưởng vào kinh doanh online và chỉ nghĩ kiếm tiền online là những côgn việc như làm survey và đọc email. Do vậy các bạn đọc không nên bi quan và có thành kiến về kinh doanh trực tuyến.

Sau đây là nhận định của một giám đốc công ty quảng cáo trực tuyến:

Ở Việt Nam, việc một người kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng không phải là không có, nhưng kiếm tiền từ online mà được như vậy quả là một chuyện khó tin. Tôi cũng chưa biết các doanh nghiệp khác như thế nào, nhưng với công ty tôi với hàng chục website cũng kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo, truyền thông và các nghiên cứu thị trường trực tuyến thì việc có được lợi nhuận là cả bài toán nan giải.

Website mạnh và phổ biến nhất của công ty chúng tôi xây dựng thì trung bình riêng trang đó chỉ mang lại khoảng 120-150 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, chúng ta cần tính đó là doanh thu của hơn 20 người làm riêng cho một website như vậy, chưa tính các chi phí thuê văn phòng, Internet… Và với hơn 3 năm đầu tư lên tới 100.000 USD cho riêng một dự án như vậy thì các bạn hoàn toàn có thể biết được sự thật ở đây là gì.

Hiện tại, không dễ dàng để có được thu nhập lớn qua Internet. Các nhà đầu tư vào Internet có thể hoàn toàn yên tâm rằng mỗi ngày giá trị trang web của bạn tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, muốn có tiền mặt nhiều thì có lẽ bạn phải bán được trang web của bạn.

http://vnexpress.net...10/08/3BA1ECDC/


Theo tôi nhận định của anh này hơi chủ quan vì anh ta chỉ bó hẹp không gian tại đất nước Việt Nam, tại sao anh ta không nghĩ một người Việt Nam kinh doanh thị trường ở nước ngoài thông qua internet? Tôi đã nói với các bạn về thuận lợi của việc kinh doanh qua mạng đó là không giới hạn không gian và thời gian.

Lấy ví dụ: 1 lập trình viên có thể viết 1 ứng dụng trên các smart phone rồi rao bán với giá 1$ / sản phẩm, chỉ cần rao bán 5000 sản phẩm / tháng với thị trường toàn cầu thì có thể kiếm được 100tr / tháng.

Dĩ nhiên để có thể kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyền đòi hỏi ở bạn sự tin tưởng, liên tục học hỏi, kiên trì theo thời gian và có hướng đi đúng đắn. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục đăng những bài chia sẽ kiến thức của tôi về kiếm tiền online trên forum Online Internet Marketing của cuasotinhoc.vn để các bạn có cái nhìn đúng đắn về kinh doanh trực tuyến, đồng thời trao cho bạn cơ hội khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Dr.Pham: 05 August 2010 - 11:37 PM

Online Internet Marketing : Thảo luận về search engine optimization, internet marketing, web design, thương mại điện tử...

Giúp bạn làm đẹp từ những sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên

#2
thanhoai

thanhoai

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 0 Bài Viết:
Chuẩn, kiếm 120tr 1 tháng trên net không phải là không thể.
Điều đó còn tùy thuộc vào quyết tâm của bạn, với sự phát triễn internet và thẻ tín dụng hiện nay, việc kinh doanh trực tuyến ở VN đầy tiềm năng trong khoảng 10 năm tới (khi thế hệ 8x và 9x bây giờ trưởng thành)

#3
thuytinh6789

thuytinh6789

  Thạc sĩ CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2188 Bài Viết:

Chuẩn, kiếm 120tr 1 tháng trên net không phải là không thể.
Điều đó còn tùy thuộc vào quyết tâm của bạn, với sự phát triễn internet và thẻ tín dụng hiện nay, việc kinh doanh trực tuyến ở VN đầy tiềm năng trong khoảng 10 năm tới (khi thế hệ 8x và 9x bây giờ trưởng thành)


Kiếm trên 100 tr/tháng qua internet là có thể, nhưng để kiếm 120tr/tháng mà chỉ qua survey thì là không thể, vì 1 survey nếu trả lời hết mất tầm 45 phút (trả lời nghiêm túc, không phải là cứ chọn bừa câu trả lời) được chừng 30 nghìn VND, nếu như hệ thống nhận thấy đối tượng không phù hợp thì mất chừng vài phút và nhận được có vài point. Các trang survey gửi yêu cầu đến IP việt nam rất ít (có tháng chả được gửi cái nào luôn), còn muốn kiếm được đều đặn thì phải fake IP (chủ yếu là IP USA mới có nhiều survey, nhưng đó là gian dối khi bị phát hiện thì mất trắng) do vậy người ta nhận định như trên báo là có lý.

#4
Anno Domini

Anno Domini

  ╬ Captain CSTH - FC ╬

 • Football Team
 • 1077 Bài Viết:
Bài viết khá hay, nhất định mình sẽ nghiên cứu lĩnh vực này nhiều hơn.

Thanks Dr.Pham ;)

#5
Trần Quang Anh

Trần Quang Anh

  Mr.Mitnick

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2773 Bài Viết:
Ý kiến chủ quan của mình thì chắc kiếm không đến con số 120tr nhưng có thể nổ thêm để tạo scandal :-??

#6
thanhchi

thanhchi

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 70 Bài Viết:
nhưng túm lại thì có kiếm được tiền trên mạng theo kiểu đấy không( tử 10tr đổ xuống) được thì các bác tư vấn nhé :-?? :yes :busy :busy

#7
anhHeo

anhHeo

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 92 Bài Viết:
ba xạo thôi, kinh doanh online mà kiếm 120tr 1 tháng còn ko được, nói chi đến việc đọc thư quảng cáo. Chủ topic chắc cũng là 1 người kiếm tiền online bằng cách đọc thư quảng cáo hay sao nhỉ ?. Tại sao người ta nói '' kiếm 120tr 1 tháng bằng kiếm tiền online'' là ko có cơ sở thì bạn luôn phản đói vậy. Nếu cần tuyển Fn... thì nói luôn cho ai thích thì làm chứ.
Chuyên nhận:
- Phát tờ rơi chuyên nghiệp
- Dán póster, pano, apphich
- Nghiên cứu khảo sát thị trường vừa và nhỏ
- Thực hiện các chương trình khuyến mãi, hàng dùng thử...
- Việc gì khác mà đem lại lợi nhuận cũng làm.
Nhận làm tại TPHCM và các tỉnh lân cận
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0943 687 689. A Công. Email : [email protected]

#8
Dr.Pham

Dr.Pham

  Trung cấp CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPip
 • 292 Bài Viết:

ba xạo thôi, kinh doanh online mà kiếm 120tr 1 tháng còn ko được, nói chi đến việc đọc thư quảng cáo. Chủ topic chắc cũng là 1 người kiếm tiền online bằng cách đọc thư quảng cáo hay sao nhỉ ?. Tại sao người ta nói '' kiếm 120tr 1 tháng bằng kiếm tiền online'' là ko có cơ sở thì bạn luôn phản đói vậy. Nếu cần tuyển Fn... thì nói luôn cho ai thích thì làm chứ.


Nhận định như trên báo vnexpress về làm survey không thể kiếm nhiều tiền dễ dàng như vậy là hoàn toàn hợp lý, nhưng ở đây mình muốn nhấn mạnh kinh doanh online nói chung (có rất nhiều cách chứ không phải chỉ xoay quanh đọc email).

Tôi có thể cho bạn một số ví dụ như sau:

- 1 blogger Việt giỏi tiếng Anh ... viết 1 bài viết nổi tiếng thu hút được cả triệu lượt xem trong tháng thì giá trị quảng cáo mang lại có thể lên đến cả trăm triệu.

- Bạn có thể xem vi dụ thực tế sau đây: bài viết về sự kiện Michael Jackson qua đời: http://www.tmz.com/2...cardiac-arrest/ , bài này được digg đến 25559 lần trên website digg.com http://digg.com/cele..._Jackson_Dies_2. Digg.com (alexa 116) là một mạng xã hội tin tức trực tuyến để người dùng có thể đăng những headline từ những trang web khác, với số lượng 25559 digg thì chỉ riêng bài viết đó có thể đạt đến cả triệu lượt xem.

- Hoặc nếu bạn upload một video clip thú vị lên youtube và đạt được vài triệu lượt view thì cũng kiếm được khá nhiều tiên từ chương trinh chia sẽ lợi nhuận của youtube http://www.google.co...mp;answer=94522.

- Một người bạn tôi quen làm một blog tiếng anh trong 6 tháng thì bắt đầu kiếm được doanh thu từ blog đó, khoảng trên đưới $1000/tháng nhưng chi phí duy trì trang blog không quá cao nên lợi nhuận từ trang blog khá cao, đồng thời thu nhập này mang tính dài lâu và anh ta hoàn toàn có thể tăng thu nhập lên bắng cách viết thêm nhiều bài viết chất lượng và thu hút thêm nhiều người đọc.

- 1 lập trình viên có thể viết 1 ứng dụng trên các smart phone rồi rao bán với giá 1$ / sản phẩm, chỉ cần rao bán 5000 sản phẩm / tháng với thị trường toàn cầu thì có thể kiếm được 100tr / tháng.

Trên đây đều là những cách kinh doanh trực tuyến chứ không như một số người nghĩ kiếm tiền online là chỉ đọc email quảng cáo.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Dr.Pham: 05 August 2010 - 11:38 PM

Online Internet Marketing : Thảo luận về search engine optimization, internet marketing, web design, thương mại điện tử...

Giúp bạn làm đẹp từ những sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên

#9
Huỳnh Văn Thâm

Huỳnh Văn Thâm

  Thạc sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2364 Bài Viết:

.....................

Chuyên gia MMO nè cha nội, kiếm 120tr/tháng bài báo đó thằng viết báo ngu bà cố, thằng viết bài đó mục đích scam để ăn ref nó thả quả bom để những người tham tiền nhãy vào rồi nó ngồi ăn ref vậy mà có khối bác tin.

Kiếm 120tr/tháng chỉ có hacker và chuyên gia làm auto cheat các site thì mới có thể làm được. Một con nhỏ thất nghiệp ở nhà thì kiếm 120 ngàn/ tháng để phụ tiền nắm muối :bong

MMO tháng kiếm được 20tr nè. Viết auto xịt khói luôn vậy mà nó ban acc ngồi khóc hoài. Tháng này MMO kiếm mới được có 10tr. Đang tính kiếm thêm cho đủ 50tr/tháng :bong

MMO hiện đang làm: PTC, PTU, PTS và 1 ít offer mới nghiên cứu tối đố + thêm 1 số trò chơi cờ bạc :d (cờ bạc đánh = auto ^_^ )

#10
tnonline

tnonline

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 405 Bài Viết:

ba xạo thôi, kinh doanh online mà kiếm 120tr 1 tháng còn ko được, nói chi đến việc đọc thư quảng cáo. Chủ topic chắc cũng là 1 người kiếm tiền online bằng cách đọc thư quảng cáo hay sao nhỉ ?. Tại sao người ta nói '' kiếm 120tr 1 tháng bằng kiếm tiền online'' là ko có cơ sở thì bạn luôn phản đói vậy. Nếu cần tuyển Fn... thì nói luôn cho ai thích thì làm chứ.


Nhận định như trên báo vnexpress về làm survey không thể kiếm nhiều tiền dễ dàng như vậy là hoàn toàn hợp lý, nhưng ở đây mình muốn nhấn mạnh kinh doanh online nói chung (có rất nhiều cách chứ không phải chỉ xoay quanh đọc email).

Tôi có thể cho bạn một số ví dụ như sau:

- 1 blogger Việt giỏi tiếng Anh ... viết 1 bài viết nổi tiếng thu hút được cả triệu lượt xem trong tháng thì giá trị quảng cáo mang lại có thể lên đến cả trăm triệu.


Hơn 80 triệu người Việt Nam, liệu có mấy người có những bài viết "để đời" có thể thu hút được cả triệu lượt xem trong 1 tháng? Và trong vài người đó, liệu một năm viết được mấy bài có chất lượng super như vậy?

- Bạn có thể xem vi dụ thực tế sau đây: bài viết về sự kiện Michael Jackson qua đời: http://www.tmz.com/2...cardiac-arrest/ , bài này được digg đến 25559 lần trên website digg.com http://digg.com/cele..._Jackson_Dies_2. Digg.com (alexa 116) là một mạng xã hội tin tức trực tuyến để người dùng có thể đăng những headline từ những trang web khác, với số lượng 25559 digg thì chỉ riêng bài viết đó có thể đạt đến cả triệu lượt xem.


Trong 100 năm, liệu có mấy người nổi tiếng và được nhiều người quan tâm như Micheal Jackson? Trong vài người nổi tiếng đó, liệu cả đời họ có được bao nhiêu sự kiện "khủng" để làm cảm hứng viết bài cho các blogger để đạt được cả triệu hit?

- Hoặc nếu bạn upload một video clip thú vị lên youtube và đạt được vài triệu lượt view thì cũng kiếm được khá nhiều tiên từ chương trinh chia sẽ lợi nhuận của youtube http://www.google.co...mp;answer=94522.


Cái "nếu" này thì khỏi bàn. Nếu mỗi tháng tớ mua đúng phải cái vé số trúng thưởng thì hàng tháng tớ cũng được kha khá tiền. :-??

- Một người bạn tôi quen làm một blog tiếng anh trong 6 tháng thì bắt đầu kiếm được doanh thu từ blog đó, khoảng trên đưới $1000/tháng nhưng chi phí duy trì trang blog không quá cao nên lợi nhuận từ trang blog khá cao, đồng thời thu nhập này mang tính dài lâu và anh ta hoàn toàn có thể tăng thu nhập lên bắng cách viết thêm nhiều bài viết chất lượng và thu hút thêm nhiều người đọc.


Hơi phiến diện, nhưng có thể định lượng ntn: Kiếm $1000/tháng từ blog đã không phải là dễ; kiếm $2000/tháng khó hơn gấp 10 lần; kiếm được $4000 khó gấp 50 lần; kiếm được $10k/tháng khó gấp 1000 lần. Đừng nghĩ rằng kiếm được $1000 rồi thì cũng sẽ dẽ dàng kiếm được thêm $9000 còn lại để đạt tổng số $10.000.

- 1 lập trình viên có thể viết 1 ứng dụng trên các smart phone rồi rao bán với giá 1$ / sản phẩm, chỉ cần rao bán 5000 sản phẩm / tháng với thị trường toàn cầu thì có thể kiếm được 100tr / tháng.


Giá trị cốt lõi là ở "sản phẩm", "việc rao bán trên mạng" chỉ là một hình thức phân phối. "Sản phẩm rao bán" của bạn có cạnh tranh được với hàng nghìn sản phẩm đang được cho tải miễn phí trên Interrnet không?

Trên đây đều là những cách kinh doanh trực tuyến chứ không như một số người nghĩ kiếm tiền online là chỉ đọc email quảng cáo.


Không hiểu sao bài của chủ topic được đăng thành 1 cái link to đùng trên cuasotinhoc.vn . Nếu không như thế thì chắc là mình cũng không bao giờ được đọc "những nhận định quý giá" của chủ topic. Một hạt cát ở giữa sa mạc, hy vọng trở thành hạt kim cương để mọi người biết đến và định giá 120tr đâu phải là chuyện dễ dàng.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi tnonline: 06 August 2010 - 09:42 AM


#11
thuytinh6789

thuytinh6789

  Thạc sĩ CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2188 Bài Viết:
Nói tóm lại kiếm tiền online không dễ, không phải ai cũng có thể kiếm được >10tr/tháng qua internet. Một người thất nghiệp không có khả năng kiếm việc vài triệu 1 tháng mà mày mò kiếm được 120tr/tháng thì phải có đầu óc, chút kỹ năng và cần cù mới kiếm được.

#12
Anno Domini

Anno Domini

  ╬ Captain CSTH - FC ╬

 • Football Team
 • 1077 Bài Viết:

Hơn 80 triệu người Việt Nam, liệu có mấy người có những bài viết "để đời" có thể thu hút được cả triệu lượt xem trong 1 tháng? Và trong vài người đó, liệu một năm viết được mấy bài có chất lượng super như vậy?
...
Trong 100 năm, liệu có mấy người nổi tiếng và được nhiều người quan tâm như Micheal Jackson? Trong vài người nổi tiếng đó, liệu cả đời họ có được bao nhiêu sự kiện "khủng" để làm cảm hứng viết bài cho các blogger để đạt được cả triệu hit?


Bạn quá coi thường thế giới rồi.

Mình nhớ có một câu chuyện đơn giản trong cuộc sống thường ngày trong khoảng thập niên 90, một người đàn ông cô đơn viết một đoạn văn ngắn để bày tỏ sự thương tiếc của anh ta với con chó của mình vừa mới chết. Sau đó đoạn văn này lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nếu ở thời điểm CNTT phát triển như hiện nay thì không biết sẽ có bao nhiêu lượt truy cập.

Không hiểu sao bài của chủ topic được đăng thành 1 cái link to đùng trên cuasotinhoc.vn . Nếu không như thế thì chắc là mình cũng không bao giờ được đọc "những nhận định quý giá" của chủ topic. Một hạt cát ở giữa sa mạc, hy vọng trở thành hạt kim cương để mọi người biết đến và định giá 120tr đâu phải là chuyện dễ dàng.


Kiểu chế giễu này cũng là một cách làm cho bài viết sôi nổi, thêm mùi vị. Nếu không biết bơi thì cũng đừng nói thế giới này không có nước cho bạn bơi chứ.

#13
GiaVinh

GiaVinh

  Group Leader

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3128 Bài Viết:

Hơn 80 triệu người Việt Nam, liệu có mấy người có những bài viết "để đời" có thể thu hút được cả triệu lượt xem trong 1 tháng? Và trong vài người đó, liệu một năm viết được mấy bài có chất lượng super như vậy?
...
Trong 100 năm, liệu có mấy người nổi tiếng và được nhiều người quan tâm như Micheal Jackson? Trong vài người nổi tiếng đó, liệu cả đời họ có được bao nhiêu sự kiện "khủng" để làm cảm hứng viết bài cho các blogger để đạt được cả triệu hit?


Theo mình thì nhận xét của bạn có phần chủ quan, vì người Việt mình không thiếu nhân tài. Bloggers giỏi tiếng Anh đầy trên Internet.

Về sự kiện hot càng không thiếu, nếu chịu khó tìm tòi trên các trang tin tức trong và ngoài nước mình cam đoan bạn sẽ có được nhiều đề tài hot để viết. Vd một vài sự kiện đã qua: Công nghệ Phim 3D (đặc việt Avatar), IPhone 4 mất sóng, World Cup vừa rồi, ở Việt Nam phân tích nhận định đàng hoàng về các scandal cũng có thể gây hit...

Hơi phiến diện, nhưng có thể định lượng ntn: Kiếm $1000/tháng từ blog đã không phải là dễ; kiếm $2000/tháng khó hơn gấp 10 lần; kiếm được $4000 khó gấp 50 lần; kiếm được $10k/tháng khó gấp 1000 lần. Đừng nghĩ rằng kiếm được $1000 rồi thì cũng sẽ dẽ dàng kiếm được thêm $9000 còn lại để đạt tổng số $10.000.


Tính đơn giản, vd 1 bài viết bạn kiếm được $5/tháng từ quảng cáo trên internet, mỗi ngày bạn viết 1 bài thì 1 năm sau bạn đã có thể kiếm cả chục triệu từ quảng cáo. Nếu như bạn biết tổ chức đội ngũ viết thì lợi nhuận càng tăng cao hơn.

Giá trị cốt lõi là ở "sản phẩm", "việc rao bán trên mạng" chỉ là một hình thức phân phối. "Sản phẩm rao bán" của bạn có cạnh tranh được với hàng nghìn sản phẩm đang được cho tải miễn phí trên Interrnet không?


Theo mình được biết một số ứng dụng tương đối nhãm trên IPhone vẫn bán ào ào kiếm vài ngàn $ / tháng là chuyện thường. Vd: chụp X-Quang qua Iphone, Camera nhìn xuyên áo quần... Đều đó cho thấy kỹ thuật lập trình không phải là yếu tố quyết định, điều tiên quyết là ý tưởng của bạn có độc đáo hay không, bạn có phương pháp marketing online tốt hay không?

Nhận xét chung, kiếm trăm triệu online không phải dễ, tuy nhiên không phải là không kiếm được, một cá nhân nếu nắm được kiến thức và thị trường online tốt, chịu khó theo đuổi và thực hiện lý tưởng của mình thì hoàn toàn có thể kiếm trăm triệu trên internet. Và nên nhớ rằng thế giới không chỉ mình ta, lập nhóm lập nghiệp là chuyện bình thường, một mình bạn không thể làm được thì vài người bạn có thể cùng bạn làm!
[ Cửa Sổ Tin Học ] Webmaster
 • Nhà đăng ký domain - tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế
 • Thiết kế website (Website design), Thương mại điện tử (eCommerce), Cổng thông tin điện tử (Portal)
 • Tối ưu hóa (SEO) website trên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing...
 • Liên hệ quảng cáo trên www.cuasotinhoc.vn
Liên hệ: giavinh[at]gmail.com

#14
Thanh Phú

Thanh Phú

  Nhà Thông Thái CSTH

 • Super Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 3777 Bài Viết:
Mình có một vài ý kiến như thế này:
1- Mạng Internet là một nơi kiếm tiền tương đối dể dàng cho những người có đầu óc và chiệu nghiên cứu tìm hiểu. Tóm lại nó là một thị trường tiềm năng cho những người có tài năng.
2- Kiếm tiền trên mạng có nhiều hình thức (Đọc quảng cáo, đăng quảng cáo, làm các bài khảo sát, viết bài, viết blog, quản trị web, forum, làm game online, hack ......). Tóm lại là có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền, từ dể tới khó, từ kiếm được tiền ít cho tới kiếm được rất nhiều tiền, từ rất nhanh kiếm được cho tới đợi chờ mòn mỏi, từ lụm bạc cắc cho tới lụm cả núi tiền....


Nhận định về "người kiếm được 120 tr/tháng nhờ làm các bài khảo sát":
1- Điều này khó có khả năng sảy ra nếu như muốn nói là không thể ở Việt Nam.
2- Có thể ngươi viết bài này phóng đại vấn đề, hoặc muốn thu hút người đọc để nhầm một mục đích khác.
3- Một người có khả năng kiếm 120tr/tháng thì không thể nào gọi là thất nghiệp ở Việt Nam.
* Tóm lại là: nhờ làm các bài khảo sát mà kiếm được 120tr/tháng ở Việt Nam trong thời điểm này là không tưởng.

#15
ThanhTamPRO1104

ThanhTamPRO1104

  Fan Linda-Chung

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 830 Bài Viết:
***Theo mình thì rất khó để kiếm dc tiền qua mạng.
1/Với diện thất nghiệp cần cù onl chăm chỉ.Nếu cần cù thì họ đã phấn đấu ở việc khác rồi vì thực tế kiếm tiền qua mạng rất là khó khăn ( người tài giỏi thì tỉ lệ thất nghiệp rất thấp).
2/Nếu đã có kiến thức thì việc kiếm tiền qua mạng chủ yếu là nghề tay trái vì đã giỏi rồi thì chắc chắn họ sẽ kiếm 1 việc làm ổn định.Ví dụ như ở CSTH này các bạn để ý thấy những người viết auto hầu như ai cũng có 1 việc làm ổn định đó thôi.
***Nói tóm lại ở thời điểm hiện tại này việc kiếm tiền onl wa mạng mà xác định kiếm 120tr/th là điều ko thể thực hiện dc.Nhất là 1 người thất nghiệp.
*************************************
Bắt thang lên hỏi ông trời,
Con trai nhiều chuyện thì đời ra sao?
Ổng cười ổng bảo như tao.
Suốt đời phải sống không cao hơn bà.
Sáng lo nấu nước pha trà,
Tối lo zô quạt cho bà ngủ ngon.
*************************************

Hàng độc quyền cấm in sao zới mọi hình thức ^^!.

********************************************************************************


#16
Huỳnh Văn Thâm

Huỳnh Văn Thâm

  Thạc sĩ CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPipPip
 • 2364 Bài Viết:
MMO 120tr/tháng Huynh Văn Thâm làm được nhưng không biết khi nào làm được mà thôi :dede :jeje: đang làm có thắng 5-10-15-20-25

#17
phongboy

phongboy

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 385 Bài Viết:
kiếm 120tr/tháng bằng cách online, chắc là online lòi con mắt lun quá^^
ALAU:

#18
n2p1982

n2p1982

  Thành viên mới

 • Member
 • 17 Bài Viết:
Em là 1 người kinh doanh qua game online của VNG. Xin các bậc tiền bối chỉ giáo cho em 1 vài kinh nghiệm từ những ngày đầu :busy

#19
tiengadayanhem

tiengadayanhem

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 71 Bài Viết:
cái dễ ăn thì ai cũng nhảy vào, vì thế cái dễ ăn sẽ rất hiếm
kiếm tiền dễ dàng quá thì thế giới loạn
và sự may mắn thì có nhưng không kéo dài và không phải là cho tất cả, cho đại trà
làm giàu không khó, chỉ khó là không biết là giàu
ai dạy tui làm giàu với

#20
longhung0712

longhung0712

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 75 Bài Viết:

Em là 1 người kinh doanh qua game online của VNG. Xin các bậc tiền bối chỉ giáo cho em 1 vài kinh nghiệm từ những ngày đầu :dot:

Cày tiền thì trâu bò là cày được thôi việc quái gì phải kinh với chả nghiệm :-s , lời khuyên là hãy đi làm những công việc cần chất xám cao hơn là ngồi chơi game cả ngày làm thui chột đầu óc :hehe


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]