Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

iPhone phiên bản quốc tế và iphone phiên bản lock, điểm khác nhau là gì?


 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
Yury-Thiên Di

Yury-Thiên Di

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 8 Bài Viết:
Kể từ khi Apple ra mắt iPhone thì trên thị trường song hành 2 phiên bản iPhone là: iPhone phiên bản quốc tế(QT) và phiên bản bị khóa mạng (lock) được phân phối qua các Hãng Dịch vụ viễn thông như AT&T,Optus, Orange, Vodafone... (ở VN chủ yếu là của AT&T - Mỹ).

Điểm khác biệt của 2 phiên bản này ngoài giá thành (phiên bản QT giá thường đắt hơn bản lock khoảng 100$) còn ở tính ổn định của sảnphẩm. iPhone - bản quốc tế không bị khóa mạng nên có thể dùng bất cứ SIM nào có thể nghe/gọi được ngay, ngoài ra khi update phần mềm, cài ứng dụng... người dùng hoàn toàn yên tâm. iPhone bản QT thường được phân phối qua hãng TIM, Vodafone tại Ý, Tree(3) tại Hồng Kông, Macao; hay tại một số nước như Nga , Séc, New Zealand, Singapore, Đài loan, Thái Lan.

Với phiên bản bị locked muốn dùng phải ghép với một thiết bị gọi là XSim (hay còn gọi là Fake-Sim) hoặc giải mã (từ ngày 1/1/2009 đã có phần mềm giải mã cho iphone , không phải dùng biện pháp phần cứng nữa), cho nên tính ổn định trong vận hành không bằng. Ngoài ra, khi hãng Apple tung ra firmware mới để nâng cấp phần mềm cho máy, người dùng bản lock không chắc upgrade được do e ngại máy sẽ bị khóa mạng trở lại không nghe gọi được nữa.

Gần đây có thông tin là một số người bán hàng iPhone bản lock dùng x-Sim (ghép trong máy), hoặc unlock bằng phần mềm nhưng lại nói với khách hàng là bản Quốc tế gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Để cung cấp thông tin khách quan giúp khách hàng tránh nhầm lẫn, chúng tôi đưa ra một vài điểm để phân biệt giữa 2 phiên bản này.

1. Phân biệt iphone AT&T (Lock) và iphone 3G phiên bản Quốc Tế thông qua vỏ hộp

Ngay từ vỏ hộp của 2 phiên bản cũng có thể phân biệt, thường thì bản AT&T locked bán tại Mỹ có hình dáng hộp thấp, trên vỏ hộp đề rõ logo hãng AT&T. Còn phiên bản quốc tế (global) không bị khóa máy có hộp cao hơn gần 2 cm, tuy nhiên, đặc điểm hộp cao không phải 100% là bản quốc tế vì iPhone bản lock bán ở nhiều nước bên ngoài Mỹ cũng có hộp cao.

2. Kiểm tra máy

- Phiên bản QT thì bạn có thể cho bất kỳ SIM GSM nào là dùng được ngay. Còn bản lock thì phải dùng một số công cụ phần mềm giải mã xong mới dùng được, để biết chắc chắn có phải bản lock hay không thì chỉ có cách là restore máy về trạng thái xuất xưởng, khi đó bộ nhớ máy sẽ bị xóa hoàn toàn, máy yêu cầu người sử dụng phải cắm vào máy tính kết nối với itunes để active, sau khi active xong lắp SIM vào nhận sóng ngay thì đó là bản quốc tế.

- Cũng có thể xem model máy: Setting> General> About nếu dòng Model có ký hiệu nằm trong ô đánh dấu màu đỏ thì 100% xuất xứ máy là bản Quốc tế.

Còn khá nhiều nước, nhiều model là bản quốc tế nữa, nên xem chi tiết tại website của hãng Apple: Locating iPhone wireless carriers.

3. Phân biệt bằng mã Model

Bạn vào "Setting> General> About" xem mục Model. Nếu 2 chữ tận cùng là ZP thì đó là iPhone bản quốc tế. Còn nếu là LL (AT&T-Mỹ), 96X (Úc) ... hay bất cứ gì khác tùy từng quốc gia thì là bản Lock. Nhưng với cả bản Quốc tế và bản Lock, máy vẫn phải Jailbreak để cài ứng dụng không chính thức và cần Active qua iTunes (Active để kích hoạt máy chứ không phải Unlock để gọi điện với bản Lock, hai việc này hoàn toàn khác).

Posted Image

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Yury-Thiên Di: 24 September 2010 - 04:47 PM

Như bầy chim Thiên Di đi về không mỏi mệt...


#2
NhauXongQuậy

NhauXongQuậy

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 70 Bài Viết:
thông tin rất bổ ích mặc dù đã cũ rồi :thumbsup:
Phương châm V N G
" luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu - nhưng kệ chúng nó "
Thông tin liên lạc: 0938.06.73.06 (Long)

#3
Vien Thua Chi

Vien Thua Chi

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1019 Bài Viết:
Một loại là hãng sản xuất xài all quốc gia! Loại kia dùng riêng cho một nước nào đó, giống như tivi nội địa của Nhật ngày xưa đó mà!


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]