Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Khám phá đảo Ngọc Vừng

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
Thanh Phú

Thanh Phú

    Nhà Thông Thái CSTH

  • Super Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3777 Bài Viết:
Từ cảng Du lịch Hạ Long (cách đảo Ngọc Vừng gần 50km), sau 5 giờ lênh đênh trên biển, lướt qua các hòn đảo nhỏ, thuyền đưa du khách cập bến Cống Yên, đảo Ngọc Vừng. Điều bất ngờ ở nơi này là các thuỷ thủ sẽ trao những chiếc xe đạp địa hình chắc chắn cho từng du khách. Vì ở trên đảo không có ô tô, xe máy chở khách nên du khách phải tự đạp xe khám phá hòn đảo tuyệt đẹp này.

Posted Image
Bơi thuyền kayak khám phá làng chài Cống Đỏ.

Posted Image
Ngồi trên thuyền du khách có thể tận hưởng cảm giác phiêu lưu và
ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Posted Image
Những chiếc thuyền lặng lẽ trên mặt biển vùng đảo Ngọc Vừng trong nhịp sống bình yên.

Posted Image
Du khách nô đùa trên sóng biển.

Posted Image
Đạp xe trên đảo khám phá thiên nhiên hoang sơ là nét độc đáo ở đây.

Posted Image
Bình minh trên bãi tắm Ngọc Vừng.

Posted Image
Một góc làng chài trên đảo Ngọc Vừng.

Posted Image
Sá sùng là đặc sản được bán nhiều trên đảo.

Posted Image
Posted Image
Cua biển và sò lông, là những đặc sản, tươi, ngon và tinh khiết của đảo.


Sở dĩ có tên là đảo Ngọc vì tương truyền xưa kia vùng đảo này có vô số các loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm ngọc phát sáng cả một vùng trời. Ngày nay ở quanh vùng này người ta vẫn còn mò trai lấy ngọc, đồng thời nghề nuôi trai lấy ngọc cũng đang phát triển mạnh.

Là đảo đất rộng khoảng 12km2 , đảo Ngọc Vừng có bến cảng cổ Cống Yên thuộc hệ thống thương cảng cổ Vân Ðồn từ thế kỷ XI, có di tích thành cổ nhà Mạc và nhà Nguyễn. Trong thời chống Mỹ, đảo Ngọc Vừng thuộc tuyến đảo tiền tiêu bảo vệ vùng trời phía Đông của Tổ quốc, được Nhà nước phong tặng danh hiệu đảo anh hùng.

Du khách đạp xe thong dong trên con đường trải bê tông uốn lượn trên đảo và hòa mình vào cảnh sắc nên thơ, tới thăm xóm chài san sát những mái nhà ngói đỏ xen lẫn ngói xi măng màu xám. Với dân số hơn 1000 người, tất cả cư dân trên đảo sống thân thiện, đùm bọc lẫn nhau và hiếu khách. Họ sẵn sàng mời khách về nhà dùng cơm hay dẫn bạn đi thăm di tích trên đảo.

Bãi tắm Ngọc Vừng có hình dáng thật duyên dáng uốn mình như một vành trăng khuyết dài gần 3km, dựa mình vào rừng phi lao thẳng tăm tắp. Bãi biển sạch đẹp và hoang sơ. Đặc biệt hơn, hải sản tại đây rất đa dạng, tươi ngon và rẻ do chính những người dân chài đánh bắt hoặc nuôi trên đảo. Bạn có thể thưởng thức món tu hài, sò lông hay tôm hùm, sá súng là những đặc sản của biển.

Quãng đường 5km đạp xe thật ngắn bởi con đường quá hoàn hảo, giao thông thông thoáng, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện.

Làng chài Cống Đỏ là điểm khám phá thú vị trong hành trình của chuyến đi. Tại đây mỗi người được tự tay điều khiển chiếc xuồng kayak nhỏ. Như các tay chèo chuyên nghiệp, mỗi người sẽ tự mình đưa thuyền len lỏi qua làng chài dừng lại chuyện trò với ngươi dân chào mến khách giữa mênh mông biển trời và đá núi.

Một ngày trong hành trình du lịch khám phá đảo Ngọc Vừng quả là ngắn vì thế du khách đều mong ước kéo dài thêm những khoảnh khắc tuyệt vời này để tận hưởng những kiệt tác của thiên nhiên và tình người nơi đây.

Dẫn đường:
Đảo Ngọc Vừng có tổng diện tích 40 km2, nằm cách thành phố Hạ Long khoảng hơn 30 km, cách cảng Cái Rồng (Vân Đồn) chừng hơn 2 giờ tàu chạy. Du khách có thể đặt vé theo các tàu để đến nơi này.

Thông tin tham khảo:
Tàu Hương Hải, Số 1 Vườn Đào, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.
Điện thoại: (84-33) 3845.042

Nguồn: Báo ảnh Việt Nam


  • Thanh Phú likes this


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]